Người già Trung Quốc đua nhau lên mạng xã hội

Đất nước đông dân nhất hành tinh đang chứng kiến làn sóng người cao tuổi sử dụng Internet .Làn sóng này mở ra cơ hội kinh doanh cho các nền tảng mạng xã hội và thương mại điện tử.

Xã hội Trung Quốc đang già đi nhanh chóng. Theo dữ liệu điều tra được công bố vào tháng 5, 264 triệu người ở Trung Quốc từ 60 tuổi trở lên, chiếm 18,7% dân số. Trong đó, có 190,6 triệu người từ 65 tuổi trở lên (13,5%).

Khi số người từ 50 tuổi trở lên ngày càng tăng cao và tỉ lệ sinh chậm lại, các doanh nghiệp Trung Quốc bắt đầu nghĩ đến kế hoạch dài hạn, nhắm vào nhu cầu của thế hệ người dùng Internet lớn tuổi.

Người già Trung Quốc đua nhau lên mạng xã hội - Hình 1

Người cao tuổi Trung Quốc thích xem các video ngắn.

Họ là những người có tiền tiết kiệm, mong muốn cải thiện đời sống của mình và con cháu, có xu hướng tiêu dùng thông qua nền tảng kỹ thuật số ngày càng nhiều hơn.

“Thế hệ bạc kỹ thuật số”

Tính đến tháng 6/2020, chỉ có 10,3% người dùng Internet từ 60 tuổi trở lên, theo Trung tâm Thông tin Mạng Trung Quốc. Hơn 60% người trên 60 tuổi ở Trung Quốc không sử dụng Internet.

Tuy nhiên, khảo sát cho thấy họ rất quan tâm đến các dịch vụ kỹ thuật số để mua sắm, giải trí, giao lưu, chăm sóc sức khỏe và duy trì kết nối với thành viên trong gia đình.

Để thu hút nhiều người cao tuổi, chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các trang web và ứng dụng thiết kế lại theo hướng thân thiện với người cao tuổi, chẳng hạn như phông chữ lớn hơn và xóa quảng cáo bật lên.

Người ta bắt đầu nhắc đến cụm từ “Thế hệ bạc kỹ thuật số”. Họ những ông, bà truyền thống, ít am hiểu về công nghệ, nhưng một khi đã tham gia vào môi trường Internet lại trở thành người dùng tận tâm nhất ở Trung Quốc.

36,69 triệu người trên 60 tuổi có trình độ học vấn trung học trở lên, một số phụ thuộc rất nhiều vào điện thoại di động, sử dụng các ứng dụng ít nhất 5 lần/ngày.

Người già Trung Quốc đua nhau lên mạng xã hội - Hình 2

Xu hướng người cao tuổi Trung Quốc tham gia mạng xã hội ngày càng tăng.

Theo thống kê của Qutoutiao , người dùng Internet cao tuổi bắt đầu sử dụng các ứng dụng và lướt web trên điện thoại từ lúc 5-7h. Lưu lượng truy cập tăng cao nhất vào lúc 9h trước khi giảm dần.

Hãng nghiên cứu dữ liệu di động này cũng ghi nhận thời gian sử dụng trung bình của những người trên 60 tuổi là 64,8 phút/ngày, dài hơn 16,2 phút so với người dùng trên 40 tuổi. Họ có xu hướng gắn bó với các nền tảng video ngắn.

Video đang HOT

Những KOLs tóc bạc

Mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện ngày càng nhiều wanghong – cụm từ chỉ những người có sức ảnh hưởng trên Internet, tương tự KOLs – lớn tuổi. Họ tham gia nhiều vào các hoạt động thương mại và tiếp thị trên nền tảng số.

Một nghiên cứu gần đây của Questmobile cho thấy, tỉ lệ KOLs từ 46 tuổi trở lên của Douyin là 11,4%, đứng đầu các mạng xã hội. Tỉ lệ này ở một số nền tảng khác cũng khá cao, gồm 10,2% trên Kuaishou, 9,1% trên Weibo và 8,4% trên Xiaohongshu.

Người già Trung Quốc đua nhau lên mạng xã hội - Hình 3

Số lượng KOLs tóc bạc tại Trung Quốc ngày càng tăng.

“Grandpa Kang”, người sử dụng tên kangye1937 trên TikTok, Douyin và Instagram là một KOLs điển hình. Ông rất nổi tiếng trên Douyin và TikTok. Các video ngắn thường thể hiện gu thời trang của ông và cuộc sống hàng ngày của người lớn tuổi ở các thành thị Trung Quốc.

Wanghong tóc bạc cũng tham gia vào xu hướng livestream. “I am Grandma Tian” đã thu hút 33,37 triệu người hâm mộ trên Douyin, đạt doanh thu 232.000 USD trong lần livestream vào tháng 5/2020 để bán thức ăn nhanh và đồ uống.

Một ví dụ khác, “Grandma Wang”, KOLs tóc bạc nổi tiếng chuyên về các sản phẩm chăm sóc da và “chỉ đi giày cao gót”. Bà đã thu về 819.000 USD chỉ trong một lần phát sóng trực tiếp.

Mua sắm trong đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của Covid-19, người cao tuổi Trung Quốc tìm ra cách mới để mua tạp hóa tươi sống. Theo Deloitte , 25,4% người dùng các app mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán 2020 có độ tuổi từ 41 trở lên.

Ứng dụng bán tạp hóa tươi MissFresh (Meiri Youxian) ghi nhận lượng người dùng trên 40 tuổi tăng 237%. 90% người dùng lớn tuổi tham gia khảo sát cho biết thường xuyên mua tạp hóa trên di động với sự giúp đỡ của con cái họ.

Ngày càng có nhiều người lớn tuổi quen với việc mua hàng online. Theo CBNData , số người trên 50 tuổi mua sắm qua các sàn thương mại điện tử tăng lên hàng năm, trong đó, hơn 60 triệu người trung niên và cao tuổi thường xuyên mua trên livestream.

Người già Trung Quốc đua nhau lên mạng xã hội - Hình 4

Người lớn tuổi Trung Quốc thích mua sắm trên các livestream.

Trên Taobao, 24% người dùng sinh năm 1970 trở về trước, có khoảng 1.000 chương trình phát trực tiếp mỗi ngày nhằm vào thị trường trung niên và cao tuổi.

Người dùng lớn tuổi bị thu hút bởi giá thấp và các ưu đãi. 18% người trung niên và cao tuổi nói rằng họ cảm thấy thiệt thòi nếu không nhận được những ưu đãi tốt trong các buổi livestream. Đó là lý do họ có xu hướng tham gia vào các buổi phát trực tiếp và chia sẻ liên kết với con cái.

Dịch vụ dành cho người cao tuổi

Ngay cả trước Covid-19, Trung Quốc đã tăng cường sử dụng công nghệ vào các dịch vụ dành cho người cao tuổi. Ví dụ, ứng dụng nhận dạng khuôn mặt laolai.com được chính phủ sử dụng để xác nhận danh tính và chi trả an sinh xã hội cho người cao tuổi.

Laolai cũng có một tài khoản WeChat chính thức để giúp những người cao niên có được thông tin quan trọng về các dịch vụ kỹ thuật số.

Vài năm gần đây, WeChat giới thiệu nhiều tính năng hữu ích, khuyến khích sử dụng tài khoản gia đình để giúp đỡ các thành viên lớn tuổi. Họ mở các khóa hướng dẫn sử dụng ứng dụng và mua sắm trực tuyến.

Vào tháng 2, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc yêu cầu các công ty gọi xe lớn như Didi, Dida nâng cấp ứng dụng của họ, cho phép người cao tuổi dễ dàng đặt taxi.

Trong vài năm tới, không gian kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ tiếp tục chuyển đổi để đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi. Các nhà tiếp thị cũng phải chú ý đến thói quen sinh hoạt và mua sắm của những cụ ông, cụ bà.

Vỡ mộng làm giàu nhờ livestream tại Trung Quốc 

Nhiều bạn trẻ đổ xô đi livestream nhằm kiếm thu nhập nhưng chỉ một số ít thành công với ước mơ làm giàu.

Vỡ mộng làm giàu nhờ livestream tại Trung Quốc - Hình 1

Trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra, anh He Zhiqing vốn sở hữu một nhà máy ở miền nam Trung Quốc và bán hàng thông qua việc livestream cùng gia đình. Trong vòng 3 năm bán hàng theo cách này, gia đình anh Zhiqing đã thu hút được hơn 4 triệu người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội Douyin.

Độ nổi tiếng của gia đình anh Zhiqing đến mức có những nhãn hàng như tã trẻ em đề nghị trả 8.000 Nhân dân tệ, tương đương 1.200 USD cho 45 giấy quảng cáo trong buổi livestream của gia đình. Trong những tháng cao điểm, gia đình này có thể kiếm đến 200.000 Nhân dân tệ thông qua các hợp đồng quảng cáo và tiền thu từ livestream.

So sánh với khoản thu nhập bình quân 1.000 Nhân dân tệ/tháng của hơn 40% dân số Trung Quốc, rõ ràng công việc livestream của gia đình anh Zhiqing quả là béo bở.

Vỡ mộng làm giàu nhờ livestream tại Trung Quốc - Hình 2

Thế nhưng kể từ năm 2020, đại dịch Covid-19 đã buộc hàng loạt cửa hiệu đóng cửa và lùa mọi người lên mạng giao dịch, qua đó khiến nghề livestream trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết.

"Thị trường hiện nay khó khăn hơn so với trước dịch. Rất nhiều người nổi tiếng cũng bắt đầu livestream. Trước đây chỉ có vài người nên độ cạnh tranh thấp, thế nhưng giờ có quá nhiều người tham gia mảng kinh doanh này", anh Zhiqing chia sẻ.

Tình trạng nhiều khu vực bị giãn cách cũng như người tiêu dùng ngại phải đến chỗ đông người đã khiến livestream trở thành điểm sáng với các hãng bán hàng trong mùa dịch. Kể cả khi dịch Covid-19 đã được khống chế, nhiều nhãn hàng nhận ra rằng họ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi đầu tư quảng cáo qua livestream hơn là bỏ số tiền lớn thuê những khu cửa hiệu đắt đỏ tại các trung tâm.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của livestream cũng như thói quan mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng đã khiến hàng loạt kênh bán hàng nở rộ trên mạng, qua đó làm bão hòa thị trường nhanh chóng.

Tờ SCMP cho biết ngành công nghiệp livestream của Trung Quốc đã tăng trưởng 16 lần trong khoảng 2015-2019, qua đó đạt tổng giá trị 108 tỷ Nhân dân tệ. Trong khi đó hãng tư vấn Frost&Sullivan dự báo con số này có thể đạt tới 310 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2024 với đà đi lên của công nghệ thanh toán, mạng xã hội cũng như thói quen tiêu dùng online của giới trẻ.

Xin được nhắc là con số này chỉ tính doanh thu bán hàng chứ chưa cộng thu nhập từ hợp đồng quảng cáo, phí đăng ký cùng những khoản thu khác trên livestream.

Về phía người bán hàng, tổng số kênh livestream tại Trung Quốc đã tăng gấp đôi kể từ năm 2015 lên gần 470 triệu người vào năm 2020. Con số này được dự báo sẽ đạt gần 640 triệu người vào năm 2025. Số người đăng ký xem livestream trả tiền tại Trung Quốc cũng tăng 9 lần trong khoảng 2015-2019 lên 36 triệu người và ước tính con số này sẽ đạt 60 triệu người vào năm 2024.

Vỡ mộng làm giàu nhờ livestream tại Trung Quốc - Hình 3

Vỡ mộng làm giàu

Sự bùng nổ của ngành livestream đã khiến bản thân thị trường này có sự thay đổi, chuyển đổi từ mô hình chuyên về giải trí, quảng bá trò chơi điện tử sang thương mại điện tử. Giờ đây tại Trung Quốc, bạn có thể mua bất cứ thứ gì từ son môi, nước hoa cho đến thực phẩm hay các đồ xa xỉ hàng hiệu khác.

Dẫu vậy, trong khi nhiều bạn trẻ đổ xô đi livestream nhằm kiếm thu nhập mùa dịch khi cơ hội việc làm không có thì chỉ một số thành công với ước mơ làm giàu của mình.

"Trở thành một streamer là một lựa chọn không tồi cho sự nghiệp nhưng cũng tương tự như bao ngành khác, cạnh tranh trong ngành này là rất lớn. Dù rào cản để gia nhập thị trường không cao nhưng dần dần ngành livestream sẽ chuyển hướng chuyên nghiệp hơn khi các khách hàng ngày một khó tính, đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn của các streamer. Hệ quả là những người mới gia nhập thị trường sẽ ngày càng khó kiếm được doanh thu dễ dàng như trước", Cựu giám đốc Zhang Dingding của Viện nghiên cứu Sootoo chia sẻ.

Những streamer nổi tiếng tại Trung Quốc như Li Jiaqi hay Viya Huang có thể kiếm được hàng chục triệu Nhân dân tệ mỗi năm qua các hợp đồng quảng cáo, doanh thu bán sản phẩm và quà tặng từ người theo dõi. Thế nhưng số liệu của hãng Zhaihehe cho thấy trong nửa đầu năm 2019, những streamer bình thường chỉ kiếm được chưa đến 1.000 Nhân dân tệ bình quân mỗi tháng.

Tệ hơn, những top streamer kiếm tiền nhiều nhất chỉ chiếm 0,7% tổng số kênh livestream nhưng lại kiếm được 60% tổng thu nhập của toàn ngành.

Báo cáo của Boss Zhippin cũng cho thấy trên nền tảng livestream Momo, chỉ khoảng 24% số streamer kiếm được hơn 10.000 Nhân dân tệ mỗi tháng. Hơn 70% số người livestream làm việc 10-12 tiếng mỗi ngày nhưng chưa kiếm nổi con số này mỗi tháng.

Trả lời phỏng vấn của SCMP, một người đàn ông giấu tên họ Gao cho biết mình đã tham gia ngành livestream từ năm 2017 và hiện đang có 4 đội streamer kinh doanh trong mọi mảng, từ giải trí cho đến bán hàng.

"Có ít nhất một nửa thị trường livestream hiện nay chẳng thể kiếm đủ thu nhập và số còn lại thì chỉ kiếm được ít tiền với con số tương đương một nhân viên văn phòng, khoảng 5.000-6.000 Nhân dân tệ/tháng. Chỉ duy nhất một vài streamer là làm giàu được nhờ nghề này", ông Gao cho biết.

Vỡ mộng làm giàu nhờ livestream tại Trung Quốc - Hình 4

Không giống như ông Gao chấp nhận thuê các nhóm để kinh doanh trong ngành livestream, cô Yin Ran, một phụ nữ 25 tuổi trở thành streamer toàn thời gian cho một công ty tại Thượng Hải, chủ yếu bán hàng xa xỉ từ túi cho đến đồng hồ trong 6-8 tiếng mỗi ngày.

Không hào nhoáng như vẻ bề ngoài, công việc này khiến cô chẳng có mấy thời gian để ăn uống. Thậm chí đôi khi người hỗ trợ kỹ thuật sẽ nói thay cô trên sóng livestream một lúc để Yin Ran có thời gian ăn trưa bởi theo quy định, quá trình phát sóng không được để trống màn hình.

"Vào thời điểm 2017-2018, một streamer giỏi có thể kiếm 20.000-30.000 Nhân dân tệ.tháng mà chẳng phải tốn nhiều công sức. Thế nhưng giờ đây chúng tôi phải lao động vất vả chỉ để kiếm 2.000-3.000 Nhân dân tệ/tháng", Cô Yin Ran than vãn về sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹo hay giúp hiển thị lịch âm trên iPhone mà không cần tải ứng dụng thứ 3 
09:35:28 18/01/2022
Trên tay TV LG StanbyMe: thiết kế độc đáo, di chuyển linh hoạt, giá 23 triệu 
19:02:44 18/01/2022
Chuyện gì đang xảy ra với Sony: Cổ phiếu giảm mạnh nhất 13 năm, vốn hoá bốc hơi 20 tỷ USD trong 1 ngày 
19:30:11 19/01/2022
Kỹ sư Việt Nam được Apple vinh danh vì tìm thấy lỗ hổng bảo mật, nhận ngay 5.000 USD tiền thưởng! 
16:29:55 19/01/2022
Samsung chính thức ra mắt bộ vi xử lý Exynos 2200 với chip đồ họa tích hợp của AMD, hỗ trợ ray tracing 
14:07:46 18/01/2022
Bitcoin bước vào những ngày đen tối, giá trị có thể "bốc hơi" một nửa ngay trong năm nay?
16:25:55 19/01/2022
Foxconn thưởng tiền cho công nhân ở lại lắp ráp iPhone 
11:49:50 19/01/2022
Công nghệ bắt tay y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 
11:52:55 18/01/2022
App diệt virus dùng máy tính để đào coin
11:55:07 18/01/2022
Việt Nam bắt đầu nghiên cứu 6G 
15:44:58 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 đinh găm ở đầu: Xác định nghi phạm chính là người tình của mẹ bé
21:21:11 19/01/2022
CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư
18:23:59 19/01/2022
Wowy đau xót rapper trẻ qua đời, Karik bình luận vô duyên
18:31:02 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022
Phỏng vấn NÓNG người vợ tung ảnh nhà chồng xập xệ trong "phốt" ngoại tình với hot TikToker, từng nói với mẹ chồng: "Mẹ ghét con cũng được, con vẫn..."
20:16:31 19/01/2022
TPHCM khẩn tìm người liên quan đến 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng
18:34:11 19/01/2022
Chàng trai "nhọ" nhất MXH hôm nay: Hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, 1 tháng sau nhận cái kết "chan đầy nước mắt"
20:05:42 19/01/2022
Mẹ gọi lên thành phố bảo chị dâu sắm Tết, anh trai nói ra 8 từ khiến bà tái mặt
16:11:08 19/01/2022

Tin mới nhất

Nhà đầu tư tố sàn giao dịch 'xả' token ELMON 

21:44:22 19/01/2022
Dữ liệu giao dịch trên blockchain cho thấy lượng lớn token ELMON bị xả. Nhà đầu tư tố cáo sàn giao dịch MEXC bán tháo, khiến giá đồng tiền số sụt giảm

Xe điện, laptop chuẩn bị tăng giá 

21:44:19 19/01/2022
Giá lithium tăng vọt có thể tác động trực tiếp đến giá pin, qua đó ảnh hưởng tới chi phí sản xuất của xe điện hay các sản phẩm công nghệ

Trí tuệ nhân tạo đã vượt qua con người ở nhiều khía cạnh 

21:44:15 19/01/2022
Theo các chuyên gia, trí tuệ nhân tạo (AI) đã đi sâu vào nhiều lĩnh vực, ứng dụng khác nhau trong 10 năm qua với nhiều tiến bộ, và đã vượt qua con người ở nhiều khía cạnh

Bị chiếm đoạt tài khoản ngân hàng khi mắc bẫy nâng cấp SIM 5G 

21:44:09 19/01/2022
Kẻ xấu dụ dỗ nạn nhân nâng cấp lên SIM điện thoại 5G, nhưng thực chất để lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Excel đã chạy được trên máy Mac chip M1 

21:44:05 19/01/2022
Nếu như trước đây người dùng máy Mac chip M1 cần chạy Rosetta 2 để mở Excel, thì nay đã có thể tắt Rosetta để Excel tự hoạt động

Chip xịn nhất của Samsung có địch lại Qualcomm?

21:23:32 19/01/2022
Ngay sau khi ra mắt, hiệu năng của Galaxy S22 Ultra dùng chip Exynos 2200 đã được đem ra so sánh với chip Snapdragon 8 Gen 1

Apple giành lại ngôi vương smartphone trong quý 4/2021 

21:21:18 19/01/2022
iPhone của Apple tiếp tục là điện thoại bán chạy nhất trên toàn thế giới trong quý 4 năm 2021

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple ‘quá mạnh’ 

19:27:29 19/01/2022
Google đã thất bại trong việc cạnh tranh với ứng dụng iMessage trong nhiều năm nên bây giờ, nó muốn Apple hãy chơi đẹp

Nvidia thành lập đội nghiên cứu CPU ngay "sân sau" của Intel ở Israel 

19:25:07 19/01/2022
Nhóm nghiên cứu và kỹ thuật mới sẽ phát triển các CPU thế hệ tiếp theo cho công ty

Máy tính có thể bị hack nếu bạn thường xuyên "copy - paste" văn bản trên Internet 

18:02:58 19/01/2022
Tưởng chừng là một việc làm bình thường, nhưng copy - paste cũng có thể khiến thiết bị của bạn bị hack

Chiêu trò 'lùa gà' của các quỹ đầu tư tiền số ở Việt Nam 

17:59:36 19/01/2022
Nhiều quỹ tiền số tại Việt Nam thu phí của người tham gia góp vốn. Tuy nhiên, dù token tăng hay giảm, nhà đầu tư luôn có nguy cơ chịu thiệt

Synnex FPT và Xiaomi ký thỏa thuận hợp tác chiến lược 

17:59:00 19/01/2022
Synnex FPT và Xiaomi ký thỏa thuận hợp tác chiến lược 

Drama cuối năm: Sàn giao dịch crypto bị nhà đầu tư Gamefi Việt tố thao túng giá trị đồng coin, thu lợi bất chính hàng chục tỷ 

16:23:54 19/01/2022
Hiện sự việc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi sàn giao dịch này đã hủy niêm yết của đồng coin nói trên khiến cho cộng đồng nhà đầu tư lên tiếng tẩy chay

Ericsson kiện Apple vi phạm 12 bằng sáng chế 5G 

16:13:58 19/01/2022
Apple đang bị Ericsson kiện vì tiếp tục sử dụng các bằng sáng chế 5G của công ty Thụy Điển trên iPhone, sau khi hợp đồng cấp phép hết hạn

Việt Nam thiệt hại 24.400 tỉ đồng do virus máy tính 

16:12:37 19/01/2022
Năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao là 24.400 tỉ đồng (tương đương 1,06 tỉ USD)

Thừa Thiên - Huế quảng bá du lịch qua không gian ảo

16:11:03 19/01/2022
Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức quảng bá du lịch thông qua hình thức trực tuyến không gian ảo 3D

Logitech ra mắt bút cảm ứng 64,99 USD cho Chromebook 

15:59:45 19/01/2022
Logitech vừa công bố phát hành bút cảm ứng mới được mệnh danh là Logitech Pen, nhằm hướng đến các mẫu Chromebook với màn hình cảm ứng

LG trình làng thế hệ điều hòa 2 chiều hỗ trợ lọc không khí 2022 

15:58:05 19/01/2022
LG vừa trình làng dòng máy điều hòa 2 chiều với mã sản phẩm B10API và B13API (tương ứng với mức công suất hoạt động 9.200 BTU và 12.000 BTU), hỗ trợ thêm cả lọc không khí

Intel chuẩn bị ra mắt chip xử lý Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin, siêu tiết kiệm năng lượng 

15:30:58 19/01/2022
Con chip này sẽ giúp đào Bitcoin với mức tiêu thụ năng lượng cực kỳ thấp

Điểm danh loạt khuyến mãi cực "hot" khi mua TV vào dịp Tết này 

15:00:30 19/01/2022
Không chỉ có mức ưu đãi đặc biệt mà còn đi kèm quà tặng vô cùng hấp dẫn, đây là cơ hội hiếm có để sở hữu một chiếc TV xịn xò cho cả gia đình trong những ngày đầu năm mới

So sánh thông số kỹ thuật của chip Samsung Exynos 2200 và Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 

14:56:12 19/01/2022
Samsung cũng đã giới thiệu những thông số quan trọng của bộ vi xử lý Exynos 2200, trong đó đáng chú ý nhất chính là bộ vi xử lý đồ họa GPU của AMD lần đầu tiên được tích hợp trong một con chip di động

Samsung ‘giấu mình chờ thời’ trong cuộc đua kính thực tế ảo tăng cường? 

14:50:35 19/01/2022
Trong bối cảnh Meta và Snap đã đưa ra các sản phẩm kính thông minh và thực tế tăng cường, Samsung đến nay vẫn im lặng một cách bất ngờ

Nhiều hãng bay Mỹ xem trụ phát 5G là hiểm họa hàng không 

13:34:43 19/01/2022
Nhiều hãng hàng không Mỹ lo ngại sự cố kỹ thuật nếu AT&T và Verizon dựng các cột phát sóng 5G quá gần khu vực sân bay, có thể gây nhiễu cho hệ thống

Nhà đầu tư mất 10 Bitcoin: 'Nhiều người trẻ đang ngộ nhận về làm giàu' 

13:32:45 19/01/2022
Tiềm năng bị bơm thổi của thị trường tiền mã hóa khiến nhiều nhà đầu tư tất tay vào các giao dịch, với tâm lý giống như một tay chơi cờ bạc

Xiaomi đặt mục tiêu vượt Samsung, Oppo tại thị trường Việt Nam 

11:51:46 19/01/2022
Trong năm 2022, Xiaomi đặt mục tiêu vượt qua cả Samsung lẫn Oppo để trở thành công ty cung cấp các giải pháp và sản phẩm công nghệ lớn nhất tại thị trường Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Vụ bé gái 9 tuổi nghi bị "chị dâu" bạo hành bầm tím khắp cơ thể ở TP.HCM: Hàng xóm nói gì?

Sự kiện nóng

00:04:34 20/01/2022
Một số người hàng xóm cho biết từng nghe tiếng khóc của bé A. và thường thấy bé lau nhà, quét sân

Bà chủ nhà trọ nơi bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở cùng mẹ và người tình: "Con bé rất sợ mẹ và chú ở cùng, sợ một phép"

Pháp luật

00:01:18 20/01/2022
Khi được hỏi về vụ việc, những người hàng xóm cho biết họ cũng chỉ nắm thông tin qua báo chí và MXH, ngoài ra không phát hiện gì bất thường

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!

Đời sống

23:51:54 19/01/2022
Khi vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết còn khiến bao người phẫn nộ thì lại thêm 1 bé gái 3 tuổi với 9 chiếc đinh găm trong đầu, nghi bị bạo hành, người ta tìm thấy khởi nguồn chung đó là 2 chữ... ly hôn!

Keanu Reeves cảm thấy xấu hổ vì giàu có

Sao âu mỹ

23:50:46 19/01/2022
Nguồn tin thân cận với Keanu Reeves tiết lộ tài tử không cảm thấy thoải mái với số tiền đã kiếm được

Europol phá mạng bảo mật riêng của giới tội phạm

Thế giới

23:37:54 19/01/2022
Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết đã triệt phá một đường dây sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để tiến hành các vụ tấn công mạng và các tội phạm mạng nghiêm trọng khác trên toàn cầu

Những tiền vệ nằm trong tầm ngắm của MU

Bóng đá thế giới

23:33:17 19/01/2022
HLV Ralf Rangnick được cho muốn tăng cường tân binh cho tuyến giữa Quỷ đỏ, trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng tháng 1/2022 chỉ còn hơn 10 ngày nữa kết thúc

Nói là làm, Thuỳ Tiên để mặt mộc 100% mang dép tổ ong vui vẻ làm việc đầy ý nghĩa cùng bố ruột!

Sao việt

23:28:08 19/01/2022
Thuỳ Tiên xứng đáng là Hoa hậu Hoà bình Quốc tế quá đi thôi!

4 tuyển thủ Việt Nam lỡ trận gặp Australia

Bóng đá việt nam

23:25:58 19/01/2022
Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại không kịp hoàn thành thủ tục để đi Australia cùng tuyển Việt Nam vào ngày 21/1

Võ Hoàng Yến khẳng định vị trí 'nữ hoàng Vedette'

Phong cách sao

23:19:08 19/01/2022
Với khả năng catwalk tốt cùng thần thái đúng chuẩn siêu mẫu, Võ Hoàng Yến luôn là cái tên được các nhà thiết kế tin tưởng giao cho vị trí vedette trong các show diễn thời trang lớn

Điểm danh những món ngon truyền thống đậm vị 3 miền, Tết này nhất định không để thiếu món nào

Ẩm thực

23:05:55 19/01/2022
Thử cùng cả gia đình trải nghiệm những món ăn mới từ một miền quê khác, bữa cơm ngày Tết sẽ càng thi vị hơn

Phim Tết vừa đạt top 1 trending, Trấn Thành bất ngờ livestream mếu máo năn nỉ dân mạng một điều

Hậu trường phim

22:50:28 19/01/2022
Câu chuyện phim Tết Hẻm cụt bị phát tán tràn lan trên một trang mạng xã hội được chính nam diễn viên Trấn Thành đề cập trong livestream mới nhất

'Thương ngày nắng về': Thương thay phận làm vợ của Khánh, lấy chồng không biết bật nút nồi cơm

Phim việt

22:48:02 19/01/2022
Thương ngày nắng về tập 29 thực sự làm người xem cảm thấy thương cảm cho thân phận làm vợ của Khánh