Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19

Nhiều người già mắc bệnh nền tại TP.HCM ngồi xe lăn , chống gậy đến BV Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức tiêm vaccine, để an toàn họ được test nhanh COVID-19 miễn phí.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 1

TP.HCM triển khai tiêm vaccine cho người lớn tuổi, người mắc các bệnh mãn tính được ưu tiên tiêm tại bệnh viện. Hầu hết người lớn tuổi đều tỏ ra vui mừng vì được thông báo đi tiêm vaccine COVID-19 .

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 2

Bệnh viện Lê Văn Thịnh tiến hành việc tiêm vaccine cho các cụ già trên 65 tuổi với quy trình chặt chẽ, kỹ càng. Trước tiên, mọi người phải khai báo thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên lạc cho cán bộ y tế.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 3

Sau khi sàng lọc bước 1, những người lớn tuổi sẽ khai báo y tế theo mẫu được phát sẵn.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 4

Tuy nhiên, một số cụ tuổi cao, sức yếu nên không thể tự mình làm việc này. Vì thế, bệnh viện đã bố trí các cán bộ, nhân viên túc trực xung quanh để giúp đỡ các cụ khai báo y tế hoặc hướng dẫn người nhà của họ thực hiện theo đúng quy trình.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 5

Để bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm, tất cả người lớn tuổi được test nhanh COVID-19 miễn phí.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 6

Sau khi test nhanh, những người kết quả âm tính sẽ được khám sàng lọc kỹ càng và tiến hành tiêm theo thứ tự.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 7

Nếu phát hiện dương tính sẽ được đưa ngay đến phòng riêng và tiến hành các bước xử lý y tế tiếp theo cũng như xét nghiệm PCR.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 8

Ông Nguyễn Văn Huỳnh, 74 tuổi ngụ phường Phước Bình, TP Thủ Đức ngồi trên chiếc xe ba bánh đến bệnh viện để khám sàng lọc và tiêm vaccine. Quãng đường từ nhà ông tới bệnh viện di chuyển bằng xe 3 bánh mất hơn 1 tiếng.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 9

“Tôi không vợ con, ở một mình và bán vé số. Dịch bệnh đang nguy hiểm, đặc biệt những người lớn tuổi như tôi, nên khi được tiêm vaccine tôi rất mừng và yên tâm”, ông Huỳnh nói.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 10

Được con gái đẩy trên xe lăn đến khám sức khỏe để tiêm vaccine, ông Nguyễn Văn Dảo, 71 tuổi ngụ TP Thủ Đức hồi hộp chờ đến lượt.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 11

Con gái ông Dảo cho biết, ông sức khỏe yếu nên chị và gia đình rất lo lắng nếu chẳng may ông bị mắc COVID-19. Khi nhận được giấy của phường thông báo ông được ưu tiên tiêm vaccine, gia đình và con cháu rất mừng.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 12

Các cụ ông, cụ bà được bác sĩ khám sức khỏe rất kỹ trước khi vào tiêm.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 13

Bà Bảo 89 tuổi, ngụ Phước Long A, TP Thủ Đức bị bệnh huyết áp, tiểu đường, tim mạch và mỡ máu được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Con gái bà Bảo cho hay, lúc đầu bà không muốn tiêm, con cháu phải thuyết phục mãi bà mới chịu đi.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 14

Được tiêm vaccine xong, bà Nguyễn Thị Mịnh vừa vui vừa lo lắng vì sức khỏe của bà không giống như người trẻ.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 15

“Tôi cũng khá lo vì mình lớn tuổi rồi không biết tiêm có bị sao không, nhưng thấy các y, bác sĩ khám rất kỹ nên tôi cũng có phần yên tâm. Được tiêm thế này là mừng lắm rồi. Mong cho người dân được tiêm vaccine thật nhiều để bớt dịch, mọi người trở về cuộc sống bình thường”, bà Mịnh chia sẻ.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19 - Hình 16

Các cụ ông, cụ bà sau khi được tiêm và chờ theo dõi 30 phút sẽ được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19

Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê.

Nhưng, đến tỉnh Long An thì lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan do tỉnh này đóng cửa theo quy định còn TP.HCM chỉ có thể cho quay trở lại Đồng Nai chứ không thể dừng và ở lại TP vì đang thực hiện giãn cách.

300 công nhân miền Tây mắc kẹt giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19 - Hình 1

Hàng trăm người xin qua địa bàn để về quê nhưng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bến Lức, Long An vẫn cương quyết không đồng ý vì chấp hành quy định phòng chống dịch của tỉnh. ẢNH: B.B

Đi không được, quay lại cũng không xong

Gọi vào đường dây nóng của Báo Thanh Niên , anh Dương Thanh Điền (ngụ tỉnh Cà Mau) cho biết đã hơn 4 tiếng đồng hồ liên tục, anh cùng với hơn 300 người khác về từ tỉnh Đồng Nai đã bị chặn tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh Long An trên QL1 (đoạn giáp ranh giữa H.Bình Chánh, TP.HCM và H.Bến Lức, Long An.).

300 công nhân "vạ vật" ở cửa ngõ Long An trên đường về quê tránh dịch Covid-19

300 công nhân miền Tây mắc kẹt giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19 - Hình 2

Mặt trời đã lặn nhưng những người dân lao động miền Tây vẫn "chôn chân" tại trạm kiểm soát dịch và mong được ngành chức năng tỉnh Long An tổ chức cho qua tỉnh để về quê nhà. ẢNH: B.B

"Chúng tôi cùng làm công nhân tại tỉnh Đồng Nai, sáng hôm nay được chính quyền tỉnh Đồng Nai test nhanh kháng nguyên Covid-19 trong cộng đồng thì có kết quả âm tính. Ai có kết quả âm tính với Covid-19 thì được về quê và chúng tôi đã rất mừng vì về quê còn có cái mà ăn. Chạy xe máy cùng nhau trên QL1 qua cả địa bàn TP.HCM cũng không có ai chặn lại nhưng trạm kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh Long An thì cương quyết buộc chúng tôi quay đầu. Trong khi bây giờ chốt phía TP.HCM cũng không cho vào địa bàn. Hàng quán thì người ta cũng dẹp hết rồi", anh Điền rất lo lắng.

Trả lời Thanh Niên, lãnh đạo PC08 TP.HCM cho biết sẵn sàng tạo điều kiện để nhóm người này quay trở lại Đồng Nai nhưng không thể dừng, hoặc ở lại TP.HCM vì TP đang thực hiện chỉ thị giãn cách.

Câu chuyện của anh Điền và hơn 300 người lao động miền Tây về từ tỉnh Đồng Nai được đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An, cho biết chốt kiểm dịch trên QL1 tại H.Bến Lức đã làm rất đúng, rất cương quyết theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Long An.

300 công nhân miền Tây mắc kẹt giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19 - Hình 3

Những người lao đồng miền Tây đang bị kẹt cho biết họ sẽ về quê ở dài hạn. ẢNH: B.B

Theo đó, từ ngày 25.7, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Long An đã phong tỏa toàn bộ các con đường dân từ TP.HCM vào tỉnh, bao gồm cả QL1. Ngoại trừ các trường hợp cấp cứu, thi hành công vụ, chở hàng hóa thiết yếu và các vấn đề cấp thiết khác có giấy xác nhận mới được lưu thông vào tỉnh Long An. Riêng đối với người dân đi phương tiện xe máy thì không vào được Long An, bao gồm cả những người quê ở Long An và có giấy test nhanh kháng nguyên âm tính với Covid-19 còn hiệu lực (tỉnh Long An quy định là 5 ngày).

"Thực hiện theo Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh thì từ 18 giờ tối nay người dân Long An cũng sẽ không được ra đường để Covid-19 không lây lan ra cộng đồng, trong khi phía TP.HCM đã thực hiện trước Long An về việc này. Tôi sẽ xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh để xem xét về trường hợp của hơn 300 người miền Tây đi làm ở Đồng Nai bị kẹt tại Bến Lức theo phản ánh của PV Báo Thanh Niên" , đại tá Hồng cho hay.

Sáng 28.7: Cả nước 2.861 ca Covid-19; riêng TP.HCM chiếm 2.115 ca, Hà Nội 69 ca

Người dân miền Tây muốn về quê từ TP.HCM cần phải làm gì?

Trước đó ngày 26.7, UBND tỉnh Long An đã gửi văn bản đến 12 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về việc phối hợp đưa người từ TP.HCM trở về địa phương.

300 công nhân miền Tây mắc kẹt giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19 - Hình 4

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp nên Long An đang phải áp dụng nhiều biện pháp mạnh để mong nhanh chóng dập dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường. ẢNH: B.B

Để người dân trở về địa phương bảo đảm an toàn, chu đáo trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Long An đề nghị UBND các tỉnh, thành phố: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và TP Cần Thơ thông tin về kế hoạch đưa người lao động, người dân đang làm việc, học tập tại TP.HCM trở về địa phương.

Trong đó cần đưa ra danh sách, số lượng phương tiện và thời gian dự kiến đi chuyển qua địa bàn tình Long An, để UBND tỉnh Long An chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình di chuyển.

Theo hướng dẫn, người dân miền Tây muốn di chuyển được qua địa bàn tỉnh Long An thì trước hết phải liên hệ với Hội đồng hương hoặc chính quyền tỉnh mình. Hội đồng hương hoặc chính quyền tỉnh có người lao động muốn vào Long An sẽ liên hệ với chính quyền tỉnh Long An để được phối hợp.

UBND tỉnh Long An đề nghị UBND 12 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long quan tâm, phối hợp giúp người lao động, người dân trở về địa phương được an toàn trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại01:50Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải03:51Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém01:57Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân02:23Biến dạng núi Chín Khúc02:38

Tiêu điểm

Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại
19:10:05 28/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ
18:11:44 28/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa
11:57:59 28/09/2021
Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?
10:50:16 28/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10
06:46:27 28/09/2021

Thông tin đang nóng

[KHẨN] TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer - lô FK0112, chưa rõ lý do
17:09:20 28/09/2021
Cập nhật Lễ cầu siêu nữ ca sĩ Phi Nhung: Xót xa di ảnh người quá cố, Thanh Lam - Phương Thanh và các nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt
19:48:15 28/09/2021
Phi Nhung vừa qua đời, Bà Phương Hằng nhắn nhủ nên trả tiền cát xê cho Hồ Văn Cường
21:24:19 28/09/2021
Chia sẻ NÓNG của BV Chợ Rẫy về quá trình điều trị cho Phi Nhung trước khi mất: Mô phổi đông đặc và hoại tử, đêm 27/9 bắt đầu trở nặng
16:52:33 28/09/2021
THÔNG BÁO: Thời gian diễn ra Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nữ ca sĩ Phi Nhung
17:10:08 28/09/2021
1 ngày trước khi qua đời, Phi Nhung đã có kết quả âm tính với Covid-19
16:37:08 28/09/2021
Một nam rapper Vbiz dính nghi vấn khi qua lại với bé gái 10 tuổi?
23:36:03 28/09/2021
Nhà báo Hàn Ni xót xa đọc tin nhắn lúc Phi Nhung bị bà Phương Hằng chửi xối xả: “Chị có làm gì đâu”
19:39:51 28/09/2021
Ca sĩ Phi Nhung có tâm nguyện đặc biệt dành cho 23 con nuôi nhưng chưa thành, Xuân Lan tiết lộ tin nhắn quá đau lòng!
22:15:10 28/09/2021
Netizen chỉ trích Trấn Thành dữ dội về cách xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố NS Phi Nhung 17 tuổi, chính chủ giải thích có hợp lý?
16:26:08 28/09/2021

Tin mới nhất

Tiệm tóc ở TP.HCM: Khách cung cấp số mũi vaccine, đặt lịch kín 3 ngày

00:16:41 29/09/2021
Nhiều người ở TP.HCM bắt đầu nhắn tin đặt lịch cắt tóc sau ngày 1/10. Chủ tiệm yêu cầu khách hàng cung cấp số mũi vaccine để đảm bảo an toàn khi hoạt động lại.

Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới từ 0h ngày 30/9

00:13:54 29/09/2021
Đà Nẵng cơ bản khống chế được dịch bệnh nên tạm mở lại một số hoạt động cơ bản từ 0h ngày 30/9.

Cảnh sát ở TP.HCM mất nhiều giờ lặn tìm 2 người nhảy xuống ao

00:11:03 29/09/2021
Sau nhiều giờ lặn dưới ao nước ở huyện Bình Chánh (TP.HCM), cảnh sát PCCC dừng hoạt động tìm kiếm khi hay tin 2 người nhảy xuống ao đã tự bơi vào bờ.

Công an TP.HCM rà soát, xử lý người kêu gọi từ thiện nhằm chiếm đoạt tài sản

00:03:27 29/09/2021
Bộ Công an đề nghị Công an TP.HCM vào cuộc rà soát, đánh giá và xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức kêu gọi từ thiện để chiếm đoạt tài sản.

0h ngày 29/9 sẽ gỡ phong tỏa ổ dịch có gần 600 F0

22:05:33 28/09/2021
Ổ dịch ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) bùng phát từ ngày 23/8, đến nay đã ghi nhận 595 trường hợp mắc Covid-19. Khu vực này sẽ được gỡ phong tỏa vào 0h ngày 29/9.

Hơn 10 triệu người sẽ nhận tiền hỗ trợ qua tài khoản

21:26:18 28/09/2021
Khoảng 13 triệu người sẽ nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, trong đó 10,5 triệu lao động trong doanh nghiệp nhận qua tài khoản ngân hàng.

Giải pháp ngăn chặn tình trạng nuôi động vật hoang dã làm thú cưng

21:01:44 28/09/2021
Ngày 28/9, tại Hà Nội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Tổ chức Động vật châu Á (AAF) và Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) phối hợp tổ chức tọa đàm trực tuyến chủ đề Khi động vật hoang dã là thú cưng nhằm ngăn chặn tì...

Xử lý nghiêm trường hợp lợi dụng dịch COVID-19 để tăng giá thuốc

20:48:55 28/09/2021
Ngày 28/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19, trong đó tập trung xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc...

Gửi hồ sơ đầu tư công bằng công văn, địa phương không phải 'chạy lên trung ương' để tiết kiệm

20:46:40 28/09/2021
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với các bộ ngành, địa phương về công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, tổ chức ngày 28-9.

Người dân Thủ đô nhộn nhịp tập thể dục sau gần 3 tháng tạm dừng để phòng dịch

20:41:08 28/09/2021
Khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhộn nhịp sáng 28/9 sau khi thành phố cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại sau gần ba tháng tạm dừng để phòng dịch COVID-19.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài cuối: Vì mầm xanh tương lai

20:38:25 28/09/2021
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có tỷ lệ trẻ em mắc COVID-19 cao nhất nước với trên 10.000 em, trong đó, nhiều nhất ở bậc Tiểu học và Trung học Cơ sở, cùng với gần 3.400 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục bị nhiễm.

Kỷ luật thôi việc bác sĩ trốn về quê giữa giãn cách

20:37:12 28/09/2021
Đang thực hiện giãn cách nhưng nam bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa sản - nhi tỉnh Sóc Trăng trốn về nhà để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ. Bác sĩ này tiếp xúc nhiều người, sau đó bị nhiễm SARS-CoV-2.

Tìm cách để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19

20:36:48 28/09/2021
Giáo viên khu vực Đông Nam Á có dịp chia sẻ và cập nhật thông tin về các chính sách, giải pháp, kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19 tại một diễn đàn trực tuyến.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài 2: Dang rộng vòng tay giúp trẻ

20:35:47 28/09/2021
Đối với các em nhỏ, việc người thân ra đi vì COVID-19 là mất mát quá lớn. Lúc này, các ngành, cấp, địa phương đang cùng các nhà hảo tâm và cộng đồng dang rộng vòng tay, trao hơi ấm, chở che, đùm bọc để giúp các em có hành trang bước tiế...

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19​ - Bài 1: Dấu lặng đầu đời​

20:22:43 28/09/2021
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học sinh - một trong những đối tượng dễ bị tổn thương hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hà Tĩnh, Quảng Bình và vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

20:18:23 28/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 28/9, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất v...

Câu chuyện cuộc đời của nhà sư trẻ và lớp dạy học miễn phí

20:05:22 28/09/2021
Vào năm 2018, khi tất cả mọi thứ từ gia đình đến sự nghiệp đang ổn định và trên đà phát triển, lại có ngoại hình ưa nhìn, thì chàng thanh niên ấy đã quyết định xuất gia và trở thành một tu sĩ Phật giáo.

Tiền Giang đề nghị bỏ 2 trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu

19:59:01 28/09/2021
Tỉnh Tiền Giang đề nghị Bộ GTVT xem xét và yêu cầu Công ty BOT cầu Rạch Miễu bỏ 2 trạm thu phí cửa ngõ vào xã Thới Sơn, TP.Mỹ Tho để bớt gánh nặng chi phí cho nông nghiệp và du lịch ở cồn này.

Dựng nhà tạm cho người cách ly tại nhà ở Lục Yên, Yên Bái

19:54:39 28/09/2021
Huyện Lục Yên, Yên Bái vận động nhân dân dựng nhà tạm hoặc một số gia đình có nhà, nhà tạm, các cơ quan, tổ chức có nơi lưu trú chưa sử dụng, làm nơi cách ly tại nhà cho người đi từ vùng dịch về.

Quỳnh Lưu khẩn trương vệ sinh sau lũ, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

19:49:01 28/09/2021
Ngày 28/9, nước dần rút tại nhiều trường học bị ngập trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Với sự hỗ trợ của các lực lượng ở địa phương, các trường học đã khẩn trương lau dọn vệ sinh để chuẩn bị đón các em trở lại trường.

Gần 13 triệu lao động được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

19:48:38 28/09/2021
Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sẽ có gần 13 triệu người lao động và 38 nghìn đơn vị sử dụng lao động được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ từ Quỹ hiểm thất nghiệp.

Thống nhất phần mềm phòng chống dịch COVID-19

19:45:41 28/09/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi UBND, Sở GTVT các tỉnh, thành phố đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái, phụ xe, người đi cùng trên xe vận tải hàng hóa bằng mã QR Code của Cục Cảnh sát Quản ...

TP Hồ Chí Minh: Không yêu cầu các địa phương tạm dừng tiêm vaccine Pfizer

19:39:40 28/09/2021
Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 28/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, Sở Y tế chưa có văn bản yêu cầu các quận, huyện ngưng tiêm vaccine Pfizer...

Kon Tum: Đón 201 người dân từ tỉnh Bình Dương về quê an toàn

19:35:39 28/09/2021
Nhằm chia lửa với các địa phương phía Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 28/9, tỉnh Kon Tum tiếp tục đón thêm 201 người dân đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương trở về theo nguyện vọng.

Tuổi trẻ Phú Yên tri ân các anh hùng liệt sĩ tàu không số

19:33:04 28/09/2021
Ngày 28/9, tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia tàu không số (xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa), Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức chương trình dâng hương, thả vòng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại bến tàu không số Vũng Rô.

Khi nào người dân 'mắc kẹt' vì dịch Covid-19 được rời khỏi Bà Rịa - Vũng Tàu?

19:24:36 28/09/2021
Hơn 2.600 người dân các tỉnh, thành phố đang mắc kẹt vì dịch Covid-19 tại Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn trở về địa phương nhưng chưa được giải quyết dù tỉnh này đang thực hiện Chỉ thị 15.

Học sinh mồ côi bố mẹ ở Hà Tĩnh mong muốn được tiếp sức vào giảng đường đại học

19:23:12 28/09/2021
Biết tin cháu đỗ đại học, chưa kịp mừng đã rơi vào bế tắc, bởi bà cháu lấy đâu ra kinh phí để trang trải cho việc học tập, bà Phan Thị Biên (80 tuổi, ở thôn Bình Phúc, Đan Trường, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nghẹn ngào chia sẻ hoàn cảnh của chá...

Bộ Công an đã huy động hơn 100.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch

19:03:37 28/09/2021
Lực lượng công an đã huy động hơn 100.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Các lực lượng công an đã tham gia tất cả các khâu từ truy vết, khoanh vùng, chốt chặn,...

Vì sao Hà Nội "từ chối" tiếp nhận các chuyến bay, tàu chở khách?

19:00:23 28/09/2021
Do ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT xem xét, chỉ đạo dừng các chuyến bay, đoàn tàu chở khách đến Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

NÓNG: "Tình cũ" tỷ phú của Ngọc Trinh tuyên bố nhận 23 đứa con nuôi của Phi Nhung, hứa chăm sóc nên người

Netizen

00:22:02 29/09/2021
Nghĩa cử cao đẹp của vị doanh nhân khiến nhiều người ấm lòng.

Những loại thuốc chứng minh hiệu quả trong điều trị COVID-19 và ngược lại

Sức khỏe

00:00:39 29/09/2021
Hãng thông tấn AFP (Pháp) đã tổng hợp lại những loại thuốc từng được thử nghiệm trong thời gian qua cho thấy kết quả tốt trong điều trị COVID-19 hoặc ngược lại.

Trong 3 tháng cuối năm, 3 con giáp may mắn phát tài phát lộc, ăn nên làm ra, vận trình phất lên như diều gặp gió

Trắc nghiệm

23:59:07 28/09/2021
Trong chuyện tình cảm, những người tuổi Dần còn độc thân nhận được nhiều sự chú ý của người khác giới và có thể tìm được người hợp ý mình. Với những người tuổi Dần đã lập gia đình, bạn và người ấy đi đến những thống nhất chung, nhất là ...

Sân golf Thủ Đức – Điểm đến lý tưởng các golfer nên trải nghiệm ít nhất một lần

Du lịch

23:58:42 28/09/2021
Sân golf Thủ Đức được đánh giá là một trong những sân golf hàng đầu cả nước. Đến với nơi đây, các golfer chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm khó quên.

Ngọc Khanh (V.Music) có cuộc sống yên ấm cùng vợ ở Singapore

Nhạc việt

23:57:58 28/09/2021
V.Music được thành lập vào tháng 9/2009 và chính thức ra mắt 3 tháng sau đó. Nhóm nhạc nhanh chóng được khán giả đón nhận bởi những sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên đến đầu năm 2014, V.Music tuyên bố tan rã vì tất cả đã có hướng đi mới ch...

Căng thẳng quan hệ Hungary và Ukraine

Thế giới

23:57:45 28/09/2021
Ngày 28/9, Ukraine và Hungary đã triệu đại sứ của nhau để phản đối thỏa thuận cung cấp khí đốt dài hạn giữa Nga và Hungary vừa ký một ngày trước đó mà Ukraine cho là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của nước này.

Donnarumma đầu quân PSG để trả thù AC Milan

Bóng đá thế giới

23:56:56 28/09/2021
Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2020 nghi ngờ bị người đại diện Mino Raiola trả thù đội bóng cũ AC Milan vì không trả tiền môi giới khiến ông bực bội tìm cách đẩy Donnarumma sang PSG cho...

CLB Đà Nẵng ký hợp đồng với cựu tuyển thủ Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:48:22 28/09/2021
Đội bóng sông Hàn đạt được thỏa thuận hợp đồng 3 năm với trung vệ Lâm Anh Quang sau khi đã chia tay ngoại binh Janclesio.

Khoảnh khắc hiếm hoi khi Phi Nhung nằm viện điều trị Covid-19, thở không ra hơi nhưng vẫn cố cất giọng hát?

Sao việt

23:33:34 28/09/2021
Hình ảnh của Phi Nhung khi nằm viện khiến cư dân mạng không khỏi nghẹn ngào.

Tại sao hôm nay Bộ Y tế công bố TP.HCM chỉ có 377 ca nhiễm Covid-19?

Sự kiện nóng

23:29:48 28/09/2021
Tính từ 17h ngày 27/9 đến 17h ngày 28/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 377 trường hợp nhiễm mới được xét nghiệm PCR tại TP.HCM. Ngoài ra, TP còn có 3.417 trường hợp dương tính với test nhanh kháng nguyên.

Thần tượng nào hoàn toàn có thể chiến thắng nếu tham gia Squid Game?

Game online

23:21:18 28/09/2021
Siêu phẩm Squid Game (Trò chơi con mực) dạo gần đây đang làm mưa làm gió khắp mạng xã hội. Sức hút khó cưỡng của nó khiến cả các fan K-pop cũng không thể ngó lơ.

Tham gia đa dạng các lĩnh vực, nhiều idol bị netizen đặt vào "thế khó"

Nhạc quốc tế

23:20:50 28/09/2021
Sau nhiều năm hoạt động trong giới giải trí, thần tượng có xu hướng lấn sân sang các lĩnh vực khác. Trong số đó, có những gương mặt nổi tiếng đã ghi nhận từng bước đi vô cùng vững vàng và ấn tượng khi xuất hiện ở cương vị mới.

Bình Dương: Không hợp tác, người phụ nữ bị cưỡng chế test nhanh Covid-19

Pháp luật

23:20:09 28/09/2021
Lãnh đạo địa phương cho biết nguyên nhân của vụ việc do bà Hoàng Thị Phương Lan không chịu hợp tác để test nhanh Covid-19 nên lực lượng chức năng phải nhờ thợ khóa mở cửa đưa bà ra lấy mẫu xét nghiệm

Lee Bo Young - Ji Sung kỷ niệm 8 năm kết hôn, drama tiểu tam hot lại

Sao châu á

23:10:35 28/09/2021
Ji Sung và Lee Bo Young là cặp đôi vàng của làng giải trí Hàn Quốc. Mới đây, đôi vợ chồng kỷ niệm 8 năm ngày cưới, tài tử Ji Sung cũng nhân cơ hội tung ảnh chụp trong hôn lễ thế kỷ năm nào lên Instagram và lập tức gây sốt.