Người già dặn: “Rằm tháng Giêng 3 làm, 4 không cả năm may mắn, bình an, phúc đến, lộc về”

Theo dõi VGT trên

Người già dặn, có 1 số việc không nên làm trong Rằm tháng Giêng để cầu may mắn cho năm mới, mọi sự vui vẻ, bình an.

Trong Rằm tháng Giêng, người già luôn nhắc nhở con cháu chú trọng thực hiện một số phong tục dân gian để cầu may mắn trong năm mới.

3 việc người già khuyên làm trong Rằm tháng Giêng

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 3 làm, 4 không cả năm may mắn, bình an, phúc đến, lộc về - Hình 1

Người già luôn coi trọng lễ cúng Rằm tháng Giêng.

1. Người già dặn nên làm lễ cúng trong Rằm tháng Giêng

Ngày Rằm tháng Giêng Âm lịch còn được gọi là ngày cầu phúc của quan thần thời xa xưa, cũng là ngày thờ cúng tổ tiên truyền thống.

Mọi người thờ cúng tổ tiên vào ngày này để bày tỏ sự tôn kính và tưởng nhớ đến tổ tiên, đồng thời đó cũng là một cách quan trọng để truyền lại văn hóa gia đình.

Bằng việc cúng tế tổ tiên, người ta mong nhận được sự phù hộ từ tổ tiên và cầu mong cho gia đình thịnh vượng, bình an, sức khỏe cho con cháu.

Sau khi làm lễ cúng, gia đình cùng nhau ăn bữa cơm đoàn viên, thắt chặt tình cảm gia đình. Vì vậy, người già luôn coi trọng lễ cúng Rằm tháng Giêng.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 3 làm, 4 không cả năm may mắn, bình an, phúc đến, lộc về - Hình 2

Người già coi trọng việc ăn bánh trôi trong Rằm tháng Giêng, tượng trưng cho sự mong đợi, cầu phúc cho một tương lai tốt đẹp hơn. Ảnh minh họa Toutiao

2. Người già dặn nên ăn bánh trôi vào Rằm tháng Giêng

Người già dặn trong mâm cúng Rằm tháng Giêng phải có bánh trôi. Hình tròn của chiếc bánh trôi tượng trưng cho sự đoàn viên trọn vẹn, hạnh phúc trọn vẹn. Bánh trôi có nước chè nóng và ngọt tượng trưng cho sự ấm áp, ngọt ngào của gia đình.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 3 làm, 4 không cả năm may mắn, bình an, phúc đến, lộc về - Hình 3

Văn khấn cúng Rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất, cầu gia đình bình an, mọi sự như ý, tài lộc hanh thông

Sau khi cúng xong mọi người sẽ ăn bánh trôi với mong muốn mọi việc hanh thông, trôi chảy suốt cả năm. Ăn bánh trôi trong Tết Nguyên tiêu cũng mang ý nghĩa gia đình đoàn tụ, hạnh phúc, mong rằng mối quan hệ giữa gia đình cũng có thể ngọt ngào, đầm ấm, tròn trịa như bánh trôi.

Bánh trôi cũng tượng trưng cho sự “đoàn tụ, sum họp”, báo trước sự hòa thuận trong gia đình, mọi việc suôn sẻ trong năm mới. Vì vậy, người già coi trọng việc ăn bánh trôi trong Rằm tháng Giêng, tượng trưng cho sự mong đợi, cầu phúc cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngoài bánh trôi màu trắng truyền thống, ngày nay mọi người còn làm bánh trôi đỏ, tím, xanh, hồng và làm nhân đậu đỏ để tăng thêm phần may mắn, chúc phúc cho món ăn này.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 3 làm, 4 không cả năm may mắn, bình an, phúc đến, lộc về - Hình 4

Người già cho rằng, ngoài việc cúng ở nhà, mọi người cũng nên đi chùa vào ngày này để cầu một năm mới bình an, may mắn. Ảnh minh họa Viết Niệm

3. Người già khuyên nên đi lễ chùa, làm việc thiện trong Rằm tháng Giêng

Người già cho rằng, ngoài việc cúng ở nhà, mọi người cũng nên đi chùa vào ngày này để cầu một năm mới bình an, may mắn, thuận buồm xuôi gió, mọi sự hanh thông.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 3 làm, 4 không cả năm may mắn, bình an, phúc đến, lộc về - Hình 5

Cuối tháng 2, 4 con giáp thoát cảnh nghèo khó, lần lượt thăng chức, tăng lương, muôn phần như ý

Đồng thời, bạn nên làm việc thiện, giúp đỡ người khó khăn. Cho dù là quyên góp t.iền hay hoạt động tình nguyện, đó đều là một lựa chọn tuyệt vời trong Rằm tháng Giêng.

Làm việc thiện không nhất thiết phải làm điều gì đó quá lớn lao, bạn có thể quyên góp t.iền, thăm nuôi những hoàn cảnh khó khăn hoặc đơn giản chỉ là giúp đỡ những người xung quanh chúng ta.

Sau khi làm những việc tốt, bạn sẽ thấy tâm trạng của mình sẽ trở nên bình yên, vui vẻ hơn. Như vậy, trong năm mới, vận mệnh của bạn cũng sẽ tươi sáng, phấn khởi như tâm trạng sau khi làm việc tốt này của bạn.

Một số người còn làm lễ phóng sinh. Tuy nhiên hiện nay, việc phóng sinh đang bị biến tướng khi đầu sông bán cá để phóng sinh, cuối sông có người vớt cá lên “quay vòng” bán tiếp.

Hoặc phóng sinh chim cũng tiếp tay cho kẻ săn bắt chim vô tội vạ để kiếm lời, khiến loài chim bị đe dọa, môi trưởng bị ảnh hưởng.

Video đang HOT

Do đó, nhiều người già khuyên rằng nên đi chùa làm việc tốt, việc thiện trong ngày Rằm tháng Giêng sẽ thiết thực hơn.

4 việc người già khuyên không làm trong Rằm tháng Giêng

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 3 làm, 4 không cả năm may mắn, bình an, phúc đến, lộc về - Hình 6

Người già cũng dặn con cháu không gội đầu vào ngày Rằm tháng Giêng âm lịch. Ảnh minh họa Toutiao

1. Người già dặn không gội đầu, không cắt tóc trong Rằm tháng Giêng

Người già cũng dặn con cháu không gội đầu vào ngày Rằm tháng Giêng âm lịch. Đó là vì người xưa tin rằng gội đầu vào ngày này sẽ “gội sạch” những may mắn nên việc gội đầu là không thích hợp.

Hơn nữa, từ “tóc” có cách phát âm giống như “làm giàu” nên việc gội đầu vào ngày này còn tẩy đi “may mắn về tài lộc”.

Mặc dù đây chỉ là phong tục truyền thống và không có cơ sở khoa học nhưng một số người vẫn vui vẻ làm theo để tài lộc sẽ ở lại với mình suốt cả năm. Một ngày không gội đầu hoàn toàn không có việc gì.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 3 làm, 4 không cả năm may mắn, bình an, phúc đến, lộc về - Hình 7

Người già tin rằng vứt đồ đạc lung tung vào ngày này sẽ dẫn đến hao tài hoặc bất hòa trong gia đình. Ảnh minh họa Toutiao

2. Người già dặn không xả rác, vứt đồ đạc lung tung trong Rằm tháng Giêng

Một trong những phong tục dân gian truyền thống mà người già cũng nhắc nhở con cháu là không vứt rác lung tung vào ngày Rằm tháng Giêng.

Người già tin rằng vứt đồ đạc lung tung vào ngày này sẽ dẫn đến hao tài hoặc bất hòa trong gia đình. Vì vậy, mọi người sẽ đặc biệt chú ý không xả rác vào ngày này để duy trì sự hòa thuận trong gia đình và ổn định tài chính.

Mặc dù đây chỉ là phong tục xa xưa nhưng ngày nay một số người vẫn vui vẻ làm theo. Việc giữ nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp và không xả rác bừa bãi dù thế nào cũng là việc tốt, cần duy trì.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 3 làm, 4 không cả năm may mắn, bình an, phúc đến, lộc về - Hình 8

Ảnh minh họa Toutiao

3. Người già dặn không vay, không cho mượn trong Rằm tháng Giêng

Người ta tin rằng vay t.iền v.ào ngày này sẽ mang lại cho bạn những điều không may mắn về tài chính và có thể dẫn đến vận may tài chính không ổn định trong suốt cả năm.

Vì vậy, người già khuyên con cháu nên tránh cho vay hoặc mượn t.iền v.ào ngày này để tránh nguy cơ gặp xui xẻo về t.iền bạc.

Mặc dù nhận định này không có cơ sở khoa học nhưng một số người vẫn cho rằng “có kiêng có lành” nên vẫn thực hiện. Nói cho cùng, chẳng ai thích cuộc sống của mình có rủi ro, bất chắc, ai cũng ngóng trông đến điều tốt đẹp.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 3 làm, 4 không cả năm may mắn, bình an, phúc đến, lộc về - Hình 9

Ảnh minh họa Toutiao

4. Người già dặn không mặc quần áo rách vá trong Rằm tháng Giêng

Ý tưởng không mặc quần áo rách vào ngày Rằm tháng Gêng cũng là phong tục dân gian xưa. Người già cũng cho rằng, việc ăn mặc gọn gàng, tươm tất, đẹp đẽ trong ngày này mang lại nhiều may mắn, có ý nghĩa tượng trưng để cầu mong sự bình an, thành công trong năm mới.

Nếu mặc quần áo rách có thể bị coi là không may mắn và có thể mang đến những điều xui xẻo, xui xẻo. Vì vậy, mọi người tránh mặc quần áo tồi tàn, lôi thôi vào ngày đặc biệt Tết Nguyên tiêu để bày tỏ những lời chúc may mắn trong năm mới.

Mặc quần áo đẹp ai chẳng thích nên sẽ nhiều người cẩn trọng trong việc ăn mặc.

Như vậy, những điều mà người già nhắc nhở con cháu nên thực hiện vào đầu năm mới đều xoay quanh việc cầu bình an, may mắn trong năm mới. Nhiều người đều vui lòng thực hiện.

Người già dặn: "Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an"

Theo người già, vào Rằm tháng Giêng, mọi người cần kiêng kỵ một số điều để cả năm được bình an, may mắn.

Vậy những điều mà người già cho rằng không nên làm vào Rằm tháng Giêng là gì vậy?

Rằm tháng Giêng còn gọi là Tết Nguyên Tiêu, có nguồn gốc từ Trung Quốc, diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng Âm lịch.

Tết Nguyên tiêu có nghĩa là đêm Rằm đầu tiên của năm mới. Trong đó, "Nguyên" mang hàm ý thứ nhất, "Tiêu" nghĩa là đêm.

Từ xa xưa, trăng tròn luôn tượng trưng cho những điều tốt đẹp, là đêm Rằm đầu tiên trong năm, nó cũng gắn liền với lễ hội mùa xuân, điều này đương nhiên làm tăng thêm ý nghĩa của Rằm tháng Giêng.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 1

Theo người già, có 1 việc mọi người cần kiêng kỵ để tránh đen đủi và cầu mong phước lành trong năm mới. Ảnh minh họa Toutiao

Dịp Rằm tháng Giêng cũng là một dịp lễ quan trọng đối với Phật giáo, nổi tiếng với câu nói "Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng" hay "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng.

Vào ngày này, các gia đình sẽ cùng nhau đi chùa, bày mâm cỗ cúng để tỏ lòng thành kính với Phật và tổ tiên của mình, đồng thời, cầu mong cuộc sống ấm no, gia đình đoàn tụ, hạnh phúc viên mãn, không còn lo âu, phiền muộn...

Theo người già, có 1 việc mọi người cần kiêng kỵ để tránh đen đủi và cầu mong phước lành trong năm mới.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 2

Theo người già, ngày Rằm tháng Giêng không được xảy sát sinh, làm điều ác khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo, đen đủi trong năm mới. Ảnh minh họa Toutiao

1. Người già dặn 3 không làm trong Rằm tháng Giêng

Không làm điều ác

Theo người già, ngày Rằm tháng Giêng không được xảy sát sinh, làm điều ác khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo, đen đủi trong năm mới.

Vào ngày này ,sự đoàn tụ, yêu thương, vui vẻ được đề cao. Mọi ngừi cũng được khuyến khích làm những điều tốt đẹp để mang lại cát tường và phước lành trong năm mới.

Không cho vay mượn t.iền

Người già khuyên rằng không nên cho vay mượn t.iền v.ào Rằm tháng Giêng cũng tránh để mất hay thất thoát tài sản.

Nếu không của cải sẽ bị vay mượn và hao hụt suốt cả năm mới, việc cầu mong tài lộc, làm ăn phát tài trong năm mới cũng không hiệu nghiệm.

Dù ở thời điểm nào, mất đồ, t.iền bạc đều là chuyện phiền toái, mất tài sản trong ngày Rằm tháng Giêng sẽ bị coi là hành vi "tung t.iền, rò rỉ tiền".

Vì vậy người già dặn con cháu nên thận trọng, không chỉ để cầu may mà còn đừng để đồ thất lạc ảnh hưởng đến tâm trạng vui vẻ của bạn trong dịp đầu năm.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 3

Người già dặn nên lịch sự trong mọi việc nói và làm, đừng để lời nói của mình gây rắc rối trong ngày Rằm tháng Giêng. Ảnh minh họa Toutiao

Không cắt tóc, gội đầu

Theo người già, vào Rằm tháng Giêng, bạn không được phép cắt tóc, vì "cắt tóc" và "làm giàu" theo tiếng Hán Việt gần đồng âm với nhau.

Do vậy, nếu bạn "cắt tóc" có nghĩa là bỏ đi "việc làm giàu" cho nên sẽ cuốn trôi của cải, không tốt cho tài chính trong năm mới. Tương tự, việc gội đầu sẽ rửa đi của cải.

Không nói lời khó nghe

Người già dặn nên lịch sự trong mọi việc nói và làm, đừng để lời nói của mình gây rắc rối trong ngày Rằm tháng Giêng.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 4

Người già xưa cũng thường nói:"Họa từ miệng mà ra' Ảnh minh họa Toutiao

Vào ngày này, mọi người hay tụ tập bên nhau, bạn nên chú ý lời nói và việc làm, tránh "sát thương" người khác, sẽ gây ra những điều thị phi, xui xẻo cho suốt cả năm.

Việc nói những lời khó nghe dễ bị người khác phàn nàn, chuốc điều xui xẻo cho mình và khiến chính bạn cũng chất chứa những điều tiêu cực. Nếu năng lượng tinh thần và thể xác không tốt cũng sẽ không làm ra được nhiều của cải.

Ngược lại, nếu bạn nói lời cát tường, tốt đẹp không chỉ mang may mắn cho người khác mà còn thay đổi vận mệnh của chính bạn. Người già xưa cũng thường nói:"Họa từ miệng mà ra" hay sao.

Lời nói dễ nghe, hành vi đúng đắn không chỉ làm cho mối quan hệ giữa mọi người trở nên hài hòa hơn mà còn mang lại may mắn và phước lành trong năm mới.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 5

Người già cho rằng, trong Rằm tháng Giêng một số thứ trong nhà không nên trống rỗng, như vật sẽ mang lại bình an cho gia đình. Ảnh minh họa Toutiao

2. Người già dặn 3 không trống trong Rằm tháng Giêng

Người già cho rằng, trong Rằm tháng Giêng một số thứ trong nhà không nên trống rỗng, như vật sẽ mang lại bình an cho gia đình.

Nhà không trống

Vào ngày Rằm tháng Giêng, mọi người sẽ tụ tập lại để tổ chức lễ hội đoàn tụ này.

Sự đoàn tụ của các thành viên trong gia đình tượng trưng cho ngôi nhà không còn trống trải và cả gia đình hạnh phúc, đoàn viên.

Đây cũng là một trong những giá trị rất quan trọng trong văn hóa truyền thống, đề cao tầm quan trọng của gia đình và sức mạnh của sự đoàn kết.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 6

Mâm cúng Rằm tháng Giêng phải được chuẩn bị đầy đặn, tươm tất

Bàn không trống

Theo người già, ngày Rằm tháng Giêng, mọi người cần chuẩn bị mâm cúng đầu đủ để cúng ông bà, tổ tiên, sau đó hạ lễ và cùng nhau thưởng thức.

Bàn ăn bày đầy đủ các loại món ngon, tượng trưng cho bàn ăn không trống, nghĩa là sẽ có hơn một năm, cuộc sống sung túc.

Đây cũng chính là sự khao khát, mong đợi của người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 7

Người già tin rằng ánh sáng có thể xua đuổi những điều xui xẻo và mang lại may mắn, bình an. Ảnh minh họa Pixabay

Đèn không trống

Vào đêm Rằm tháng Giêng, mọi người thắp sáng đèn trong nhà, nếu có đèn lồng đỏ thắp lên để tạo không khí lễ hội và ấm áp càng tốt.

Đèn không trống có nghĩa là nhà sáng sủa, cuộc sống hạnh phúc. Người già tin rằng ánh sáng có thể xua đuổi những điều xui xẻo và mang lại may mắn, bình an.

Ví không trống

Vào ngày Rằm tháng Giêng, người già dặn nên nhét t.iền mặt vào ví, túi để cầu may mắn trong năm tới.

Một chiếc ví hay túi không rỗng nghĩa là nguồn tài chính dồi dào, làm ăn phát đạt, kinh tế thịnh vượng, quanh năm bình yên và thành đạt.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 8

Ảnh minh họa Toutiao

Thùng gạo không trống

Rằm tháng Giêng là đêm trăng tròn đầu tiên trong năm, tượng trưng cho sự đoàn tụ, hạnh phúc và viên mãn.

Người già cũng dặn vào thời điểm này cần đổ đầy hũ gạo vì điều này tượng trưng cho một cuộc sống hạnh phúc, không phải lo cơm ăn áo mặc.

Theo người già, nếu hũ gạo trống rỗng hoặc vơi có nghĩa gia đình sẽ hết lương thực và sống trong cảnh nghèo khó. Vì thế, người già dặn không để hũ gạo lộ đáy kéo cả năm đói kém.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 cung hoàng đạo là bậc thầy giao tiếp, dễ được lòng người khác nhất
09:46:53 29/05/2024
Đầu tháng 6, 3 con giáp phát huy hết tiềm năng, đột phá trong công việc, Thần Tài gõ cửa, đếm t.iền mỏi tay
10:48:15 28/05/2024
Con giáp k.iếm t.iền tỷ trong tháng 6, tháng 7 mua nhà, tháng 8 mua xe
10:36:52 28/05/2024
Người xưa dặn: "3 thứ trước cửa, tài lộc không vào sân"
10:43:49 28/05/2024
Con giáp này tháng 5 vất vả, tháng 6 thăng hoa, tháng 7 t.iền đếm mỏi tay
09:35:51 29/05/2024
Tử vi ngày 29/5/2024: Ba con giáp vất vả, việc lớn không thành, t.iền của tiêu hao
09:42:51 29/05/2024
Thắng như chẻ tre, 3 con giáp phất lên trông thấy vào cuối tháng 5, thu hái bộn t.iền
10:41:08 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5: Bảo Bình thuận lợi, Nhân Mã khó khăn
12:08:08 28/05/2024

Tin đang nóng

Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
Bi Rain thừa nhận Kim Tae Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
22:38:39 29/05/2024
Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê "dở nhất năm 2024", nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi
21:32:22 29/05/2024
Mỹ nhân 'Trân Châu Cảng' gầy guộc, xuống sắc, tinh thần bất ổn sau biến cố
21:10:32 29/05/2024
"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ
22:42:00 29/05/2024
Jennifer Garner muốn điều tốt nhất đến với chồng cũ - Ben Affleck
21:16:53 29/05/2024

Tin mới nhất

Tử vi ngày 29/5/2024: T.uổi Hợi chinh phục đỉnh cao, t.uổi Tuất tin vui bất ngờ

09:39:52 29/05/2024
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Tư ngày 29/5/2024 hôm nay, vận trình sự nghiệp của t.uổi Hợi diễn ra dễ dàng.Con giáp này tự tin nhất ở mạng lưới quan hệ xã giao rộng rãi

Dự đoán ngày mới 30/5/2024 cho 12 con giáp: Sửu cần cù, Dậu lơ đãng

09:33:15 29/05/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Sửu cần cù, chăm chỉ giúp nâng cao nghiệp vụ.

6 tháng cuối năm: Top con giáp thoát nghèo, gánh vàng gánh bạc về nhà

09:30:25 29/05/2024
Trong 6 tháng tới, những con giáp này sẽ gặp nhiều thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào. Người sinh năm Thân thường giỏi giang,

Tử vi 12 cung hoàng đạo 29/5: Ma Kết được thưởng, Song Ngư tình yêu hạnh phúc

09:26:38 29/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 29/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 29/5/2024: Song Ngư khá nhạy cảm

09:23:22 29/05/2024
Tử vi ngày 29/5/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương muốn tiến gần đến thành công bạn phải vượt quá những chông gai thử thách như thế này.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 29/5: Bạch Dương chậm trễ, Sư Tử nóng vội

09:04:44 29/05/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 29/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Bạch Dương cần tự tin hành động, Sư Tử hãy lập kế hoạch phát triển rõ ràng.

Giờ đẹp để khai trương, khởi công, xuất hành cho 12 con giáp thứ tư ngày 29/5/2024

08:44:10 29/05/2024
Thứ 4 ngày 29/5/2024 (tức 22/04 âm lịch) là ngày Quý Tỵ, tháng Kỷ Tỵ, năm Giáp Thìn có những giờ đẹp để khai trương, khởi công, xuất hành dưới đây.

Xem ngay lịch âm hôm nay 29/5 và ngày tốt tháng 5

08:40:32 29/05/2024
Xem ngay lịch âm 29/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 29/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5/2024: Bảo Bình có vận trình khá tốt

10:23:07 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày thứ ba 28/5/2024 dự báo Bạch Dương sẽ trải qua một ngày thuận lợi. Lời khuyên dành cho bạn là không nên chần chừ, hãy hành động ngay lập

Tử vi 12 cung hoàng đạo 28/5: Kim Ngưu, Xử Nữ tình yêu bền chặt

09:45:47 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Lịch âm 28/5 - Âm lịch hôm nay 28/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 28/5/2024

09:36:01 28/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 28 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Xem ngay lịch âm hôm nay 28/5 và ngày tốt tháng 5

09:29:22 28/05/2024
Xem ngay lịch âm 28/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 28/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Có thể bạn quan tâm

8 điều cơ bản cần cho tủ quần áo capsule mùa hè

Thời trang

06:57:36 30/05/2024
Tủ quần áo capsule về cơ bản là một bộ sưu tập những món đồ cơ bản có thể được kết hợp và kết hợp theo vô số cách mà không cần mua thêm để hoàn thiện bộ trang phục của bạn.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 36: Nghĩa bị bắt, giấc mơ Canada của An Nhiên tan tành

Phim việt

06:56:27 30/05/2024
Nhiên đau khổ vô cùng khi giấc mơ Canada của cô đã bị sụp đổ. Có nằm mơ cô cũng không nghĩ rằng Nghĩa lại bị bắt vào phút chót như thế này.

"Đào" lại tiêu chí chọn con dâu của mẹ ViruSs, fan lo lắng Ngọc Kem "gặp khó"

Netizen

06:55:56 30/05/2024
Từ khi công khai hẹn hò đến nay, cặp đôiViruSsvà Ngọc Kem tích cực phát cẩu lương cho dân tình. Trong những lần phát sóng chung, cả hai thường xuyên tung hứng, thể hiện tình cảm ngọt ngào.

Cộng đồng lập "giả thuyết" đầy thâm sâu về Riot sau mức giá "khủng" của HoL dành cho Faker

Mọt game

06:54:24 30/05/2024
Vào rạng sáng ngày 28/5 (giờ Việt Nam), Riot Games đã chính thức giới thiệu nhóm trang phục vinh danh Faker có tên Di Sản Của Quỷ Vương .

'Trạm cứu hộ trái tim' hay 'Trạm nhồi m.áu cơ tim'?

Hậu trường phim

06:47:50 30/05/2024
Nhiều tình tiết trong Trạm cứu hộ trái tim bị đẩy lên vô lý khiến tôi nhiều lúc định xem phim để giải trí mà lại tăng xông vì tức.

Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa

Sao việt

06:33:48 30/05/2024
Sau 10 ngày đột ngột qua đời ở t.uổi 44, tang lễ của diễn viên Đức Tiến đã được tổ chức tại một nhà thờ ở California, Mỹ.

Mỹ nhân k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 22 năm, 3 năm không đóng phim vẫn sở hữu 30.000 tỷ

Sao châu á

06:29:39 30/05/2024
Cuộc đời hoàn hảo tuyệt đối, k.iếm t.iền giỏi lại có cuộc hôn nhân trong mơ có lẽ cũng là lý do khiến Jeon Ji Hyun luôn xuất hiện trong dáng vẻ xinh đẹp.

Pháp bắt giữ 15 đối tượng buôn bán m.a t.úy gần làng Olympic

Thế giới

06:07:05 30/05/2024
Trong những tháng qua, cảnh sát đã tăng cường hoạt động ở Seine-Saint-Denis, nơi tọa lạc của làng vận động viên. Đây là dự án xây dựng mới lớn nhất để phục vụ Thế vận hội.

Cách nấu bún cá diêu hồng thơm ngon, không tanh, dễ ăn cho ngày hè của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

06:04:45 30/05/2024
Bún cá là món nước được nhiều người yêu thích. Nước dùng bún cá chua thanh, ngọt nhẹ, cá rán giòn ngon... rất dễ ăn trong mùa hè.

Những phim Thái có doanh thu cao tại Việt Nam

Phim châu á

05:58:52 30/05/2024
Màn ảnh rộng Việt Nam sắp sửa đón chào sự đổ bộ của phim Thái có doanh thu khủng nhất dịp đầu năm 2024 mang tên Gia tài của ngoại.

Những ai không nên ăn dứa?

Sức khỏe

05:29:06 30/05/2024
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn dứa mà không gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những nhóm người cần thận trọng hoặc nên tránh ăn dứa.