Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì

Có một câu nói mà người đời đi trước đã truyền lại và chắc chắn vẫn là một bài học giá trị đến ngàn đời sau, đó là : “học ăn, học nói, học gói, học mở” .

Theo Báo Pháp luật Việt Nam, liên quan đến phản ánh trụ sở chính của trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (địa chỉ tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) sau nhiều năm được phê duyệt vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng, đi vào hoạt động… chiều ngày 26/11, tổ phóng viên của báo Pháp luật Việt Nam đã có mặt tại dự án này cùng cán bộ địa chính xã Tiền Phong.

Tại đây, theo clip đăng tải trên báo Pháp luật Việt Nam cho thấy phóng viên đã gặp một người đàn ông được cho là Phó Giáo sư – Tiến sĩ Khoa học Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đứng ở đó và dùng những lời lẽ thiếu văn hóa để lăng mạ, chửi bới một số người.

Không chỉ vậy, người đàn ông này còn dọa đánh người trước sự chứng kiến của cán bộ địa chính xã.

Người này còn tự xưng là Tổng biên tập Tạp chí khoa học Tài chính – Ngân hàng, tuy nhiên theo thông tin trên website của trường thì tổng biên tập lại là người khác.

Trước sự việc trên, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã nhận định rằng, việc một Phó giáo sư – Tiến sĩ khoa học đứng đầu một trường đại học lớn tại Hà Nội lại có ứng xử thiếu đạo đức, văn hóa như vậy đã làm xấu hình ảnh của những nhà giáo. [1]

Câu chuyện đến nay chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tuy nhiên, với những gì đã đăng tải lên phương tiện thông tin đại chúng, rõ ràng ứng xử của người đàn ông trong clip của báo Pháp luật Việt Nam là rất khó chấp nhận.

Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì - Hình 1

Người đàn ông được cho là Phó giáo sư – Tiến sĩ khoa học Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có lời nói, cử chỉ không giống với tác phong nghề giáo. (Ảnh: Pháp Luật Việt Nam)

Để có thêm thông tin khách quan, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã trực tiếp liên hệ với Phó Giáo sư- Tiến sĩ Khoa học Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội theo thông tin từ website của nhà trường.

Tuy nhiên, phóng viên không nhận được phản hồi. Nếu người đàn ông trong clip đăng tải là một Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, là chủ tịch Hội đồng Quản trị của một trường Đại học thì thật đáng quan ngại về văn hóa ứng xử.

Khi nói tới “văn hóa ứng xử”, chúng ta có thể hiểu nôm na, đó là những cái hay, cái đẹp được tích lũy thành giá trị, thành chuẩn mực trong ứng xử, trong giao tiếp.

Video đang HOT

Có nhiều khía cạnh ứng xử: giữa thầy cô và học sinh sinh viên, giữa học sinh sinh viên với nhau cũng như giữa thầy cô và phụ huynh.

Có một câu nói mà người đời đi trước đã truyền lại và chắc chắn vẫn là một bài học giá trị đến ngàn đời sau, đó là : “học ăn, học nói, học gói, học mở” .

Nhưng thật tiếc khi có nhiều người nghĩ rằng giao tiếp là một chuyện đương nhiên mà không cần học hành chúng ta vẫn có thể làm tốt.

Và với những suy nghĩ như vậy đã dẫn đến những tình huống mâu thuẫn, xung đột không đáng có, mình nói rất nhiều nhưng người khác không hiểu ý, những điều mình nghĩ trong lòng và những điều nói ra miệng không trùng khớp với nhau…

Nếu những gì được ghi lại trong đoạn video đăng tải trên Báo Pháp luật Việt Nam là đúng, thì quả thật tiếc cho hình ảnh của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Văn Biên bị hoen ố bằng những ngôn từ thiếu chuẩn mực khi giao tiếp với phóng viên.

Bên cạnh việc làm hoen ố hình ảnh nhà giáo, Luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng văn phòng luật sư Tinh Thông Luật (Liên đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh) còn nhận định người đàn ông trong clip đăng tải trên báo Pháp luật Việt Nam còn có biểu hiện vi phạm pháp luật khi có biểu hiện cản trở hoạt động báo chí và vi phạm đạo đức nhà giáo. [2]

Hình ảnh người thầy từ xưa luôn là chuẩn mực của cái hay, cái đẹp, cái mực thước, nghiêm túc, của sự kính trọng và lòng biết ơn trong mỗi phụ huynh, học sinh và toàn xã hội. Từ cách đi, đứng, nói năng, ăn mặc, ứng xử với những người xung quanh…

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Giáo dục một người thầy tốt, được cả một thế hệ”. Cho nên, dù trong bất kỳ tình huống nào người thầy phải rèn luyện sao cho xứng đáng với cái cao quý của nghề, luôn rèn đức, luyện tài, luôn ý thức mình phải chuẩn mực trong lời ăn, tiếng nói, trang phục, cử chỉ, xứng đáng là tấm gương sáng không chỉ cho học sinh noi theo mà còn xã hội nhìn vào.

Và khi một người thầy, người đứng đầu một trường đại học lại có hành vi thiếu chuẩn mực như vậy thật nghiêm trọng. Thiết nghĩ phải có cơ quan chức năng vào cuộc để có câu trả lời cho dư luận. Nếu không, sinh viên, xã hội sẽ nghĩ gì về hình ảnh người thầy?

Tài liệu tham khảo:

[1] https://baophapluat.vn/media/soc-voi-cach-ung-xu-cua-pgs-tskh-bui-xuan-bien-chu-tich-hdqt-truong-dai-hoc-tai-chinh-ngan-hang-ha-noi-post7132.html

[2] https://baophapluat.vn/media/vu-viec-chui-boi-phong-vien-tai-truong-dai-hoc-tai-chinh-ngan-hang-ha-noi-ong-bui-xuan-bien-co-can-tro-bao-chi-tac-nghiep-post7159.html

Bằng thật trình độ giả: Khó tìm lời giải

Loại một tiến sĩ khoa học để bổ nhiệm một kỹ sư chân đất, điều không mấy ai làm được.

Đó là chia sẻ của GS-TSKH Trần Duy Quý, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu hợp tác khoa học kỹ thuật châu Á - Thái Bình Dương về quyết định của mình thời điểm ông còn làm quản lý.

Bằng thật trình độ giả: Khó tìm lời giải - Hình 1

Ông Phùng Văn Chiến bị tạm đình chỉ chức Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Câu chuyện được nhắc lại liên quan tới những lùm xùm về bằng giả, bằng thật xảy ra mấy ngày vừa qua. Vị GS trăn trở, hiện tượng sử dụng bằng giả để thăng tiến xảy ra khá phổ biến từ xưa tới nay, tuy nhiên, điều ông lo ngại hơn chính là có bằng thật nhưng trình độ giả.

Trong khi đó, với cơ chế tuyển dụng, bổ nhiệm hiện nay, để loại bỏ một người có trình độ giả nhưng lại có bằng thật là khá khó khăn. Bởi việc tuyển dụng lâu nay vẫn dựa chủ yếu trên bằng cấp, chưa dựa trên đánh giá năng lực, hiệu quả làm việc thực tế. Một số có thể không phải là ít lại được tuyển dụng dựa trên quan hệ.

Bên cạnh đó, cơ chế đánh giá cán bộ vừa yếu, vừa thiếu, cán bộ đã vào biên chế là gần như không loại ra được. Vì điều này, có nhiều trường hợp dù biết rõ không có năng lực nhưng vẫn không thể thực hiện tinh giản biên chế.

Trở lại câu chuyện tại viện mình, vị GS cho biết ông đã loại một tiến sĩ khoa học để bổ nhiệm một kỹ sư chân đất, bất chấp sự phản ứng của một số cá nhân.

"Trưởng bộ môn nghiên cứu tại viện tôi lúc đó chỉ là một kỹ sư, trong khi tiến sĩ khoa học vẫn chỉ là nhân viên. Đây là hiện tượng bất thường ở thời điểm chức danh tiến sĩ đang rất "hót".

Tuy nhiên, tôi đã quyết định bổ nhiệm cậu kỹ sư kia làm trưởng bộ môn vì cậu này có năng lực thật sự, rất giỏi về chuyên môn. Cậu ấy không ngại xắn quần, lội ruộng, ngày đêm mầy mò tìm ra loại giống lúa mới.

Cậu kỹ sư này, chỉ vì ham mê nghiên cứu, làm việc thực tế mà bỏ quên việc học, bỏ quên kỳ thi, nên không lấy được bằng tốt nghiệp.

Còn vị tiến sĩ khoa học kia dù đã du học tại nước ngoài nhưng kiến thức xa rời thực tế, không ứng dụng được tại Việt Nam, giao đề tài không làm được. Đó là chưa nói, ở một trình độ tiến sĩ mà khi nhìn cây cỏ lộc vừng lại cho rằng đó là cây lúa đột biến thì không thể chấp nhận được.

Vì thế, tôi vẫn để làm nhân viên", GS Trần Duy Quý kể.

Câu chuyện thứ hai, vị GS kể lại là việc bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng Tổ chức cán bộ khi chưa đủ những điều kiện căn bản thời điểm đó. Người này suốt 12 năm liền giữ cho các hoạt động của viện luôn ổn định, chọn lựa được người tài, trung thực, khách quan, trân trọng người tài.

"Tôi đã gặp phải nhiều khó khăn khi bổ nhiệm cán bộ này, thậm chí còn phải đối mặt với kiện cáo, kỷ luật vì làm sai nguyên tắc, tuy nhiên, tôi đã lựa chọn được một người tài, có năng lực thật sự cho viện", vị GS chia sẻ.

Từ hai câu chuyện kể trên, GS Trần Duy Quý cho biết, tình trạng sử dụng bằng giả, bằng thật - trình độ giả để thăng tiến là chuyện diễn ra từ lâu.

Điều khiến ông lo ngại nhất là điều này sẽ tạo cơ hội để lọt những cán bộ yếu kém cả về trình độ chuyên môn lẫn đạo đức ngồi vào các vị trí quản lý hành chính.

Nhắc lại ví dụ về vị tiến sĩ khoa học lại không phân biệt được cây cỏ với cây lúa, ông giả định nếu người này ngồi lên chức Trưởng bộ môn thì nguy cơ sẽ thế nào?

Hay chọn Trưởng phòng tổ chức cán bộ nếu chỉ là người có đủ bằng cấp, tiêu chuẩn nhưng lại không có tầm, không có tâm thì sẽ như thế nào?

Đặt ra hàng loạt những câu hỏi như vậy, vị GS liên hệ tới thực tế vừa qua khi chúng ta có rất nhiều cán bộ, lãnh đạo đã bị truy tố, tù tội do những chỉ đạo, điều hành thiếu thực tế. Vị chuyên gia nhấn mạnh, những chệch choạc tại một số cơ quan, bộ ngành đang thấy là hệ quả của việc lựa chọn người quản lý thiếu tài, thiếu tâm.

Từ những phân tích nói trên, GS Trần Duy Quý cho biết, câu chuyện sử dụng bằng giả để làm viện trưởng như trường hợp của ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình không phải là cá biệt nhưng phải được xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, cùng với việc xử lý nghiêm, truy đến cùng những trường hợp sử dụng bằng giả để thăng tiến thì cũng phải song song rà soát, loại bỏ ngay những người có trình độ giả.

GS Trần Duy Quý cho rằng, việc rà soát, loại bỏ những đối tượng này mới khó. Nếu muốn loại bỏ đòi hỏi người quản lý phải có bản lĩnh, công tâm, khách quan, minh bạch.

"Điều này không hề dễ, bởi ngay cả khi cơ quan công an đã xác định có tới 221 trường hợp được cấp văn bằng giả của Trường Đại học Đông Đô đã xác định được họ tên, tuổi người được cấp bằng mà tới này còn không xác định được nơi cư trú, đơn vị công tác.

Nếu không được làm tới cùng thì tình trạng gian lận thi cử, bằng cấp, gian lận trong thăng tiến, tuyển dụng vẫn còn tồn tại", vị GS cảnh báo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động hòa bình
11:37:11 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Thắng hủy diệt 7-0, Trung Quốc gián tiếp giúp Việt Nam thêm cơ hội đoạt vé dự World Cup
19:03:08 23/01/2022
Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện
18:12:36 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022
Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?
17:48:02 23/01/2022
Vừa khen em dâu sung sướng, em ấy liền bật khóc nói một câu khiến gia đình chồng dậy sóng
17:45:45 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
Thiếu tiền thuê mẫu, ông chú 40 tuổi cosplay thành hot girl, bất ngờ trở nên nổi tiếng trên MXH
18:51:18 23/01/2022

Tin mới nhất

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam qua đời

22:41:26 23/01/2022
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam vừa qua đời vào trưa ngày 23/1 do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi

Cả thành phố dồn sức xây dựng nông thôn mới

21:46:04 23/01/2022
TP.HCM đang bước những bước cuối cùng để hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Để làm điều này, cả thành phố đã dồn sức cho khu vực nông thôn

Trung ương Hội NDVN, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt thăm hỏi, trao quà tết cho nông dân xã vùng biên Tây Ninh

21:42:05 23/01/2022
200 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã vùng biên Long Thuận, Tiên Thuận (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt thăm hỏi, trao tặng quà Tết Nguyên đán năm...

Tân Sơn Nhất nghẹt người, khách nằm dài giữa nhà ga chờ chuyến bay

21:41:33 23/01/2022
Gần Tết, lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng đông. Nhiều người lo trễ chuyến do làm thủ tục kéo dài đã ra sớm, nằm ngồi vật vờ chờ chuyến bay

Giá mít Thái hôm nay 23/1: Nông dân trồng mít "nín thở" chờ giá tăng

21:18:21 23/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 23/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Giá loại cây cảnh Tết nhà nào cũng chơi giảm sâu, nông dân Hưng Yên "đỏ mắt" chờ thương lái

20:00:54 23/01/2022
Nói với Dân Việt, người trồng quất ở thôn Thiết Trụ, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, giá quất giảm từ 100.000 - 150.000 đồng/cây đối với cây to, đẹp; 20.000 - 30.000 đồng/cây đối với cây xấu, bé

Thanh Hóa: Không phải do dịch bệnh, vì sao 150 tấn ngao ở Hậu Lộc chết bất thường?

19:30:55 23/01/2022
Hơn 150 tấn ngao thương phẩm trên diện tích 300 ha ở ven biển huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng chết hàng loạt một cách bất thường

Chiếc taxi đỗ bất thường ở trạm thu phí, CSGT làm điều khiến gia đình tài xế xúc động

17:22:05 23/01/2022
Sau khi mở đường đưa tài xế taxi bất tỉnh trên xe đi cấp cứu, gia đình nam tài xế xúc động gửi lời cảm ơn các chiến sĩ CSGT

TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

17:09:54 23/01/2022
Chỉ sau chừng 5 ngày khi lực lượng chức năng thu gom đinh rải trên quốc lộ 1 (Q.Bình Tân) thì tình trạng này lại tiếp tục tái diễn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Người miền Tây hồi hương: 55.000 người về lại Cà Mau, chỉ mong đón Tết đủ người thân

16:29:52 23/01/2022
Nhiều người dân ở Cà Mau về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chỉ mong được đón tết quây quần bên người thân, dù thiếu thốn

Bình Dương: Sau va chạm khủng khiếp, nhựa đường trên xe ben đè tử vong tài xế xe tải

16:27:28 23/01/2022
Xe ben đang di chuyển bất ngờ lao sang bên kia đường tông vào xe tải

Dở khóc dở cười với quy định trẻ em về quê đón tết phải cách ly 14 ngày

16:23:41 23/01/2022
Một số địa phương ở Hà Tĩnh cho rằng trẻ em dưới 12 tuổi từ chưa tiêm vắc xin nên khi về quê phải cách ly 14 ngày

Mùi của Tết đã len lỏi vào từng con hẻm ở trung tâm TP.HCM, khi người dân góp tiền để làm những "đường hoa mini"

16:04:44 23/01/2022
Đường hoa Tết không chỉ xuất hiện tại những con đường lớn mà giờ đây các con hẻm cũng được trang trí đường hoa rực rỡ sắc màu

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

15:34:38 23/01/2022
Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng

15:31:05 23/01/2022
Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 ở Bình Định rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay bị ế; nhưng từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh phía bắc đổ về mua tấp nập

Người lớn nợ trẻ một miền ấu thơ an toàn

15:26:59 23/01/2022
Miền ấu thơ an toàn cho mỗi đứa trẻ có thể khôn lớn, trưởng thành như cây non vươn cành chắc khỏe lẽ ra phải hiện hữu trong bối cảnh xã hội tiến vào kỷ nguyên công nghệ, hiện đại

Nam thanh niên để xe máy, ví tiền trên cầu nghi nhảy sông tự tử

15:04:53 23/01/2022
Sáng sớm, người dân đi qua cầu Hiếu 2 thì phát hiện một chiếc xe máy dựng bên thành cầu kèm theo chiếc ví tiền

Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"

14:35:11 23/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu là nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng xuất gia tu học và cũng là nơi mà Người đã quay về tịnh dưỡng - nằm trên ngọn đồi Dương Xuân (phường Thủy Xuân, TP Huế)

Trên đường trở vào bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích

14:28:35 23/01/2022
Trên đường trở về bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân

Phật tử, người dân viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tĩnh lặng

14:26:22 23/01/2022
Đoàn người đến chùa Từ Hiếu (TP Huế) viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong yên lặng đúng nghi thức tâm tang theo di nguyện của thiền sư

Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong

12:57:00 23/01/2022
Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Nghệ An khiến một bé gái 4 tuổi bị tử vong do khẩu súng bị cướp cò

Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh

12:51:35 23/01/2022
Trong lễ nhập Kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhiều phật tử, người dân đã đảnh lễ trước di thể của ngài, sau 24 giờ viên tịch, di thể Thiền sư vẫn an nhiên như nằm ngủ

Tri ân Thầy Thích Nhất Hạnh

12:39:57 23/01/2022
Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch lúc 0 giờ ngày 22.1 tại Tổ đình Từ Hiếu (P.Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ở tuổi 96

Vườn thú rộng 50 héc-ta tại tỉnh Long An mở cửa đón khách

10:20:09 23/01/2022
Ông Ngô Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Công ty TNHH Vườn thú Mỹ Quỳnh cho biết, công ty bắt đầu phát triển vườn thú từ 5 năm trước, với kỳ vọng sẽ tạo nên một thế giới thiên nhiên cho du khách, đặc biệt là gia đình và trẻ nhỏ đượ...

Nuôi con đặc sản cho ăn toàn thứ rẻ tiền, nào ngờ trai làng Đắk Nông bắt bán hàng tấn, giàu hẳn lên

09:01:26 23/01/2022
Qua tìm hiểu trên Internet, Tân (tỉnh Đắk Nông) thấy mô hình nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi) đang phát triển ở nhiều vùng miền nhưng còn rất ít ở Tây Nguyên, trong khi nhu cầu về loại thực phẩm này khá lớn

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả?

08:58:46 23/01/2022
Lần đầu tiên trình làng tại Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022, sản phẩm cam Queen (cam Nữ Hoàng) trồng ở Hà Giang đã thu hút người tiêu dùng Thủ đô dù giá một quả cam Queen bằng cả cân cam sành Hà Giang thường

Thứ quả đỏ rực, ngày Tết nhà nhà bày mong nhiều tài lộc bay thẳng sang Úc, bán 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

08:54:03 23/01/2022
Thanh long Việt Nam được bán ở các siêu thị tại Úc với giá 200.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu

08:51:23 23/01/2022
Ông Ngọc Văn Thòn, thôn Pò Cậu, xã Văn Vũ là người tiên phong trồng cây quýt ngọt ở huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn)

Trồng tắc kiểng cuộn ra hình con hổ, anh nông dân Bến Tre bán 2,5 triệu/"con"

08:48:44 23/01/2022
Từ những chậu tắc kiểng bình thường, các nghệ nhân ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã uốn, tỉa, cuộn thành hình các con hổ

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Malaysia khẳng định không áp đặt phong tỏa một lần nữa

Thế giới

23:29:28 23/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong bối cảnh có đồn đoán rằng chính phủ sẽ phong tỏa toàn quốc do diễn biến dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp

Trang Trần được bồi thường, dùng toàn bộ số tiền để từ thiện cuối năm

Sao việt

23:27:07 23/01/2022
Được biết đến là một trong những người đẹp tích cực làm thiện nguyện, cứ mỗi dịp cuối năm cựu người mẫu Trang Trần đều dành thời gian đi thăm và phát quà cho những hoàn cảnh khó khăn

Ansu Fati: Từ thiên đường bóng đá thành địa ngục chấn thương

Bóng đá thế giới

23:24:28 23/01/2022
Tài năng trẻ Ansu Fati từng đứng trước một tương lai cực kỳ rực rỡ nhưng những chấn thương liên tiếp đang biến sự nghiệp của anh thành địa ngục

Đã bắt được đối tượng giết người tại Tuyên Quang rồi bỏ trốn vào TPHCM

Pháp luật

23:17:39 23/01/2022
Sau khi dùng kéo đâm anh C. tử vong, Cương đã bỏ trốn từ Tuyên Quang vào TPHCM ẩn náu

Thời trang đi từ thiện mỗi người một vẻ của dàn Hoa hậu Việt

Phong cách sao

23:14:50 23/01/2022
Là biểu tượng nhan sắc của quốc gia, dàn hậu Việt phải luôn chỉn chu, chăm chút kỹ lưỡng diện mạo mình khi xuất hiện trước công chúng

Bùi Tiến Dũng mang máy pha cà phê đi Australia

Bên lề sân cỏ

23:08:15 23/01/2022
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang tỏ ra rất chu đáo khi mang cả máy pha cà phê theo trong thời gian thi đấu xa nhà

Xôi gấc - món ăn mang may mắn cả năm

Ẩm thực

23:05:52 23/01/2022
Xôi gấc căng mẩy, bóng đẹp, màu đỏ tươi rực sáng như vầng dương với ý nghĩa mang lại sự cát tường, thịnh vượng cho năm mới

Tự "tắm" dưới sông băng, quyết "ăn vạ" không lên cho tới khi nhận được đủ 40 triệu tiền donate, nam streamer suýt thì trả giá đắt

Netizen

23:03:37 23/01/2022
Việc chấp nhận thực hiện các thử thách để kiếm tiền donate từ những streamer giờ đây đã không còn là câu chuyện quá xa lạ với nhiều người

'Kỷ băng hà' của tiền mã hóa đang đến gần

Thế giới số

23:00:40 23/01/2022
Chính sách tiền tệ bị thắt chặt cùng với những thiếu sót trong công nghệ blockchain đã khiến thị trường tiền ảo liên tục lao dốc và thậm chí là bước vào kỷ băng hà

Xa nhà nhớ vợ đòi cô ấy đến thăm, đêm đoàn tụ tôi đờ đẫn khi vừa cởi váy ngủ

Tâm sự

22:53:23 23/01/2022
Thái độ khác lạ của vợ khiến tôi nghi ngờ. Cho đến khi tôi gần như ép buộc cởi váy ngủ của vợ ra thì phải đờ đẫn nhìn cơ thể cô ấy

Làm thế nào để áo len cơ bản 'từ chối sự tầm thường'? 3 công thức này rất thiết thực và giúp bạn mặc thời trang và đẳng cấp

Thời trang

22:51:44 23/01/2022
Bạn có thể tìm thấy vài chiếc áo len trong tủ quần áo của mình nhưng lại không thể mặc và có cảm giác thời trang như ý muốn

Cuộc chiến nuôi con: Áp lực rèn luyện thể chất cho trẻ

Show việt

22:49:42 23/01/2022
Trong hoàn cảnh trẻ phải ở nhà nhiều ngày do ảnh hưởng từ dịch bệnh, việc rèn luyện thể chất cho con cái lại trở thành áp lực khác đối với các bậc phụ huynh