Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: “An toàn – Bền bỉ – Tin tưởng tuyệt đối”

Hơn 22 năm vẫn bền bỉ lăn bánh, chiếc Toyota Land Cruiser phiên bản 1999 vẫn là lựa chọn yêu thích của khá nhiều tài xế chuyên nghiệp khi mà hàng loạt cái tên đình đám khác đã trở thành dĩ vãng…

Bền bỉ tuyệt đối ” là lời nhận xét mà anh B.X.H, tài xế chiếc Toyota Land Cruiser đời 1999 , dành cho chiếc xe mà mình đã cầm lái 12 năm. Anh H. đã có hơn 20 năm kinh nghiệm cầm lái và làm việc cho một cơ quan nhà nước chuyên triển khai các dự án cộng đồng ở những nơi có địa bàn hiểm trở như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nguyên. Chiếc xe Land Cruiser đời 1999 mà anh phụ trách cũng đã có thâm niên 22 năm phục vụ các dự án cộng đồng vùng sâu vùng xa.

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 1

Quay trở lại thời điểm đầu những năm 2000, khi đó những chiếc SUV Nhật Bản đặc biệt được các cơ quan và doanh nghiệp lớn ưa chuộng. Những cái tên như Toyota Land Cruiser, Land Cruiser Prado, Mitsubishi Pajero hay Nissan Patrol, Isuzu Trooper… rất quen thuộc với cánh tài xế của các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, sau hơn 2 thập kỷ, gần như chỉ còn những chiếc Land Cruiser vẫn được giữ lại để sử dụng, trong khi những cái tên khác đều đã dần biến mất.

Và những chia sẻ ngay sau đây của anh B.X.H – một tài xế chuyên nghiệp công tác đã có thâm niên hơn 20 năm cầm lái, trong đó quá nửa thời gian này là song hành cùng chiếc Land Cruiser để hiểu rõ hơn vì sao mẫu xe này trở thành một huyền thoại.

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 2

Những chiếc Land Cruiser 90 là sự tin tưởng của người lái không còn là câu chuyện hiếm gặp

Phóng viên: Như anh vừa nhận xét về chiếc Toyota Land Cruiser mà mình đang phụ trách, đó là sự “Bền bỉ tuyệt đối”, vì sao vậy?

Vâng, phải nói là một sự bền bỉ đến đáng kinh ngạc. Trong suốt 22 năm qua, chiếc xe này không chỉ sử dụng để đi lại hàng ngày thông thường mà còn được dùng để chạy trong nhiều điều kiện vận hành khắc nghiệt. Khi đến tay tôi, mỗi năm tôi có khoảng 8 – 10 chuyến đi công tác và làm từ thiện, từ Tây Bắc sang Đông Bắc, từ vùng sâu vùng xa cho đến miền núi, vùng biển… đâu đâu cũng có vết bánh của chiếc xe này. Trong khi đó, hầu như chiếc xe chưa bao giờ hỏng vặt giữa đường, cho dù hoạt động ở mức độ khắc nghiệt đến đâu chăng nữa.

Video đang HOT

Chiếc xe này hiện đã lăn bánh được bao nhiêu km rồi và anh cảm thấy thế nào trong quá trình vận hành, đặc biệt là việc bảo dưỡng một chiếc xe chạy lâu năm như vậy?

Chiếc xe hiện đã chạy được tổng cộng hơn 600.000 km rồi. Kể từ năm tôi thì cầm lái chiếc Land Cruiser này cho đến nay đã được 12 năm, trước đó là một tài xế khác phụ trách. Mặc dù vậy, lịch sử bảo dưỡng và chăm sóc chiếc xe này từ đầu tôi đều nắm rất rõ; Chưa phải “đại tu” bao giờ, mỗi lần đến kỳ chỉ bảo dưỡng đơn giản kiểu thay dầu, kiểm tra phanh, lốp, côn và nếu hỏng mới phải thay mới. Chỉ duy nhất một lần, cách đây 4 năm, tôi phải cho bảo dưỡng lớn động cơ hết 60 triệu đồng. Như vậy là quá rẻ đối với một chiếc xe 22 năm vẫn chạy tốt. Tôi còn nhớ như in vẻ mặt của anh thợ kỹ thuật ở xưởng khi đưa xe lên cầu nâng để kiểm tra khung gầm; chất lượng của chiếc xe so với “độ tuổi” của nó quả thật là điều thực sự gây ngạc nhiên cho tất cả xưởng lúc đó. Đây là một chiếc xe “nồi đồng cối đá” đúng nghĩa.

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 3
Không khó để nhận ra vẫn còn rất nhiều các mẫu LC90 ngoài 20 năm tuổi vẫn đang lắn bánh tại Việt Nam

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 3

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 5

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 6

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 7

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 8

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 9

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 10

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 11

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 12

Người ta hay nói: “Của bền tại người”, điều này có đúng trong trường hợp này?

Với tôi thì đúng là như vậy. Tôi coi chiếc xe này như ngôi nhà thứ 2 của mình nên chăm sóc khác cẩn thận. Trong khi nó hầu như cũng chẳng có gì để hỏng mà phải sửa cả, ngoài những thứ liên quan tới hệ thống truyền động, vật tư tiêu hao… Điều ngạc nhiên là chiếc Land Cruiser này cho dù nội thất đã xuống sau hơn 2 thập kỷ nhưng chất lượng vẫn là sự tự hào. Các chi tiết nhựa vẫn còn chắc chắn, nỉ vẫn còn căng và tốt,…, hệ thống radio trên xe chưa gặp bất cứ trục trặc nào.

Cứ bước lên xe, vặn chìa khoá là máy nổ, điều hoà mát rượi, vận hành lại vô cùng êm ái (cười)….

Kỉ niệm nào đáng nhớ nhất của anh với chiếc Land Cruiser này?

Trong suốt nhiều năm là những chuyến đi công tác dài ngày, thời tiết mưa nắng thất thường, khắc nghiệt, đường sá thì khó khăn, hiểm trở nhưng rất may là chiếc xe này chưa một lần đầu hàng. Chuyến đi khắc nghiệt nhất mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được, đó là vào mùa lũ năm 2020 mới đây thôi, tôi cùng một số cán bộ đã chở đồ cứu trợ đến miền Trung và Tây Nguyên. Đoàn đi khi đó có 3 xe, trong đó có chiếc Land Cruiser tôi lái là có tuổi đời cao nhất.

Đường từ Hà Nội đến Quảng Trị và Huế thì đẹp, nhưng đường tới Tây Nguyên, nhất là khu vực gần đường biên giới rất xấu, nhiều ổ voi. Thời tiết lại mưa nhiều, có ngày tôi phải cầm lái hơn 600 km liên tục không nghỉ. Đôi lúc cũng khá lo lắng bởi hành trình vất vả, xe lại cũ, vậy nhưng chiếc Land Cruiser đời 1999 đã hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ cho quãng đường 3.500 km đầy thử thách đó. Thậm chí kết thúc chuyến đi, cho đến tận bây giờ chiếc xe vẫn hoạt động hoàn hảo và không hề phát sinh bất cứ một vấn đề.

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối - Hình 13
Toyota Land Cruiser không chỉ là phương tiện hữu dụng trong công việc mà còn là người bạn đồng hành tin cậy của những phong cách sống khoáng đạt

Vậy có lúc nào chiếc xe phải quay đầu? Các cung đường biên giới có trở ngại lớn?

Có chứ, lúc vào đường cụt là phải quay đầu rồi. Còn lại chưa có lúc nào chúng tôi đầu hàng địa hình, thậm chí chiếc Land Cruiser còn phải đóng vài trò cứu hộ cho các xe khác trong đoàn. Gầm cao, hai cầu, động cơ mạnh… chúng tôi chẳng cần phải nóng vội gì, cứ túc tắc điềm đạm nuốt từng con dốc, từng ổ voi mà không có trở ngại nào. Trong khi các mẫu xe khác, cho dù đời mới hơn cũng phải gầm gào một lúc cuối cùng cũng phải nhờ tôi kéo ra khỏi cái hố mà chúng tôi vừa nhàn nhã đi qua. Bạn thử tưởng tượng hơn 60 km đường như vậy thì đủ biết Land Cruiser “ghi điểm” thế nào.

Đấy là còn chưa nói, mỗi lúc đi qua ngầm hay đoạn suối xâm xấp nước, Land Cruiser lại phải lĩnh ấn tiên phong dò đường bởi các xe khác biết rằng, chỉ có những chiếc xe được thiết kế chuyên biệt, với ống thở cao mới có thể an toàn qua những đoạn đường này.

Vậy đó, những đoạn đường kể ra thì khá đơn giản nhưng khi “vào việc” rõ ràng chỉ có Land Cruiser mới mang lại những cảm xúc thực sự khác biệt khi chinh phục những cung đường này.

Cầm lái chiếc Land Cruiser đời cũ này đã 12 năm, anh đã bao giờ cảm thấy buồn và nhàm chán?

Chưa bao giờ chán cả. Tôi cũng từng được sếp đề xuất đổi cho sang lái các dòng khác đời mới hơn một chút như Prado và Pajero. Tuy nhiên đến khi thử lái những chiếc xe đó, tôi vẫn quyết định gắn bó với chiếc xe mình đang phụ trách vì tôi thấy chiếc Land Cruiser đời 1999 vẫn có trải nghiệm vận hành an toàn và thực sự khác biệt dù đã lăn bánh 22 năm. Hơn nữa, an toàn là vấn đề quan trọng nhất để tôi yên tâm công tác. Chiếc Land Cruiser này có mà 10 năm nữa vẫn hoạt động tốt. Còn nếu có đổi, tôi chỉ mong muốn đó vẫn là chiếc Land Cruiser nhưng đời mới hơn. (cười)…..

Xin cảm ơn anh, chúc anh và “chiến binh” Toyota Land Cruiser đời 1999 sẽ tiếp tục những hành trình an toàn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cách Lexus làm xe 'mãi chả hỏng': Ủ đông -18 độ trong 12 tiếng để thử độ bền

Bài test siêu khắc nghiệt được dành cho Lexus LC 500 Convertible.

Xe mui trần là phân khúc có thể nói là "kén thời tiết" nhất bởi không chỉ dễ chịu ảnh hưởng bởi mưa hơn xe thường, chúng còn không thực sự là dòng xe tối ưu cho khách hàng tại các quốc gia có khí hậu quá lạnh bởi hệ thống trần đóng/mở không thể mang lại khả năng cách nhiệt tốt như một bộ khung hoàn chỉnh.

Cách Lexus làm xe mãi chả hỏng: Ủ đông -18 độ trong 12 tiếng để thử độ bền - Hình 1

Để chứng minh độ bên của Lexus LC 500 Convertible, thương hiệu Nhật Bản đã quyết định... đem xe cất tủ lạnh trong buồng lạnh cỡ lớn thuộc Trung tâm thử nghiệm Millbrooke, Anh Quốc. Dòng xe thể thao Nhật Bản được hạ trần, phun một lớp nước mỏng ra bên ngoài và rồi để 12 tiếng liên tục tại nhiệt độ âm 18 độ C.

Cách Lexus làm xe mãi chả hỏng: Ủ đông -18 độ trong 12 tiếng để thử độ bền - Hình 2

Cách Lexus làm xe mãi chả hỏng: Ủ đông -18 độ trong 12 tiếng để thử độ bền - Hình 3

Ở nhiệt độ trên, cao su sẽ bị đóng băng và khả năng "rã băng" của xe thường cũng bị vô hiệu. Mục tiêu bài thử của Lexus là kiểm tra xem những chi tiết nào trên xe sẽ bị hư hại vì bài thử này (trong đó có các trang bị quan trọng ảnh hưởng trực tiếp từ nhiệt độ như điều hòa hay vô lăng/ghế sưởi).

Cách Lexus làm xe mãi chả hỏng: Ủ đông -18 độ trong 12 tiếng để thử độ bền - Hình 4

Cách Lexus làm xe mãi chả hỏng: Ủ đông -18 độ trong 12 tiếng để thử độ bền - Hình 5

Cách Lexus làm xe mãi chả hỏng: Ủ đông -18 độ trong 12 tiếng để thử độ bền - Hình 6

Paul Swift - tay lái biểu diễn chuyên nghiệp đã cầm lái chiếc Lexus LC 500 Convertible tại trường thử Millbrooke và theo lời kể của anh sau màn thử lái "xe đông lạnh" độc nhất vô nhị này, chiếc xe mui trần mang lại kết quả khá tốt. Động cơ V8 457 mã lực khởi động thành công ngay lần thử đầu tiên, hệ thống điều hòa cũng được kích hoạt như không có gì xảy ra.

Cách Lexus làm xe mãi chả hỏng: Ủ đông -18 độ trong 12 tiếng để thử độ bền - Hình 7

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu00:35Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn03:08Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"04:04Triệu Vy nhận ra “bộ mặt thật” của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử lập tức hành động phũ?04:41Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"05:05Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao01:34Tiêu Chiến “tố” Vương Nhất Bác giật spotlight, NSX Trần Tình Lệnh phân biệt đối xử?04:32Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"02:56Sau bão sao kê, Thuỷ Tiên có làm từ thiện nữa không?01:09Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"01:12Nam sinh chưa tắt mic, hồn nhiên chửi bậy trong giờ học online: Thầy giáo nghe hết và cái kết không thể đắng hơn00:32Vụ "nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to, bị thầy giáo đuổi khỏi lớp online": Nhà trường đưa ra 4 lý do mong netizen không "ném đá" thầy01:20Triệu Lệ Dĩnh bị soi nết “ăn thùng uống vại”, Phùng Thiệu Phong lộ diện bên quý tử04:22Con dâu bà Phương Hằng bị đào quá khứ cũ, trái ngược hẳn với cuộc sống nhung lụa bây giờ04:34Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy04:26Chung Hán Lương U50 “lão hóa ngược”, xứng đôi với Đàm Tùng Vận kém 16 tuổi03:56Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại03:54Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện04:49Chi Bảo gây tranh cãi khi nói: “Xin đừng yêu cầu Thủy Tiên minh bạch vì rất khó”04:35

Tiêu điểm

Tầm 600 triệu đồng bạn sẽ chọn được mẫu bán tải nào?
19:48:29 18/09/2021
Kia Sonet sắp ra mắt khách hàng Việt Nam đang bán chạy bất ngờ tại Ấn Độ
17:16:30 17/09/2021
Ô tô Indonesia giá chưa tới 290 triệu đồng/chiếc nhập về VN tăng mạnh
17:19:31 17/09/2021
10 mẫu ô tô điện bán chạy nhất tại Mỹ: Có lẽ còn rất lâu mới tìm được cái tên vượt mặt Tesla
10:23:50 18/09/2021
Toyota Motor bất ngờ ngưng hoạt động 14 nhà máy
20:00:20 18/09/2021
5 lời khuyên để giữ lốp ô tô ở tình trạng tốt nhất
14:47:43 17/09/2021
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai
17:21:14 18/09/2021
Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô quá nhiệt
06:55:34 19/09/2021
5 ôtô điện rẻ nhất tại Mỹ
05:09:46 18/09/2021
Những mẫu xe bán tải tốt nhất năm 2021: Đều tranh khách tại Việt Nam
07:04:09 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Facebooker tung bằng chứng nghi “phốt” Thủy Tiên nợ 17 tỷ, sau 3 tháng từ thiện trả “sạch bóng”?
11:56:48 19/09/2021
Hoài Lâm lần đầu hé lộ cơ ngơi dưới quê
09:27:14 19/09/2021
Cách hành xử khác biệt của Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh khi Triệu Vy gặp nạn
09:41:23 19/09/2021
Rộ tin Việt Hương ngã quỵ bên linh cữu Phi Nhung, con gái NSƯT Bảo Quốc tiết lộ tin mới nhất
12:22:38 19/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?
09:07:37 19/09/2021
Xuất hiện hình ảnh Thủy Tiên có tới 4 số tài khoản nhận quyên góp từ thiện miền Trung?
10:55:55 19/09/2021
Thấy chị dâu vứt chiếc túi cũ, tôi xin lại để dùng và sốc khi phát hiện ra một tờ giấy chứa bí mật khủng khiếp
09:47:28 19/09/2021
Bị móc mỉa nghệ sĩ không nhờ Tổ nghề mà nhờ khán giả, Tuấn Hưng lớn tiếng đáp căng rồi thẳng tay làm điều này?
08:38:05 19/09/2021
Hồn nhiên livestream trên giường khi mới ngủ dậy, nữ streamer xinh đẹp "che" không hết, lộ nguyên điểm nhạy cảm cho cả ngàn người xem
11:17:49 19/09/2021
Ông xã Việt Hương cảnh báo tin đồn thất thiệt về bệnh tình Phi Nhung
08:41:08 19/09/2021

Tin mới nhất

Toyota Yaris phiên bản mạnh mẽ nhất sắp ra mắt

14:43:43 19/09/2021
Phiên bản mạnh mẽ nhất của Toyota Yaris có tên Toyota GRMN Yaris đã xuất hiện trên đường đua Nurburgring với nhiều chi tiết mới độc quyền.

Lộ thông số kỹ thuật Kia K3 2022 sắp ra mắt tại Việt Nam

14:41:25 19/09/2021
Kia Cerato 2022 tại Việt Nam sẽ đổi tên thành Kia K3 2022 dự kiến ra mắt ngày 22/9 tới mới đây đã lộ thông số kỹ thuật chi tiết từng phiên bản.

Lộ diện mẫu xe điện cực đẹp một lần sạc đi 5 lượt Hà Nội – Thanh hóa vẫn còn dư điện, ‘hạ bệ’ ngay Tesla

11:13:08 19/09/2021
Mẫu xe này có phiên bản lên tới 1111 mã lực!

10 lưu ý khi ô tô ‘nghỉ dịch’ dài ngày mà chủ xe cần làm ngay

11:06:53 19/09/2021
Ô tô không được sử dụng trong thời gian dài do nghỉ dịch có thể dẫn đến những hư hỏng, hao mòn nên chủ xe cần lưu ý bảo quản.

Cách loại bỏ mùi thuốc lá ra khỏi xe ô tô

11:04:26 19/09/2021
Mùi khói thuốc lá hoặc các mùi hôi khó chịu khác trên xe ô tô là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Với một số thủ thuật dưới đây, bạn có thể đánh bay mùi hôi trong xe một cách dễ dàng.

Xe bọc thép hạng nặng dựa trên Chevrolet Suburban

10:57:58 19/09/2021
GM Defense sẽ chế tạo 10 mẫu xe bọc thép đa dụng dựa trên xe SUV gầm cao Chevrolet Suburban nổi tiếng.

Isuzu đang bán những mẫu xe nào tại thị trường Việt Nam?

10:53:43 19/09/2021
Mẫu xe Isuzu đang phân phối tại thị trường Việt Nam đều được đánh giá cao về cả thẩm mỹ lẫn tính thực dụng. Hiện nay, Isuzu mang đến 2 dòng xe là Mu-X và xe bán tải D-Max.

'Tiểu G-Class' Suzuki Jimny đã biến đổi thế nào sau hơn 50 năm?

10:51:04 19/09/2021
Mẫu SUV cỡ nhỏ giờ đây được trang bị nút khởi động start/stop, hệ thống đèn pha tự động.

Cận cảnh Toyota Sienna phiên bản đặc biệt, giá 1,06 tỷ đồng

10:42:36 19/09/2021
Mẫu minivan Toyoto Sienna 2022 có thêm phiên bản đặc biệt mang tên Sienna Woodland Edition với một số nâng cấp thú vị.

Người dùng sẽ có thể mở khoá Genesis GV60 bằng 'Face ID' như điện thoại thông minh

09:42:27 19/09/2021
Genesis GV60 đánh dấu hàng loạt công nghệ mới chưa được Hyundai/Genesis sử dụng lần nào.

Lộ thông số Kia K3 2022 sắp bán tại Việt Nam: Nhiều trang bị 'xịn' hơn nhưng vẫn có điểm 'cải lùi' so với Cerato

09:39:19 19/09/2021
Vài ngày trước khi ra mắt, bảng thông số của Kia K3 2022 đã được lan truyền trên các trang mạng xã hội. Mức giá của K3 vẫn được giữ kín.

Điểm mặt 4 dòng SUV Lexus sắp ra mắt: Đáng chú ý nhất là đàn anh của LX 570

09:37:02 19/09/2021
Cả 4 dòng tên Lexus nằm ở phân khúc SUV dưới đây đều đã được đăng ký bản quyền tên gọi.

Toyota Yaris phiên bản đỉnh cao sắp trình diện, kỳ vọng vượt mặt cả Honda Civic Type R

09:34:37 19/09/2021
Toyota GRMN Yaris – phiên bản mạnh nhất, nhanh nhất, nhẹ nhất của gia đình Yaris đã sẵn sàng chào sân với mục tiêu không gì khác ngoài thống trị thị trường hot hatch.

Bán xe quá đắt cho so với thu nhập người dân, Ford gặp ác mộng kinh hoàng khi chịu mất trắng 5,5 tỷ đô sau hơn 25 năm

09:31:54 19/09/2021
Tương tự nhiều thương hiệu quốc tế khác từng có tham vọng tham chiến tại sân chơi giàu tiềm năng là Ấn Độ, giấc mơ của Ford tại quốc gia này đã trở thành ác mộng…

9 lần thay đổi của Mazda CX-5: Option tăng dần, thiết kế ít cập nhật

09:19:08 19/09/2021
Gánh trọng trách đối đầu với Honda CR-V, Hyundai Tucson trên vai ngay từ khi ra đời, Mazda CX-5 luôn cố gắng ghi điểm bằng dáng vẻ thể thao và cảm giác lái được cải thiện qua từng thế hệ. Nhờ đó, không ít lần mẫu xe này khiến cho đối th...

Mua Suzuki XL7 chạy hơn 100.000 km, chủ xe đánh giá: ‘Chạy ngon, muốn mua thêm vài chiếc nữa’

09:11:25 19/09/2021
Ban đầu lấy Suzuki XL7 với tiêu chí là xe rộng và kinh tế nhưng sau một thời gian sử dụng, Thanh Anh mới thấy chiếc xe này còn có nhiều điểm vượt trội hơn nữa.

Volkswagen hợp tác với tập đoàn luyện kim sản xuất pin sạc siêu nhanh cho xe điện

09:06:31 19/09/2021
Chi nhánh sản xuất xe tải và xe buýt của Volkswagen tại Brazil đã ký kết với Tập đoàn Khai thác và Luyện kim Brazil (CBMM) để sản xuất pin sạc siêu nhanh cho xe ô tô chạy điện do Volkswagen thiết kế.

Thị trường "chốt sổ" kém vui, hy vọng dồn vào việc nới lỏng giãn cách

08:58:22 19/09/2021
Trong tuần qua, thị trường ô tô trong nước đã ghi nhận báo cáo doanh số tháng 8 khá u ám ở tất cả các phân khúc, nhưng thông tin nới lỏng giãn cách có thể là liều doping cần thiết.

Top 10 mẫu xe mới rẻ nhất hiện nay

07:57:26 19/09/2021
Tạp chí AutoGuide đã bình chọn 10 mẫu xe có giá rẻ nhất năm 2021 tại Mỹ, với mức giá khoảng 20.000 USD.

Suzuki Jimny được nâng cấp nhẹ tại thị trường Nhật Bản

06:37:18 19/09/2021
 Mới đây, Suzuki đã thông báo về những nâng cấp dành cho chiếc Jimny và Jimny Sierra tại thị trường Nhật Bản.

Nissan thuê riêng chuyên gia "ngửi mùi" xe mới

06:35:03 19/09/2021
Để tạo ra hương thơm dễ chịu, Nissan đã mời chuyên gia về chế tạo mùi hương cho những mẫu xe mới.

Mobileye sẽ triển khai 50 xe taxi tự lái tại Munich (Đức) vào năm sau

20:37:22 18/09/2021
Giám đốc điều hành (CEO) của Mobileye, công ty con về công nghệ xe tự lái của Tập đoàn Intel Corp, cho biết công ty này dự định sẽ triển khai 50 xe taxi tự lái tại Munich (Đức) vào năm sau.

Ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam giảm hơn 29%

20:35:22 18/09/2021
Theo số liệu thống kê từ Tổng Cục Hải quan, trong tháng 8/2021, có 10.179 ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam với trị giá 222 triệu USD, giảm 29,3% về lượng và giảm 23,5% về trị giá so với tháng trước.

GM khuyên khách hàng đỗ Chevrolet Bolt cách xa xe khác 15 m

20:29:07 18/09/2021
Khuyến cáo này được GM đưa ra nhằm giảm thiểu khả năng xe điện Chevrolet Bolt bốc cháy lan sang các phương tiện khác.

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 8.2021

20:26:12 18/09/2021
Thời gian trung bình để một chiếc ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ tìm thấy chủ mới khoảng 35 ngày, nhanh hơn so với tháng 7.2021, trong đó các mẫu xe điện Tesla, dòng Crossover của Mitsubishi và Toyota Prius được người Mỹ ưu chuộng nhất.

Trung Quốc có thể sản xuất những chiếc ôtô tốt nhất thế giới?

20:24:21 18/09/2021
Theo Tom Stecey, Trung Quốc hoàn toàn có thể sản xuất ra những chiếc ôtô với độ tin cậy của người Nhật, chất lượng chế tạo của người Đức và sự sang trọng của người Anh.

Có thể bạn quan tâm

Những câu hỏi quanh sự trở lại nắm quyền của Taliban

Thế giới

14:42:34 19/09/2021
Việc Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan là một sự khởi đầu mới hay là sự tiếp nối của những bất ổn ở quốc gia Nam Á này?

"Faker sẽ giải nghệ trong màu áo T1"

Esport

14:41:56 19/09/2021
Suốt hơn 8 năm khoác áo T1, không phải lúc nào cũng đẹp đẽ với Faker. Để rồi cuối cùng, anh vẫn yêu thương, sẵn sàng bên cạnh đội nhà thời điểm vinh quang cũng như khi tủi nhục.

Cô nàng đầu tư tiền tỷ cho căn bếp, toàn đồ xịn xò với gia tài khuôn làm bánh trị giá tận 150 triệu làm dân tình "ngã xỉu"

Sáng tạo

14:40:32 19/09/2021
Chị Nguyễn Hương, hiện tại đang là chủ của một tiệm bánh tại Hà Nội. Xuất phát từ đam mê nấu nướng và làm bánh, chị Hương luôn mơ ước về một căn nhà ấm áp, bình yên và có một căn bếp thật xinh xắn để vừa là nơi nấu ăn vừa là góc chill m...

Món vịt nấu khoai sọ mềm ngon chuẩn vị

Ẩm thực

14:38:42 19/09/2021
Món vịt nấu khoai sọ mềm ngon chuẩn vị với thịt vịt mềm, vừa chín tới cùng với khoai sọ bùi bùi tan trong miệng hấp dẫn đến không ngờ.

Xôn xao clip chủ xe Mazda CX-5 cho cắt toang biển số sau khi bấm được dãy số không ưng ý

Netizen

14:38:38 19/09/2021
Dãy số 249.53 trên biển số chiếc Mazda CX-5 từng được nhận định là không đẹp về ý nghĩa.

'Cha đỡ đầu' đế chế Streetwear Nhật Bản Nigo trở thành Giám đốc Sáng tạo mới của Kenzo

Thời trang

14:38:22 19/09/2021
Cha đỡ đầu đế chế Streetwear Nhật Bản Nigo trở thành Giám đốc Sáng tạo mới của Kenzo

Phim mới của Kim Go Eun rating bết bát nhưng được khen hết lời: Đã dễ thương lại thêm phần hoạt hình bao xịn

Phim châu á

14:31:49 19/09/2021
Dù rating không mấy khả quan nhưng Yumis Cell của Kim Go Eun lại nhận được kha khá lời khen trên mạng xã hội.

Mỹ nhân 'Sống Chung Với Mẹ Chồng' tự thấy nhục vì mắc bệnh lạ

Sao việt

14:31:27 19/09/2021
Mắc chứng bệnh tâm lý sợ hãi đám đông nhưng Trang Cherry lại chọn nghề làm dâu trăm họ.

Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’

Đời sống

14:30:40 19/09/2021
Nhận thấy nhiều người dân mất trong đợt dịch Covid-19 tại TP.HCM gặp khó khăn trong việc làm ảnh thờ do các tiệm ảnh đều đóng cửa, anh Nguyễn Ân (33 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã làm ảnh thờ miễn phí cho các gia đình có người mất vì Co...

Tôn Lệ và "lời nguyền sát phu" rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát!

Hậu trường phim

14:30:21 19/09/2021
Nương nương Tôn Lệ có lời nguyền màn ảnh dở khóc dở cười quá...

Hà Nội thêm 14 ca nghi Covid-19, Nghệ An không ca nhiễm sau 54 ngày

Sự kiện nóng

14:24:53 19/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 19/9, nâng tổng số ca trong ngày lên 14. Nghệ An lần đầu tiên không thêm ca nhiễm sau 54 ngày qua.

Cô con gái hở hàm ếch của Vương Phi tự tin khoe ảnh cận mặt, nhan sắc thực ở tuổi 15 ra sao?

Sao châu á

14:24:29 19/09/2021
Hình ảnh Lý Yên - cô con gái của Vương Phi - đăng tải trên MXH nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

5 cách khiến người yêu cũ hối hận vì đã rời bỏ bạn

Tình yêu

14:10:21 19/09/2021
Bạn tổn thương vì bị chia tay mà không rõ lý do, hoặc là với một lý do vô nghĩa. Bạn muốn đối phương phải hối tiếc về điều đó.

Cảnh cổ động viên tràn xuống sân ở Ligue 1 

Clip hay

14:10:10 19/09/2021
Sự cố khiến màn so tài giữa Lens và Lille ở vòng 6 Ligue 1 gián đoạn hơn một tiếng. Đội chủ nhà Lens giành chiến thắng 1-0 ở trận đấu này.

Lý do Falcao chọn áo số 3

Sao thể thao

14:07:54 19/09/2021
Tiền đạo Radamel Falcao gây bất ngờ khi mặc áo số 3 vốn thường dành cho các hậu vệ trong buổi ra mắt CLB mới Rayo Vallecano hôm 16/9.