Người đỏ mặt khi uống rượu càng có nguy cơ mắc ung thư

Đỏ mặt khi uống rượu không phải chỉ đơn thuần là biểu hiện bên ngoài. Nghiên cứu cho thấy, người có tình trạng này càng có nguy cơ mắc ung thư cao hơn người khác.

Đỏ mặt khi uống rượu là tình trạng như thế nào?

Khi Etanol trong rượu đi vào cơ thể con người, một phần nhỏ sẽ thông qua đường hô hấp hoặc nước tiểu mà được thải ra ngoài, tuy nhiên vẫn còn gần 90% hàm lượng của nó đều phải qua gan tiến hành trao đổi chất .

Quá trình trao đổi chất của gan sẽ trải qua 2 bước:

Bước 1: Dưới tác dụng của các enzyme Aldehyd Dehydrogenase , Etanol sẽ phân giải thành Acetaldehyde .

Bước 2: Acetaldehyde sau khi được trao đổi chất , dưới tác dụng của Aldehyd Dehydrogenase 2 (viết tắt là ALDH2) lại chuyển hóa thành Etanoic.

Người đỏ mặt khi uống rượu càng có nguy cơ mắc ung thư - Hình 1

Đỏ mặt khi uống rượu là hiện tượng khi gan bị thiếu hụt các enzyme làm nhiệm vụ chuyển hóa Etanol thành Etanoic, tức là thiếu Aldehyd Dehydrogenase. Một khi Etanol không thể được trao đổi chất kịp thời như bình thường sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ chất này, làm giãn nở các mạch máu ở niêm mạc da nên gây đỏ mặt sau khi uống bia rượu.

Như vậy có thể thấy, tình trạng này chính là một biểu hiện bất thường của quá trình trao đổi chất Etanol chứ không liên quan trực tiếp đến “tửu lượng”. Điều này cũng có nghĩa là biểu hiện đỏ mặt chỉ là dấu hiệu nhận biết cơ thể có bệnh, cụ thể là ở gan chứ không phải uống bia rượu nhiều mà bị.

Người đỏ mặt khi uống rượu cũng có nguy cơ mắc ung thư cao hơn

Theo kết quả nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Science Advances cho thấy: sự đột biến các gen của ALDH2 dẫn đến hiện tượng sau khi uống rượu bia sẽ bị đỏ mặt, mà tình trạng này chỉ chứng tỏ gan của người đó có vấn đề, cho dù uống rượu không nhiều thì cũng nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư cao hơn.

Người đỏ mặt khi uống rượu càng có nguy cơ mắc ung thư - Hình 2

Đột biến ALDH2 sẽ làm giảm mạnh hoạt tính của các Protease (enzyme thủy phân) tương ứng, dẫn đến thành phần Etanol trong rượu tích tụ quá nhiều trong cơ thể, gây ra phản ứng đối với độc tố như da ửng đỏ, cơ thể bị viêm v.v…

Đáng chú ý là Etanol cũng chính là một loại vật chất gây ung thư, vì vậy người đỏ mặt khi uống rượu càng nên thận trọng vì có thể bạn đang có vấn đề ở gan mà làm tăng nguy cơ mắc ung thư hơn.

Thống kê lâm sàng cho thấy có khoảng 5.5% các ca bệnh ung thư trên toàn cầu là do Etanol gây ra và cứ trong số 18 ca thì có 1 người bị ung thư là do uống rượu bia. Trong đó có liên quan mật thiết nhất với Etanol là ung thư khoang miệng, ung thư hầu họng và ung thư thực quản.

Người đỏ mặt khi uống rượu càng có nguy cơ mắc ung thư - Hình 3

Đỏ mặt khi uống rượu không hề chứng tỏ bạn có tựu lượng cao như lời đồn trong dân gian mà thực tế nó cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu hụt enzyme cần thiết. Bất kể là mặt đỏ hay trắng sau khi dùng rượu bia đều là biểu hiện nguy cơ bệnh tật cao hơn người khác.

Nếu nhất thiết phải uống rượu, hãy cố gắng thực hiện các nguyên tắc sau để giảm tác hại cho sức khỏe

Nếu bạn có quyền quyết định loại bia rượu sẽ uống thì nên lựa chọn các nhãn hàng uy tín và đặc biệt là nồng độ Etanol càng thấp càng tốt, không nên ham muốn thể hiện bản lĩnh qua việc nâng chén mà gây gánh nặng cho các cơ quan trong cơ thể.

Mặc dù nói đỏ mặt khi uống rượu là do cơ thể bị thiếu enzyme chứ không đồng nghĩa với việc uống nhiều hay ít nhưng một mặt khác, lượng rượu bạn uống vào sẽ ảnh hưởng đến lượng Etanol tích tụ trong cơ thể, vì vậy uống ít vẫn có tầm quan trọng giúp bạn hạn chế bệnh tật.

Người đỏ mặt khi uống rượu càng có nguy cơ mắc ung thư - Hình 4

Sau khi uống bia rượu, bạn nên uống nhiều nước đun sôi để nguội giúp tăng nhanh hiệu quả thải Etanol ra ngoài. Ngoài ra, trong bàn tiệc nên chú ý bổ sung thức ăn, tạo một “màng bảo vệ” cho dạ dày và cũng để giảm bớt tác hại do Etanol trong rượu gây ra.

Lý do một số người đỏ mặt khi uống rượu

Do chất độc sản sinh từ rượu tích tụ trong cơ thể, các mạch máu trên mặt giãn ra để phản ứng lại.

Mặt của một số người hơi đỏ hoặc đỏ bừng sau khi họ uống rượu. Tác dụng phụ của việc uống rượu này không gây ra các vấn đề sức khỏe ngay lập tức.

Tuy nhiên, tình trạng đó có thể báo hiệu nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng như huyết áp cao và ung thư.

Lý do một số người đỏ mặt khi uống rượu - Hình 1

Ảnh minh họa: Flyby

Nguyên nhân

Đỏ bừng mặt sau khi uống rượu là biểu hiện độ nhạy cảm cao với rượu đồng nghĩa cơ thể kém dung nạp rượu.

Tất cả đồ uống có cồn như bia, rượu chứa ethanol. Sau khi bạn uống rượu, cơ thể bắt đầu phân hủy ethanol thành các chất khác để đào thải dễ dàng hơn. Một trong những chất này là acetaldehyde rất độc.

Khi bạn uống điều độ, cơ thể có thể xử lý tương đối tốt các chất chuyển hóa trên. Tuy nhiên, nếu một người nhạy cảm với rượu hoặc uống nhiều, các cơ quan của họ có thể không xử lý được tất cả những chất độc đó. Acetaldehyde bắt đầu tích tụ trong người.

Tình trạng mặt đỏ bừng xuất hiện do các mạch máu trên mặt giãn để phản ứng với các chất độc này. Ở một số người, điều này có khả năng xảy ra dù họ uống rất ít rượu. Sự tích tụ acetaldehyde cũng có thể gây buồn nôn và tim đập nhanh.

Mức độ nguy hiểm

Một nghiên cứu về đàn ông Hàn Quốc đã xem xét sự khác biệt về huyết áp giữa những người bị và không bị đỏ mặt khi uống rượu.

Sau khi tính đến các yếu tố như tuổi tác, cân nặng, hút thuốc và tập thể dục, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đỏ mặt sau khi uống rượu có nguy cơ tăng huyết áp cao hơn đáng kể khi họ uống từ 4 ly rượu trở lên mỗi tuần.

Ngược lại, những người không đỏ mặt sau khi uống rượu sẽ không có nguy cơ tăng huyết áp cho đến khi họ uống 8 ly rượu trở lên mỗi tuần.

Các thống kê cũng cho thấy mối liên hệ giữa uống rượu với một số loại ung thư. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng nguy cơ ung thư gia tăng có thể do nồng độ acetaldehyde. Lượng acetaldehyde cao tấn công các tế bào của cơ thể, kích hoạt sự phát triển của các tế bào ung thư.

Họ cũng xem xét mối liên hệ giữa ung thư và chứng đỏ bừng mặt sau khi uống rượu ở châu Á. Những người đàn ông bị đỏ mặt có nguy cơ mắc ung thư cao hơn, đặc biệt là ung thư thực quản. Khảo sát không tìm thấy mối liên quan tương tự ở phụ nữ.

Lý do một số người đỏ mặt khi uống rượu - Hình 2

Ảnh minh họa: Harvard Health

Những người bị ảnh hưởng

Mặt của một người có đỏ lên sau khi uống rượu hay không dường như có liên quan đến cấu tạo gene của họ.

Một loại enzyme gan có tên là aldehyde dehydrogenase 2 (ALDH2) phân hủy acetaldehyde thành các chất ít độc hơn. Một số người không tạo ra enzyme này.

Kết quả là, acetaldehyde tích tụ trong cơ thể sau khi uống rượu, gây ra hiện tượng mặt đỏ bừng đặc trưng.

Cách ngăn chặn

Không có cách nào để thay đổi gene hoặc sự thiếu hụt enzyme. Cách duy nhất để ngăn ngừa chứng đỏ mặt và nguy cơ cao huyết áp là tránh hoặc hạn chế uống rượu.

Một số người sử dụng thuốc kháng histamin nhưng điều này là không nên. Khi thấy mặt đỏ bừng vì uống rượu, bạn cần biết, cơ thể đang tích tụ lượng acetaldehyde độc hại. Đây là lúc bạn ngưng uống rượu và bù nước.

Tất nhiên, ngay cả những người không gặp loại phản ứng này vẫn có nguy cơ bị các biến chứng sức khỏe do sử dụng rượu, bao gồm huyết áp cao, bệnh gan, ung thư và các vấn đề về dạ dày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết00:27Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cô Ngân TV bị chỉ trích vì màn oà khóc giả trân trên sóng "hậu" chia tay01:00Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng00:59

Tiêu điểm

Để bạn gái "mát-xa" bằng miệng, nam sinh viêm đường tiết niệu nặng
22:03:22 06/03/2021
Dấu hiệu phát hiện nhiễm HIV ở nam giới
21:32:54 05/03/2021
Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn đa chấn thương vùng đầu
10:46:53 05/03/2021
Uống sữa hay nước cam buổi sáng tốt hơn? Câu trả lời có thể khiến bạn thay đổi thói quen
11:28:38 05/03/2021
6 kiểu đi giày cực hại cho chân cần bỏ ngay
22:30:43 05/03/2021
Cô gái mắc bệnh lạ có thể "lên đỉnh" 18 lần một đêm, thậm chí còn không cần quan hệ
11:31:10 05/03/2021
Đắk Lắk: Té trúng bếp lửa, bé 2 tuổi nhập viện
21:09:51 05/03/2021
5 món ăn gây mỡ bụng và lão hóa rất nhanh: Tủ lạnh nhà nào cũng có, phụ nữ vẫn vô tư ăn hàng ngày
15:57:32 06/03/2021
Người mẹ 2 con đã sinh thành công 3 con mang thai tự nhiên
21:18:14 05/03/2021
Uống nhiều nước tốt với người này nhưng lại "họa" với người khác: Ai nên uống bao nhiêu?
22:10:33 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
'Thần y' Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vẫn không rút tố cáo
01:55:22 07/03/2021
Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ
08:07:38 07/03/2021
Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"
06:24:58 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính COVID-19, tìm khẩn khách trên chuyến bay TP.HCM đi Thái Bình
01:57:02 07/03/2021
Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng
07:22:52 07/03/2021
Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng
06:33:41 07/03/2021
Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt
06:56:53 07/03/2021
Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu
06:30:37 07/03/2021
Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ
06:46:37 07/03/2021

Tin mới nhất

Giãn tĩnh mạch, liệt chân tạm thời vì thói quen mặc quần áo bó

08:51:03 07/03/2021
Quần áo bó giúp tôn lên các đường nét trên cơ thể. Tuy nhiên, mặc quần áo bó thường xuyên gây ra nhiều nguy hiểm cho cơ thể, thậm chí có những tổn thương vĩnh viễn.

3 tác nhân làm tăng nguy cơ mắc buồng trứng đa nang ở phụ nữ

07:19:37 07/03/2021
Buồng trứng đa nang là căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ. Nắm được những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh này sau sẽ giúp bạn kịp thời phòng tránh.

Nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng rùng mình?

07:15:59 07/03/2021
Những tác động từ bên ngoài là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rùng mình, đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể để thích nghi tốt hơn với môi trường sống.

Mẹo điều trị mụn cóc cực đơn giản tại nhà

07:14:50 07/03/2021
Mụn cóc tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó có thể gây khó chịu và làm mất đi tính thẩm mỹ của làn da. Do đó, việc loại trừ mụn cóc là điều rất cần thiết.

Những thủ thuật giảm cân hiệu quả mà nhiều người không hay biết

07:13:47 07/03/2021
Bấm huyệt là một kỹ thuật y học cổ truyền Trung Quốc, tác động lên các huyệt bằng các áp lực khác nhau giúp điều trị một số vấn đề về sức khỏe.

Đột quỵ do tăng huyết áp

22:03:26 06/03/2021
Đột quỵ do tăng huyết áp

Bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt 7 viên bi nam châm xếp hình

21:38:23 06/03/2021
Là món đồ chơi được quảng cáo đầy hấp dẫn trên mạng nhưng đây lchính là nguyên nhân khiến bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt phải.

Cứu thai phụ ở Hà Nội mắc tiền sản giật nặng

20:22:57 06/03/2021
Người phụ nữ nhập viện trong tình trạng huyết áp cao, phù toàn thân, đau đầu nhiều, mắt nhìn mờ, có triệu chứng phù não.

Người đàn ông bị ho ra máu do vắt chui vào khí quản

20:20:27 06/03/2021
Người đàn ông ở Hà Giang đến viện khám sau một tháng có các biểu hiện chảy máu mũi, khó thở khi ngủ, ho, khạc ra máu đỏ tươi.

Hội chẩn từ xa phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, 2 người đã tử vong

20:16:37 06/03/2021
 Ngày 6-3, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện vừa triển khai hội chẩn cho bệnh nhân nam 25 tuổi qua hệ thống khám, chữa bệnh từ xa Telehealth với Bệnh viện Đa khoa Kon Tum và phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, trong đó đã...

Bé 14 tháng tuổi bị bỏng bô phồng rộp bàn tay: 2 loại thuốc bố mẹ cần có trong nhà và lưu ý để phòng tránh di chứng bỏng cho trẻ

20:12:36 06/03/2021
Nhìn vết bỏng to trong lòng bàn tay bé trai, bố mẹ có con nhỏ lại phải tự nhắc nhở bản thân cần cẩn trọng hơn khi trông coi bé, đặc biệt là các bé đang ở giai đoạn tập đi.

Thứ bỏ đi khi làm dầu mè có thể chữa được bệnh nan y ám ảnh 10 triệu người

20:10:58 06/03/2021
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa công bố nghiên cứu đầy bất ngờ cho thấy phế phẩm trong quá trình sản xuất dầu mè có thể là thần dược cho bệnh Parkinson.

Cẩn trọng với tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân

20:06:01 06/03/2021
Sử dụng thuốc giảm cân là phương pháp được nhiều người dùng vì tính nhanh chóng mà không cần bỏ nhiều công sức tập luyện, tuy nhiên nó lại mang đến không ít vấn đề cho sức khỏe.

3 lý do bạn nên “quẳng” phao câu gà ngay lập tức, chớ ăn kẻo hối hận

20:00:51 06/03/2021
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phao câu gà là bộ phận được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó lại là bộ phận bẩn nhất và không có tác dụng như “lời đồn.

Đau vùng thắt lưng, mệt mỏi kéo dài 1 tháng, người phụ nữ được phẫu thuật hút ra nước tiểu có màu trắng sữa

19:53:50 06/03/2021
Xét nghiệm máu phát hiện chức năng thận giảm chỉ còn 50% nên bệnh nhân phải nhanh chóng nhập viện và tiến hành phẫu thuật.

3 mẹ con lần lượt phát hiện nhiễm virus HPV, nguyên nhân xuất phát từ vật dụng chị em thường xuyên dùng trong nhà tắm

19:52:09 06/03/2021
Chỉ vì vật dụng quen thuộc nhiều chị em phụ nữ thường dùng trong nhà tắm này mà khiến cho cô Xiao Ou và 2 con gái đều phát hiện nhiễm virus HPV.

Trang bị kiến thức giúp con “đánh bay” bệnh tật: Phòng bệnh bằng kỹ năng

15:54:23 06/03/2021
Có lẽ, không ít phụ huynh lầm tưởng rằng, trẻ có thể hưởng mọi sự chăm sóc từ cha mẹ mà không cần hiểu rõ ngọn ngành. 

Ngủ nướng cuối tuần có thể ảnh hưởng đến tim, gây trầm cảm và nhiều vấn đề sức khỏe khác

15:49:44 06/03/2021
Hầu hết mọi người đều dành thời gian nghỉ cuối tuần để ngủ nướng. Tuy nhiên, ngủ nướng cuối tuần có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, cụ thể như gây ảnh hưởng tới tim, gây trầm cảm,...

Chuyên gia hướng dẫn cách làm sạch cặn bã trong đường ruột không phải ai cũng biết

15:47:20 06/03/2021
Để khỏe mạnh, mỗi người cần có ý thức làm sạch nội tạng thường xuyên. Các chuyên gia đã đưa ra hướng dẫn gì về cách làm sạch cặn bã trong đường ruột hiệu quả.

Bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài 1 năm, cô gái kinh ngạc khi nghe chẩn đoán của bác sĩ

15:39:04 06/03/2021
Sau một thời gian uống thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt không thuyên giảm, nữ sinh đã quyết định đến khám tại bệnh viện.

Ăn 3 loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm hơn cả bia rượu

15:37:09 06/03/2021
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu có thói quen tích trữ đồ ăn trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là gây ung thư.

10 dấu hiệu cho thấy bạn bị tụt huyết áp

15:33:28 06/03/2021
Tụt huyết áp là tình trạng huyết áp giảm nhanh và đột ngột xuống mức huyết áp tâm thu dưới 90, cho thấy não, tim và các cơ quan trọng yếu đang không nhận đủ máu.

Uống nước lạnh có tốt không?

15:31:37 06/03/2021
Nước lạnh được nhiều người sử dụng hàng ngày trong mùa hè, tuy nhiên việc uống nước lạnh thường xuyên có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Không khó để có sức khỏe như ý

15:28:45 06/03/2021
Hãy hiểu rõ cơ thể mình, ăn chậm thôi - đó là lời khuyên hữu ích của các chuyên gia dinh dưỡng cho tất cả các ngày trong năm, bất kỳ lúc nào mỗi khi ăn hay uống.

Thiếu niên phải cắt bỏ một tinh hoàn do xoắn dây tinh

13:37:41 06/03/2021
Thiếu niên 14 tuổi đau một bên tinh hoàn bốn ngày nhưng ngại nói, đến lúc thấy dáng đi không bình thường, bố hỏi và đưa con đến viện thì đã muộn.

Cô gái chuyển giới sở hữu gương mặt 3 giới tính

13:36:07 06/03/2021
Mộng Thường, 26 tuổi, tự nhận mình có khuôn mặt thể hiện ba giới tính, với thần thái khác nhau - vũ khí của cô trong nghề người mẫu.

Hút cần sa gây tổn thương phổi gấp đôi thuốc lá

13:09:12 06/03/2021
Khi hút cần sa, thanh thiếu niên có nguy cơ bị tổn thương phổi cao gấp đôi so với hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Thêm vụ đạo nhái trắng trợn: "Na Tra" Tống Tổ Nhi ê chề vì bị bóc mẽ sao chép ảnh Baekhyun, ekip muối mặt xin lỗi

Sao châu á

09:28:16 07/03/2021
Netizen xứ Trung tỏ ra ngán ngẩm vì Tống Tổ Nhi tiếp tục vướng thêm tai tiếng mới.

iQOO Neo5 xác nhận đi kèm pin 4.400 mAh và sạc nhanh 66W 

Đồ 2-tek

09:22:47 07/03/2021
Thời điểm ra mắt gần đến, những thông tin phần cứng quan trọng của Neo5 bắt đầu lộ diện.

Học thuộc cách nói chuyện này, bạn thừa khả năng bước vào vũ trụ giàu sang Gái Già Lắm Chiêu!

Hậu trường phim

09:22:00 07/03/2021
Sự giàu sang của các nhân vật trong Gái Già Lắm Chiêu V được thể hiện qua những câu thoại dài dòng hoa mỹ nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể thuần thục với một chút phiên dịch từ chúng tôi.

EU tìm cách đảm bảo nguồn cung nguyên liệu sản xuất vaccine từ Mỹ

Thế giới

09:20:39 07/03/2021
Hãng tin AFP dẫn một nguồn tin châu Âu ngày 6/3 cho biết, Liên minh châu Âu (EU) sẽ khởi động đàm phán với Washington vào ngày 8/3 nhằm đảm bảo nguồn cung nguyên liệu từ Mỹ để sản xuất vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ...

Netizen nức nở sau tập 6 Penthouse 2: Ao sâu quá thì không có cá, người tốt quá thì... chết nhăn răng

Phim châu á

09:18:47 07/03/2021
Nhiều khán giả cảm thấy bất công cho Ro Na sau tập 6 Penthouse 2 và đòi nghỉ xem vì biên kịch quá ác.

8 câu ‘thần chú’ của phụ nữ chạm đúng 'khát khao' của đàn ông, khiến cả đời mê vợ như 'thuở còn son'

Tình yêu

09:17:07 07/03/2021
Đàn ông dẫu ngoài đời mạnh mẽ, sóng gió, bôn ba bao nhiêu nhưng khi trở về nhà, họ cần một chỗ dựa bình yên, êm ấm. Phụ nữ thông minh đừng bao giờ quên thổ lộ với chồng bằng 8 câu nói ngọt ngào sau, sẽ khiến chồng bạn cả đời mê đắm vợ.

Gái Già Lắm Chiêu V lui bước về doanh thu so với kỷ lục của Gái Già 3?

Phim việt

09:13:59 07/03/2021
Doanh thu mở màn ấn tượng nhưng Gái Già Lắm Chiêu V chưa vượt qua được thành tích người tiền nhiệm.

Cách nấu 6 món cháo dinh dưỡng cho bé trên 1 tuổi vừa nhanh nhừ lại cực ngon

Ẩm thực

09:12:12 07/03/2021
Theo mẹ Teppi, để nấu cháo nhanh nhừ, khi nồi sôi thì hạ lửa, để cháo sôi lăn tăn lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi.

Chồng đi vắng dẫn người tình về, tắm xong nhờ lấy khăn, vợ quỳ sụp nhìn bàn tay thò vào

Tâm sự

09:07:11 07/03/2021
Tôi gọi với ra ngoài nhờ anh chàng người tình lấy hộ mình chiếc khăn bông khô. Mà không có tiếng nói nào đáp lại tôi. Tôi đang định gọi tiếp câu thứ 2 thì cánh cửa nhà tắm bị đẩy ra và một chiếc khăn bông xuất hiện trong tầm mắt tôi.

Ảnh chế: Anfield thất thủ, Lingardinho cạnh tranh cầu thủ hay nhất tháng với Bruno Fernandes

Hài hước

09:06:44 07/03/2021
Anfield từ chỗ là nơi không đội nào muốn tới giờ lại là nơi mọi đội bóng muốn tới

Vợ chồng trẻ Hà thành biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư cao cấp

Sáng tạo

09:04:05 07/03/2021
Vợ chồng chị Sầm Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) đã chi 300 triệu đồng, biến căn hộ tập thể cũ của mình thành một nơi ở tiện nghi, sang trọng. 

Bảng giá ô tô Hyundai tháng 3/2021: Giảm đến 71 triệu đồng

Ôtô

08:58:29 07/03/2021
Tháng 3/2021, các đại lý Hyundai có nhiều chương trình ưu đãi về giá dành cho các mẫu xe, cao nhất giảm đến 70,8 triệu đồng.

Tuyển sinh thời... “bình thường mới”

Học hành

08:51:44 07/03/2021
Từ kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020, đồng thời rút kinh nghiệm mùa tuyển sinh năm ngoái, nhiều trường đại học (ĐH), cao đẳng quyết định sẽ điều chỉnh phương thức tuyển sinh trong năm nay.

Trấn Thành: 'Tôi liều mạng khi làm phim'

Phỏng vấn sao

08:25:53 07/03/2021
MC Trấn Thành khẳng định mục tiêu của anh là trở thành đạo diễn, nhà sản xuất phim. Anh muốn góp phần vào sự phát triển của điện ảnh Việt.

3 cách ‘CẮN YÊU VÙNG NHẠY CẢM’ giúp kích thích đam mê của đối phương chốn phòng the

Kiến thức giới tính

08:23:49 07/03/2021
Biết sử dụng đôi môi nhưng bỏ qua ‘vũ khí lợi hại’ từ răng sẽ là một thiếu sót. Dưới đây là những cách cắn yêu giúp khơi gợi kích thích của đối phương bạn nên biết để thực hiện.