Người đem tiền tỷ “rãi” lên rừng, nuôi thứ lợn hương ngon đáo để

Đang ổn định, có thu nhập tốt khi bán vật liệu xây dựng và kinh doanh vận tải, phân bón, vật tư nông nghiệp, bỗng dưng chị Lý Thị Nga trú tại tổ Xuân Đại, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng lại quyết định mở rộng sang lĩnh vực chăn nuôi, trồng cây ăn quả và trồng rừng với mức đầu tư lên đến cả chục tỷ đồng.

Quyết định đó đã vấp phải không ít sự ngăn cản từ phía gia đình, người thân và bè bạn.

Làm bạn với rừng

Đồi Vằng Rằng, xóm Yên Luật của huyện Hà Quảng không chỉ mênh mang gió, mà còn mênh mang cả những khát vọng vun trồng về một tương lai thương hiệu thực phẩm sạch của Hợp tác xã (HTX) Thắng Lợi. Ngồi trò chuyện về nghiệp nhà nông với chị Nga, PV Báo điện tử DANVIET.VN mới cảm nhận được ý chí, quyết tâm của người phụ nữ này về thực hành nông nghiệp tốt. Cái cách chị Lý Thị Nga say sưa, mộc mạc giãi bày đủ để truyền lửa niềm tin sang người đối diện.

Người đem tiền tỷ rãi lên rừng, nuôi thứ lợn hương ngon đáo để - Hình 1

Chị Lý Thị Nga chăm sóc đàn lợn hương và lợn rừng tại trang trại.

Là người con dân tộc Nùng, gia đình có truyền thống làm nông, với chị Nha, dường như tất cả những gì liên quan đến nông nghiệp, đến rừng đều có thể khơi dậy cảm hứng. Chị bảo, làm gì cũng khó, cũng vất vả cả nhưng khi đã đam mê, có cảm hứng rồi thì những khó khăn vất vả ấy dường như sẽ tự tiêu tan hết.

Được thành lập năm 2009 với 7 thành viên, năm 2016 HTX Thắng Lợi của chị Nga chuyển đổi sang mô hình HTX kiểu mới theo luật HTX năm 2012, chủ yếu làm nông nghiêp; chăn nuôi lợn, gà và trồng cây ăn quả, trồng rừng với mức đầu tư 14 tỷ đồng. Chị Nga cho biết, thời điểm nhiều, HTX có trên 300 con lợn đen, lợn hương và hơn nghìn cây ăn quả các loại.

Người đem tiền tỷ rãi lên rừng, nuôi thứ lợn hương ngon đáo để - Hình 2

Những chú lợn hương với vóc dáng, màu lông bắt mắt này rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Người đem tiền tỷ rãi lên rừng, nuôi thứ lợn hương ngon đáo để - Hình 3

Tại HTX Thắng Lợi, lợn rừng con được chăm sóc kỹ lưỡng nên tất thảy đều có bộ lông óng mượt.

Người đem tiền tỷ rãi lên rừng, nuôi thứ lợn hương ngon đáo để - Hình 4

Người đem tiền tỷ rãi lên rừng, nuôi thứ lợn hương ngon đáo để - Hình 5

Chị Nga tiết lộ với PV Báo điện tử DANVIET.VN rằng, tuy lợn đen, lợn hương bản địa và lợn rừng trọng lượng không được nặng, tầm vóc không được to, cao như lợn trắng lai nhưng giá thành lại cao hơn rất nhiều lần.

Người đem tiền tỷ rãi lên rừng, nuôi thứ lợn hương ngon đáo để - Hình 6

Toàn cảnh trang trại chăn nuôi lợn rừng, lợn bản địa của HTX Thắng Lợi.

HTX Thắng Lợi có cả một vạt rừng mênh mông xanh thẳm với 14ha trong đó có 1,2ha trồng cây ăn quả, 8ha quản lý bảo vệ rừng, còn lại là trồng keo và các loại cây phục vụ chăn nuôi khác. Chị Nga bảo, để có được trang trại này, chị đã phải vượt qua rất nhiều lời khuyên, sự ngăn cản. Bản thân chị cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sở dĩ chị vẫn quyết định theo đuổi ước mơ trang trại chăn nuôi là vì chị có niềm tin, tin vào những sản phẩm nông nghiệp sạch sẽ có được chỗ đứng trên thị trường.

Trước đó HTX có nuôi lợn trắng, tuy nhiên thời điểm HTX phát triển đàn lợn này thì giá lợn trắng rơi vào khủng hoảng và tụt dốc “không phanh”. Giám đốc HTX Lý Thị Nga nhận định, về thương mại miền núi sẽ khó theo kịp miền xuôi nên đã quyết định đầu tư theo hướng chăn nuôi lợn, gà đặc sản quê với con lợn đen, lợn hương, lợn rừng và gà Mông đen.

Ngày ngày người ta thấy chị Nga cùng các thành viên khăn gói lên rừng, đúng chất những người nông dân thực thụ, có khác chăng là ở cách nghĩ, cách làm và khát vọng biến đất cằn thành mật ngọt, hiện thực hóa ước mơ mang những thực phẩm sạch trên quê hương Cao Bằng đến với người tiêu dùng thông minh.

Với chị, rừng là mẹ, là bạn, là ân nhân, là máu thịt. Mỗi sáng thức dậy, chỉ cần được thấy màu xanh của rừng đã là được tiếp thêm năng lượng cho sáng tạo và lao động sản xuất. Nhìn trang trại đang từng bước đổi thay, nhìn mười mấy hecta rừng cây xanh thẫm chị phấn chấn lắm. Chị Nga bảo, những khi bế tắc, ngồi dưới những tàng cây mà ngẫm nghĩ chừng cũng được thông suốt, thấu đáo hơn.

Phận nữ nhi mà gan “Đội đá vá trời”

Riêng việc mở rộng sang lĩnh vực nông nghiệp đã là một câu chuyện đầy gian nan. “Tôi đã vấp phải rất nhiều sự can ngăn của cả người thân và bè bạn. Nếu không đủ niềm tin, không đủ yêu thương với núi rừng, với nông nghiệp chắc cũng ngả nghiêng rồi. Vì dù sao trước đó mình kinh doanh đã, đang rất ổn định. Trong khi mô hình trang trại chưa biết thế nào mà mức đầu tư theo tính toán đã lên đến 14 tỷ đồng”, chị Nga chia sẻ với PV Báo điện tử DANVIET.VN.

Trong làm ăn không phải khi nào cũng thuận lợi. HTX Thắng Lợi cũng không phải trường hợp ngoại lệ. “Năm 2017, khi HTX liên kết với người dân xã Cải Viên và Vân An của huyện Hà Quảng, đầu tư con giống cho bà con. Năm đó giá lợn đen rất cao, tuy nhiên thương lái Trung Quốc đã nhảy vào mua sạch của bà con khiến HTX lao đao…”, chị Lý Thị Nga nhớ lại.

Cũng năm 2017, HTX Thắng Lợi đứng trước nguy cơ phá sản vì đầu tư nhiều mà thu không được. Trước tình thế tiến thoái lưỡng nan ấy, chị Nga đã quyết định bán đi mảnh đất 20m mặt đường và một căn nhà 3 tầng có diện tích 250m2 để vực lại. Các thành viên và người lao động cũng hết sức tin tưởng, ủng hộ, sẵn sàng chấp nhận chậm lương và thế chấp tài sản giúp củng cố lại HTX. Hiện nay HTX cũng đang gặp nhiều khó khăn do các hộ liên kết chăn nuôi lợn trên địa bàn đang bị dịch tả lợn châu Phi hoành hành.

Khi chúng tôi lên, toàn bộ khu vực đồi Vằng Rằng đang “cấm trại”. Tất cả đều phải thực hiện hết sức nghiêm ngặt bởi đó là xương máu, là vốn liếng, tâm huyết, là nơi đang ươm mầm khát vọng mang thực phẩm sạch bản địa Cao Bằng vươn cao, vươn xa.

Người đem tiền tỷ rãi lên rừng, nuôi thứ lợn hương ngon đáo để - Hình 7

Người đem tiền tỷ rãi lên rừng, nuôi thứ lợn hương ngon đáo để - Hình 8

Khu vực nuôi giun quế tại trang trại của HTX Thắng Lợi.

Người đem tiền tỷ rãi lên rừng, nuôi thứ lợn hương ngon đáo để - Hình 9

Để tăng thêm nguồn đạm cho vật nuôi, chị Lý Thị Nga đã nuôi thêm giun quế.

Với con lợn hương, lợn đen bản địa phải nuôi 1 năm tuổi mới xuất, chính bởi đó chi phí đầu vào sẽ cao hơn nhiều so với lợn trắng (3-4 tháng đã xuất). Để giải quyết vấn đề này chị Nga đã phát triển mô hình nuôi giun quế để đảm bảo cung cấp đạm cho lợn. Trao đổi với PV Báo điện tử DANVIET.VN, chị Nga thổ lộ: “Nuôi giun quế không những đảm bảo nguồn đạm cho vật nuôi, tạo nên thực phẩm sạch không tăng trọng mà ngay phân giun cũng tận dụng được vào rất nhiều việc”.

Theo chị Nga, thời điểm hiện nay là thích hợp nhất cho việc mua ngô cất giữ để chăn nuôi lợn. Việc chăn lợn bằng ngô thay thế cám tăng trọng chính là sự khác biệt của thực phẩm sạch của HTX Thắng Lợi. Chị Nga cho biết, ngô hay bị mối mọt, mua với số lượng lớn sẽ có nguy cơ hỏng không sử dụng được. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm dân gian cùng với sự tìm tòi, chị đã tìm ra giải pháp khắc phục.

“Để chống mọt, chúng tôi đem lá bưởi băm nhỏ phơi cùng ngô rồi cho vào túi nilon, lồng bên ngoài là vỏ bao đựng phân đạm không giặt. Chính nhờ cách làm này mà ngô dự trữ của chúng tôi hầu như không bị mọt bao giờ”, chị Nga tiết lộ bí quyết trữ ngô hạt với PV Báo điện tử DANVIET.VN.

HTX năm 2017 cho thu không đáng kể, tuy nhiên năm 2018 đã cho thu hơn 5 tỷ đồng, trong đó riêng từ trang trại 1,2 tỷ. 6 tháng đầu năm 2019 số tiền bán được từ các sản phẩm trang trại khá lạc quan với hơn 850 triệu đồng. Theo Giám đốc HTX Thắng lợi, tới đây HTX sẽ tăng cường thêm số lượng các con như gà, vịt, bồ câu…

HTX Thắng Lợi hiện nay đang giải quyết công ăn việc làm được cho hơn 20 lao động địa phương với mức lương hơn 5 triệu đồng/tháng, trong đó có nhiều lao động có trình độ, được đào tạo bài bản. Bản thân chị Nga cũng định hướng các con theo hướng phát triển nông nghiệp.

Cậu con trai cả của chị hiện đang phụ trách một cửa hàng phân phối thực phẩm sạch dưới Hà Nội (hiện HTX có ba điểm phân phối thực phẩm sạch), cô thứ 2 Hoàng Diễm Ly đang học năm 2 Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Khoa Chăn nuôi thú y, cô út đang học lớp 12, chị dự tính cho học về Quản trị kinh doanh.

Không chỉ tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, chị Nga còn tạo điều kiện cho bà con ứng trước gạch, xi-măng, sắt thép, tấm lợp để xây dựng chuồng trại phục vụ chăn nuôi và trả dần.

Bằng niềm tin, hành động và kết quả thực hiện, từ chỗ bị ngăn cản từ phía người thân, hiện nay mọi người đều đang rất ủng hộ chị. Khi chúng tôi lên, chồng chị, anh Hoàng Thế Vinh, người trước đó không mấy ủng hộ thì nay đang trực chiến tại trang trại trong những ngày đầy bất an trước nguy cơ dịch tả lợn châu Phi có thể xuất hiện bất cứ khi nào.

Ông Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng cho biết, hội viên Lý Thị Nga là người có ý tưởng táo bạo, dám nghĩ, dám làm và thực tế mô hình của chị Nga đang rất hiệu quả, giải quyết công ăn việc làm được cho nhiều lao động tại địa phương. Đây là mô hình tốt, rất cần được nhân rộng.

Nhờ nỗ lực bản thân, dám nghĩ, dám làm và phấn đấu không ngừng trong lao động sản xuất, chị Lý Thị Nga đã được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; được Liên minh HTX Việt Nam trao Bằng Chứng nhận điển hình tiên tiến Toàn quốc; Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng công nhận đạt “HTX điển hình tiên tiến của tỉnh” cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác. Chị Lý Thị Nga là 1 trong 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu được Hội đồng chung khảo bình chọn nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019″. Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019″ sẽ diễn ra trọng thể tại thủ đô Hà Nội vào trung tuần tháng 10/2019.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bẫy hoa hồng tập 1Bẫy hoa hồng tập 1Con trai bất ngờ khóc ré lên, ông bố trẻ dỗ theo cách chẳng giống ai khiến dân mạng cười nghiêng ngảCon trai bất ngờ khóc ré lên, ông bố trẻ dỗ theo cách chẳng giống ai khiến dân mạng cười nghiêng ngảN.E.O – game nhập vai với đồ họa đẹp kinh hoàng vừa ra mắt ở NhậtN.E.O – game nhập vai với đồ họa đẹp kinh hoàng vừa ra mắt ở NhậtMIB: Global Invasion – game thực tế ảo lấy đề tài Men In BlackMIB: Global Invasion – game thực tế ảo lấy đề tài Men In BlackMàng bọc thực phẩm 100% không chất liệu nhựa lại còn có thể tái sử dụng đến nhiều nămMàng bọc thực phẩm 100% không chất liệu nhựa lại còn có thể tái sử dụng đến nhiều nămNgắm tàu ngầm hạt nhân Omsk của Nga phóng tên lửa hành trình tiêu diệt chiến hạmNgắm tàu ngầm hạt nhân Omsk của Nga phóng tên lửa hành trình tiêu diệt chiến hạmGame thủ MU Awaken VNG sốt sắng Kết Hôn để tìm bạn đi Tháp Tình Duyên chungGame thủ MU Awaken VNG sốt sắng Kết Hôn để tìm bạn đi Tháp Tình Duyên chungĐang bế con nhỏ, người mẹ ngã vào khe thang cuốnĐang bế con nhỏ, người mẹ ngã vào khe thang cuốnVừa công khai hẹn hò, Sĩ Thanh và Huỳnh Phương FAP TV được dân mạng tích cực 'đẩy thuyền', hối thúc sớm kết hônVừa công khai hẹn hò, Sĩ Thanh và Huỳnh Phương FAP TV được dân mạng tích cực 'đẩy thuyền', hối thúc sớm kết hônQuang Trung, Ái Phương từ chối yêu người trong ShowbizQuang Trung, Ái Phương từ chối yêu người trong ShowbizChiêm ngưỡng đoạn video được quay từ iPhone 11 Pro tại Nhật BảnChiêm ngưỡng đoạn video được quay từ iPhone 11 Pro tại Nhật BảnĐòi Spider-Man chưa đủ, "dì ghẻ" Sony thích cà khịa tung trailer khẳng định chủ quyền của "Khỉ Đêm" ?Đòi Spider-Man chưa đủ, "dì ghẻ" Sony thích cà khịa tung trailer khẳng định chủ quyền của "Khỉ Đêm" ?Review Tall Girl: Cứ tưởng "nấm lùn" mới đáng thương, ai ngờ cao kều cũng muôn vàn nỗi khổ!Review Tall Girl: Cứ tưởng "nấm lùn" mới đáng thương, ai ngờ cao kều cũng muôn vàn nỗi khổ!Hiểu Minh - Đức Khôi - Chấn Quốc: Hot boy nhí nào trụ vững đến chặng đua cuối cùng The Voice Kids 2019?Hiểu Minh - Đức Khôi - Chấn Quốc: Hot boy nhí nào trụ vững đến chặng đua cuối cùng The Voice Kids 2019?Napoli 2-0 Liverpool: Cái kết cay đắngNapoli 2-0 Liverpool: Cái kết cay đắngLạ lùng nhóm nữ không có vị trí chính thức dành cho các thành viênLạ lùng nhóm nữ không có vị trí chính thức dành cho các thành viênNgôi đền bí ẩn trở thành điểm lặn thu hút ở BaliNgôi đền bí ẩn trở thành điểm lặn thu hút ở BaliHé lộ hình ảnh về khách sạn tương lai trên vũ trụHé lộ hình ảnh về khách sạn tương lai trên vũ trụJoaquin Phoenix phải luyện tập tiếng cười trước khi sẵn sàng thủ vai gã phản diện điên khùng trong 'Joker'Joaquin Phoenix phải luyện tập tiếng cười trước khi sẵn sàng thủ vai gã phản diện điên khùng trong 'Joker'Thanh Thúy: 'Tôi sẽ nói chuyện với Trấn Thành vào thời điểm thích hợp'Thanh Thúy: 'Tôi sẽ nói chuyện với Trấn Thành vào thời điểm thích hợp'Lựa chọn áo ngực như thế nào để ngăn ngừa ung thư?Lựa chọn áo ngực như thế nào để ngăn ngừa ung thư?Game anime hành động hấp dẫn Infinite Fight chuẩn bị có thử nghiệm mớiGame anime hành động hấp dẫn Infinite Fight chuẩn bị có thử nghiệm mớiHồ Yêu Tiểu Hồng Nương – “Âm Dương Sư phiên bản châu Á” chính thức thử nghiệmHồ Yêu Tiểu Hồng Nương – “Âm Dương Sư phiên bản châu Á” chính thức thử nghiệmSiêu phẩm đồ họa Anime Arknights bản Tiếng Anh chuẩn bị ra mắtSiêu phẩm đồ họa Anime Arknights bản Tiếng Anh chuẩn bị ra mắt"Sương sương" khoe nhẹ một chiếc clip, H'Hen Niê khiến dân tình trầm trồ trước nhan sắc cực đỉnh khó vượt mặt"Sương sương" khoe nhẹ một chiếc clip, H'Hen Niê khiến dân tình trầm trồ trước nhan sắc cực đỉnh khó vượt mặtAn Giang, mùa nước vềAn Giang, mùa nước vềGìn giữ cổ nhạc Việt ở ngoại ô WashingtonGìn giữ cổ nhạc Việt ở ngoại ô WashingtonCông an khám xét và bắt chủ tịch cùng giám đốc Công ty AlibabaCông an khám xét và bắt chủ tịch cùng giám đốc Công ty AlibabaClip thú vị: Chim cánh cụt bố dạy kẻ bắt nạt con mình bài học nhớ đờiClip thú vị: Chim cánh cụt bố dạy kẻ bắt nạt con mình bài học nhớ đờiCô đơn quá lâu khiến con người vượt qua nỗi sợ hãiCô đơn quá lâu khiến con người vượt qua nỗi sợ hãi

Tiêu điểm

Cháy nhà ở trung tâm TP.HCM, người dân tá hỏa ôm tài sản tháo chạyCháy nhà ở trung tâm TP.HCM, người dân tá hỏa ôm tài sản tháo chạy
23:26:05 17/09/2019
Chính quyền kêu gọi từ bỏ thói quen ăn thịt chó, chợ chó nổi tiếng TP.HCM vẫn 'hút' kháchChính quyền kêu gọi từ bỏ thói quen ăn thịt chó, chợ chó nổi tiếng TP.HCM vẫn 'hút' khách
16:20:19 17/09/2019
Phát hiện nam thanh niên chết trong rừng đước ở xã Thạch MônPhát hiện nam thanh niên chết trong rừng đước ở xã Thạch Môn
13:30:59 17/09/2019
Xôn xao lạ Hà Tĩnh: Bỏ 1,5 tỷ xây nhà, dụ hàng ngàn con chim yến vềXôn xao lạ Hà Tĩnh: Bỏ 1,5 tỷ xây nhà, dụ hàng ngàn con chim yến về
13:40:10 17/09/2019
Ngao chết trắng bãi biển, người Hà Tĩnh ngao ngán nhìn hàng chục tỷ bốc hơiNgao chết trắng bãi biển, người Hà Tĩnh ngao ngán nhìn hàng chục tỷ bốc hơi
09:44:58 17/09/2019
Cuối tuần, Bắc Bộ có đợt không khí lạnhCuối tuần, Bắc Bộ có đợt không khí lạnh
04:20:30 18/09/2019
Trồng chanh "vừa chửa vừa đẻ vừa nuôi con", bỏ túi tiền triệu/ngàyTrồng chanh "vừa chửa vừa đẻ vừa nuôi con", bỏ túi tiền triệu/ngày
13:44:05 18/09/2019
Hà Nội đề xuất chi 36 tỷ xây 3 cầu vượt sông Tô LịchHà Nội đề xuất chi 36 tỷ xây 3 cầu vượt sông Tô Lịch
20:38:00 17/09/2019
Cựu binh Mỹ tìm lại bạn gái Việt sau 50 năm: Kết thúc nào cho chuyện tình cổ tích?Cựu binh Mỹ tìm lại bạn gái Việt sau 50 năm: Kết thúc nào cho chuyện tình cổ tích?
09:55:08 17/09/2019
Hà Nội: Giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt giữa 3 ngôi nhàHà Nội: Giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt giữa 3 ngôi nhà
20:59:11 16/09/2019

Thông tin đang nóng

Thái Thiếu Phân trốn con, vác bụng bầu đi hẹn hò cùng Trương TấnThái Thiếu Phân trốn con, vác bụng bầu đi hẹn hò cùng Trương Tấn
17:50:54 18/09/2019
Đưa con trai sang Czech định cư, Kỳ Hân bị xóc xiểm: 'Khoai Tây mới xứng, thằng Tỏi về quê'Đưa con trai sang Czech định cư, Kỳ Hân bị xóc xiểm: 'Khoai Tây mới xứng, thằng Tỏi về quê'
18:15:03 18/09/2019
Hình ảnh Từ Hy Viên và ông xã đại gia Uông Tiểu Phi ngồi ở tiệm đồ ăn nhanh trở thành đề tài “hot”Hình ảnh Từ Hy Viên và ông xã đại gia Uông Tiểu Phi ngồi ở tiệm đồ ăn nhanh trở thành đề tài “hot”
17:32:00 18/09/2019
Victoria Beckham ghen lồng lộn sau khi xem loạt ảnh David Beckham tổ chức "đám cưới" cùng Angela Baby?Victoria Beckham ghen lồng lộn sau khi xem loạt ảnh David Beckham tổ chức "đám cưới" cùng Angela Baby?
17:26:59 18/09/2019
Tiết lộ gây sốc về chuyện ái ân của người đàn ông chuyển giới sử dụng "của quý" nhân tạoTiết lộ gây sốc về chuyện ái ân của người đàn ông chuyển giới sử dụng "của quý" nhân tạo
18:22:42 18/09/2019
4 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán, dàn nghệ sĩ phía Bắc đã họp mặt rầm rộ tập luyện Táo Quân 2020?4 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán, dàn nghệ sĩ phía Bắc đã họp mặt rầm rộ tập luyện Táo Quân 2020?
17:29:06 18/09/2019
“Chuyện ấy với bồ tuyệt vời hơn nhiều so với cảm giác lúc ghi bàn”“Chuyện ấy với bồ tuyệt vời hơn nhiều so với cảm giác lúc ghi bàn”
17:33:40 18/09/2019
Sốc toàn tập loạt ảnh lộ tơ hơ vòng 1 còn sẹo của thảm họa dao kéo U40, ai ngờ là huyền thoại Atomic Kitten một thờiSốc toàn tập loạt ảnh lộ tơ hơ vòng 1 còn sẹo của thảm họa dao kéo U40, ai ngờ là huyền thoại Atomic Kitten một thời
18:07:14 18/09/2019
2 mẹ con Cậu Ba Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) có sở thích lấy mạng người khi nổi cơn điên: nạn nhân tiếp theo gọi tên Cao Thái Hà?2 mẹ con Cậu Ba Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) có sở thích lấy mạng người khi nổi cơn điên: nạn nhân tiếp theo gọi tên Cao Thái Hà?
17:58:36 18/09/2019
Sau đám cưới 20 tỷ, con gái đại gia Minh Nhựa nổi đoá vì đủ loại tin đồn: Chồng có quá khứ ăn chơi, cưới vì... dính bầu?!Sau đám cưới 20 tỷ, con gái đại gia Minh Nhựa nổi đoá vì đủ loại tin đồn: Chồng có quá khứ ăn chơi, cưới vì... dính bầu?!
18:18:58 18/09/2019

Tin mới nhất

Kiểm điểm Chủ tịch huyện để xảy ra sai phạm đất đai ở Long An

Kiểm điểm Chủ tịch huyện để xảy ra sai phạm đất đai ở Long An

19:04:33 18/09/2019
Do chưa xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án Thiên Phúc - Hoàng gia, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, Long An bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
Hòa Bình: Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp hội viên khá giả nhờ nuôi bò

Hòa Bình: Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp hội viên khá giả nhờ nuôi bò

18:48:18 18/09/2019
Nhiều hội viên nông dân huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã có cuộc sống khá giả nhờ vay vốn từ Qũy Hỗ trợ nông dân đầu tư nuôi bò sinh sản phát triển kinh tế gia đình. Nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân đã từng bước giúp nâng cao chất lượng đời số...
Doanh nghiệp “kêu trời” vì phân bón giả

Doanh nghiệp “kêu trời” vì phân bón giả

18:34:23 18/09/2019
Theo Ban chỉ đạo 389 quốc gia, phân bón giả, kém chất lượng đang gây rối loạn thị trường, tạo môi trường cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp, đặc biệt gây khó khăn cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính.
Phát hiện 2,5 tấn nầm lợn thối sắp tuồn vào nội địa tiêu thụ

Phát hiện 2,5 tấn nầm lợn thối sắp tuồn vào nội địa tiêu thụ

18:32:31 18/09/2019
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ 2,5 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được các đối tượng vận chuyển về các tỉnh nội địa để tiêu thụ.
Những “bông hoa” đẹp ở Tam Dương

Những “bông hoa” đẹp ở Tam Dương

18:30:15 18/09/2019
Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, Lấy dân làm gốc, những năm qua huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã vận động người dân đóng góp hàng tỷ đồng, hiến hàng chục nghìn m2 đất để làm đường giao thông và các công trình công cộng.
Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo

Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo

18:24:51 18/09/2019
Ngày 18-9, tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Hà Nội), Bộ Tham mưu Cảnh sát biển (CSB phối hợp cùng UBND xã Tiến Xuân tổ chức Chương trình dân vận Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo.
Cháy lớn tại khu tập thể Kim Liên, Hà Nội

Cháy lớn tại khu tập thể Kim Liên, Hà Nội

18:19:12 18/09/2019
Vụ cháy diễn ra vào khoảng 16h ngày 18/9, tại chuồng cọp thuộc một căn hộ tại khu tập thể Kim Liên, trên phố Hoàng Tích Trí (quận Đống Đa, Hà Nội) khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.
Nhiều điểm mới trong Dự thảo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng

Nhiều điểm mới trong Dự thảo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng

18:02:44 18/09/2019
Nhằm hoàn thiện những vấn đề còn bất hợp lý trong Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, Dự thảo Pháp lệnh Ưu đãi Người có công với cách mạng (sửa đổi) đã có những điểm mới phù hợp với thực tiễn.
Ngày làm việc đầu tiên Hội nghị ASEANAPOL 39 tại Hà Nội

Ngày làm việc đầu tiên Hội nghị ASEANAPOL 39 tại Hà Nội

17:55:10 18/09/2019
Ngày làm việc đầu tiên Hội nghị ASEANAPOL 39 tập trung vào đánh giá kết quả hợp tác của lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN trong năm qua, từ đó đề ra phương hướng hợp tác cho thời gian tới.
Thủy điện Trị An tăng gấp ba lượng nước xả lũ

Thủy điện Trị An tăng gấp ba lượng nước xả lũ

17:52:49 18/09/2019
Theo thông báo của Công ty thủy điện Trị An phát đi vào sáng ngày 18.9, vào lúc 10 giờ cùng ngày mực nước hồ ở mức 61,1 m và đang gia tăng cao trình của hồ là 62 m. Để duy trì mực nước hồ theo quy định nhằm bảo vệ đập chứa, Công ty quyế...
Ô tô tải hạng nặng lật nhào chắn ngang Quốc lộ 1, giao thông tê liệt

Ô tô tải hạng nặng lật nhào chắn ngang Quốc lộ 1, giao thông tê liệt

17:13:17 18/09/2019
Một xe tải hạng nặng bất ngờ lật ngang bít kín Quốc lộ 1 nhánh tránh thành phố Huế qua phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà, TT-Huế) trong hơn 1 giờ đồng hồ, khiến giao thông qua tuyến đường này bị tê liệt.
Hơn 1.000m bờ biển ở Phú Quốc bị sạt lở nghiêm trọng

Hơn 1.000m bờ biển ở Phú Quốc bị sạt lở nghiêm trọng

17:00:54 18/09/2019
Ngày 18-9, tại khu phố 9, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nước biển dâng và gió mùa Tây Nam thổi mạnh đã gây sạt lở một đoạn bờ biển khiến nhiều nhà dân có nguy cơ bị sóng biển cuốn trôi bất cứ lú...
Nữ Bí thư Huyện đoàn Cư Mgar được bầu làm Bí Thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Nữ Bí thư Huyện đoàn Cư Mgar được bầu làm Bí Thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

16:56:46 18/09/2019
Tại đây, Ban Chấp hành tiến hành bầu chức danh Bí thư Tỉnh Đoàn mới nhiệm kỳ 2017-2022. Người được bầu là chị H Giang Niê với số phiếu bầu là 32/33 đại biểu có mặt, chiếm tỷ lệ 96,96 %. Chị H Giang Niê sinh năm 1985, cử nhân Giáo dục ch...
Cảnh sát giao thông giúp dân dọn dẹp đá rơi vãi trên đường

Cảnh sát giao thông giúp dân dọn dẹp đá rơi vãi trên đường

16:51:31 18/09/2019
Vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 18-9, một xe tải chở đá xây dựng 1x2 lưu thông theo hướng từ Định Quán - Dầu Giây, khi đến km 0 500 QL.20 (đoạn qua địa bàn khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất) đã làm rơi vãi một lượng...
Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX

Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX

16:28:17 18/09/2019
Chiều 18/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) diễn ra phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội diễn ra trong 3 ngày (18 - 20/9/2019) với sự tham dự của 1.300 ...
Hỗ trợ các hộ dân ở Bảo Lộc di dời khỏi khu vực sạt lở do mưa lũ

Hỗ trợ các hộ dân ở Bảo Lộc di dời khỏi khu vực sạt lở do mưa lũ

16:20:32 18/09/2019
Ngày 18/9, UBND thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, chính quyền địa phương đã vận động và hỗ trợ sáu hộ dân trên địa bàn di dời ra khỏi khu vực sạt lở đất do ảnh hưởng của những trận mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua.
Kẹt xe nhiều giờ trên Quốc lộ 51, không thấy CSGT phân luồng

Kẹt xe nhiều giờ trên Quốc lộ 51, không thấy CSGT phân luồng

16:16:37 18/09/2019
Sáng nay (18/9), đã xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài nhiều km trên Quốc lộ 51 đoạn qua địa phận TP. Biên Hòa do một vụ va chạm giao thông.
Huyện Phúc Thọ có 100% tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện Phúc Thọ có 100% tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới

16:12:51 18/09/2019
Ngày 18/9, huyện Phúc Thọ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.
Họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập phường Mỹ Quý

Họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập phường Mỹ Quý

16:07:56 18/09/2019
Sáng 18-9, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Mỹ Quý (TP. Long Xuyên) long trọng tổ chức Lễ họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập. Phường Mỹ Quý được thành lập vào năm 1999 theo Nghị định của Chính phủ trên cơ sở tách ra từ phường M...
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam làm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam làm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

16:05:58 18/09/2019
Ngày 18/9, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH đối với ông Lê Văn Thanh.
Quảng Nam không thể "cầm cự" với rác thải

Quảng Nam không thể "cầm cự" với rác thải

15:52:51 18/09/2019
Gần 1 tháng qua, nhiều địa phương của tỉnh Quảng Nam luôn trong tình trạng khủng hoảng rác thải. Nguyên nhân bởi các bãi tập kết rác trên địa bàn tỉnh đều đang quá tải, người dân ngăn chặn không cho xe chở rác ra vào.
Bà Phạm Hải Hoa giữ chức Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy

Bà Phạm Hải Hoa giữ chức Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy

15:45:31 18/09/2019
Sáng 18/9, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì Hội nghị công bố và trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Ban Dân vận Thành ủy và huyện Phú Xuyên. Cùng dự có Trưởng ban...
Đại học RMIT đại diện Việt Nam thi Khám phá khoa học số ASEAN

Đại học RMIT đại diện Việt Nam thi Khám phá khoa học số ASEAN

15:32:00 18/09/2019
Ngày 17/9, cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEANDSE) 2019 đã vinh danh đội AWM đến từ đại học RMIT Việt Nam đạt giải nhất vòng chung kết quốc gia và đại diện cho Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT

Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT

15:26:53 18/09/2019
Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức tọa đàm về “ATGT giữa chính quyền, nhà trường, học sinh và gia đình” với gần 1800 em học sinh, phụ huynh ở Hà Tĩnh.
Đà Nẵng khẳng định không có trường quốc tế

Đà Nẵng khẳng định không có trường quốc tế

15:21:42 18/09/2019
Mặc dù tại Đà Nẵng có nhiều trường có chữ “quốc tế” trong tên trường, song ngành Giáo dục thành phố khẳng định không có trường nào là trường quốc tế vì luật chưa quy định loại hình trường này.
Không yêu cầu ngoại ngữ với lãnh đạo, sao bắt buộc với giáo viên?

Không yêu cầu ngoại ngữ với lãnh đạo, sao bắt buộc với giáo viên?

15:18:01 18/09/2019
Không yêu cầu ngoại ngữ với giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng GD-ĐT nhưng bắt buộc với giáo viên, hiệu trưởng liệu có thỏa đáng?
Quảng Ninh: Giải cứu con hổ gần 2,5 tạ trước giờ vào lò nấu cao

Quảng Ninh: Giải cứu con hổ gần 2,5 tạ trước giờ vào lò nấu cao

15:15:27 18/09/2019
Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đang tiếp tục phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy mở rộng điều tra, xác minh, làm rõ những đối tượng liên quan.
Ông Lê Ngọc Anh được điều động giữ chức Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên

Ông Lê Ngọc Anh được điều động giữ chức Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên

15:14:30 18/09/2019
Sáng 18/9, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì Hội nghị công bố và trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại huyện Phú Xuyên.
Bảo đảm an toàn học sinh ĐBSCL khi lũ diễn biến bất thường

Bảo đảm an toàn học sinh ĐBSCL khi lũ diễn biến bất thường

15:05:32 18/09/2019
Năm nay nước lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long diễn biến bất thường, lũ về trễ và dâng cao đột ngột. Ngành Giáo dục các tỉnh đầu nguồn An Giang, Đồng Tháp đã chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn cho học sinh.
Cầu nối giữa Quốc hội và nhân dân

Cầu nối giữa Quốc hội và nhân dân

15:02:36 18/09/2019
Hoạt động của Quốc hội ngày càng sát với thực tiễn hơn; những kiến nghị của cử tri được chuyển đến Quốc hội và được theo sát trong quá trình xử lý; những cuộc tiếp xúc cử tri ngày càng cởi mở, dân chủ hơn... Điều đó có được một phần nhờ...
Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

14:53:57 18/09/2019
Sáng ngày 18/9 tại Hà Nội, Đảng ủy Ngoài nước tổ chức buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu.
Giáo dục trẻ hành động bảo vệ môi trường

Giáo dục trẻ hành động bảo vệ môi trường

14:52:34 18/09/2019
Với thông điệp Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai, dự án World’s Largest Lesson Vietnam 2019 (Bài học lớn nhất thế giới) do AIESEC Vietnam cùng UNICEF lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam.
Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em

Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em

14:48:57 18/09/2019
Đề án khi chính thức triển khai, nhận được sự đồng tình, hướng ứng tham gia tích cực của nhà trường và xã hội trong việc thực hiện phổ cập bơi, góp phần giảm thiểu số trẻ em bị đuối nước.
Thủ tướng phê chuẩn 2 Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre

Thủ tướng phê chuẩn 2 Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre

14:16:04 18/09/2019
Theo đó, tại các quyết định số 1218/QĐ- TTg và Quyết định số 1216/QĐ- TTg, được ký cùng ngày 17-9, Thủ tướng đã phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó chủ tịch UBDN tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Đức (Uỷ viên Ban thườ...
Quảng Ninh: Trao học bổng “Vì em hiếu học” cho 70 học sinh nghèo vượt khó

Quảng Ninh: Trao học bổng “Vì em hiếu học” cho 70 học sinh nghèo vượt khó

14:13:41 18/09/2019
70 em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn có nhiều cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập tại các trường Tiểu học, THCS của huyện Bình Liêu vừa được nhận học bổng Vì em hiếu học.
Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội làm Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội làm Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên

14:11:39 18/09/2019
Theo các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đồng chí Phạm Hải Hoa, sinh ngày 23-9-1974, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên được điều động, phân công đến nhận công tác tại Ban Dân vận Thành ủy, giữ c...
Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trung đoàn 600 - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trung đoàn 600 - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

14:08:06 18/09/2019
Sáng 18/9, tại Hà Nội, Trung đoàn 600 - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an) tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (20/9/1954 - 20/9/2019) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Mới có khoảng 5,5% ô tô gắn biển Hà Nội sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng

Mới có khoảng 5,5% ô tô gắn biển Hà Nội sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng

14:06:17 18/09/2019
Trong thời gian tới, UBND TP. Hà Nội cho biết sẽ phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan rà soát, hoàn thiện quy hoạch mạng lưới hạ tầng giao thông, khẩn trương đưa vào hoạt động đối với toàn bộ các trạm thu phí có l...
Xe đông lạnh lật, chắn ngang quốc lộ hơn 1 giờ

Xe đông lạnh lật, chắn ngang quốc lộ hơn 1 giờ

14:02:20 18/09/2019
Tại hiện trường, xe đông lạnh bị hư hỏng nặng, nằm chắn ngang quốc lộ gây cản trở giao thông. Hơn 1 giờ sau, lực lượng cứu hộ đã đưa phương tiện bị nạn sang lề đường để đảm bảo lưu thông.
Đồng Tháp: Câu ếch đồng mùa nước nổi, bán 80 ngàn đồng mỗi ký

Đồng Tháp: Câu ếch đồng mùa nước nổi, bán 80 ngàn đồng mỗi ký

13:41:00 18/09/2019
Thời điểm này, nước lũ tràn đồng, ếch đồng thường vào các bờ ruộng, bờ kênh để trú ẩn, tìm mồi. Đây cũng là lúc người dân vùng đầu nguồn huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) trang bị đồ nghề để đi câu ếch đồng.
Ly kỳ chuyện vô rừng săn loài kiến vàng làm món đặc sản ở Gia Lai

Ly kỳ chuyện vô rừng săn loài kiến vàng làm món đặc sản ở Gia Lai

13:39:44 18/09/2019
Nếu như nhiều nơi, kiến vàng thường bị tiêu diệt chẳng có tích sự gì thì ở vùng đất cằn cỗi Krông Pa (tỉnh Gia Lai), loại kiến này lại được người đồng bào Jrai săn đón vì đó chính là món ăn yêu thích của họ. Từ bao đời nay, người dân nơ...
Chủ tịch Thào Xuân Sùng: Hội cần phát huy vai trò chủ đạo về tam nông

Chủ tịch Thào Xuân Sùng: Hội cần phát huy vai trò chủ đạo về tam nông

13:38:20 18/09/2019
Ngày 17/9, tại Ninh Bình, Trung ương Hội Nông dân tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện 3 Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ (2018 - 2023) cho cụm thi đ...
Đồng Nai: Tiêu sạch "hết thời" còn 50.000 đ/kg, dân thờ ơ chăm sóc

Đồng Nai: Tiêu sạch "hết thời" còn 50.000 đ/kg, dân thờ ơ chăm sóc

13:35:20 18/09/2019
Theo các nông dân, do giá tiêu rớt chạm đáy, tiền phân bón và công chăm sóc cao nên nhiều bà con không dám đầu tư vì sợ lại gặp cảnh thua lỗ. Hiện các vườn tiêu đang bước vào thời kỳ đậu trái nhưng hoa tiêu trổ không đều, tỷ lệ hạt trên...
Ở nơi nông dân “sáng lúa, chiều ngô, tối múa xòe”

Ở nơi nông dân “sáng lúa, chiều ngô, tối múa xòe”

13:19:55 18/09/2019
Những ngày này, 5.000 nghệ nhân và diễn viên quần chúng đang tích cực tập luyện cho màn đại xòe - điểm nhấn trong Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) năm 2019. Dù bận r...
Ớn lạnh người đàn ông nuôi đàn rắn độc hơn 1.000 con, dài cả mét

Ớn lạnh người đàn ông nuôi đàn rắn độc hơn 1.000 con, dài cả mét

13:17:32 18/09/2019
Triển khai từ năm 2008, nhờ kiên trì, cần cù, chịu khó, đến nay gia đình anh Lê Thanh Tuấn ở khu phố 2 (thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã gây dựng thành công mô hình nuôi rắn hổ mang và rắn ráo trâu thương phẩm (bán th...
Hợp tác, thúc đẩy phát triển đô thị Tây Nam Bộ

Hợp tác, thúc đẩy phát triển đô thị Tây Nam Bộ

13:06:07 18/09/2019
Trong 2 ngày 18 và 19-9, UBND TP. Long Xuyên đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên Cụm đô thị hội viên Tây Nam Bộ lần VIII-2019, chủ đề Xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan t...
Thủ tục hưởng chế độ thương binh nhiễm chất độc hóa học

Thủ tục hưởng chế độ thương binh nhiễm chất độc hóa học

13:03:57 18/09/2019
Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Diện hưởng chế độ ưu đãi người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là người đủ các điều kiện: có thời gian công tác, phục vụ chiến đấu từ ngày 1-8-1961 đến 30-4-1975 tại các vùng m...

Có thể bạn quan tâm

Không phải kết quả chung cuộc, "Produce X 101" bị nghi gian lận phiếu bầu ngay từ tập 2?

Không phải kết quả chung cuộc, "Produce X 101" bị nghi gian lận phiếu bầu ngay từ tập 2?

Show quốc tế

19:11:14 18/09/2019
Rất nhiều những câu hỏi đã được đặt ra liên đới đến việc công bố dàn line up cuối cùng của Mnet cho Produce X 101 và thêm một nghi vấn mới được đặt ra.
Xe Mazda đồng loạt giảm giá hàng trăm triệu đồng

Xe Mazda đồng loạt giảm giá hàng trăm triệu đồng

Ôtô

19:11:13 18/09/2019
Toàn bộ các mẫu xe Mazda đang bán tại thị trường Việt Nam đều được giảm giá mạnh trong tháng 9. Mazda CX-5 được giảm tới cả trăm triệu đồng.
Người phụ nữ thoát chết duy nhất trong vụ thảm án ở Đan Phượng đã được xuất viện

Người phụ nữ thoát chết duy nhất trong vụ thảm án ở Đan Phượng đã được xuất viện

Trọng án

19:10:42 18/09/2019
Sau nửa tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện 19-8, chị Nhung - Người thoát chết duy nhất trong vụ thảm án ở Đan Phượng đã được xuất viện.
CrossFire Legends: Sở hữu AK47-Gilt cùng nhân vật VIP Lora với giá 1 GEM

CrossFire Legends: Sở hữu AK47-Gilt cùng nhân vật VIP Lora với giá 1 GEM

Esport

19:09:28 18/09/2019
Trong chuỗi sự kiện mới nhất của CrossFire: Legends, các xạ thủ có thể trải nghiệm nhân vật cùng vũ khí VIP với giá ưu đãi.sự kiện mới nhất của CrossFire: Legends, các xạ thủ có thể trải nghiệm nhân vật cùng vũ khí VIP với giá ưu đãi.
Điểm mặt 7 ngôi sao nổi tiếng Kbiz mang tên Ji Min: Ý nghĩa thực sự của nó là gì?

Điểm mặt 7 ngôi sao nổi tiếng Kbiz mang tên Ji Min: Ý nghĩa thực sự của nó là gì?

Sao châu á

19:09:05 18/09/2019
Những ngôi sao có tên Ji Min được đông đảo khán giả trên toàn thế giới yêu mến bởi tài năng, ngoại hình và tính cách của họ!.
Bồ của con trai vác bụng đến nhà đòi danh phận, mẹ chồng giả điên khiến cô ả 'chạy mất dép'

Bồ của con trai vác bụng đến nhà đòi danh phận, mẹ chồng giả điên khiến cô ả 'chạy mất dép'

Tâm sự

19:08:34 18/09/2019
Tôi đang lo sợ không biết phải giải quyết thế nào, mẹ chồng đã lên tiếng: Con cứ gọi nó đến, để đó mẹ xử lý cho.
Con trai bất ngờ khóc ré lên, ông bố trẻ dỗ theo cách chẳng giống ai khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Con trai bất ngờ khóc ré lên, ông bố trẻ dỗ theo cách chẳng giống ai khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Netizen

19:06:38 18/09/2019
Trên MXH đã từng xuất hiện không ít những clip các bố trông con và cái kết hài hước thu hút sự chú ý của nhiều người.
Căn hộ 37m² đẹp "không tì vết" khiến bạn ngỡ như đang ở chốn thần tiên

Căn hộ 37m² đẹp "không tì vết" khiến bạn ngỡ như đang ở chốn thần tiên

Sáng tạo

19:04:55 18/09/2019
Có lẽ, rất nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại việc sống trong căn hộ nhỏ xinh này hay những tòa nhà to rộng hơn rất nhiều khi chiêm ngưỡng căn nhà này.
Ngắm đoàn siêu xe trăm tỷ đổ về cửa khẩu Mộc Bài

Ngắm đoàn siêu xe trăm tỷ đổ về cửa khẩu Mộc Bài

Siêu xe

19:04:30 18/09/2019
Trưa nay, dàn siêu xe khoảng chục chiếc với nhiều màu sắc ấn tượng hội tụ tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân nơi đây. 
N.E.O – game nhập vai với đồ họa đẹp kinh hoàng vừa ra mắt ở Nhật

N.E.O – game nhập vai với đồ họa đẹp kinh hoàng vừa ra mắt ở Nhật

Game online

19:03:33 18/09/2019
Lối chơi N.E.O được phát triển dựa theo ARPG, nghĩa là bạn sẽ được tự do chặt chém song song với việc né tránh chiêu thức từ kẻ địch.
Cách sử dụng dầu olive dành cho bạn gái muốn có làn da rám nắng

Cách sử dụng dầu olive dành cho bạn gái muốn có làn da rám nắng

Làm đẹp

19:01:33 18/09/2019
Dầu olive là trợ thủ đắc lực và không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu một làn da rám nắng khỏe khoắn.
Thương chiến Mỹ - Trung: Trung Quốc chịu áp lực lớn về việc làm

Thương chiến Mỹ - Trung: Trung Quốc chịu áp lực lớn về việc làm

Thế giới

19:01:17 18/09/2019
Trung Quốc chịu áp lực ngày càng gia tăng về việc duy trì môi trường việc làm ổn định trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ vấn chưa có hồi kết.
Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Ẩm thực

18:56:35 18/09/2019
Thịt thơm, béo ngậy. Chắc hẳn ai cũng biết thịt nướng BBQ Hàn Quốc có vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng. Thưởng thức món thịt thái mỏng đậm sốt BBQ nướng lên xèo xèo cùng gia đình thì thích thú nào hơn.
Sunshine Maple Bear cơ sở thứ 2 sắp khai trương tại Sunshine Riverside

Sunshine Maple Bear cơ sở thứ 2 sắp khai trương tại Sunshine Riverside

Học hành

18:56:15 18/09/2019
Ngày 20/9/2019 tới đây, trường mầm non Sunshine Maple Bear sẽ chính thức khai trương tại dự án Sunshine Riverside, khu vực Tây Hồ Tây.
Mọi cô gái đều xứng đáng với những cơn cực khoái và tiếng cưới

Mọi cô gái đều xứng đáng với những cơn cực khoái và tiếng cưới

Tình yêu

18:52:22 18/09/2019
Một lần lướt mạng, tôi tình cờ đọc được câu trích dẫn này: Cô gái yêu dấu, em xứng đáng với những cơn cực khoái và những tiếng cười.