Người dân “vùng lõi” dự án sân bay Long Thành thoát cảnh “treo đất”

Chủ trương xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (CHKQT) được Quốc hội thông qua đã giúp người dân tại “vũng lõi” của dự án này thoát cảnh “treo đất”, không dám đầu tư phát triển sản xuất gần 10 năm qua.

Thoát cảnh “treo đất”

Người dân vùng lõi dự án sân bay Long Thành thoát cảnh treo đất - Hình 1

Người dân vùng lõi dự án sân bay Long Thành thoát cảnh treo đất - Hình 2

Trong tương lai, những hình ảnh như thế này sẽ được thay thế bằng một sân bay hiện đại phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước – Ảnh Vĩnh Thủy

Sau gần 10 năm chờ đợi, sự hồ hởi đã đến với người dân khu dự án CHKQT Long Thành. Mấy ngày nay, câu chuyện về sân bay được nhắc đến nhiều hơn trong đời sống thường nhật của người dân khu vực này, mặc dù theo dự kiến phải 3 năm nữa mới xây dựng những hạng mục chính của sân bay. Mong chờ nhất có lẽ là người dân xã Suối Trầu nằm trong “vùng lõi” bởi họ luôn thấp thỏm với số phận của dự án khi sinh kế của gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào đất đai, tài sản mà đã lâu lắm rồi chưa được sửa chữa, đầu tư.

Ông Trần Văn Thiện (50 tuổi , ngụ ấp 1, xã Suối Trầu, huyện Long Thành) vui mừng chia sẻ: “Nhà tôi sinh sống bằng nghề làm rẫy, trồng điều, trồng mỳ nhiều năm ở đây, do có quy hoạch nên không dám đầu tư lớn vào sản xuất bởi không biết khi nào sẽ thu hồi đất. Người dân chúng tôi ở đây ai cũng đều đồng tình với chủ trương, chính sách xây dựng sân bay của Nhà nước và tình nguyện di dời, nhường đất để phục vụ dự án. Quốc hội thông qua chủ trương xây dựng sân bay là đã làm thỏa lòng bà con. Hy vọng rằng cuộc sống sau khi tái định cư của người dân sẽ tốt hơn”.

Video đang HOT

Ông Bùi Đăng Hùng (ngụ ấp 3, xã Suối Trầu, huyện Long Thành) cũng không giấu nổi niềm vui bởi cả gia đình luôn ngóng chờ tin từ các kỳ họp Quốc hội với hy vọng khi dự án chắc chắn được thực hiện, cuộc sống tái định cư sẽ tốt hơn, nơi ở cũng thuận tiện hơn. “Mọi người đã quá mệt mỏi chờ đợi suốt bao năm qua tại vùng quy hoạch dự án, trong khi các xã khác lân cận phát triển rất nhanh thì người dân Suối Trầu không dám đầu tư sản xuất vì không biết khi nào thì thu hồi đất” – Ông Hùng tâm sự.

Trong khi đó, đối với những người làm thuê, lao động thời vụ, khu dự án triển khai cơ hội có thêm nhiều việc làm mới cũng mở rộng. Anh Nguyễn Văn Nam (quê Nghệ An) cho biết: “Tôi hy vọng, khi các công việc của dự án được thực hiện, nhu cầu lao động phổ thông sẽ lớn như dự báo của Nhà nước và sẽ có nhiều cơ hội hơn cho chúng tôi tìm kiếm công việc phục vụ dự án và có thu nhập để nuôi sống gia đình”.

Giải bài toán an sinh xã hội

Người dân vùng lõi dự án sân bay Long Thành thoát cảnh treo đất - Hình 3

Người dân vùng lõi dự án sân bay Long Thành thoát cảnh treo đất - Hình 4

Người dân đang rất mong chờ dự án sớm triển khai bởi quy hoạch đã lâu, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt (Trong ảnh: Những dãy nhà cũ kỹ, không được sửa chữa hoặc đã bị bỏ hoang) – Ảnh Vĩnh Thủy

Theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Đồng Nai, với việc điều chỉnh quy mô xây dựng CHK Quốc tế Long Thành còn 2.750 ha theo đề nghị của Bộ GTVT thì chỉ cần xây dựng 1 khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (282,35 ha) sẽ đáp ứng đủ yêu cầu tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa trắng.

Tổng số hộ tái định cư của dự án CHK Quốc tế Long Thành là 1.532 hộ sẽ được bố trí vào Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, mức đầu tư khu tái định cư này khoảng 2.695 tỷ đồng.

Hiện nay, trong tổng số hộ dân bị giải tỏa trắng có đến 1.401 hộ chọn vào khu tái định cư tập trung Lộc An – Bình Sơn, còn lại 131 hộ chọn hình thức tái định cư phân tán. 25 hộ dân thắc mắc chưa đồng tình với việc triển khai dự án, nhưng sau khi được tuyên tuyền vận động những hộ này đã hiểu rõ ý nghĩa của dự án và đã đồng thuận với chủ trương thực hiện dự án…

Mặt khác, công tác giải quyết việc làm cho người dân nằm trong diện giải tỏa cũng đã được UBND tỉnh Đồng Nai xem xét bố trí. Theo đó, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đến năm 2015 và định hướng năm 2020 là 35 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 12.000 ha. Đến nay, tỉnh đã triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng được 31/35 KCN, và trong tương lai sau khi đầu tư xây dựng hạ tầng 4 KCN còn lại dự kiến giải quyết thêm được 62.000 lao động. Đối với những hộ dân sau khi vào các khu tái định cư những vẫn còn muốn gắn bó với sản xuất nông nghiệp cũng được tính toán đến.

Ông Ngô Thế Ân, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, nguồn đất công của huyện vẫn còn có thể đáp ứng được 100 ha cho một số hộ dân có nhu cầu. Khi đó, địa phương sẽ lập ra các tổ hợp tác nông nghiệp đưa bà con vào sản xuất tập trung trong một khu vực tại đây.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai xây dựng Cảng HKQT Long Thành sẽ cần khoảng 20.000 lao động để triển khai thi công xây dựng với tỷ lệ lao động phổ thông (khoảng 75%) cũng như một số lao động có trình độ được đào tạo để được nhận vào làm việc. Ngoài ra các nhân khẩu trong độ tuổi lao động, trên 80% có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm mới; sau khi được đào tạo nghề sẽ tạo điều kiện bố trí làm việc tại các KCN Lộc An – Bình Sơn, KCN Long Đức, các KCN lân cận gần CHK Quốc tế Long Thành.

Dự kiến việc xây dựng Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và xây dựng Đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm và ổn định đời sống các hộ dân có đất bị thu hồi đất thuộc dự án cảng HKQT Long Thành sẽ hoàn thành trong tháng 6/2015. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và Đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm và ổn định đời sống các hộ dân có đất bị thu hồi đất thuộc dự án CHK Quốc tế Long Thành.

Theo ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã cơ bản hoàn thành hồ sơ, thủ tục dự án Khu tái định cư, sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư dự án Cảng HKQT Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ đề nghị cho phép tách công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thành Tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án CHK Quốc tế Long Thành và giao cho UBND tỉnh Đồng Nai làm Chủ đầu tư để triển khai thực hiện.

Vĩnh Thủy

Theo Dantri

Biến tướng nhà tái định cư - Kỳ 2: Hoang vắng

Nhiều khu nhà tái định cư (TĐC) ở Hà Nội được đưa vào sử dụng nhiều năm, nhưng ít người vào ở. Trong khi đó, không ít người được bố trí TĐC chỉ mong nhận nhà để bán kiếm lời.

Biến tướng nhà tái định cư - Kỳ 2: Hoang vắng - Hình 1

Khu TĐC thành phố giao lưu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) hoang vắng.

Lãng phí hàng trăm tỷ đồng

Khu TĐC thành phố Giao lưu (đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nằm tại ví trị đẹp khi bao quanh là trụ sở lớn của Bộ Công an, siêu thị Metro... Tuy nhiên, theo quan sát của PV Tiền Phong, con đường dẫn vào khu TĐC bụi mù vì còn nhiều công trình xung quanh đang xây dựng dở dang. Khu nhà được đưa vào sử dụng tháng 8/2014 nhưng đến nay, toàn bộ 3 khối nhà CT1 A, B,C vẫn thưa thớt người ở. Khác hẳn với quang cảnh tấp nập người ra vào, hàng quán vây quanh như một số khu TĐC khác.

Tòa nhà CT1 B cao 12 tầng với hơn 60 căn hộ. Mỗi tầng có 6 căn hộ nhưng tầng 4 của tòa nhà có đến 5 căn không có người ở. Tìm hiểu tiếp ở tầng 5, 6, 7 của tòa nhà, thấy tình cảnh "bỏ hoang" diễn ra tương tự. Ngay tại sảnh tầng 1, tổ bảo vệ tòa nhà phải dán thông báo lưu ý kẻ gian đột nhập trộm đồ tại những căn hộ trống.

Ông H.N, bảo vệ tòa nhà CT1B cho biết: "Cư dân đã dọn về ở trong 1/3 tổng số căn hộ. Vì vậy, một số dịch vụ chung chưa đưa vào hoạt động như: Nhà sinh hoạt cộng đồng, tầng hầm để xe... Thậm chí ánh sáng công cộng tòa nhà phải giảm công suất để đỡ tốn chi phí".

Theo ông N, bên cạnh một số căn trống do chủ đầu tư chưa bố trí được người về ở thì hầu hết căn hộ đã bàn giao cư dân không đến ở vì chê xa. "Nhiều hộ dân còn gửi tôi chìa khóa, nhờ bán hộ nếu có ai hỏi mua. Mỗi căn hộ có giá chênh từ 200 đến 350 triệu đồng tùy vào từng căn", ông N nói. Vừa nói, ông N đưa một bảng danh sách dài những gia đình nhờ bán lại căn hộ.

Mặc dù mới đưa vào sử dụng hơn nửa năm nhưng theo quan sát của chúng tôi, nền gạch tại tầng 1 tòa nhà CT1C bong tróc, nhiều mảng tường ngấm nước ố vàng.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, do yêu cầu cấp bách bố trí nhà TĐC phục vụ công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm nên nhiều dự án chưa hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội (bao gồm nhà trẻ, trường mẫu giáo, trạm y tế công lập...) đã phải bố trí hộ dân vào ở.

Ngoài ra, một số dự án khu tái định cư được triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2001 chưa tính đủ diện tích bố trí phục vụ sinh hoạt cộng đồng; hoặc diện tích để xe tại tầng 1 không đáp ứng đủ nhu cầu ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt của các hộ dân.

Người được mua không mặn mà

Khu nhà TĐC X1, X2 Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đang trong quá trình hoàn thiện đưa vào bàn giao vào tháng 5/2015 tới. Tuy nhiên, nhiều hộ dân trong danh sách được mua nhà này lưỡng lự ký hợp đồng.

Ông Nguyễn Minh Trác được bố trí mua nhà TĐC X1 Hạ Đình sau khi nhà nước giải phóng mặt bằng trên đường Trường Chinh. Ông Trác chia sẻ: "Gia đình tôi có diện tích đất bị thu hồi là 13,10m2 nên được quyền mua căn hộ 55,8m2. Tổng số tiền tôi phải trả mua căn hộ gần 800 triệu đồng. Dù nhận được nhiều thông báo từ phường nhưng đến thời điểm này tôi vẫn chưa ký hợp đồng mua căn hộ. Đợi lúc nhận nhà có sổ đỏ xong tôi bán lại luôn vì không có nhu cầu ở nơi xa thế này".

Cùng tâm trạng, bà Lê Thị Thìn, chủ nhân một căn hộ tại khu TĐC X1 Hạ Đình cho hay: "Mặc dù nhà mới được xây khang trang nhưng không thuận tiện cho con cháu tôi làm việc và học tập. Nếu nhận nhà xong không bán lại được, tôi sẽ cho thuê để lấy tiền thuê căn hộ chỗ khác thuận tiện hơn".

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết: Một số dự án nhà TĐC đã đưa vào sử dụng nhưng số lượng người dân về ở ít do thành phố chưa bố trí được dân vào. Ngay cả khu TĐC có điều kiện tốt, người dân cũng không thích vào vì họ muốn ở khu vực phù hợp với công ăn việc làm. Theo thống kê chưa đầy đủ của Hiệp hội Đô thị Việt Nam, từ năm 2000 đến nay, để phục vụ cho các dự án phát triển mở rộng Thủ đô, thành phố Hà Nội đã triển khai 80 dự án nhà ở TĐC với trên 20.000 căn hộ. Trong đó, mới hoàn thành 12.000 căn hộ và đưa vào sử dụng gần 11.000 căn. Chỉ tính riêng năm 2014, để phục vụ cho các dự án đang và sẽ triển khai, Hà Nội cần 6.500 căn hộ để bố trí chỗ ở cho người dân nhưng dự kiến đến cuối năm nay, quỹ nhà này cũng chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu. Dự tính, tổng số vốn để xây dựng nhà TĐC của Hà Nội lên đến 46.000 tỷ đồng.

Theo Ngọc Mai

Tiền Phong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55

Tiêu điểm

Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
Phó Thủ tướng tha thiết đề nghị các tỉnh nhường vắc-xin cho TP HCM
08:50:49 31/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm
20:01:08 30/07/2021
Sản phụ mắc Covid-19: "Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con"
09:03:23 31/07/2021
Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7
00:36:05 31/07/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ủy ban xã ở Tuyên Quang
13:03:40 30/07/2021
Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng
12:47:18 30/07/2021
Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'
02:04:51 30/07/2021

Thông tin đang nóng

5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
Cưới xong về nhà gái lại mặt, tôi nín lặng khi bắt gặp hành động mẹ vợ làm trong bếp
17:20:52 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021
Hai con của Hà Hồ sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ 9 tháng tuổi
16:57:19 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021

Tin mới nhất

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương

22:02:37 31/07/2021
Bệnh viện dã chiến số 2 quy mô 5.000 giường xây dựng tại thị xã Bến Cát đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục kỹ thuật để kịp bàn giao đầu tháng 8 phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bình Dương.

Anh trai chạy đi tìm người cứu em đuối nước nhưng bất thành

21:43:23 31/07/2021
Một học sinh lớp 5 tại Quảng Bình trong lúc theo anh trai ra khu vực khe nước gần nhà ngoại chơi đã không may rơi xuống nước tử vong.

Bé trai 10 ngày tuổi kháu khỉnh bị bỏ rơi bên hồ cá

21:39:29 31/07/2021
Một bé trai khoảng 10 ngày tuổi đã bị bỏ rơi bên hồ cá của một gia đình ở Hà Tĩnh, chính quyền đã phát thông báo tìm người thân nhưng chưa có ai đến nhận.

Gia Lai: Bé trai 4 tuổi bị nước cuốn trôi

21:33:07 31/07/2021
Ngày 31/7, tin từ UBND huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm bé trai K.Đ. (4 tuổi) ở xã Ia Kriêng huyện này bị nước cuốn trôi.

Phát hiện người đàn ông chết cháy trong vườn keo của gia đình

21:25:30 31/07/2021
Sáng 31/7, chính quyền thị trấn Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ người đàn ông chết cháy trong vườn keo, tràm của gia đình.

Chủ tịch Bình Định: Người dân khó khăn ở vùng dịch, tỉnh sẽ đón về

21:22:38 31/07/2021
Người dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa ở vùng dịch, tỉnh sẽ đón về, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long nói tại buổi họp báo chiều 31/7.

Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM

21:17:45 31/07/2021
Hai chuyến bay mang số hiệu BL6070 và BL6072 của Pacific Airlines cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM, đưa 380 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương, hôm nay (31/7).

Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin

20:46:33 31/07/2021
Bên cạnh tăng tốc độ tiêm tại các điểm tiêm cố định từ trước nay, quận 7 đã tăng cường thêm 8 điểm tiêm cộng đồng, tinh giản quá trình tiêm để rút ngắn thời gian tiêm, gia tăng số lượt tiêm nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch.

2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An

20:41:44 31/07/2021
Chị Đinh Thị N. chuyển dạ trong thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội nên không kịp đưa đến bệnh viện, và đã được hai chiến sĩ Công an phường Xuân Tảo kịp thời giúp đỡ để sinh mẹ tròn con vuông. Cảm kích, gia đình đặt tên bé là Cô...

Đưa vào hoạt động VNVC Đức Trọng

20:37:24 31/07/2021
Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đức Trọng (Lâm Đồng) vừa được chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 31-7.

Tàu chở hàng trăm thiết bị y tế của trung tâm hồi sức lớn nhất miền Bắc vào TP.HCM chống dịch

20:36:16 31/07/2021
Chiều 31-7, hàng trăm trang thiết bị, vật tư y tế cùng các phần quà đã được Bộ Y tế giao Bệnh viện Bạch Mai vận chuyển từ ga Hà Nội vào tới TP.HCM để tiếp sức chống dịch cho các tỉnh phía Nam.

Chủ tịch Phú Yên: ‘Đưa hết người dân từ phía Nam về quê là chia sẻ với TP.HCM, là nghĩa vụ'

20:32:03 31/07/2021
Bên cạnh xe khách, Phú Yên dự kiến tăng cường tàu hỏa để nhanh chóng đưa khoảng 8.500 người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê trong thời gian sớm nhất. Tỉnh mở tổng đài trực 24/24 giờ để tiếp nhận đăng ký của người dân về quê.

Diêu Lương Tùng - Chàng trai nghèo lê lết khắp nơi kiếm cơm thành tỷ phú giàu nhất TQ

20:27:01 31/07/2021
Tỷ phú Diêu Lương Tùng - người sáng lập Oppein Home Furnishing - nhãn hiệu nội thất bếp cực kỳ nổi tiếng của Trung Quốc. Ít ai biết rằng, trước khi trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc, Diêu Lương Tùng có quá khứ nghèo k...

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong lưu thông ngành hàng sữa

20:22:40 31/07/2021
Trước phản ánh của các DN về khó khăn trong lưu thông mặt hàng sữa, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương tiếp nhận ý kiến, chuyển về Ban chỉ đạo để xử lý.

Doanh nghiệp ở Tiền Giang kêu cứu vì bị ngừng sản xuất đột ngột

20:20:44 31/07/2021
Nhiều doanh nghiệp tại Tiền Giang kêu cứu khi đang sản xuất theo mô hình 3 tại chỗ và đáp ứng tốt các điều kiện phòng chống dịch lại bị yêu cầu dừng sản xuất.

Có nên chờ 'bắt đáy' bất động sản?

20:17:54 31/07/2021
Nếu dịch COVID-19 kéo dài, trong vài tháng tới, nhiều nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính sẽ buộc phải cắt lỗ, đây là lúc khách hàng bắt đáy mua vào.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội

20:13:46 31/07/2021
UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc về chủ trương, kế hoạch trưng dụng 10 khu nhà tái định cư làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Thủ đô.

Gỡ vướng lưu thông hàng hóa: Kiến nghị tiêm vaccine cho tài xế, lao động vận tải

20:12:17 31/07/2021
Nếu giải quyết được việc tiêm vaccine cho lực lượng tài xế, lao động vận tải, logistics... thì việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa sẽ được bảo đảm.

6 tháng đầu năm, tổng doanh thu Tập đoàn Bảo Việt vượt 1 tỷ USD

20:09:48 31/07/2021
6 tháng đầu năm, Tập đoàn Bảo Việt ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất đạt 24.607 tỷ đồng, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Hệ thống y tế đối mặt với thách thức chưa từng có trong lịch sử

19:34:16 31/07/2021
Theo PGS Lương Ngọc Khuê, biến chủng Delta có tốc độ lây lan rất nhanh, số ca bệnh nguy kịch và tử vong tăng cao.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cần nâng công suất xét nghiệm

18:45:22 31/07/2021
GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về công tác chống dịch COVID-19. Cùng dự buổi làm việc có ông Phạm Viết Thanh, Ủy v...

Người dân khu vực phong tỏa mua hàng thiết yếu 2 lần/tuần

18:43:35 31/07/2021
Ngày 30/7, Sở Công thương TPHCM ban hành văn bản gửi UBND TP Thủ Đức, các quận huyện, ban giám đốc siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng kinh doanh hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu, đơn vị quản lý chợ truyền thống về hướng dẫn ...

Vì sao cần thiết lập 12 Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia?

18:36:43 31/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký ban hành Đề án Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 nặng.

Tín hiệu vui từ biểu đồ COVID-19 tại TP.HCM

18:33:20 31/07/2021
Số ca mắc mới COVID-19 đang đi ngang, được dự đoán sẽ chuyển biến tích cực trong thời gian tới, số bệnh nhân xuất viện mỗi ngày trung bình ở mức 4 con số, trong đó có nhiều ca được cứu sống ngoạn mục.

Bộ trưởng Y tế: Cần Thơ càng thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng đỡ lây nhiễm

17:57:34 31/07/2021
Cần Thơ phải thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16. Càng nghiêm bao nhiêu, càng triệt để bao nhiêu thì càng đỡ lây nhiễm bấy nhiêu, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

BHXH Việt Nam: Giải quyết chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc

17:52:30 31/07/2021
Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công văn mới nhất của BHXH Việt Nam gửi BHXH các tỉnh, chỉ đạo việc thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm cho NLĐ.

Hà Nội thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khi giãn cách

17:49:35 31/07/2021
Sở Công Thương Hà Nội mở thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Con số báo động về hoạt động sản xuất của Trung Quốc

17:47:15 31/07/2021
Giá nguyên liệu thô tăng cao cùng thời tiết cực đoan khiến cho hoạt động sản xuất của các nhà máy tại Trung Quốc trong tháng 7 tăng với tốc độ chậm nhất trong 17 tháng qua.

Đà Nẵng: Người dân đổ đi chợ, siêu thị trước giờ thành phố giãn cách

17:32:56 31/07/2021
Trước giờ Đà Nẵng triển khai các biện pháp siết chặt để phòng dịch Covid-19, người dân đổ xô đến các trung tâm thương mại, chợ để mua thực phẩm.

Tạm đóng cửa siêu thị Co.opmart Hà Đông vì liên quan ca Covid-19

17:29:32 31/07/2021
Đại diện siêu thị Co.opmart Hà Nội xác nhận chi nhánh tại Hà Đông (đường Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội) tạm thời phải đóng cửa do liên quan ca nhiễm Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị!

Nhạc quốc tế

22:27:25 31/07/2021
Trước khi được ra mắt với tư cách là một idol Kpop và đạt được những thành công nhất định, có nhiều nghệ sĩ đã phải đối mặt với những tình huống không may, thậm chí là bị lừa đảo, bóc lột.

"Tôi thật sự hối hận": Lời nói muộn màng của những người từ chối vắc xin

Thế giới

22:25:46 31/07/2021
Những người từng từ chối tiêm vắc xin hoặc chỉ đơn giản là do chờ đợi quá lâu hiện đang phải vật lộn với hậu quả đáng sợ khi mắc Covid-19.

Disney bị cáo buộc cố tình "làm nhục" Scarlett Johansson, phân biệt giới tính thậm tệ vì cách đáp trả "vô liêm sỉ, sai sự thật"

Hậu trường phim

22:25:10 31/07/2021
Vụ kiện giữa Scarlett Johansson và Disney càng ngày càng trở nên căng thẳng khi nhiều bên lên tiếng.

Thanh Thảo cover hit của Hiền Hồ như muốn lan toả sự sến súa, nghe xong ngủ được 8 giấc

Nhạc việt

22:24:25 31/07/2021
Thanh Thảo là một nữ ca sĩ có thể gọi gạo cội và lão làng của showbiz Việt được biết đến với biệt danh Búp bê. Vào nghề vào những thập niên 9X, Thanh Thảo đã gặt hái được rất nhiều thành công qua những bản hit Ôi Tình Yêu, Xót Xa, Búp B...

Mạc Văn Khoa khoe mục đích tập gym là để bế con gái

Sao việt

22:22:21 31/07/2021
Có rất nhiều mục đích để tập gym tại nhà và mục đích tập gym của em là để bế con cho nó khoẻ hơn các bác ạ, Mạc Văn Khoa chia sẻ.

Tranh cãi BTV của VTV ví von "não người" - "não thú" để cà khịa những trường hợp vi phạm quy định giãn cách

Netizen

22:22:05 31/07/2021
Những ngày vừa qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã tiến hành giãn cách xã hội nhằm đẩy cao công tác phòng dịch Covid-19.

Youtube Hàn Quốc giảm 50 kg mỡ trong 2 năm, "lột xác" với thân hình thon gọn

Làm đẹp

22:20:49 31/07/2021
Thậm chí cô còn được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm và khó thở vì trọng lượng cơ thể quá nặng trước đó.

Địch Lệ Nhiệt Ba lên xe hoa trong phim đến tận 6 lần, là "cô dâu" của loạt mỹ nam đình đám nhất xứ Trung

Phim châu á

22:18:59 31/07/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba từng làm đám cưới với Cao Vỹ Quang, Đặng Luân, Hoàng Cảnh Du và sắp tới là Dương Dương.

Jun Vũ nhiều năm chỉ trung thành với tóc đen nhưng biến hóa đủ kiểu không hề nhàm chán

Phong cách sao

22:16:07 31/07/2021
Chúng ta chỉ càng thấy cô bé trà sữa ngày nào ngây thơ giờ đã ra dáng một quý cô sang chảnh, trendy của showbiz.

NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm

Sao châu á

22:14:16 31/07/2021
Cảnh sát Bắc Kinh tuyên bố bắt giữ nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm.

10X phá vỡ định kiến ăn mặc: béo nhưng vẫn gợi cảm ngút ngàn, chân dài cũng phải dè chừng

Thời trang

22:11:51 31/07/2021
Không hổ danh là thế hệ Gen Z, Ashlyn Khánh Huyền dũng cảm vượt rào định kiến xã hội về trang phục dành cho người plus size.

Tiêm hết vaccine cho người dân TPHCM để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất

Sự kiện nóng

22:07:24 31/07/2021
Chúng ta ưu tiên cao nhất vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM. Bộ Y tế rà soát, điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm nhanh nhất, an toàn; bảo đảm nguồn vaccine theo đúng tiến độ tiêm của UBND TPHCM đề ra.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị

Du lịch

21:57:12 31/07/2021
Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Nha Trang, chùa Long Sơn chính là điểm check-in siêu HOT được các tín đồ xê dịch rỉ tai nhau tìm đến mỗi khi du lịch tại xứ biển xinh đẹp này.

Mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch, bị phát hiện chủ quán còn bất hợp tác

Pháp luật

21:46:09 31/07/2021
Ngày 31/7, cơ quan chức năng quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với chủ quán karaoke, nhân viên và khách hoạt động bất chấp lệnh cấm.

Hùng dũng vào tứ kết, Hàn Quốc 2 lần ghi siêu phẩm để nhận cái kết cực kỳ khó tin

Bóng đá thế giới

21:35:31 31/07/2021
Một cơn mưa bàn thắng đã trút xuống, nhưng lại là trút xuống đầu một U23 Hàn Quốc đang cực kỳ tự tin vào chiếc vé đi tiếp vào bán kết.