Người dân Vũ Hán tự tin có đủ kinh nghiệm đối phó với biến chủng Delta

Trong khoảng 48 giờ sau khi phát hiện 7 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Vũ Hán , thành phố 11 triệu dân, đã gấp rút triển khai xét nghiệm trên toàn thành phố, dừng giảng dạy trực tiếp và giảm một nửa lượng khách tới các điểm du lịch .

Người dân Vũ Hán tự tin có đủ kinh nghiệm đối phó với biến chủng Delta - Hình 1
Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho một người dân địa phương ở huyện Dongxihu, Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Ảnh: The Paper

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, đối với những thành phố khác trên thế giới , những nơi đã quen ghi nhận hàng trăm, thậm chí hàng chục nghìn trường hợp lây nhiễm virus SARS -CoV-2 mỗi ngày, những phản ứng này có thể bị cho là thái quá. Nhưng đối với Vũ Hán, tất cả các biện pháp đó đều vô cùng ý nghĩa.

Chỉ vài giờ sau khi chính quyền Vũ Hán thông báo về 7 ca mắc trong cộng đồng hôm 2/8, ứng dụng mã y tế địa phương đã quá tải do quá nhiều người truy cập để kiểm tra xem họ có tiếp xúc gần với ca nhiễm virus hay không.

“Tôi đã vô cùng lo lắng cho đến khi hệ thống thông báo tôi đã an toàn”, Luo Ning, cư dân Vũ Hán, cho biết. Tuy nhiên, cô vẫn xin làm việc tại nhà hôm 3/8 vì “tốt hơn là bây giờ không nên ra ngoài, ở ngoài rất nguy hiểm” .

Làn sóng bùng phát COVID-19 mới giống như quả bom dội xuống một thành phố vốn đã bị tổn thương nghiêm trọng trong đợt dịch đầu tiên, dù không ghi nhận bất kỳ ca mắc mới nào kể từ tháng 6/2020. Trong 2 ngày qua, tàu điện ngầm và xe buýt vốn đông đúc bỗng vắng bóng người đi lại. Tại các trung tâm mua sắm ở Vũ Hán, người bán nhiều hơn người mua và một số nhà hàng đã tạm thời đóng cửa.

“Diện mạo của thành phố đã thay đổi. Thành phố đột nhiên trống trải, khiến tôi có cảm giác quay lại những ngày đầu tiên khi đại COVID-19 bùng phát”, Luo nói.

Một video lan truyền trên mạng xã hội hôm 4/8 cho thấy một lái xe taxi ở Vũ Hán đeo khẩu trang, găng tay, chạy theo và xịt khử trùng hành khách đang lên xe. Anh tiếp tục công việc của mình đến khi hành khách nhấc chân lên để khử trùng đế giày.

“Mọi người bắt đầu dự trữ thực phẩm, nước sát khuẩn và khẩu trang, nhưng theo cách có trật tự. Không ai tranh cướp của nhau hay bất cứ thứ gì”, Chen Jingyuan, một cư dân địa phương khoảng 30 tuổi, mô tả cách người Vũ Hán đang đối phó với đợt bùng phát dịch bệnh mới. “Mọi thứ diễn ra có tổ chức bởi người dân khá có kinh nghiệm đối phó tình huống thế này” .

Video đang HOT

Người dân Vũ Hán tự tin có đủ kinh nghiệm đối phó với biến chủng Delta - Hình 2
Người dân đi mua sắm nhu yếu phẩm tại một siêu thị ở thành phố Vũ Hán ngày 2/8. Ảnh: AP

Giới chức Vũ Hán hôm 3/8 đảm bảo với công chúng rằng thành phố có đủ nguồn cung nhu yếu phẩm hàng ngày và sẽ không tăng giá các mặt hàng. Thành phố miền trung Trung Quốc cũng nhanh chóng bắt đầu xét nghiệm toàn thành phố. Ông Li Tao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố, cho biết Vũ Hán là “trung tâm giao thông quan trọng” nên việc xét nghiệm toàn thành phố sẽ “loại bỏ mối nguy tiềm ẩn”. Đến tối 4/8, khoảng 2,52 triệu mẫu xét nghiệm đã được thu thập.

Cheng Cai, một bác sĩ tại Bệnh viện Tongji Vũ Hán, người đã chiến đấu với COVID-19 suốt hơn 2 tháng hồi năm 2020, chia sẻ một số đồng nghiệp của ông đã được cử đến để tiến hành xét nghiệm cho người dân địa phương.

Zheng Jing, một bác sĩ khác cho biết: “Chúng tôi có thể lấy vài nghìn mẫu xét nghiệm trong một giờ. Chúng tôi không thể phàn nàn. Tôi biết thành phố sẽ không thể để xảy ra một đợt bùng phát lớn khác”. Bác sĩ nói đùa rằng quá trình này giống như ở trong một phòng tắm hơi miễn phí, vì các nhân viên y tế phải mặc những bộ đồ bảo hộ dày cộp giữa mùa hè nóng ẩm ở Vũ Hán.

Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, là thành phố hứng chịu làn sóng dịch bệnh COVID-19 lớn nhất và sớm nhất của Trung Quốc. Thời điểm đó, giới chức đã áp lệnh phong toả 76 ngày từ ngày 23/1 đến ngày 8/4/2020. Thành phố cũng không ghi nhận bất kỳ ca lây nhiễm cộng đồng nào kể từ tháng 6/2020.

Người dân Vũ Hán tự tin có đủ kinh nghiệm đối phó với biến chủng Delta - Hình 3
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân Vũ Hán ngày 3/8. Ảnh: Tân Hoa xã

Sau hơn một năm “sạch bóng” COVID-19, ngoài 7 ca nhiễm được xác nhận hôm 2/8, Vũ Hán đã phát hiện thêm 9 ca mắc mới hôm 4/8. Cơ quan y tế địa phương cùng ngày cũng xác nhận đợt bùng phát ở thành phố lần này là do biến chủng Delta gây ra.

Ông Li Tao cho biết Vũ Hán đã chuẩn bị 31.300 phòng cách ly và cam kết sẽ có thêm 9.000 phòng trong 3 ngày tới. Chính quyền thành phố cũng đã phong tỏa 56 khu dân cư và 11 công trường xây dựng liên quan đến các ca nhiễm.

Một người dân Vũ Hán họ Dong cho rằng phản ứng quyết liệt của người dân Vũ Hán là do thời kỳ khó quên đầu năm 2020.

“Sự hoảng loạn của người Vũ Hán không nên bị chê bai hay chế giễu. Chúng tôi là những người đã trải qua thời kỳ bất lực và đen tối nhất, chúng tôi tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang lâu hơn bất kỳ thành phố nào. Chúng tôi thậm chí còn sẵn sàng ở nhà nếu chính quyền yêu cầu. Chúng tôi biết rõ hơn ai hết cách tự bảo vệ mình”, ông nói.

Trung Quốc đang phải đối phó với sự trỗi dậy tồi tệ nhất của dịch COVID-19 kể từ đợt bùng phát đầu tiên ở Vũ Hán, với trên 300 trường hợp được phát hiện tại hơn 20 thành phố trên khắp cả nước.

Đợt bùng phát ở Vũ Hán lần này đã trở thành tiêu đề của nhiều bài báo nước ngoài, trong đó mô tả phản ứng của thành phố này là “thái quá” và gợi nhớ đến những ngày đầu tiên bùng phát COVID-19 vào năm 2020. Song một số người dân Vũ Hán lại có suy nghĩ khác.

Người dân Vũ Hán tự tin có đủ kinh nghiệm đối phó với biến chủng Delta - Hình 4
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho một cậu bé ở Vũ Hán. Ảnh: Tân Hoa xã

Wang Wei, một nhân viên xã hội ở Vũ Hán, từng tham gia chống dịch năm ngoái, cho biết rút kinh nghiệm năm trước, cán bộ công tác xã hội đang thực hiện đúng quy trình, không bỏ sót một người nào. Bất kỳ ai tiếp xúc gần hoặc trở về từ các khu vực nguy cơ cao đều phải bị cách ly.

Trong khi đó, các nhà dịch tễ học nhận định Trung Quốc sẽ không phải hứng chịu thêm đợt bùng phát nghiêm trọng như năm ngoái.

Ông Wang Guangfa – chuyên gia về hô hấp tại bệnh viện thuộc Đại học Bắc Kinh, người từng là thành viên nhóm điều tra chung của WHO – Trung Quốc tại Vũ Hán hồi tháng 2 – cho biết: “Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát mới nhất này và không thể ước tính quy mô chính xác. Nhưng giờ đây, đất nước đã có nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn về dịch bệnh. Chúng ta có hệ thống hoàn chỉnh để sàng lọc, truy vết tiếp xúc. Vì vậy, mặc dù các ca mắc đang gia tăng, nhưng đợt bùng phát đang được kiểm soát”.

Ông Wang nói rằng hiện nay là “thời kỳ vàng” để ngăn chặn ổ dịch vì nó vẫn đang trong giai đoạn đầu, điều này đòi hỏi chính quyền các cấp phải cảnh giác, thận trọng và bịt mọi kẽ hở có thể xảy ra.

“Vì vậy, việc xét nghiệm toàn thành phố Vũ Hán không phải là thái quá, từ góc độ dịch tễ học,” Wang nói. “Hơn nữa, do thành phố nhạy cảm với dịch bệnh, nên người dân có trách nhiệm chấp hành các biện pháp nghiêm ngặt hơn. Điều đó sẽ khiến họ yên tâm hơn”.

Chủng Delta giảm hiệu quả vaccine Pfizer tại Israel

Israel ghi nhận tính hiệu quả của vaccine Pfizer trong việc ngăn ngừa lây nhiễm nCoV giảm mạnh do biến chủng Delta và việc nới lỏng hạn chế phòng dịch.

Trang Ynet hôm nay dẫn số liệu của Bộ Y tế Israel cho biết từ ngày 2/5 tới 5/6, hiệu quả bảo vệ của vaccine Pfizer trước biến chủng Delta là 94,3%. Tuy nhiên, từ ngày 6/6, năm ngày sau khi chính phủ dỡ bỏ các lệnh hạn chế ngăn Covid-19, cho tới đầu tháng 7, tỷ lệ này giảm xuống còn 64%.

Hiệu quả bảo vệ của vaccine Pfizer trước các triệu chứng Covid-19 cũng suy giảm tương tự. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ người nhiễm trước nguy cơ bệnh trở nặng và phải nhập viện vẫn duy trì mức cao. Từ ngày 2/5 tới 5/6, tỷ lệ hiệu quả của vaccine trong ngăn ngừa nhập viện là 98,2%, cao hơn một chút so với 93% ghi nhận từ ngày 6/6 tới 3/7.

Chủng Delta giảm hiệu quả vaccine Pfizer tại Israel - Hình 1

Người dân tham gia một sự kiện dành cho người đồng tính tại Tel Aviv, Israel, hôm 25/6. Ảnh: AFP.

Tỷ lệ suy giảm tương tự cũng được ghi nhận trong việc ngăn ngừa bệnh diễn biến nghiêm trọng ở những người đã được tiêm chủng. Những số liệu này phù hợp với dữ liệu của Bộ Y tế Israel cho thấy nhiều trường hợp nhiễm mới nằm trong số những người đã tiêm chủng, còn số ca bệnh nghiêm trọng cũng tăng lên.

Ynet cho hay ngày 2/6, 55% số ca nhiễm mới là người đã tiêm chủng. Ngày 4/7, Israel ghi nhận 35 ca bệnh nghiêm trọng, tăng so với 21 ca ngày 19/6. Chính phủ nước này đang cân nhắc khôi phục các hạn chế bổ sung liên quan tới Covid-19, sau khi tái áp đặt lệnh đeo khẩu trang bắt buộc tại không gian kín ở nơi công cộng.

Giới chức cũng đang thảo luận về việc tiêm bổ sung liều vaccine thứ ba. Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho hay người dân có thể sẽ cần tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba trong vòng 12 tháng từ khi tiêm đầy đủ hai mũi.

Israel là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới. Khoảng 57% dân số Israel đã tiêm chủng đầy đủ, bao gồm 88% dân số trên 50 tuổi, nhóm được coi là có nguy cơ cao nhất trước Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Không còn chỗ để lây lan, SARS-CoV-2 có thể hết cơ hội sinh thêm biến thể nguy hiểm
00:41:43 24/09/2021
Bang Texas lập ‘hàng rào thép’ từ hàng trăm ô tô ngăn người tị nạn Haiti
23:59:29 23/09/2021
Nhà nghiên cứu Anh cảnh báo các triệu chứng phổ biến của COVID-19 đã thay đổi
00:25:34 24/09/2021
Trung Quốc dẹp trào lưu sống ảo ở cửa chùa của các hot girl
23:21:54 23/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm
12:42:48 25/09/2021
Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường
00:46:26 25/09/2021
Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình
00:51:57 25/09/2021
Bị cha mẹ nhốt trong xe đêm Trung thu, bé 3 tuổi ở Trung Quốc tử vong
21:51:23 23/09/2021
Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh, em gái ông Kim Jong-un ra điều kiện
21:27:41 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ CEO lên tiếng sau khi bị khởi tố “làm lây lan Covid-19”, khẳng định không làm sai điều này?
13:47:55 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Phía Phi Nhung giải thích lý do Hồ Văn Cường im hơi lặng tiếng suốt thời gian mẹ nuôi chữa Covid-19?
14:18:40 25/09/2021
NS Hồng Vân muốn ôm Phi Nhung ngay lúc này, thông báo tin vui nhất chiều nay: "Kỳ tích đang đến"!
17:04:04 25/09/2021
Vụ án bé Nhật Linh: Xót xa câu nói của người bố tại phiên tòa mới nhất
13:02:14 25/09/2021
Mặc chiếc áo bé xíu, cô giáo hot girl làm người nhìn ngẩn ngơ bởi thềm ngực lấp ló
13:13:46 25/09/2021
Ba con Jennifer Phạm béo lên
12:45:34 25/09/2021
Tổng giám đốc Đại Nam tiết lộ nổi tiếng không thua nghệ sĩ hạng A từ ngày xưa: Đi ăn bị nhân viên rình vào tận toilet, năn nỉ để xin 1 thứ
14:16:18 25/09/2021
Nhóc tì Lisa nhà Hà Hồ nay đã biết "bắt nạt" em Leon
13:51:03 25/09/2021
Trang Trần mắng nữ đại gia: 'Giẻ rách tư cách gì dạy tôi?'
13:36:53 25/09/2021

Tin mới nhất

Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm

18:30:28 25/09/2021
Được biết, người đàn ông đã phải nhận án tù oan và phải chịu đựng hàng chục năm, trước khi một bước ngoặt bất ngờ xảy đến...

Căng thẳng leo thang, Mỹ thúc Triều Tiên đến bàn đàm phán

12:53:05 25/09/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington không có ý định thù địch và sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên.

Tăng 1.650 ca Covid-19, Singapore tái áp dụng các lệnh hạn chế

12:38:25 25/09/2021
Số ca Covid-19 tại Singapore tăng cao 3 ngày liên tiếp, buộc quốc gia Đông Nam Á tái áp dụng các biện pháp hạn chế để ngăn dịch lây lan.

Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada

12:28:09 25/09/2021
Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu ngày 24/9 đã lên máy bay trở về Trung Quốc sau gần 3 năm bị giam lỏng tại Canada.

Tự chủ "vũ khí" vắc xin Covid-19, Cuba bắt đầu mở cửa lại kinh tế

12:26:07 25/09/2021
Nhờ chủ động được vắc xin nội địa ngừa Covid-19, Cuba đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng toàn dân và bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế ở những khu vực mà tình hình dịch bệnh đã được cải thiện.

"Bộ Tứ" họp tại Nhà Trắng, cam kết hợp tác nhiều vấn đề quan trọng

12:24:19 25/09/2021
Các nhà lãnh đạo Bộ Tứ - gồm Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia - đã gặp mặt tại Nhà Trắng ngày 24/9 và đưa ra cam kết về một loạt vấn đề quan trọng.

Tay súng đóng giả luật sư bắn chết trùm băng đảng Ấn Độ giữa tòa án

11:59:35 25/09/2021
Một trùm băng đảng Ấn Độ đã bị bắn chết khi đang bị xét xử giữa phiên tòa trong một kế hoạch được cho là đấu đá giữa các băng nhóm, khi 2 tay súng cải trang luật sư trà trộn vào để nổ súng.

Động cơ máy bay chở khách Nga cháy ngùn ngụt vì va phải chim

11:56:00 25/09/2021
Một máy bay chở khách của Nga từ Cuba đi Moscow đã cháy động cơ sau khi va phải đàn chim đại bàng trong lúc cất cánh.

Mỹ - Trung khó làm lành sau thỏa thuận Mạnh Vãn Chu

11:37:02 25/09/2021
Việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do sau ba năm khó lòng xoa dịu căng thẳng Mỹ - Trung khi hoài nghi vẫn còn.

Trung Quốc bắt hai lãnh đạo tập đoàn vận tải

11:27:37 25/09/2021
Trung Quốc bắt hai giám đốc điều hành cấp cao của tập đoàn vận tải và hậu cần HNA vì tình nghi thực hiện hành vi trái pháp luật.

Ca Covid-19 Hàn Quốc tăng kỷ lục

11:22:07 25/09/2021
Ca Covid-19 hàng ngày ở Hàn Quốc lần đầu vượt mức 3.000, đánh dấu mức tăng kỷ lục mới sau kỳ nghỉ Tết Trung thu ba ngày.

Miệng núi lửa thứ hai phun trào ở Tây Ban Nha

11:20:42 25/09/2021
Núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma, thuộc quần đảo Canary, phun trào đợt mới, khiến nhiều chuyến bay bị hủy và thêm nhiều người dân phải sơ tán.

Máy bay như UFO xuất hiện tại căn cứ Mỹ

11:16:22 25/09/2021
Phi cơ có hình dáng lạ thường được phát hiện gần căn cứ bí mật của Mỹ ở bang California, khiến tướng không quân Mỹ cũng tỏ ra ngạc nhiên.

Mỹ miễn trừng phạt, mở đường viện trợ Afghanistan

11:07:05 25/09/2021
Mỹ thông báo hai quyết định miễn trừ trừng phạt với Afghanistan để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động viện trợ quốc gia Trung Á dưới thời Taliban.

Mỹ chi 2,6 tỷ USD mua động cơ cho oanh tạc cơ B-52

10:32:14 25/09/2021
Lầu Năm Góc chọn Rolls-Royce làm nhà cung cấp động cơ cho 76 oanh tạc cơ B-52, cho phép chúng hoạt động qua năm 2050.

Trung Quốc thả hai công dân Canada

10:07:28 25/09/2021
Trung Quốc thả hai công dân Canada là Michael Kovrig và Michael Spavor, sau khi giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do.

Ông Tập kêu gọi các nước hợp tác công nghệ

09:45:44 25/09/2021
Ông Tập kêu gọi các nước tăng cường hợp tác khoa học công nghệ để giải quyết thách thức toàn cầu, giữa lúc quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng.

Mạnh Vãn Chu được trả tự do

09:43:20 25/09/2021
Giám đốc tài chính Huawei được thả và lên máy bay về nước sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đình chỉ cáo buộc gian lận đối với bà.

Cuba bắt đầu tái mở cửa kinh tế

09:41:37 25/09/2021
Cuba cho phép tái mở cửa kinh tế đáng kể khi nối lại hoạt động của nhiều doanh nghiệp, nhờ chiến dịch tiêm chủng Covid-19 tăng tốc.

Hành trình 16 năm Merkel dẫn dắt châu Âu

09:39:54 25/09/2021
Sau 16 năm nắm quyền Thủ tướng Đức và ba thập kỷ tham gia chính trị, Anglela Merkel được xem như một tượng đài của châu Âu.

Nữ y tá Canada bị đánh vì 'tiêm vaccine cho vợ mà chưa xin phép chồng'

09:06:43 25/09/2021
Người đàn ông xông vào một nhà thuốc ở Canada và đấm liên tiếp vào mặt, quật ngã nữ y tá. Cảnh sát hiện kêu gọi người dân hỗ trợ tìm danh tính nghi phạm.

Bom nợ Evergrande: Tỷ phú BĐS đổ tiền làm ô tô, ham bóng đá

07:17:02 25/09/2021
Tập đoàn BĐS lớn thứ 2 Trung Quốc Evergrande nguy cơ vỡ nợ và có thể gây ra một cuộc khủng hoảng lớn.

Nga xuất khẩu khí đốt sang châu Âu ở mức cao lịch sử

07:14:23 25/09/2021
Nguồn cung cấp khí đốt theo đường ống từ Nga đến châu Âu năm 2021 đạt mức cao lịch sử, Gazprom đã tăng 18,4% sản lượng khí đốt hằng năm.

Tỷ giá USD, Euro ngày 25/9: USD giảm mạnh nhất tháng qua

06:42:24 25/09/2021
Đồng USD xuống mức thấp nhất 1 tuần so với rổ các đồng tiền chủ chốt, sau khi có mức giảm mạnh nhất trong vòng gần một tháng.

COVID-19 tới 6 giờ 25/9: Thế giới trên 4,7 triệu người tử vong; Ca mắc mới tăng vọt tại Hàn Quốc sau Tết Trung thu

06:23:09 25/09/2021
­­Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 483.547 trường hợp mắc COVID-19 và 8.104 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 231 triệu ca, trong đó trên 4,7 triệu người không qua khỏi.

Các trung tâm tài chính Âu - Mỹ giữ vững phong độ trong đại dịch

05:49:56 25/09/2021
New York (Mỹ) và London (Anh) là 2 thành phố đứng đầu trong bảng xếp hạng Chỉ số các trung tâm tài chính toàn cầu (GFCI) mới công bố.

Thế giới vượt 231,5 triệu ca mắc COVID-19; Hàn Quốc 'trả giá' vì Tết Trung thu

01:35:45 25/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 231.533.265 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.745.154 ca tử vong.

CFO Huawei Mạnh Vãn Châu có thể sớm được miễn quản thúc tại gia

01:33:55 25/09/2021
Kênh CBC News của Mỹ dẫn các nguồn thạo tin cho biết Giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei, bà Mạnh Vãn Châu, có thể được miễn quản thúc tại gia trong ngày 24/9.

Có thể bạn quan tâm

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh

Đời sống

18:41:28 25/09/2021
Dịch Covid-19 bùng phát, hàng chục trò nhỏ trở thành F1, hai cô giáo đã tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học trò mình. Hành trình 14 ngày khó quên trong nghề giáo của các cô.

Bến Tre: Dùng giấy đi đường giả “đón con dâu nguyên Chủ tịch Quốc hội” và cái kết

Sự kiện nóng

18:41:04 25/09/2021
Trong thời gian siết chặt giãn cách, rất nhiều câu chuyện khiến người xem ấm lòng như hỗ trợ người nghèo về quê, người dân cho nhau từng bó rau, thớ thịt thì cũng không ít câu chuyện khiến dân tình ngán ngẩm.

Ngành Khoa học cơ bản không hot nhưng lại là "của hiếm"

Học hành

18:38:26 25/09/2021
Hiện nay, phần đông thí sinh mong muốn chọn những ngành hot theo nghĩa cơ hội việc làm lớn, thu nhập cao hơn so với mặt bằng, công việc không quá vất vả, chương trình học cũng không quá nặng.

Sergio Ramos chuẩn bị sát cánh Messi, chơi trận ra mắt PSG

Bóng đá thế giới

18:37:45 25/09/2021
Cựu đội trưởng Real Madrid báo tin vui cho PSG khi chuẩn bị có thể sát cánh cùng Messi, chơi trận đầu tiên ở Paris.

Tom Cruise chia tay bạn gái kém 20 tuổi, lý do muốn thuở gây ngán ngẩm?

Sao âu mỹ

18:37:37 25/09/2021
Trong thời gian ghi hình cho Mission: Impossible 7, Tom Cruise và bạn diễn Hayley Atwell nhiều lần dính tin đồn hẹn hò.

Tuyết Lan đeo khẩu trang catwalk

Phong cách sao

18:29:53 25/09/2021
Người mẫu Tuyết Lan phải luôn che mặt ở private show của thương hiệu Burberry, hôm 24/9.

Chi viện máu cấp cứu cho Kiên Giang

Sức khỏe

18:29:51 25/09/2021
Viện Huyết học Truyền máu Trung ương vừa chuyển thêm 2.000 đơn vị máu tới miền Nam, trong đó lần đầu tiên một nửa số máu này được chuyển tới tỉnh Kiên Giang.

"Trùm cuối" Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng có động thái sau tin đồn đổi chủ: Mở lại fanpage, viết tâm thư moi hết "ruột gan"

Netizen

18:26:00 25/09/2021
Sau nhiều ngày khoá fanpage Trường Đua Đại Nam, đại gia Huỳnh Uy Dũng đã mở lại để lên tiếng về loạt lùm xùm gần đây.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max gặp lỗi với màn hình 120Hz 

Đồ 2-tek

18:21:02 25/09/2021
Một trong những nâng cấp lớn của bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max vừa ra mắt, chính là màn hình ProMotion với tần số 120Hz.

NFT: Trò may rủi của những triệu phú “hụt” 

Thế giới số

18:18:21 25/09/2021
Là đồng sáng lập của một website chuyên theo dõi những bộ sưu tập số, Gauthier Zuppinger đã thấy gần như mọi thứ. Những bức hoạ ếch, khỉ, bong bóng trừu tượng, bạch tuộc trên đầu, quỷ thổi lửa...

Top 1 Dispatch: Tài tử Kang Ji Hwan (Coffee House) phải đền trăm tỷ vì vụ xâm hại tình dục dù có bằng chứng bị gài bẫy

Sao châu á

18:18:13 25/09/2021
Số tiền mà Kang Ji Hwan phải đền bù hợp đồng khiến dân tình không khỏi choáng váng.

Trường Giang - Nhã Phương, Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu cùng kỷ niệm ngày yêu siêu ngọt

Sao việt

18:16:58 25/09/2021
Nhã Phương - Trường Giang là một trong những cặp vợ chồng hot nhất showbiz Việt. Cả hai luôn được khán giả dành sự quan tâm và ủng hộ đặc biệt. Sau 3 năm kết hôn, cặp đôi vẫn giữ được độ lãng mạn như vợ chồng son khiến ai nấy không khỏi...

Cách làm món kimbap khoai lang siêu độc đáo ít tinh bột, chị em tha hồ ăn mà chẳng sợ tăng cân!

Ẩm thực

18:08:44 25/09/2021
Kimbap khoai lang có cách làm rất đơn giản nhưng thơm ngon không kém kimbap thông thường: khoai lang được nghiền nhuyễn ngon ngọt quyện cùng nhân rau củ, thịt bò, hải sản, sau đó được cuộn với rong biển thơm phức...

Tử vi ngày 26/9/2021: Tuổi Tỵ có người nâng đỡ, tuổi Dậu thu về lợi lớn

Trắc nghiệm

17:55:14 25/09/2021
Bù lại Sửu Tý nhị hợp là điềm báo cho thấy tuổi Tý gặp nhiều may mắn. Bản mệnh gặp nhiều thuận lợi trong chuyện tình cảm, người độc thân tìm được người yêu thương phù hợp với mình.

MV "LOCO": Lối mòn "girlcrush nửa mùa" của ITZY

Nhạc quốc tế

17:54:27 25/09/2021
Ngay từ khi mới debut, ITZY đã gây chú ý với phong cách âm nhạc cá tính và mạnh mẽ. Song ở những sản phẩm gần đây, gà nhà JYP dường như lại càng bộc lộ nhiều khiếm khuyết.