Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin mũi 1 ‘tự do’

Không phân biệt thường trú, tạm trú hay chưa đăng ký tạm trú; không cần thư mời, tin nhắn và không cần đăng ký trước… nhiều quận huyện đang phát đi thông báo khẩn cho tất cả người dân trên 18 tuổi đi tiêm ngay vắc xin COVID-19 mũi 1 “tự do”.

Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin mũi 1 tự do - Hình 1

Bà Đào Thị Tuyết – sinh năm 1945 – tiêm vắc xin tại Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM chiều 14-9 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thông tin này được phát đi trong bối cảnh TP.HCM đang trong cao điểm của chiến dịch tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, nhưng cũng làm nhiều người thắc mắc vì sao việc đi tiêm không cần đăng ký hẹn hoặc thư mời như trước đây.

Theo kế hoạch của TP.HCM trong hai ngày 14 và 15-9, các quận huyện tăng cường tổ chức “tiêm vét” cho tất cả các trường hợp trên 18 tuổi, chưa tiêm mũi 1, không phân biệt thường trú, tạm trú.

Tại trung tâm quận 1, người dân trên 18 tuổi chưa tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 được chia hai cụm tiêm theo độ tuổi.

Từ đủ 18 tuổi đến 65 tuổi tiêm ở công viên Tao Đàn (số 1 Huyền Trân Công Chúa, phường Bến Thành). Người trên 65 tuổi đến Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (số 67 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao).

Tại các điểm này đang “chạy nước rút” tập trung thời gian tiêm trong hai ngày (14 và 15-9). Điều đặc biệt so với các đợt tiêm trước đó, lần này người đi tiêm không cần thư và tin nhắn mời, không cần đăng ký trước. Chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác.

Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin mũi 1 tự do - Hình 2

Vội vã đến điểm tiêm vào gần giờ nghỉ trưa, chị Lụa (23 tuổi, ngụ phường 13, quận 4) đã được tiêm vắc xin mũi 1 dù không nhận thông báo của chính quyền địa phương – Ảnh: XUÂN MAI

Bác sĩ Đỗ Thị Tân – phó giám đốc Trung tâm Y tế quận 1 – cho biết tính đến ngày 14-9 quận 1 đã tiêm được 97% (mũi 1) và 26% (mũi 2). Để sớm đạt mục tiêu đề ra, sáng 14-9 đơn vị mở rộng 2 điểm với 4 bàn tiêm.

Trong sáng cùng ngày, tại điểm công viên Tao Đàn đã tiêm được 389 người, loại vắc xin Vero Cell; còn tại điểm tiêm Đinh Tiên Hoàng tiêm được 178 người, loại vắc xin AstraZeneca. Chiều cùng ngày, theo bác sĩ Tân, lượng người đổ về hai điểm tiêm này đang có chiều hướng gia tăng.

Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin mũi 1 tự do - Hình 3

Nhiều người dân quận 4 được tiêm vắc xin mũi 1 và mũi 2 tại điểm tiêm Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (phường 12, quận 4, TP.HCM) từ sáng 14-9 – Ảnh: XUÂN MAI

Tại quận Gò Vấp, bác sĩ Nguyễn Trung Hòa – giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp – cho biết nhiều ngày qua đơn vị cử lực lượng chạy xe thông báo đến từng tổ dân phố khuyến khích những người chưa tiêm mũi 1 đi tiêm vắc xin (Vero Cell).

Tỉ lệ tiêm chủng mũi 1 ở quận này đến nay đạt 94,9% và mũi 2 khoảng 20% (trừ 3 nhóm người không tiêm gồm F0, người chống chỉ định và nhóm tuyệt đối không đăng ký tiêm).”Có nhiều trường hợp nằm liệt giường nhân viên y tế buộc phải xách phích đựng vắc xin đến từng nhà để tiêm” – bác sĩ Hòa nói.

Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin mũi 1 tự do - Hình 4

Tại điểm tiêm công viên Tao Đàn (số 1 Huyền Trân Công Chúa, phường Bến Thành), nhân viên y tế đang tiêm cho người từ 18 tuổi đến 65 tuổi, loại vắc xin Vero Cell – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM tính đến sáng 14-9, TP.HCM đã tiêm được tổng cộng hơn 8,1 triệu liều vắc xin.

Trong đó tổng số mũi 1 là 6,58 triệu liều và mũi 2 là 1,57 triệu liều. Đặc biệt đã có hơn 2 triệu mũi vắc xin Vero Cell của Sinopharm được tiêm cho người dân. Số liệu thống kê còn cho thấy quận 11 có tỉ lệ tiêm mũi 1 cao nhất với 98,9%.

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm

Nhằm đảm bảo việc cấp CCCD đúng lộ trình Bộ Công an đề ra, công an tại nhiều nơi ở TP.HCM dồn lực làm qua đêm. Để người dân đỡ mỏi mệt vì chờ đợi, nhiều nơi bố trí phòng máy lạnh, tivi, bày trái cây... cho người đến làm CCCD muộn.

Người dân hai phường Tam Bình và Linh Trung (TP Thủ Đức) làm CCCD tới khuya - Video: MINH HÒA

Mở phim hài, bày trái cây cho người làm CCCD

Ghi nhận tại phường Linh Trung và phường Tam Bình (TP Thủ Đức), thời gian làm CCCD gắn chip từ 6h đến 22h đêm, nhưng thực tế do người đến đông nên thời gian kéo dài đến sáng hôm sau.

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm - Hình 1

Rất đông người dân ở phường Tam Bình vẫn nán lại làm CCCD tới khuya - Ảnh: MINH HÒA

Tại phường Tam Bình (TP Thủ Đức), đồng hồ đã chỉ qua ngày mới là 1h ngày 7-4 nhưng nhiều người dân vẫn nán lại để được cấp đổi CCCD nên nhiều chiến sĩ phường này động viên nhau ở lại để phục vụ bà con cho đến khi nào hết dân mới về nghỉ.

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm - Hình 2

Công an phường Tam Bình bày trái cây cho người dân ăn trong lúc chờ đợi làm CCCD - Ảnh: MINH HÒA

Công an phường Tam Bình còn lắp đặt một chiếc tivi cho bà con ngồi chờ để xem hài cho đỡ buồn ngủ, bày thêm trái cây như cam, nho... để người dân đến làm CCCD giờ khuya ăn.

Đại diện Công an phường Tam Bình cho biết được Công an TP.HCM giao chỉ tiêu 10.000 thẻ CCCD gắn chip cho người dân trên địa bàn. Hiện tại, phường đã làm trên 60% thẻ CCCD gắn chip cho người dân.

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm - Hình 3

Chiến sĩ làm CCCD cho người dân phường Linh Trung tới khuya - Ảnh: MINH HÒA

Ngày đi làm, tối cả gia đình đi làm CCCD

Hiện nay nhiều trường hợp phải đi làm ban ngày nên chọn giải pháp đi làm CCCD sau giờ hành chính. Do lượng người dân tập trung khung giờ này nhiều nên tại nhiều nơi, việc làm CCCD có thể kéo dài đến tận sáng hôm sau.

Bà Đ.T.T. (50 tuổi, ngụ phường Tam Bình) chia sẻ do điều kiện công việc nên phải qua nửa đêm mới đến phường làm thủ tục cấp CCCD trễ. Tưởng rằng 1h không còn ai làm nữa nhưng bà đến làm thì các chiến sĩ vẫn vui vẻ làm cho bà.

Ông Lê Hồng Phong (53 tuổi, ngụ phường Linh Trung) cho biết ban ngày ông đi làm suốt từ tối tới khuya, không có thời gian rảnh để đi làm nên việc công an tổ chức làm CCCD đến tận 1-2h sáng rất thuận tiện cho người dân đi làm cả ngày để làm CCCD.

Không chỉ ở TP Thủ Đức, nhiều nơi khác tại TP.HCM việc làm CCCD cũng kéo dài từ đêm tới 1-2h sáng hôm sau. Đơn cử như tại UBND phường 9, quận Gò Vấp.

Khoảng 22h ngày 6-4, tại đây vẫn còn hàng chục người chờ tới lượt làm CCCD, trong đó có nhiều trường hợp đưa theo cả gia đình.

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm - Hình 4

Một trường hợp làm CCCD tại phường 9, quận Gò Vấp đưa theo cả gia đình vì ngày bận đi làm - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chị Lầu Thị Phượng (ngụ phường 9, quận Gò Vấp) cho biết: "Vợ chồng tôi dẫn theo 2 đứa con nhỏ vì ban ngày đều bận việc, tối thì không ai trông coi các bé nên vợ chồng tôi quyết định dẫn đi cùng. Lên đây đông người quá nên phải chờ thôi. Trong thời gian chờ, tôi cùng các con uống nước ngọt, ăn vặt chụp ảnh làm kỷ niệm".

Theo bà Trần Thị Đảm - chủ tịch UBND phường 9, quận Gò Vấp, UBND phường phối hợp cùng công an phường, quận tổ chức cấp CCCD cho người dân từ ngày 5-4, theo thời gian làm từ 6h đến 0h hằng ngày. Tuy nhiên có hôm lực lượng phải làm đến 1h sáng mới hoàn thành được khoảng 450 hồ sơ/ngày.

"Vì thời tiết nắng nóng nên chúng tôi dành hội trường của phường nơi có máy lạnh không khí thoáng mát làm địa điểm đăng ký cấp thẻ CCCD để người dân thoải mái hơn trong thời gian chờ đợi làm hồ sơ", bà Đảm cho hay.

Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm - Hình 5

Người lớn tuổi là một trong những đối tượng ưu tiên làm CCCD tại phường 9, quận Gò Vấp - Ảnh: CHÂU TUẤN

Người khuyết tật, người già và phụ nữ mang thai sẽ được ưu tiên làm CCCD. Dự kiến đến ngày 11-4 sẽ hoàn tất việc cấp thẻ CCCD gắn chip tại phường 9, quận Gò Vấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Hai mẹ con tử vong trên đường về quê: Chưa kịp kiếm tiền trả nợ thì gặp nạn01:52Khống chế tốt dịch, vì sao Hà Nội chưa chịu ‘mở cửa’?17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
Chủ tịch phường nói về 'chị đại quận 4': 'Chúng tôi thông qua nhiều kênh khuyên chị đi khám tâm thần'
20:19:47 20/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'
16:05:26 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021
Hồ Bích Trâm: Ở trọ 3 triệu, mua xe xong không còn tiền đổ xăng, chỉ có 50 ngàn
23:27:46 20/10/2021
Một Hoa hậu đi ăn cưới nhưng diện outfit "chặt" cả cô dâu: Tinh tế thể hiện ở đâu?
22:08:11 20/10/2021
Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50
23:43:30 20/10/2021
Nửa đêm em chồng gõ cửa đưa 1 cây vàng cùng lời đề nghị khiến tôi sốc lăn xuống đất
21:36:48 20/10/2021
Thế khó của Chung Hán Lương
21:28:37 20/10/2021
Con trai Cát Phượng: nuôi tóc dài, cao 1m8, diện mạo y hệt Thái Hòa
22:53:15 20/10/2021
Những hội chị em vừa giàu vừa đẹp của các mỹ nhân Hong Kong
22:27:38 20/10/2021

Tin mới nhất

Hàng nghìn người đến cùng lúc, một điểm tiêm vaccine ở Cần Thơ phải dừng

07:08:12 21/10/2021
Chiều 20/10, điểm tiêm vaccine tại nhà thi đấu đa năng trường THCS Hưng Phú, quận Cái Răng (Cần Thơ) phải ngừng tiêm vì người dân tập trung cùng lúc quá đông.

Hà Nội kiến nghị bổ sung hơn 7.100 biên chế giáo viên

07:07:24 21/10/2021
TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ xem xét, giao bổ sung 7.134 biên chế viên chức giáo viên theo định mức để có thể bố trí kịp thời giáo viên đứng lớp.

Mổ cấp cứu thành công một thai phụ mắc Covid-19

07:00:05 21/10/2021
Trưa ngày 20/10, các y bác sĩ tại phòng khám Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc Covid-19.

Tại sao học sinh 'vùng xanh' ở Hà Nội chưa trở lại trường?

06:59:28 21/10/2021
Ngày 19-10, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội bác bỏ thông tin về đề xuất học sinh đi học trở lại vào khoảng 25-10 và tiếp tục chờ UBND TP Hà Nội xem xét. Câu hỏi đặt ra là tại sao học sinh Hà Nội vẫn chưa được trở lại trường?

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa: Ai bảo vệ quyền lợi cho học viên?

06:47:52 21/10/2021
Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng; học viên và người lao động không cách nào liên lạc để nhận lại học phí hoặc lương.

Tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa từ ngày hôm nay

06:42:10 21/10/2021
Bộ Giao thông Vận tải quyết định tăng tần suất chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa đồng thời nêu rõ các điều kiện với khách đi máy bay.

Ngành đường sắt tăng tần suất chạy tàu khách trên nhiều tuyến

06:38:27 21/10/2021
Ngành đường sắt tổ chức chạy thêm các đoàn tàu trên nhiều tuyến sau khi Bộ Giao thông Vận tải Ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt.

Tăng cường quản lý mua vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch

06:36:09 21/10/2021
Các bộ, ngành, địa phương, cơ quan tiếp tục chủ động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc, vaccine phòng chống dịch, tránh lãng phí, tiêu cực.

Người dân được đi lại bằng xe khách liên tỉnh

06:31:30 21/10/2021
Sau thời gian thí điểm vận tải khách liên tỉnh, Bộ GTVT vẫn cho các địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.​

Giá tiêu hôm nay 21/10, tăng nhẹ, cao nhất 89.500đ/kg, nguồn cung khan hiếm, dự đoán giá còn tăng

06:26:53 21/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.500 - 89.500 đ/kg.

Giá vàng hôm nay 21/10: Sức ép gia tăng, vàng lên giá

06:25:30 21/10/2021
Giá vàng hôm nay 21/10 trên thị trường quốc tế tăng tiếp do đồng USD chưa có tín hiệu hồi phục trong khi giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao.

Giá cà phê hôm nay 21/10, Cùng tăng trên cả hai sàn, nhu cầu mua hàng tích trữ cuối năm tăng cao

06:23:51 21/10/2021
Hiện tại, vẫn còn quá sớm để khẳng định xu thế tăng đã quay trở lại với hai thị trường cà phê, giá sẽ cần tích lũy thêm một thời gian để chờ đợi một chất xúc tác mới.

HDBank triển khai phát hành cổ phiếu ESOP để khích lệ và thu hút nhân tài

06:17:16 21/10/2021
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa thông báo triển khai phát hành cổ phiếu cho người lao động theo kế hoạch được ĐHCĐ phê duyệt. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 3 năm.

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam tăng mạnh, bất chấp đại dịch COVID-19

06:12:20 21/10/2021
Mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD. Điều này cho thấy, doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nh...

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 21/10

06:09:44 21/10/2021
Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Loan, Phó trưởng ban Quản lý chợ Long Biên (Hà Nội) cho biết, UBND phường Phúc Xá, quận Ba Đình đã ban hành quyết định dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng...

JICA hỗ trợ nâng cao năng lực đào tạo ngành đường sắt đô thị

05:56:15 21/10/2021
Theo tin từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), ngày 20/10, cơ quan này và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ký Biên bản thảo luận dự án hợp tác kỹ thuật Tăng cường năng lực đào tạo đường sắt đô thị cho Trường Cao đẳng Đường sắt.

Không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa

01:35:07 21/10/2021
Chỉ khi có triệu chứng ho, sốt, đau họng... hoặc cần điều tra dịch tễ đến từ vùng cấp độ 3 hoặc 4, khách du lịch mới phải xét nghiệm nCoV.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

01:18:12 21/10/2021
Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Doanh nghiệp đề nghị Hà Nội tháo gỡ khó khăn cho loạt dự án lớn

01:09:58 21/10/2021
Các doanh nghiệp như Liên doanh Sumitomo – BRG, Aeon Mall, Gamuda… đã kiến nghị lãnh đạo Hà Nội gỡ khó về thủ tục cho nhiều dự án.

Bỏ quy định xét nghiệm Covid với hành khách đi tàu hoả

00:58:15 21/10/2021
Hành khách không cần xét nghiệm nếu đi từ vùng xanh, vàng, cam; chỉ xét nghiệm nếu từ vùng đỏ, vùng phong toả hoặc có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

00:56:20 21/10/2021
Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Xe giường nằm cháy trơ khung

00:44:06 21/10/2021
Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Vingroup sắp xây nhà máy sản xuất cell pin hơn 8.800 tỷ

00:42:20 21/10/2021
Công ty cổ phần giải pháp năng lượng VINES Hà Tĩnh (Tập đoàn Vingroup) vừa được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất cell pin.

Phó thủ tướng: Địa phương phải tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

00:35:24 21/10/2021
Cho rằng địa phương phải là điểm tựa cho doanh nghiệp phục hồi, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Cơ hội rộng mở với doanh nghiệp xuất khẩu gạo

22:00:02 20/10/2021
Việc nới lỏng các quy định giãn cách, cùng với nhu cầu mặt hàng gạo trên thế giới tăng cao được nhận định sẽ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Ngày 20-10 của những cô gái Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM

21:54:49 20/10/2021
Không có bông hoa nào, chỉ có bệnh nhân thôi, như đã 4 tháng nay, ở Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, chị em phụ nữ vẫn bền bỉ với bộ bảo hộ PPE, cái nóng hầm hập phả xuống từ mái tôn và bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi.

'Dè dặt' vận tải hành khách liên tỉnh

21:31:21 20/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ đánh giá tình hình thí điểm vận tải hành khách đường bộ, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 từ ngày 13-20/10.

Đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên ĐH đủ tuổi nghỉ hưu

21:30:36 20/10/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học. Trong đó dự thảo đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên đủ tu...

PC Điện Biên: Khởi công xây dựng nhà ăn bán trú cho học sinh huyện Tủa Chùa

21:23:32 20/10/2021
Sáng ngày 20/10, Ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc khởi công xây dựng nhà ăn bán trú học sinh tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa. 

Có thể bạn quan tâm

Tưởng tiếng Anh tệ, Kim Duyên hóa ra bỏ xa H'Hen Niê, Khánh Vân?

Sao việt

07:25:54 21/10/2021
Khả năng nghe hiểu và nói tiếng Anh của Kim Duyên khiến nhiều người bất ngờ, đánh giá có sự tiến bộ vượt bậc.

Lần lộ diện hiếm hoi của con gái tỷ phú Pháp và minh tinh Salma Hayek

Phong cách sao

07:20:26 21/10/2021
Valentina, cô con gái 14 tuổi của tỷ phú Pháp Francois-Henri Pinault và minh tinh Salma Hayek vừa bất ngờ dự công chiếu bộ phim bom tấn Eternals.

Honda Civic Si 2022 ra mắt: Giảm công suất nhưng mạnh mẽ hơn

Ôtô

07:19:29 21/10/2021
Honda Civic Si thế hệ mới được nâng cấp động cơ đi cùng với nhiều trang bị công nghệ hiện đại và thiết kế ngoại hình mang dáng vẻ thể thao.

Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt

Học hành

07:18:36 21/10/2021
Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt

Dứa nướng mật ong ngon chuẩn vị kiểu Ý

Ẩm thực

07:13:44 21/10/2021
Dứa nướng mật ong ngon tuyệt với dứa thơm mát kết hợp với vị ngọt đặc trưng của mật ong được nướng lên mang  hương vị đặc trưng cực hấp dẫn.

Ung thư gan: Khi cảm thấy "đau" là đã quá trễ

Sức khỏe

07:10:21 21/10/2021
Ung thư gan là một bệnh liên quan đến tình trạng viêm gan, từ viêm đến ung thư thường trải qua 3 giai đoạn: đầu tiên là từ viêm gan mãn tính đến xơ gan, sau đó là ung thư gan. Đó là do khi gan bị viêm và tổn thương lâu ngày, vượt quá kh...

Dù bận chồng vẫn cố gắng chạy về tặng vợ món quà nhỏ ngày 20/10

Netizen

07:03:26 21/10/2021
Ngày 20/10 là dịp để đấng mày râu gửi những món quà, lời chúc ý nghĩa tới chị em phụ nữ.

Sáng 21/10: Nhiều địa phương xuất hiện F0, có ca cộng đồng

Sự kiện nóng

06:56:03 21/10/2021
Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa đều phát hiện các ca mắc mới, trong đó Thanh Hóa có 17 ca Covid-19 cộng đồng. Các địa phương còn lại ca mắc chủ yếu là công dân trở về từ phía Nam và được cách ly từ trước.

MXH náo loạn vì Selena Gomez bỗng cắt phăng mái tóc dài, visual xuất sắc đến mức phải xuýt xoa: "Công chúa Disney trở lại rồi!"

Sao âu mỹ

06:55:39 21/10/2021
Sau 2 năm nuôi tóc dài, Selena Gomez bất ngờ xuống tóc và khoe visual rạng rỡ, trẻ trung.

Giá Bitcoin hôm nay 21/10: Bitcoin lập kỷ lục mới lên cao nhất lịch sử

Thế giới

06:53:17 21/10/2021
Giá Bitcoin lần đầu chạm ngưỡng 67.000 USD - mức giá cao nhất mọi thời đại - sau khi quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ra mắt trên sàn chứng khoán New York.

Đừng nghĩ 2 bộ váy cưới lộng lẫy đã là to, style trước khi "xuất chuồng" của cô cả nhà Bill Gates cũng xứng đáng có 10 anh chồng đấy!

Thời trang

06:51:01 21/10/2021
Thì ra từ lúc chưa kết hôn, style của Jennifer Gates, con gái đầu lòng tỷ phú Bill Gates, đã nức nở như thế này rồi.

Ảnh chụp chung của Son Ye Jin và Hyun Bin khiến fan phát sốt

Sao châu á

06:49:42 21/10/2021
Bức ảnh mới nhất chụp chung của cặp tình nhân Hạ cánh nơi anh Son Ye Jin và Hyun Bin lại khiến fan đứng ngồi không yên vì hai nhân vật chính quá đẹp đôi và tình cảm.