Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày ‘không ôtô’

Vào 19/9, Paris biến những con phố ở trung tâm thành đường đi bộ, để người dân du khách có thể tận hưởng ngày không ôtô thường niên lần thứ 7.

Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày không ôtô - Hình 1

Được thị trưởng Anne Hidalgo công bố từ năm 2015, hoạt động này của thành phố nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân Paris và các tổ chức, trong đó có cả người đứng đầu hiệp hội tài xế Pháp.

Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày không ôtô - Hình 2

Theo thông tin đăng tải trên website chương trình, từ 11h đến 18h, xe hơi, xe máy và xe có động cơ bị cấm hoạt động ở khắp Paris. Bất cứ người nào vi phạm sẽ bị phạt 135 Euro. Một số phương tiện như xe bus, xe cấp cứu, taxi và xe cá nhân được phép hoạt động ở các khu vực nhất định.

Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày không ôtô - Hình 3

Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày không ôtô - Hình 4

Hidalgo đăng tải trên trang Twitter vào Chủ Nhật: “Những người ở Paris, đặc biệt là ở Champs-Élyseés, mừng #JourneéParisRespire! Cảm ơn tất cả đã giúp sự kiện lần thứ 7 thành công!”.

Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày không ôtô - Hình 5

Sự kiện năm nay gồm nhiều hoạt động như diễu hành, picnic, triển lãm xe đạp, cuộc thi trượt patin và triển lãm nghệ thuật đường phố.

Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày không ôtô - Hình 6

Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày không ôtô - Hình 7

Trong ngày này, người dân và cả du khách sẽ được tận hưởng một Paris khác biệt, vẫn đẹp nhưng yên tĩnh và thanh bình hơn.

Video đang HOT

Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày không ôtô - Hình 8

Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh Paris là một trong những thủ đô đang phải chịu đựng những hậu quả từ khí thải xe cộ, và cũng là một trong những nơi bị kẹt xe nhiều nhất trên thế giới . Điều này khiến chất lượng không khí cũng như cuộc sống ở đây giảm xuống.

Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày không ôtô - Hình 9

Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày không ôtô - Hình 10

“Ngày không ôtô” ra đời để khiến người dân suy nghĩ về môi trường và sự ô nhiễm, để họ thấy cuộc sống có thể như thế nào khi không có khí thải và tắc đường. Tuy nhiên, việc thay đổi thói quen không phải một sớm một chiều.

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, niềm tự hào của người dân Paris

Khải Hoàn Môn không chỉ đơn thuần là một công trình kiến trúc mà còn là một di tích lịch sử, là niềm tự hào của mỗi người dân đất nước Pháp.

Nếu có một công trình nào có thể sánh ngang với tháp Eiffel lãng mạn thì đó chính là Khải Hoàn Môn đầy tráng lệ. Đây không chỉ đơn thuần là một công trình kiến trúc với những đường nét mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh xảo mà còn là một biểu tượng cho lòng yêu nước và niềm tự hào của người dân Pháp.

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, niềm tự hào của người dân Paris - Hình 1

Khải Hoàn Môn là niềm hào của người dân thủ đô Paris. Ảnh: trip.com

Khải Hoàn Môn có vị trí vô cùng đặc biệt ở thủ đô Paris, nằm ở quận 8, là trung tâm chính giữa của quảng trường Charles de Gaulle (trước đây là quảng trường Ngôi Sao), là điểm giao nhau của 12 đại lộ, trong đó có Champs - Elysées được vinh danh là đại lộ đẹp nhất thế giới. Đây là một công trình vô cùng đồ sộ với chiều cao là 50m, rộng 45m, có bề dày là 22m, để có thể trụ vững phần móng được đào sâu tận 9m, tính tổng thể, công trình này có trọng lượng 100.000 tấn. Bạn có thể tới Khải Hoàn Môn Paris bằng đại lộ Champs - Elysées và đại lộ Grande Armée rồi đi theo một đường ngầm dưới lòng đất có tên là Passage du Souvenir (hay còn gọi là Lối đi kỷ niệm).

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, niềm tự hào của người dân Paris - Hình 2

Khải Hoàn Môn chính là điểm giao nhua giữa 12 đại lộ. Ảnh: tripadvisor.com

PhápKhải Hoàn Môn của Pháp được khởi công xây dựng vào năm 1806 và hoàn thành sau gần 30 năm. Tham vọng của Napoleon là biến thủ đô dưới đế chế (Empire) của ông thành một thành phố đẹp nhất thế giới. Chính vì thế, ông đã ra lệnh phải thiết kế một công trình vĩ đại bậc nhất tại Paris nhằm vinh danh những chiến thắng vẻ vang của quân đội Pháp thời đó.

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, niềm tự hào của người dân Paris - Hình 3

Khải Hoàn Môn là công trình kiến trúc lịch sử lâu đời của nước Pháp. Ảnh: vjiic.com

Vào ngày 18 tháng 2 năm 1806, Hoàng đế Napoleon đã ra sắc lệnh cho phép hoàn tất công trình xây dựng Pantheon, nơi yên nghỉ của những anh hùng của nước Pháp và cho xây dựng công trình Khải Hoàn Môn nằm ngay ở cửa vô trục lộ chính của Paris, nơi mà bất kỳ ai khi vô thủ đô đều sẽ nhìn thấy công trình này.

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, niềm tự hào của người dân Paris - Hình 4

Ngày nay, Khải Hoàn Môn là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của nước Pháp. Ảnh: visadep.vn

2. Các nét kiến trúc nổi bật

Nếu ngắm nhìn Khải Hoàn Môn dưới góc độ nghệ thuật thì đây chính là một tập hợp của những công trình điêu khắc vĩ đại. Các mặt của công trình được trang trí bằng nhiều bức phù điêu, tượng đài và khắc tên các nhân vật lịch sử nổi tiếng trong giai đoạn Cách Mạng và Đế Chế. Bốn tác phẩm điêu khắc lớn nhất là: Xuất quân 1792 và Khải Hoàn 1810 phía Champs - Elysées, Kháng chiến 1814 và Hòa bình 1815 phía Grande - Armée. Đặc biệt, tác phẩm điêu khắc Xuất quân có tên đầy đủ là Xuất quân của các chiến sĩ tình nguyện 1792 của nhà điêu khắc Le départ des Volontaires de. Có thể nói, bức điêu khắc đó cùng với Ngôi mộ vô danh là lòng biết ơn, kính trọng của người dân dành cho những vị anh hùng đã hy sinh đến hơi thở cuối cùng cho đất Pháp. Những bức điêu khắc to lớn tượng trưng cho những vị tướng được dựng lên với mong muốn đem đến sự tự do, thể hiện tình yêu dân tộc sâu sắc và mong muốn xây dựng một nước Pháp hùng mạnh hơn.

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, niềm tự hào của người dân Paris - Hình 5

Một trong những tác phẩm điêu khắc trên cổng Khải Hoàn Môn. Ảnh: bazantravel.com

Bên cạnh đó, Khải Hoàn Môn ở Paris còn có lối kiến trúc độc đáo với phần cổng vòm được thiết kế thể hiện lòng biết ơn, tưởng niệm tất cả những người anh hùng đã ngã xuống vì nước. Có một địa điểm dưới cổng vòm vô cùng đặc biệt mà bất kỳ ai đi qua đều phải ngả mũ, cúi đầu để tỏ lòng kính trọng, chính là ngôi mộ của một chiến sĩ vô danh trong hai cuộc Thế chiến từ ngày 11 tháng 11 năm 1920 với dòng chữ "Nơi đây yên nghỉ một người lính Pháp chết cho tổ quốc". Đây như một lời nhắc nhở cho những người ghé qua nơi đây về một thời kỳ của nước Pháp oai hùng, về sự hi sinh của những người lính cho hòa bình và tự do của nước Pháp.

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, niềm tự hào của người dân Paris - Hình 6

Ngôi mộ vô danh dưới chân cổng Khải Hoàn Môn. Ảnh: transviet.com.vn

3. Khải Hoàn Môn, chứng nhân lịch sử của đất nước Paris

Khải Hoàn Môn là một công trình mang tính biểu tượng cho Đại quân Napoleon, là một nhân chứng lịch sử của nước Pháp. Năm 1840, sau 19 năm Napoleon từ trần trên đảo Saint - Hélène, vua Louis Philippe đã cử hoàng tử Joinville đến để đưa linh cửu Napoleon về nước. Về tới Pháp, linh cữu của Napoleon đã được rước đi qua dưới mái vòm Khải Hoàn Môn để tới nhà thờ Saint - Jérôme. Sau này, lăng mộ Napoleon được đặt chính thức tại điện Invalides, nơi có bảo tàng Quân sư Pháp.

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, niềm tự hào của người dân Paris - Hình 7

Kiến trúc dưới mái vòm của Khải Hoàn Môn. Ảnh: yeudulich.com

Ngày 1 tháng 6 năm 1845, 2 triệu người dân Pháp đã tập trung trước Khải Hoàn Môn để tham dự lễ quốc tang của đại thi hào Victor Hugo. Đêm trước đó, quan tài Victor Hugo đã được cả đêm dưới mái vòm để dân chúng tới tỏ lòng tôn kính. Hiện tại, thi hài của đại thi hào được để tại điện Panthéon - đền thờ của các vĩ nhân Pháp.

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, niềm tự hào của người dân Paris - Hình 8

Khải Hoàn Môn là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của nước Pháp và cả thế giới.

Năm 19545, chiến tranh thế giới thứ Hai kết thúc, quân đội Mỹ đã diễu hành ngang qua Khải Hoàn Môn và diễu hành trên bầu trời Paris để ăn mừng chiến thắng. Ngày 11 tháng 11 hàng năm, người dân tổ chức lễ tưởng niệm Hiệp ước đình chiến giữa Pháp và Đức vào năm 1918 tại Khải Hoàn Môn với hy vọng đất nước mãi hòa bình.

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, niềm tự hào của người dân Paris - Hình 9

Nhiều sự kiện lịch sử quan trọng đã diễn ra tại Khải Hoàn Môn. Ảnh: besttour.com.vn

Ngày 14 tháng 7, người dân khắp nơi lại đổ về Khải Hoàn Môn để tham gia cuộc diễu hành có tên là Bastille Day Parade. Bastille Day là ngày mà người dân nước Pháp ăn mừng ngục Bastille biểu tượng của nền quân chủ chuyên chế bị phá bỏ và cũng đồng nghĩa là chế độ dân chủ ngày nay được ra đời.

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn, niềm tự hào của người dân Paris - Hình 10

Hằng năm, người dân Pháp lại tiến hành một cuộc diễu hành lớn trước Khải Hoàn Môn.

Khi du lịch Pháp, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng công trình Khải Hoàn Môn, một niềm tự hào lớn của người dân Paris về kiến trúc lẫn giá trị lịch sử.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Hương vị tình thân phần 2 - Tập 58: Nam mang song thai?05:44Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Hai chị em troll vỡ màn hình tivi khiến cả nhà hốt hoảng 00:53Thợ sửa xe máy bất lực với cô gái không cho thay má phanh 01:10Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 00:14Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?03:43Biến căng đét: Trang Trần tiếp tục bị bạn cũ công khai công kích, còn thách cho giang hồ tới xử lý01:59Chú chó qua hàng xóm dụ dỗ 'cậu vàng' trốn đi chơi00:32

Tiêu điểm

Top 4 quán Cafe Container siêu đẹp trong chuyến du lịch Đà Nẵng
22:56:13 18/10/2021
Lưu nhanh danh sách khách sạn trên đảo Minh Châu – Quan Lạn đẹp và đáng đến nhất
06:49:45 19/10/2021
Ngôi chùa cao nhất Đông Nam Á tại Bình Phước điểm đến nhiều thú vị
09:06:18 19/10/2021
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai
09:59:52 18/10/2021
HOT: “Thiên đường ẩm thực” chợ Hồ Thị Kỷ đã trở lại, nhưng chủ quán và khách cẩn thận kẻo bị phạt vì lý do này
13:05:49 19/10/2021
Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn
23:46:50 18/10/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu mở tour khép kín, du khách chi hàng trăm triệu nghỉ dưỡng ở Côn Đảo
01:23:54 18/10/2021
Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Fiji ở Bali – ‘viên ngọc sáng’ ẩn giấu giữa núi rừng
23:46:19 18/10/2021
Đi bộ trên con đường 'tử thần' hơn trăm tuổi nguy hiểm nhất thế giới
15:33:56 19/10/2021
‘Đổi gió’ với Naomi Resort Phú Quốc – Địa điểm nghỉ dưỡng tọa lạc giữa biển đẳng cấp và hấp dẫn
23:44:47 18/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận
15:38:28 19/10/2021
Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, có nguy cơ ngồi tù vì kết hôn giả?
16:09:03 19/10/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng lại "réo" tên nhà hàng của ông chủ Điền Quân, dân mạng lập tức tràn vào đánh giá 1 sao trên Google?
16:17:54 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ sự thật về số lượng oxi mà công ty Đại Nam cung cấp ra cho cộng đồng "mượn 300 tỷ, một tháng lãi 3 tỷ đồng"
15:58:58 19/10/2021
Trang Cherry “Sống chung với mẹ chồng” nghỉ đóng phim, cạo đầu gây sốc giờ sống ra sao?
16:51:06 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Subeo chuẩn anh 2 "nghiện em", hết bày trò chơi lại ôm ấp suốt ngày
16:01:43 19/10/2021
Cát-xê Ngôn Thừa Húc tăng phi mã, hào quang dần trở lại?
15:29:35 19/10/2021

Tin mới nhất

Giấc mơ được "nhìn thấy ánh sáng" của người dân sống tù túng bên trong "mê cung ổ chuột" từng đông dân nhất hành tinh

15:48:00 19/10/2021
Thế nhưng chỉ người sống trong khu ổ chuột đó mới thấu hiểu cơn ác mộng mà tổ hợp xây dựng kiến trúc lộn xộn cùng mật độ dân cư đông đúc ấy mang lại.

Nhiều cặp đôi nô nức đến chụp ảnh cưới ở vườn hồng trĩu quả dưới chân núi

15:30:17 19/10/2021
Những vườn hồng hàng chục năm tuổi dưới chân núi Đại Huệ đang sai trĩu quả, tươi rói, chín đỏ, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

9 điểm đến 'săn' bí ngô Halloween hàng đầu ở Mỹ

14:47:02 19/10/2021
Tại các ruộng bí ngô rộng lớn, bạn thỏa sức tìm kiếm những quả ưng ý để mang về nhà, cũng như thưởng thức bánh táo thơm ngon.

Vì sao dân tình trong nước và quốc tế mong chờ Phú Quốc mở cửa du lịch?

13:05:25 19/10/2021
Không chỉ có nhiều bãi tắm đẹp nhất Đông Nam Á, Phú Quốc còn là hòn đảo mang màu xanh ngọc bích đặc trưng quy tụ hàng loạt chuỗi resort sang chảnh, đẳng cấp quốc tế với kiến trúc mới lạ cùng hàng trăm điểm check in sống ảo sang xịn mịn ...

Check-in FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn - công viên động vật hoang dã 'mê hoặc' giới trẻ

13:04:49 19/10/2021
Là công viên động vật hoang dã hot bậc nhất ở Quy Nhơn, FLC Zoo Safari Park trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút du khách tìm đến tham quan và trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô

13:04:22 19/10/2021
Cần Thơ có số lượng người Khmer sinh sống rất lớn. Cũng vì vậy mà nơi đây nổi tiếng với những ngôi chùa Khmer mang nét kiến trúc độc đáo. Trong đó phải kể đến chùa Munir Ansay - ngôi chùa Khmer đẹp và linh thiêng nhất tại Cần Thơ.

Cầu treo nguy hiểm nhất Đà Lạt có view cực chill không dành cho người yếu tim

09:03:17 19/10/2021
Tiếng thông reo, tiếng suối chảy róc rách, những tia nắng mỏng manh chiếu rọi,… tất cả đã tạo nên một background hoàn hảo cho những thước ảnh triệu like.

Những trải nghiệm du lịch ''sang chảnh'' tại Việt Nam

08:59:35 19/10/2021
Theo xu hướng hiện nay, nhu cầu trải nghiệm của khách hàng ngày càng tăng cao và thị trường du lịch đang dần trở nên khó tính đã sản sinh ra những dịch vụ đẳng cấp đi cùng với chi phí không hề rẻ.

Hình ảnh Việt Nam đẹp mê hồn trên kênh 'Việt Nam chủ nhật'

08:54:17 19/10/2021
Vẻ đẹp Việt Nam biến chuyển kỳ ảo qua 63 tỉnh thành trải dọc đất nước qua con mắt của nữ diễn viên Lương Chung Lan. Cô quyết định ra mắt kênh Youtube Việt Nam chủ nhật (Vietnamsunday) với khát vọng quảng bá văn hóa, thiên nhiên con ngườ...

6 thiên đường dành cho những người thích 'săn ảnh'

08:50:56 19/10/2021
Những thắng cảnh tự nhiên và nhân tạo là nguồn cảm hứng sáng tác của các nhiếp ảnh gia. Dưới đây là 6 địa điểm được coi là ăn ảnh nhất thế giới.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của 'vườn Địa đàng' Plitvice ở Croatia

08:48:15 19/10/2021
Công viên quốc gia hồ Plitvice nằm giữa chừng Zagreb và Zadar ở Croatia với 16 hồ lấp lánh được kết nối bởi vô số thác nước và dòng suối sủi bọt trong một xứ sở thần tiên.

Một ngày khám phá ấp làm muối ở ngoại ô TP HCM

08:44:26 19/10/2021
Ấp Thiềng Liềng ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ có nghề làm muối lâu năm, khung cảnh thanh bình và người dân thân thiện. Khung cảnh hoang sơ, mộc mạc hai bên đường như gợi nhớ một vùng quê miền Tây Nam Bộ với mái nhà lá, những rặng dừa nước ...

10 địa điểm du lịch độc đáo nhất thế giới, mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

08:41:18 19/10/2021
Thời tiết mát mẻ, những tán dừa đung đưa và bãi cát trắng tuyệt đẹp... Tất cả đều làm nên một kì nghỉ tuyệt vời. Không chỉ là bãi biển lướt sóng huyền thoai, nơi đây còn sở hữu những đỉnh núi mù sương, cảnh hoàng hôn tuyệt mĩ và rừng tr...

Chuẩn bị gì để đi du lịch sau dịch? Mách bạn những đồ dùng ‘bất ly thân’ quan trọng nhất

06:49:49 19/10/2021
Chuẩn bị gì để đi du lịch sau dịch nhằm đảm bảo một chuyến đi an toàn, vui vẻ? Lưu ngay những kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Giải tỏa năng lượng cực đã tại công viên Jump Park Nha Trang

23:45:21 18/10/2021
Công viên Jump Park Nha Trang chính là sân chơi bạt nhún duy nhất ở Nha Trang. Với nhiều thử thách đặc sắc, hấp dẫn khu vui chơi này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật vui nhộn.

Tận hưởng kỳ nghỉ thư giãn tại Bái Đính Garden Resort tọa lạc giữa không gian xanh thanh bình, an yên

23:44:02 18/10/2021
Bái Đính Garden Resort là một trong những điểm dừng chân đẳng cấp tại Ninh Bình được lòng du khách thập phương nhờ sở hữu vị trí tọa lạc giữa thiên nhiên trong lành và mang đến hệ thống dịch vụ sang chảnh vạn người mê.

Mê đắm các khách sạn ở Cần Thơ mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên thanh bình, an yên vạn người mê

23:35:03 18/10/2021
Kiến trúc tại khách sạn Azerai Cần Thơ sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng khi mang đến nét đẹp thiết kế dung hòa giữa hiện đại và truyền thống độc đáo hứa hẹn cung cấp không gian nghỉ dưỡng lý tưởng.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng

23:30:49 18/10/2021
Chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên là công trình tôn giáo nổi tiếng của người Hoa ở Sóc Trăng được nhiều du khách biết đến, bên cạnh các ngôi chùa Khmer đẹp ở vùng đất này như chùa Chén Kiểu, chùa Dơi, Som Rong...

Làng Vân Đà Nẵng - điểm cắm trại siêu thú vị dưới chân đèo Hải Vân

23:30:09 18/10/2021
Làng Vân Đà Nẵng mang trong mình nét đẹp hoang sơ khiến ai ngắm nhìn cũng phải đắm say. Ngôi làng nhỏ bé này nằm dưới chân đèo Hải Vân và tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào của thế giới bên ngoài.

Tam Đảo Vĩnh Phúc chính thức mở cửa đón du khách ngoại tỉnh, mùa đông này mà lên Tam Đảo đúng là best

23:19:30 18/10/2021
Tam Đảo là một huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc. Chỉ cách Hà Nội chừng 80km, chỉ mất tầm 3 tiếng đi xe máy, Tam Đảo là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho các bạn trẻ mỗi dịp cuối tuần.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, “tín đồ mê xê dịch” không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này

23:13:19 18/10/2021
Nằm ở phía bắc của dãy núi Alps, Canton Berne, Thụy Sĩ, hồ Brienz nổi tiếng với màu nước xanh ngọc bích hòa cùng phong cảnh núi rừng trùng điệp với mây mờ phủ quanh năm.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

23:12:34 18/10/2021
Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

Nên chọn những loại trang phục gì khi đi du lịch Sapa?

22:57:01 18/10/2021
Sapa từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều tín đồ du lịch. Nơi đây mỗi mùa mang trong mình một vẻ đẹp riêng, cuốn hút mà không phải nơi nào cũng có được.

Có thể bạn quan tâm

Lực hấp dẫn như đang kéo tuột cặp "chiến hạm" của Hà Hồ ra khỏi áo

Phong cách sao

21:28:39 19/10/2021
Tuy đã là mẹ 3 con nhưng phải công nhận vòng 1 của Hà Hồ vẫn cực chiến.

Người Ấn Độ sở hữu nhiều tiền số nhất thế giới, phần lớn dưới 35 tuổi

Thế giới

21:26:55 19/10/2021
Người dân Ấn Độ đang dẫn đầu thế giới về sử dụng tiền số, và nguyên nhân được cho là do sự tò mò và mong muốn làm giàu nhanh chóng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Situationship - Một kiểu quan hệ rất nhiều người đang "mắc kẹt" nhưng không hề hay biết, có gì "vui" để nó trở thành xu hướng?

Tình yêu

21:26:15 19/10/2021
Tôi chưa từng chính thức yêu 1 ai nhưng tôi đã ở trong kiểu quan hệ mập mờ với khá nhiều người, 1 tâm sự của cô gái trẻ trên diễn đàn mạng khiến nhiều người sửng sốt.

Chủ trọ tự ý phá khóa vào sửa phòng, cô gái "nóng mặt" khi chứng kiến khung cảnh lộn xộn trước mắt

Netizen

21:26:11 19/10/2021
Trước đống hổ lốn trong phòng, bạn nữ đã liên lạc với chủ trọ nhưng chỉ nhận được câu trả lời bâng quơ, phủi trách nhiệm.

Kim Seon Ho bị đào khoảnh khắc to tiếng với PD trên show giải trí, fan lo 'sốt vó' số phận phim mới cùng Yoona

Hậu trường phim

21:25:42 19/10/2021
Khoảnh khắc quát lớn trên show của Kim Seon Ho bị đào lại, trùng khớp với thông tin bài bóc phốt.  Fan lo lắng cho phim mới cùng Yoona sẽ bị hủy.

Bỏ tên gọi Optima, Kia K5 được kỳ vọng vực dậy doanh số

Ôtô

21:21:05 19/10/2021
Thay vì tên gọi Kia Optima, Thaco chính thức đổi tên mẫu sedan này thành K5. Xe mở bán với 3 phiên bản, giá từ 869 triệu đồng đến 1,029 tỷ đồng.

Món bún mắm ngon tuyệt hấp dẫn

Ẩm thực

21:20:29 19/10/2021
Món bún mắm ngon tuyệt với con mắm được nấu rã ra, lọc lấy nước trong và dùng chung với bún, làm nên món bún mắm có mùi thơm đậm đà và hấp dẫn người thưởng thức.

Sơn Tùng chuẩn soái ca sơ mi trắng lịch lãm, tóc thì lưa thưa nhưng dân tình nhận chồng chằng chịt!

Sao việt

21:12:16 19/10/2021
Vẻ ngoài điển trai của nam ca sĩ Sơn Tùng tiếp tục gây đốn tim cư dân mạng.

Gửi các anh chồng: Đừng tặng "nóc nhà" loạt váy áo này cho 20/10 kẻo tối lại phải ngủ ở sofa!

Thời trang

21:09:04 19/10/2021
Rất nhiều anh xã có thói quen tiện tay tặng quần áo mặc được cả mùa thay cho quà 20/10, tuy nhiên tặng mấy món khó mặc này là nước đi của các anh sai rồi!

Bắc Giang: Nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên

Học hành

21:08:13 19/10/2021
Số lượng học sinh tăng cao, tuyển dụng biên chế không đủ so với nhu cầu, nhiều giáo viên nghỉ thai sản, nghỉ hưu là những nguyên nhân dẫn đến các trường tiểu học tại Bắc Giang đang gặp khó khăn về nhân lực.

Tặng 22 máy tính bảng cho học sinh miền núi

Đời sống

21:07:20 19/10/2021
Sáng 19/10, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh cùng đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đi thăm và trao máy tính bảng cho học sinh ở miền núi. 

Body tựa như thượng đế nhào nặn là thế nào? Nhìn ảnh Lisa (BLACKPINK) trong hậu trường do DJ Snake “nhá hàng” là đủ hiểu

Sao châu á

21:01:59 19/10/2021
Body hoàn hảo đến từng đường cong, tỉ lệ ở từng bộ phận của Lisa (BLACKPINK) khiến không ít cô gái vừa ao ước, vừa ghen tỵ.