Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải

Theo dõi VGT trên

Mỗi tối, ông Thanh lại điều khiển xe sàng cát cào xới, thu gom lượng lớn vỏ chai, nắp lon, túi nhựa, tàn thuốc… nằm dưới lớp cát để bãi biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) sạch sẽ, đẹp hơn.

Dù công việc vất vả, liên tục thức đêm khiến mắt thâm quầng, song ông Phạm Đức Thanh, 57 t.uổi, công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang, vẫn tươi cười. Ông bảo cứ thấy rác thải như nilon, cây khô, túi nhựa… tràn ngập trên bãi biển, là ông lại có cảm giác khó chịu.

Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải - Hình 1

Ông Thanh bên chiếc xe sàng cát. Ảnh: Xuân Ngọc

Sinh ra trong gia đình đông anh em, cuộc sống nhiều khó khăn, ông Thanh đã trải qua nhiều công việc. Ông từng lái xe tải chở hàng, phụ vợ bán hàng, rồi làm lái xe thu gom rác cho Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang.

Mỗi lần mưa bão, rác thải theo sóng đổ vào bờ rất nhiều. Hoặc khi địa phương có sự kiện, hàng nghìn người tập trung, bãi biển lại đầy các loại rác thải. Ông và công nhân được huy động dọn dẹp. Việc thu gom rác đều làm bằng tay trước, sau đó mới có xe chuyên dụng làm sạch lại.

Thấy đồng nghiệp vất vả, ông nung nấu ý tưởng cải tiến chiếc xe sàng cát, giúp dọn được rác nằm sâu dưới lớp cát biển, giải phóng sức lao động cho chính ông, cũng như những công nhân khác.

Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải - Hình 2

Ông Thanh lái xe gom rác xuyên đêm. Ảnh: Xuân Ngọc

Từng có thời gian học nghề sửa ô tô, ông nghĩ chiếc xe này cần cải tiến như thế nào để thu gom được cả rác cứng, thậm chí cả thanh gỗ, vỏ dừa. Thế là, ban đêm ông đi làm, ban ngày vẽ mô hình. Cuốn vở học sinh chi chít hình ảnh ông vẽ.

Sau nhiều trăn trở, ông cũng xác định được việc cần làm. Ông vẽ ra hình hài chiếc xe. Ông tìm tới xưởng cơ khí, đưa ra yêu cầu với thợ hàn. Cuối cùng, “đứa con tinh thần” của ông đã ra đời.

Cỗ máy cải tiến có cấu tạo đơn giản, gồm hai phần: Phần đầu máy điều khiển và phần sau kéo hệ thống sàng cát lọc lấy rác. Người dùng ngồi trên cabin và điều khiển. Máy chạy bằng động cơ dầu.

Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải - Hình 3

Video đang HOT

Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải - Hình 4

Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải - Hình 5

Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải - Hình 6

Hệ thống phía sau sẽ xúc cát và đưa vào lưới sàng lấy rác. Ảnh: Xuân Ngọc

“Thấy bãi biển sạch rác, cát phẳng lì là vui”

Nhiều năm qua, cứ đến 22h mỗi ngày, khi bãi biển thưa người, ông Thành bắt đầu điều khiển xe sàng cát “tìm rác”. Tiếng động của xe đã quen thuộc với nhiều người. Ông làm việc từ 22h đêm trước đến 5h sáng hôm sau, tới khi nào bãi biển sạch rác.

Theo ông Thanh, mỗi khi vận hành, cỗ máy sẽ xúc lớp dày, đưa vào tấm lưới sàng qua sàng lại, hất rác vào thùng phía sau. Đủ lại rác từ nắp lon, bao bì, nắp chai… được cỗ máy lấy lên. Dải cát cũng được là phẳng.

Ông Trần Văn Hương, Giám đốc Xí nghiệp Môi trường thuộc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang cho biết, ông Thanh vào công ty làm việc gần chục năm, chuyên lái xe gom rác từ 22h đến 5h sáng hôm sau.

Xe sàng cát do ông Thanh cải tiến được đưa xuống bãi biển gom rác suốt 5 năm qua. Hiện, đơn vị này có 2 xe sàng cát gom rác như vậy. Việc áp dụng máy móc phần nào giúp người lao động đỡ vất vả mà vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo ông Hương, ông Thanh là người nhiệt huyết, luôn hoàn thành công việc.

Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải - Hình 7

Ông Thanh nở nụ cười hiền. Ảnh: Xuân Ngọc

Nhìn bãi biển được dọn dẹp sạch sẽ, bờ cát mịn và trắng tinh, ông Thanh nở nụ cười mãn nguyện. “Mỗi lần thấy người dân, du khách chạy nhảy trên dải cát phẳng lì, sạch sẽ, bao mệt mỏi được xua tan. Chỉ mong mình đủ sức khỏe để tiếp tục công việc”, ông Thanh cười hiền, rồi lại tất tả trở về phụ vợ bán bánh canh buổi sáng.

Không từ bỏ việc học dù từng run vì đói, một cái cặp cũng 'chỉ là mơ'

Mồ côi, thể chất không tốt, nhưng Kim Mỹ vượt qua tất cả để được học và cô gái người Raglai vừa trúng tuyển vào ngành luật của Trường đại học Quy Nhơn.

Không từ bỏ việc học dù từng run vì đói, một cái cặp cũng chỉ là mơ - Hình 1

Bạn Cao Thị Kim Mỹ phụ phát cơm cho nhiều người ở Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Sơn - Ảnh: MINH CHIẾN

Giữa thung lũng mây xã Ba Cụm Bắc (huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa) có một ngôi nhà chung của những mảnh đời bất hạnh từ các cụ già đến những em thơ... Nhiều ngày qua, mọi người ở Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Sơn ai cũng vui khi hay tin "chị cả" Cao Thị Kim Mỹ đỗ vào ngành luật Trường đại học Quy Nhơn.

Vào trung tâm bảo trợ xã hội để tiếp tục đ ược học

Vừa phụ phát cơm, dọn bàn ghế cho mọi người tại trung tâm, đợi đến khi mọi người ngồi ăn ổn định, Mỹ mới lo cho bữa trưa của mình. Có b.é g.ái tầm 6-7 t.uổi xới cơm nhưng không chịu ăn, mắt rưng rưng chực khóc, vậy là Mỹ liền đến dỗ dành, ôm em vào lòng.

Mỹ kể lúc mới vào trung tâm, em cũng như các em nhỏ tại đây, đầy bỡ ngỡ, nhớ nhà lại ra sân khóc một mình.

Không từ bỏ việc học dù từng run vì đói, một cái cặp cũng chỉ là mơ - Hình 2

Cô n.ữ s.inh người Raglai Cao Thị Kim Mỹ với ước mơ trở thành nữ luật sư - Ảnh: MINH CHIẾN

Ngập ngừng một lúc, Mỹ tâm sự rằng: "Lúc mẹ mất, mấy anh em không biết bấu víu vào ai, cứ tự nuôi nhau mà sống. Trong nhà không có gì, toàn bộ áo quần của em là đồ được các đoàn từ thiện cho. Em luôn phải nhịn ăn sáng, có hôm vì đói mà cầm bút cũng run. Lúc đó thích một cái cặp mới, một đôi dép mới nhưng không có được".

Không từ bỏ, cô n.ữ s.inh xé từng trang giấy đóng thành tập để học, sách được thầy cô cho, còn chiếc cặp là bì đựng hồ sơ bằng nhựa.

Biết được hoàn cảnh của Mỹ, cán bộ trong Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Sơn đã đến vận động em vào trung tâm để có cuộc sống tốt hơn. Mới đầu Mỹ rất băn khoăn, nửa muốn đi, nửa lại không vì không nỡ xa anh và các cháu.

"Nhưng lúc đó nhà khó khăn quá, em không muốn làm gánh nặng của anh nên đã đồng ý vào trung tâm. Em muốn vào đây để có thể tiếp tục đi học như các bạn, em biết chỉ có học mới thoát được cái nghèo, cái khổ" - Mỹ nói.

Cô Bo Bo Thị Đào, người quản lý chăm sóc và giáo dục trẻ tại trung tâm, cho hay vì cùng là người Raglai nên cô có thể hiểu được văn hóa, ngôn ngữ và dễ dàng tiếp xúc với Mỹ. Từ lâu mọi người tại đây đều xem nhau như một gia đình, nhưng mỗi người lại có một câu chuyện, hoàn cảnh riêng. Trong đó Mỹ là người đặc biệt khi vào trung tâm ở độ t.uổi bắt đầu dậy thì, khá nhạy cảm.

"Tôi theo sát từ khi em vào trung tâm đến bây giờ. Những em nhỏ 5, 6 t.uổi vào đây ngày đầu các em có thể quấy khóc nhưng mau quên và dễ hòa nhập, còn Mỹ vào đây khi đã 12 t.uổi, em ít thể hiện cảm xúc ra ngoài, tuy nhiên chúng tôi hiểu bên trong em luôn có nhiều nỗi buồn.

Hồi mới vào em hay ra một góc sân ngồi thẫn thờ, cả một khoảng thời gian dài em lặng im, rất ít khi nói chuyện vì tủi thân, các thầy cô tại trung tâm phải động viên rất nhiều" - cô Đào cho hay.

Không từ bỏ việc học dù từng run vì đói, một cái cặp cũng chỉ là mơ - Hình 3

Từ lâu Mỹ đã xem những cô giáo, cán bộ ở Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Sơn như những người mẹ, người chị của mình.

"Em chẳng có gì để đền đáp nên chỉ ráng học thật tốt"

"Lúc mới vào sức học của Mỹ không bằng các bạn, người gầy gò, thiếu dinh dưỡng. Vậy là các thầy cô ở trung tâm người thì dạy thêm để em nâng cao kiến thức, rồi còn bổ sung dinh dưỡng cho em. Nhìn em thay đổi qua từng ngày, dần cởi mở, tinh thần học tập ngày càng tiến bộ, chúng tôi rất vui" - cô Đào nói.

Mồ côi, khó khăn, thể chất không được tốt, nhưng Mỹ vượt qua tất cả để sống và học. Mỹ vừa trúng tuyển vào ngành luật của Trường đại học Quy Nhơn. "Những người làm công tác nuôi dạy, giáo dục trẻ ở đây không có gì hạnh phúc hơn khi các em đạt được những thành tích, kết quả tốt trong học tập. Việc Mỹ đỗ vào trường em yêu thích làm chúng tôi cũng vui lây" - cô Đào tâm sự.

Không từ bỏ việc học dù từng run vì đói, một cái cặp cũng chỉ là mơ - Hình 4

Bữa cơm trưa của những cụ già, em nhỏ tại trung tâm - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo cô Nguyễn Trần Thúy Vân - giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Sơn, tại trung tâm đang chăm sóc 26 người (12 người lớn và 14 t.rẻ e.m). "Những bé ở đây chịu nhiều thiệt thòi và kém may mắn. Việc Mỹ đỗ vào đại học là niềm vui của mọi người tại trung tâm và cũng là động lực để các em nhỏ noi theo" - cô Vân nói.

Ngước nhìn cô Đào, cô Vân, Mỹ bẽn lẽn nói rằng từ lâu em đã xem các thầy cô ở đây như những người mẹ, người chị. "Lúc em bị ốm, sốt, người nấu những chén cháo, mua từng bì thuốc luôn là các cô. Nếu ở ngoài, em phải tự lo vì không có ai quan tâm. Em chẳng có gì để đền đáp công ơn này nên chỉ ráng học thật tốt, để sau này có thể quay lại giúp các em nhỏ tại đây.

Các cô còn dặn ra ngoài đó có gì khó khăn cứ gọi điện về, nhưng em sẽ cố vượt qua, chứ gọi về sợ nhớ mọi người rồi khóc mất. Em sẽ đi làm thêm với đăng ký ở ký túc xá để giảm bớt t.iền sinh hoạt phí" - Mỹ dự định.

Mỹ cũng tâm sự rằng lý do em chọn ngành luật không chỉ vì muốn hiểu rõ hơn về luật pháp hay làm một nữ luật sư, bảo vệ cho lẽ phải, mà quan trọng hơn là phổ biến những quy định cho người dân tại huyện miền núi còn khó khăn như Khánh Sơn.

"Em hầu như không nhớ mặt ba vì ông bỏ nhà đi từ sớm, một mình mẹ làm lụng nuôi 6 người con, sau em còn một em trai nữa. Mẹ em cũng mất sớm, em sống ở nhà anh trai. Ban ngày anh lên rẫy trồng keo, trồng sắn, em ở nhà nấu cơm, trông cháu, đôi khi còn giã gạo thuê kiếm ít đồng cho anh đi chợ" - Mỹ kể.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Duy Muối: nhân vật "mặn nhất" MXH, phát ngôn tranh cãi tự hủy sự nghiệp
07:27:20 22/07/2024
Chu Thanh Huyền nhận tin dữ hậu sinh quý tử, thừa nhận chuyện làm sai trái
13:33:02 22/07/2024
Shark Bình lên tiếng vụ ngoại tình, nói 1 câu phũ phàng với Hoàng Kim Chi
16:50:58 22/07/2024
Shark Bình phủ nhận chuyện người thứ 3, Hoàng Kim Chi tức tốc nói thẳng 1 chuyện
10:23:58 23/07/2024
Cường Đô La lộ thỏa thuận hôn nhân, vợ từ chối ở chung mẹ chồng vì 1 lý do
11:15:50 23/07/2024
Nguyễn Ngọc Huyền My: Em gái Cường Đô La, từng lọt top tỷ phú 8X giàu nhất VN
10:30:35 22/07/2024
Mẹ ruột Cường Đô La trước "sa lưới" từng bị lừa 130 tỷ đồng, tố giác 4 người
09:16:56 22/07/2024
Mẹ Cường Đôla hét ra lửa, từng quát mắng cổ đông, đòi tống cổ khỏi hội trường
14:45:56 22/07/2024

Tin đang nóng

Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Hoàng Hạ Huệ: Thảm hoạ thẩm mỹ, làm loạn đủ trò, t.uổi xế chiều không giống ai
13:49:42 23/07/2024
Lễ tang Phú Gia Gia: Không khí tang thương bao trùm, nhiều nghệ sĩ chia buồn
14:46:56 23/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024

Tin mới nhất

Nóng: Cường Đôla chính thức thay mẹ ruột làm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

16:59:15 23/07/2024
CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) đã có văn bản công bố thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) về việc bà Nguyễn Thị Như Loan (tổng giám đốc) bị khởi tố.

Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt

16:49:06 23/07/2024
Sau khi mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố và tạm giam liên quan tới việc mua bán đất vàng từ nhiều năm trước, Cường Đô la bất ngờ trở thành tầm ngắm của dân mạng. Nhất cử nhất động của anh đều gây được sự chú ý.

Láo Soái Nhi: Tay trắng khởi nghiệp, nhờ giọng hát nay thành tiktoker triệu fan

16:25:42 23/07/2024
Từ nàng Hotgirl sinh năm 1997 với quyết tâm khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng, Láo Soái Nhi hiện đang là nữ Tiktoker gây bão cõi mạng, với cá tính và tài năng đáng ngưỡng mộ. Cô đang từng ngày chứng minh năng lực, chiếm trọn tình cảm c...

Thành phố xanh từ mỗi bàn tay người trẻ

14:08:40 23/07/2024
Bí thư Huyện Đoàn Bình Chánh Nguyễn Quang Tuấn cho biết hôm qua đã bàn giao hai nhà tình nghĩa tại hai xã Tân Nhựt, Lê Minh Xuân. Cùng với đó đã hoàn thành hai công trình sơn dầu, đưa vào sử dụng sân chơi thiếu nhi.

Chu Thanh Huyền cho quý tử "lên sóng", khoe khả năng vượt trội giống Quang Hải

14:08:31 23/07/2024
Sau khi sinh con đầu lòng, cuộc sống mẹ bỉm sữa Chu Thanh Huyền luôn được dân tình quan tâm. Vì quý tử còn nhỏ, vợ chồng Quang Hải vẫn chưa công khai diện mạo con nhưng vẫn luôn chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của nhóc tỳ.

Bầu trời Hà Nội xuất hiện cầu vồng đôi giữa lúc Quốc tang, hiện tượng hiếm gặp

13:58:58 23/07/2024
Chiều 22/7, nhiều người dân ở Hà Nội đã chứng kiến một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú khi cầu vồng đôi rực rỡ và rõ nét xuất hiện trên bầu trời. Cầu vồng đôi không chỉ hiếm gặp mà còn là một trong những hiện tượng phi thường mà thiên nhi...

Nhiều người hào hứng hưởng ứng trend 'flex đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam?'

10:11:40 23/07/2024
Trong thời gian gần đây, trào lưu Flex bạn đã đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của bạn trẻ trên mạng xã hội. Các status (trạng thái), comment (bình luận)... trên mạng xã hội về việc này cũng xuất h...

Thánh ăn nổi tiếng đột ngột qua đời khi đang phát trực tiếp

10:11:35 23/07/2024
Mukbang xuất phát từ 2 từ trong tiếng Hàn là mukja (ăn uống) và bangsong (phát sóng). Mukbang đề cập đến trào lưu trên mạng xã hội, trong đó nhân vật chính vừa ăn một lượng thức ăn lớn vừa quay trực tiếp cho nhiều người xem.

Nỗi khổ của con một

10:11:29 23/07/2024
Là con một nên khi gia đình gặp biến cố, người trẻ bắt buộc phải tạm gác lại đam mê để hỗ trợ. Hay cha mẹ đặt nhiều kỳ vọng khiến cho đứa con duy nhất bị phụ thuộc, không dám bước ra khỏi vùng an toàn ...

Mẹ Phú Gia Gia khóc ngất, đứng ngây người, bần thần nhận con từ Thái Lan về nhà

09:00:32 23/07/2024
Vụ việc 6 người mất trong một khách sạn ở Thái Lan, nghi bị bỏ độc khiến netizen những ngày qua không khỏi hoang mang. Trong số đó, có một nạn nhân là chuyên viên make up Phú Gia Gia, anh ra đi khiến gia đình và nhiều nghệ sĩ sốc nặng.

Hai mukbanger đột tử trong vòng một tháng

06:42:09 23/07/2024
Pan Xiaoting qua đời ngay trên sóng livestream do ăn quá nhiều. Trong khi đó, cái c.hết của Dongz Apatan có thể khiến mukbang bị cấm ở Philippines.

Con trai Đoàn Di Băng chưa ra đời đã bị "đay nghiến", đại gia Quốc Vũ phẫn nộ

17:14:04 22/07/2024
Sau 12 năm kết hôn, hiện Đoàn Di Băng và ông xã đang háo hức đón chào thiên thần nhỏ thứ 4 đến với tổ ấm. Trước đó, đôi vợ chồng đã sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF) để có con lần thứ 4, mong gia đình đông thành viên để vui nh...

Có thể bạn quan tâm

Mỹ cảnh báo nắng nóng ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người dân

Thế giới

18:19:08 23/07/2024
Thống kê cho thấy kể từ tháng 1 vừa qua, các vụ cháy rừng đã thiêu rụi 84.000 ha đất ở California, cao gấp hơn 20 lần so với cùng kỳ năm ngoái và cao gấp 4 lần so với diện tích đất trung bình bị thiêu rụi trong 5 năm.

Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống

Sao việt

18:03:14 23/07/2024
Mới đây, diễn viên Mỹ Linh - vợ nghệ sĩ Lê Huỳnh đăng status kỷ niệm 8 năm ngày cưới và gửi những lời ngọt ngào tới ông xã hơn 29 t.uổi.

Các nhóm nhạc K-pop đình đám cùng tung ra rạp phim hòa nhạc

Nhạc quốc tế

18:00:31 23/07/2024
Các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đang nổi lên như một địa điểm mới để người hâm mộ K-pop thưởng thức các buổi biểu diễn của các ngôi sao họ yêu thích khi nhiều nhóm nhạc sắp phát hành các phim hòa nhạc mới.

Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?

Tv show

17:43:20 23/07/2024
Cường Seven cứ ra sức giải thích đây chỉ là dự án đang làm cùng SpaceSpeakers Group, khán giả lại càng khẳng định đây đích thị là màn spoil đội hình cho vòng Công diễn thứ 3!

Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ

Xã hội

17:43:12 23/07/2024
Những ngày qua, đã có rất nhiều người dân TP.HCM đến chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM) để thắp nén hương tưởng nhớ, cũng như tỏ lòng biết ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chùa Vĩnh Nghiêm - ngôi chùa nổi tiếng lâu đời của TP.HCM.

Nụ cười của Ronaldo

Sao thể thao

17:36:39 23/07/2024
Theo Marca, Cristiano Ronaldo đang có mặt ở vùng Biển Đỏ để tận hưởng kỳ nghỉ cùng bạn gái Georgina Rodriguez và các con trên chiếc du thuyền triệu USD.

Chủ động phòng, chống sạt lở đất đá và cảnh báo mưa lũ trên các sông

Tin nổi bật

17:33:46 23/07/2024
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương chủ động kiểm tra hệ thống công trình điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ tiêu úng...

Sao nữ bất ngờ đăng video thừa nhận là "tiểu tam"

Sao âu mỹ

17:32:28 23/07/2024
Ngày 23/7, nữ rapper Ice Spice gây xôn xao khi đăng video lên mạng xã hội thừa nhận bản thân là tiểu tam , đã có quan hệ tình cảm với bạn trai của nữ influencer Madeline Argy.

Nữ chính Emily In Paris đẹp bất chấp thời gian, U40 mà vẫn như thiếu nữ đôi mươi

Phim âu mỹ

17:24:21 23/07/2024
Lily Collins chuẩn bị tái xuất màn ảnh với phần 4 của Emily in Paris, bộ phim ngôn tình ăn khách trên Netflix. Mới đây, hãng phim đã tung trailer của dự án, hé lộ nhiều tình tiết thú vị về dự án.

Jang Na Ra gây sốt với câu chuyện vụng trộm trong phim mới

Phim châu á

17:08:52 23/07/2024
Không chỉ được bảo chứng sức hút và chất lượng bởi sự góp mặt của Jang Na Ra, phim Cộng sự hoàn hảo (Good Partner) còn tạo điểm nhấn bằng loạt diễn biến ăn chả, ăn nem của các cặp vợ chồng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 102: Vợ chồng Hân chính thức về ở chung với bố mẹ

Phim việt

17:03:41 23/07/2024
Sau khi dọn ra ở riêng một thời gian và sau sóng gió đã qua, Hân và Đức Anh quyết định sẽ dọn về ở chung với bố mẹ.