Người đàn ông lên cơn dại tử vong sau khi bị chó cắn 2 năm trước

Theo dõi VGT trên

Tại tỉnh Gia Lai mới ghi nhận 2 ca tử vong do bệnh dại, trong đó có trường hợp tử vong sau khi bị chó cắn 2 năm trước.

Ngày 16/2, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai xác nhận một trường hợp tử vong do bệnh dại. Nạn nhân là ông R.K. (46 tuổi), trú tại thôn Plei Kdăm, xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa.

Theo thông tin từ gia đình, vào năm 2023, chó nhà ông K. bị một con chó lạ cắn. Trong quá trình bắt giữ chó để nhốt lại, ông K. không may bị cắn vào tay nhưng không đi tiêm phòng dại.

Người đàn ông lên cơn dại tử vong sau khi bị chó cắn 2 năm trước - Hình 1
Liên tiếp 2 trường hợp tử vong do bệnh dại ở tỉnh Gia Lai (Ảnh: Chí Anh).

Đến ngày 14/2, ông K. xuất hiện các triệu chứng đau nhức, sợ nước, sợ gió và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ia Pa để điều trị. Sau đó, ông được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, tối cùng ngày, gia đình xin đưa ông về nhà và ông K. qua đời vào sáng 15/2.

Trước đó, ngày 12/2, ông N. (59 tuổi), sống tại làng Kon Sơ Lăng, xã Hà Tây, huyện Chư Păh, cũng tử vong do bệnh dại mà không rõ nguồn lây nhiễm.

Tính từ đầu năm 2025 đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong do bệnh dại, gây lo ngại về tình hình dịch bệnh trong khu vực.

Người dân vẫn chủ quan với bệnh dại

Dù là bệnh có tỷ lệ tử vong 100%, nhưng thực tế cho thấy người dân vẫn chủ quan với căn bệnh này.

Tử vong 100% nếu mắc bệnh

Bị chó dại cắn từ tháng 2/2024 nhưng anh Điểu KRốt (48 tuổi, thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng), không đi tiêm vắc-xin dại. Ngày 14/6/2024, anh Điểu KRốt được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước với các triệu chứng trở nặng như nóng sốt, vật vã, sợ gió, sợ nước.

Người dân vẫn chủ quan với bệnh dại - Hình 1

Video đang HOT

Dù là bệnh có tỷ lệ tử vong 100% nhưng thực tế cho thấy người dân vẫn chủ quan với căn bệnh này.

Sau đó, anh Điểu KRốt được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được chuẩn đoán nghi ngờ bệnh dại lên cơn. Đến ngày 17/6, bệnh nhân KRốt đã tử vong.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 72 tuổi ở Hòa Bình được chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy.

Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn. Người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 1/4, bệnh nhân bị chó cắn vào chân (chó con mới đẻ được 3 tháng, chưa được tiêm phòng dại). Ngay khi cắn, con chó đã bị đập chết.

Khi các vết thương chảy máu, bệnh nhân tự sát khuẩn bằng cồn tại nhà. Vì chủ quan, bệnh nhân cũng không đi tiêm phòng dạ

4 ngày gần đây, bệnh nhân xuất hiện đau đầu, buồn nôn, nôn nhiều, cảm giác sợ nước, sợ gió, co cứng tay chân 2 lần ~ 10 phút. Bệnh nhân được chuyển đến cơ sở y tế điều trị trong tình trạng thở co kéo cơ hô hấp.

Bệnh nhân được đặt ống nội khí quản, thở máy, dùng kháng sinh, vận mạch, an thần... Bệnh nhân được chẩn đoán, theo dõi dại và uốn ván; viêm phổi theo dõi apces gan/ tăng huyết áp và được chuyển đến khoa Cấp cứu.

Khi làm xét nghiệm PCR nước bọt, dịch não tủy có kết quả dương tính với virus dại. Bệnh nhân được bác sĩ giải thích tiên lượng nặng, nguy cơ tử vong, gia đình ký hồ sơ xin về chăm sóc tại nhà.

Theo các bác sĩ, bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus dại gây nên. Bệnh lây truyền chủ yếu qua vết cắn hoặc vết cào, liếm của động vật bị dại lên trên da bị tổn thương.

Bệnh thường tăng cao vào mùa nắng nóng từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Các biểu hiện lâm sàng của bệnh dại trên người là sợ nước, sợ gió, co giật, liệt và dẫn đến tử vong. Khi đã lên cơn dại, tỷ lệ tử vong gần như 100% (đối với cả người và động vật).

Bệnh dại trên người có thể phòng và điều trị dự phòng bằng vắc-xin và huyết thanh kháng dại. Tiêm vắc-xin dại cho cả người và động vật (chủ yếu là chó) là biện pháp hiệu quả để phòng, chống bệnh dại.

Trước đó, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho biết thống kê tại 17 tỉnh, thành phố đã ghi nhận 29 ca tử vong do bệnh dại trong 4 tháng năm 2024 , tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Theo TS.Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, 100% số ca tử vong dại do không đi tiêm vắc-xin phòng dại, tiêm muộn hoặc không đúng chỉ định.

Cùng đó, có đến 43,8% người dân chủ quan cho rằng chó nhà cắn tại thời điểm chó đang bình thường nên không đi tiêm vắc-xin phòng dại.

Từ năm 2023 đến nay, tình hình bệnh dại tại Việt Nam diễn biến phức tạp; từ đầu năm 2024, số ca mắc tiếp tục gia tăng đột biến với 27 trường hợp tử vong do dại, tăng 16 ca so với cùng kỳ năm ngoái (~170%).

Phòng bệnh bằng vắc-xin

Theo đại diện Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nguy cơ lây nhiễm bệnh dại từ động vật sang người vẫn tiếp tục do tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng dại trên tổng đàn chó, mèo còn thấp; công tác quản lý đàn chó, mèo còn hạn chế; nhận thức của người dân còn hạn chế.

Bệnh dại là căn bệnh vô cùng nguy hiểm khi phát bệnh, người đã bị bệnh dại gần như tử vong 100%; biện pháp duy nhất để cứu người khi bị chó mèo dại cắn là tiêm vắc-xin dại càng sớm càng tốt.

Bệnh dại hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên hoàn toàn có thể phòng tránh được. Để chủ động phòng chống bệnh dại, người dân cần thực hiện tốt các biện pháp sau: Người dân nuôi chó, mèo cần tiêm vắc-xin phòng dại đầy đủ và tiêm nhắc lại hàng năm theo khuyến cáo của ngành thú y; nuôi chó phải xích, nhốt, khi ra đường phải mang rọ mõm.

Không đùa nghịch, chọc phá chó, mèo. Khi bị chó, mèo cắn cần rửa vết thương dưới vòi nước chảy ngay lập tức với xà phòng liên tục 15 phút; nếu không có xà phòng có thể xối rửa vết thương bằng nước thông thường. Sau đó, vết thương cần được rửa sạch với cồn 70% hoặc cồn iod; hạn chế làm dập vết thương và không băng kín vết thương.

Kịp thời đến cơ sở y tế để khám, tư vấn và tiêm vắc-xin phòng dại, huyết thanh kháng dại; tuyệt đối không tự chữa trị hoặc nhờ thầy lang chữa trị.

Truyền thông, hướng dẫn cho trẻ em cách phòng tránh chó, mèo cắn và thông báo ngay cho cha, mẹ hoặc người thân sau khi bị chó, mèo

Bệnh dại có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin. Vắc-xin phòng dại không gây hại cho người tiêm. Vắc-xin phòng dại được sản xuất từ vi-rút dại đã bất hoạt do đó không có khả năng gây bệnh, không ảnh hưởng đến trí nhớ và các vấn đề thần kinh khác.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân đừng ngần ngại, hay do dự tiêm vắc-xin phòng dại khi bị chó hoặc động vật cắn. Hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, xử trí kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Hải, Hệ thống tiêm chủng Safpo/Potec cho hay, người dân nếu có điều kiện có thể tiến hành tiêm vắc-xin dự phòng trước phơi nhiễm dại.

Theo đó, nếu tiêm dự phòng, chỉ cần tiêm 3 mũi, hoàn toàn linh động về mặt thời gian. Khi chẳng may bị chó, mèo cắn, lịch tiêm sẽ đơn giản hơn, chỉ cần tiêm 2 mũi vắc-xin mà không cần phải tiêm huyết thanh kháng dại kể cả khi vết thương nặng, vị trí cắn gần với thần kinh trung ương hoặc nơi tập trung nhiều dây thần kinh.

Trong khi đó, nếu không tiêm phòng dại trước khi bị chó, mèo cắn thì cần phải tiêm 5 mũi với thời gian khắt khe trong một tháng, đặc biệt là trường hợp bị vết thương nặng, vị trí trọng yếu thì cần phải tiêm huyết thanh, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và lịch sinh hoạt cũng như là phải chịu đựng đau đớn hơn và nhiều tác dụng phụ hơn.

Đặc biệt, ở vùng sâu, vùng xa, không phải lúc nào huyết thanh kháng dại và vắc-xin cũng luôn sẵn sàng, có những thời điểm khan hiếm khiến do người dân bị động vật cắn rất hoang mang, lo sợ.

Đối với trẻ em, việc tiêm ngừa dại trước phơi nhiễm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì trẻ em thường không để ý đến những vết thương do động vật gây ra trong quá trình đùa với thú cưng bị xây sát và có thể trẻ quên mất việc cần thông báo cho bố mẹ biết (trừ trường hợp nặng).

Hơn nữa, trẻ em có cơ thể thấp nên khi bị chó cắn thường sẽ bị ở đầu, mặt, cổ nhiều hơn là người lớn, đó cũng là nguyên nhân khiến virus dại di chuyển nhanh hơn lên hệ thần kinh trung ương và gây bệnh nhanh.

Ngoài ra, trước lo ngại vắc-xin phòng bệnh dại có tác dụng phụ, ảnh hưởng hệ thần kinh, gây mất trí nhớ, bác sĩ Chính cho biết vắc-xin thế hệ cũ tồn tại vấn đề này.

Tuy nhiên, hiện nay vắc-xin phòng dại đã được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, không chứa các tế bào thần kinh nên không gây hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe hay trí nhớ của người dùng.

Vắc-xin dại thế hệ mới dùng kỹ thuật ly tâm phân đoạn, đảm bảo tạp chất ở mức thấp và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) (thấp hơn 10 nanogram mỗi liều).

Một số loại vắc-xin không sử dụng chất bảo quản thimerosal (thủy ngân), do đó vắc-xin dại thế hệ mới cũng giảm tối đa các tác dụng phụ tại chỗ như sưng, đau, sốt... so với vắc-xin thế hệ cũ đã ngừng sử dụng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 điều nên làm mỗi ngày để gan sạch, thận khỏe6 điều nên làm mỗi ngày để gan sạch, thận khỏe
09:05:39 22/03/2025
TP Hồ Chí Minh: Phẫu thuật vi phẫu tái tạo lưỡi cho bệnh nhân ung thưTP Hồ Chí Minh: Phẫu thuật vi phẫu tái tạo lưỡi cho bệnh nhân ung thư
06:36:21 21/03/2025
Phần thịt gà bổ dưỡng nhất nhưng nhiều người chêPhần thịt gà bổ dưỡng nhất nhưng nhiều người chê
18:46:11 21/03/2025
Chủ quan với vết cắt nhỏ ở chân, người đàn ông tử vong vì biến chứng nguy hiểmChủ quan với vết cắt nhỏ ở chân, người đàn ông tử vong vì biến chứng nguy hiểm
09:13:41 22/03/2025
Thuốc nào trị bệnh vảy nến da đầu?Thuốc nào trị bệnh vảy nến da đầu?
20:21:21 20/03/2025
Bác sĩ cảnh báo thói quen tiềm ẩn nguy cơ đột quỵBác sĩ cảnh báo thói quen tiềm ẩn nguy cơ đột quỵ
05:57:53 21/03/2025
Biến chứng 'hơn cả cơn khó thở' của bệnh COPDBiến chứng 'hơn cả cơn khó thở' của bệnh COPD
06:24:05 21/03/2025
Cứu sống kỳ diệu em bé bị đẻ rơi, nặng 900 gramCứu sống kỳ diệu em bé bị đẻ rơi, nặng 900 gram
08:45:55 22/03/2025

Tin đang nóng

Netizen phát cuồng vì bài rap diss của Pháo: Nhạc hay, lời sâu cay, thách thức ViruSs làm clip reaction!Netizen phát cuồng vì bài rap diss của Pháo: Nhạc hay, lời sâu cay, thách thức ViruSs làm clip reaction!
13:22:56 22/03/2025
Hot nhất MXH: Mỹ nam top 1 visual showbiz bị bóc hint hẹn hò quản lý, còn đưa người yêu du lịch cùng bố mẹ?Hot nhất MXH: Mỹ nam top 1 visual showbiz bị bóc hint hẹn hò quản lý, còn đưa người yêu du lịch cùng bố mẹ?
11:10:30 22/03/2025
Lai Thai gửi lời chào đến khán giả ViệtLai Thai gửi lời chào đến khán giả Việt
11:41:20 22/03/2025
"Thái tử phi" Yoon Eun Hye tuyên bố chuyện kết hôn ngay trên truyền hình"Thái tử phi" Yoon Eun Hye tuyên bố chuyện kết hôn ngay trên truyền hình
13:47:56 22/03/2025
2 tháng nữa 2 con giáp tạm biệt vận xui, lội ngược dòng ngoạn mục, 1 con giáp ngày càng giàu có hơn2 tháng nữa 2 con giáp tạm biệt vận xui, lội ngược dòng ngoạn mục, 1 con giáp ngày càng giàu có hơn
11:54:58 22/03/2025
Nàng dâu Việt theo chân bố mẹ chồng mang 10 tỷ đồng đặt chỗ ở viện dưỡng lãoNàng dâu Việt theo chân bố mẹ chồng mang 10 tỷ đồng đặt chỗ ở viện dưỡng lão
10:35:38 22/03/2025
Á hậu hàng đầu ê chề, đang truy tìm kẻ phản bội trong vụ chồng đại gia lộ ảnh ôm ấp phụ nữ ở barÁ hậu hàng đầu ê chề, đang truy tìm kẻ phản bội trong vụ chồng đại gia lộ ảnh ôm ấp phụ nữ ở bar
13:53:44 22/03/2025
Hai chị em bỏ 7 tỷ đồng, về quê, xây 2 biệt thự không dùng gạch ngói trên thửa đất 240m2: Chuẩn bị cuộc sống nghỉ hưu cho gia đình 10 ngườiHai chị em bỏ 7 tỷ đồng, về quê, xây 2 biệt thự không dùng gạch ngói trên thửa đất 240m2: Chuẩn bị cuộc sống nghỉ hưu cho gia đình 10 người
13:02:19 22/03/2025

Tin mới nhất

Bé gái bỗng cười về đêm và rối loạn ngôn ngữ, gia đình tưởng bị "ma nhập"

Bé gái bỗng cười về đêm và rối loạn ngôn ngữ, gia đình tưởng bị "ma nhập"

14:37:49 22/03/2025
Sau khi ngất xỉu trong lớp, bé gái có các hành động bất thường như khóc một mình, cười về đêm, rối loạn nhận thức và ngôn ngữ. Tưởng con bị ma nhập , người mẹ định mời thầy cúng về nhà làm phép.
Người đàn ông nguy kịch sau một mũi tiêm

Người đàn ông nguy kịch sau một mũi tiêm

10:08:28 22/03/2025
Sốc phản vệ rất nguy hiểm và xảy ra ở nhiều mức độ, có thể xảy ra ngay sau khi tiếp xúc hoặc cũng có thể xảy ra muộn. Nếu không có chuyên môn sẽ không phát hiện, chẩn đoán, xử trí kịp thời và bệnh nhân nguy cơ tử vong rất cao.
Căn bệnh khiến người đàn ông có 72 lỗ thủng trong phổi, mất khi 28 tuổi

Căn bệnh khiến người đàn ông có 72 lỗ thủng trong phổi, mất khi 28 tuổi

09:57:00 22/03/2025
Người đàn ông 28 tuổi nhiễm trùng phổi nghiêm trọng dẫn tới những lỗ thủng trong phổi không thể phục hồi.
10 loại thực phẩm dễ tìm, bổ dưỡng, tốt cho sinh lý nam giới

10 loại thực phẩm dễ tìm, bổ dưỡng, tốt cho sinh lý nam giới

09:53:05 22/03/2025
Cá hồi, cá thu và cá ngừ chứa nhiều omega-3, giúp giảm viêm, hỗ trợ tuần hoàn máu và cân bằng nội tiết tố. Omega-3 cũng làm giảm hormone cortisol, ngăn ngừa suy giảm testosterone. Bổ sung cá biển 2-3 lần mỗi tuần là lựa chọn lý tưởng.
Nguy cơ lây nhiễm sởi trong bệnh viện

Nguy cơ lây nhiễm sởi trong bệnh viện

09:24:50 22/03/2025
Hiện nay, dịch sởi vẫn trong tầm kiểm soát và chưa ghi nhận vi rút gây bệnh có sự đột biến về gen. Tuy nhiên, diễn biến về dịch bệnh vẫn phức tạp và khó đoán.
8 loại thực phẩm có vị đắng tốt cho sức khỏe nên thêm vào chế độ ăn

8 loại thực phẩm có vị đắng tốt cho sức khỏe nên thêm vào chế độ ăn

09:11:09 22/03/2025
Một nghiên cứu khác được đăng trên tạp chí Journal of Medicinal Food cũng cho thấy mướp đắng có thể giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn. Các hợp chất trong mướp đắng hoạt động giống như insulin và giúp hạ lượng đường trong máu.
5 sai lầm phổ biến khi dùng thuốc trị tiêu chảy cấp ở trẻ

5 sai lầm phổ biến khi dùng thuốc trị tiêu chảy cấp ở trẻ

09:00:34 22/03/2025
Khi trẻ bị tiêu chảy, nhiều cha mẹ sẽ bổ sung ngay men tiêu hóa cho con, nhưng đây là một sai lầm, bởi men tiêu hóa không có tác dụng điều trị bệnh tiêu chảy mà chỉ được bác sĩ chỉ định khi mắc một số bệnh lý đặc biệt.
10 vị thuốc tăng cường trí nhớ cho người cao tuổi

10 vị thuốc tăng cường trí nhớ cho người cao tuổi

08:57:28 22/03/2025
Bá tử nhân có công dụng ích tỳ vị, dưỡng tâm khí, ích trí và an thần rất tốt cho người trí nhớ suy giảm do lao dục quá độ, tâm huyết hao tổn; có thể dùng dưới dạng trà bá tử nhân.
Cảnh báo gia tăng bệnh sởi

Cảnh báo gia tăng bệnh sởi

08:55:21 22/03/2025
Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sa Đéc, tính từ đầu năm 2025 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 178 ca mắc sởi, trong khi thời điểm này năm trước không có ca mắc sởi.
Chăm sóc trẻ mắc sởi tại nhà cần chú ý 4 dấu hiệu để đưa đến viện ngay

Chăm sóc trẻ mắc sởi tại nhà cần chú ý 4 dấu hiệu để đưa đến viện ngay

08:52:36 22/03/2025
Sau khi được giải thích kỹ thì gia đình đã nén lại nỗi đau đưa ra một quyết định vô cùng cao đẹp - đồng ý hiến tặng các mô và bộ phận cơ thể khi anh N chết não.
7 bệnh nhân được cứu từ mô tạng của người đàn ông chết não

7 bệnh nhân được cứu từ mô tạng của người đàn ông chết não

08:49:32 22/03/2025
Bệnh viện đã kích hoạt hệ thống để đánh giá tình trạng bệnh nhân về cả cơ sở pháp lý và chuyên môn với hội đồng chuyên gia đánh giá bệnh nhân chết não hoạt động độc lập với quá trình điều trị.
Nhập viện vì ngộ độc ma túy 'nước biển'

Nhập viện vì ngộ độc ma túy 'nước biển'

19:56:32 21/03/2025
Người thân cho biết, sau khi tham dự một buổi tiệc có sử dụng "nước biển" kèm theo lượng lớn bia rượu. Sáng hôm sau, bệnh nhân cảm thấy mệt nên ghé nhà một người bạn mới quen để nghỉ ngơi.

Có thể bạn quan tâm

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cắt giảm trên 100 nhân viên của các cơ quan giám sát

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cắt giảm trên 100 nhân viên của các cơ quan giám sát

Thế giới

16:24:59 22/03/2025
Một nhân viên thuộc diện bị cắt giảm nhân sự cho biết những nhân viên bị cắt giảm lần này, bao gồm cả những người làm việc tại Văn phòng dân quyền và tự do dân sự của DHS, đã nhận được thông báo về việc họ bị sa thải.
Sao nữ Vbiz liệt dây thần kinh số 7 tiết lộ tình trạng hiện tại, cảnh báo nhất định không làm việc này mỗi tối

Sao nữ Vbiz liệt dây thần kinh số 7 tiết lộ tình trạng hiện tại, cảnh báo nhất định không làm việc này mỗi tối

Sao việt

16:16:31 22/03/2025
Dương Hoàng Yến cho biết sức khoẻ hiện tại đã ổn, cô cảnh báo mọi người không được tắm đêm vì dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Di chúc Huỳnh Hiểu Minh: Quý tử bị kiểm soát chặt, con gái út phải làm được 1 việc mới có thể lấy 17.500 tỷ?

Di chúc Huỳnh Hiểu Minh: Quý tử bị kiểm soát chặt, con gái út phải làm được 1 việc mới có thể lấy 17.500 tỷ?

Sao châu á

16:13:48 22/03/2025
Ngày 22/3, tờ 163 đưa tin Huỳnh Hiểu Minh được tiết lộ đã lập di chúc phân chia khối tài sản lên đến 10 tỷ NDT (khoảng 35.000 tỷ đồng)
Trấn Thành gặp 'sự cố hú hồn' trước concert, tiết lộ 'Anh trai say hi' cuối cùng

Trấn Thành gặp 'sự cố hú hồn' trước concert, tiết lộ 'Anh trai say hi' cuối cùng

Nhạc việt

15:53:33 22/03/2025
Trấn Thành gặp sự cố hú hồn bởi kẹt xe tắc đường phải rời ô tô để di chuyển bằng xe máy đến dẫn concert thứ 5 Anh trai say hi .
Cô bé 7 tuổi đóng vai An trong 'Cha tôi người ở lại' ngoài đời khác xa trên phim

Cô bé 7 tuổi đóng vai An trong 'Cha tôi người ở lại' ngoài đời khác xa trên phim

Hậu trường phim

15:38:58 22/03/2025
Đảm nhận vai An thời thơ ấu trong Cha tôi người ở lại là diễn viên nhí Nguyễn Phương Linh. Trước đó, cô bé từng đóng loạt phim giờ vàng Không thời gian và Mình yêu nhau bình yên thôi .
Cô giáo trẻ mặc áo 100 triệu đi dạy bị phụ huynh báo cáo lên BGH, hôm sau sẵn sàng hẹn gặp riêng người "tố" để đốp chát

Cô giáo trẻ mặc áo 100 triệu đi dạy bị phụ huynh báo cáo lên BGH, hôm sau sẵn sàng hẹn gặp riêng người "tố" để đốp chát

Netizen

15:36:49 22/03/2025
Giới trẻ ngày nay, đặc biệt là các giáo viên mới ra trường, ngày càng chú trọng đến vẻ bề ngoài và phong cách ăn mặc. Họ không ngần ngại thể hiện cá tính qua trang phục, từ đó mang lại một diện mạo trẻ trung, năng động
Tôi vô cùng bức xúc khi bà thông gia có hành động lạ với chồng mình

Tôi vô cùng bức xúc khi bà thông gia có hành động lạ với chồng mình

Góc tâm tình

15:26:00 22/03/2025
Đỉnh điểm, trong chuyến du lịch gia đình gần đây, tôi vô cùng bực bội khi thấy bà ấy cũng tham gia, lại còn vô tư đứng sát bên chồng tôi trong mọi khung hình.
Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

Tin nổi bật

15:05:35 22/03/2025
Trong lúc tuyệt vọng vì bệnh tật, khó khăn, anh Hoàng Văn Lợi và anh Chu Khánh Quân đã được bà Nguyễn Thị Hồng Hà trao nóng số tiền 70 triệu đồng, giúp các anh có thêm nghị lực trong cuộc sống.
Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Pháp luật

15:02:17 22/03/2025
Mở rộng điều tra đường dây lập 41 công ty ma để mua bán trái phép hóa đơn trị giá 4.500 tỷ đồng, Công an TPHCM khởi tố thêm 10 người.
Hết mang chuyện 18+ lên sân khấu, "em gái Taylor Swift" khiến 6,3 triệu người nóng mắt vì 1 bức ảnh

Hết mang chuyện 18+ lên sân khấu, "em gái Taylor Swift" khiến 6,3 triệu người nóng mắt vì 1 bức ảnh

Nhạc quốc tế

13:30:59 22/03/2025
Sở hữu vẻ đẹp cổ điển, màu tóc vàng óng và body bốc lửa như búp bê sống, Sabrina Carpenter phát huy thế mạnh với phong cách biểu diễn gợi cảm