Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm

Tình yêu là một trong những gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Nó khiến người ta cảm thấy yêu đời hơn, có động lực phấn đấu trong công việc cũng như cuộc sống.

Chính vì thế, khi mất đi tình yêu, nhiều người từng rơi vào đau khổ, bế tắc. Không ít người lựa chọn trốn chạy để quên đi quá khứ. Câu chuyện của người đàn ông dưới đây chính là ví dụ.

Cú sốc thi trượt đại học, mối tình đầu tan vỡ

ADVERTISEMENT

Cụ thể, thông tin đăng tải trên Sohu cho hay anh Yu Shuifang đã sống ẩn dật trong một hang động ở Giang Tây, Trung Quốc trong 22 năm. Soi dưới ánh đèn pin vàng vọt, vách hang đá ẩm ướt, trên đó lộ rõ dấu vết đục đẽo. Chiếc bếp bên trong đã bỏ hoang từ lâu, căn phòng ngủ dài 2m, rộng 1m cũng bỏ không.

Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm - Hình 1 ADVERTISEMENT
Người đàn ông đã sống trong hang động này suốt 22 năm. (Ảnh: Sohu)

Vào một ngày năm 2000, Yu Shuifang đến làng Shangtian để “định cư” trên sườn đồi, nhặt một chiếc rìu và cái đục cũ rồi bắt đầu đục núi đào hang. Đến năm 2006, một hang động gồm “ba phòng ngủ,một phòng khách” được hình thành hoàn chỉnh, và nơi này đã trở thành nhà của anh ấy kể từ đó.

Sở dĩ người đàn ông lựa chọn cuộc sống ẩn dật như vậy vì anh đã trải qua 2 lần thất tình, không còn niềm tin vào tình yêu. Yu Shuifang từ nhỏ vốn đã thông minh, thích viết lách và giỏi tính toán. Chính vì thế, dù điều kiện khó khăn nhưng bố mẹ vẫn cố gắng cho anh học hết cấp hai.

Ở vùng nông thôn Trung Quốc vào những năm 1960-1970, Yu Shuifang, người có trình độ THCS, được coi là người có trình độ văn hóa nhất trong làng. Sau khi tốt nghiệp THCS, anh không thể tiếp tục việc học của mình. Để đứa trẻ có một công việc tốt, cha anh đã gửi anh đến nhà một bác sĩ già để học việc.

Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm - Hình 2
Yu Shuifang vốn là người thông minh, thích viết lách và giỏi tính toán nên được kỳ vọng rất cao. (Ảnh: Sohu)

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Yu Shuifang siêng năng, chịu thương chịu khó, anh sớm bắt tay vào làm một số công việc phụ trợ và trở thành cánh tay phải của người bác sĩ. Tuy nhiên, ước mơ của người đàn ông là có thể thi đỗ đại học và thoát khỏi vùng núi nghèo đói. Năm 1977, đất nước cuối cùng đã mở lại kỳ thi tuyển sinh đại học, nhiều người trẻ háo hức đăng ký, trong đó có Yu Shuifang.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Yu Shuifang chỉ có trình độ THCS lại mất 2 năm không động vào sách vở. Chính vì thế dù rất tự tin nhưng anh đã thi trượt. Điều này khiến người đàn ông bị ám ảnh tâm lý. Sau đó, để duy trì cuộc sống anh chỉ có thể đến nhà máy làm việc. Đây cũng là nơi chàng trai gặp gỡ và nên duyên với mối tình đầu của mình.

Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm - Hình 3
Người đàn ông đã từng có hai mối tình đẹp khắc cốt ghi tâm nhưng đều tan vỡ. (Ảnh: Sohu)

Lúc này Yu Shuifang còn chưa bước ra khỏi bóng tối thi trượt đại học, sự xuất hiện của cô gái giống như tia nắng giữa núi rừng, chiếu rọi vào trái tim đang rối bời của anh. Theo hồi ức của Yu Shuifang, thói quen sinh hoạt của hai người không giống nhau và có nhiều điểm khác biệt trong quan điểm sống. Đối phương là một cô gái sinh ra ở thành phố nên đương nhiên có nhiều thói quen khác với chàng trai nông thôn. Chưa đầy một năm, mối tình đầu của Yu Shuifang đã chấm dứt khiến anh không biết mình đã làm sai ở đâu.

ADVERTISEMENT

Tự đ.ánh mất tình yêu, lúc hối hận đã quá muộn

Mối tình đầu không thành khiến Yu Shuifang có một nỗi sợ hãi nhất định đối với mối quan hệ yêu đương. Nhiều năm sau, Yu Shuifang, ở tuổi 30 theo những người dân làng đến phía nam Thâm Quyến làm việc. Dựa vào kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong các nhà máy, anh sớm tìm được công việc thợ lắp máy.

Yu Shuifang thông minh và ham học hỏi, thích đào sâu tìm hiểu, học được cái gì mới liền lập tức áp dụng khiến lãnh đạo vô cùng hài lòng. Trong vòng chưa đầy một năm, Yu Shuifang đã được thăng chức giám sát và trở thành nhân viên kỹ thuật chủ chốt.

Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm - Hình 4 ADVERTISEMENT
Yu Shuifang tự đào một chiếc giếng trong hang động để có nước sinh hoạt. (Ảnh: Sohu)

Khi đó, trong một môi trường tương đối khép kín như nhà máy, đối tượng tình yêu của các bạn trẻ đa phần là đồng nghiệp. Xiaocui là một cô gái xinh đẹp, hoạt bát và đáng yêu đã để ý đến Yu Shuifang từ lâu. Trong mắt cô ấy, anh là người ổn định, chăm chỉ và thông minh, kết hôn với anh ấy sẽ có một cuộc sống tốt đẹp. Chính vì thế cô gái nhanh chóng tiếp cận và tán tỉnh Yu Shuifang.

Hai người có nhiều sở thích chung, điểm chung lớn nhất là cả hai đều thích đọc sách và thường cùng nhau thảo luận về văn học, tiểu thuyết. Lúc đó, Xiaocui là đối tượng được rất nhiều nam công nhân độc thân theo đuổi. Chính vì thế khi cả hai đến với nhau đã khiến không ít người đố kỵ. Họ tìm cách gây khó dễ cho Yu Shuifang trong cả công việc lẫn cuộc sống. Công việc bị ảnh hưởng khiến tính cách của anh trở nên nóng nảy hơn. Anh bắt đầu trút những bực tức của mình lên người bạn gái. Sau nhiều mâu thuẫn cuối cùng cả hai cũng quyết định chia tay.

ADVERTISEMENT

Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm - Hình 5
Không gian sống trong hang động của người đàn ông. (Ảnh: Sohu)

Nửa năm sau khi chia tay, Yu Shuifang chìm đắm trong nỗi đau mất tình yêu quyết định về quê của Xiaocui làm lành. Tuy nhiên, lúc anh đến thì đã quá muộn, cô ấy đã kết hôn. Cú sốc mất người yêu khiến Yu Shuifang hối hận và tự trách mình, anh bị trầm cảm trong một thời gian dài. Chàng trai xin nghỉ việc ở nhà máy và trốn về quê nhà ở Giang Tây để “chữa vết thương lòng”.

Quyết định vào núi sâu đào hang ở ẩn

Một người cùng làng và bạn làm cùng nhà máy đã cùng Yu Shuifang về nhà. Sau khi trở về Giang Tây, hai người nhân dịp này lên núi chơi. Cũng chính chuyến đi chơi này đã khiến Yu Shuifang đưa ra quyết định tìm một nơi không có ai ở xung quanh để sống ẩn dật.

Sau vụ thu hoạch, Yu Shuifang sẽ xuống núi để nhặt những bông lúa và củ khoai lang rơi trên ruộng khi trời vừa hửng sáng. Lúc đầu không có dụng cụ xay lúa, anh phải vò bằng tay. Sau này, anh tìm được hai viên đá to tròn làm cối xay nên đã giải quyết được khó khăn.

Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm - Hình 6
Sau nhiều năm ở ẩn, tính tình của người đàn ông đã thay đổi rất nhiều trở nên lành tính hơn. (Ảnh: Sohu)

ADVERTISEMENT

Để giải quyết vấn đề nước sinh hoạt, Yu Shuifang đã tự đào một chiếc giếng điều áp sâu 5m. Trước khi giếng được đào, hàng ngày anh phải đi lấy nước từ con suối gần đó gánh về “ngôi nhà trong hang” của mình. Sau khi giải quyết những vấn đề cơ bản về ăn và ngủ, anh bắt đầu tập trung vào việc đào hang. Sau 7 năm, anh đào được gần 30 mét. Vì từng học về y lý nên Yu Shuifang có thể tự mình chữa trị những bệnh nhẹ và đau nhức thông thường. Có lẽ đây cũng là tiền đề quan trọng để anh có thể sống một mình suốt 22 năm.

Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm - Hình 7 ADVERTISEMENT
Người đàn ông hàng ngày vẫn tiếp tục công việc đục đẽo, đào hang để mở rộng không gian sinh hoạt. (Ảnh: Sohu)

Để chủ động hơn trong ăn uống, sinh hoạt, chàng trai đã trồng một ruộng rau dưới dốc. Cuộc sống ẩn dật lâu năm đã khiến tính cách của Yu Shuifang thay đổi rất nhiều. Từ một người nóng tính, anh trở nên ôn hòa hơn rất nhiều, tránh xa mọi thị phi, không ganh đua với đời. Trong những năm qua, người dân địa phương đã coi anh như một thành viên của làng. Mỗi lúc trong làng có người đám cưới, Yu Shuifang cũng được bà con mời đến tham gia.

ADVERTISEMENT

Khi đã ổn định cuộc sống, Yu Shuifang bắt đầu tìm đến những thú vui riêng bằng cách đọc sách, thổi sáo và chơi đàn nhị. Anh mua các bản nhạc, tự học làm sáo trúc, thường tự mình đàn và hát. Cuộc sống yên bình, nhẹ nhàng khiến nhiều người ghen tỵ.

Sau khi báo chí đưa tin, sở cảnh sát địa phương đã chú ý đến hoàn cảnh cá nhân của Yu Shuifang và chủ động chuyển hộ khẩu cho người đàn ông. Đồng thời, Cục Nội vụ đã giải quyết các khoản trợ cấp sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế nông thôn cho anh.

Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm - Hình 8
Yu Shuifang cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. (Ảnh: Sohu)

Nói về tình hình gần đây với Sohu, Yu Shuifang cảm thấy cuộc sống của mình rất ổn định. Khi phóng viên hỏi muốn tìm vợ, anh thẳng thừng từ chối: “Mấy năm trước, một số người cùng làng giới thiệu cho tôi một người bạn đời, nhưng ở hoàn cảnh của tôi, thà không kéo người khác xuống còn hơn”.

Hiện tại, Yu Shuifang đã 68 tuổi, vẫn một mình sống cuộc sống ẩn dật trên sườn đồi hẻo lánh này. Người đàn ông cũng mua nhiều loại sách khác nhau, bao gồm lịch sử, tâm lý học, triết học,… để trau dồi kiến thức. Một người cháu trong gia đình đã mang đến cho Yu Shuifang một chiếc tivi và một chiếc máy tính xách tay cũ.

ADVERTISEMENT

Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm - Hình 9
Thỉnh thoảng có những người lên núi đi lạc Yu Shuifang cũng cho họ tá túc nhờ. (Ảnh: Sohu)

Với chiếc tivi cũ này anh có thể xem hơn 40 chương trình và quan sát thế giới bên ngoài bất cứ lúc nào. Còn chiếc máy tính cũ được anh sử dụng để ghi lại những suy nghĩ của mình và viết một cuốn tự truyện.

Với nhiều người, quyết định của Yu Shuifang có phần khó hiểu. Tuy nhiên, với người đàn ông có lẽ đây là lựa chọn tốt nhất để anh bình tâm lại, tránh xa những bon chen của cuộc sống. Sau 22 năm lui về ở ẩn, Yu Shuifang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, anh cũng không còn bất cứ hi vọng gì vào tình yêu. Mặc dù cuộc sống hiện tại có nhiều thiếu thốn nhưng với người đàn ông như vậy đã là quá đủ. Đây cũng là một bài học cho các bạn trẻ cần kiềm chế sự nóng nảy trong tình yêu. Đặc biệt, cần lắng nghe và thấu hiểu đối phương muốn gì. Chỉ có như vậy mới duy trì được mối quan hệ lâu dài.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Matiloi - bố Lôi Con: Từ hiền lành, chất phát được Quang Linh tin tưởng đến lười biếng gây thất vọng03:38Quang Linh Vlog - Lôi Con lên sóng VTV hát chúc Tết, lan tỏa điều tử tế của người Việt tại Châu Phi03:25Mẹ Quang Linh trả lời báo chí, lộ lý do thực sự con không về VN đón Tết: Hy sinh vì team Châu Phi03:39Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Bạn trai của chủ mèo lên tiếng, diễn biến mới gây bức xúc03:03Vụ cắt trụ bê tông ở Đồng Tháp có diễn biến nóng: Đã sẵn sàng đưa Hạo Nam lên03:43Quang Linh Vlog và thông tin ít ai biết về team Châu Phi: Lindo là trợ thủ đắc lực nhất?03:20Vụ chú mèo Golden bị giẫm đạp: 1 trường mầm non bị dân mạng tấn công, người trong cuộc lên tiếng!03:02Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Người nhà 2 bé yêu cầu chủ mèo phải xin lỗi?03:16Quang Linh Vlog gây xót xa vì ăn Tết 1 mình ở Angola, quyết định cho Lindo “rời khỏi” trang trại03:25Quang Linh ‘dắt tay’ Lôi Con đứng TOP Hiện tượng mạng hot nhất hiện tại, Khoa Pug cũng góp mặt03:07Vụ trẻ em chơi Tết giẫm đạp bé mèo Golden nhưng bố mẹ vô trách nhiệm, chủ nhân cập nhật tình hình03:06Shark Bình về nhà Phương Oanh ăn Tết, ra mắt đại gia đình, bố mẹ ‘vợ’ có thái độ gây sốc03:05Đà Lạt, Vũng Tàu Thất Thủ Vào Các Mùng Cuối Tết Nguyên Đán 202301:00Quang Linh Vlog chi 100 triệu tổ chức Tết cổ truyền tại Angola, team Châu Phi bật khóc vì nhớ nhà03:19Quang Linh Vlog và những lý do khiến hội chị em ‘ngã rạp’, công khai tranh giành chồng với Thùy Tiên04:18Lindo manh động, đòi vi phạm pháp luật vì Quang Linh, muốn cho 1 nhân vật ‘bay màu’02:58MỚI: Vụ bé trai 7 tháng tuổi gửi bảo mẫu qua đời do sặc sữa: Sẽ tiến hành khai quật mộ03:16Bà Nhân Vlog bức xúc, tuyên bố cạch mặt bạn thân vì bị chơi xấu, netizen gọi tên Quỳnh Trần JP?03:07HOT: Xôn xao CEO chuỗi cửa hàng điện thoại “giam lương tết”, tác động vật lý nhân viên gây bức xúc03:27Bất ngờ về quê, chị gái được cậu em ôm chầm khi âm thầm đến trường đón00:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhóm bạn trẻ VN tự chế siêu xe từ đất sét, có thể lăn bánh y hàng thật
19:11:30 27/01/2023
Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Bạn trai của chủ mèo lên tiếng, diễn biến mới gây bức xúc
14:17:28 28/01/2023
2 streamer chịu cảnh bị con ruột anti: Con Độ Mixi cứ bố bế là khóc
21:31:56 28/01/2023
Đội hình mặc áo dài con công tuyệt đẹp của gia đình hot mom Ngọc Ánh
19:17:41 27/01/2023
Ông nội đi 10km đến cho bưởi và bánh tét: Sợ hết Tết cháu về thành phố
08:19:00 28/01/2023
Shark Bình về nhà Phương Oanh ăn Tết, ra mắt đại gia đình, bố mẹ ‘vợ’ có thái độ gây sốc
12:17:30 28/01/2023
Từng bị cấm cản, bạn trai LGBT giờ được cả gia đình Út Mini chào đón
09:45:32 29/01/2023
Lâu lâu sang thăm, chị gái 100 tuổi “dúi” tiền lì xì cho em 87 tuổi
20:41:32 27/01/2023
Đi chúc Tết, 2 cô gái nhận cái kết cực đắng... ngã xuống ruộng
09:17:14 28/01/2023
Tưởng thất vọng ai ngờ tuyệt vọng: Tuyết mai qua Tết vẫn không chịu nở
19:29:29 27/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Dương Cẩm Lynh có tình yêu mới hậu vướng nợ 6 tỷ, phủ nhận được 100 triệu vẫn thân với "ân nhân"?
11:51:57 29/01/2023
Hôn nhân của hoa hậu Trương Tử Lâm sau khi từ chối đại gia nghìn tỷ
13:14:41 29/01/2023
Trấn Thành làm điều không tưởng, xô đổ kỷ lục của chính mình
13:05:32 29/01/2023
Hết Tết, bố bỗng nhiên bảo con gái đưa mình 20 triệu
12:10:15 29/01/2023
Chàng trai từ TP.HCM về quê ăn tết bỗng dưng... mất tích: Đang bị tạm giam
15:49:42 29/01/2023
Mẹ vợ Lê Dương Bảo Lâm nhập viện ngày Tết, con cháu hiếu thảo vào thăm
12:50:43 29/01/2023
Phùng Ngọc Huy năm mới vẫn miệt mài livestream bán hàng kiếm sống
12:37:21 29/01/2023
Vân Trang không đi diễn Tết vẫn kiếm bộn nhờ cơ ngơi 50000m2
14:56:10 29/01/2023
Angela Phương Trinh khoe sắc trong áo yếm bất chấp khuyết điểm cơ bắp
12:57:31 29/01/2023
Vân Anh: “Tình địch” Tăng Thanh Hà nay lấy chồng sang Canada định cư và cuộc sống kín tiếng
11:50:16 29/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bị cả giục cưới nhiều quá, chàng trai 27 tuổi phải trốn xuống bếp ăn

16:48:45 29/01/2023
Mỗi dịp Tết đến xuân về các bạn trẻ lại háo hức về quê đoàn tụ cùng gia đình. Tuy nhiên, một nỗi lo chung và dường như các nam thanh nữ tú nào cũng phải trải qua chính là câu hỏi “bao giờ lấy vợ”, “bao giờ lấy chồng” của bà con trong họ...

Nàng dâu được mẹ chồng và ông xã gội đầu, chăm sóc tận tình sau sinh

16:45:00 29/01/2023
Mỗi người phụ nữ sau khi sinh em bé đều vô cùng yếu cả về thể chất lẫn tinh thần. Lúc ấy dù có là ai, mạnh mẽ và kiên cường đến nhường nào cũng cần những người thân chăm sóc, quan tâm, giúp đỡ. Có như vậy tinh thần mới thoải mái và sớm ...

Sau 5 năm, sĩ sỗ lớp vẫn đông đủ ngày họp mặt

16:41:28 29/01/2023
Sau khi ra trường, ai cũng có công việc cuộc sống riêng khiến quan điểm cũng như suy nghĩ của bản thân thay đổi. Chưa kể nhiều người còn lập gia đình rồi nên quá bận bịu, việc đi họp lớp trở nên xa vời...

Trang Nemo khoe “bụng bầu” sau Tết, cộng đồng mạng há hốc mồm phát hiện ra 1 sự thật!

15:05:38 29/01/2023
Trang Nemo đã trở thành một cái tên không còn xa lạ với cộng đồng mạng. Cônổi lên như một hot girl bán hàng đình đám mạng xã hội nhờ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ, tài ăn nói thu hút. Bên cạnh đó, hiện tượng mạng này còn liên tục...

Cặp sinh đôi nhà anh chồng Đỗ Mỹ Linh gây sốt với biểu cảm đáng yêu

13:00:49 29/01/2023
Được mệnh danh là ông bố quốc dân , Đỗ Quang Vinh đang từng ngày chứng minh biệt hiệu trên hoàn toàn đúng khi trên trang cá nhân, nam doanh nhân thường xuyên chia sẻ hình ảnh của hai nhóc tỳ sinh đôi...

Jimmy Nguyễn - cựu giám khảo Miss Universe nói gì khi Ngọc châu top 16

12:35:13 29/01/2023
Jimmy Nguyễn bày tỏ bất ngờ khi đại diện Việt Nam vắng mặt tại top 16 chung kết Hoa hậu hoàn vũ 2022. Tuy nhiên, cựu giám khảo Miss Universe vẫn dành nhiều lời khen cho Ngọc Châu bởi những đức tính tốt của một beauty queen thực thụ...

Người đàn ông giả c.hết để xem ai sẽ đến dự đám tang mình

11:22:28 29/01/2023
Một người đàn ông Brazil đã khiến bạn bè và gia đình phẫn nộ sau khi giả c.hết vì tò mò muốn xem ai sẽ đến dự đám tang của mình...

Người đàn ông miền Tây "chơi lớn" phát nước cho dòng xe lên thành phố

11:03:09 29/01/2023
Ở các tỉnh miền Tây, khung cảnh người dân nối đuôi nhau quay lại TP.HCM để làm việc vô cùng tấp nập, đa số mọi người chọn cách di chuyển bằng phương hiện cá nhân là xe 2 bánh để có thể chở nhiều đồ đạc sau một thời gian dài rời thành ph...
ADVERTISEMENT

Quỳnh Trần JP phớt lờ tin đồn bị bà Nhân Vlog cạch mặt, hạnh phúc khoe 1 điều đặc biệt ngày đầu năm

10:03:53 29/01/2023
Với nhiều người, Tết đã chính thức khép lại, bắt đầu quay trở lại với guồng quay công việc, học tập. Thế nhưng, với gia đình Quỳnh Trần JP, có lẽ giờ mới chính thức là ngày Tết trọn vẹn, mang đúng ý nghĩa sum vầy bởi vừa qua, ông xã ngư...

Sự cố với nail: Cô gái hơ tay cho ấm khiến bột móng tan chảy như kem

09:31:32 29/01/2023
Mới đây, trên diễn đàn dành cho hội chị em yêu thích làm đẹp, chủ tài khoản Facebook có tên Giang Ciu chia sẻ câu chuyện khó đỡ của mình với bộ nail trong dịp Tết...

Em Trai Chiếm Spotlight Khi Rửa Bát Thay Chị Vì Bộ Móng Ngày Tết

09:11:42 29/01/2023
Dù là con trai út trong nhà, song, chàng trai vẫn một mực quyết tâm muốn rửa bát sau cuộc vui vì sợ móng tay đã được đầu tư trước đó của chị bị hỏng, dân tình chỉ biết thốt lên ghen tị...

Du khách du xuân Đà Lạt phải ở lại vì không thể gọi xe do quá tải

21:39:20 28/01/2023
Những ngày gần đây, các địa điểm du lịch nổi tiếng đông nghịt người khiến việc di chuyển cực kỳ khó khăn. Điển hình phải kể tới Đà Lạt khi hầu như năm nào cũng rơi vào tình trạng tắc nghẽn...

Đi làm xa, con gái đau lòng chứng kiến cảnh mẹ té ngã qua camera

21:19:54 28/01/2023
Cha mẹ là những người không bao giờ từ bỏ con cái, họ dành cả đời làm lụng vất vả và hy sinh mọi thứ cho những đứa con của mình có được cuộc sống ấm no, sung túc...

Thú vui của "ông trùm cà phê" VN: Một năm chi hàng trăm tỷ tậu siêu xe

18:31:10 28/01/2023
Không phải tự nhiên, ôngĐặng Lê Nguyên Vũ lại là một trong những cái tên nổi tiếng trong làng chơixe của Việt Nam. Chỉ tính riêng trong năm 2022, ông trùm cà phê Trung Nguyên đã tậu đến gần70 siêu xe với tổng trị giá không dưới 700 tỷ đ...

Chùa Hà mùng 7 Tết tấp nập nam thanh nữ tú đi cầu duyên mong hết FA

17:46:57 28/01/2023
Đã từ lâu chùa Hà nổi tiếng là nơi khi đi lẻ bóng, khi về có đôi . Chính vì thế, nơi đây luôn tấp nập nam thanh nữ tú đến cầu nguyện, mong muốn sớm tìm được một nửa yêu thương...

Được lì xì, cụ bà từ chối : "Con chưa có vợ nên còn nghèo"

15:38:45 28/01/2023
Lì xì mừng tuổi bà, chàng trai gặp phải tình huống cười ra nước mắt khi bà nhất quyết không nhận tiền vì cho rằng cháu chưa lập gia đình nên vẫn còn... rất nghèo và tội nghiệp...
ADVERTISEMENT

Ô tô gặp nạn, chủ đ.ập vỡ kính để cứu cún con mắc kẹt

15:26:09 28/01/2023
Không chút chần chừ, người đàn ông đã lập tức dùng mọi biện pháp, phá vỡ cửa kính đề cứu bé cún ra ngoài. Chẳng lo tốn kém hay hư hại ô tô, điều anh quan tâm nhất đó chính là con vật mình yêu thương, chăm sóc được an toàn...

Lindo manh động, đòi vi phạm pháp luật vì Quang Linh, muốn cho 1 nhân vật ‘bay màu’

11:54:48 28/01/2023
Cũng nhờ chăm chỉ học tập, đến nay Lindo đã có khả năng nói tiếng Việt thật nhuần nhuyễn. Đặc biệt anh sử dụng tiếng Việt nhiều tới mức ngay cả lúc tức giận, chàng trai người Angola cũng nói tiếng Việt thay vì tiếng mẹ đẻ...

Những streamer giàu nhất Việt Nam (P2)

07:30:43 28/01/2023
Ngoài những cái tên như SofM, Xemesis và ViruSs được nhắc đến ở bài viết trước, làng game Việt vẫn còn khá nhiều streamer sở hữu thu nhập đáng mơ ước...

Những streamer giàu nhất Việt Nam (P1)

07:30:34 28/01/2023
Nhờ tài năng, tính cách hoặc cái duyên mà rất nhiều streamer nổi tiếng trong giới trẻ đã gặt hái được nhiều thành công cùng với mức thu nhập khủng...

MC Lyly Sury khoe nhẫn áp út, mạnh dạn tính chuyện 'làm dâu'

06:49:40 28/01/2023
Dù chỉ mới vừa công khai chuyện tình cảm lại đa số thời gian là yêu xa, thế nhưng cặp đôi Quang Hải và Lyly Sury đã có nhiều bước tiến triển nhanh chóng...

Đã đẻ cùng giờ cùng ngày, cặp anh em sinh đôi còn lấy vợ cùng hôm

06:37:02 28/01/2023
Đối với những chuyện vui đến cùng một lúc, người ra hay dùng cụm từ song hỷ lâm môn để nói về nó...

Khen thưởng chủ nhân linh vật mèo nhận 'mưa lời khen' ở Quảng Trị

23:21:48 27/01/2023
Chủ nhân của bức tượng mèo Xuân Quý Mão 2023 nhận mưa lời khen ở Quảng Trị được lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong tặng bằng khen, giấy khen cùng số tiền 20 triệu đồng...

Chàng trai mừng tuổi cho cả xóm làng dịp Tết: Chia sẻ niềm vui đầu năm

23:04:39 27/01/2023
Không khí tết lúc nào cũng náo nhiệtbởi sự sum vầy, đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó những câu chúc Tết, những bao lì xì đỏ cũng góp phần làm cho không khí thêmnhộn nhịp, vui tươi. Việc mừng tuổi ngày Tết, không...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chùa Ba Vàng đông nghịt du khách dịp đầu năm

Tin nổi bật

16:33:30 29/01/2023
Ngày đầu xuân năm mới, mọi người thường đi tới đền chùa để cầu may về công việc, tình cảm, gia đình. Chính vì vậy nên tại các điểm chùa thường đông đúc du khách tới dâng hương...

Lạc lối, đ.ánh mất mình sau khi vượt lên nghịch cảnh

Pháp luật

16:29:53 29/01/2023
Phan Hợi đã từng nhận được sự ngưỡng mộ của rất nhiều người khi thi đỗ đại học lúc mới ra tù. Câu chuyện tìm lại chính mình của Hợi đã lan tỏa những điều tốt đẹp nhưng sau đó Hợi lại lạc lối, tự đ.ánh mất mình khi không vượt qua được cám...

Vào sân phút cuối, Quang Hải lập kỷ lục không chạm vào bóng trên sân

Sao thể thao

16:26:26 29/01/2023
Trở về sau khi về nhì sau AFF Cup 2022 cùng với đội tuyển Việt Nam, Quang Hải ngay lập tức hội quân cùng với Pau FC để chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo mùa giải...

Miss Supranational VN gặp vận xui đầu năm, Thanh Thanh Huyền cùng phòng với Puerto Rico ở Miss Charm

Sao việt

15:56:51 29/01/2023
Miss Supranational Vietnam (MSVN) bắt đầu sơ tuyển vào nửa cuối 2022, hứa hẹn năm đầu tiên tổ chức đầy hoành tráng. Tuy nhiên ngay trước họp báo công bố phát sóng, BTC bất ngờ thông báo sẽ dời lịch. Ngoài ra, việc Kim Duyên và Ngọc Châu...

Chiến sự ngày 339: Nga tuyên bố tập kích 86 đơn vị Ukraine

Thế giới

15:37:39 29/01/2023
Bộ Quốc phòng Nga cho hay các máy bay chiến thuật, lực lượng tên lửa và pháo binh đã tham gia đợt tập kích tại hàng loạt khu vực ở Ukraine...

Kim Se Jeong tái xuất, hợp tác với sao The Glory và anh luật sư hot nhất 2022

Phim châu á

15:36:50 29/01/2023
Ngoài Kim Se Jeong, Nghệ thuật săn quỷ và nấu mỳ mùa 2 còn có sự góp mặt của bộ đôi ngôi sao The glory là Yeom Hye Ran (vai Kang Hyun Nam) và Kim Hieora (vai Lee Sa Ra)...

Mẹ bầu ngoan cố không nghe chỉ định của bác sĩ khiến 22 tuần tử cung đã mở, chân thai nhi lộ ra ngoài

Kiến thức giới tính

15:06:04 29/01/2023
Mặc dù có tiền sử sinh non và cổ tử cung ngắn nhưng thai phụ này vẫn rất ngoan cố không nghe theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khiến suýt phải trả cái giá đắt...

Tôi đã bỏ vợ cưới người tình và bây giờ chỉ còn lại duy nhất hai chữ “hối hận”

Góc tâm tình

15:02:30 29/01/2023
Theo một cuộc điều tra trên mạng xã hội, trong số những người chồng ngoại tình ly hôn, chỉ có 10% trong số họ kết hôn với người thứ ba. Và có đến 80% trong số đó thấy hối hận vì đã kết hôn với đối tượng ngoại tình của mình...

Lâm Tâm Như mừng sinh nhật: U50 trẻ đẹp, chồng lại trái ngược

Sao châu á

15:00:50 29/01/2023
Đối với nền giải trí xứ Trung, Lâm Tâm Như được xem như ngọc nữ đời đầu. Danh xưng ấy thậm chí vẫn phù hợp qua hơn 2 thập kỷ, khi cô đã ở tuổi 47...

Sau 19 năm, Xa Thi Mạn chính thức lên tiếng về mối thâm thù ồn ào nhất TVB, liệu có thật sự trở mặt với bạn thân?

Hậu trường phim

14:43:13 29/01/2023
Góp mặt trong tập mới nhất của chương trình Lớp Học Vô Hạn Siêu Việt, Xa Thi Mạn đã có những chia sẻ thật lòng, lật mở không ít bí mật về giai đoạn cô còn là nhất tỷ TVB ...

Đầu năm, Xoài Non 'đ.ánh up' fan bằng màn khoe vòng 1 căng tràn

Người đẹp

13:57:33 29/01/2023
Xoài Non tên thật là Phạm Thùy Trang, sinh năm 2002, cô nàng nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng và truyền thông khi kết hôn với streamer giàu nhất Việt Nam - Xemesis...

Kai Đinh - MIN - GREY D “tập kích" các văn phòng để diễn "ca khúc chữa lành nhất mùa đông"

Nhạc việt

13:39:25 29/01/2023
Đầu năm 2023, khi mọi người chuẩn bị quay trở lại đi học, đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Kai Đinh tiếp tục phát hành phiên bản... tập kích văn phòng cho Để tôi ôm em bằng giai điệu này ...

Tranh cãi "bông hồng lai" Somi "lãng phí tài năng", không comeback chỉ quay quảng cáo và TikTok

Nhạc quốc tế

13:34:17 29/01/2023
Kể từ khi đầu quân về The Black Label - hãng thu liên kết của YG, sự nghiệp của bông hồng lai Somi lên hương vượt bậc...