Người đàn ông đặt camera quay lén cảnh Châu Bùi thay đồ sẽ phải đối mặt với án phạt nào?

Theo dõi VGT trên

Theo ý kiến từ luật sư, người đặt máy quay lén Châu Bùi trong phòng thay đồ đã vi phạm pháp luật, có thể bị xử phạt hành chính lên tới 60 triệu đồng hoặc thậm chí bị xử lý hình sự.

Châu Bùi bị đặt camera quay lén tại một studio ở TP.HCM đang là sự việc thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Rạng sáng 25/6, cô bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân rằng bị một nhân viên trong đoàn sản xuất đặt một chiếc đồng hồ giả camera trong phòng vệ sinh để ghi lại cảnh cô thay đồ trong buổi chụp hình. Ngay sau khi phát hiện sự việc, Châu Bùi đã gặp trực tiếp người này để đối chất. Mới đây, Công an quận 3 (TP.HCM) đã vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Người đàn ông đặt camera quay lén cảnh Châu Bùi thay đồ sẽ phải đối mặt với án phạt nào? - Hình 1

Châu Bùi cho biết mới bị một người đàn ông đặt camera quay lén trong phòng thay đồ khi thực hiện buổi chụp ảnh tại studio.

Người đàn ông đặt camera quay lén cảnh Châu Bùi thay đồ sẽ phải đối mặt với án phạt nào? - Hình 2

Theo phía Châu Bùi, một người đàn ông tên H đã thừa nhận là người đặt camera quay lén trong WC nữ của studio.

Chia sẻ với chúng tôi về sự việc này, luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng luật sư Chính pháp (Hà Nội) – cho biết: ” Hành vi quay lén người khác trong phòng thay đồ là hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức xã hội, nếu phát tán những hình ảnh này gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Pháp luật Việt Nam ghi nhận, bảo đảm và bảo vệ danh dự nhân phẩm uy tín của mọi công dân, ghi nhận quyền tự do hình ảnh cá nhân.

Cụ thể, nếu hành vi được phát hiện ngăn chặn kịp thời, đối tượng chưa sử dụng để đăng tải lên mạng internet, hành vi được xác định là ‘trêu ghẹo, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác’ thì sẽ bị phạt tới 3 triệu đồng theo quy định tại khoản 3, Điều 7, Nghị định 144/2021 của chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội. Trường hợp hành vi được xác định là ’s.àm s.ỡ, quấy rối t.ình d.ục’ thì có thể bị phạt tới 8 triệu đồng theo quy định tại khoản 5, Điều 7 của nghị định này.

Nếu hành vi có mục đích để đưa lên không gian mạng thì có thể bị phạt tới 30 triệu đồng. Cụ thể, theo quy định tại điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP, người có hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật sẽ bị phạt t.iền từ 10.000.000 đồng đến 20 triệu đồng. Nếu thu thập trái phép thông tin được xác định là bí mật đời tư cá nhân mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì có thể bị phạt tới 30 triệu đồng. Nếu phát tán thông tin cá nhân mà chưa được cá nhân đồng ý thì có thể bị phạt tới 60 triệu đồng và phải bồi thường mọi thiệt hại đã gây ra đối với nạn nhân (nếu có)“.

Người đàn ông đặt camera quay lén cảnh Châu Bùi thay đồ sẽ phải đối mặt với án phạt nào? - Hình 3

TS.Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp.

Cũng theo luật sư Đặng Văn Cường, trong trường hợp của Châu Bùi, nạn nhân đã may mắn khi kịp thời phát hiện và trình báo kịp thời khi những hình ảnh trên chưa bị phát tán. Cơ quan chức năng sẽ làm rõ đặc điểm nhân thân của nam thanh niên đặt máy quay lén và tìm hiểu mục đích sử dụng của anh ta với các clip này. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tiến hành điều tra xem người này đã từng thực hiện các hành vi tương tự trong quá khứ hay không, hậu quả đến đâu trước khi đưa ra cách thức xử lý phù hợp.

Thêm vào đó, Việc xử lý vi phạm không chỉ căn cứ vào hành vi mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác như nhận thức, thái độ của người vi phạm hay hậu quả thực tế của sự việc. Châu Bùi là một ngôi sao nổi tiếng tại Việt Nam, được đông đảo công chúng quan tâm theo dõi. Vì vậy, hình ảnh trong trường hợp này còn gắn liền với sự nghiệp, cơ hội về thu nhập cũng như danh dự nhân phẩm của cá nhân. Trường hợp người nổi tiếng bị xâm phạm đến đời tư cá nhân có thể làm hỏng cả sự nghiệp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, danh dự nhân phẩm, uy tín của họ và để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Studio nơi Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh nói gì?

Vụ việc Châu Bùi phát hiện bị quay lén khi thay đồ trong nhà vệ sinh của một studio đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phía studio nơi xảy ra sự việc của nữ người mẫu cũng lên tiếng giải thích và xin lỗi.

Studio nơi Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh nói gì? - Hình 1

Studio có camera quay lén Châu Bùi trong nhà vệ sinh xin lỗi, rút kinh nghiệm sâu sắc sau sự việc. FBNV

Sáng 25.6, một studio ở Q.3 (TP.HCM), nơi người mẫu Châu Bùi phát hiện bị quay lén khi thay đồ trong nhà vệ sinh đã lên tiếng xin lỗi cũng như giải thích về sự việc. Theo đó, phía studio giải thích rằng trong 1 tháng trở lại đây, nơi này đã tạm ngừng hoạt động để nâng cấp sửa chữa nên nhân viên thường xuyên không có mặt tại studio. Tuy nhiên, studio vẫn nhận hỗ trợ ê kíp sử dụng cho các trường hợp phát sinh không nằm trong dự kiến.

"Vào ngày 23.6, do có sự thay đổi đột ngột về địa điểm thử đồ, ê kíp đã liên hệ với chúng tôi để sử dụng studio. Vì đã hợp tác nhiều lần và do tính chất gấp rút của việc thử đồ, chúng tôi đã bàn giao chìa khóa cho ê kíp mà không có nhân viên trực tại studio. Chúng tôi thừa nhận đây là một sai sót nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm", phía studio cho biết.

Studio nơi Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh nói gì? - Hình 2

Studio nơi Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh nói gì? - Hình 3

Châu Bùi đăng tải hình ảnh nơi đặt chiếc đồng hồ là camera quay lén trong vụ việc. FBNV

Phía studio chia sẻ ngay khi sự việc xảy ra, quản lý đã có mặt kịp thời để giải quyết vấn đề và phối hợp với công an cùng ê kíp của Châu Bùi đưa nghi phạm ra chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đơn vị này bày tỏ: "Chúng tôi đã ghi nhận đầy đủ phản hồi của fashionista Châu Bùi và đang tiến hành rà soát lại quy trình làm việc để đảm bảo rằng sự việc tương tự không xảy ra nữa. Một lần nữa, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến Châu Bùi và toàn thể quý khách hàng vì sự cố đáng tiếc này. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và nỗ lực để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong tương lai".

Vụ camera quay lén trong phòng thay đồ: Châu Bùi tố cáo lên công an

Bài đăng xin lỗi và giải thích của studio nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nhiều người tỏ thái độ không hài lòng trước lời giải thích trên và cho rằng phía studio đang trốn tránh trách nhiệm khi cho rằng đã bàn giao chìa khóa cho ê kíp. Tuy nhiên, số khác cũng lên tiếng cho rằng nên chờ kết quả chính thức từ phía cơ quan chức năng thay vì công kích studio.

Studio nơi Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh nói gì? - Hình 4

Châu Bùi cho biết cô sốc và hoảng sợ khi phát hiện bị quay lén. FBNV

Trao đổi với Thanh Niên, phía studio cho biết đã làm việc với Châu Bùi, tiến hành rà soát lại quy trình làm việc. Bên cạnh đó, phía studio khẳng định người đặt camera quay lén không phải nhân viên studio. "Trong bài viết của mình, Châu Bùi cũng có nói người này thuộc ê kíp sản xuất, họ đến để thuê studio. Hiện chúng tôi đang làm việc với cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc", phía studio cho hay.

Trước đó, Châu Bùi khiến dân mạng xôn xao khi cho biết bản thân trở thành nạn nhân bị quay lén trong nhà vệ sinh của một studio ở Q.3 (TP.HCM). Cụ thể, khi thay đồ trong phòng, fashionista 9X vô tình phát hiện camera quay lén ngụy trang bằng chiếc đồng hồ đeo tay. Phía đại diện studio và ê kíp Châu Bùi đã trình báo vụ việc lên công an phường gần nhất.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Huy Ma: Nam diễn viên - ca sĩ mắc "căn bệnh thế kỉ", buông xuôi vì lý do xót xa
11:34:17 23/07/2024
Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Kỳ Duyên lộ động thái gây lú trước thềm Miss Universe VN, "đi cửa sau" cho BGK?
10:14:30 23/07/2024
NSƯT Vũ Luân bị mỉa mai chuyện tài sản, không nhịn nổi liền đáp trả "cao tay"
07:05:31 23/07/2024
Sam kêu trời vì hàng xóm vô ý thức, bức xúc cho 2 con nhỏ, ảnh hưởng trầm trọng
13:37:59 22/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024
Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024

Tin đang nóng

Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Hoàng Hạ Huệ: Thảm hoạ thẩm mỹ, làm loạn đủ trò, t.uổi xế chiều không giống ai
13:49:42 23/07/2024
Lễ tang Phú Gia Gia: Không khí tang thương bao trùm, nhiều nghệ sĩ chia buồn
14:46:56 23/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024
Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt
16:49:06 23/07/2024

Tin mới nhất

Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống

18:03:14 23/07/2024
Mới đây, diễn viên Mỹ Linh - vợ nghệ sĩ Lê Huỳnh đăng status kỷ niệm 8 năm ngày cưới và gửi những lời ngọt ngào tới ông xã hơn 29 t.uổi.

NSND Ngọc Thư: Nguyên Giám đốc Nhà hát kịch, mẫu mực, nghỉ hưu vẫn đóng phim

17:37:59 23/07/2024
NSND Ngọc Thư là một trong những gương mặt vàng của điện ảnh, sân khấu Việt Nam. Về hưu, bà thích đi chợ, nấu ăn. Nếu không đi làm phim, bà tự tay chăm sóc các cháu nội, ngoại mỗi ngày.

Ngọc Trinh bị Vũ Khắc Tiệp huỷ theo dõi, liền để lộ 1 sự thật gây xôn xao

17:34:00 23/07/2024
Kể từ sau biến cố vướng vòng lao lý, Ngọc Trinh tập trung cho việc kinh doanh cũng như các hoạt động cộng đồng, ít tham gia sự kiện giải trí. Mới đây nhất, team qua đường đã bắt gặp hình ảnh cô xuất hiện ở một ngôi chợ.

Tăng Thanh Hà lên tiếng đính chính thông tin giả mạo

17:27:18 23/07/2024
Mới đây, thông qua Instagram story, Tăng Thanh Hà có chia sẻ bằng đăng liên quan tới một kênh TikTok có tên tangthanhha.official với 25.300 lượt follow được cho là thuộc về nữ diễn viên.

Sam lo lắng khi gặp vấn đề nhiều mẹ bỉm mắc phải

17:21:40 23/07/2024
Sau sinh, nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ hình ảnh các nhóc tỳ. Thậm chí, cô còn lập tài khoản mạng xã hội riêng cho thế lực nhí .

Chồng Kha Ly khoe con gái có điểm đặc biệt, Thanh Trúc thảng thốt nói điều này

15:46:50 23/07/2024
Vào ngày 15/7 vừa qua, Kha Ly và Thanh Duy đã hạnh phúc chào đón con đầu lòng. Cặp đôi chào đón một b.é g.ái, được gọi với tên thân mật là Lita tại một bệnh viện quốc tế.

Đàm Vĩnh Hưng tỏ thái độ "hờn mác" vì cấm diễn, netizen phản ứng bất ngờ

15:40:40 23/07/2024
Sau lệnh cấm diễn 9 tháng và phạt 27,5 triệu đồng, vì lỗi trang phục biểu diễn không phù hợp. Mới đây, trên trang cá nhân có hơn 1 triệu người theo dõi, Đàm Vĩnh Hưng đã có động thái gây chú ý sau khi gửi lời cáo lỗi tới khán giả.

Con trai Duy Phương: "Tôi không được mời show thì không có t.iền cho cha"

15:38:05 23/07/2024
Trước đây ba tôi cũng vậy, đã nhận show rồi thì buồn cỡ nào cũng phải đi diễn cho người ta - con trai Duy Phương nói.

Nữ NSND nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch: Mang quân hàm Đại tá, sống mẫu mực, nghỉ hưu rồi vẫn tích cực đóng phim

15:36:12 23/07/2024
Sau khi nghỉ hưu, NSND Ngọc Thư vẫn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật khi tham gia các vai diễn ấn tượng trên truyền hình.

Sao Việt 23/7: Nghệ sĩ Bạch Long bị thương do tai nạn

15:32:36 23/07/2024
Sao Việt 23/7: Nghệ sĩ Bạch Long bị thương nửa bên mặt do tai nạn giao thông cách đây nửa tháng nhưng không can thiệp phẫu thuật và đang trong quá trình lành vết thương.

Kha Ly thừa nhận lúng túng khi lần đầu làm mẹ

15:13:15 23/07/2024
Kha Ly tâm sự cô vẫn khá lúng túng và vụng về khi chăm sóc con do đây là lần đầu làm mẹ. Nữ diễn viên mong muốn con gái đầu lòng luôn khỏe mạnh, ăn ngoan, ngủ ngoan.

Tình trạng hiện tại của con trai Đan Trường sau khi bị viêm dạ dày ruột

14:37:09 23/07/2024
Mới đây, trên trang fanpage của con trai Đan Trường có bài đăng cập nhật về tình trạng sức khoẻ. Theo đó, Mathis Thiên Từ hiện tại đã ổn định hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ cảnh báo nắng nóng ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người dân

Thế giới

18:19:08 23/07/2024
Thống kê cho thấy kể từ tháng 1 vừa qua, các vụ cháy rừng đã thiêu rụi 84.000 ha đất ở California, cao gấp hơn 20 lần so với cùng kỳ năm ngoái và cao gấp 4 lần so với diện tích đất trung bình bị thiêu rụi trong 5 năm.

Các nhóm nhạc K-pop đình đám cùng tung ra rạp phim hòa nhạc

Nhạc quốc tế

18:00:31 23/07/2024
Các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đang nổi lên như một địa điểm mới để người hâm mộ K-pop thưởng thức các buổi biểu diễn của các ngôi sao họ yêu thích khi nhiều nhóm nhạc sắp phát hành các phim hòa nhạc mới.

Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?

Tv show

17:43:20 23/07/2024
Cường Seven cứ ra sức giải thích đây chỉ là dự án đang làm cùng SpaceSpeakers Group, khán giả lại càng khẳng định đây đích thị là màn spoil đội hình cho vòng Công diễn thứ 3!

Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ

Xã hội

17:43:12 23/07/2024
Những ngày qua, đã có rất nhiều người dân TP.HCM đến chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM) để thắp nén hương tưởng nhớ, cũng như tỏ lòng biết ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chùa Vĩnh Nghiêm - ngôi chùa nổi tiếng lâu đời của TP.HCM.

Nụ cười của Ronaldo

Sao thể thao

17:36:39 23/07/2024
Theo Marca, Cristiano Ronaldo đang có mặt ở vùng Biển Đỏ để tận hưởng kỳ nghỉ cùng bạn gái Georgina Rodriguez và các con trên chiếc du thuyền triệu USD.

Chủ động phòng, chống sạt lở đất đá và cảnh báo mưa lũ trên các sông

Tin nổi bật

17:33:46 23/07/2024
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương chủ động kiểm tra hệ thống công trình điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ tiêu úng...

Sao nữ bất ngờ đăng video thừa nhận là "tiểu tam"

Sao âu mỹ

17:32:28 23/07/2024
Ngày 23/7, nữ rapper Ice Spice gây xôn xao khi đăng video lên mạng xã hội thừa nhận bản thân là tiểu tam , đã có quan hệ tình cảm với bạn trai của nữ influencer Madeline Argy.

Nữ chính Emily In Paris đẹp bất chấp thời gian, U40 mà vẫn như thiếu nữ đôi mươi

Phim âu mỹ

17:24:21 23/07/2024
Lily Collins chuẩn bị tái xuất màn ảnh với phần 4 của Emily in Paris, bộ phim ngôn tình ăn khách trên Netflix. Mới đây, hãng phim đã tung trailer của dự án, hé lộ nhiều tình tiết thú vị về dự án.

Jang Na Ra gây sốt với câu chuyện vụng trộm trong phim mới

Phim châu á

17:08:52 23/07/2024
Không chỉ được bảo chứng sức hút và chất lượng bởi sự góp mặt của Jang Na Ra, phim Cộng sự hoàn hảo (Good Partner) còn tạo điểm nhấn bằng loạt diễn biến ăn chả, ăn nem của các cặp vợ chồng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 102: Vợ chồng Hân chính thức về ở chung với bố mẹ

Phim việt

17:03:41 23/07/2024
Sau khi dọn ra ở riêng một thời gian và sau sóng gió đã qua, Hân và Đức Anh quyết định sẽ dọn về ở chung với bố mẹ.

3 món canh chua thơm lừng cho ngày mưa: Giá rẻ, dễ làm, cực tốn cơm!

Ẩm thực

17:01:08 23/07/2024
Món canh chua nóng hổi với hương vị đậm đà chắc chắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.