Người đàn ông dành 50 năm xây một “thành phố” nhưng không thể ở

Nếu vẫn cô đơn trong khi đang sống trong thành phố đông đúc, tại sao không đến nơi hoang vắng xây dựng một thành phố?

Từ 27 đến 77 tuổi, nghệ thuật gia Michael Heizer đã hoàn thành tác phẩm điêu khắc lớn nhất trong lịch sử nghệ thuật đương đại tại một sa mạc hoang vắng ở Hoa Kỳ: Một Thành phố.

Thành phố kỳ lạ này đã được The New Yorker dự đoán rằng “sẽ tồn tại lâu hơn con người”. Nó được xây dựng bằng đá và cát từ vật liệu khai thác tại địa phương. Nói cách khác, thành phố này không thể ở, trưng bày hay sưu tầm, mà chỉ mở cửa tham quan kể từ tháng 9/2022, với giới hạn du khách tối đa chỉ là 6 người mỗi ngày.’

ADVERTISEMENT

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 1 ADVERTISEMENT

Song, điều gì khiến một người đàn ông dành hết 50 năm chỉ để xây dựng một “thành phố” không thể ở?

“Thành phố”

“Mọi người dường như nghĩ rằng tác phẩm của tôi là một sự vô lý, “vô công rỗi nghề”. Hầu như ai cũng chỉ trích vì tôi sử dụng tiền bạc hoang phí, hao tốn tài nguyên. Nhưng không một ai suy nghĩ về tại sao tôi muốn làm điều đó”, Michael kể lại.

Tác phẩm này là gì?

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 2

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 3 ADVERTISEMENT

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 4

Heizer nghĩ rằng người thưởng thức nên có trí tưởng tượng của riêng họ.

ADVERTISEMENT

“Thành phố” nằm ở Nevada (Mỹ) và không ai nghĩ đến việc đến đây để xem các tác phẩm nghệ thuật. Tác phẩm này còn được gọi là “sự điên rồ cuối cùng của Michael Heizer”, năm nay ông đã 77 tuổi và không có khả năng tạo ra tác phẩm kỳ lạ khác.

Từ ý tưởng năm 1970, đến năm 1972 được tài trợ và ban giấy phép đất đai, tác phẩm điêu khắc lớn chưa từng có này cuối cùng đã được hoàn thành cho đến năm 2022.

Video đang HOT

“Thành phố” có diện tích khoảng 2,4×0,8km, giống như một đường đua thể thao, nhưng nằm ở những nơi ít người qua lại. Nơi đây có thể chứa hàng ngàn người, nhưng không phải là một khu nghỉ mát.

Không có gì ngoài gió và cát

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 5 ADVERTISEMENT

Michael đã hoàn thành tác phẩm điêu khắc với một nhóm khoảng 10 người, và nhân lực được bổ sung liên tục nhưng vẫn ở quy mô nhỏ. Có người vì bị tai nạn nghiêm trọng nên không bao giờ muốn nhìn thấy Michael Heizer nữa, có người đồng hành cùng ông suốt hơn 10 năm.

Trong quá trình sáng tạo, ông rất ghét người khác đến chụp ảnh mà không có sự cho phép, từ đó công bố cho thế giới tác phẩm của mình trước. Michael đã không ở New York trong 50 năm qua, nhưng nhiều nghệ thuật đại chúng bị ảnh hưởng bởi ông.

Michael đã không trở lại thành phố văn minh trong một thời gian dài. Ông sẽ không biết gọi Uber, lần đầu tiên sử dụng iPhone, thậm chí còn “lúc trước không ai ở New York thích tôi, bây giờ tất cả mọi người đều thích tôi, thật sự rất thú vị”.

Con đường đến “Vương quốc cát”

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 6

ADVERTISEMENT

Michael Heizer thời trẻ.

Năm 1965, Michael (20 tuổi) rời khỏi nhà và lần đầu tiên đến New York. Thời điểm đó, ông đã nghỉ học ở trường nghệ thuật.

Tại New York, Michael rất được các công ty nghệ thuật thương mại săn đón, sự nghiệp rất thuận lợi, nhưng đây không phải là nơi ông dừng lại đến hết đời.

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 7 ADVERTISEMENT

Hàng trên cùng bên trái là Michael.

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 8

Michael trong những năm 1970 chuẩn bị xây dựng “Thành phố”.

Giống như một vật không có giá trị, bạn không thể mua bán, cũng không thể đặt trong túi.

Chẳng ai biết tác phẩm này đã đẩy ông gần như đến bờ vực của cái c.hết để xây dựng. Cuộc sống, sức khỏe và tài chính của ông đều bị phá hủy.

Michael đã bị các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh và hô hấp do tiếp xúc lâu dài với môi trường khắc nghiệt. Trang trại của ông đã bị phá sản.

Mặc dù đối với ông, đau đớn và nguy hiểm là điều cần thiết cho sáng tạo nghệ thuật. Nhưng ông không ngờ rằng bản thân phải chịu đựng nhiều giày vò, loay hoay vì thiếu hụt tiền bạc.

Tuy nhiên, Heizer không hề phủ nhận hay bỏ rơi tác phẩm của mình.

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 9 ADVERTISEMENT

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 10

Sự dằn vặt duy nhất của ông là người vợ thứ hai đã kết hôn với ông 15 năm. Bà là người đầu tiên trong nhóm của Michael rời khỏi sa mạc (nhưng giữ liên lạc với “Thành phố” với tư cách là cộng tác viên).

ADVERTISEMENT

“Mọi người đều nói tác phẩm nghệ thuật của tôi đã hủy hoại bà ấy”, Michael Heizer đau lòng nói.

Bỏ qua trách nhiệm xã hội của một nhà nghệ thuật, nhìn ở góc độ khác, môi trường trưởng thành của Michael đều có liên quan đến “đất”.

Ông nội của Michael là kỹ sư khai thác mỏ, ông ngoại là nhà địa chất học, cha là nhà khảo cổ học và giáo sư nhân chủng học nổi tiếng, anh trai là nhà sinh vật học. Trong gia đình Heizer, chỉ có Michael đi theo hướng khác: Nghệ thuật.

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 11 ADVERTISEMENT

Từ khi còn nhỏ, Michael đã tự xem mình là một nghệ thuật gia. Ông đào hai hố trong rừng gần túp lều nghỉ mát của gia đình, hô to rằng đó là nghệ thuật siêu hiện đại của mình.

Cha mẹ ông nhận ra giáo dục truyền thống không phù hợp với con trai nên cho phép ông nghỉ trung học và đi làm khảo cổ với cha ở Mexico, chịu trách nhiệm lập bản đồ hiện trường.

Người đàn ông dành 50 năm xây một thành phố nhưng không thể ở - Hình 12

ADVERTISEMENT

Bản phác thảo “Thành phố”.

Ông đã theo cha mình nhìn thấy những tòa nhà cổ xưa. Tại thời điểm này, ý tưởng về “Thành phố” dần được hình thành.

“Tôi thích phù văn, Celtic, hội họa trong hang động cổ, văn tự nguyên thủy, ngôn ngữ cổ đại, giống như nói chuyện với các vị thần sét, băng và mưa. Tôi có thể làm điều đó ở Nevada”, Michael bộc bạch.

Ngạc nhiên khi bác hàng xóm di chúc hết tài sản cho con nuôi

Đọc tới phần phân chia tài sản trong giấy di chúc, tôi bất ngờ, đưa mắt nhìn hai người đàn ông ở phía dưới.

Tôi thường hay sang nhà bác hàng xóm chơi nên tình cảm cũng thân thiết. Nhà bác ấy có một người con nuôi và một người con trai ruột. Hiện tại, bác ấy đang sống với con nuôi, còn con ruột thì có vợ ở thành phố, thỉnh thoảng mới về thăm nhà.

Ngạc nhiên khi bác hàng xóm di chúc hết tài sản cho con nuôi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Dù không cùng huyết thống nhưng tôi chưa từng nghe gia đình bác hàng xóm xảy ra mâu thuẫn. Qua nhiều lần tiếp xúc, quan sát, tôi nhận thấy anh Phú (con nuôi) rất thương yêu, nhường nhịn em trai. Còn anh Tấn (con ruột) luôn tôn trọng, phóng khoáng với anh nuôi. Thậm chí nếu không nói ra, chắc ai cũng nghĩ họ là anh em ruột.

Hôm qua, bác hàng xóm nhờ tôi sang làm chứng và đọc giấy di chúc. Bác ấy bảo đã suy nghĩ, bàn bạc kĩ với bác trai rồi mới soạn thảo bản di chúc này. Nếu hai người con trai đều đồng ý thì ký tên là hợp thức hóa văn bản.

Khi đọc đến phần phân chia tài sản, tôi kinh ngạc rồi đưa mắt nhìn xuống hai người con trai đang ngồi bên dưới. Tôi cứ nghĩ anh Tấn sẽ giận dữ lắm vì tính ra thì anh ấy mới là con trai ruột. Thế mà bác hàng xóm lại để phần lớn tài sản, gồm xe ô tô, căn hộ bề thế, mảnh đất rộng 2000 mét vuông cho anh Phú, con nuôi. Còn anh Tấn chỉ nhận được 500 triệu tiền mặt.

Thậm chí tôi còn nghĩ mình đọc nhầm nhưng nhìn kĩ lại thì đúng là như thế. Bác hàng xóm nói rõ: "Dù là con nuôi nhưng Phú chăm sóc, phụng dưỡng ba mẹ chu đáo. Vả lại ba mẹ nhận nuôi khi anh con còn đỏ hỏn, cũng chăm chút, yêu thương như con ruột. Sau này về già, ba mẹ cũng xác định sẽ ở với anh con. Tấn, con có ý kiến gì về bản di chúc không?".

ADVERTISEMENT

Anh Tấn cười xòa, bảo bố mẹ cho bao nhiêu thì anh ấy nhận bấy nhiêu. Bao nhiêu năm nay, anh ấy cũng xem anh Phú như anh ruột chứ chưa hề có sự phân biệt con ruột - con nuôi. "Hơn nữa anh Phú tính tình hòa thuận, chu đáo, kĩ càng nên chăm sóc ba mẹ cũng tốt hơn con. Ba mẹ ở với anh ấy, con cũng yên tâm".

Tôi đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Thật không ngờ, gia đình bác hàng xóm lại hòa thuận, yêu thương nhau như thế. Đó là phúc đức lớn nhất trong cuộc đời mỗi người rồi.

Hôm đó, bác hàng xóm kêu tôi ở lại ăn cơm nhưng tôi xin phép về. Nhìn anh Tấn, anh Phú cùng dọn dẹp sân vườn, khuân vác cây cảnh mà tôi thấy gia đình họ thật có phúc. Thật may mắn khi bác hàng xóm có hai người con tuyệt vời như thế!

(hongphuon...@gmail.com)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ngư dân bắt được cá khổng lồ nặng 150kg trên sông Mekong00:36Chú cún hết hồn khi nghe sen kể lái buôn hỏi mua thịt chó00:40Video: Kịch tính cuộc chiến "nảy lửa" giữa chuột với hai con chim và cái kết01:28Chàng trai "trốn nợ" có hành động khó đỡ mang lại tai họa cho hàng xóm03:48Mẹ ngơ ngác nhìn con trai chắp tay xin ông Địa bịch bánh00:31Bé trai giả tiếng máy cưa siêu đỉnh00:27Khoảnh khắc đoàn tụ cảm động của 2 mẹ con tinh tinh02:03Sư tử, báo đốm bị "đội quân" linh cẩu t.ruy s.át kinh hoàng03:43Tranh giành tờ tiền rơi hai người đàn ông thi độ "lầy lội" cùng nhau01:48Chú mèo khổ sở vì bị bạn đời đ.ánh oan00:29Gấu bông cỡ lớn dành cho những trái tim cô đơn00:42Chàng trai FA quá lâu sinh "hoang tưởng" và cái kết thảm hại01:43Chưa kịp tặng hoa đồng nghiệp xinh đẹp, chàng trai nhận cái kết tê tái00:56Cổ động viên Saudi Arabia tháo cửa ăn mừng chiến thắng trước Argentina00:27Cô gái "khiếp sợ" khi đi xem mắt gặp phải chàng trai keo kiệt03:17Việc gì khó, có ba lo!00:42Cần thủ đi câu đêm bị cá giật ngã cắm đầu xuống hồ00:33Cần thủ ngơ ngác vì bị cá giật mất cần00:27Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:255 thói quen giúp giảm nguy cơ ung thư c.hết người01:37
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nuôi tinh tinh cùng với trẻ sơ sinh thì sẽ như thế nào? Kết quả thí nghiệm khiến ai nấy xót xa
08:18:24 26/11/2022
Rợn người những điều siêu điên rồ từng xảy ra trong lịch sử
15:53:08 26/11/2022
Phát hiện loài cá có thể cắn đứt đôi cơ thể của cá mập trắng lớn
08:26:35 26/11/2022
Những ngôi nhà ngụy trang chống cướp biển trên đảo Ikaria
15:44:20 26/11/2022
Những khu rừng kỳ lạ nhất thế giới
09:59:30 26/11/2022
Lạnh người 12 bức ảnh "quỷ quái" khó hiểu nhất mọi thời đại
16:49:05 27/11/2022
Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi
14:46:05 27/11/2022
NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'
08:54:41 27/11/2022
Rái cá gây sốt do đoán đúng đội tuyển Nhật Bản chiến thắng Đức tại World Cup 2022
19:28:23 25/11/2022
Có gì ở sa mạc muốn đổi 1kg gạo lấy 1kg cát cũng không được?
14:53:54 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng
14:42:12 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên
15:33:49 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ
17:38:16 27/11/2022
Nam Em tiếc nuối quá khứ, khẳng định không là người thứ 3 xen vào tình yêu Trường Giang, Nhã Phương?
13:16:46 27/11/2022
Thúy Hạnh khoe ảnh con gái cao vượt mặt ba, nhìn như "anh em"
13:31:04 27/11/2022
Khánh Hiền: Từng không muốn cưới chồng Việt kiều hiện tại, bồng con đi bán online bị chê "nhìn bèo"
15:32:14 27/11/2022
Kim Hyun Joong (Vườn Sao Băng) lần đầu hé lộ chuyện tình định mệnh với bà xã và cuộc sống bỉm sữa
15:25:08 27/11/2022
BLACKPINK gây phẫn nộ vì "móc túi" fan, trắng tay Daesang vẫn "vượt mặt" BTS?
14:14:05 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Loài nhện đang tiến hóa để có tập tính xã hội hơn

19:25:23 25/11/2022
Các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra rằng một số loài nhện đang tiến hóa để có tập tính xã hội hơn. Theo kết quả nghiên cứu do Đại học quốc gia Australia (ANU) công bố ngày 25/11, các loài nhện, trong đó có nhện thợ săn Australia,...

Phát hiện sinh vật lạ 'ngoài hành tinh' có bàn tay xương xẩu, ngón tay dài trên bờ biển

15:03:20 25/11/2022
Một cặp vợ chồng đã tìm thấy thứ kỳ lạ trông giống bàn tay xương xẩu với những ngón dài của người ngoài hành tinh ở Brazil

Kho báu cổ vật được tìm thấy sau khi Trung Quốc trục vớt thành công xác tàu cổ thời nhà Thanh

15:00:29 25/11/2022
Tàu trục vớt là một tàu buôn cổ có niên đại từ thời Hoàng đế Đồng Trị (1862-1875) của triều đại nhà Thanh. Ngày 21/11, một  tàu buôn cổ đã được trục vớt thành công tại vùng cửa sông Dương Tử, Thượng Hải, miền đông Trung Quốc

Hồi sinh thành công một chủng virus có từ gần 50.000 năm trước

12:02:05 25/11/2022
Một nhóm các nhà khoa học quốc tế vừa hồi sinh thành công một virus, được cho là virus lâu đời nhất từng được hồi sinh

Người phụ nữ bất ngờ phát hiện bí mật ẩn sâu dưới nền nhà cũ

10:53:05 25/11/2022
Mới đây, một người phụ nữ ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc đã khiến mạng xã hội chú ý khi công bố đoạn video về phát hiện điều bí mật dưới nền nhà

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất?

08:42:31 25/11/2022
Theo nghiên cứu của nhà thiên văn Alberto Caballero và các cộng sự, thiên hà chứa Trái đất Milky Way có chứa ít nhất 4 chủng tộc người ngoài hành tinh có thái độ thù địch với chúng ta. Họ có khả năng xâm lăng Trái đất

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập

08:38:38 25/11/2022
Những tảng đá chênh vênh nổi tiếng thế giới dưới đây khiến mọi người ngỡ ngàng khi nằm ở vị trí hiểm hóc cứ ngỡ sắp đổ sập. Chúng đứng hiên ngang giữa đất trời tạo nên cảnh quan ngoạn mục

Sự thật về thần c.hết của Ai Cập cổ đại, ai nghe cũng giật mình

08:34:28 25/11/2022
Người Ai Cập được biết đến là những người chú trọng tới cái c.hết và sự sùng kính đối với nhiều vị thần. Vậy bạn đã từng hỏi ai là thần c.hết của Ai Cập cổ đại chưa?
ADVERTISEMENT

Honeypot: Loài kiến ​​duy nhất trên thế giới sản xuất mật

08:14:11 25/11/2022
Kiến Honeypot, hay kiến ​​mật, là những công nhân chuyên biệt của một số loài kiến ​​có công việc duy nhất là hút mật hoa và tích trữ, biến chúng trở thành mật ngọt

Cụ ông kiếm 2,8 tỷ đồng/năm bằng nghề trả lời câu hỏi người lạ trên Internet

08:08:21 25/11/2022
Kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ làm trong lĩnh vực bất động sản, Randall Gibbons, 76 tuổi đã mất trắng và sống cảnh vô gia cư trong vài năm. Tuy nhiên giờ đây, công việc mới đã đem đến cho ông một mức thu nhập lý tưởng

Hành tinh khiến bạn nặng gấp 3 lần so với trái đất

20:54:59 24/11/2022
Nếu có thể đến được hành tinh TOI-1075 b, con người sẽ phát hiện sự thật phũ phàng tại đây: cân nặng khi đứng trên hành tinh này sẽ tăng gấp 3 lần so với trái đất, vì TOI-1075 b lớn hơn gấp 10 lần địa cầu

Bay liên tục 13.500km trong 11 ngày, chú chim choắt lập kỷ lục Guinness mới

19:53:34 24/11/2022
Một chú chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn (bar-tailed godwit) 5 tháng tuổi vừa phá vỡ kỷ lục về di cư đường dài sau khi bay 13.560 km không ngừng nghỉ trong 11 ngày

Thần đồng tiên tri Ấn Độ dự báo sốc thế giới 20 năm tới

19:44:09 24/11/2022
Sau hơn 2 tháng, thần đồng tiên tri 16 tuổi ở Ấn Độ, Abhigya Anand mới đây lại tiếp tục đưa ra những dự đoán về tương lai. Thần đồng này cho rằng trong thời gian tới, nhiều người có thể không có đồ ăn

Giải độc đắc xổ số Powerball ở Mỹ đã lên tới 1 tỷ USD

19:14:10 24/11/2022
Theo thông cáo của Powerball, đây sẽ là giải độc đắc lớn nhất trong năm nay, đồng thời là giải có giá trị lớn thứ hai trong lịch sử giải Powerball

An ninh sân bay bất ngờ phát hiện một con mèo trong va li ký gửi

18:40:05 24/11/2022
Hành khách cho biết đó không phải là con mèo của mình mà con vật trước đó có thể đã chui vào va li mà không ai biết
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

15 Kiểu tóc layer nữ 2022 đẹp xu hướng mới nhất

Làm đẹp

19:09:09 27/11/2022
Nếu bạn đi tìm kiểu tóc trẻ trung và hiện đại bậc nhất hiện nay, nhất định không thể bỏ qua 15 kiểu tóc layer nữ 2022 nổi đình nổi đám chúng tôi sắp liệt kê bên dưới

Bà Nhân Vlog "đu trend" khoe nhan sắc qua cam thường, mặt mộc không khác makeup là bao?

Netizen

19:07:40 27/11/2022
Bà Nhân Vlog là cái tên không còn xa lạ với nhiều cư dân mạng. Nữ YouTuber gắn liền với những video về cuộc sống tại Nhật hay những chia sẻ gần gũi xung quanh cuộc sống hôn nhân với ông xã người Nhật. Hiện tại, Đức Nhân cũng thường xuyê...

Vương Hạc Đệ và Bạch Lộc lộ cảnh hôn mùi mẫn, Trương Lăng Hách có động thái 'giành chủ quyền' người yêu?

Sao châu á

19:07:11 27/11/2022
Hành động của Trương Lăng Hách khiến netizen thật sự phải đặt dấu chấm hỏi rằng liệu có liên quan đến Bạch Lộc hay không

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

Học hành

19:01:12 27/11/2022
Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức

Chú rể đi xe mui trần cổ điển đến rước dâu Hoa hậu Ngọc Hân

Sao việt

18:57:15 27/11/2022
Lễ ăn hỏi và rước dâu của Ngọc Hân - Phú Đạt diễn ra tại nhà riêng ở Hà Nội. Vốn là nhà thiết kế áo dài, Ngọc Hân đảm nhận toàn bộ khâu chuẩn bị trang phục

Những cuốn sách giúp bạn chinh phục các món ăn Hàn Quốc

Ẩm thực

18:34:36 27/11/2022
Ẩm thực Hàn Quốc chú trọng đến các yếu tố đơn giản, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và tốt cho sức khỏe. Nếu yêu thích xứ sở kim chi, độc giả có thể chọn đọc những cuốn sách hay về nền văn hóa ẩm thực và công thức nấu các món ăn ng...

Ferrari Enzo màu đen mờ độc nhất thế giới được đấu giá

Ôtô

18:27:49 27/11/2022
Chiếc xe là siêu phẩm đặc biệt được đặt hàng riêng bởi hoàng gia Brunei và đang có mặt tại Maranello, Italy. Là một mẫu xe giàu tính biểu tượng, Ferrari Enzo luôn được rất nhiều nhà sưu tập trên thế giới săn đón, đặc biệt khi mẫu xe đầu...

Kevin De Bruyne: 'Bỉ không có cơ hội vô địch World Cup'

Bóng đá thế giới

18:21:31 27/11/2022
Ngôi sao thuộc biên chế Man City chia sẻ, thời điểm đẹp nhất của thế hệ vàng bóng đá Bỉ là World Cup 2018. Tuy nhiên, Kevin De Bruyne và các đồng đội chỉ có được tấm HCĐ, sau khi thua Pháp ở bán kết và thắng Anh trong trận tranh hạng ba

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Trị

Đời sống

18:18:07 27/11/2022
Ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Trị, bị kỷ luật khiển trách

HAGL quan tâm tiền đạo Việt kiều Na Uy

Bóng đá việt nam

18:04:32 27/11/2022
Alexandre Đặng sẽ về Việt Nam trong tháng 12 và đã có những động thái tìm kiếm đội bóng V.League đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt

Clip hay

18:03:34 27/11/2022
Thấy cô chủ nhỏ bị bố mẹ trách phạt, chú chó liền chạy đến bảo vệ không cho ai đến gần khiến nhiều người xem thích thú

World Cup 2022: Đã thua còn ăn vạ

Hài hước

17:42:32 27/11/2022
Cầu thủ Ham Cá Độ bị trọng tài phạt thẻ đỏ do lỗi đã thua còn ăn vạ

Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng lần đầu chia sẻ về dự định kết hôn

Tv show

17:24:29 27/11/2022
Phí Ngọc Hưng bật khóc, tâm sự cảm giác có lỗi với 2 mẹ con Trương Mỹ Nhân - Bona