Người đàn ông dành 25 năm tìm dấu vết của UFO

Ryan Sprague ghi lại lời kể của những người được cho là từng gặp UFO trong cuốn sách của mình.

Bước vào bất kỳ hiệu sách nào, chọn một cuốn viết về UFO, bạn sẽ ngạc nhiên với lời kể của những người được cho là từng gặp người ngoài hành tinh. Họ có thể là đàn ông, phụ nữ, người lớn, trẻ nhỏ từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng những cuốn sách đều đi theo hướng lý giải chung: Các nhân chứng đã nhìn thấy gì? UFO bay lơ lửng, nhấp nháy, biến mất trên bầu trời ra sao?

Còn với Somewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon (Ryan Sprague), tác phẩm đặt ra một câu hỏi khác. Đó là những người chứng kiến hiện tượng đặc biệt này là ai, sự kiện được cho là gặp UFO đã ảnh hưởng tới họ như thế nào và điểm chung giữa họ là gì?

25 năm theo đuổi vật thể không xác định

Ryan Sprague là nhà nghiên cứu tự do về vật thể bay không xác định (UFO) tại New York, Mỹ. Theo NY Post, năm 1995, Ryan (khi ấy 12 tuổi) nhìn thấy vật thể lạ mà anh cho rằng đó là UFO. Từ đó, Ryan Sprague bắt đầu tìm kiếm dấu vết về những người ngoài hành tinh, đĩa bay…

Người đàn ông dành 25 năm tìm dấu vết của UFO - Hình 1

Cuốn sách Somewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon thu hút nhiều độc giả tò mò. Ảnh: Amazon.

Toàn bộ hành trình tìm kiếm “thứ xa lạ” của Ryan Sprague được anh tập hợp trong cuốn sách Somewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon, xuất bản năm 2016. Tác phẩm là ghi chép những trải nghiệm các nhân chứng được cho là đã gặp UFO, người ngoài hành tinh và cách nó thay đổi cuộc sống của họ.

Ngày 27/4, Lầu Năm Góc bất ngờ công bố 3 đoạn video ghi lại hình ảnh những vật thể bay không xác định (UFO) do lực lượng không quân ghi hình. Theo Forbes, những video này đã được đăng tải trên New York Times năm 2017.

Trước đó, cuối năm 2017, Lầu Năm Góc thừa nhận họ đã phát triển một chương trình bí mật điều tra về UFO. Chiến dịch bao gồm cả những video thật ghi lại vật thể lạ và dấu vết về người ngoài hành tinh trên bầu trời.

Câu hỏi lớn trong cuốn sách nhỏ

Bí ẩn về người ngoài hành tinh và cuộc ghé thăm từ những kẻ lạ mặt luôn hấp dẫn con người. Hơn 200 tập podcast trích từ Somewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon đã thu hút 2 triệu lượt tải trên mạng. Nó bao gồm nhiều câu chuyện kích thích trí tò mò của bạn đọc. Mới đây, Ryan Sprague ra mắt phần thứ hai của cuốn sách.

Các nhân vật trong sách là những người đến từ Mỹ và Australia. Họ có rất ít điểm chung, ngoại trừ trải nghiệm được cho là từng gặp UFO và cách nó thay đổi tư duy, cuộc sống.

Cách tiếp cận của Ryan Sprague cho phép nhân chứng kể câu chuyện theo cách riêng của mình. Anh không tham gia việc xác nhận luận cứ xung quanh những câu chuyện.

Ryan không tập trung vào sự kiện gặp người ngoài hành tinh như thế nào. Anh chọn lọc chi tiết và lột tả cách những “kẻ xa lạ” ảnh hưởng cuộc sống của từng nhân chứng.

Video đang HOT

Người đàn ông dành 25 năm tìm dấu vết của UFO - Hình 2

Tác giả Ryan Sprague. Ảnh: BBC.

Chính điều đó đã mang đến cho người đọc cảm giác gần gũi như đối thoại với từng nhân vật. Sự kiện mà họ cho là gặp UFO trở thành cơ hội để họ trải lòng về cuộc sống.

Từ đó, Somewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon không còn là câu chuyện của riêng Ryan với họ mà là cuộc trò chuyện giữa độc giả với từng cá nhân. Ryan Sprague đã biến những nhân vật tưởng chừng như không liên quan trở thành cộng đồng gắn kết.

S omewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon không có những sự kiện, thống kê hay con số. Điều duy nhất gắn kết những cá nhân và độc giả là hiện tượng UFO cùng trí tò mò, khao khát khám phá những điều bí ẩn.

Bằng cách tập trung vào chính những trải nghiệm của nhân chứng, Ryan Sprague đã khai thác và làm sáng tỏ điều căn bản cốt lõi. Cuốn sách của Ryan Sprague mang đến một triết lý như nhan đề của nó: Câu hỏi về UFO không nằm ở trên bầu trời mà khởi sinh từ trong chính mỗi con người, mỗi cá nhân. Đó chính là câu hỏi lớn ẩn chứa trong cuốn sách nhỏ này, bí ẩn như vấn đề chưa có hồi kết: UFO có thật hay không?

Bí ẩn UFO ghé thăm gây hoảng loạn thị trấn Mỹ

Năm 1969, cư dân hạt Berkshire, bang Massachusetts (Mỹ) đã rơi vào cảnh hoảng loạn sau khi nhiều người báo cáo nhìn thấy một đĩa bay (UFO-vật thể bay không xác định).

Bí ẩn UFO ghé thăm gây hoảng loạn thị trấn Mỹ - Hình 1

Khoảng 40 người tại Berkshires cho biết đã chứng kiến một UFO vào năm 1969. Ảnh: Flickr

Sự hoang mang xung quanh cảnh tượng đó đã vượt xa khu vực và gây chấn động mọi người trên khắp nước Mỹ. Ở Roswell, bang New Mexico, một bản sao của chiếc đĩa bay thậm chí còn được trưng bày tại Bảo tàng UFO Quốc tế.

Vụ án kỳ lạ này sẽ được mô phỏng lại qua một tập trong series phim truyền hình của Netflix, dự kiến ra mắt tháng 7 này. Và dưới đây là câu chuyện kỳ lại đằng sau vụ việc.

Buổi tối kỳ lạ

Tối ngày 1/9/1969, những ánh sáng kỳ lạ bất ngờ chiếu xuống thị trấn Sheffield, ở phía Nam Berkshires. Nhiều người nhìn thấy những chiếc đèn phát sáng này nói rằng chúng được gắn trên một UFO.

Theo các báo cáo của nhân chứng, chiếc UFO trong vụ việc là một chiếc máy bay hình đĩa, thực hiện những động tác nhào lộn trên bầu trời Berkshires. Không rõ chính xác hiện tượng này kéo dài bao lâu, nhưng nhiều nhân chứng của cuộc gặp gỡ UFO mô tả là họ bị mất ý thức về thời gian.

Bí ẩn UFO ghé thăm gây hoảng loạn thị trấn Mỹ - Hình 2

Năm 2015, một nhóm cư dân từng chứng kiến sự cố UFO năm 1969 đã gây quỹ để xây dựng đài kỷ niệm UFO. Ảnh: The Berkshire Edge

Berkshires là một vùng cao nguyên nông thôn ở phía Tây tiểu bang Massachusetts. Nơi đây có những vùng đất hoang rộng lớn, trở thành một điểm du lịch nổi tiếng với những người thích đi bộ đường dài và những người yêu thiên nhiên trong mùa hè. Berkshires cũng bao gồm nhiều thị trấn nhỏ, và với những sinh vật ngoài Trái đất tò mò, thì đây có thể là một địa điểm lý tưởng để ghé thăm.

Cuộc chạm trán UFO tại Berkshire dường như đủ mạnh mẽ để để lại một cảm giác khó hiểu kéo dài. Học sinh mải mê vẽ UFO trong lớp học trong khi người lớn liên tục gọi cho các đài phát thanh để giải thích những gì họ đã thấy.

"Chúng tôi có nhiều thính giả gọi đến đài vào tối hôm đó", David Isy, Tổng giám đốc Đài phát thanh địa phương WSBS, cho biết. "Lúc đó họ không biết đó là UFO, họ chỉ gọi đến đài nói rằng có chuyện gì đó kỳ lạ đã xảy ra".

Nhiều người nhìn thấy con tàu phát sáng kỳ lạ trong đêm đã cảm thấy rất hoang mang. Dường như không ai biết chính xác họ nhìn thấy gì, nhưng rõ ràng họ biết chắc đã chứng kiến thứ gì đó lạ lùng. Vụ việc kể từ đó được gọi là sự kiện UFO Berkshire 1969.

Bí ẩn UFO ghé thăm gây hoảng loạn thị trấn Mỹ - Hình 3

Lối vào thị trấn Sheffield, nơi có nhiều nhân chứng vụ UFO cư trú.

Sau đêm 1/9/1969 có khoảng 40 người báo cáo đã nhìn thấy UFO. Một số trong đó là trẻ em, và đều còn sống ở địa phương tới ngày nay.

"Trẻ em đến trường, bàn tán xôn xao về sự kiện này" - ông Robert Krol, Giám đốc Hiệp hội lịch sử Great Barrington, nói vào năm 2018 - "Một người là học trò cũ của tôi. Một là chủ cửa hàng ở địa phương có cha là cảnh sát trưởng thị trấn. Vì vậy họ là những người đáng tin cậy. Đây không phải là trò PR bản thân".

Các báo cáo của nhân chứng rất phong phú và hấp dẫn đến mức khoảng 45 năm sau, Hội lịch sử Great Barrington địa phương đã công nhận vụ chạm trán UFO Berkshire là một "vụ án vật thể ngoài Trái đất/UFO đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ".

UFO Berkshire 1969 có thật không?

Cho dù bạn có tin vào những câu chuyện do nhân chứng kể lại hay không, vụ UFO Berkshire 1969 chắc chắn là một sự kiện đáng chú ý với người dân thị trấn Sheffield.

Trong số nhiều người tuyên bố đã nhìn thấy tàu UFO hoặc ánh sáng kỳ lạ của nó, nhân chứng nổi bật nhất là Thomas Reed. Theo báo cáo của Reed, anh ta nhìn thấy chiếc UFO vào tối 1/9/1969, khi còn là một cậu bé 9 tuổi. Lúc đó cậu bé Reed ngồi trong xe ô tô với mẹ, bà và anh trai. Như Reed nhớ lại, gia đình anh đang từ nhà hàng Village on the Green trở về nhà. Đột nhiên, họ nhận thấy một khối ảnh sáng phát ra từ phía sau những tán cây tươi tốt bên con đường vắng.

Những ánh sáng kỳ lạ tiếp tục tràn ra từ phía sau lùm cây khi gia đình Reed băng qua cây cầu có mái che ở Sheffield, nhưng họ không biết điều gì đã tạo ra cảnh tượng đó.

Bí ẩn UFO ghé thăm gây hoảng loạn thị trấn Mỹ - Hình 4

Cả trẻ em và người lớn đều chứng kiến vụ UFO Berkshire năm 1969.

"Tất cả chúng tôi đều nhìn về phía đó, bởi nó là thứ ánh sáng thành vệt. Rồi nó nâng cao lên một chút. Trông giống như nó đi theo con đường đất... Ánh sáng bắt đầu tràn qua khi chúng tôi tìm cách đến gần hơn. Ánh sáng tràn vào bên trong xe, khiến chúng tôi nhìn rõ trong xe của mình".

Sau khi một luồng ánh sáng màu hổ phách nổi lên ở hai bên đường, Reed nhớ là đã được đưa tới một khu vực giống như nhà chứa máy bay, rộng hơn sân bóng đá. "Chúng tôi đã đối mặt với thứ gì đó. Nó chắc chắn không thuộc về thế giới này. Thời đó chúng ta đã có tivi đen trắng và hình ảnh mà chúng tôi thấy trên vật thể này thật không thể tin được. Có những tia sáng giống như ống huỳnh quang bên trong nhà chứa máy bay này", Reed nói.

"Hàng lang chúng tôi đã thấy có hình tròn với nút giao hình chữ Y gần như là để kiểm soát luồng giao thông. Căn phòng này có một bức tường hình cánh cung. Nó không phải là thứ bạn thấy được vào năm 1969 dù ở bất cứ đâu. Tôi không biết mình đang ở đâu, nhưng tôi biết những gì tôi thấy rất khác so với bất cứ thứ gì tôi đã từng thấy cho ngày hôm nay, 50 năm sau".

Những cái nhìn dù thoáng qua về nơi kỳ lạ này đã hằn sâu trong đầu Reed, cho đến khi cậu bé nhận ra họ đã trở lại trong xe. Bà và mẹ cậu đã đổi chỗ ngồi. Điều ngạc nhiên là nơi đó không còn nhiều ánh sáng rực rỡ nữa, Reed nói.

Bí ẩn UFO ghé thăm gây hoảng loạn thị trấn Mỹ - Hình 5

Thomas Reed (trái), người đã nhìn thấy UFO Berkshire khi mới 9 tuổi và em trai.

Reed trở thành nhân chứng có tiếng nói nhất về vụ UFO Berkshire 1969. Anh đã thuyết phục các nhân chứng khác gom tiền để dựng một đài kỷ niệm bằng bê tông bên cạnh cây cầu Sheffield nơi anh và gia đình đã thấy chiếc UFO. Sau đó, Reed còn thành lập Công viên tượng đài UFO phi lợi nhuận để duy trì lô đất nơi đặt tượng đài.

Tranh cãi ở thị trấn Sheffield

Nhưng tượng đài UFO Berkshire đã trở thành chủ đề gây căng thảng ở Sheffield trước khi nó bị dỡ bỏ vào năm 2019.

Bí ẩn UFO ghé thăm gây hoảng loạn thị trấn Mỹ - Hình 6

Một đài kỷ niệm đã được dựng lên gần cây cầu có mái che ở Sheffield, nơi người dân cho biết họ đã nhìn thấy UFO. Ảnh: Flickr

Những bất đồng giữa những người tin rằng tượng đài UFO đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử thị trấn và những người khác coi tượng đài như một vật thể chướng mắt bắt đầu sôi sục.

Năm 2019, chỉ khoảng bốn năm sau khi Reed dựng đài kỷ niệm UFO, chính quyền thị trấn đã cho dỡ bỏ nó vĩnh viễn.

Tuy vậy, vụ UFO Berkshire năm 1969 vẫn tiếp tục mê hoặc những người đam mê UFO từ khắp nơi trên thế giới. Có lẽ loạt phim truyền hình của Netflix có tên "Unsolved Mysteries" (Những bí ẩn không lời giải) sẽ đưa chúng ta đến gần hơn một chút với câu trả lời .

Câu chuyện về UFO Berkshire 1969 vượt ra ngoài Sheffield. Tại Roswell, bang New Mexico (địa điểm của một cuộc chạm trán UFO nổi tiếng khác), Bảo tàng UFO Quốc tế đã trưng bày một mô hình chiếc UFO được cho là đã ghé thăm Berkshire.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Mẹo xây dựng cực sáng tạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà cánh đàn ông nên biết 10:11Nhóm người hớt hải lao xuống ruộng khi phát hiện sinh vật 'khủng' chết người này 04:26Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Đem dây câu mà không cầm theo cần, người đàn ông lên bờ dạo 1 vòng: Bội thu! 04:43Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Chỉ cầm túi nilông đi dọc con suối ở Nhật, người đàn ông có thu hoạch 'khủng' 03:44

Tiêu điểm

Sinh con trai nhưng hôm sau biến thành con gái, người mẹ phẫn nộ với giải thích của bệnh viện
19:55:13 01/12/2021
Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán chính xác về dịch COVID-19 và cả biến thể Omicron?
14:36:23 30/11/2021
Lạnh gáy lời tiên tri lừng danh Nostradamus về năm 2022
09:50:42 01/12/2021
Cảm giác có người lẻn vào phòng ban đêm, người phụ nữ giật mình khi biết danh tính "thủ phạm"
09:41:17 01/12/2021
Khai quật mộ cổ nhà Minh, chuyên gia sững người vì kho báu bạc tỷ
19:48:47 01/12/2021
Kỳ lạ ngỗng đẻ trứng màu đen bất thường
14:42:16 30/11/2021
Bà mẹ rượt đuổi, đánh nhau dữ dội với báo hoa để cứu sống con trai 8 tuổi
14:47:29 01/12/2021
Sự thật chấn động 2 xác ướp bé gái hoàn hảo trong mộ Pharaoh Tutankhamun
14:39:42 30/11/2021
Bí ẩn xác ướp cuốn dây thừng trong ngôi mộ dưới lòng đất
14:44:57 30/11/2021
Giật mình lời giải về sự tồn tại của thế giới song song
09:44:31 01/12/2021

Thông tin đang nóng

1 nhân vật có tiếng "đi ngang" drama Khoa Pug - Johnny Đặng rồi chốt: Dính đến tiền anh em còn "đòi mạng" nhau nữa là...
07:58:23 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
Mẹ mất 2 tháng, tôi mở tủ quần áo của vợ thì giật mình thấy chiếc hộp đầy vàng, sốc hơn cả là mảnh giấy bên trong
08:52:45 02/12/2021
Park Shin Hye và chồng sắp cưới từng suýt "toang" vào năm 2019, ai dè lại có luôn động thái bất ngờ ở concert của IU
07:45:09 02/12/2021
Trương Bá Chi hỏi Vương Phi: "Tôi có thể sinh con trai cho anh ấy, cô thì sao", ngờ đâu Tạ Đình Phong bình tĩnh đáp trả 1 câu
09:32:37 02/12/2021

Tin mới nhất

Người cha tự mở phòng thí nghiệm điều chế thuốc chữa bệnh cho con trai

14:50:32 01/12/2021
Không thể tìm thấy loại thuốc mà cậu con trai 2 tuổi của mình đang rất cần, một người cha ở Trung Quốc đã tự tạo phòng thí nghiệm để điều chế loại thuốc duy trì sự sống cho con mình

Sự thật gây choáng về xác ướp được công nhận Di sản thế giới

14:43:15 01/12/2021
Xác ướp của người Chinchorro có niên đại hơn 7.000 năm tuổi. Những xác ướp lâu đời nhất thế giới này được UNESCO công nhận là Di sản thế giới

Thú vị “đồng đô la” trên cát

09:48:43 01/12/2021
Những đồng tiền xu bao giờ cũng gây được sự chú ý đặc biệt, nhất là những đồng xu cổ nằm lẩn khuất trong đất cát hay chìm sâu dưới đáy biển. 

Chủ nhân sốc phát hiện bức vẽ cũ kỹ 30 USD hóa ra là bức tranh gốc thời Phục hưng trị giá 50 triệu USD

09:59:29 30/11/2021
Bức tranh vẽ bà mẹ và một đứa trẻ mà người đàn ông mua với giá 30 USD thực ra là một tác phẩm nghệ thuật hiếm có thời Phục hưng

Cuộc sống khác lạ ở 'thủ đô gấu Bắc Cực'

09:57:28 30/11/2021
Thị trấn Churchill nhỏ bé, lạnh giá, đường vào khó khăn ở Canada được mệnh danh là thủ đô gấu Bắc Cực, là nơi hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch ưa khám phá mạo hiểm

Kỳ quặc cuộc thi phòng ngủ lộn xộn nhất ở Anh

09:50:28 30/11/2021
Cuộc thi kỳ lạ thường niên ở Anh thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh và chiến thắng năm nay thuộc về phòng ngủ của một cô bé 8 tuổi

Mộ con trai chết yểu liên tục bị đào bới kỳ lạ, bố mẹ không còn cách nào phải bật nắp quan tài rồi chứng kiến cảnh quái gở

09:16:47 29/11/2021
Xác ướp của một cậu bé 1 tuổi được tôn thờ như một vị thần sở hữu năng lực siêu nhiên, chuyện kỳ quái gì đã xảy ra?

Tiết lộ cực choáng về hậu duệ của người ngoài hành tinh

19:57:15 28/11/2021
Theo một giả thuyết, những người mang nhóm máu RH- bị hoài nghi là hậu duệ của người ngoài hành tinh

Hoa nở rộ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

13:55:40 28/11/2021
Sa mạc Atacama ở Chile, nơi khô cằn được ví như sao Hoả trên Trái Đất, bất ngờ xuất hiện nhiều khu vực có hoa nở

Kinh hãi phát hiện dây kim tuyến quấn quanh cây thông Noel là một con rắn

13:52:09 28/11/2021
Một gia đình ở Australia đã bị sốc sau khi nhìn thấy một con rắn nâu quấn trong cây thông Noel trông giống hệt sợi dây kim tuyến trang trí

Mộ cổ nổ tung, lộ ra số vàng bạc châu báu trị giá hơn 700 tỷ đồng

13:47:45 28/11/2021
Sau khi mộ cổ bị nổ tung bằng thuốc nổ, số vàng bạc châu báu lấp lánh bị chôn vùi dưới đất sâu văng ra tung tóe khiến tất cả những người có mặt sững sờ

Đi dã ngoại, phát hiện 'lâu đài kho báu' 1.700 năm vùi giữa đồng

13:44:55 28/11/2021
Một khu phức hợp biệt thự La Mã tráng lệ như một lâu đài với kho báu là một bức tranh khảm tuyệt tác, rất nhiều đồ gốm cổ... đã được phát hiện tình cờ bên dưới một cánh đồng

Mắc chứng bệnh hiếm gặp, hai chị em già hơn cả bố mẹ mình

07:15:24 28/11/2021
Keshav và Anjali Kumar, hai chị em ruột đến từ Jharkhand (Ấn Độ) mắc phải hai chứng bệnh hiếm gặp là Cutis Laxa và Progeria, khiến họ trông già đi một cách khó tin. 

Nghe âm thanh lạ từ dưới lòng đất, người công nhân ứa nước mắt khi thấy thứ được đưa lên

07:09:08 28/11/2021
Nếu không phải đoạn đường này được thi công thì không biết chuyện đau lòng gì có thể xảy ra

Chuỗi hạt trang sức lâu đời nhất thế giới 150.000 năm tuổi

20:29:47 27/11/2021
Chuỗi hạt bằng vỏ sò 150.000 năm tuổi được cho là món đồ trang sức lâu đời nhất trên thế giới

Thiết bị độc lạ theo dõi chuyển động cơ mặt chỉ điểm kẻ nói dối

20:25:05 27/11/2021
Các nhà nghiên cứu Israel phát hiện ra thiết bị giúp nhanh chóng phát hiện kẻ nói dối qua cử động trên gương mặt

Người đàn ông suýt mất cánh tay vì tưởng nhầm cá sấu thật là mô hình nhựa

14:28:18 27/11/2021
Có thể coi đây là một trong những vụ tai nạn kỳ lạ nhất trong năm, một người đàn ông đã bị cá sấu cắn trọng thương sau khi trèo xuống hồ bơi để chụp ảnh tự sướng với nó, vì nghĩ rằng đó chỉ là một mô hình nhựa. 

Người đàn ông 72 tuổi trải nghiệm 8.000 nhà hàng để tìm kiếm nơi bán đồ ăn ngon nhất

14:26:15 27/11/2021
Người đàn ông 72 tuổi đã ăn tại 8.000 nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc tại Mỹ trong hành trình tìm kiếm địa điểm bán hàng ngon nhất

Kinh ngạc loài ong kền kền ăn thịt tạo ra mật ngọt

14:22:53 27/11/2021
Khác với những loài ong dựa vào phấn hoa để lấy chất dinh dưỡng, loài ong kền kền lại ăn thịt

Thịt gà in 3D và nấu chín bằng laser

13:45:55 27/11/2021
Thịt gà nấu bằng laser giữ được độ ẩm nhiều gấp 2 lần so với thịt gà nấu truyền thống, hương vị tương tự thịt gà chế biến kiểu thông thường

Có thể bạn quan tâm

3 kiểu nhà mái Thái gác lửng, đơn giản nhưng “có võ”

Sáng tạo

10:27:06 02/12/2021
Ba kiểu nhà mái Thái này tuy đơn giản nhưng tích hợp nhiều công năng sử dụng, không gian thoáng đãng và tiết kiệm chi phí cho gia chủ. 

Cách làm gà xào mướp mềm thịt, ngọt nước, ngon miễn chê

Ẩm thực

10:24:03 02/12/2021
Nếu ngán ăn các món gà kho, gà luộc...thì hãy thử kết hợp thịt gà với rau củ để cân bằng dưỡng chất bằng các cách làm gà xào mướp tuyệt ngon dưới đây nhé

Bất ngờ với cực phẩm smartphone sở hữu chip "trâu" ra mắt tháng này 

Đồ 2-tek

10:22:52 02/12/2021
Ngay trong tháng 12 này, Xiaomi 12 series sẽ ra mắt với Snapdragon 8 Gen 1 SoC - con chip cao cấp mới được Qualcomm công bố

Mỹ lên kế hoạch thắt chặt yêu cầu xét nghiệm và cách ly đối với du khách quốc tế

Thế giới

10:22:16 02/12/2021
Mỹ sẽ sớm yêu cầu du khách quốc tế nhập cảnh vào nước này phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 một ngày trước khi khởi hành

Samsung lên kế hoạch khiến các đối thủ Trung Quốc "im lặng"

Thế giới số

10:20:02 02/12/2021
Sau sự thành công của dòng smartphone năm 2021, Samsung đang tỏ ra rất lạc quan về triển vọng của mình vào năm sau

Sơn Tùng công khai bênh vực khi Hải Tú bị mỉa mai, ngầm thừa nhận tin đồn có con?

Sao việt

10:19:26 02/12/2021
Phải chăng Chủ tịch đang ngầm xác nhận một điều gì đó?

Dương Mịch lộ ảnh quá khứ chưa gọt hàm gây sốc, liệu có phải là "thảm họa visual"?

Sao châu á

10:16:44 02/12/2021
Suốt nhiều năm làm nghề, nữ diễn viên Dương Mịch liên tục vướng nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu nhan sắc như hiện tại

Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp thượng thừa của Caudron (P2) 

Clip hay

10:14:13 02/12/2021
Frederic Caudron là một trong những tượng đài vĩ đại nhất của carom thế giới với 7 chức vô địch World Championship, 20 chức vô địch World Cup, 13 chức vô địch châu Âu

10 chi tiết ở Harry Potter dễ bị bỏ qua, thực chất có ý nghĩa quá sâu xa: Hermione thông minh không tưởng, nhà Dursley liên tục "tấu hài"!

Phim âu mỹ

10:12:43 02/12/2021
Liệu bạn có từng phát hiện ra ý nghĩa đằng sau 10 cảnh phim Harry Potter này hay không?

Bắt 2 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

Pháp luật

10:10:47 02/12/2021
Ngày 1/12, Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ hai đối tượng mang quốc tịch nước ngoài nhập cảnh trái phép rồi bỏ trốn khỏi khu vực cách ly y tế

Bé trai đi bắt cá bị cá bắt 

Hài hước

10:07:36 02/12/2021
Đi bắt cá nhưng bị cá bắt, cu cậu ngồi khóc hu hu trông thấy thương mà không nhịn được cười, tác giả video chia sẻ

3 sao Hàn "bắn ngoại ngữ" không nên hồn trên phim: Song Hye Kyo còn đỡ hơn Lee Min Ho, trùm cuối oan quá đi thôi

Phim châu á

10:05:24 02/12/2021
3 sao Hàn này đều từng bị khán giả chê bai bởi khả năng ngoại ngữ của mình