Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Sau khi nghỉ hưu, người đàn ông này đã dành hơn 1/3 cuộc đời để làm ra một điều có ý nghĩa cho đất nước.

Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.

Anand Dhawaj Negi ( AD Negi ) làm việc trong bộ phận phụ trách “Dự án Phát triển Sa mạc”, chứng kiến hàng triệu đô la bị chi tiêu mà không mang lại kết quả tích cực nào.

Video đang HOT

Bất cứ khi nào ông hỏi các nhà khoa học và quan chức tham gia dự án tại sao không có sự tiến bộ nào, câu trả lời sẽ luôn là họ thiếu công nghệ để trồng bất kỳ loại cây nào trong môi trường khắc nghiệt của sa mạc.

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn - Hình 1

Bản thân là con trai của một nông dân, Negi cảm thấy mệt mỏi với những lý do bào chữa và đã xin nghỉ việc vào năm 1999 để tự khắc phục vấn đề này.

Đến năm 2003, ông tập trung toàn bộ sức lực để tạo ra một ốc đảo trong sa mạc.

Là người ở làng Sunam ở Kinnaur, Negi đã tự mình biến một vùng đất cằn cỗi ở sa mạc khô cằn Himachal Pradesh thành một ốc đảo xanh chỉ để cho mọi người, đặc biệt là những người nông dân đang gặp khó khăn trong khu vực thấy mọi thứ đều có thể làm được.

Nỗ lực đầu tiên của Negi đã thất bại, vì những hạt giống ông gieo không có đủ nước, đây chính là thử thách đầu tiên.

Ông đã nghĩ ra cách trồng cây theo đường viền, xới đất dốc dọc theo độ cao để tiết kiệm nước mưa và giảm xói mòn đất, đồng thời làm việc với cộng đồng địa phương để tạo ra các kênh tưới tiêu dẫn nước từ các sông băng cách đó khoảng 25km.

Sau khi chứng kiến sự tiến bộ của ông, bộ phận thủy lợi khu vực cũng bắt đầu hợp tác.

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn - Hình 2

Nhưng nước chỉ là một trong những thách thức do sa mạc khô cằn đặt ra. Đất cát thiếu chất dinh dưỡng để duy trì sự sống của cây cối tại đây.

Vì vậy, ông bắt đầu xây dựng một trang trại với 300 con dê Chigu, lấy phân của chúng trộn vào đất để tăng hàm lượng nitơ trong đất một cách hiệu quả.

Khi lần đầu tiên bắt đầu công việc của mình ở Himachal Pradesh, Negi đã dành toàn bộ số tiền của mình để thử nghiệm sự kết hợp khác nhau giữa các kỹ thuật canh tác địa phương với các phương pháp canh tác khoa học.

Đó là một quá trình tốn nhiều công sức, nhưng theo thời gian, tỷ lệ cây chết từ khoảng 85% giảm xuống còn 1%.

Sau khi chứng minh rằng, các loại cây có giá trị như đậu tây, khoai tây, đậu xanh, táo và mơ có thể trồng được ngay cả trong môi trường sa mạc khắc nghiệt, Negi bắt đầu tập trung vào một số loại cây khác, vì ông coi chúng là yếu tố cần thiết để chống lại biến đổi khí hậu trong khu vực.

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn - Hình 3

“Ưu tiên hàng đầu của tôi ở đây là trồng rừng. Đối với cây ăn quả và các loại cây trồng khác trong đó có đậu xanh, tôi trồng chỉ nhằm mục đích để bà con nhân rộng”, ông nói.

Chỉ với sự giúp đỡ của 2 tình nguyện viên, Negi đã biến một vùng sa mạc khô cằn hơn 90ha thành một ốc đảo xanh, thu hút sự chú ý của người dân địa phương và các nhà khoa học.

Mọi người từ xa đến để chứng kiến điều kỳ diệu ngoài đời thực này, một số đến mua phân bón tự nhiên của Negi về trồng trọt, những người khác mang theo gia súc của họ để ăn cỏ, vì nó được coi là loại thức ăn gia súc tốt nhất trong vùng.

Đáng buồn thay, Anand Dhawaj Negi, người chữa bệnh cho sa mạc, đã qua đời vào tháng trước ở tuổi 74, sau khi bị đột quỵ.

Ông sẽ được nhớ đến như một anh hùng địa phương và ốc đảo xanh này sẽ được bảo tồn như một lời nhắc nhở rằng không gì là không thể.

Gia đình của Negi dự định tiếp tục công việc của ông, nhưng đã yêu cầu chính phủ chịu trách nhiệm về ốc đảo và giúp đỡ trong việc bảo tồn ốc đảo.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất

Trên hành tinh xinh đẹp này còn có rất nhiều điểm đến đáng kinh ngạc mà không nhiều du khách biết đến.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 1

Ẩn mình dưới lòng đất, "Hidden Beach" thuộc quần đảo Marieta, Mexico là một bãi biển bí mật mà du khách chỉ có thể đến nơi bằng cách bơi hoặc chèo thuyền kayak qua một đường hầm dẫn nước dài.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 2

Huacachina là một ốc đảo trên sa mạc nằm ở phía nam thủ đô Lima, Peru. Nơi đây đã từng là điểm nghỉ dưỡng phổ biến của tầng lớp thượng lưu ở thành phố Ica gần đó.Ngày nay, ốc đảo nhỏ bé này thu hút rất đông khách du lịch.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 3

Du kháchghé thăm Blagaj, một ngôi làng ở Bosnia và Herzegovina, sẽ kinh ngạc trước khung cảnh tuyệt vĩ của Blagaj Tekke - một tu viện được xây dựng cho các giáo phái Dervish.Tekke Blagaj mở cửa phục vụ du khách quanh năm với view tuyệt đẹp nhìn ra sông Buna.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 4

Hồ Hillier ở Australia có nước màu hồng quanh năm, ngay cả khi đóng chai. Nguyên nhân của màu sắc vẫn còn là một ẩn số, trong đó, một số người cho rằng màu hồng bắt nguồn từ hàm lượng muối cao kết hợp với sự hiện diện của một loài vi khuẩn màu hồng.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 5

Khe nứtSilfra, nằm trong Công viên quốc gia ingvellir, Iceland là một trong những thắng cảnh "độc nhất vô nhị" trên thế giới, nơi du khách có thể bơi giữa hai châu lục Bắc Mỹ và châu Âu.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 6

Trong những năm 1600, Isola Bella từ một hòn đảo toàn đất đá giữa hồ Maggiore, Italy đã được cải tạo thành không gian nghỉ dưỡng với các dinh thự cùng những vườn hoa rực rỡ.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 7

Malta Popeye Village là một địa điểm du lịch chính ở Malta, được xem như một bảo tàng ngoài trời, một công viên giải trí phục vụ cho trẻ em và gia đình.Người ta đã sắp xếp tất cả các loại gỗ nhập khẩu lại với nhau để xây dựng ngôi làng. Thêm vào đó là 8 tấn đinh và 2.000 lít sơn được sử dụng trong quá trình xây dựng.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 8

Cánh đồng đỏ Dongchuan nằm về phía Tây Nam của thành phố Côn Minh là một trongnhững thắng cảnh tuyệt đẹp ở Trung Quốc. Nguyên nhân chính gây ra màu đất đỏ là do khí hậu cận nhiệt đới của khu vực này. Vào khoảng tháng 5 - 6 hoặc tháng 9 - 11, bao phủ trên mặt đất là nhiều loại cây rực rỡ sắc màu.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 9

The Door to Hell - cánh cửa địa ngục là tên gọi của một mỏ khí thiên nhiên ở Derweze, tỉnh Ahal, Turkmenistan.Đây là một trong những mỏ khí có trữ lượng lớn nhất trên thế giới và điều thú vị là nó vẫn bốc cháy không ngừng từ khi bị đốt cách đây hơn 40 năm.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 10

Đảo Flores, nằm ở điểm cực tây của quần đảo Azores ngoài khơi bờ biển thuộc Bồ Đào Nha có tên gọi bắt nguồn từ những khóm hoa dại bung nở trên đó. Đảo cũng có suối nước nóng tự nhiên và hồ bơi cho du khách.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 11

Giola là một hồ bơi tự nhiên ở Astris, Hy Lạp. Du khách sẽ phải đi bộ một đoạn đường để tới nơi, và phần thưởng dành cho họ là một hồ nướctrong vắt, thỏa sức bơi lội.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 12

Las Lajas Sanctuary là một nhà thờ ở Colombia, được xây dựng theo phong cách Gothic ở độ cao 100 mét, ẩn mình trong các hẻm núi thuộc sông Guaitara. Nhà thờ được kết nối với phía đối diện của hẻm núi bằng một cây cầu.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 13

Vào mùa mưa, công viên quốc gia Lencois Maranhenses ở Maranhão, Brazil, sẽ mang đến một cảnh tượng không thể nào quên. Với lượng mưa lên tới 47 inches mỗi năm, hàng nghìn hồ nước được tạo thành giữa các đụn cát khổng lồ.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 14

Hồ Semuc Champey ở Guatemalalà chốn thiên đường cho những ai đang tìm kiếm những làn nước màu ngọc lam ẩn giữa rừng cây tươi tốt. Nơi đây có một loạt các hồ nước mát tự nhiên cho du khách thỏa thích bơi lội.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 15

Nổi tiếng với những ngôi nhà nằm dưới tảng đá khổng lồ, thị trấn Setenil de las Bodegas ở tỉnh Cadiz là một trong những điểm đến hút khách bên cạnh những cung đường du lịch truyền thống ở Tây Ban Nha.Khu vực này có đầy đủ các quán bar, nhà hàng, nhiều đặc sản phong phú.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất - Hình 16

Namaqualand - sa mạc cằn cỗi trải dài hơn 600 dặm tại Namibia và Nam Phi vào mùa xuân lại được phủ lên bởi một thảm hoa dại màu cam và trắng, tạo nên một trong những thắng cảnh siêu thực nhất trên thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngắm nhìn vẻ đẹp mê hoặc của hồ Plitvice, Croatia
23:47:27 25/07/2021
Nhộn nhịp bến Bình Đông
23:46:20 25/07/2021
Khám phá và chiêm ngưỡng những tàn tích cổ đại trên thế giới (Phần 1)
08:08:29 26/07/2021
Ben Affleck đưa Jennifer Lopez đi nghỉ trên du thuyền siêu "khủng"
17:20:29 27/07/2021
UNESCO ghi danh thêm 4 địa danh vào danh sách Di sản thế giới
08:12:02 27/07/2021
Bắc Giang: Nói không với phụ gia, đặc sản Thổ Hà hút khách gần xa
13:11:28 27/07/2021
Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua
08:12:06 27/07/2021
Trải nghiệm ở suối nước nóng Triêm Đức
08:08:24 26/07/2021
Chuyện chưa kể về bí mật sau những bức tượng trên đỉnh núi cao 1,5 ngàn mét
13:05:44 27/07/2021
Cận cảnh 2 khách sạn của Sun Group được báo Mỹ gợi ý khi đến Hà Nội, Phú Quốc
18:43:19 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Toàn bộ khuyết điểm nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba bị phơi bày trên sóng truyền hình
17:47:32 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi
17:51:07 27/07/2021

Tin mới nhất

Travel blogger gợi ý 5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch

22:20:40 27/07/2021
Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay, Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình, có biệt danh Dế Mèn Du Ký thường nhận được các thắc mắc từ người xem video cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt N...

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch

22:09:44 27/07/2021
Hàng trăm tấn rau củ, hàng nghìn bữa cơm và nhiều việc ý nghĩa khác được các travel blogger sẻ chia đến bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa Sài Gòn...

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục

22:09:00 27/07/2021
Hãy cùng Luhanhvietnam điểm danh những con đường đèo đẹp ở Hà Giang khiến cho bất cứ phượt thủ nào cũng mong muốn một lần được chinh phục.

3 ảnh du lịch chụp bằng iPhone đẹp nhất 2021

21:54:27 27/07/2021
Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone được tổ chức từ năm 2007 để tôn vinh sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia. Những tác phẩm đạt giải cao thường thể hiện biểu cảm đau buồn, sự cô lập, niềm hy vọng và vẻ đẹp.

Những điều tiếp viên hàng không 'soi' khi lên máy bay

21:52:53 27/07/2021
Phi hành đoàn thường dành hàng trăm giờ trên máy bay mỗi năm. Do đó, họ học cách chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất về nơi họ làm việc, cũng như hành khách trên các chặng bay.

Hướng dẫn du lịch đến xứ sở băng giá Cáp Nhĩ Tân

21:51:10 27/07/2021
Du lịch Cáp Nhĩ Tân tuyệt vời nhất khi đi vào mùa đông là lúc diễn ra lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới, thế nhưng thành phố này không chỉ có băng tuyết...

Mục sở thị các thị trấn cổ ở Mỹ đẹp như họa

21:49:28 27/07/2021
Nhắc đến Mỹ người ta sẽ nghĩ ngay đến sự hiện đại, sôi động và xa hoa nhưng ít ai biết rằng trong những thành phố nhộn nhịp ấy vẫn có những thị trấn cổ kính và bình yên tựa như trong cổ tích làm say lòng người.

Khám phá nước Mỹ: Cách tận hưởng 4 mùa sôi động khi du lịch Pittsburgh

19:47:28 27/07/2021
Bạn có thể lựa chọn du lịch Pittsburgh trong 4 mùa: mùa hè nóng ẩm, sau đó là mùa đông băng giá, mùa xuân của thiên nhiên cây cỏ và mùa thu yên bình vùng nông thôn.

Miền quê bình yên, mộc mạc ở Thái Lan

17:38:57 27/07/2021
Con đường quốc lộ chia làng thành hai nửa: bên này là làng xóm lâu đời, nhà cửa khang trang, một ngôi chợ khá lớn bán đủ mọi thứ, quanh đó là đoạn phố ngắn cũng có tiệm áo cưới, bán bia rượu, cà phê, sửa điện thoại...

Avana Retreat- bức họa giữa núi rừng Tây Bắc

15:11:09 27/07/2021
Không giống một khu nghỉ dưỡng thông thường, Avana Retreat là một resort khác biệt, hướng đến phát triển du lịch bền vững. Ông Vũ Huy, CEO Avana Retreat dành cho nơi này rất nhiều tâm huyết, niềm đam mê với du lịch để tạo nên sự khác bi...

Trà Sư - Mượt mà mùa nước nổi

15:10:15 27/07/2021
Rừng tràm Trà Sư thuộc xã Văn Giáo của huyện Tịnh Biên (An Giang) là một trong những khu rừng tràm đẹp nhất miền Tây từ lâu đã trở thành điểm hẹn không thể bỏ qua của biết bao du khách xa gần người đi nao nức, kẻ về vấn vương.

Khám phá núi Mắt Thần - ngọn núi độc nhất vô nhị ở Việt Nam

15:05:11 27/07/2021
Núi Mắt Thần - cái tên gợi nên bao sự kỳ bí, huyền ảo này được đặt cho một ngọn núi nằm trong thung lũng xóm Bản Danh, xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp!

15:03:52 27/07/2021
Từ đầu tháng Ba, nước tại hồ EaKao bắt đầu thu mình lại. Dọc bờ hồ để lộ ra nhiều bãi cỏ xanh mướt. Nơi đây là địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm bình minh và săn ảnh hoàng hôn ở Buôn Mê Thuột.

Khám phá Mẫu Sơn

15:01:01 27/07/2021
Đường đến di tích, từ thành phố Lạng Sơn theo quốc lộ 4B (Lạng Sơn - Đình Lập) đến Km 15 rẽ trái, đi khoảng 15km đèo dốc quanh co thì đến Khu du lịch Mẫu Sơn.

Top 6 hồ nước trên miệng núi lửa đẹp nhất thế giới

14:58:41 27/07/2021
Được hình thành trên miệng núi lửa, các hồ nước dưới đây gây ấn tượng với nhiều du khách bởi vẻ đẹp độc nhất vô nhị và hiếm có trên thế giới.

Khách sạn ở Hà Nội của KTS 'phù thuỷ' Bensley lên báo Mỹ

14:55:02 27/07/2021
Capella Hanoi toạ lạc tại phố Lê Phụng Hiểu, cách Nhà hát lớn vài bước chân. Đây là công trình tôn vinh nghệ thuật opera, tái hiện một khách sạn cổ điển ở thời hoàng kim của nghệ thuật opera và giao hưởng thính phòng.

Khám phá vẻ đẹp kỳ lạ tại "viên ngọc quý" của nước Mỹ

14:53:49 27/07/2021
Thung lũng Shenandoah, Virginia là một viên ngọc quý của nước Mỹ với công viên đẹp như tranh vẽ cùng các thác nước lung linh, cảnh quan như hớp hồn du khách.

Khách du lịch bị mê hoặc bởi bí mật của bộ lạc “Những người nói chuyện bằng mật mã Navajo” nổi tiếng

13:04:40 27/07/2021
Từng có 29 thổ dân Navajo gia nhập lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ. Họ sử dụng chính ngôn ngữ của bộ lạc mình để tạo ra một loại mật mã phục vụ trên chiến tuyến, mà sau này đã được chứng minh là không thể phá vỡ trong thời Thế chiến 2.

Chàng trai Bắc Giang say mê quảng bá hình ảnh du lịch quê hương

11:00:54 27/07/2021
Với niềm đam mê nhiếp ảnh và yêu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh, chàng trai trẻ Nguyễn Kế đã dành phần lớn thời gian rảnh rỗi và công sức để ghi lại những hình ảnh đẹp của quê hương.

Khách du lịch với khám phá 9 “hồ không đáy” huyền bí trên sa mạc New Mexico

11:00:11 27/07/2021
Vườn Quốc gia Hồ không đáy là ốc đảo rộng hơn 5.600m vuông, ẩn mình trong sa mạc thuộc bang New Mexico của nước Mỹ. Đây là một điểm đến du lịch hấp dẫn với 9 hồ không đáy bí ẩn và Mecca dưới nước có một không hai.

UNESCO đưa 3 địa danh châu Á vào danh sách Di sản thế giới

10:15:41 27/07/2021
Ủy ban Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ngày 25-7 đã ghi danh thêm 3 địa điểm nổi tiếng ở châu Á vào danh sách Di sản thế giới.

Loạt điểm đến sở hữu vẻ đẹp siêu thực ở Mỹ khiến 'tín đồ xê dịch' trầm trồ

10:15:36 27/07/2021
Mỹ được tạo hóa ban tặng rất nhiều danh tham thắng cảnh đẹp, trong đó có nhiều điểm đến mang vẻ đẹp siêu thực khiến du khách ngỡ ngàng chẳng nỡ rời bước.

Hình ảnh phố cổ Hội An vắng lặng ngày đầu giãn cách

10:15:31 27/07/2021
Quán sá đều đóng cửa, đường phố vắng người. Một vài người ra đường mua hàng thực phẩm thiết yếu đều tuân thủ đeo khẩu trang, thông điệp 5K.

Tận mục 4 con sông đẹp tại các di sản thế giới ở Việt Nam

10:15:27 27/07/2021
Theo trang thông tin Quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc chính là 3 hang xuyên qua lòng núi, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Đây đều là những hang động xuyên thủy, được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng xuyên qua núi mà tạo thành han...

5 địa điểm ở châu Âu và châu Á vừa được ghi danh Di sản văn hóa thế giới

10:15:21 27/07/2021
Theo thông tin từ UNESCO, 5 địa điểm ở châu Âu và 1 địa điểm ở châu Á vừa được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản Thế giới, trong đó có một di sản đa quốc gia, là 11 thị trấn liên quan đến suối khoáng nóng thuộc 7 nước châu Âu.

Lý do Phú Quốc vào top 100 điểm đến tuyệt nhất của Time

10:15:15 27/07/2021
Lần đầu vào top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021 của tạp chí Time, Phú Quốc đã thể hiện sức hút với vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, những quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp, cùng khả năng thích ứng tốt giữa dịch Covid-19...

Có thể bạn quan tâm

Lan truyền clip Ngô Kiến Huy và Phạm Quỳnh Anh 'kể xấu' Sơn Tùng MTP

Nhạc việt

23:49:26 27/07/2021
Sơn Tùng M-TP là ca sĩ trẻ nổi tiếng, người mang đến luồng gió mới cho Vbiz với phong cách mới lạ. Sản phẩm nào của Sơn Tùng M-TP mới ra lò cũng nổi như cồn và được khán giả yêu thích.

Chuyên gia nhận định đại dịch tại Anh có thể kết thúc trong vài tháng tới

Thế giới

23:49:17 27/07/2021
Nhà dịch tễ học Neil Ferguson thuộc trường Đại học Imperial của Anh ngày 27/7 cho rằng đại dịch COVID-19 tại nước này có thể sẽ kết thúc trong vòng vài tháng tới vì vaccine phát huy tác dụng giúp giảm đáng kể nguy cơ nhập viện và tử von...

Chủ rụng rời khi thấy Husky lúc giữa đêm 

Hài hước

23:43:17 27/07/2021
Trong đêm tối, gương mặt của Husky như thể đang cười khiến gia chủ một phen hú vía.

Cà phê ca nhạc Ruby vẫn đón khách bất chấp lệnh cấm

Pháp luật

23:42:14 27/07/2021
Khoảng 22h30 ngày 25/7, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội kiểm tra hành chính phát hiện cơ sở kinh doanh cà phê ca nhạc Ruby, địa chỉ thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập (huyện Mê Linh) tổ chức cho khách vào hát tại 2 phòng với tổng số 12 khách đang hát...

Mục tiêu chuyển nhượng tiếp theo của MU sau Varane

Bóng đá thế giới

23:40:43 27/07/2021
Ưu tiên chuyển nhượng tiếp theo của Manchester United sau khi hoàn tất thương vụ Raphael Varane là vị trí tiền vệ trung tâm.

Batman của Ben Affleck xuất hiện trong ‘The Flash’

Hậu trường phim

23:40:37 27/07/2021
Hình ảnh trên phim trường The Flash cho thấy phiên bản Batman của Ben Affleck xuất hiện khi di chuyển trên chiếc Batcycle.

Bí thư Hà Nội: Nghiên cứu triển khai phiếu đi chợ trên toàn thành phố

Đời sống

23:40:21 27/07/2021
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu ngành công thương nghiên cứu ngay một mẫu phiếu đi chợ chung, áp dụng trên toàn địa bàn thành phố.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Thế giới số

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

ZTE ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, giá từ 7.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:31:40 27/07/2021
ZTE Axon 30 5G là chiếc smartphone tiếp theo của ZTE trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng camera selfie vượt trội hơn.

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

Phim âu mỹ

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sau 3 tuần bạn thân Phạm Đức Long qua đời, Trà Ngọc Hằng và Cao Thái Hà nghẹn ngào: 'Nhớ thằng quỷ này quá!'

Sao việt

23:26:01 27/07/2021
Trên trang cá nhân, Trà Ngọc Hằng đã chia sẻ hình ảnh con gái cưng chụp cùng Phạm Đức Long.

Không có tên trong danh sách đội tuyển: Nỗi buồn của 'song Mạnh'

Bóng đá việt nam

23:20:32 27/07/2021
Trong khi Đỗ Duy Mạnh của CLB Hà Nội tiếp tục được triệu tập thì 2 ngôi sao tên Mạnh khác, đó là Trần Nguyên Mạnh của Viettel và Phạm Xuân Mạnh của SLNA lại bị thầy Park bỏ rơi.

Đồng Nai: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

Sự kiện nóng

23:14:26 27/07/2021
Đồng Nai yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường sau 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Siêu mẫu Paulina Porizkova lẻ bóng trên thảm đỏ hậu chia tay bạn trai

Sao âu mỹ

23:06:50 27/07/2021
Siêu mẫu 56 tuổi tham dự buổi ra mắt Stillwater tại Nhà hát Hoa hồng ở Trung tâm Lincoln trong trang phục đơn giản.

Cô gái bóc vỏ quả mít "ngon lành" như lột vỏ quả bơ chín trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, hoá ra bí kíp nằm ở đây!

Netizen

23:03:03 27/07/2021
Quả mít được tách từng lớp y hệt như một quả xoài chín khổng lồ, trước sự ngỡ ngàng của dân mạng, ai nấy đều thắc mắc và đưa ra suy luận của mình.