Người đàn ông Ấn Độ loại bỏ COVID-19 bằng cách…viết sai chính tả

Các nhà khoa học trên thế giới đang phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS -CoV-2 suốt gần 2 năm qua, nhưng một người đàn ông Ấn Độ tin rằng sự thay đổi về chính tả sẽ loại bỏ được dịch bệnh này.

Người đàn ông Ấn Độ loại bỏ COVID-19 bằng cách...viết sai chính tả - Hình 1
Người đàn ông Ấn Độ đã đổi cách gọi COVID-19 thành “ Caronaa ” và “Covviyd-19″. Ảnh: Twitter

Theo trang Oddity Central (Anh), ở Ấn Độ, nhiều người dân có niềm tin tuyệt đối vào sức mạnh của những lời cầu nguyện và cả những điều mê tín. Thậm chí, một số người còn tin chắc rằng họ đủ mạnh để đánh bại bất kỳ mối nguy hiểm nào, ngay cả loại virus SARS -CoV-2 nguy hiểm.

SV Annandd Rao – một người chuyên viết tốc ký và tin vào sức mạnh của thần số học, sống tại quận Ananthapuram, bang Andrash Pradesh, Ấn Độ – tin rằng chỉ cần đánh vần sai từ “ COVID-19 ″ và “Corona” cũng có thể loại bỏ dịch bệnh không chỉ ở quê hương ông mà còn trên toàn thế giới .

“Cái tên hiện tại Corona đang trở thành cơn ác mộng, gây ra sự tàn phá không thể tưởng tượng được cho toàn thế giới . Nếu chúng ta viết sai chính tả, nó sẽ tạo ra một luồng khí dẫn đến sự biến mất hoàn toàn của virus. Những lợi ích tương tự có thể đạt được bằng cách thay đổi cách viết của COVID-19 thành COVVIYD-19″, Annandd nói. Người đàn ông này còn thêm cả chữ “n” và “d” vào tên của mình để cầu may mắn.

Một cư dân mạng đã đăng tải câu chuyện về cách Annandd thay đổi cách viết của từ “COVID-19″ và “Corona” để loại bỏ dịch bệnh trên mạng xã hội Twitter . Theo đó, người này đã cố tình viết sai chính tả thành “ Caronaa ” và ” COVVIYD-19″.

“Nếu bạn sử dụng cách viết đã thay đổi là ‘ Caronaa ’ và ‘COVVIYD-19′ và dán chúng ở cửa, những nơi công cộng hoặc treo biểu ngữ, Caronaa sẽ không chỉ biến mất khỏi quận Ananthapuram mà còn biến mất trên toàn thế giới . Xin đảm bảo những dòng chữ này có chứa sức mạnh thần thánh của thần số học”, bài đăng cho biết.

Câu chuyện hài hước này sau đó đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội . Bài đăng cũng được nhiều cư dân mạng chia sẻ và hầu hết đều cho rằng đây là điều không thể thành hiện thực. Một số cư dân mạng cũng đề xuất thêm những ý tưởng thú vị khác.

“Hãy thay đổi cách viết của tất cả các chính trị gia để xem nó có mang lại may mắn cho đất nước chúng ta không,” một người bình luận.

Ấn Độ đau đầu với bài toán nCoV 'né vaccine'

Ba tuần sau khi tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19, Pallava Bagla bắt đầu bị sốt cao, đau họng và cảm thấy người vô cùng khó chịu.

Ngày 22/4, Bagla, 58 tuổi, một phóng viên khoa học ở thủ đô New Delhi, có kết quả dương tính với nCoV. Bốn ngày sau, ảnh chụp lồng ngực cho thấy phổi của ông chuyển sang màu trắng, dấu hiệu cho thấy bị nhiễm trùng. Sáu ngày sau khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện, Bagla được cho nhập viện khi cơn sốt kéo dài không dứt.

Tại Viện khoa học Y tế Ấn Độ, bác sĩ làm xét nghiệm máu và tiêm thuốc steroid cho ông. Đường huyết của ông tăng vọt do mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, may mắn nồng độ oxy của ông không bị giảm xuống mức nguy hiểm.

Trước khi xuất viện sau 8 ngày điều trị, Balga được bác sĩ cho xem ảnh chụp phổi một bệnh nhân nam bằng tuổi ông, mắc Covid-19, bị tiểu đường nhưng chưa tiêm chủng.

"Có sự khác biệt rõ ràng. Bác sĩ nói rằng nếu tôi chưa tiêm vaccine, tôi có thể đã chết trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tiêm phòng kịp thời và đầy đủ đã cứu sống tôi", ông nói.

Ấn Độ đau đầu với bài toán nCoV né vaccine - Hình 1

Một bệnh nhân Covid-19 được đưa vào viện điều trị tại Ahmedabad, Ấn Độ hôm 19/4. Ảnh: Reuters.

Mặc dù Ấn Độ mới tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 2,5% trong số 1,3 tỷ người, các ca virus "né vaccine", tức bị nhiễm nCoV hai tuần sau khi tiêm đủ hai mũi, dường như đang tăng lên, trong đó có nhiều nhân viên y tế.

Các nhà khoa học đã lấy mẫu sinh phẩm của Balga để giải trình tự gene loại virus mà ông đã nhiễm. Mục đích của họ là tìm đáp án cho một câu hỏi khiến các nhà khoa học đau đầu: liệu vaccine hiện có của họ có đủ bảo vệ mọi người trước các biến thể mới dễ lây truyền hơn của nCoV?

Vaccine có hiệu quả ngăn ngừa Covid-19 là điều không thể chối cãi. Mặc dù chúng không ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng, chúng vẫn bảo vệ mọi người khỏi nguy cơ mắc các triệu chứng nặng hoặc tử vong của những biến thể nguy hiểm nhất. Do đó, việc các trường hợp bị nhiễm sau khi tiêm chủng không phải là điều quá bất ngờ.

Trong số 95 triệu người được tiêm chủng đầy đủ ở Mỹ tính tới ngày 26/4, hơn 9.000 người vẫn bị nhiễm nCoV, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC). 835 người (khoảng 9%) phải nhập viện điều trị và 132 người (1%) tử vong. Gần 1/3 số bệnh nhân nhập viện và 15% số ca tử vong được báo cáo "không có triệu chứng hoặc không liên quan tới Covid-19".

Nhưng dữ liệu này ở Ấn Độ vẫn còn chắp vá do nguồn thu thập hạn chế. Nhiều báo cáo cho thấy số ca nhiễm sau khi tiêm chủng đang tăng lên, trong đó một lượng lớn là nhân viên y tế, và thậm chí có một số ca tử vong. Tuy nhiên, câu hỏi là liệu Covid-19 có phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới những cái chết đó hay không.

Dữ liệu chính thức cho biết có 2-4 người trong 10.000 người tiêm chủng ở Ấn Độ bị nhiễm nCoV. Nhưng dữ liệu này có vẻ không đầy đủ, bởi trong ba tháng qua, những người làm xét nghiệm không được hỏi đã tiêm vaccine hay chưa.

Các dữ liệu từ bệnh viện cũng khá hỗn loạn. Bác sĩ Vincent Rajkumar, làm việc tại phòng khám Mayo ở Mỹ, cho biết đã nói chuyện với nhân viên hai bệnh viện công lớn ở Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ, và phát hiện một phần nhỏ y bác sĩ được tiêm chủng vẫn bị nhiễm nCoV. "Một vài người đã phục hồi nhanh chóng", ông nói.

60% bác sĩ trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Lok Nayak Jai Prakash Narayan (LNJP), bệnh viện lớn nhất ở New Delhi, đã bị nhiễm dù tiêm chủng đầy đủ, nhưng không ai phải nhập viện, Farah Husain, một chuyên gia chăm sóc đặc biệt, nói. "Một số thành viên trong gia đình họ bị nhiễm bệnh và phải nhập viện", cô nói thêm.

Một nghiên cứu khác tại Fortis C-DOC, bệnh viện ở New Delhi, cho thấy 15 trong 113 nhân viên y tế nhiễm nCoV hai tuần sau khi tiêm mũi vaccine thứ hai. 14 trường hợp nhẹ và chỉ một trường hợp phải nhập viện.

"Chúng tôi đang thấy nhiều trường hợp nhân viên y tế nhiễm nCoV sau khi tiêm vaccine. Nhưng hầu hết họ đều có triệu chứng nhẹ. Vaccine đã giúp chặn nguy cơ nhiễm trùng nặng", bác sĩ Anoop Misra, đồng tác giả của nghiên cứu, cho hay.

Kết quả một nghiên cứu khác ở bang Kerala chỉ ra hai trong 6 nhân viên y tế nhiễm nCoV dù tiêm đủ hai liều vaccine bị nhiễm biến chủng có khả năng né tránh hệ miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, không có trường hợp nào xuất hiện triệu chứng bệnh nặng, theo bác sĩ Vinod Scaria, một nhà di truyền học hàng đầu và là tác giả nghiên cứu.

Các nhà khoa học cho rằng Ấn Độ cần thêm nhiều dữ liệu để kiểm tra tỷ lệ né vaccine trong dân số và tìm hiểu cách thức hoạt động của vaccine.

"Câu hỏi mà mọi người đang đặt ra nhiều nhất là liệu có đúng một lượng lớn người bị tái nhiễm sau khi tiêm vaccine hay không", bác sĩ Shahid Jameel, một nhà virus học, nói. "Những thông tin chưa được kiểm chứng như vậy khiến nhiều người muốn tiêm chủng phải lo lắng".

Ấn Độ đau đầu với bài toán nCoV né vaccine - Hình 2

Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine tại một bệnh viện ở New Delhi đầu tháng này. Ảnh: NYTimes.

Nỗi lo lắng lớn hơn là tỷ lệ tiêm chủng hàng ngày ở Ấn Độ đang lao dốc và khả năng miễn dịch cộng đồng còn là điều rất xa vời. Ngoài ra, việc chần chừ tiêm vaccine có thể khiến tình hình tồi tệ hơn.

Giới chuyên gia lo ngại rằng đợt bùng phát thứ hai không thể kiểm soát sẽ tạo điều kiện cho virus đột biến nhiều hơn và có khả năng thoát lớp bảo vệ của vaccine dễ dàng hơn. Họ nhận định việc giải trình tự gene để theo dõi đột biến của virus vẫn là chìa khóa để chuẩn bị ứng phó với những đợt bùng phát trong tương lai.

Các nhà khoa học nói rằng vaccine vẫn là biện pháp hiệu quả để chống lại các nguy cơ nhiễm bệnh nặng và phải nhập viện. Nhưng do người tiêm đầy đủ vaccine vẫn có nguy cơ tái nhiễm và lây bệnh cho người khác, họ cho rằng không nên bỏ các biện pháp hạn chế, như đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người và làm việc trong các không gian kém thông thoáng trong thời gian tới.

"Vaccine hiệu quả. Nhưng chúng không cho phép bạn có thể liều lĩnh và lơ là cảnh giác. Bạn vẫn phải rất thận trọng", Balga nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'00:31Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Biden tặng Putin kính râm02:1420 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:14Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/701:04

Tiêu điểm

CHẤN ĐỘNG: Phanh phui vụ 16 cảnh sát quấy rối tình dục đồng nghiệp từng bị ngó lơ
09:15:57 23/06/2021
Trung Quốc không có quyền cấm đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam
20:44:53 22/06/2021
Do tiêm vắc xin COVID-19, các biến thể mới nguy hiểm xuất hiện?
12:55:45 22/06/2021
Vấn đề "đau đầu" ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
18:44:36 22/06/2021
Phản ứng của Triều Tiên về đề xuất đàm phán của Mỹ
05:39:09 23/06/2021
Dân Nam Phi vỡ mộng vì lầm tưởng thạch anh rẻ tiền là kim cương
05:21:07 23/06/2021
Nga trải qua ngày chết chóc kỷ lục do Covid-19 bùng phát trở lại
11:31:35 23/06/2021
Bệnh nhân nằm hành lang bệnh viện, ông Putin cảnh báo dịch Covid-19 ở Nga
08:25:23 22/06/2021
Mỹ cảnh báo Trung Quốc sẽ bị cô lập nếu không hợp tác điều tra nguồn gốc COVID-19
08:46:42 22/06/2021
Lý do vợ chồng Hoàng tử William "ngại" trò chuyện với em trai Harry
19:25:55 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Nhóc tỳ nhà Hà Hồ tỏa "vitamin vui vẻ", nhìn thôi cũng đủ hạnh phúc
18:04:24 23/06/2021
Cuộc sống kín tiếng, ít người biết của con trai út nghệ sĩ Lê Giang
17:30:48 23/06/2021
Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
TP HCM bắt đầu khai báo y tế điện tử toàn dân từ ngày mai
17:35:25 23/06/2021

Tin mới nhất

Căng thẳng phủ mờ triển vọng thượng đỉnh Mỹ - Trung

23:48:41 23/06/2021
Quan hệ Mỹ - Trung hiện nay được cho là quá căng thẳng, không thuận lợi để lãnh đạo hai nước hội đàm, dù Washington để ngỏ khả năng này.

Lĩnh 30 năm tù vì tra tấn người giúp việc tới chết

23:46:07 23/06/2021
Gaiyathiri Murugayan bị tuyên án 30 năm tù vì ngược đãi và tra tấn người giúp việc Myanmar tới chết.

Làn sóng đóng cửa các trung tâm tiêm chủng Mỹ

23:43:59 23/06/2021
Hàng loạt trung tâm tiêm chủng Covid-19 lớn đang lần lượt đóng cửa trên các bang của Mỹ vì không còn người đến, dù tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt mục tiêu.

Thủ tướng Đức tiêm Moderna sau khi tiêm AstraZeneca

23:42:43 23/06/2021
Thủ tướng Đức Merkel tiêm vaccine Moderna, sau khi đã tiêm mũi đầu tiên AstraZeneca, khi một số nghiên cứu cho thấy kết hợp hai vaccine sẽ hiệu quả hơn.

Ấn Độ tố lính Trung Quốc tiếp tục áp sát biên giới

23:41:18 23/06/2021
Ngoại trưởng Jaishankar cho biết Trung Quốc tiếp tục triển khai binh sĩ sát biên giới Ấn Độ và hoài nghi việc nước này tuân thủ cam kết rút quân.

Mỹ chậm gửi vaccine cho các nước

23:39:34 23/06/2021
Mỹ mới gửi khoảng 20% trong số 20 triệu liều vaccine Covid-19 mà chính quyền Biden cam kết tặng các quốc gia trước cuối tháng 6.

Anh nghiên cứu dùng thuốc tẩy giun trị Covid-19

23:38:12 23/06/2021
Nhóm chuyên gia Đại học Oxford đang xem xét khả năng sử dụng thuốc tẩy giun Ivermectin như một phương pháp điều trị tiềm năng cho người nhiễm nCoV.

4 sát thủ giết Khashoggi từng được huấn luyện ở Mỹ

23:34:46 23/06/2021
4 thành viên nhóm sát thủ Arab Saudi giết nhà báo bất đồng chính kiến Khashoggi từng được cử tới Mỹ tham gia khóa huấn luyện bán quân sự.

Kate và William định bí mật tới Mỹ thăm cháu gái

23:32:12 23/06/2021
Vợ chồng hoàng tử Anh William được cho là đang lên kế hoạch sang Mỹ thăm Lili, con gái mới sinh của Meghan và Harry.

Đời 'lẫy lừng' của bà lão 98 tuổi mê kungfu

23:24:17 23/06/2021
Tập luyện kungfu từ năm lên bốn, bà Zhang Hexian sẵn sàng đối mặt với mọi kẻ xấu. Bà còn là một phụ nữ giỏi thêu thùa và bếp núc.

Nỗi cô đơn của những bé trai bị lạm dụng tình dục

23:21:45 23/06/2021
Đã 39 năm, Erick Reyes vẫn không thôi đau khổ khi nghĩ về lần bị lạm dụng tình dục bởi một người hàng xóm lúc 5 tuổi.

Chàng trai 'cuốc bộ' đi làm 30 km mỗi ngày

23:19:14 23/06/2021
Donte Franklin ở Oklahoma thức dậy từ 3h sáng hàng ngày để đi bộ đến nơi làm việc. Bất kể thời tiết nắng nóng hay mưa lớn, anh chưa bao giờ đến muộn.

Nga bắn cảnh cáo, thả bom xua tàu chiến Anh ở Biển Đen

23:16:41 23/06/2021
Nga bắn cảnh cáo tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Anh sau khi tàu Anh bị cáo buộc xâm phạm vùng biển của Nga ở Biển Đen hôm nay 23/6.

350 nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm chủng, Sinovac lý giải

23:08:08 23/06/2021
Sau vụ việc 350 nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm vắc xin Sinovac, các chuyên gia của Trung Quốc khuyến cáo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch kể cả đã tiêm chủng.

Ca nhiễm cao kỷ lục, thi thể bệnh nhân Covid-19 Indonesia đặt trước cửa nhà

23:06:36 23/06/2021
Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Indonesia khi nước này ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày 23/6.

Nga có số người chết vì Covid-19 cao kỷ lục

23:05:19 23/06/2021
Nga ngày 23/6 đã ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất kể từ tháng 2, trong bối cảnh biến chủng virus mới đang bùng phát mạnh.

TP HCM xét nghiệm gần một triệu người liên quan Covid-19

23:03:26 23/06/2021
TP HCM đã lấy mẫu 995.170 người, trong đó 15.393 F1, hơn 129.300 F2 và hơn 850.400 các F khác và diện mở rộng liên quan các ca Covid-19 cộng đồng, tính đến 23/6.

Thái Lan trải qua ngày chết chóc nhất vì dịch Covid-19

22:58:44 23/06/2021
Làn sóng lây nhiễm dịch bệnh ở Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp khi quốc gia Đông Nam Á ghi nhận số ca tử vong kỷ lục vì Covid-19 trong 24 giờ.

Ngược "sóng thần" Covid-19, thế giới có thêm hơn 5 triệu triệu phú

22:56:47 23/06/2021
Đà tăng của thị trường chứng khoán và giá bất động sản đã tạo ra nhiều triệu phú bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

1.500 người khỏa thân tắm tập thể giữa giá rét 3֯C ở Australia

22:55:45 23/06/2021
Khoảng 1.500 người đã khỏa thân tham gia vào lễ hội tắm sông ở Australia diễn ra ngày 22/6 để chào đón mùa đông.

Phân bổ nửa triệu liều vaccine Sinopharm tới 9 tỉnh

22:52:28 23/06/2021
Bộ Y tế phân bổ 500.000 liều vaccine Sinopharm cho 9 tỉnh phía Bắc, chuyển Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và Sinh phẩm y tế 600 liều để kiểm định và lưu mẫu.

Vì sao em gái ông Kim Jong-un "dội gáo nước lạnh" vào hy vọng của Mỹ?

22:50:27 23/06/2021
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo được cho là dội gáo nước lạnh vào hy vọng đối thoại của Mỹ sau thời gian dài bế tắc trong quan hệ song phương.

Liên Hợp Quốc cảnh báo thảm họa kế tiếp có thể xảy ra sau Covid-19

22:47:20 23/06/2021
Sau đại dịch Covid-19 đã làm hơn 3,89 triệu người thiệt mạng trong hơn 1 năm qua, Liên Hợp Quốc cảnh báo viễn cảnh nhân loại có thể đối mặt với một thảm họa chết người khác.

Biến chủng Delta đe dọa kế hoạch mở cửa của EU

22:40:55 23/06/2021
Làn sóng biến chủng Delta đang quét qua Anh hay từng cụm lây nhiễm xuất hiện trên khắp Đức, Pháp và Tây Ban Nha đang đe dọa nỗ lực kiểm soát Covid-19 cũng như kế hoạch mở cửa của các nước Châu Âu.

Mỹ báo động chuyện quân nhân tự tử nhiều gấp 4 lần chết trên chiến trường

22:34:49 23/06/2021
Một báo cáo mới chỉ ra rằng trong 20 năm qua, số quân nhân và cựu binh Mỹ tự tử nhiều gấp 4 lần số người chết khi tham chiến trên chiến trường. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho Washington.

Mỹ cảnh báo sẽ "rắn" với Trung Quốc nhưng bảo vệ người gốc Á

22:32:14 23/06/2021
Mỹ tuyên bố sẽ chống lại hành động mà nước này cáo buộc là bất hợp pháp của Trung Quốc như tấn công mạng, cài gián điệp, nhưng sẽ thận trọng để không gây ra tâm lý tiêu cực với người gốc Á.

Biến chủng Delta Plus nguy hiểm hơn, đã xuất hiện ở 10 nước

22:28:37 23/06/2021
Trong khi biến chủng Delta phát hiện lần đầu ở Ấn Độ tiếp tục đe dọa thậm chí những thành trì chống dịch, giới chuyên gia lo ngại đột biến mới Delta Plus có thể gây ra làn sóng bùng phát nguy hiểm.

Kế hoạch "đại tu bầu cử" của chính quyền ông Biden gặp chướng ngại ở Thượng viện Mỹ

22:27:06 23/06/2021
Ngày 22/6, một dự luật cải cách bầu cử sâu rộng của đảng Dân chủ đã không thể được thông qua tại Thượng viện Mỹ do vấp phải sự phản đối của toàn bộ thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.

WHO lo ngại nhà máy vắc xin Sputnik V có vấn đề khâu đóng ống

20:58:22 23/06/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết quá trình đánh giá của cơ quan này đối với vắc xin ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga đã phát hiện một số vấn đề trong khâu đóng ống tại một nhà máy.

Nga cam kết củng cố quan hệ quân sự cùng Myanmar

20:53:46 23/06/2021
Theo Hãng tin RIA của Nga ngày 23-6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói với Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing rằng Matxcơva sẵn sàng cam kết củng cố quan hệ quân sự cùng Myanmar.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công bất ngờ

Trắc nghiệm

00:06:59 24/06/2021
Những con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công này do vẫn mải mê theo đuổi công danh, dành hết tâm huyết cho việc kiếm tiền nên tình trạng độc thân vẫn còn dài.

YG tiết lộ ý nghĩa dự án “4+1 PROJECT” của Black Pink, có tổng cộng 5 sự kiện dành cho Blink?

Nhạc quốc tế

00:06:04 24/06/2021
Bên cạnh những con số, dự án 4 1 PROJECT cuối cùng cũng được YG Entertainment tiết lộ ý nghĩa thực sự. Ngoài bộ phim BLACKPINK THE MOVIE, Black Pink cũng đã chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn khác dành cho các Blink.

"Vũ trụ gái xinh" thế hệ mới xuất hiện bất thường, tất cả là vì ngày mai làng game Việt đón "bão"

Game online

00:03:23 24/06/2021
Những gương mặt mới, những nguồn cảm hứng mới - những cô gái xinh đẹp đồng loạt xuất hiện báo hiệu một điềm lành?.

TP.HCM tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở quận Phú Nhuận

Sự kiện nóng

23:57:20 23/06/2021
Ngày 23/6, Trạm y tế phường 2 (quận Phú Nhuận) cho biết, thành phố tạm đóng cửa một phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank do liên quan ca mắc COVID-19.

Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng

Esport

23:50:00 23/06/2021
Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Tencent Esports, Leo Liao, Giám đốc Marketing của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của giải Peace Elite League (PEL), đã nêu chi tiết kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử Pe...

Henry Golding mất 2 tháng luyện kiếm cho vai Xà Nhãn

Phim âu mỹ

23:46:34 23/06/2021
Để vào vai chàng ninja Xà Nhãn trong Snake Eyes: G.I. Joe Origins, tài tử Henry Golding đã mất nhiều tháng tập luyện kiếm đạo.

Thí sinh thi Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chê diêm dúa

Thời trang

23:45:08 23/06/2021
Trong vòng thi trang phục biển ở Hoa hậu Trái Đất Philippines, nhiều cô gái bị chê cách phối váy áo với phụ kiện.

Con gái Kim Kardashian và Kanye West toàn mặc đồ hiệu

Phong cách sao

23:43:22 23/06/2021
Bé North West thường xuyên được cha mẹ sắm cho nhiều váy áo, phụ kiện đắt đỏ và hợp thời trang.

'Mất 3 tuần để quyết định nhận phim vì bạn diễn đã 70 tuổi'

Phim châu á

23:42:14 23/06/2021
Ji Hyun Woo mất 3 tuần để quyết định tham gia Everglow vì bạn diễn của anh là nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim đã 70 tuổi.

'Thả rông' vòng một, mỹ nữ gây choáng bởi thân hình nóng bỏng vạn người mê

Người đẹp

23:41:57 23/06/2021
Được ca tụng là biểu tượng gợi cảm hàng đầu xứ sở xương mù, Elizabeth Hurley mới đây đã tung ảnh thả rông vòng một, khoe thân hình quyến rũ ở tuổi 56.

Cảnh té nước trong MV 'Xe anh đến đâu em theo đến đó': Chỉ quay một lần nhưng nhìn Khánh Vân sao mà thảm thương!

Nhạc việt

23:37:29 23/06/2021
Đã hơn 1 tuần kể từ khi MV Xe anh đến đâu em theo đến đó ra mắt và ca khúc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trên Top Trending của Youtube Việt Nam, MV này vẫn đang chễm chệ ở thứ hạng cao dù đối đầu với loạt sự kiện khủng trên...

'Transformers' có phần mới dù bị chê thảm họa

Hậu trường phim

23:34:14 23/06/2021
Tác phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu điện ảnh Transformers, nhan đề Transformers: Rise of the Beasts, sẽ đưa khán giả quay lại thập niên 1990.

Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross trở thành đại sứ toàn cầu

Sao âu mỹ

23:31:26 23/06/2021
Nhà kim hoàn lừng danh nước Mỹ Tiffany & Co. công bố với báo giới 3 gương mặt Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross là đại sứ toàn cầu mới nhất. Sự kiện này mở ra một tầm nhìn sáng tạo cho nhà Tiffany. Taylor-Joy, Eileen Gu và...

Mời Đông Nhi và Ông Cao Thắng ra nhận "kiện hàng" vô giá: Lưu ý có chất "gây nghiện" lớn, càng nhìn càng mê luôn đây!

Sao việt

23:27:33 23/06/2021
Kiện hàng tối nay của Đông Nhi và Ông Cao Thắng cute quá các cô chú ơi!

Phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái

Pháp luật

23:27:03 23/06/2021
Công an huyện Hải Hậu vừa phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái.