Người dân ở TP.HCM có được tự về quê?

TP.HCM 2 lần nâng cấp mức độ chống dịch, kéo dài áp dụng chỉ thị 16 và hạn chế tối đa người dân ra đường sau 18h.

Nhiều lao động mất việc, không thể cầm cự đã khăn gói về quê bằng xe máy, họ đi như vậy có được không?

Người dân ở TP.HCM có được tự về quê? - Hình 1

Người dân tự ý về quê bị lực lượng chức năng tại chốt đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức yêu cầu quay đầu xe chiều 30-7 – Ảnh: TRƯỜNG VŨ

Người dân muốn về quê phải liên hệ địa phương đăng ký

Ngày 30-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online , thượng tá Nguyễn Văn Bình – phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM – cho biết theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng và chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM, cũng như chỉ đạo của UBND TP.HCM tại công văn 2468, 2522, người dân không được ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, trừ những trường hợp mua lương thực, thực phẩm, cấp cứu, trong đó người đi mua lương thực phải có phiếu “đi chợ” do địa phương cấp theo khung giờ, ngày.

Cho nên việc người dân tự ý đi ra khỏi nhà, phòng trọ để về quê là vi phạm trong trường hợp ra đường không cần thiết. Nếu bị lực lượng chức năng tại các chốt, trạm, tuần tra, kiểm soát lưu động phát hiện sẽ xử lý theo quy định hoặc nhắc nhở quay đầu xe.

Theo thượng tá Bình, người dân muốn về quê thì phải liên hệ chính quyền địa phương nơi thường trú, tạm trú để lập danh sách theo từng địa phương. Sau đó, địa phương ở TP.HCM sẽ gửi danh sách đăng ký của người dân cho các tỉnh, thành còn nhận người từ TP về.

Địa phương tại TP sẽ phối hợp với các tỉnh, thành tổ chức sắp xếp nơi tập trung cho người dân, đón bằng phương tiện do địa phương bố trí nhưng phải có lực lượng chức năng dẫn đường.

Ngoài xe chuyên dụng do CSGT dẫn đoàn, trong đoàn xe còn có các lực lượng CSGT đi trong đoàn, cuối đoàn còn được bố trí xe chuyên dụng khóa đuôi.

Người dân ở TP.HCM có được tự về quê? - Hình 2

Video đang HOT

Người dân tự đi xe máy về quê đứng nán lại dưới cầu vượt Linh Xuân sau khi bị lực lượng yêu cầu quay đầu xe – Ảnh: CHÂU TUẤN

Nhiều người đi xe máy về quê phải quay đầu khi đến chốt kiểm dịch

Sáng 30-7, trên quốc lộ 1K đoạn chân cầu vượt Linh Xuân (TP Thủ Đức), nhiều người dân đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ “thông hành”, chứng minh được lý do chính đáng khi ra đường nên đều được qua chốt.

Tuy nhiên, một số trường hợp đi xe cá nhân về quê bị yêu cầu quay đầu mặc dù có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.

Khoảng 9h30, một nhóm người dân đi 8 xe gắn máy từ hướng quận 12 đi Suối Tiên , khi đến chốt cầu vượt Linh Xuân thì bị yêu cầu quay đầu.

Một người dân cho biết: “Vì dịch bệnh nên chúng tôi đã thất nghiệp hơn 2 tháng rồi. Hôm nay đi cùng bạn bè chạy xe máy về quê ở Lâm Đồng, nhưng đến chốt kiểm dịch thì bị yêu cầu quay đầu, mặc dù chúng tôi đã có giấy xét nghiệm âm tính”.

“Chiến sĩ trực chốt nói với chúng tôi là không được tự ý rời khỏi TP để về quê, mọi người cần phải liên hệ với chính quyền địa phương để được tiếp nhận và hướng dẫn về quê bằng các chuyến xe được tổ chức sẵn để đảm bảo an toàn chống dịch” – người này nói.

Tương tự, những ngày qua tại các chốt giao thông qua cửa ngõ phía tây TP.HCM, nhiều người chạy xe máy để về quê được lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe.

Anh Nguyễn Hải Dương (quê Bến Tre ) cho biết từng liên hệ với hội đồng hương để đăng ký xe về quê nhưng không được vì số lượng có hạn.

Tài chính ngày càng cạn kiệt nên anh “đánh liều” thử chạy xe máy về quê, nhưng đến chốt kiểm soát giáp ranh với tỉnh Long An thì bị yêu cầu quay đầu. “Bây giờ ở cũng không được, mà về cũng chẳng xong”, anh Dương chia sẻ.

Ngày 29-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi văn bản hỏa tốc tạm dừng tiếp nhận người dân trở về từ tỉnh, thành phố đang có dịch từ ngày 1-8 bởi quá tải trong cách ly, yếu về tài chính, y tế.

Tối 28-7, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản từ 12h ngày 29-7 tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các huyện, thành phố thuộc địa phương tuyệt đối không tiếp nhận đối với các trường hợp tự ý về địa phương bằng phương tiện cá nhân hoặc các phương tiện khác (không liên hệ, đăng ký với chính quyền địa phương để tổ chức đón theo quy định) để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Nuôi trâu vỗ béo ở vùng biên

Trâu từ Campuchia được mua về, sau khoảng vài tuần đến một tháng vỗ béo, người dân bán lại, thu lãi 1-3 triệu đồng mỗi con.

Những ngày giáp Tết, anh Huỳnh Văn Tâm (44 tuổi) nằm bên gốc cây ven kênh Lò Gạch (xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, Long An) vừa nói chuyện qua điện thoại với khách, vừa để mắt đến bầy trâu 3 con đang chăn thả bên bãi cỏ ven sông. Những con trâu này vừa mới được anh mua từ chợ Campuchia về, sừng còn dấu nước sơn để tránh bị nhầm với những con trâu khác.

Nuôi trâu vỗ béo ở vùng biên - Hình 1

Đàn trâu nuôi vỗ béo trên cánh đồng xã Hưng Điền, Tân Hưng. Ảnh: Hoàng Nam

"Tuần trước tôi mới bán bầy 7 con, sau đó mua lại ba con này. Mỗi con có giá từ 20 đến 30 triệu, sau khi nuôi vài tuần đến một tháng sẽ bán lại", anh Tâm nói. Anh Tâm là một trong những người nuôi trâu vỗ béo có kinh nghiệm hơn 10 năm ở địa phương. Theo anh, tùy thời điểm, có đợt hút hàng trâu mới bắt về hôm trước, hôm sau đã có thương lái đến hỏi mua, lãi mỗi con cả triệu đồng.

Nghề nuôi trâu vỗ béo sôi động nhất từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch, là khoảng thời gian mùa lũ về, đồng gặt hết lúa, có nhiều lúa chét và cỏ cho chúng ăn.

Mỗi mùa nước lũ về, anh Tâm bắt khoảng 40 con. Những năm nước lũ lên chậm còn đồng cỏ cho trâu ăn nuôi lãi cao, còn năm nào nước "chụp quá nhanh", cỏ chết người nuôi trâu lãi ít. Những năm lũ lớn, do cánh đồng trong nước bị ngập, không có cỏ, các chủ trâu phải "len" sang biên giới Campuchia, chọn những gò đất cao cho trâu ăn khoảng một tháng mới đem về.

Mỗi con trâu ăn đủ sức khoảng 80 kg cỏ một ngày. Gần Tết là mùa khô, cỏ khan hiếm, ngoài việc trồng thêm cỏ vôi, người dân chỉ nuôi mỗi đợt 3-7 con. Lúc cỏ chưa mọc kịp, người dân còn vớt cả lục bình dưới sông cho trâu ăn.

Nuôi trâu vỗ béo ở vùng biên - Hình 2

Người dân lùa trâu về chuồng tại xã Hưng Điền, Tân Hưng, sau vài tuần đến một tháng, mỗi con trâu bán lại cho thương lái, người nuôi lãi 1 - 3 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Nam

Anh Phạm Văn Phong (43 tuổi, xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng), một người nuôi trâu khác cũng chia sẻ, một trong những bí quyết thành công là phải biết quan sát khi mua trâu. "Đến mùa, cứ 5h sáng khu vực chợ trâu ở Campuchia có đến 500, 600 con, mình lựa con không mập cũng không ốm quá, phải có 'thùng' (dáng) và chân cẳng lớn, đặc biệt không chọn con nào có bụng 'bồ đài', tức là chỉ lớn phần bụng, nuôi hoài không lớn", anh Phong nói.

Người nuôi cũng cho biết, so với bò trâu rất dễ nuôi. Trước đây miệt Đồng Tháp Mười còn nhiều đỉa, mỗi lần lùa trâu qua sông, đỉa bu cắn nhiều đến mức chúng phải rống vì đau. Bây giờ, phân thuốc hóa học được sử dụng nhiều cho đồng ruộng, giống đỉa vì thế gần như tuyệt chủng. Để trâu mau lớn, mỗi ngày người nuôi cần dắt đến bờ sông cho trầm mình dưới nước để giúp chúng mát, mau lớn.

Sáng sớm, 3-4 nhà sẽ lùa trâu nhập bầy 60 - 80 con đi ăn chung, xa nhất 2-3 km, mỗi người được phân công giữ một ngày. Đến chiều, trâu có đặc điểm nhớ đường giỏi, sẽ tự tách bầy về chuồng. Cũng có trường hợp trâu đực mùa động dục không về, chủ cũng không sợ lẫn với trâu hàng xóm. Bởi trâu thoạt nhìn đều khá giống nhau, nhưng mỗi con có đặc điểm sừng, đuôi, chân khác nhau, chủ chỉ cần nhìn sơ qua là biết.

Để công việc trôi chảy, thương lái cũng ăn chia với lực lượng "cò trâu". Mỗi con họ trả cho "cò" khoảng 100.000 đồng. Trâu từ đây được các thương lái đưa về Đồng Tháp, Kiên Giang, Tây Ninh lẫn phía bắc tiêu thụ.

Anh Huỳnh Văn Tâm chia sẻ, nghề nuôi trâu vỗ béo nhìn có vẻ nhàn hạ, nhưng vào mùa mưa, đất sình lầy việc chăn thả rất vất vả. Ngoài ra, còn có những tai nạn ngoài ý muốn. "Khi lựa trâu từ chợ phải để ý con nào mắt láo liên, hay di chuyển thường dữ, hay dở chứng không nên bắt", anh Tâm nói.

Nuôi trâu vỗ béo ở vùng biên - Hình 3

Những con trâu tại Hưng Điền, Tân Hưng sau một ngày chăn thả, được chủ cho trầm dưới ao nước để giúp chúng mát, mau lớn. Ảnh: Hoàng Nam

Gần hai năm trước, hàng xóm của anh Tâm không để ý, đã mua nhầm trâu dữ. Sau mấy ngày, khi bị chủ đánh đau, con trâu đã bứt đứt dây vàm, lao ra đường húc xe máy, chém 3-4 người bị thương, nếu không chạy kịp đã bỏ mạng. Sau sự cố, chủ bán trâu vẫn không đủ bồi thường tiền thuốc cho những người bị nạn.

Ông Trương Đông Hồ, Chủ tịch UBND xã Hưng Điền cho biết, toàn xã có khoảng vài trăm hộ nuôi trâu bò, tổng đàn 1.400 con, chủ yếu là trâu, là địa phương có đàn trâu bò lớn nhất huyện Tân Hưng. "Nghề nuôi trâu vỗ béo đã có hàng chục năm ở địa phương, có hộ nuôi nhiều, mỗi đợt nuôi vỗ béo 1- 2 tháng, lãi 50-70 triệu là bình thường", ông Hồ nói.

Ông cũng cho hay, do lượng trâu, bò chủ yếu được người dân thu mua từ nước bạn, nên trước khi về chuồng trại, chúng được tập trung, địa phương cử cán bộ thú y đến hỗ trợ tiêu độc khử trùng, nhằm đề phòng dịch bệnh.

Khi mặt trời khuất sau bụi tre, thấy đàn trâu đứng yên một chỗ, bụng bên trái phình to ra, biết chúng no, anh Tâm chậm rãi dắt từng con vô chuồng. Cạnh bên, chiếc vạt tre có mùng, mền chiếu gối sẵn, những khoanh nhang trừ muỗi cháy dở cũng nằm ngổn ngang dưới nền đất. "Bình thường buổi tối hễ dưới 10 con thì mình tui giữ, còn bầy lớn 40-50 con tui phải kêu bả ra ngủ giữ phụ để đề phòng trộm cắp, nhất là những ngày cuối năm", anh Tâm nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Mọi hàng hóa, dịch vụ đều tăng trừ thu nhập: Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng đội giá 4- 5 lần15:49Ngày đầu mở bán mang về: Mới có tiệm tạp hóa và tủ bánh mì 'khởi động'02:58Hà Nội: Dân đến quá đông điểm tiêm vắc xin P.Khương Thượng rối loạn00:10Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế04:41Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021
Hưởng cả loạt đặc quyền sang - xịn - mịn khi làm VIP của ngân hàng: Ở đâu sướng nhất?
00:20:15 21/09/2021
Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi
13:45:37 21/09/2021
Quân đội chế tạo 5 xe labo xét nghiệm Covid-19
01:13:36 21/09/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Bất ngờ trước thông tin KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới, dân tình "sốt vó" lo cho bà Phương Hằng
18:25:10 21/09/2021
Quản lý Phi Nhung nói gì về thông tin 'tỉnh táo, phản ứng tốt'?
18:00:46 21/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" nam ca sĩ đã kiện mình, vẫn kiên quyết đòi bằng được sao kê
20:53:23 21/09/2021
Nam tài tử lột xác từ thư sinh thành body khổng lồ nổi gân phát sợ, ai dè bị đồn dùng thuốc tăng cơ và đây là động thái của chính chủ
17:52:10 21/09/2021
Nhắn con trai gửi tiền mua quà Trung thu cho cháu, bà nội chết sững với tin nhắn vô cảm giữa đêm
20:49:14 21/09/2021
Trịnh Kim Chi - Mối tình 9 năm với Quyền Linh và hôn nhân viên mãn suốt 2 thập kỷ
19:23:41 21/09/2021
Biết chị chồng xấu tính, tôi tìm cách "trị" nhưng không ngờ "quá tay" khiến chị chẳng còn dám về nhà mẹ đẻ nữa
20:46:22 21/09/2021
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ
20:13:54 21/09/2021
Con gái Angelina Jolie bị soi cố giấu điều này sau tin đồn có ý định chuyển giới
18:03:49 21/09/2021
Chị chồng mắng té tát "không chăm được mẹ thì để em trai lấy vợ khác", tôi có hành động khiến ả tối mặt
21:56:32 21/09/2021

Tin mới nhất

Chàng trai 9x 'giải cứu' hơn trăm tấn khóm cho nông dân

00:31:35 22/09/2021
Xót xa nhìn từng đợt khóm của bà con hái xong rồi bỏ hỏng, Huỳnh No cùng nhóm bạn quyết tâm giải cứu, sau 3 tháng có hơn 100 tấn được tiêu thụ.

Vì sao cầu Trần Hưng Đạo có 'phong cách Đông Dương'?

00:19:14 22/09/2021
Công trình cầu Trần Hưng Đạo mang phong cách kiến trúc Đông Dương sẽ là sự tiếp nối các giá trị kiến trúc, văn hóa của Hà Nội, theo giải thích của đơn vị thiết kế.

Bà Rịa – Vũng Tàu 'mở cửa' theo 4 giai đoạn

00:16:51 22/09/2021
Sau khi 70 trong tổng số 82 phường, xã kiểm soát được Covid-19, Bà Rịa – Vũng Tàu có lộ trình mở cửa qua 4 giai đoạn, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Bắc Giang cho spa, massage, xông hơi hoạt động

00:00:38 22/09/2021
Tối 21-9, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn cho phép dịch vụ spa, massage, xông hơi được phép hoạt động lại từ ngày 22-9 do kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 'thần tốc' chi viện cho miền Nam

23:54:01 21/09/2021
Các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng viên mang hai màu áo trắng - xanh của bệnh viện lên đường thể hiện tinh thần xung kích, đáp ứng mọi tình huống của quân đội, sẵn sàng xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

TP.HCM: Quận huyện nào là vùng đỏ, vùng xanh theo đánh giá của Bộ Y tế?

23:36:30 21/09/2021
Theo đánh giá của Bộ Y tế, quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ đã đạt tiêu chí vùng xanh. TP Thủ Đức, quận Phú Nhuận và huyện Bình Chánh vùng vàng, còn quận 4, quận 12 là vùng đỏ...

Ứng dụng đầu tiên công bố tổ chức xét nghiệm riêng cho shipper

23:22:48 21/09/2021
Từ 24-9, Be phối hợp cùng chính quyền địa phương, đối tác tổ chức địa điểm với đội ngũ chuyên viên xét nghiệm riêng cho tài xế với thời gian linh hoạt trong ngày, trả kết quả sau 30 phút. Shipper nhận kết quả trực tuyến.

Đà Nẵng đổi kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm, chia thành 8 nhóm đối tượng

23:20:33 21/09/2021
Tối 21-9, UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân phân theo 8 nhóm đối tượng, không áp dụng như việc lấy mẫu xét nghiệm các vùng xanh, vàng, đỏ như hiện nay.

Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo

23:10:19 21/09/2021
Một học sinh lớp 12 tại Hải Lăng đi chơi cùng bạn ở hồ nước thì trượt chân rơi xuống hồ chết đuối.

Hỗ trợ 2 người Khơ Mú đi bộ 7 ngày từ bãi vàng Quảng Nam xuống Đà Nẵng

23:07:27 21/09/2021
Tối 21-9, ông Trần Bùi Quốc Bình, chủ tịch UBND xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết đã sắp xếp chỗ chờ cho 2 người đào vàng đi bộ ròng rã trong 7 ngày từ một bãi vàng ở Quảng Nam. Đồng thời tìm phương tiện để đưa về nhà.

Vùng áp thấp có khả năng thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở miền Trung, Tây nguyên

22:59:15 21/09/2021
Vùng áp thấp mới hình thành trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa lớn diện rộng tại các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trong các ngày 23 và 24-9.

'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt

22:57:44 21/09/2021
Hàng loạt tuyến phố trung tâm TP Hà Nội đông đúc, ùn tắc hàng dài vì lượng người và phương tiện đổ về khu vực phố cổ dạo chơi Trung thu.

Gần 800 người dân Phú Yên tại Đồng Nai đội mưa đến điểm tập kết để về quê

22:55:16 21/09/2021
Bất chấp cơn mưa nặng hạt, gần 800 người dân Phú Yên sinh sống và làm việc tại Đồng Nai đội mưa tới điểm tập kết để lên xe về quê lánh dịch, sum họp cùng gia đình.

Miễn nhiệm phó cục trưởng Cục Thuế đi đánh golf giữa dịch

22:53:13 21/09/2021
Tổng cục Thuế cho biết đã miễn nhiệm chức danh phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành vì vi phạm nghiêm trọng, uy tín giảm sút.

Bà Rịa - Vũng Tàu đã khống chế được dịch, sẽ nới lỏng dần dần

22:47:53 21/09/2021
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khống chế được dịch COVID-19 và sẽ nới lỏng một số hoạt động. Tuy nhiên, về cơ bản tỉnh này vẫn áp dụng các biện pháp cứng rắn trong phòng chống dịch.

Hà Nam đề nghị hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trong đêm, Bắc Giang ‘chi viện’ ngay lập tức

22:46:33 21/09/2021
Chiều 21-9, tỉnh Bắc Giang cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế gồm 137 người đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng do tỉnh Hà Nam phát sinh thêm ca nhiễm COVID-19.

Quỹ vắc xin phòng COVID-19 đã chi 4.498 tỉ đồng mua vắc xin

22:39:36 21/09/2021
Theo Ban quản lý Quỹ vắc xin phòng COVID-19, số tiền Quỹ vắc xin phòng COVID-19 chi để mua, hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin là 4.506,8 tỉ đồng, trong đó chi mua vắc xin 4.498 tỉ đồng.

Quy định mới về việc ra vào TP Đà Nẵng vừa áp dụng có quá khắt khe?

22:38:03 21/09/2021
Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa ban hành hướng dẫn việc ra vào thành phố với rất nhiều quy định mà người dân, doanh nghiệp cho là quá khắt khe, gây khó trong lưu thông giữa các địa phương.

4 tỉnh thành dịch nóng phía Nam: Vùng nào bình thường mới, vùng nào vàng, đỏ, cam

22:25:10 21/09/2021
Bộ Y tế vừa có kết quả đánh giá nguy cơ dịch tại 4 tỉnh thành phía Nam nơi dịch COVID-19 đang nóng, gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An theo các tiêu chí do Bộ này ban hành.

Đi hái rau, phát hiện cháu bé bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn

21:57:59 21/09/2021
Ra phía lề đường gần nhà để hái rau, một người dân địa phương bất ngờ phát hiện bé trai kháu khỉnh nặng hơn 3 kg, còn nguyên dây rốn.

Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài

21:52:15 21/09/2021
Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đề nghị Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài xác minh vụ 2 vật thể bay nghi là flycam giáp hàng rào sân bay Nội Bài lúc 2h sáng.

Điều động 3 nhân sự làm trợ lý Chủ tịch Quốc hội

21:48:39 21/09/2021
Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký Nghị quyết về việc điều động nhân sự làm trợ lý Chủ tịch Quốc hội.

Shipper TPHCM được tập huấn tự lấy mẫu xét nghiệm

21:37:52 21/09/2021
Sau ngày 22/9, các doanh nghiệp, shipper tại TPHCM tiến hành tập huấn tự xét nghiệm Covid-19 và cập nhật kết quả trên các ứng dụng. Các bộ test sẽ được Sở Y tế cung cấp dựa trên danh sách đăng ký.

Quận 7 cho người dân tập thể dục ngoài trời nhưng cần phiếu đủ điều kiện

21:35:23 21/09/2021
Người dân Quận 7 cần đăng ký với UBND phường để được cấp phiếu đủ điều kiện tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19

21:23:24 21/09/2021
Hàng trăm kỷ vật của nạn nhân tử vong do Covid-19 được nhân viên y tế cẩn thận lưu giữ. Nhiều người khóc nghẹn, nói không thành lời khi trực tiếp nhận lại những kỷ vật cuối cùng của người thân.

"Cấp giấy đi đường, phân vùng dịch của Hà Nội chưa phù hợp với pháp luật"

21:18:56 21/09/2021
Từ kiến nghị của cử tri, UB Pháp luật Quốc hội đã nghiên cứu và đánh giá việc ban hành văn bản quy định về cấp giấy đi đường, phân vùng dịch của UBND TP Hà Nội chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ

21:04:05 21/09/2021
Dịp Trung thu năm nay tại Đà Nẵng, những ông địa, chú lân mặc đồ bảo hộ xanh lè, đeo khẩu trang kín mít và gánh thúng đi tặng quà cho tất cả thiếu nhi trong khu dân cư khiến nhiều em nhỏ thích thú.

Hà Nội: Nhiều người phải quay đầu tại cửa ngõ vì nghĩ thành phố gỡ bỏ hoàn toàn giãn cách

20:55:35 21/09/2021
Chiều ngày 21/9, nhiều người từ các tỉnh thành vào Hà Nội đã phải quay đầu tại chốt Pháp Vân-Cầu Giẽ vì không nắm rõ quy định ra, vào thành phố. Nhiều người nghĩ rằng, Hà Nội đã gỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách, phòng dịch.

Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

20:41:54 21/09/2021
Tối 21/9, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa mùa dịch Covid-19.

Sở Y tế TPHCM: "Các địa bàn gom F0 đi cách ly tập trung do hiểu nhầm"

19:29:41 21/09/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, một số địa phương hiểu nhầm dẫn đến gom toàn bộ ca mắc Covid-19 vào khu cách ly.

Có thể bạn quan tâm

Biden đối mặt thách thức 'thoát Trump'

Thế giới

00:33:35 22/09/2021
Tại kỳ họp LHQ đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ, Biden phải tìm cách lấy lại niềm tin của đồng minh và chứng minh ông khác Trump.

Đột quỵ khi đang khám bệnh, hồi phục hoàn toàn sau 12 giờ

Sức khỏe

00:27:50 22/09/2021
Người đàn ông 38 tuổi, đến Bệnh viện Đại học Y Dược tái khám bệnh mạn tính định kỳ, đột nhiên không nói được, rồi liệt tay, chân.

'Ronaldo sẽ trở thành HLV tiếp theo của MU'

Bóng đá thế giới

23:56:46 21/09/2021
Siêu sao người Bồ được cho trở lại Old Trafford sau 12 năm là có lý do, và bước tiếp theo sẽ là ngồi ghế nóng MU.

Sinh ra đã là người xấu tính, những con giáp này bản chất ti tiện, xem việc chê bai người khác là thú vui

Trắc nghiệm

23:54:45 21/09/2021
Người tuổi Thìn cực kỳ kiêu ngạo, họ luôn cho rằng mình tài giỏi hơn người khác nên chẳng bao giờ nghiêm túc đánh giá mọi người xung quanh mình cả.

HLV Thái Lan: 'Tránh được Việt Nam, Malaysia, Indonesia là tốt'

Bóng đá việt nam

23:51:01 21/09/2021
Ông Worrawoot Srimaka cho rằng Thái Lan có lợi thế khi xem các đối thủ trực tiếp thi đấu trước để có cách khắc chế các đội ở bảng B.

Đà Nẵng phát hiện ổ dịch trong công ty

Sự kiện nóng

23:46:05 21/09/2021
Công ty Matrix ở Khu Công nghiệp Hoà Khánh (Đà Nẵng) ghi nhận ba công nhân dương tính, khiến hơn 400 F1 đi cách ly, gần 2.000 công nhân khác nghỉ việc.

Những lần sao Hàn trổ tài hát tiếng Việt “đốn tim” fan

Nhạc quốc tế

23:37:12 21/09/2021
Việt Nam đang dần trở thành mảnh đất màu mỡ cho sự đổ bộ của làn sóng âm nhạc Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Để tiếp cận người hâm mộ, một trong các phương thức những ngôi sao xứ Kim Chi thường lựa chọn là cover ca khúc tiếng Việ...

Ca sĩ đầu tiên hát OST Cảnh Sát Hình Sự: Nhận cát-xê có 200k nhưng không ngờ thành hit lớn, nếu được trả bản quyền thì giàu to rồi!

Nhạc việt

23:31:06 21/09/2021
Bên cạnh nội dung hấp dẫn, quy tụ dàn diễn viên diễn xuất ấn tượng, loạt phim còn tạo được dấu ấn nhờ ca khúc nhạc phim Những Bước Chân Lặng Lẽ. Sau bao nhiêu năm, bài hát này vẫn được khán giả nhiều thế hệ yêu thích.

Vợ chồng Châu Kiệt Luân gặp gỡ Neymar, Mbappe

Sao châu á

23:25:22 21/09/2021
Có mặt tại Paris, Châu Kiệt Luân và vợ đã gặp gỡ, chụp ảnh kỷ niệm cùng các ngôi sao bóng đá Neymar, Mbappe. Nam ca sĩ còn được câu lạc bộ PSG tặng áo thi đấu in ngày sinh.

Bốn con của Lý Hải rước đèn trong rừng

Sao việt

23:19:36 21/09/2021
Gia đình Lý Hải - Minh Hà đón Tết Trung thu theo cách đặc biệt khi tránh dịch ở nông trại rộng hàng nghìn m2 trên Đà Lạt.

Mỹ nhân Hoa ngữ: Triệu Lệ Dĩnh "cạp đất" vẫn không rớt visual, Nhiệt Ba có lấn át đàn chị Dương Mịch?

Phim châu á

23:15:48 21/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh và không ít mỹ nhân Hoa ngữ chẳng ngại máu me để có những cảnh phim đẹp nhất.