Người dân Điện Biên kỳ vọng vào sự đổi mới toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa của đất nước

Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội XIII của Đảng sẽ chính thức được khai mạc. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, được đảng viên và người dân cả nước cũng như tỉnh Điện Biên quan tâm hướng về với nhiều kỳ vọng.

Người dân Điện Biên kỳ vọng vào sự đổi mới toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa của đất nước - Hình 1
Người dân Điện Biên hướng về Đại hội với nhiều kỳ vọng. Ảnh minh họa: Xuân Tư/TTXVN

Bà Lò Thị Minh Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy , Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên, đại biểu chính thức dự Đại hội cho biết: Trong 5 năm qua, toàn thể cán bộ, đảng viên và người dân đều cảm nhận rõ sự đổi thay của đất nước; thể hiện qua sự phát triển kinh tế, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày một nâng lên; công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới. Đặc biệt là công tác phòng, chống tham nhũng rất quyết liệt và có nhiều chuyển biến rõ rệt. Phấn khởi trước những thành tựu của đất nước, người dân kỳ vọng vào sự đổi mới toàn diện và mạnh mẽ hơn của đất nước trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo.
“Là một đảng viên và là đại biểu lần đầu tiên được tham dự Đại hội Đảng toàn quốc, tôi hy vọng và rất tin tưởng Đại hội lần này sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, thống nhất đề ra những định hướng, quyết sách đúng đắn đột phá trong nhiệm kỳ tới để tiếp tục đưa đất nước lên một tầm cao mới. Với sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác nhân sự, Đại hội sẽ lựa chọn được những đồng chí thực sự xứng đáng vào bộ máy lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước. Là một đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng, tôi sẽ phát huy hết tinh thần trách nhiệm, tham gia thảo luận, biểu quyết với các mục tiêu, Nghị quyết của Đảng. Khi Nghị quyết ban hành, với chức năng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chúng tôi sẽ tuyên truyền Nghị quyết sâu rộng đến với người dân để thực sự là đưa Nghị quyết vào cuộc sống” – bà Lò Thị Minh Phượng chia sẻ.

Theo ông Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ, Những ngày này, đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân ở huyện biên giới Nậm Pồ đang đặt nhiều kỳ vọng vào Ðại hội XIII của Ðảng; tin tưởng Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa mới là những người đủ đức, đủ tài và tâm huyết để lãnh đạo xây dựng đất nước phát triển vượt bậc, nhất là thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Đại hội là sự kiện chính trị hết sức quan trọng, quyết định sự phát triển của đất nước trong 5 năm tiếp theo cũng như là nhiều năm tới. Do vậy, cán bộ công chức, người dân của huyện biên giới Nậm Pồ kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những quyết sách để tiếp tục quan tâm cải thiện và nâng cao đời sống người dân vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, chú trọng các vấn đề về cơ sở hạ tầng, vấn đề liên quan đến đời sống của nhân dân, giúp cuộc sống người dân ngày cảng được cải thiện hơn. Cùng với đó, chú trọng công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, gắn với phát triển du lịch , giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân để từng bước nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, xây dựng đời sống văn minh, tiến bộ.
Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ) Hoàng Xuân Quý đã có gần 20 năm gắn bó với các xã vùng cao, biên giới. Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, cũng như nhiều cán bộ, đảng viên khác trên địa bàn, thầy giáo Hoàng Xuân Quý bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Niềm tin đó được thể hiện rất rõ ràng qua chặng đường đất nước ta thực hiện công cuộc đổi mới cho đến nay với sự thay đổi trên các lĩnh vực, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và vị thế của Việt Nam với bạn bè quốc tế ngày càng được nâng cao.
“Là một đảng viên sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện vùng cao, biên giới cùng với người dân tộc thiểu số, tôi nhận thấy là người dân nơi đây hoàn toàn rất tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Trước thềm Đại hội, là một đảng viên, tôi tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công rực rỡ, sẽ tìm ra được những người đủ đức, đủ tài để tiếp tục đưa con thuyền đất nước vươn lên. Đồng thời đưa ra những mục tiêu, phương hướng, quyết sách đúng đắn để phát triển đất nước, đặc biệt quan tâm đến cuộc sống của đồng bào vùng cao, vùng dân tộc thiểu số” – thầy giáo Hoàng Xuân Quý bày tỏ.

Xuân Tư (TTXVN)

“Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng”

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, những ngày này, cán bộ, đảng viên, Nhân dân Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang ra sức thi đua xây dựng NTM, tăng gia sản xuất.

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 1
Hội LHPN huyện Vũ Quang ra mắt mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn Vũ Quang đã thực hiện nhiều phần việc thiết thực như: Ra mắt mô hình "5 không 3 sạch"; nhà sạch, vườn đẹp; trao con giống hỗ trợ hội viên nghèo; hỗ trợ hội viên thành lập các mô hình kinh tế cho thu nhập khá.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Vũ Quang Phạm Thanh Minh cho biết: "Những công trình, phần việc của các cấp hội phụ nữ đã góp phần tạo nên không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi hướng về Đại hội Đảng toàn quốc. Các hoạt động tập trung vào việc giúp thêm nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống".

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 2
Tuổi trẻ Vũ Quang chung tay làm sạch môi trường....

Bằng tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn ở Vũ Quang đã phát động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thực hiện các công trình, phần việc có ý nghĩa chào mừng Đại hội XIII của Đảng như: Xây dựng tuyến đường hoa; ra mắt mô hình kinh tế thanh niên; nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường bị xuống cấp...

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 3
...chỉnh trang, xây dựng các tuyến đường hoa, góp phần xây dựng NTM.

Bí thư Huyện đoàn Vũ Quang Nguyễn Đức Anh chia sẻ: "Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc, Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai các phần việc nhằm tập hợp, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia.

Thế hệ trẻ chúng tôi hy vọng những việc làm của mình sẽ góp phần tạo ra được hiệu ứng tích cực trong xã hội, đồng thời để xứng đáng là "đội dự bị tin cậy của Đảng".

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 4
Bà Nguyễn Thị Thanh (thôn Hương Giang, xã Đức Hương) ra sức lao động sản xuất, xây dựng NTM.

Phấn khởi thi đua lao động sản xuất, mỗi người dân bên cạnh chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng NTM, còn tập trung sản xuất, chăn nuôi, tăng nguồn thu nhập cho gia đình và góp phần làm thay đổi diện mạo của quê hương.

Bà Nguyễn Thị Thanh (thôn Hương Giang, xã Đức Hương) chia sẻ: "Mỗi phần việc chúng tôi đang làm là những bông hoa tươi thắm mà mỗi người dân muốn dâng lên Đảng. Với sự đoàn kết, chung sức trên dưới một lòng của toàn Đảng, toàn dân, tôi tin chắc rằng kỳ Đại hội sẽ thành công tốt đẹp".

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 5
Trung tâm thị trấn Vũ Quang rợp cờ hoa trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ảnh: Bá Tân

Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Huyện ủy Vũ Quang cũng đã phát động đợt cao điểm xây dựng NTM, đô thị văn minh từ ngày 15/1 - 15/2.

Theo đó, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã một sản phẩm huyện đã giao cho các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, tập trung hoàn thành các phần việc để đạt kết quả cao nhất.

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 6
Thị trấn Vũ Quang tập trung rải thảm đường bê tông nhựa.

Bà Nguyễn Thị Lương - Phó Chánh Văn phòng NTM huyện Vũ Quang cho biết: "Thực hiện đợt thi đua cao điểm, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn đã và đang tập trung ra sức hoàn thành các phần việc, công trình để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc.

Theo đó, phấn đấu hoàn thành các công trình giao thông, dân sinh thiết yếu trước thềm năm mới 2021; chỉnh trang, xây dựng thêm một số vườn tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - văn minh; tâp trung nâng chất một số tiêu chí NTM...".

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 7
Người dân thôn Bình Quang (xã Đức Liên) chỉnh trang chuồng trại.

Những công trình, phần việc "Cán bộ và Nhân dân cùng làm" đã góp phần tăng sự gắn kết và giúp Nhân dân tin hơn vào Đảng, Nhà nước, từ đó nỗ lực phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh.

Sự vui mừng, phấn khởi và tự hào càng được nhân lên ở mọi miền quê khi Vũ Quang đã hoàn thành các tiêu chí, đề nghị Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới ngay trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong00:33Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00

Tiêu điểm

Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí
01:13:47 26/02/2021
TP HCM mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng karaoke
20:11:42 25/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021
Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới
05:37:06 26/02/2021
Giá vàng hôm nay 27/2: Rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng
07:12:54 27/02/2021
Bảng lương chi tiết giáo viên trung học cơ sở theo thông tư mới hiệu lực từ 20/3
19:57:54 25/02/2021
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu kiểm điểm chủ tịch phường để tụ tập ngàn người ở chùa Viên Giác
13:50:52 26/02/2021
Ảnh: Nữ sinh Sư phạm khóc nức nở, từ TP.HCM ra Hà Nội tiễn người yêu lên đường nhập ngũ
10:52:26 27/02/2021
Bệnh nhân COVID-19 'siêu lây nhiễm' ở ổ dịch Cẩm Giàng xuất viện
20:25:20 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Thương Tín nghẹn ngào tiết lộ tâm nguyện cuối đời của chồng
16:50:33 27/02/2021
Ngô Mạnh Đạt qua đời
17:00:23 27/02/2021
Ai ngờ "ác nữ" Kim So Yeon lại gặp chồng thật ngoài đời trong chính phim Penthouse, hé lộ cảm xúc khó nói khi “đụng độ”
15:44:36 27/02/2021
Soi story của Ngô Thanh Vân: Ngoài "tình trẻ" Huy Trần còn mời sao nào đến tiệc sinh nhật mình?
13:16:19 27/02/2021
Kim Lý, Subeo khéo léo chăm sóc hai nhóc tì song sinh giúp Hà Hồ
15:15:05 27/02/2021
Xuất hiện bên "người tình màn ảnh" Hứa Khải, Dương Mịch lộ khuyết điểm tóc thưa rõ rệt, visual già đi trông thấy
14:07:47 27/02/2021
Gửi cho vợ 30 triệu/tháng, tôi uất hận khi ngửi mùi hôi trong phòng mẹ
15:03:06 27/02/2021
Hari Won khoe 1 góc nhà mới sắp hoàn thiện, ngờ đâu dân tình lại chú ý cách ăn mặc và chụp ảnh là lạ hậu nghi vấn mang thai
16:53:23 27/02/2021
Vợ ốm, chồng ăn hết mâm cơm nhưng không thèm rửa bát vì “đó là việc của phụ nữ”, ai ngờ anh phải nhận cú đáp trả không tưởng từ cô vợ ngoan hiền
14:34:36 27/02/2021
Mẹ chồng trông cháu nội đòi 8tr/tháng, ngày bà nằm viện tôi tuyên bố khiến bà bệch mặt
16:01:50 27/02/2021

Tin mới nhất

Bộ Chính trị gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên BCT, BBT và TƯ Đảng khóa XII

17:09:00 27/02/2021
Sáng 27/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ...

96 tân binh quận Long Biên lên đường nhận nhiệm vụ

15:39:58 27/02/2021
Hòa chung trong không khí của ngày hội tòng quân năm 2021, sáng 27/2, 96 tân binh quận Long Biên đã lên đường nhập ngũ.

Những dòng nhật ký viết vội trong khu cách ly

15:13:24 27/02/2021
Thấy con đứng ở cổng nhìn theo, mẹ hít thật sâu rồi quay đi, quyết tâm chống dịch COVID-19 cùng các cô chú, bởi gia đình mình đang chờ mẹ sớm trở về - chị Thạch Thị Tiên, hộ lý ở khu cách ly trung tâm Q.2, mở đầu trang nhật ký.

Cuba và EU đối thoại vòng 3 về nhân quyền trong không khí tôn trọng và xây dựng

15:10:38 27/02/2021
Ngày 26/2, Cuba và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành vòng 3 cuộc Đối thoại về Nhân quyền theo hình thức trực tuyến, trong khuôn khổ Thỏa thuận về đối thoại chính trị và hợp tác giữa hai bên.

Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn phường Mỹ Bình

15:08:01 27/02/2021
Sáng 27-2, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường Mỹ Bình (TP. Long Xuyên, An Giang) tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho ông Hồ Văn Hưng (sinh năm 1977, ngụ khóm Bình Long 4, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên) khó khăn về nhà ở và con đang gặp bị bệ...

Y bác sĩ căng mình chống dịch không ngày nghỉ từ trước tết đến nay ở Hải Dương

14:47:23 27/02/2021
Để phòng chống dịch, đội ngũ y tế tại Hải Dương từ những ngày cận tết đến nay chưa có một ngày nào gọi là nghỉ.

Một ngày "đứng lớp" online trong mùa dịch của vợ chồng giáo viên ở Sài Gòn

14:31:34 27/02/2021
Cuộc sống của vợ chồng giáo viên Sài Gòn có nhiều thay đổi khi dịch bùng phát trở lại, thay vì đứng lớp thì họ phải dạy học online.

Cách xếp lương viên chức là giáo viên có hiệu lực từ tháng 3.2021

14:23:13 27/02/2021
Một số chính sách tiền lương có liên quan đến giáo viên sẽ có hiệu lực từ tháng 3.2021.

12 giảng viên khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn xin nghỉ việc

14:21:21 27/02/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã đồng thời nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 25-1-2021.

GTNFoods (GTN) trình cổ đông kế hoạch sáp nhập vào Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam (VLC)

14:20:54 27/02/2021
Công ty cổ phần GTNFoods (Mã chứng khoán: GTN - sàn HOSE) công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông năm 2021.

Đà Nẵng: Xét nghiệm Covid - 19 ngẫu nhiên SV đến từ các địa phương có dịch

14:14:24 27/02/2021
ĐH Đà Nẵng đã gửi thông báo khẩn đến các đơn vị, yêu cầu lập danh sách những người có tiểu sử đi/đến/về từ các tỉnh, TP có ca mắc cộng đồng từ ngày 1/2 - 25/2 mà không phải cách ly, chưa được lấy mẫu xét nghiệm.

'Tôi đi dạy đã hơn 10 năm, giờ phải đi học để lấy chứng chỉ...'

14:02:11 27/02/2021
Công đoàn trường tôi đã chọn một trường ĐH ở miền Tây để giảng dạy, học phí 2,5 triệu đồng do giáo viên tự chi trả. Tôi đã đăng ký và đóng học phí, dự kiến ngày 1-3 bắt đầu buổi học đầu tiên.

Học sinh lớp 1 viết thư mong 'mẹ đánh chết COVID để gia đình mình được bên nhau'

13:30:59 27/02/2021
Mẹ đi vào viện dã chiến để chăm sóc bệnh nhân COVID-19, bố tham gia chống dịch tại đơn vị, cô bé học sinh lớp 1 viết những dòng thư nắn nót, gửi gắm yêu thương cho mẹ ở trong khu cách ly, mong mẹ vững tâm chống dịch.

2 tháng đầu năm, gần 5,5 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam

13:02:45 27/02/2021
Số liệu thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, tính đến ngày 20/2/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện...

Imexpharm tiên phong trong nâng cao chất lượng sản phẩm

12:53:49 27/02/2021
Imexpharm luôn trung thành với sứ mệnh để ngày càng nhiều người dân Việt có thể sử dụng thuốc đạt tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới với giá thành phù hợp với túi tiền của mình.

Chuyện một nhà có 3 "chiến sĩ áo trắng" chống dịch COVID-19

12:45:06 27/02/2021
Chống dịch hơn chống giặc, các con cứ vững tin đi làm nhiệm vụ nhé! - đó là lời dặn đầy yêu thương của mẹ dành cho các con, trong đó có điều dưỡng Nguyễn Danh Quang trước khi anh lên đường vào tâm dịch Chí Linh để làm nhiệm vụ.

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết

12:45:01 27/02/2021
Ở trong khu phong tỏa phòng chống dịch không còn có khái niệm gì về thời gian, mỗi ngày trôi qua với biết bao nhiêu công việc, nên cũng không rõ được hôm nay là thứ mấy, ngày gì hay đang là mùng mấy tết.

Cháy rừng ở Lai Châu - Gần 1.000 người phối hợp chữa cháy

12:40:46 27/02/2021
Vào khoảng 14h ngày 26/2, tại khu vực rừng thuộc bản Nậm Dê, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) xảy ra cháy rừng. Chính quyền địa phương đã huy động gần 1.000 người tham gia chữa cháy trong hơn 7 tiếng đồng hồ.

Tăng giá trị cho dược liệu Việt

12:10:49 27/02/2021
Những ngày cuối cùng của năm 2020, Hợp tác xã Sunfood Dalat và Công ty Veron Asset (Hàn Quốc) đã được trao giấy chấp nhận chủ trương hợp tác - đầu tư sản xuất nhân sâm mầm theo giải pháp smart farm (nông nghiệp thông minh) trên địa bàn ...

Khí Miền Nam (PGS) đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 đạt 78,2 tỷ đồng

12:03:46 27/02/2021
Công ty cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam (mã chứng khoán PGS - sàn HNX) mới công bố kế hoạch đầu tư, sản xuất kinh doanh năm 2021.

Đầu tư và Xây dựng Bình Dương ACC không còn là công ty mẹ của Khoáng sản Miền Đông AHP (BMJ)

11:57:04 27/02/2021
Theo đó, ngày 18/2, Đầu tư và Xây dựng Bình Dương ACC đã hoàn thành việc chuyển nhượng 17.918.400 quyền mua cổ phiếu tại CTCP Khoáng sản Miền Đông AHP (Mã chứng khoán: BMJ - UPCoM).

Cô gái Raglai tự hào khi được mang trên mình bộ quân phục

11:55:47 27/02/2021
Năm 2021 là năm thực sự hạnh phúc và khó quên đối với cô gái người Raglai Pi Xuân Thảo, ở thôn Giác Lan, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận). Bởi ước mơ được khoác lên mình tấm áo chiến sĩ từ bấy lâu nay của cô giờ đã trở thành hi...

Dược phẩm Imexpharm đặt kế hoạch lãi tăng 14% trong năm 2021

11:54:23 27/02/2021
CTCP Dược phẩm Imexpharm (IMP) vừa thông qua kế hoạch năm 2021 với tổng doanh thu và thu nhập là 1.530 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế là 290 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 11% và 14% so với thực hiện trong năm 2020.

MWG: Lợi nhuận tháng 1/2020 giảm 11%, tiếp tục nhân rộng mô hình cửa hàng Bách hóa Xanh cỡ lớn

11:51:21 27/02/2021
Tháng 1/2021, MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất là 11.049 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 494 tỷ đồng, lần lượt giảm 12% và 11% so với cùng kỳ năm 2020.

Hưng Yên: Trường học hạn chế hoạt động tập thể tập trung đông người

11:44:06 27/02/2021
Chiều 26/2, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành văn bản gửi các đơn vị, trường học về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại và thực hiện các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Toàn bộ mẫu liên quan đến chùm 3 ca bệnh ở Hải Phòng đều có kết quả âm tính

11:15:36 27/02/2021
Đến nay, toàn bộ các mẫu liên quan đến chùm 3 ca bệnh ở Hải Phòng đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM: Trường học tổ chức bán trú phải tuân thủ phòng dịch

11:09:26 27/02/2021
Hoạt động giáo dục, hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh, hoạt động nội trú, bán trú... trong nhà trường phải tuân thủ phòng, chống dịch.

Những tân binh Hà Tĩnh “gác bút nghiên” lên đường tòng quân

11:04:09 27/02/2021
 2 chàng trai trẻ Hà Tĩnh là Kiều Trung Hiếu (thôn Yên Hội, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ) và Nguyễn Viết Đại (thôn Đông Quang Trung, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc) mang khát khao khoác trên mình màu xanh áo lính nên đã tạm dừng học đại học đ...

Các bệnh nhân COVID-19: Y bác sĩ ướt đẫm lưng áo 'trả lại' cuộc sống cho chúng tôi

11:03:05 27/02/2021
Ở đây, chúng tôi được chăm sóc rất chu đáo, các chuyên gia y tế phải đánh đổi bằng những giọt mồ hôi ướt đẫm lưng áo, một bệnh nhân từng trải qua cách ly, điều trị COVID-19 chia sẻ với Tuổi Trẻ về những người hùng thầm lặng.

Hơn 4.000 bạn trẻ thủ đô nhập ngũ

11:00:44 27/02/2021
Sáng nay 27-2, hơn 4.000 công dân của thủ đô Hà Nội đã lên đường nhập ngũ. Lễ giao quân năm nay diễn ra ngắn gọn, không có cảnh người thân vào đưa tiễn để đảm bảo phòng tránh dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm Vịt quay tại nhà

Ẩm thực

18:55:08 27/02/2021
Vịt là nguyên liệu rất được ưu chuộng dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình người Việt Nam .

Chuyện 12 con giáp: Người tuổi Thìn tài hoa xuất chúng nhưng cả đời luôn ám ảnh bởi chủ nghĩa hoàn mỹ, sẵn sàng chỉ trích lỗi sai nhỏ của người khác

Trắc nghiệm

18:52:37 27/02/2021
Người tuổi Thìn thường không biết cách tiết chế cảm xúc, dễ khiến người khác tổn thương trong lúc nóng giận.

Cậu bé cứu cả gia đình khỏi rò khí gas

Netizen

18:50:21 27/02/2021
Nghe thấy tiếng bíp đáng sợ vang lên từ nhà bếp, trong lúc cả nhà đang say ngủ, cậu bé 7 tuổi ở Atascocita, Texas, đẩy xe lăn vào phòng ngủ đánh thức bố mẹ.

Tuchel thừa nhận trận thua tệ nhất trước Solskjaer

Bóng đá thế giới

18:49:19 27/02/2021
HLV Thomas Tuchel thừa nhận trận thua 1-3 trước Man Utd tại Champions League 2018/19 là thất bại đau đớn nhất của ông trong sự nghiệp cầm quân tính đến nay.

Ăn cơm trắng đúng cách

Sức khỏe

18:47:15 27/02/2021
Chuyên gia Singapore chỉ cách ăn gạo trắng đúng cách, là ăn rau trước, đến thịt, cơm, giúp giảm chỉ số đường huyết, ngăn bệnh tiểu đường type 2.

CLB Sài Gòn tránh vết xe đổ xuất ngoại của HAGL

Bóng đá việt nam

18:46:23 27/02/2021
Sự đầu tư bài bản của CLB Sài Gòn cho thấy họ quyết tâm vẽ lại con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản mà HAGL đã không thành công trước đó.

Emma Roberts xinh đẹp trong buổi chụp hình sau khi sinh con đầu lòng

Sao âu mỹ

18:43:40 27/02/2021
Emma Roberts diện đồ giản dị, khỏe khoắn, xinh đẹp trong buổi chụp hình ở Los Angeles sau khi sinh con đầu lòng vừa qua.

Cuộc đời bi kịch của Ngô Mạnh Đạt

Sao châu á

18:36:15 27/02/2021
Ngô Mạnh Đạt từng là trùm vai phụ được yêu thích nhất nhì màn ảnh Hong Kong. Những năm cuối đời, sức khỏe nam diễn viên sa sút khi phải sống chung với bệnh tật.

Mourinho: 'Bale đang hạnh phúc hơn bao giờ hết'

Sao thể thao

18:31:25 27/02/2021
HLV Jose Mourinho khẳng định ban huấn luyện cùng đồng đội đặt niềm tin vào Gareth Bale sau màn trình diễn ấn tượng của cầu thủ này thời gian gần đây.

Việt Nam thêm 6 ca Covid-19, 10 địa phương qua 14 ngày không có bệnh nhân

Sự kiện nóng

18:22:23 27/02/2021
Tối 27/2, Bộ Y tế công bố nước ta ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, là các F1 đã được cách ly trước đó tại Hải Dương.

Nàng tiểu thư không thích mặc một bộ đồ 2 lần

Phong cách sao

18:19:53 27/02/2021
Tủ đồ của Saffron Drewitt Barlow có giá trị lên tới vài triệu USD.

Hồ sơ cá sấu - Tập 26: Hải bị tai nạn, Nguyệt như chết lặng

Phim việt

18:18:57 27/02/2021
Trong lúc cãi nhau với Thu về chuyện thừa kế tài sản từ mẹ, bỗng nhiên Nguyệt nhận được cuộc gọi bất ngờ thông báo Hải bị tai nạn.

SV 2020 nóng hơn với chủ đề "Kinh doanh giáo dục"

Show việt

18:16:32 27/02/2021
Tại tập 16 SV 2020 vừa diễn ra, Đại học Yersin Đà Lạt đã xuất sắc vượt qua đối thủ Đại học Phú Xuân Huế với tỷ số sít sao.

Bác sỹ thể thao Dương Tiến Kỷ: 'Có ngày làm việc 16 tiếng'

Bên lề sân cỏ

18:15:31 27/02/2021
Sinh năm 1989, thuộc thế hệ bác sỹ thể thao trẻ của bóng đá Việt Nam, nhưng Dương Tiến Kỷ đã có thâm niên chín năm chữa trị cho các cầu thủ qua ba CLB khác nhau.

Hậu trường Hướng dương ngược nắng: Pha ăn mừng độc đáo của 3 mẹ con Minh

Hậu trường phim

18:14:05 27/02/2021
Trong hình ảnh hậu trường mới được Lương Thu Trang chia sẻ, ba mẹ con Minh đã có giây phút vô cùng vui vẻ bên nhau.