Người dân đảo Fukue (Nhật Bản) ca ngợi du học sinh Việt Nam

Sự có mặt 16 du học sinh Việt Nam đã mang đến một hơi thở mới cho hòn đảo Fukue, lấp đầy khoảng trống mà người trẻ địa phương để lại.

Theo hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo, khoảng 90% các em học sinh tốt nghiệp cấp 3 ở Fukue – hòn đảo hẻo lánh thuộc thành phố Goto phía Tây Nam Nhật Bản – lựa chọn theo đuổi con đường học hành và tìm kiếm công việc tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, sự có mặt của lứa sinh viên Việt Nam đầu tiên đến đây vào hồi tháng 4 với 16 em đã mang đến một hơi thở mới cho hòn đảo, lấp đầy khoảng trống mà người trẻ địa phương để lại.

Năm 2018, sáng kiến liên kết trường học để thu hút học sinh, sinh viên nước ngoài được giới thiệu tại đảo Fukue. Chính quyền thành phố đã cho phép trường dạy tiếng sử dụng miễn phí một tòa nhà mới xây, cũng như đặt ra các suất học bổng 480.000 yên để hỗ trợ một phần học phí là 540.000 yên/năm. Giới chức địa phương hy vọng chương trình này sẽ thu hút các du học sinh Việt Nam lựa chọn nơi đây để học tiếng Nhật nhằm chuẩn bị cho chương trình học thuật tại đại học hoặc xin việc làm .

Người dân đảo Fukue (Nhật Bản) ca ngợi du học sinh Việt Nam - Hình 1

Học sinh Việt Nam trong một lớp dạy tiếng tại trường Goto, tỉnh Nagasaki ngày 13/10/2020. Ảnh: Kyodo

Sinh viên Việt Nam sẽ tham gia khóa học tiếng kéo dài 2 năm để đủ trình độ vượt qua bài thi năng lực tiếng Nhật – một yêu cầu tiên quyết trước khi vào đại học tại đây.

Ông Yosuke Yoshihama (63 tuổi) – hiệu trưởng trường dạy tiếng tại Fukue – hết lời ca ngợi sinh viên Việt Nam tại đây có một “khát khao học tập cực kỳ to lớn” và “ý chí quyết tâm gây dựng tên tuổi của bản thân”.

“Tôi hy vọng các em sẽ trở thành cầu nối giữa các hòn đảo của Goto với phần còn lại của thế giới ”, hiệu trưởng Yoshihama tiết lộ thêm kế hoạch của trường sắp tới là tăng số sinh viên lên 100 em.

Mặc dù trước đó ông Yoshihama từng lo ngại không biết các sinh viên Việt Nam sẽ thích ứng như thế nào đối với nhịp sống chậm rãi và yên bình tại trên đảo song những lo lắng đó sớm được gạt bỏ. Trên thực tế, các sinh viên Việt Nam chiếm được cảm tình rất lớn từ cộng đồng địa phương. Gần như tất cả các em đều đang làm thêm với số giờ theo quy định dành cho sinh viên quốc tế.

Người dân đảo Fukue (Nhật Bản) ca ngợi du học sinh Việt Nam - Hình 2

Lâm Nhật Hải, một sinh viên Việt Nam, làm thêm tại một nhà hàng ở Fukue. Ảnh: Kyodo

Seiichiro Mochizuki (73 tuổi) – một chủ cửa hàng đang thuê hai sinh viên Việt Nam – bày tỏ ông “rất cảm ơn họ” và ca ngợi hai sinh viên là những người “nghiêm túc, dám nghĩ dám làm”. “Nếu có điều kiện, tôi có lẽ sẽ nhận vào làm thêm 1 người nữa”.

Bày tỏ sự quan tâm tới các sinh viên Việt Nam tại đây bị giảm sút một phần thu nhập do các doanh nghiệp địa phương phải đóng cửa trong đại dịch COVID-19, một số người dân còn tổ chức quyên góp gạo và rau.

Ông Hiroshi Kambara (73 tuổi) – người đứng đầu hiệp hội công dân địa phương – cho biết: “Tôi muốn khuyến khích để các bạn thấy được các bạn đang nỗ lực hết mình như thế nào. Toàn bộ hòn đảo đang được đón nhận nguồn năng lượng dồi dào từ các bạn”.

Hợp tác phát triển nhân lực giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian qua tiếp tục được coi trọng và có bước phát triển vượt bậc. Đến nay đã có trên 300.000 thanh niên Việt Nam tới Nhật Bản để thực tập kỹ năng. Việt Nam hiện là một trong 15 nước đứng đầu phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản, số lượng thực tập sinh tại Nhật Bản hiện nay là trên 200.000 người và hiện có khoảng 435 doanh nghiệp tham gia phái cử.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi

87 suất học bổng có giá trị từ 1 đến 3 triệu đồng được trao cho các em sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh và học sinh vượt khó học giỏi của tỉnh Hải Dương.

Ngày 28/11, đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam đã tiến hành trao 87 suất học bổng có giá trị từ 1 đến 3 triệu đồng do Tổ chức Shinnyo-en (Nhật Bản) tài trợ cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh và các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 1

Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh Doanh vinh dự được nhận 27 suất học bổng do Tổ chức Shinnyo-en tài trợ trị giá 3 triệu đồng một suất.

Tham dự buổi lễ trao học bổng cho sinh viên, học sinh vượt khó học giỏi ở hai đơn vị trên có đại diện của Tổ chức Shinnyo-en từ Nhật Bản, ông Nguyễn Văn Bằng - Ủy viên thường trực, Chánh văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, lãnh đạo Quỹ Khuyến học của tỉnh Hải Dương.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 nên hai buổi trao học bổng ở hải địa điểm là Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương được tổ chức trực tuyến.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Bằng - Ủy viên thường trực, Chánh văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho các em sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh Doanh.

Trong tổng số 87 suất học bổng thì có 27 suất được trao cho các sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. 60 suất còn lại được trao cho các em học sinh vượt khó học giỏi của tỉnh Hải Dương, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 3

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 nên hai buổi trao học bổng ở hải địa điểm là Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương được tổ chức trực tuyến.

Số tiền được dùng để trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó ở hai tỉnh trên đều do Tổ chức Shinnyo - en (Nhật Bản) tài trợ. Phát biểu trong buổi trao học bổng trực tuyến cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, đại diện của Tổ chức Shinnyo-en (Nhật Bản) cho biết:

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành trên đất nước Nhật Bản, ở đất nước chúng tôi có quy định tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang cả ngày như thế này. Chúng tôi được biết ở Việt Nam đã kiểm soát rất tốt đại dịch Covid- 19, được nhìn thấy các bạn ngồi ở đây mà không phải đeo khẩu trang là một điều rất tốt.

Quỹ học bổng Shinnyo-en vì sinh viên vượt khó được thành lập từ năm 2006, với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó để vươn lên trong học tập. Là tổ chức tự nguyện quan tâm đến giáo dục nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế. Qua đây, chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam, Ban lãnh đạo Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã giúp đỡ để chúng tôi có thể hoàn thành được buổi trao học bổng cho các em sinh viên, học sinh vượt khó học giỏi ngày hôm nay".

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 4

Trịnh Thị Hường - Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, là một trong số 27 sinh viên vinh dự được nhận học bổng Shinnyo-en.

Trịnh Thị Hường - Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, là một trong số 27 sinh viên vinh dự được nhận học bổng Shinnyo-en chia sẻ: "Chúng em rất vui và hạnh phúc khi may mắn được nhận học bổng này tử Tổ chức Shinnyo-en của Nhật Bản, đó thật sự là một nguồn cổ vũ, động viên có ý nghĩa to lớn về vật chất cũng như tinh thần.

Với khoản tiền này sẽ giúp chúng em trang trải một phần nào đó chi phí sinh hoạt trong năm học mới. Em rất cảm ơn tấm lòng của Tổ chức Shinnyo-en đành dành cho chúng em sự đồng cảm và quan tâm. Đây sẽ là một động lực lớn giúp chúng em vươn lên trong học tập cũng cuộc sống".

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 5

Chương trình trao học bổng Shinnyo-en cho 60 em học sinh vượt khó học giỏi của trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 6

60 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng một suất được trao cho các em học sinh tỉnh Hải Dương.

Cùng chung niềm vui trong ngày nhận học bổng, m Phạm Thị Thân Vui (Học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương chia sẻ: "Chúng cháu là những học sinh gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhưng đều có một ước muốn đó là được đến trường học tập. Tuy nhiên, cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn mà không ít bạn đồng trang lứa với chúng cháu không thể đến trường, các bạn phải nghỉ học sớm để đi làm kiếm tiền giúp đỡ gia đình.

Chúng cháu thật sự may mắn khi gia đình khó khăn nhưng vẫn được cha mẹ gắng sức cho đến trường. May mắn hơn khi lại được nhận học bổng từ Tổ chức Shinnyo-en đến từ Nhật Bản. Qua đây cháu xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến Tổ chức Shinnyo-en, Quỹ Khuyến học Việt Nam. Đây sẽ là món quà có ý nghĩa rất lớn để giúp đỡ, tạo thêm động lực cho chúng cháu tiếp tục vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày".

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 7

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niện với các em sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Tài chính-Quản trị kinh doanh.

"Chương trình học bổng năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt với các cháu học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của tỉnh Hải Dương. Hải Dương là đơn vị còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, nếu không có sự quan tâm của cộng đồng thì nhiều gia đình không có điều kiện để mua sắm những vật dụng cần thiết, nhiều em học sinh có nguy cơ bỏ học. Những năm qua, Hội Khuyến học Hải Dương luôn tâm niệm làm thế nào để những học sinh đến tuổi đến trường đều được cắp sách tới trường, không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Tâm nguyện đó được các nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện đã đồng hành và giúp đỡ, tài trợ những suất học bổng để cho các em học sinh nghèo, khó khăn được đi học", lãnh đạo Quỹ Khuyến học tỉnh Hải Dương cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1
10:11:03 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021

Tin mới nhất

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm

Trương Vũ Kỳ tung ảnh bầu bí phủ nhận thuê mang thai hộ

Sao việt

11:59:24 27/01/2021
Sau Trịnh Sảng, đến lượt Trương Vũ Kỳ vướng vào bê bối thuê người mang thai hộ tại Mỹ.

Nga, Mỹ gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân

Thế giới

11:58:45 27/01/2021
Nga và Mỹ đạt thỏa thuận gia hạn hiệp ước kiểm soát hạt nhân New START trong cuộc điện đàm giữa Putin và Biden, theo Điện Kremlin.

Bạn trai hứa sẽ trả nợ giúp 600 triệu, tôi liền vui vẻ nhận lời yêu và cái kết nhận được khiến tôi chỉ muốn bật khóc

Tâm sự

11:58:26 27/01/2021
Anh ấy ngồi trầm ngâm một lúc rồi nói sang năm gia đình được đền bù số tiền lớn và sẽ giúp tôi trả nợ. Nghe được lời hứa chắc nịch của Tuấn khiến tôi vui vẻ nhận lời yêu anh.

Huyện Thạch Thất đào tạo nghề cho gần 3.000 lao động vùng núi

Đời sống

11:57:12 27/01/2021
Phó Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) Phí Văn Hưng cho biết, trong năm 2020, huyện đã tổ chức đào tạo nghề cho 2.963 lao động, giải quyết việc làm cho 3.469 người. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,5% xuống cò...

HLV Pep Guardiola bình thản khi Man City giành ngôi đầu Premier League

Bóng đá thế giới

11:49:39 27/01/2021
Đánh bại West Brom, Man City lần đầu tiên giành ngôi đầu bảng xếp hạng Premier League mùa này, nhưng HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra bình thản khi chặng đường vẫn còn dài phía trước.

5 cung Hoàng đạo có đường tình duyên cực sôi động trong tuần mới

Trắc nghiệm

11:48:00 27/01/2021
Tử vi tuần mới cho biết Cự Giải sẽ có 7 ngày đắm mình trong cảm giác nhung nhớ, hoài niệm…

Nadal đáp trả chỉ trích nhằm vào mình trước giải Australian Open

Sao thể thao

11:47:14 27/01/2021
Tay vợt Rafael Nadal đã lên tiếng sau những chỉ trích nhằm vào mình, khi bị coi là thờ ơ trước những khó khăn của các đồng nghiệp đang cách ly vì dịch Covid-19 trước thềm Australian Open 2021.

Cô gái Hải Dương dương tính nCoV khi đến Nhật Bản

Sự kiện nóng

11:42:21 27/01/2021
Cô gái 32 tuổi, quê ở xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương, đến Nhật Bản ngày 17/1 kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

'Bà mẹ 3 con' Hà Hồ sang chảnh dự sự kiện cùng Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều

Nhạc việt

11:38:55 27/01/2021
Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều, Hà Hồ và Hà Anh Tuấn sẽ cùng góp mặt trong đêm nhạc hứa hẹn mang đến những tiết mục đặc sắc cho khán giả.

Con voi 40 tuổi bị thiêu đốt đau đớn đến chết, người người phẫn nộ trước hành vi tàn ác

Chuyện lạ

11:35:08 27/01/2021
Cư dân mạng vô cùng phẫn nộ khi xem video ghi lại cảnh một con voi 40 tuổi bị đốt cháy tai đến chết lan truyền trên mạng.

Bạch tuộc sốt tiêu xanh

Ẩm thực

11:26:58 27/01/2021
Bạch tuộc giòn dai sần sật, thấm đẫm sốt tiêu xanh thơm lừng cay cay, là món ngon cho những bữa cơm cuối năm.

Mourinho, Solskjaer, Guardiola bày tỏ sự cảm thông với Lampard

Bên lề sân cỏ

11:22:48 27/01/2021
Các HLV như Jose Mourinho, Pep Guardiola hay Ole Gunnar Solskjaer đều bày tỏ sự thông cảm với đồng nghiệp Frank Lampard sau khi huyền thoại Chelsea bị tỷ phú Roman Abramovich sa thải.

Hàn Quốc chi hơn 25 triệu USD cho các dự án ô tô thân thiện và tự hành

Ôtô

11:21:22 27/01/2021
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) cho biết nước này sẽ đầu tư gần 28 tỷ won (khoảng 25,3 triệu USD) vào các dự án ô tô thân thiện với môi trường và công nghệ xe tự hành.

Hé lộ tạo hình vai diễn đầu tay của Jaehyun NCT trong phim sắp lên sóng

Phim châu á

11:15:22 27/01/2021
Trong những bức ảnh mới nhất vừa được công bố, Jaehyun xuất hiện với tạo hình giản dị, đậm chất sinh viên đại học nhưng ngoại hình thì khiến bao fan đổ rạp.

Hé lộ loạt ảnh hậu trường Táo Quân 2021: Các nghệ sĩ tất bật chuẩn bị cho buổi ghi hình chính thức

Show việt

11:12:43 27/01/2021
Các nghệ sĩ đều tất bật cho những công đoạn cuối trước giờ G.