Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch

Khi người dân gặp khó do đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp triển khai hoạt động tặng quà, bán hàng trợ giá, hướng đến giảm gánh nặng, thêm niềm vui cho người dân.

Đồng hành cùng các cơ quan ban ngành, không ít doanh nghiệp chung tay chia sẻ khó khăn, đưa ra nhiều giải pháp giúp đỡ người dân thời dịch. Đơn cử, Nutifood triển khai chương trình trợ giá 25-50% hầu hết nhãn hiệu sữa, giao tận tay từng khách hàng. Từ kế hoạch hỗ trợ người dân trong 2 tuần giãn cách căng thẳng, doanh nghiệp liên tục gia hạn để thêm nhiều trường hợp hưởng trợ giá trước bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Người nhận thêm niềm vui, giảm gánh nặng ngày giãn cách

Nằm trong số nhiều người mất việc, giảm thu nhập thời dịch do nhà máy ngừng hoạt động, chị Thuỳ Trang (quận Bình Tân, TP.HCM) phải co kéo chi tiêu hết mức có thể. Tuy nhiên, riêng sữa cho con luôn được gia đình cố gắng duy trì nhằm đảm bảo bé phát triển tốt, tăng hệ miễn dịch để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh.

“Bé uống GrowPlus được một thời gian và khá hợp sữa nên tôi ráng cắt giảm những khoản tiêu khác để mua cho con. Dành đủ tiền mua đã khó, tìm được điểm bán hoặc giao hàng càng khó hơn, đặc biệt khi thành phố nâng cấp độ giãn cách. May mắn trong một lần đi chợ, tôi thấy gian hàng lưu động trợ giá và mua luôn một thùng cho con uống dần. Thời dịch mà được hỗ trợ thế này thật sự rất quý, giúp gia đình tôi giảm gánh nặng tài chính và yên tâm hơn nhiều”, chị Trang bày tỏ.

Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch - Hình 1

Người dùng mua sữa Nutifood trợ giá tại các điểm bán lưu động vào tháng 8.

Tâm trạng hồi hộp chờ cơ hội mua sữa như chị Trang không hiếm gặp. Chị Vũ Mai, giáo viên mầm non tại TP.HCM được bạn chia sẻ địa chỉ mua sữa online giảm giá đến 50% nên đăng ký ngay. “Lúc đặt, tôi hồi hộp lắm vì không biết có nhận được hàng như quảng cáo không, mùa này thường xuyên gặp tình trạng ‘bom’ hàng”, nữ giáo viên mầm non lo lắng.

Chị Trang bất ngờ hơn bởi sau 2 ngày chốt đơn đã được giao hàng tận nhà. Sữa rẻ với vị ngon nên chị đặt tiếp và không quên giới thiệu cho bạn bè, hàng xóm. Sau khi nhận hàng, ai cũng khen khiến chị vui theo.

Với những người làm thiện nguyện như chị Quế Nhi, chương trình giảm giá càng ý nghĩa khi có thể giúp thêm nhiều em nhỏ khó khăn trong khu phong toả. Chị chia sẻ: “Biết có chương trình trợ giá 50%, tôi mừng quá. Các em trong khu phong tỏa tội lắm, có bé mới 1 tuổi rất cần sữa uống. Nhờ hoạt động này, tôi mua được gấp đôi số sữa trao tặng so với trước. Tôi nghĩ cần nhiều hơn doanh nghiệp thiện tâm như Nutifood trong ngày dịch”.

Chương trình trợ giá được thương hiệu sữa Việt áp dụng ở hầu hết nhãn hiệu phục vụ nhu cầu thiết yếu, từ trẻ em đến người lớn như sữa chua NutiMilk, sữa chua men sống, sữa đậu nành Nuti, sữa đặc; sữa bột và sữa bột pha sẵn GrowPlus , Nuti IQ, NuVi Grow; sản phẩm giúp người lớn phục hồi sức khỏe Varna nhập khẩu từ Thụy Điển. Đặc biệt, dòng chất lượng cao NutiMilk 100% sữa New Zealand bò ăn cỏ tự nhiên giàu dinh dưỡng được trợ giá đến 50%.

Video đang HOT

Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch - Hình 2

Chương trình trợ giá sữa 25-50% giúp nhiều gia đình giảm gánh nặng tài chính.

Ông Võ Hoàng Anh, Phó tổng giám đốc Nutifood, cho biết: “Tại các điểm nóng, tâm dịch, kinh tế của nhiều gia đình giảm sút trong khi nhu cầu bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cần quan tâm hàng đầu. Nhằm chung tay cùng chính quyền, san sẻ khó khăn với người dân, chúng tôi quyết định thực hiện chương trình trợ giá đặc biệt”.

Hoạt động của thương hiệu sữa Việt cũng được ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM – đánh giá cao: “Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp hiện nay, nhiều gia đình gặp khó khăn, không có việc làm. Trong khi đó, người già, bệnh nhân và trẻ nhỏ trong khu phong tỏa khó tiếp cận sản phẩm dinh dưỡng phù hợp. Ở thời điểm này, vấn đề dinh dưỡng đặc biệt quan trọng để mọi người đủ sức khỏe, đề kháng vượt dịch. Chương trình trợ giá sữa của Nutifood là nguồn hỗ trợ thiết thực cho nhiều gia đình, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Không chỉ thế, những gia đình khó khăn cũng nhận sữa miễn phí từ công ty thông qua hoạt động của Sở Công thương”.

Khi người dùng cần, nhân viên văn phòng cũng hoá shipper

Đáp ứng đúng nhu cầu, lượng đơn hàng tăng đáng kể, nhiều nhân viên Nutifood sẵn sàng đăng ký tình nguyện giao sữa để giao tận tay khách hàng kịp thời, giúp lan tỏa chương trình ý nghĩa của công ty.

Đều đặn gần tháng nay, anh Đinh Thế Tâm (huyện Nhà Bè, TP.HCM) bắt đầu ngày mới lúc 9h sáng tại điểm tập kết sản phẩm Nutifood để chuẩn bị giao hàng chục đơn hàng trong những ngày giãn cách. Làm công việc văn phòng hơn 13 năm, nhưng khi công ty kêu gọi nhân viên vận chuyển sữa thời dịch, anh Tâm không ngần ngại đăng ký.

Anh phụ trách giao trên địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè (TP.HCM), mỗi ngày hoàn thành khoảng 15-20 đơn. Nam nhân viên kể có khi vượt gần 20 km đường đầy “ổ voi, ổ gà”, qua khu vực hoang vắng “thăm thẳm chiều trôi” cùng những con hẻm đến 7-8 lần xuyệt/xẹt để đưa sản phẩm đến người dùng.

Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch - Hình 3

Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch - Hình 4

Nhiều nhân viên văn phòng của hãng sữa Việt hóa shipper thời dịch.

Gần một tháng gắn bó với công việc shipper thời vụ mùa dịch cũng là ngần ấy thời gian anh Tâm quên bữa cơm trưa bởi người đặt thì nhiều, thời gian giao hạn chế, anh lại không muốn bỏ qua bất kỳ đơn hàng nào. Bạn đồng hành với anh trên các cung đường là bình trà đá cùng niềm hạnh phúc được phục vụ, giao nhu yếu phẩm tận tay khách hàng. Mỗi đơn hoàn thành, anh lại tích luỹ thêm động lực từ niềm vui của người nhận.

“Người nhận mừng lắm, nhất là nhà có con nhỏ nhưng không thể ra đường mua sữa. Nhiều khi khách hàng biết tôi đến giao sữa thì nhiệt tình ra tận đầu hẻm đón. Không ít đứa trẻ reo mừng chạy quanh nhà lúc thấy sữa về. Tôi rất xúc động”, anh Tâm bồi hồi nhớ lại.

Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch - Hình 5

Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch - Hình 6

Niềm vui của người nhận tạo động lực cho tình nguyện viên giao hàng.

Cùng cảm xúc với anh Tâm, anh Đỗ Đình Đạo (quận Gò Vấp, TP.HCM) không giấu nổi tự hào khi góp mặt trong đội ngũ nhân viên tình nguyện giao sữa, chung tay đảm bảo dinh dưỡng cho người dân thời dịch. Ngót nghét 18 năm làm việc tại Nutifood, anh Đạo hiểu rõ sản phẩm của công ty phục vụ đa dạng đối tượng từ trẻ em, người lớn, người già đến bệnh nhân. Trong lúc dịch diễn biến phức tạp, các sản phẩm ấy càng trở nên thiết yếu, giúp bổ sung dưỡng chất, sức đề kháng.

“Tôi có chút lo lắng khi ra ngoài thời dịch, không chỉ cho bản thân mà cả gia đình. Thế nhưng, tôi nghĩ cố gắng hy sinh một chút sẽ mang đến niềm vui cho nhiều người hơn. Đội ngũ vận chuyển được công ty trang bị đồ bảo hộ, kính chắn giọt bắn, nước xịt khuẩn, đồng thời tuân thủ nguyên tắc 5K khi giao – nhận. Tôi cũng được công ty tổ chức tiêm đủ 2 mũi vaccine”, anh Đạo bộc bạch.

Anh chia sẻ thêm: “Chương trình trợ giá, duy trì giao hàng cả trong những ngày giãn cách của công ty rất nhân văn, mang đến niềm vui cho nhân viên lẫn người dùng. Tôi cũng có con nên hiểu nhu cầu về sữa của các gia đình và luôn muốn đóng góp cùng công ty. Tôi rất hãnh diện khi được tham gia hoạt động này”.

Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch - Hình 7

Quyền Linh trân quý những nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ người dân thời dịch.

Là một trong những người dành nhiều thời gian, tâm sức đồng hành cùng người dân khó khăn thời điểm dịch diễn biến phức tạp, nghệ sĩ Quyền Linh trân quý những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, đồng thời ấn tượng với chương trình trợ giá sữa của Nutifood. “Bỏ qua lợi nhuận, vì cộng đồng khỏe mạnh là hành động không phải doanh nghiệp nào cũng dám làm. Trong ngày dịch, bà con rất cần bổ sung dinh dưỡng, nhưng mua thực phẩm đã khó, mua được mặt hàng giá rẻ càng khó hơn. Nutifood đã giảm bớt nỗi lo qua những ly NutiMilk 100% sữa New Zealand bò ăn cỏ tự nhiên thơm ngon, giàu dinh dưỡng”, Quyền Linh bộc bạch.

Chương trình trợ giá được Nutifood áp dụng tại một số địa phương trong tâm dịch như Long An, Bình Dương, Hà Nội (dự kiến kéo dài đến 26/9) và TP.HCM (diễn ra đến 30/9). Từ khi Covid-19 bùng phát, doanh nghiệp này cũng tổ chức nhiều chương trình tiếp sức cho đội ngũ tuyến đầu, đóng góp vào quỹ vaccine, tặng quà dinh dưỡng cho người khó khăn, người già neo đơn, trẻ em tại bệnh viện hay trại mồ côi… ở nhiều tỉnh thành. Những đóng góp phần nào tiếp thêm sức mạnh cho người dân vượt qua giai đoạn thử thách. Đại diện công ty cũng khẳng định, hoạt động hỗ trợ người dùng chưa dừng lại mà còn tiếp tục và ngày càng thiết thực hơn.

TP.HCM đề xuất chủ động mua vắc xin COVID-19 tiêm phòng cho dân

Tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sáng 23-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ đề xuất Bộ Y tế cho TP chủ động mua vắc xin tiêm phòng cho người dân.

TP.HCM đề xuất chủ động mua vắc xin COVID-19 tiêm phòng cho dân - Hình 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với UBND TP.HCM về công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: TỰ TRUNG

Phát biểu tại buổi làm việc về công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Thành Phong cho biết UBND TP.HCM sẽ báo cáo Ban thường vụ Thành ủy đề xuất Bộ Y tế cho thành phố chủ động mua vắc xin tiêm phòng cho người dân.

Theo ông Phong, vừa qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã vận động được hơn 150 tỉ đồng từ các cá nhân, đơn vị chung tay mua vắc xin.

Trong khi đó, ông Phong cho biết tháng qua thành phố có 108 người nhập cảnh trái phép, vì thế đề nghị Chính phủ chỉ đạo các tỉnh biên giới tăng cường chốt kiểm soát và cần có chế tài mạnh mẽ đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép.

"Cần thiết phải truy tố người nhập cảnh trái phép để có tác dụng răn đe. Các nước không đeo khẩu trang đã xử phạt rất nặng huống chi việc này là không chấp hành pháp luật. Nhập cảnh trái phép gây nguy cơ lây lan dịch cao trong cộng đồng nếu không kịp phát hiện. Việc này rất đáng tội, cần có biện pháp kiên quyết, không chỉ ở thành phố mà ở tất cả địa phương", ông Phong nói.

Ông Vũ Đức Đam cho rằng hiện nay nguy cơ dịch rất cao vì tuần qua, khu vực châu Á đã tăng 34% số người nhiễm. Các nước lân cận với Việt Nam đều nằm trong tình trạng dịch bệnh căng thẳng nên phải tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh.

"Mặc dù cộng đồng chúng ta giữ tốt nhưng thời gian dài không có dịch trong cộng đồng sẽ tạo tâm lý lơi lỏng trong nhân dân. Chúng ta phải siết lại nếu không sẽ rất nguy hiểm. Kiểm soát biên giới chặt chẽ, vận động nhân dân toàn quốc thấy người nước ngoài nhập cảnh phải khai báo ngay. Người nhập cảnh trái phép cố tình không khai báo phải xử lý nghiêm", ông Đam nói.

Ông Đam đề nghị TP.HCM phải siết chặt và xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, cũng như ngành y tế trong thời gian tới phải hoàn thiện quy trình tiêm vắc xin an toàn và kịp thời, tiêm phòng đúng đối tượng.

Ông Đam hoan nghênh TP.HCM đã có sự hỗ trợ cho các đơn vị thử nghiệm vắc xin và đề nghị tiếp tục tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp để có nguồn vắc xin chủ động.

"Đây là đầu tư rất chiến lược, chủ trương chung của Chính phủ là ủng hộ tất cả các dự án nghiên cứu vắc xin trong nước, không phân biệt đơn vị nhà nước hay tư nhân", ông Đam nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59

Tiêu điểm

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?
20:25:22 25/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Hospital Playlist "đại náo" đám cưới: Jung Kyung Ho soái nhất đoàn, Yoo Yeon Suk - Shin Hyun Bin như bị Dispatch tóm hẹn hò
05:58:45 26/10/2021
Lộ bằng chứng Hồ Văn Cường rời khỏi nhà Phi Nhung từ lâu?
07:54:26 26/10/2021
Chồng cũ Lệ Quyên xin lỗi người đẹp Mai Phương
07:37:22 26/10/2021
Ông Lê Tùng Vân lên tiếng trước cáo buộc bắt cóc, dụ dỗ Diễm My - nữ sinh từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo
01:26:55 26/10/2021
Sự thật về đôi chân ngỡ tưởng không tì vết của Dương Mịch: Rời xa PTS là "bão tố", cả giày cao gót 15cm không thể cứu nổi
08:06:57 26/10/2021
Vợ 3 hạ sinh tiểu công chúa, Tú Dưa lên chức bố lần 5
07:58:37 26/10/2021
Con nuôi thân thiết hé lộ mối quan hệ giữa Quang Lê với "tiểu ni cô" Huyền Trân
06:14:32 26/10/2021
Top 3 con giáp được sinh ra trong nhung lụa, lớn lên cũng được người người cưng chiều
01:56:02 26/10/2021
Dân mạng tranh thủ cà khịa “cô Tiên” dưới bài đăng xót thương miền Trung của Xuân Bắc
08:36:45 26/10/2021
Trịnh Gia Dĩnh - Tài tử TVB đào hoa, “cắm sừng” nhiều sao nữ lấy vợ kém 22 tuổi giờ ra sao?
08:52:03 26/10/2021

Tin mới nhất

Nam sinh lớp 8 tự tử vì bị cấm chơi game: Cha mẹ nên cản con bằng cách nào?

09:14:09 26/10/2021
Vụ việc nam sinh lớp 8 quyên sinh vì bị cấm cản chơi game đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn nghiện trò chơi điện tử mà nhiều trẻ em mắc phải.

Tọa đàm giới thiệu kinh tế và ngoại thương Việt Nam tại Algeria

08:56:34 26/10/2021
Ngày 25/10 tại thủ đô Algiers, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh tế ứng dụng vì sự phát triển Algeria (CREAD) tổ chức buổi Tọa đàm Kinh tế và Ngoại thương Việt Nam theo hình thức trực tiếp và trự...

Hiện trạng trường đua F1 sau khi bị Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đòi lại đất

08:46:03 26/10/2021
Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu TP Hà Nội trả lại khu đất 12,86 ha vốn được trưng dụng để xây dựng trường đua F1 phục vụ SEA Games.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

08:41:11 26/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.

Thời tiết ngày 26/10: Áp thấp gây mưa to khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

08:38:36 26/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 26/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,1 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, cách Khánh Hòa khoảng 300 km, cách Ninh Thuận khoảng 280 km.

Người dân vùng lũ Quảng Ngãi khẩn trương dọn dẹp nhà cửa sau lũ

08:36:18 26/10/2021
Ngay sau khi lũ đi qua, người dân vùng rốn lũ xóm Soi, thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, sớm ổn định lại cuộc sống.

Tìm thấy thi thể người đàn ông bị lũ cuốn ra biển

08:33:22 26/10/2021
Tối 25/10, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, thi thể ông Nguyễn Văn Lớn, sinh năm 1968, ở thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi bị lũ cuốn mất tích trước đó 4 ngày đã được người dân phát hiện tại vùng biển thô...

Hơn 92% phụ huynh tại TP.HCM đồng ý tiêm vaccine cho học sinh

08:25:57 26/10/2021
Huyện Hóc Môn là địa phương có tỷ lệ phụ huynh học sinh đồng ý cho con tiêm vaccine ngừa COVID-19 chiếm tỷ lệ cao nhất, với 98,79%,

App PC-COVID bổ sung tính năng cho phép các điểm quét QR cá nhân qua webcam, camera máy tính

08:24:44 26/10/2021
Với những địa điểm áp dụng quét mã QR qua máy tính, để quét ghi nhận vào-ra địa điểm đó, người dùng PC-COVID chỉ cần mở ứng dụng, đưa mã QR cá nhân đến trước webcam hoặc camera máy tính.

Thí điểm phần mềm điện thoại giúp xác định tình trạng hộ nghèo và cận nghèo

08:14:24 26/10/2021
Ông Tô Đức, Chánh Văn phòng giảm nghèo quốc gia (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết: Văn phòng đang triển khai thí điểm phần mềm đăng ký, xác định hộ nghèo, cận nghèo tại Quảng Nam, Bình Phước.

Giá vàng hôm nay 26/10: Lạm phát khó lường, vàng tăng vọt

07:27:45 26/10/2021
Giá vàng hôm nay 26/10 trên thị trường quốc tế tăng vọt và vượt lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng mạnh.

Lan tỏa chương trình "Sóng và máy tính cho em"

06:29:14 26/10/2021
 Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm học mới 2021-2022 đến nay, nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy và học trực tuyến, dạy học trên truyền hình.

Xây dựng chiến lược tổng thể ứng phó Covid-19

06:12:44 26/10/2021
Bộ Y tế tiếp thu ý kiến, sớm hoàn thiện dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả đại dịch Covid-19 trong tình hình mới, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu.

Chủ tịch Quốc hội: Không để luật ban hành xong, cả nước ngồi chờ hướng dẫn

06:10:51 26/10/2021
Ông Vương Đình Huệ nói không thuyết phục nếu Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi phải chờ tới giữa năm 2023 mới áp dụng vì chưa kịp có văn bản hướng dẫn.

Vị luật sư âm thầm tặng nhiều học bổng cho sinh viên hoàn thành ước mơ đại học

06:04:57 26/10/2021
Một lá thư điện tử đã dẫn tới nhiều câu chuyện đẹp. Nhiều sinh viên đang chênh vênh trước giảng đường được tặng những món quà đầy ý nghĩa.

Tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm quy định khai thác hải sản

05:54:52 26/10/2021
Ngày 25/10, tại Đồn Biên phòng Trung Bình (huyện Trần Đề), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch số 1868/KH-BCH ngày 8/10/2021 về thực hiện đợt cao điểm ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá Vi...

Những mô hình giảm nghèo nhanh, bền vững tại huyện miền núi Như Xuân

05:52:55 26/10/2021
Từng là vùng đất nghèo khó, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã bứt lên trở thành điểm sáng đầy tiềm năng trong chiến lược phát triển kinh tế khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Cô học trò mở 'quán tạp hóa', trồng chuối, nuôi gà từ năm 10 tuổi

05:37:40 26/10/2021
Kiều ngồi trong căn nhà loang lổ tường vôi, nước mắt chảy thành dòng dưới gọng kính của khuôn mặt xinh xắn. Khi vừa thấy mẹ qua điện thoại, cô học trò ngồi khóc ngon lành.

Nhiều điểm đê ở ngoại thành Hà Nội sụt lún

01:16:47 26/10/2021
Sau đợt mưa lớn giữa tháng 10, nhiều điểm đê sông Đáy, sông Hồng ở ngoại thành Hà Nội sụt lún, nứt toác.

Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, tiếp tục ứng phó với áp thấp nhiệt đới

01:02:16 26/10/2021
Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.

Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận

22:37:14 25/10/2021
Ngoài danh sách cụ thể về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục rà soát số tiền hơn 100 triệu đồng chưa có danh sách người nhận.

Nước từ thượng nguồn về lớn, thủy điện Sông Ba Hạ tăng lưu lượng điều tiết qua tràn

22:09:45 25/10/2021
Ngày 25/10, ông Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (Phú Yên) cho biết, mưa lớn trong những ngày qua khiến nước từ thượng nguồn đổ về hồ chứa của nhà máy thủy điện nhiều, để đảm bảo an toàn cho hồ chứa Công ty cổ...

Giai đoạn quyết định sự phục hồi của doanh nghiệp dệt may

22:03:40 25/10/2021
Doanh nghiệp ngành dệt may trải qua năm 2021 đầy thách thức, khó khăn do chịu ảnh hưởng tiêu cực trực diện từ dịch bệnh COVID-19.

Bên lề Quốc hội: Để bảo hiểm trở thành kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế

22:00:42 25/10/2021
Tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV tiến hành cho ý kiến về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) với nhiều nội dung điều chỉnh, bổ sung liên quan đến chính sách phát triển hoạt động kinh doanh bảo hiểm, quản lý nhà nước về hoạt động ...

Bộ Tài chính đề nghị thoái vốn tại Bảo Việt và một số doanh nghiệp khác

21:54:36 25/10/2021
Bộ Tài chính vừa có văn bản 11910/BTC-TCDN gửi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) đề nghị triển khai thoái vốn năm 2021 theo kế hoạch đã được thông qua.

Tìm điểm cân bằng cung - cầu tín dụng cuối năm

21:52:31 25/10/2021
Sau một khoảng thời gian dài đóng băng để phòng chống dịch, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang dần sôi động trở lại.

Phát hiện, ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán 2022

21:44:41 25/10/2021
Ngày 25/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 278/TB-VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Hội nghị giao ban quý III/2021 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia.

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

21:40:03 25/10/2021
Theo báo cáo của Ban điều hành, công tác thi công nền đường đã hoàn thành 44/45km, bê tông nhựa ATB đã hoàn thành 39/45km, bê tông nhựa C19 đã hoàn thành 37/45 km. Tại gói thầu XL-10 vẫn còn 280m dự kiến sẽ dỡ tải vào ngày 15/11/2021 kh...

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021

21:34:00 25/10/2021
Ngày 25/10/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Công điện 7776/CĐ-VPCP gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư ...

Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc nhận chứng nhận AHA

21:30:08 25/10/2021
Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa thông tin, ngày 25/10, tại phòng họp Văn phòng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International - ACI) đã tổ chức buổi lễ trực tuyến trao...

Có thể bạn quan tâm

Ban công bé xíu vẫn sẽ thành vườn cây thật "ểnh" nếu biết tối đa hoá diện tích, có 6 cách để bạn thử làm theo

Sáng tạo

09:19:44 26/10/2021
Trồng nhiều cây và decor chúng theo những cách sau là ban công trở thành nơi thư giãn liền.

Giới trẻ 'checkin' vườn hoa dã quỳ lớn nhất Thủ đô

Du lịch

09:19:35 26/10/2021
Cuối tháng Mười, mùa hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) đang vào thời điểm rực rỡ nhất trong năm, thu hút hàng nghìn lượt khách thưởng ngoạn loài hoa mộc mạc, thuần khiết.

Cái kết của quả mít 42kg khiến dân mạng hả lòng hả dạ, nhiều người thi nhau vào "xin 1 múi"

Netizen

09:18:09 26/10/2021
Trong thế giới các loại hoa quả, quả mít cũng là một trong những loại được đánh giá là khá... hên xui. Bởi vì đôi khi, dù đã lựa chọn rất kỹ theo các kinh nghiệm được truyền lại, thế nhưng lúc về bổ ra vẫn có thể sẽ là một cái kết... ng...

Muốn thịt kho mềm ngon, thơm ngậy, tan ngay khi cho vào miệng cần ghi nhớ 5 mẹo này!

Ẩm thực

09:15:46 26/10/2021
Để thịt kho tàu ngon, có màu đẹp mắt, béo ngậy mà không hề ngán ngấy, mềm tan trong miệng khi thưởng thức cũng có bí quyết riêng.

Có kiểm tra định kỳ trực tuyến với lớp 1, lớp 2 không ?

Học hành

09:15:14 26/10/2021
Đầu năm học, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo: Đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, nếu phải dạy học trực tuyến kéo dài thì sao?

The Heroes chính thức trở lại hoành tráng

Show việt

09:14:26 26/10/2021
Orange chiến thắng đầy bất ngờ VP Bá Vương. Erik kết hợp Phương Mỹ Chi, một lần nữa bất bại trước mọi đối thủ trong đêm bán kết The Heroes vừa lên sóng.

5 triệu chứng sớm của ung thư ruột: Cần khám và điều trị ngay khi thấy nghi ngờ

Sức khỏe

09:11:50 26/10/2021
Phát hiện sớm ung thư ruột có thể giúp kéo dài thời gian sống, vậy dấu hiệu của bệnh này là gì và khi nào thì nên đi gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh?

Apple: 'Tai thỏ là cách làm thông minh' 

Đồ 2-tek

09:11:21 26/10/2021
Đại diện Apple cho rằng phần khuyết trên MacBook Pro là cách xử lý thông minh để máy có thêm không gian hiển thị nội dung.

PC-Covid cho phép quét mã QR bằng webcam 

Thế giới số

09:08:33 26/10/2021
Các địa điểm có thể dùng webcam máy tính để quét mã QR cá nhân thay vì phải sử dụng smartphone hoặc in mã trên giấy.

Sao Việt tặng bố mẹ nhà, xe

Sao việt

09:08:26 26/10/2021
HHen Niê bỏ 1,5 tỷ đồng mua xe tặng bố, Lý Nhã Kỳ xây biệt phủ rộng 10.000 m2 cho mẹ ở Bà Rịa - Vũng Tàu...

Nữ rapper hóa trang phản cảm thành nhân vật kinh dị

Phong cách sao

09:02:46 26/10/2021
Megan Thee Stallion hóa thành nhân vật Pinhead trong bộ phim Hellraiser với trang phục cắt xẻ.

Angelababy cùng đàn em bị tố là “tiểu tam” chung một khung hình: Cách nhau gần chục tuổi mà nhan sắc vợ Huỳnh Hiểu Minh "chặt đẹp" đàn em

Sao châu á

09:01:06 26/10/2021
Dù ngồi cạnh những nhân vật trai xinh gái đẹp nhưng thần thái nổi bật của Angelababy đã hút trọn mọi ánh nhìn vào bức ảnh.