Người dân Cà Mau tranh thủ dự trữ thức ăn trước khi bão số 16 đến

Ngoài việc khẩn trương di dời, trước khi bão số 16 (Tembin) vào đất liền, người dân ở vùng ven biển tỉnh Cà Mau đã tranh thủ thời gian mua thức ăn, nước uống dự trữ trong vài ngày tới.

Sáng sớm 25.12, tỉnh Cà Mau có mưa nhỏ, trời âm u, nhiều mây. Người dân ở các địa phương tất bật sơ tán đến nơi an toàn tại các điểm trường, trụ sở chính quyền, nhà dân kiên cố…

Người dân Cà Mau tranh thủ dự trữ thức ăn trước khi bão số 16 đến - Hình 1

Người dân Cà Mau tranh thủ dự trữ thức ăn trước khi bão số 16 đến - Hình 2

Các tàu thuyền tại cửa biển Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển) nhanh chóng vào nơi tránh trú.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại chợ thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển), người dân đến mua sắm lương thực dự trữ rất đông, một số người đến mua dây kẽm, dây thừng về chằng chống nhà.

Ở một số nơi của huyện này, do đường bộ đi lại khó khăn, người dân được đưa đi sơ tán bằng vỏ máy, tàu thuyền. Ông Ngô Văn Thô (ấp Ô Rô, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển) chia sẻ: “Do nhà được làm bằng cây lá thô sơ nên nếu bão vào thì chắc chắn nhà không chịu nổi. Gia đình tôi buộc phải di dời đến những nơi kiên cố hơn để tránh bão”.

Người dân Cà Mau tranh thủ dự trữ thức ăn trước khi bão số 16 đến - Hình 3

Lực lượng dân quân tự vệ thị trấn Rạch Rốc giúp dân chằng chống nhà cửa.

Video đang HOT

Ông Huỳnh Thanh Đảm – Chủ tịch thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển) cho biết, trong sáng nay, thị trấn đã sơ tán khẩn cấp 4.000 người đến nơi an toàn. Ngành chức năng bố trí lực lượng sẵn sàng túc trực ứng cứu nhà dân bị sập trong bão. Ngoài ra, công tác an ninh cũng được triển khai từ sớm. Theo UBND xã Tân Ân (cùng thuộc huyện Ngọc Hiển), nơi đây đang di dời khoảng gần 2.000 người dân đến nơi an toàn tránh bão.

Người dân Cà Mau tranh thủ dự trữ thức ăn trước khi bão số 16 đến - Hình 4

Người dân Cà Mau tranh thủ dự trữ thức ăn trước khi bão số 16 đến - Hình 5

Người dân huyện Ngọc Hiển tranh thủ chằng chống nhà cửa trước khi đi di dời tránh bão.

Ông Nguyễn Long Hoai – Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết: Tỉnh cương quyết di dời dân đến nơi an toàn tránh bão. Chính quyền địa phương một số nơi áp dụng biện pháp “cưỡng chế” đối với các hộ không chịu di dời.

“Tính đến 5h sáng, toàn tỉnh đã đưa khoảng 2.000 hộ dân đến nơi tránh trú bão an toàn, công tác này đang được tiếp tục và sẽ hoàn thành trước 5h chiều nay trên tổng số hơn 98.000 người. Bên cạnh đó, tất cả các khâu hậu cần từ thức ăn, nước uống đến thuốc men cũng được đảm bảo phục vụ người dân” – ông Hoai cho biết.

Người dân Cà Mau tranh thủ dự trữ thức ăn trước khi bão số 16 đến - Hình 2

Các tàu neo đậu gấp rút chằng dây để neo thuyền, tránh gây thiệt hại khi có gió bão.

Tại thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu ), một trong những địa phương dự báo sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 16, cho đến thời điểm này, nhiều nhà dân ven biển thị trấn đã đóng cửa di dời đến an toàn, một số người còn ở lại chằng chống và chuẩn bị ứng phó với bão.

Người dân Cà Mau tranh thủ dự trữ thức ăn trước khi bão số 16 đến - Hình 7

Người dân Cà Mau tranh thủ dự trữ thức ăn trước khi bão số 16 đến - Hình 8

Người dân huyện Ngọc Hiển khẩn trương vào các điểm di dời tránh bão.

Trong khi đó, nhằm giảm bớt thiệt hại cho người dân khi xảy ra cơn bão 16, tỉnh Bạc Liêu cũng đã khuyến khích người dân khẩn trương thu hoạch diện tích nuôi tôm, lúa để tránh bão.

Người dân Cà Mau tranh thủ dự trữ thức ăn trước khi bão số 16 đến - Hình 9

Người già, trẻ em được ưu tiên di dời trước.

Để tránh bị thương lái ép giá, tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo ngành công thương liên hệ với các công ty thu mua, dự trữ hàng hóa nông sản cho người dân. Việc thu mua phải đảm bảo giá cả hợp lý hoặc dự trữ hàng giúp dân trong thời điểm diễn ra bão.

Tính đến ngày 25.12, đã có 3 doanh nghiệp cam kết mua, dự trữ hàng cho nông dân, gồm doanh nghiệp Âu Vững (Đông Hải), doanh nghiệp Trang Khanh (TP.Bạc Liêu) và doanh nghiệp Việt Cường (TP.Bạc Liêu) cam kết cho người dân mượn kho lạnh tạm trữ tôm nếu có nhu cầu.

Theo Dantri

Ngưng chợ, nghỉ học, dừng họp để phòng chống bão số 16

Trưa 25.12, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Trà Vinh đã chỉ đạo hoãn tất cả cac cuộc họp của tỉnh, học sinh nghỉ học trong 2 ngày 25 và 26.12, dừng hoạt động họp chợ tại các huyện, thành phố từ 12h trưa 25.12 đến khi có thông báo hết bão, cán bộ, người lao động.. nghỉ làm việc để phòng tránh bão số 16.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định, nhiệm vụ quan trọng trong công tác ứng phó với cơn bão số 16 la bảo vệ tính mạng người dân. Vi vây, các địa phương, cac lưc lương phải kiên quyết di dời người dân ra khỏi các vùng xung yếu, các khu vực nguy hiểm. Chính quyền từng địa phương đến với từng hộ dân, từng chiếc ghe, tau vận động, cảnh báo về mức độ nguy hiểm của bão để người dân tăng cường thực hiện các phương án phòng, chống bao.

Ngưng chợ, nghỉ học, dừng họp để phòng chống bão số 16 - Hình 1

Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh (hàng đứng, thứ hai từ phải qua) thăm hỏi người dân tạm trú tránh bão.

Ban thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất hoãn tất cả cac cuộc họp của tỉnh. Các trường học thông báo cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày 25 và 26.12. Dừng hoạt động họp chợ tại các huyện, thành phố từ 12h trưa 25.12 đến khi có thông báo hết bão. Các cơ quan, công ty không bảo đảm được an toàn cho người lao động thì phải cho người lao động nghỉ lam viêc. Người lao động trên các bè cá phải di dời đên nơi tru ân an toàn. Riêng huyện Côn Đảo, đến 16h ngay 25.12 phải hoàn tất các công tác ứng phó bão. Lực lượng cứu hộ, quân đội, biên phòng... túc trực trong mọi tình huống, sẵn sàng thực hiện công tác phòng chống trước, trong và sau bão. UBMTTQ tỉnh và các tổ chức đoàn thể chuẩn bị lực lượng để thực hiện cứu trợ, hỗ trợ nhân dân sau bão.

Lãnh đạo tỉnh đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra, khảo sát công tác phòng chống, ứng phó bão tại TP.Vũng Tàu va cac huyên: Đất Đỏ, Long Điền, Xuyên Mộc.

Ngưng chợ, nghỉ học, dừng họp để phòng chống bão số 16 - Hình 2

Chủ tịch Nguyễn Văn Trình (thứ hai từ trái qua) chỉ đạo phòng chống bão. Ảnh: P.Thuận

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, công tac chuẩn bị ứng phó với bão, từ kế hoạch di dời dân ở vùng xung yếu... đã hoàn tất. Tuy nhiên, các địa phương không nên lơ là ma phải tăng cường kiểm soát, tiếp tục tuyên truyền về diễn biến va mưc đô nguy hiêm cua cơn bão số 16 đến người dân, để người dân nêu cao ý thức cảnh giác và có biện pháp phòng, chống bão. Bô Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cần khẩn trương rà soát các tàu thuyền đang hoạt động trên biển để giữ liên lạc, hướng dẫn ngư dân tìm nơi tránh, trú bão an toan.

Ông Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh thông tin, Quỹ cứu trợ thiên tai của tỉnh đang có 22 tỷ đồng, đề nghi tỉnh cho phép ứng trước một khoản kinh phí để chủ động cứu trợ khi xảy ra sự cố.

Theo thông tin mới nhất, đến 13h30 hôm nay 26.12, hiện ở Bà Rịa-Vũng Tàu trời quang, ít gió, bão chưa vào đất liền.

Tại Trà Vinh

Trưa nay, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ra thông báo cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công nhân nghỉ làm việc để phòng tránh bão số 16.

Theo thông báo trên, cơn bão số 16 là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, có khả năng đổ bộ trực tiếp vào đất liền trong đó có Trà Vinh vào chiều nay và ngày mai (26.12).

Ngưng chợ, nghỉ học, dừng họp để phòng chống bão số 16 - Hình 3

Cơ quan chức năng tỉnh Trà Vinh kiểm tra công tác ứng phó với bão số 16.

Để chủ động trong việc phòng tránh, hạn chế thấp nhất thiệt hại tính mạng và tài sản của nhân dân, cùng cả hệ thống chính trị tập trung ứng phó với bão, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị có liên quan sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong cơ quan nghỉ làm viêc.

Thời gian nghỉ được xác định từ trưa ngày 25.12 cho đến hết ngày 26.12 (trừ lực lực lượng Quân sự, Biên phòng, Công an và các cơ quan thực hiện nhiệm vụ trực tiếp ứng phó với bão).

Ngưng chợ, nghỉ học, dừng họp để phòng chống bão số 16 - Hình 4

Các tàu đánh bắt ở Trà Vinh vào bờ tránh bão

Trưa cùng ngày, ông Trần Trung Hiền - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Trà Vinh cho biết, do ảnh hưởng của bão nên mưa vẫn đang diễn ra tại các địa phương trong tỉnh.

"Tỉnh vẫn khẩn trương khảo sát và kiểm tra thực tế tại 4 xã đảo trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các tuyến đê xung yếu tại huyện Duyên Hải. Hiện công tác di dời dân đến nơi trú ẩn an toàn cũng đang được triển khai quyết liệt" - ông Hiền thông tin.

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Nêu lý do chỉ mua xúc xích, người phụ nữ chạy xe máy qua nhiều quận ở TPHCM02:004 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng là tài xế Grab đang chở khách thì phát hiện vợ vào nhà nghỉ với trai03:43Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Nghe tin đồng nghiệp dương tính nCoV, hàng trăm công nhân đẩy cổng tháo chạy05:04Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Cần Thơ: Siêu thị, chợ đều hết sạch rau, thịt trước giờ giãn cách xã hội00:25Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:41Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:32Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:464 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42

Tiêu điểm

Những F0 đầu tiên cách ly tại bệnh viện dã chiến ở Thuận Kiều Plaza
17:12:30 22/07/2021
Học sinh tử vong do nằm đè lên điện thoại đang sạc
17:25:47 22/07/2021
Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ "hoa khôi" khoe tiêm vắc xin COVID-19 sai sự thật đến cơ quan chức năng
14:45:38 23/07/2021
Đề xuất dùng Việt Nam Quốc tự, chùa Phổ Quang làm bệnh viện dã chiến
07:29:54 23/07/2021
Người đàn ông đạp bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bị phạt 3 triệu đồng
19:03:33 23/07/2021
Giọt nước mắt hạnh phúc và lần đi viện nhớ đời của 3 mẹ con khỏi Covid-19
09:12:27 23/07/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Ý thức người dân quyết định thắng, thua trong cuộc chiến chống Covid-19'
13:42:14 23/07/2021
Nhiều hành khách ‘bám trụ’ ở Tân Sơn Nhất vì Hà Nội thiếu chỗ cách ly
23:44:52 23/07/2021
Ngành điện TP.HCM cam kết không cắt điện dù dân chưa thanh toán tiền
17:37:30 22/07/2021
Mua chung cư mini, nhiều chủ nhà ôm 'bom'
06:56:05 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Lưu Diệc Phi bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm vì từng là “nạn nhân ”
11:43:22 24/07/2021
Mẹ đẻ dàn mỹ nam Hoa ngữ: Có người đẹp hơn hoa hậu
09:57:45 24/07/2021
Vợ bầu Chi Bảo trổ tài cắt tóc cho chồng, được tiếp tế đồ ăn mùa dịch
09:37:22 24/07/2021
Ngô Diệc Phàm phân biệt đối xử với dàn sao nữ: "Chị già" thì xa cách lạnh nhạt, các em 18 tuổi thì nhiệt tình đến mức đáng sợ
10:47:52 24/07/2021
Em chồng ngày nào cũng pha nước cam mời uống, tôi móc họng nôn hết mọi thứ sau 1 cuộc điện thoại
10:30:42 24/07/2021
Bị lạc ở Đài Loan, cô gái được "ông chú" cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện "đánh đường" sang Việt Nam tìm vợ
12:16:19 24/07/2021
"Trư Bát Giới" bí mật thủ 12 vai trong Tây Du Ký, giờ sống ra sao trong biệt thự tiền tỷ với "Hằng Nga" của đời mình ở tuổi 73?
08:50:22 24/07/2021
Ly hôn tài tử Lee Dong Gun vì bị đối xử vô tâm, minh tinh Jo Yoon Hee giải quyết ảnh cưới ra sao mà dân tình xuýt xoa khen ngợi?
10:50:22 24/07/2021
Hoa hậu Trung Quốc mắc ung thư giai đoạn cuối
09:53:06 24/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị “hạ bệ”,  lộ diện người đàn ông đứng sau hot girl Đô Mỹ Trúc
09:50:49 24/07/2021

Tin mới nhất

Tin vui: TP.HCM thêm 2.226 bệnh nhân xuất viện trong một ngày

14:27:36 24/07/2021
Trong ngày 23-7, TP.HCM có thêm 2.226 bệnh nhân được xuất viện, đưa tổng số ca khỏi ở TP đến nay lên 10.699.

Hà Nội tạm cấm shipper trong những ngày giãn cách xã hội

14:05:24 24/07/2021
Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, để đảm bảo an toàn cho nhân dân nên đơn vị đã tạm thời cấm shipper vì chưa kiểm soát được lực lượng này và ưu tiên phòng dịch là trên hết.

Chiều nay Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng chống COVID-19

14:04:25 24/07/2021
Chiều nay 24-7, Chính phủ sẽ trình ra kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV một số biện pháp tăng cường các giải pháp phòng, chống COVID-19. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: ‘Siết chặt kỷ luật, kỷ cương lập pháp’

Chuyến hồi hương của những bạn trẻ bị Covid-19 "đánh bật" khỏi TPHCM

14:00:56 24/07/2021
Sau 25 giờ đồng hồ chạy xe, Nguyễn Văn Phát cùng nhóm bạn đã về đến chốt kiểm dịch đèo Bình Đê - ranh giới phía Nam tỉnh Quảng Ngãi. Nhóm của Phát có 6 người với 3 xe máy chất đầy hành lý.

Đảm bảo mỗi hộ nghèo có ít nhất một việc làm bền vững

13:58:07 24/07/2021
Phó chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng cần giúp người nghèo cần câu hơn là con cá, xây dựng căn nhà hỗ trợ nhưng quan trọng hơn là hướng dẫn sản xuất.

Thu hàng nghìn que test nhanh Covid-19 trôi nổi trên thị trường

13:55:00 24/07/2021
Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp cơ quan công an phát hiện một đường dây mua bán que test nhanh Covid-19 do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ.

Bước ngoặt mới trong thương vụ giữa tỷ phú Trần Bá Dương và "bầu" Đức

13:37:25 24/07/2021
Phía Thaco dừng việc đầu tư để sở hữu 741 triệu cổ phiếu của HAGL Agrico. Như vậy, công ty nông nghiệp này tạm thời chưa thể có nguồn tiền để giải quyết nợ nần.

Thủ tướng cho phép 5 địa phương dùng nguồn cải cách tiền lương đầu tư dự án

13:33:44 24/07/2021
Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ cho phép sử dụng hơn 17.000 tỷ đồng từ nguồn thực hiện cải cách tiền lương còn dư năm 2020 để đầu tư các dự án.

Chặng đường 58 năm của VIFON: Hành trình vất vả nhưng xứng đáng

13:31:25 24/07/2021
Miệt mài phát triển, thầm lặng đóng góp trong suốt chặng đường 58 năm qua (23/7/1963 - 23/7/2021) VIFON đã và đang trở thành thương hiệu ghi đậm dấu ấn trong lòng người tiêu dùng ở thị trường Việt Nam lẫn bạn bè quốc tế.

Mua 0,6 kg cá nục bị tính tiền gấp đôi tại Bách Hóa Xanh ở Long An

13:28:54 24/07/2021
Mua 0,75kg thịt đùi nhưng khách hàng bị tính tiền 1,3kg; 0,6kg cá nục bị tính tiền 1,2kg; 1kg cá ba sa bị tính tiền 1,6kg... Sự việc được khách phát hiện tại cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP Tân An.

Ngân hàng vừa lên sàn, cổ đông lớn muốn rút hết vốn

13:26:11 24/07/2021
Sau khi cổ phiếu vừa chào sàn UPCoM ngày 20/7, VietABank thông báo cổ đông lớn Rạng Đông muốn thoái toàn bộ vốn.

Hà Nội ngày đầu giãn cách: Chợ đông nghịt, hàng hóa dồi dào, giá ổn định

13:23:13 24/07/2021
Sáng nay 24/7, sức mua hàng hóa ở các chợ truyền thống đều tăng vọt ngay sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách.

Hà Nội: Xe công nghệ tạm dừng chở khách, chỉ giao hàng thiết yếu

13:19:18 24/07/2021
Ngày 24-7, nhiều ứng dụng công nghệ đồng loạt tạm dừng chở khách, giao đồ ăn, chỉ duy trì dịch vụ giao hàng và đi chợ sau khi Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày.

Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không?

12:20:39 24/07/2021
Trong thời điểm giãn cách xã hội, lái xe công nghệ và xe ôm cũng là một trong những đối tượng nguy cơ cao mắc COVID-19 và có thể lây lan.

TP.HCM nâng cấp giãn cách: Cần chuẩn bị gì để tăng hiệu quả chống dịch?

12:11:12 24/07/2021
Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ (ĐHQG TP.HCM) đánh giá việc tăng cường các biện pháp thực hiện chỉ thị 16 là cần thiết với TP.HCM.

Phân loại F0 chia lửa cho bệnh viện: Trường học, nhà thi đấu thành nơi cách ly

12:04:07 24/07/2021
Tại TP.HCM, các quận huyện và TP Thủ Đức đang cấp tốc thành lập các khu cách ly để nhanh chóng tiếp nhận những trường hợp F0 không triệu chứng. Nhiều khu cách ly sẽ nhận các trường hợp F0 ngay từ hôm nay 24-7.

Áp dụng chỉ thị 16 đến ngày 1-8: TP.HCM kiểm soát nghiêm ngặt giãn cách

11:58:54 24/07/2021
Chiều 23-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị sơ kết 15 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và quyết định TP tiếp tục thực hiện chỉ thị đến ngày 1-8 với nhiều biện pháp siết mạnh hơn.

Hàng rong vô tư bán, đường phố vẫn đông đúc sáng ngày đầu Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16

11:53:19 24/07/2021
Một số nơi vẫn có tình trạng người bán hàng rong bày biện hàng hóa bán, một số người tập thể dục, người dân ra đường vẫn đông đúc trong ngày đầu Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội: Phân bổ hơn 600 nghìn liều vắc xin Covid-19 cho các quận huyện

11:50:53 24/07/2021
Thành phố đã xây dựng phương án sẵn sàng triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm năng lực tiêm 200.000 mũi tiêm/ngày.

Nguồn cung hàng hoá ổn định đảm bảo nhu cầu tiêu dùng người dân

11:40:45 24/07/2021
Theo Sở Công Thương TP Cần Thơ, hiện tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích nguồn cung hàng hóa đa dạng, số lượng đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, không xảy ra hiện tượng tranh mua hàng hóa với số lượng lớn để dự tr...

Hà Nội chỉ đạo chuẩn bị hàng hóa phòng khi dịch diễn biến xấu

11:23:06 24/07/2021
Sở Công thương Hà Nội cho biết đã chuẩn bị trữ lượng hàng hóa thiết yếu lớn và phương án cung ứng cho người dân trong mọi diễn biến của dịch, không để xảy ra hiện tượng thiếu hàng.​

Lựa chọn giống có năng suất, chất lượng cao khi chuyển đổi cây trồng trên đất lúa

11:02:45 24/07/2021
Để thực hiện tốt kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại các tỉnh Nam bộ, Cục Trồng trọt đề nghị các địa phương cần lựa chọn giống có năng suất và chất lượng cao, phù hợp với điều kiện của từng tiểu vùng sinh thái.

Người nghèo ở TP.HCM vui như tết vì được tiêm vắc xin

11:00:29 24/07/2021
Đang thất nghiệp ở nhà mấy tháng nay buồn ơi là buồn, được UBND phường mời đi tiêm vắc xin mừng quá, vui như trúng số - chị Thu Thủy vui mừng chia sẻ khi được tiêm vắc xin tại Trung tâm Y tế quận 3, TP.HCM sáng 23-7.

Tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ sữa bò cho người dân ở Sóc Trăng

10:26:59 24/07/2021
Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những ngày qua, một số hộ dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng không tiêu thụ được sữa bò.

Thanh Hóa có 6.370 đơn vị, doanh nghiệp được giảm mức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp do đại dịch COVID-19

10:25:03 24/07/2021
Tính đến ngày 23-7, tỉnh Thanh Hóa đã có 7/27 huyện, thị xã, thành phố ban hành kế hoạch và tổ chức hội nghị triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ...

TP.HCM vượt ngưỡng hơn 50.000 người mắc COVID-19

09:49:11 24/07/2021
Sáng 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ 9h ngày 23/7 đến 6h ngày 24/7, thành phố ghi nhận thêm 2.070 ca mới, đã được Bộ Y tế công bố. Như vậy, đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM có hơn 52.500 bệnh nhâ...

Kiến nghị Bộ VHTTDL hướng dẫn cụ thể về các điều kiện nhận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng

09:44:30 24/07/2021
Trước nhiều ý kiến thắc mắc của hướng dẫn viên (HDV) về thủ tục làm hồ sơ nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng của Chính phủ, một số sở Du lịch địa phương có đông HDV đã gửi công văn đến Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị có hướng dẫn ...

Giá vàng hôm nay 24/7: Cuối tuần giảm giá mạnh

09:02:52 24/07/2021
Mở cửa thị trường vàng ngày 24/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

'Mồi nhử' lãi suất cao, liều chơi trái phiếu DN nhà đất

08:46:43 24/07/2021
Các chuyên gia lo ngại về “bong bóng tài sản” và những rủi ro đến kinh tế vĩ mô từ tình trạng các DN, đặc biệt là DN bất động sản, vừa tăng phát hành trái phiếu riêng lẻ với lãi suất cao.

Phát huy vai trò của các tổ chức cung ứng dịch vụ xã hội không vì lợi nhuận

08:39:27 24/07/2021
Dịch vụ xã hội là những dịch vụ đáp ứng các nhu cầu cộng đồng và cá nhân nhằm phát triển xã hội, có vai trò đảm bảo phúc lợi và công bằng xã hội, đề cao giá trị đạo lý, nhân văn, vì con người, là hoạt động mang bản chất kinh tế - xã hội...

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhảy tưng bừng khi nghe bài 'tủ' 

Hài hước

14:42:44 24/07/2021
Khi nghe được bài hát mình yêu thích, vẻ uể oải, mệt mỏi trước đó của chú rể hoàn toàn biến mất.

2 cách làm mực khô xào chua ngọt và xào me dễ ăn dễ nghiện đơn giản

Ẩm thực

14:42:23 24/07/2021
Mực khô xào chua ngọt hoặc xào me chắc hẳn sẽ là một món ăn mới lạ hứa hẹn sẽ gây nghiện khi thưởng thức đấy.

Chơi ‘Thử thách ngạt thở’ trên TikTok, bé trai Mỹ 12 tuổi tử vong

Thế giới

14:41:58 24/07/2021
Nhiều tờ báo Mỹ ngày 23-7 đồng loạt đưa tin cảnh báo sự việc đau lòng về bé trai 12 tuổi ở bang Oklahoma qua đời sau khi tham gia phong trào “Thử thách ngạt thở” trên mạng xã hội TikTok.

NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?

Netizen

14:38:24 24/07/2021
Giữa ồn ào bị tung ảnh nhạy cảm lên MXH, bạn gái cũ Binz vẫn thản nhiên làm điều này.

Xe Toyota nhập từ Thái Lan có nguy cơ khan hàng

Ôtô

14:36:42 24/07/2021
Hàng loạt nhà máy sản xuất xe Toyota tại Thái Lan tạm ngừng hoạt động, khiến nhiều mẫu mã xe Toyota nhập khẩu từ thị trường này vào Việt Nam đang đứng trước nguy cơ khan hàng, đội giá.

Sao Real Madrid cặp với người yêu cũ Neymar

Sao thể thao

14:34:26 24/07/2021
Eder Militao, trung vệ của Real Madrid, là nhân vật chính trong câu chuyện tình yêu với Karoline Lima, người được biết đến là bạn gái cũ Neymar.

Số lượt tải về của YouTube trên Android còn nhiều hơn dân số thế giới

Thế giới số

14:33:40 24/07/2021
Youtube là mạng xã hội video nổi tiếng của Google, được giới thiểu lần đầu trên Android 1.0. Tính đến thời điểm hiện tại ứng dụng đã có hơn 10 tỷ lượt tải xuống từ Google Play

Thân thiết “chị chị em em” với Thiều Bảo Trâm, Hiền Hồ có thái độ ra sao với Sơn Tùng sau vụ drama “trà xanh”?

Sao việt

14:33:18 24/07/2021
Bất thình lình bị hỏi về Sơn Tùng, Hiền Hồ liền có pha đối đáp đi vào lòng người ngay và luôn.

Samsung Galaxy Z Flip3 5G và Z Fold3 5G sẽ có khả năng chống nước chuẩn IPX8 

Đồ 2-tek

14:31:25 24/07/2021
Một thông tin khá hấp dẫn khi dòng smartphone gập thế hệ mới của Samsung sẽ được trang bị tính năng chống nước.

Xuân Trường giúp Minh Vương nói chuyện với con gái HLV Kiatisuk

Bên lề sân cỏ

14:27:44 24/07/2021
Chia sẻ với Kittaya Senamuang, Trần Minh Vương hé lộ một số sở thích như việc anh thích xem phim Vượt ngục.

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố do can thiệp trái luật vào hoạt động đấu thầu

Pháp luật

14:22:48 24/07/2021
Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố để điều tra về những sai phạm liên quan vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch - đầu tư TP Hà Nội, được tách ra từ vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Bước vào lăng mộ thái giám Lý Liên Anh, đội khảo cổ 'chết khiếp' vì cảnh tượng ám ảnh bên trong quan tài!

Chuyện lạ

14:22:14 24/07/2021
Nằm giữa quan tài Lý Liên Anh là một xác người đắp chăn bông kín thân, song khi lật tấm chăn lên, đội khảo cổ lại bắt gặp một cảnh tượng hãi hùng.

Tuyển Thái Lan vấp mối lo lớn trước mục tiêu soán ngôi vô địch của tuyển Việt Nam

Bóng đá thế giới

14:18:52 24/07/2021
Tham vọng cạnh tranh chức vô địch AFF Cup của tuyển Thái Lan đang gặp một trở ngại lớn sau động thái mới từ phía LĐBĐ nước này.

Lý Thần bất ngờ hành động phũ phàng với Phạm Băng Băng sau 2 năm chia tay

Sao châu á

14:07:59 24/07/2021
2 năm sau ngày chia tay đầy nuối tiếc, cả hai không còn nhắc về nhau trên truyền thông. Trang 163 ngày 24/7 đưa tin, netizen xứ Trung bất ngờ phát hiện ra Lý Thần có động thái phũ phàng với tình cũ

Sáng cuối tuần đang ngủ nướng, tôi giật mình nghe tiếng chuông điện thoại, đọc tin nhắn bố chồng gửi cho chồng mà cay mắt muốn khóc

Tâm sự

14:03:20 24/07/2021
Nhớ lại thì từ khi tôi mang bầu, bố chồng thường cố tình vào bếp nhiều hơn, thậm chí ông còn hay đi siêu thị giúp con cái nữa.