Một người dân sống trên đường Lê Duẩn khi đi ngang qua thùng rác đã nhìn thấy dây rốn và máu từ một chiếc túi đen , mở ra thì kinh hãi phát hiện một thai nhi khoảng 8 tháng tuổi.
Liên quan đến vụ việc một thai nhi khoảng 8 tháng tuổi bị vứt cạnh thùng rác trên đường Lê Duẩn , 19h tối 16/1, Công an phường Nguyễn Du , quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vẫn đang phong toả hiện trường, khám nghiệm tử thi , khám nghiệm hiện trường .
Từ thời điểm phát hiện sự việc, nhiều người dân đã tập trung để bàn tán xôn xao. Họ cho biết, túi rác chứa thi thể cháu bé xấu số bị vứt bên cạnh thùng rác trước ngôi nhà 269 Lê Duẩn . Trước đó, một người đã vứt túi rác vào bên trong thùng rác sau đó một người khác lại đặt bên ngoài.
Vị trí chiếc thùng rác nơi phát hiện thi thể cháu bé
Hiện thi thể cháu bé đang được khám nghiệm theo quy định
Đến khoảng 15h30 một chiếc xe ô tô cán qua túi rác, người dân phát hiện máu và dây rốn lòi ra từ bên trong nên lại gần kiểm tra thì bàng hoàng nhận ra một thai nhi khoảng 8 tháng tuổi.
” Quá thương tâm và xót xa cho cháu bé. Có thể bên trong thùng rác còn có thêm thai nhi “, một người phụ nữ lớn tuổi nói.
Cũng sau khi phát hiện thi thể cháu bé, một số người dân đã mua sữa và hương đến thắp hương. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hàng trích xuất camera xung quanh khu vực để tìm xem ai là người để túi chứa thi thể thai nhi tại đây.
Đẻ rớt trong nhà vệ sinh, người mẹ 18 tuổi bỏ con vô thùng rác bệnh viện
Nghe tiếng trẻ khóc trong thùng rác có dòng chữ "chất thải lây nhiễm", các nhân viên y tế Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) đã kịp thời phát hiện, cứu cháu bé. Bệnh viện xác định mẹ của bé sinh rớt, sau đó bỏ con vô thùng rác.
Video các nhân viên y tế phát hiện, cứu bé sơ sinh từ trong thùng rác -Video: Bạn đọc cung cấp
Ngày 21-12, bác sĩ Nguyễn Minh Quân - giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức - cho biết vừa có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế TP.HCM về trường hợp sản phụ sinh rớt trong nhà vệ sinh bệnh viện, sau đó bỏ con vào thùng rác.
Theo bác sĩ Kim Phúc Thành - trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện, khoảng 7h20 sáng 20-12, khoa sản của bệnh viện tiếp nhận một bé trai cân nặng khoảng 3kg từ nhân viên bệnh viện ẵm vào do sản phụ sinh rớt tại nhà vệ sinh bệnh viện.
Lúc này dây rốn của bé trai bị đứt một phần, không chảy máu, khóc to, bé hồng. Bé trai được xác định là con của sản phụ N.T.L.A. (18 tuổi, thường trú huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận).
Bác sĩ Thành cho biết trước đó chị A. có đến bệnh viện khám. Theo lời chị này, vào thời điểm trên do có nhu cầu đi vệ sinh, chị vào phòng vệ sinh và bất ngờ sinh rớt em bé rồi bỏ vào thùng rác.
Sau đó, chị đi ra phía ngoài khu vực cấp cứu của bệnh viện ngồi.
Khoảng vài phút sau, nhân viên bệnh viện nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh trong nhà vệ sinh, liền vào kiểm tra và phát hiện em bé trong thùng rác. Ngay lập tức các bác sĩ tiến hành kẹp, cắt rốn, lau khô, ủ ấm bé, chuyển hồi sức nhi điều trị.
Bé trai được các nhân viên y tế phát hiện trong thùng rác - Ảnh: Cắt từ clip
"Lúc đầu sản phụ không thừa nhận là con của mình. Tuy nhiên khi bệnh viện nói sẽ báo công an thì người mẹ mới nhận. Cho đến nay người mẹ vẫn chưa lý giải tại sao mình lại bỏ con vào thùng rác", bác sĩ Thành nói.
Đến sáng 21-12, sức khỏe của mẹ và bé đều ổn. Trong đó người mẹ đang được theo dõi hậu sản bởi khi sinh bị rách tầng sinh môn phải khâu vá, cầm máu, còn em bé do bị vứt trong thùng rác nên cần theo dõi thêm trường hợp bị nhiễm trùng.
"Hiện tại có một người dì lên chăm sóc bé. Còn về hoàn cảnh gia đình, chồng của sản phụ vẫn chưa xác minh cụ thể. Chúng tôi đang cho thăm khám, đánh giá lại tâm lý của sản phụ", bác sĩ Thành thông tin thêm.
Trước đó, mạng xã hội đăng tải một video một số phụ nữ phát hiện một em bé sơ sinh không mặc đồ, khóc to nằm lọt thỏm trong thùng rác với nhiều rác thải màu trắng phủ lên. Bên ngoài thùng rác ghi dòng chữ "chất thải lây nhiễm".
Những người phụ nữ này vội lấy rác thải ra và bế bé lên, vừa nói vừa chạy nhanh: "Trời ơi, thương quá vậy, sao kỳ cục quá vậy. Nhanh, nhanh nhanh đưa bé vào khoa sản".
Không biết mình mang thai?
Chiều 21-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Kim Phúc Thành - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức - cho biết sản phụ A. chia sẻ không hề biết mình mang thai.
Theo đó, A. từng bị rối loạn kinh nguyệt, do đó không thắc mắc chuyện chậm kinh, vẫn đi tập thể dục, tập yoga bình thường. Sáng sớm 20-12, A bị đau bụng nên gọi điện cho dì ruột qua đưa mình đi khám. Tại phòng khám tư gần nhà, A. được chẩn đoán bị viêm ruột thừa, đồng thời yêu cầu tới Bệnh viện quận Thủ Đức khám thêm.
Khi tới bệnh viện, trong lúc ngồi chờ dì đăng ký khám, A thấy đau bụng nên vào nhà vệ sinh. Không ngờ trong lúc rặn thì có em bé theo ra. Quá hoảng hốt không biết phải làm sao nên A. bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì. Tuy nhiên, lúc này nhiều người xung quanh thấy A. bị chảy máu nhiều nên đưa vào khoa sản.
"Khi chúng tôi hỏi cha của em bé là ai, A. nói không biết", bác sĩ Thành nói.
Theo lời dì của A, mẹ A đã mất nên hai vợ chồng bà rất thương cháu. Hiện cha của A đã biết chuyện và rất sốc nhưng không có ý trách móc hay ghét bỏ gì con. Kinh tế gia đình ổn nên hoàn toàn có thể chăm lo cho em bé, người dì dự kiến sẽ đón A và em bé về nhà mình để tiện chăm sóc.
TP.HCM: Phát hiện thi thể bé gái sơ sinh trong thùng rác ven đường Một thi thể bé gái sơ sinh được người dân xã Trung An (H. Củ Chi) phát hiện trong thùng rác nên báo cơ quan chức năng. Hiện trường nơi phát hiện trẻ sơ sinh . ẢNH: CTV Ngày 9.9, Công an H.Củ Chi (TP.HCM) đang điều tra, truy xét vụ việc thi thể bé gái sơ sinh được người dân phát hiện...
Tin mới nhất
Long An chuẩn bị cho ngày tiêm thử vắc xin Covid-19 sản xuất trong nước
22:59:29 25/02/2021
Chiều 25/2, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết, Bộ Y tế đã chọn Long An là một trong 2 địa phương để thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn 2 với số lượng là 500 người.
Chồng là F1 bỏ trốn từ ổ dịch về nhà, vợ khai báo với chính quyền địa phương
22:47:52 25/02/2021
Khi chồng mình tự ý về nhà từ ổ dịch tại cây xăng xã Kim Liên, huyện Kim Thành (Hải Dương), nơi đã có 2 đồng nghiệp của chồng mắc Covid-19, vợ anh N.V.T. đã chủ động báo cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng dịch.
Hải Dương lại ra thông báo khẩn, những ai đến 7 địa điểm sau phải liên hệ ngay y tế
22:32:12 25/02/2021
Chiều 25-2, Công an tỉnh Hải Dương phát thông báo khẩn số 8, tìm người đến 7 địa điểm trên địa bàn huyện Bình Giang liên quan ca dương tính COVID-19.
Bệnh nhân COVID-19 liên quan ổ dịch Kim Thành là nhân viên bán xăng
22:27:17 25/02/2021
Nhân viên bán xăng ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) được xác định dương tính với COVID-19 đã tiếp xúc gần với F0 - bảo vệ của cây xăng Kim Lương (xã Kim Liên, Kim Thành).
Thủ tướng đồng ý cho Hà Nội, Hải Phòng mua vaccine COVID-19 bằng vốn xã hội hoá
20:32:46 25/02/2021
Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng… về việc mua vaccine theo phương thức xã hội hóa.
Đề xuất phê duyệt vaccine Mỹ và Nga
20:23:52 25/02/2021
Chiều 25/2, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đề xuất Bộ Y tế phê duyệt vaccine Covid-19 của Moderna, Mỹ, và Sputnik V, Nga.
Ca COVID-19 nặng nhất ở Hải Dương cai máy thở, tập đi lại
19:03:34 25/02/2021
Nam bệnh nhân 60 tuổi từng lâm tình trạng nguy kịch hiện cai máy thở và tập đi lại dưới sự giúp đỡ của nhân viên y tế.
Bộ Ngoại giao nói về tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát giàn khoan Việt Nam
18:17:08 25/02/2021
Trước thông tin một tàu hải cảnh Trung Quốc tiến gần giàn khoan Hải Thạch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định luôn theo dõi diễn biến trên Biển Đông, thực thi việc bảo vệ chủ quyền trên biển.
Chuẩn bị tiêm thử nghiệm Nanocovax giai đoạn hai
18:13:32 25/02/2021
Gần 200 tình nguyện viên được khám sàng lọc sáng 25/2 tại Học viện Quân y để chọn khoảng 50 người tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn hai vào ngày mai.
Lấy mẫu xét nghiệm nữ sinh sốt 39 độ trong nhiều ngày
18:05:13 25/02/2021
Nữ sinh Đắk Nông gặp 2 người bạn quen biết trên mạng xã hội từ Hải Dương vào chơi. Hiện tại, nữ sinh này đang sốt 39 độ nên đã được cách ly y tế.
Tàu Ocean Amazing có người mắc COVID-19 rời vùng biển Việt Nam
17:13:40 25/02/2021
Chiều 25-2, tàu Ocean Amazing đã rời khỏi vùng biển Việt Nam mà không nhập cảnh để bốc hàng như dự định. Tàu này có 1 thuyền viên tử vong và 2 người dương tính với SARS-CoV-2.
Xe tải vượt ẩu - Mẹ con thoát khỏi tử thần trong gang tấc
17:04:05 25/02/2021
Đang lưu thông trên Quốc lộ 20 hướng Đà Lạt đi TP HCM, chiếc xe tải vượt ẩu, lấn làn, tông 3 mẹ con chạy xe máy ngã ra đường thoát chết trong gang tấc, khiến nhiều người thót tim.
Giáo sư gốc Việt nổi tiếng ở Anh giải đáp về vắc xin Covid-19
16:29:37 25/02/2021
Ông Van Tam, Phó Giám đốc Y tế của Anh, là chuyên gia trong lĩnh vực dịch tễ học, lây truyền, tiêm chủng.
Hà Nội: Ca tái dương tính COVID-19 sau 5 ngày xuất viện có lịch trình như thế nào?
16:20:45 25/02/2021
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội trưa 25/2 xác nhận, Hà Nội vừa ghi nhận 1 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xuất viện.
Xe 7 chỗ gặp nạn trên đèo Bảo Lộc, 4 người trong gia đình thương vong
12:15:41 25/02/2021
Sau cú tông mạnh vào lan can bê tông tại khúc cua đoạn Đài Đức Mẹ trên đèo Bảo Lộc (Quốc lộ 20, tỉnh Lâm Đồng), chiếc ôtô 7 chỗ biến dạng phần đầu khiến 1 bé gái tử vong, 3 người còn lại trong gia đình bị thương rất nặng
Giả danh cơ quan pháp luật lừa đảo gần 4 tỷ đồng bằng 1 cú điện thoại
11:48:05 25/02/2021
Ngày 24/2, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 2 bị can Nguyễn Đình Vân (26 tuổi, trú huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), Nguyễn Mạnh Hiền (25 tuổi, trú huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cùng tội lừa...
Tân Phú: Diễn biến mới vụ tên cướp bỏ đồng bọn tử vong tháo chạy
11:35:26 25/02/2021
Ngày 24/2, Công an TP.HCM cho biết đã bắt được người điều khiển xe máy cùng đồng phạm cướp giật tài sản rồi tháo chạy, tông trúng người dân trên đường Lê Trọng Tấn khiến 2 người tử vong. Hiện công an đang tạm giữ, lấy lời khai với nghi ...
Vắc xin Covid-19: Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất tại Việt Nam
10:56:00 25/02/2021
Bộ Y tế cho biết tất cả cơ sở y tế công lập sẽ tham gia vào quá trình tiêm vắc xin Covid-19, huy động cả sinh viên các trường Y để tổ chức tiêm tại các điểm ngoài trạm y tế và các điểm lưu động.
Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2
10:36:05 25/02/2021
Sốt, ho khan, mệt mỏi và đau cơ là triệu chứng hay gặp ở bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, trong đợt dịch thứ 3 tại nước ta có đến 83% không có biểu hiện lâm sàng.
Hải Phòng tìm người đến 4 địa điểm có Covid-19
10:12:19 25/02/2021
Tối 24/2, Sở Y tế Hải Phòng thông báo những người từng đến 4 địa điểm liên quan các ca nhiễm mới trên địa bàn, khai báo y tế để cách ly và xét nghiệm sàng lọc.
Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái
09:55:56 25/02/2021
Tối ngày 24/2, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc một nữ sinh lớp 10 chết bất thường trong nhà một người dân, tại thôn Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Nhận ...
Cận cảnh lô vaccine COVID-19 đầu tiên về Việt Nam
08:39:17 25/02/2021
Trưa 24/2, lô vaccine phòng dịch COVID-19 đầu tiên về tới Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
Kết quả xét nghiệm 39 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tử vong khi cách ly
01:25:05 25/02/2021
Liên quan đến bệnh nhân Lê Quang M. tử vong khi đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, ngành chức năng đã truy vết 39 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và lấy mẫu xét nghiệm.
Hải Phòng thông báo khẩn người dân đến 4 địa điểm
00:29:13 25/02/2021
Tối 24-2, Sở Y tế TP Hải Phòng tiếp tục thông báo khẩn để những người có mặt tại các địa điểm sau liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
Tàu Ocean Amazing không được nhập cảnh do có 2 thuyền viên mắc Covid-19
22:29:04 24/02/2021
Chiều 24/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong 20 thuyền viên trên tàu Ocean Amazing có 2 trường hợp dương tính lần 2 với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp nghi ngờ.
Bệnh nhân COVID-19 số 1536 tiên lượng tử vong rất cao
21:40:42 24/02/2021
Sau 40 ngày điều trị tích cực, BN1536 (79 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) có dấu hiệu suy thận tiến triển, tiên lượng tử vong rất cao.