Người đàn bà đẹp làm chao đảo giới doanh nhân Hà thành, sở hữu nhiều nhà ở phố cổ

Tư Hồng tên thật là Trần Thị Lan, sinh năm 1868, một phụ nữ nổi danh khắp Bắc kỳ cuối thế kỷ 19.

Tuổi thơ cay đắng, tay trắng dựng nghiệp lớn

Bà Tư Hồng tên thật là Trần Thị Lan, sinh năm 1868. Cha bà là bác Phó nghèo ở làng Thành Thị, Hà Nam. Bà mồ côi mẹ từ năm 3 tuổi, phải sống với mẹ kế. Tuổi thơ của bà nay đây mai đó khắp nơi cùng gia đình để kiếm sống nhưng cái nghèo chưa bao giờ buông tha.

Người đàn bà đẹp làm chao đảo giới doanh nhân Hà thành, sở hữu nhiều nhà ở phố cổ - Hình 1

Chân dung bà Tư Hồng.

Cuộc đời của người phụ nữ ấy đã có bước ngoặt khi lấy chồng lần thứ hai, trở thành phu nhân của quan tư Laglan. Nhờ mánh lới buôn bán học từ người chồng trước và tận dụng địa vị của người chồng hiện tại, bà từng bước đặt chân vào giới kinh doanh.

Cuối thế kỷ 19, Việt Nam chịu sự đô hộ của Pháp với sự phân chia quyền lực ở mảng xây dựng thuộc về các thương nhân Pháp và Hoa kiều. Sự xuất hiện của bà Tư Hồng khiến giới thương gia phải kiêng nể.

Năm 1892, bà gây chấn động khi là người phụ nữ đầu tiên mang hồ sơ đến cơ quan sở tại, phụ trách về thương nghiệp xin thành lập công ty thầu An Nam. Thông thạo tiếng Pháp, hiểu rõ luật và quy định của chính phủ bảo hộ nên bà Tư Hồng nhanh chóng được cấp phép mở công ty.

Nhờ tác động của người chồng có địa vị, công ty An Nam đã trúng thầu hợp đồng đầu tiên cung cấp thực phẩm cho đơn vị quân Pháp đóng ở Phúc Yên (Vĩnh Phúc) và các hợp đồng cung cấp lương thực, thực phẩm cho các trại giam.

Hai năm sau, bà Tư Hồng một lần nữa gây ngỡ ngàng khi gạt các doanh nghiệp có máu mặt của người Pháp, người Hoa để trúng thầu hợp đồng rất lớn là phá dỡ thành Hà Nội.

Để phục vụ dự án này, bà về Hà Nam, thuê nông dân lên làm và thưởng tiền cho ai giới thiệu đủ 10 nhân công. Bà còn mua một căn nhà mặt phố Hàng Da làm nơi giao dịch, tiếp nhận nhân công. Bà về làng rèn Xuân Phương (Từ Liêm) đặt sản xuất búa, xà beng.

Video đang HOT

Bà Tư Hồng trực tiếp đứng ra quản lý, điều hành đội ngũ nhân công hùng hậu, có thời điểm lên đến cả ngàn người. Bà cho dựng lán trại, kiểm soát vệ sinh, phòng tránh dịch bệnh, cung cấp đồ ăn sạch sẽ. Với cách bố trí, tổ chức chuyên nghiệp, bà hoàn thành gói thầu chỉ trong hơn 2 năm, sớm hơn dự kiến 6 tháng.

Bằng tài tính toán, bà Tư Hồng mua thêm đất và dùng số gạch đá cũ dỡ từ thành dựng hàng loạt ngôi nhà ở Cửa Đông, 8 căn nhà Hàng Da, 1 biệt thự ở Hội Vũ, 1 căn nhà ở phố Quán Sứ và xây trường dòng Punigier (Trường THPT Việt Đức ngày nay). Chẳng mấy chốc, sản nghiệp của bà tăng lên nhanh chóng.

Thừa thắng xông lên, bà Tư Hồng mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang ngành thực phẩm, cụ thể là cung cấp lúa gạo cho các nhà tù và vận chuyển tàu biển. Đội vận chuyển đường thủy của bà, ngoài lái tàu và thợ xúc than là đàn ông, phần lớn là phụ nữ.

Nổi tiếng trong giới thương gia nhờ tài làm ăn, gia sản thuộc hàng khủng nhưng bà Tư Hồng bị định kiến đương thời gán: Những phụ nữ lấy chồng tây là hư hỏng.

Dù vậy, nhiều giai thoại cho thấy, bà là người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu; thường xuyên làm từ thiện, bao dung với người nghèo.

Năm 1902-1903, ba tỉnh miền Trung mất mùa, thóc gạo khan hiếm, bà Tư Hồng quyết định chuyển hết số thuyền gạo định bán về đây cứu tế.

Là người phụ nữ tài giỏi, có nhan sắc nhưng phận đời tư bà Tư Hồng đầy truân chuyên. Bà sau đó còn chia tay chồng Tây để lấy người chồng thứ ba, nhưng lại gặp nhiều vận hạn. Năm 1921, bà Tư Hồng ở Sài Gòn ra Hà Nội và ốm liệt giường. Dù đã trải qua 3 lần đò, nhưng bà Tư Hồng vẫn chưa có một người con nào.

Sau này, cuộc đời bà Tư Hồng – người phụ nữ lập công ty đầu tiên xứ Bắc, người phá thành Hà Nội được dựng lại trong cuốn tiểu thuyết “Me Tư Hồng” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến.

“Nàng Tây Thi” phố cổ Hà Nội, ước mơ của bao công tử và sự biến mất gây chấn động khu phố

Cuộc đời của cô Phượng đẹp "ngả nghiêng" nức tiếng phố cổ đã trải qua nhiều biến cố, đau thương.

Nhan sắc "nàng Tây Thi" phố cổ Hà Nội

Vào giữa thập kỷ 30 thế kỷ trước, người dân Hà Thành ai cũng biết đến "Tứ đại mỹ nhân" của phố cổ gồm: cô Phượng Hàng Ngang, cô Síu Cột Cờ, cô Nga Hàng Gai và cô Bính Hàng Đẫy. Họ đều là những thiếu nữ có nhan sắc và nổi tiếng đến nỗi từng làm mê đắm biết bao trái tim của các quý ông học hàm, học vị cao, công tử hào hoa, văn nhân - ký giả đa tình.

Cô Phượng Hàng Ngang tên thật là Vương Thị Phượng được mệnh danh là nàng Kiều của phố cổ, nàng Tây Thi phố cổ Hà Nội. Cô là con gái cưng của thương gia Vương Toàn Thắng, một nhà buôn bán tơ lụa giàu có ở phố cổ.

Nàng Tây Thi phố cổ Hà Nội, ước mơ của bao công tử và sự biến mất gây chấn động khu phố - Hình 1

Nhan sắc khiến"Tây Thi khiếp vía, Hằng Nga giật mình" của cô Phượng.

Từ khi mới sinh ra, cô Phượng đã sở hữu một làn da mềm mại và trắng nõn nà như trứng gà bóc, vóc dáng mềm mại, gương mặt thanh tú. Người ta truyền tai nhau rằng, cô có cặp lông mày như mây khói, cặp mắt "bán thụy phượng hoàng" tức là mắt mơ màng say đắm như phượng hoàng nửa thức nửa ngủ.

Cô Phượng hay mặc yếm hoa hiên, quần lĩnh tía cạp điều thắt lưng quan lục. Không ít văn nhân - ký giả đương thời khi được diện kiến dung nhan cô Phượng đã phải thốt lên: "Tây Thi khiếp vía, Hằng Nga giật mình".

Không chỉ nhan sắc mê đắm lòng người, ngay từ nhỏ cô đã tỏ ra là người thông minh, sáng dạ, biết đủ cầm kỳ thi họa. Chính vì vậy, biết bao công tử ao ước, thách đố lấy được cô làm vợ. Cũng vì đây mà cuộc đời của một mỹ nhân đã rẽ sang hướng hoàn toàn khác.

Cuộc hôn nhân đầy oan nghiệt, bỏ chồng theo người yêu

Khi con gái đến tuổi cập kê, thương gia Vương Toàn Thắng quyết định gả cô Phượng cho A Đẩu, cháu ruột của một nhà tư sản chuyên buôn bán lụa ở phố hàng Đào. Về nhà chồng, cô được gia đình chồng hết lòng cưng chiều, đặc biệt là khi sinh được một người con trai đầu lòng.

Chuyện áo cơm đến quán xuyến nhà cửa cô đều chẳng phải lo lắng hay động tay vào. Cô có được cuộc sống sung túc, người hầu kẻ hạ nhưng đôi mắt của giai nhân không giấu nổi nỗi muộn phiền.

Nàng Tây Thi phố cổ Hà Nội, ước mơ của bao công tử và sự biến mất gây chấn động khu phố - Hình 2

Từ cuộc hôn nhân như nấm mồ, cuộc đời của cô Phượng sau này toàn những bi kịch.

Người chồng đầu ấp tay gối lại chẳng yêu quý gì cô Phượng. Anh ta coi việc lấy cô chỉ như một "chiến tích" để khoe với bạn bè, một thứ đồ trang trí đắt tiền cho sự giàu sang của mình. Người chồng này còn cục mịch, thậm chí vũ phu khi sẵn sàng thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ nếu có chuyện gì bực dọc. Không biết bao đêm "nàng Tây Thi" phải khóc vì chồng ngang nhiên "gái gú" trước mặt cô.

Giữa lúc chán chường, số phận trớ trêu đã đưa đẩy nàng gặp một chàng Tây học, Hán học đẹp trai, lịch lãm, tài hoa. Đó chính là nhà báo Hoàng Tích Chu, con trai tri huyện Bình Lục (Hà Nam). Giai nhân họ Vương đã quyết chí dứt bỏ gia đình đi tìm tình yêu cho mình.

Năm 1927, Hà Nội chấn động trước tin cô Phượng hàng Ngang mất tích. Về sau, người ta mới biết cô đã bỏ nhà chạy theo người tình vào tận Sài Gòn.

Tuy nhiên, cuộc tình đẹp cũng chẳng kéo dài được bao lâu khi Tích Chu lựa chọn tạm gác tình yêu để sang Pháp học vì không đưa cô theo được. Ông đành bảo cô về Bắc Ninh tìm gia đình mình nhưng cha của Tích Chu không đồng ý nên sai người đưa Phượng về xin lỗi gia đình chồng để trở lại. Nhưng gia đình A Đẩu đã từ chối nhận lại người con dâu bỏ nhà theo trai này.

Cuộc sống lưu lạc, cuối đời điên dở

Lúc này vợ chồng thương gia Vương Toàn Thắng đều đã qua đời, cô Phượng đành lưu lạc khắp chốn làm nghề buôn bán nuôi thân. Rồi chuyện làm ăn của cô cũng bị vợ của một người đàn ông từng si tình mình đến phá.

Đường cùng cô trở về Hưng Yên, xin nương nhờ cửa Phật tại một ngôi chùa ở đây. Tại ngôi chùa này, cô đã gặp người đàn ông cuối cùng của đời mình. Vì mê mẩn sắc đẹp của cô Phượng khi gặp cô trong lúc vãn cảnh tại chùa, Tham tán ở tòa Sứ tên Bách đã xin lấy cô làm vợ lẽ.

Vợ cả của Bách bên ngoài thì ngọt ngào nhưng phía sau đã ủ mưu độc phía sau. Ngày Bách được chuyển đi Lai Châu, bà cả đã sai người đầu độc Phượng khiến cô hóa điên dại, lúc tỉnh lúc mê. Vợ chồng ông Bách sau đó đã đuổi cô ra khỏi nhà, cô lại lưu lạc tới Gia Lâm và tìm về nhà bà hàng xóm cũ. Bà tuy nghèo nhưng đã nhận chăm nom cô. Khi bệnh của người đẹp ngày một nặng thêm, bà đã đưa cô tới nhà thương. Một tuần sau, người đẹp phố cổ qua đời,

Nàng Tây Thi phố cổ Hà Nội, ước mơ của bao công tử và sự biến mất gây chấn động khu phố - Hình 3

Một trong tứ đại mỹ nhân Hà thành không thoát nổi kiếp hồng nhan bạc mệnh.

Đám ma của người đẹp Hà thành một thủa chỉ là chiếc quan tài không có ai đưa tiễn. Cả cuộc đời cô Phượng đã khiến không biết bao nhiêu gã đàn ông phải si mê nhưng đến khi chết lại chỉ có một người tình cũ rủ lòng thương, khắc cho cô một tấm bia đề: "Mộ người bạc mệnh Vương Thị Phượng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Xôn xao ảnh thiếu nữ 17 tuổi bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức, ép tắm rửa loại bỏ bằng chứng03:32Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?04:16Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết04:19Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh03:09CHẤN ĐỘNG: Lộ ảnh 2 nghệ sĩ Việt bị còng tay ở "nhà đá" vì cưỡng hiếp, lộ bằng chứng không chối cãi03:24Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?04:07Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè04:18Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân03:41Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi Kiều Thanh, Kim Oanh, "hai nghệ sĩ Việt" là "vô loài"03:10MỚI: Dũng Taylor dẫn luật quốc tế, sẵn sàng qua Tây Ban Nha “giải cứu” Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh04:16Khoa Pug bị gia đình cấm kéo chân, phải tự trả khủng thuê người chăm vì không ai quan tâm04:09Phiên tòa xét xử Tịnh Thất Bồng Lai: Thầy ông nội ngồi xế hộp, loạt biểu cảm khó đỡ gây bật cười03:40Ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'rước' dàn 'vợ bé' về nhà, vợ cũ liền có động thái táo bạo, lộ tham vọng lớn56:19Duy Minh “Người ấy là ai” bị tố quá khứ dơ bẩn: Nói dối, bắt cá nhiều tay, nợ tiền bạn gái04:04NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót03:42Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân03:05CA truy tìm người đưa hai em nhỏ “ghép đôi” - MC sợ hãi lên tiếng: “Bố mẹ cháu đã đồng ý”03:26Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi "2 nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi là ung nhọt03:20Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới42:32Vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ lộ diện cùng con trai kín tiếng, ngoại hình của thiếu gia gây ngỡ ngàng07:42

Tiêu điểm

Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?
07:37:01 05/07/2022
MỚI: Dũng Taylor dẫn luật quốc tế, sẵn sàng qua Tây Ban Nha “giải cứu” Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh
15:36:30 05/07/2022
Ông Dũng "lò vôi" tung ảnh bà Hằng và con riêng từng vướng vào tệ nạn, hé lộ mối quan hệ thật sự?
10:30:54 06/07/2022
Hoàng Nguyên Vũ chửi nhóm khách đem 18kg hải sản vào nhà hàng chế biến, la ó vì phụ thu 4,5 triệu
11:50:47 06/07/2022
Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân
23:00:37 04/07/2022
CĐM hoảng hốt nhận tin cầu thủ nổi tiếng bị bắt vì lý do giống 2 nghệ sĩ Việt, danh tính gây choáng
09:37:14 05/07/2022
Người yêu Khá Bảnh bất ngờ lên xe hoa dù trước đó hứa hẹn đợi chồng đi 'trại' về?
16:37:07 05/07/2022
Thực hư việc ông Dũng Lò Vôi tung ảnh bà Phương Hằng và con riêng; mối quan hệ thực còn gây sốc hơn
10:06:30 06/07/2022
Lộ clip giang hồ khét tiếng Hải "bánh" rơi nước mắt khi nghe ca khúc "Mẹ tôi": Hối hận vì lầm lỗi
14:33:38 05/07/2022
Clip người phụ nữ bị 2 xe đâm liên tiếp khiến dân tình rùng mình, nguyên dân do áo chống nắng
08:13:45 06/07/2022

Thông tin đang nóng

Danh tính chồng sắp cưới điển trai của "thánh nữ bolero" Jang Mi
16:02:39 06/07/2022
HOT: Nam chính “Bước nhảy Xì Tin” bị tố đánh quản lý bầm dập, nợ 200 triệu, "cướp trắng" Iphone13
15:55:36 06/07/2022
Chồng cũ Hòa Minzy xuất hiện với ngoại hình khác lạ, gây xôn xao khi công khai việc có con trai ở Úc
15:19:36 06/07/2022
Đang cắt tóc, nam thanh niên bị chém đứt bàn tay
18:54:34 06/07/2022
Đưa mẹ chồng đi ăn buffet nhưng bà chỉ ăn mỗi củ khoai rồi bế cháu đi loanh quanh, về đến nhà tôi đã khóc sau khi chợt hiểu ra
15:05:59 06/07/2022
Ngày thứ 3 kết hôn chồng đánh tôi chảy máu mũi, bố mẹ đẻ đến cùng với 200 triệu khiến tôi bất ngờ
15:35:39 06/07/2022
Cha nữ sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông đau lòng kể lại cái chết của con gái trước thềm thi THPT
18:52:30 06/07/2022
Phùng Thiệu Phong cãi nhau với Triệu Lệ Dĩnh, để mặc Tưởng Tưởng cho vú nuôi chăm sóc?
14:56:53 06/07/2022
Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt
15:41:14 06/07/2022
Kiều Thanh phát ngôn phản cảm vụ Hồng Đăng - Đại biểu Quốc hội “cảnh báo”, Netizen đòi tước NSƯT 
17:22:43 06/07/2022

Tin mới nhất

Nguyễn Sin “hả hê” khi kẻ xấu bôi nhọ mình 4 năm trước bị bắt, kể rõ vụ “ép giá” mua chung cư Carina

18:57:53 06/07/2022
Hiệp sĩ đường phố Nguyễn Sin khẳng định thông tin mình ép giá người dân khi mua lại chung cư Carina quận 8 vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn là hoàn toàn sai sự thật. Hiện, kẻ tung tin cũng đang đối diện vòng lao lý vì phạm tội tuyên truyền...

Anh trai quá cố xuất hiện trong ảnh tốt nghiệp cùng em nhờ photoshop

16:27:06 06/07/2022
Vậy là chỉ còn 1 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT - kỳ thi quyết định tương lai của hàng triệu sĩ tử. Thời điểm này, các bạn thí sinh đã dành toàn lực để ôn thi, rà soát lại kiến thức cũng như làm những điều khiến bản thân cảm...

Yona Cươn bị ném đá vì mặc hở hang, nhảy nhót phản cảm trước mặt bố, tỏ vẻ không muốn ai “dạy đời” 

13:00:13 06/07/2022
Cô nàng nhiều lần bị “mất điểm“ khi đăng tải video có nội dung ăn mặc gợi cảm, nhảy trước mặt bố. Dân mạng lên tiếng chỉ trích: Nhảy trước mặt phụ huynh như vậy coi có được không hả trời?

Đạt Villa bị lộ ảnh răng ố vàng, da sạm đen nhìn khác xa trên TikToker

11:54:13 06/07/2022
Trông thế mà không hiểu sao làm idol tóp tóp được , Trên TikTok trông trắng trẻo cơ mà , Cứ bẩn bẩn thế nào ấy , Mắt đen, môi thâm , Răng ố vàng như hút thuốc lào ấy nhỉ? ,...  là những bình luận dân mạng dành cho Đạt Villa

Hà Nội: Cơn mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến phố ngập úng, người dân phải dùng xô tát nước ra khỏi nhà

09:31:59 06/07/2022
Trận mưa lớn bất ngờ trên địa bàn Thành phố Hà Nội chiều 5/7 đã gây ra ngập úng trên nhiều tuyến phố khiến người tham gia giao thông gặp khó khăn

Cô giáo như mẹ hiền của cậu bé 'xương thủy tinh'

09:27:35 06/07/2022
Nhiều năm qua, câu chuyện giúp đỡ cậu học trò nghèo bị mắc bệnh xương thủy tinh của cô Vương Tuyết Băng - Giáo viên trường Tiểu học Tây Tựu B (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được chính những đồng nghiệp của cô lan tỏa đã đem đến cái nhìn ấm ...

Son Bá Mười - "người đẹp ngủ trong rừng" Pù Luông

09:10:04 06/07/2022
Son Bá Mười là ba bản vùng cao vẫn còn giữ cho mình vẻ đẹp hoang sơ ở vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Thanh Hóa)

Người hỗ trợ cụ ông trong vụ ruộng dưa bị phá: "Hoàn cảnh đặc biệt nhất tôi từng giúp đỡ"

09:04:10 06/07/2022
Ngay khi nhận được tin ông cụ ở cách nhà 20 km có ruộng dưa bị phá, anh Dũng Quân đã lập tức tìm tới tận nơi để thăm hỏi gia đình

Những bảo bối Doraemon đã thành sự thật sau nhiều năm, giấc mơ ngày bé không phải viển vông

08:25:55 06/07/2022
Trong truyện, Doraemon là chú mèo máy có chiếc túi thần kỳ, chiếc túi không đáy này chứa đựng hàng ngàn bảo bối diệu kỳ, những món bảo bối đã giúp Nobita và những người bạn có nhiều trải nghiệm vô cùng đặc biệt

"Vua cá Koi" bênh vực khi Hà Thanh Xuân bị soi mói vóc dáng

07:44:39 06/07/2022
Dù vướng nhiều ồn ào sau đám cưới nhưng Hà Thanh Xuân và vua cá Koi vẫn vui vẻ tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên nhau. Cặp đôi đã mở lại trang cá nhân và thường xuyên khoe những bức ảnh tình tứ. Nam doanh nhân còn ra mặt bênh vực khi bà...

Mạnh Tiến Khôi nối gót Đạt Villa hẹn hò tiktoker người Indonesia, danh tính cô gái gây ngỡ ngàng

07:23:51 06/07/2022
Mạnh Tiến Khôi khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi đăng tải hình ảnh thân mật với một cô nàng hot TikToker đình đám, cũng là người Indonesia. Động thái mập mờ của cả hai khiến dân đồn đoán rằng cặp đôi đang nối gót Đạt Villa với câu chuyện...

Cụ ông bị phá hoại vườn dưa hấu được ủng hộ hơn 50 triệu, 5 nghi phạm đã bị bắt

16:01:26 05/07/2022
Trước hoàn cảnh thương tâm của cụ ông bị kẻ xấu phá hoại vườn dưa hấu, nhiều người đã quyên góp, ủng hộ ông hơn 50 triệu đồng. Trước tấm lòng của mọi người, ông Tôn vô cùng xúc động và biết ơn

'Vua cá Koi' khóa môi Hà Thanh Xuân chốn đông người, biến nơi công cộng thành thiên đường tình yêu

14:37:47 05/07/2022
Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô vẫn tiếp tục là hai cái tên được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội vì vấn đề tình cảm. Cuộc hôn nhân của họ để lại nhiều tranh cãi, dị nghị. Người cho rằng giọng ca hải ngoại là tiểu tam , người lại chỉ trích vu...

Lọ Lem - Con gái Quyền Linh “đốn tim” CĐM với loạt ảnh áo dài trắng chuẩn hoa hậu

10:45:24 05/07/2022
Loạt ảnh mới nhất của con gái Quyền Linh đang nhận về vô số lời khen từ cư dân mạng. Với nhan sắc ngày một thăng hạng, Lọ Lem được kỳ vọng sẽ trở thành hoa hậu trong tương lai

Tỷ phú Elon Musk bán hết bất động sản, thuê căn hộ vỏn vẹn 30m2 để chinh phục sao Hỏa

10:22:51 05/07/2022
Là người giàu nhất thế giới nhưng giờ đây tỷ phú Elon Musk lại có ý định trở thành người vô gia cư khi quyết định bán hết bất động sản để thực hiện tham vọng lớn hơn của bản thân

Nữ sinh viên 9x với học bổng Tiến sĩ danh giá và ước mơ làm cô giáo

09:36:18 05/07/2022
Thuộc thế hệ 9X, Trần Thị Châu Giang, giảng viên trợ giảng Khoa Thống kê Tin học, Trường Đại học Kinh tế đã xuất sắc đạt học bổng Tiến sĩ tại Khoa Khoa học máy tính, Trường Đại học Chung-Ang, Seoul, Hàn Quốc

Nữ sinh tiêu biểu chia sẻ tình yêu môn Sử

09:14:45 05/07/2022
Lò Thị Mai Hương - nữ sinh dân tộc thiểu số vừa được tuyên dương là học sinh tiêu biểu của Lai Châu năm 2022. Với tình yêu Lịch sử, cô học trò với dáng người nhỏ bé này đã gặt hái được nhiều thành công ở kỳ thi học sinh giỏi các cấp

Điểm mặt dàn hot girl, hot boy sinh năm 2004 sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia

09:03:43 05/07/2022
Hãy cùng xem trong dàn hot boy, hot girl tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, bạn có là fan của ai trong số họ không nhé!

Thêm một nữ nông dân bất lực ngồi khóc vì ruộng hành bị kẻ xấu bơm thuốc đến héo úa

08:57:19 05/07/2022
Sau đoạn clip cụ ông khóc ngất bên ruộng dưa hấu bị phá hoại, thì mới đây mạng xã hội tiếp tục chia sẻ đoạn video một người phụ nữ khóc bất lực ngồi khóc bên ruộng hành lá vàng úa do bị kẻ gian bơm thuốc

Quang Hải - Hà Đức Chinh và những nhóm bạn mua nhà cạnh nhau

08:55:19 05/07/2022
Nếu đã và đang có một hội bạn thân, hẳn đã nhiều hơn một lần, bạn và cả nhóm nghĩ đến chuyện dù có gia đình thì vẫn quyết làm hàng xóm để tiện tụ tập, hóng hớt rồi nhỉ? Nhưng thực tế thì rất hiếm có hội bạn thân nào làm được điều này bở...

Mẹ hai con tái hôn với Việt kiều: Sống viên mãn, gây dựng cơ đồ đáng ngưỡng mộ

08:44:14 05/07/2022
Khi đến với nhau, Huy không lăn tăn về việc Thu từng kết hôn và có hai con riêng. Cả hai hiện có cuộc sống hạnh phúc viên mãn

Ái nữ chủ hãng xà bông lấy chàng giám đốc, từ cơ ngơi khủng đến trắng tay vẫn bên nhau

08:33:09 05/07/2022
Suốt 34 năm nên vợ nên chồng, cặp đôi tình trăm năm trải qua nhiều sóng gió, biến cố mất trắng cơ nghiệp nhưng vẫn sát cánh bên nhau vượt qua tất cả

Có thể bạn quan tâm

Angelina Jolie để mặt mộc xinh đẹp đi ăn kem cùng các con ở Rome

Sao âu mỹ

20:29:27 06/07/2022
Nữ diễn viên trang điểm nhẹ nhàng, mặc đồ giản dị đi ăn kem cùng các con ở Rome hôm 5/7, thu hút mọi ánh nhìn

Ford Everest thế hệ mới: Làm chủ cuộc sống theo cách riêng của bạn

Ôtô

20:26:02 06/07/2022
Ngày 6-7 và 8 tháng 7 năm 2022 , tại Nha Trang, Khánh Hòa, hơn 60 nhà báo cùng 40 Giám đốc Đại lý toàn quốc của Ford Việt Nam là những người đầu tiên trải nghiệm sản phẩm Ford Everest thế hệ mới tại Việt Nam

Havertz âu yếm bạn gái xinh đẹp trên biển Saint-Tropez

Sao thể thao

20:25:19 06/07/2022
Kai Havertz và bạn gái Sophia Weber đã chia sẻ một nụ hôn trên bãi biển khi họ tận hưởng một nơi nghỉ ngơi lãng mạn ở Saint-Tropez hào nhoáng

Các phương án phát huy hiệu quả dự án hồ chứa nước Ia Mơr

Đời sống

20:17:36 06/07/2022
Dự án Công trình thủy lợi hồ chứa nước Ia Mơr, nằm trên địa bàn hai tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk đã đủ năng lực cấp nước tưới cho 14.347 ha trong khu vực. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả dự án như mục tiêu ban đầu thì tỉnh Gia Lai cần chuyển...

Nấu bún cá ngừ đúng kiểu miền Trung

Ẩm thực

20:16:57 06/07/2022
Đặc sản của Nha Trang không đòi hỏi quá nhiều công sức chuẩn bị và nấu nướng, bạn có thể làm nhanh cho bữa ăn của gia đình

'Bố vợ' Quang Hải lộ diện, phong độ lấn át cả chàng cầu thủ

Bên lề sân cỏ

20:08:24 06/07/2022
Hình ảnh bố ruột của bạn gái tin đồn Quang Hải mới đây đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Kể từ khi công khai hẹn hò Quang Hải, gái xinh Chu Thanh Huyền luôn nhận về rất nhiều quan tâm của cư dân mạng

Bắt khẩn cấp người phụ nữ dùng dao đâm chết người tình

Pháp luật

20:07:14 06/07/2022
Sau khi nhậu chung, Tâm rủ Mi đi ăn tối cùng các bạn của Mi nhưng Mi không đồng ý, dẫn đến hai người cự cãi. Bực tức, Mi lấy dao đâm Tâm tử vong

Thương ngày nắng về: Đức (Hồng Đăng) bị 'bay màu', cư dân mạng soạn 1001 cái kết cho nhân vật

Phim việt

20:04:52 06/07/2022
Nhiều cư dân mạng gợi ý cho biên kịch về diễn biến của nhân vật Đức sau khi lùm xùm liên quan tới Hồng Đăng nổ ra

Top 10 bộ phim Hoa ngữ hot nhất đầu tháng 7: Bất ngờ với vị trí của 'Hạnh Phúc đến vạn gia'

Phim châu á

20:00:52 06/07/2022
Điểm lại Top 10 bộ phim Hoa ngữ hot nhất thời gian gần đây khiến khán giả nhất định không thể bỏ lỡ: Hạnh Phúc đến vạn gia vượt mặt Mộng Hoa Lục

Tập đoàn mẹ của Man City thâu tóm đội bóng thứ 11

Bóng đá thế giới

20:00:49 06/07/2022
City Football Group (CFG), tập đoàn sở hữu Man City, vừa hoàn tất việc mua thêm Palermo, CLB từng làm mưa làm gió tại Serie A trong quá khứ

2 người xuất hiện trong dự án Thúy Vân: 1 là người từng thắng Thúy Vân, 2 là người chê Thúy Vân nhiều nhất

Sao việt

20:00:29 06/07/2022
Chiều 6/7, Thúy Vân họp báo ra mắt dự án Trái tim yêu thương - sự kiện nhận đông đảo sự quan tâm của các fan sắc đẹp

“Đệ nhất Vedette” Anh Thư đụng hàng với Hoa hậu Ngọc Châu, ai “chặt chém” hơn

Phong cách sao

19:54:24 06/07/2022
Cùng diện một thiết kế của Chung Thanh Phong nhưng mỗi người lại toát lên một khí chất khác nhau. Nếu như siêu mẫu Anh Thư quyền lực, tinh tế thì các đàn em như Minh Tú, Ngọc Châu cũng không kém cạnh bởi sự quyến rũ, nóng bỏng