Người con ưu tú, niềm tự hào của Ðảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế

Làng Bàn Môn , xã Lộc An, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) là quê hương của Chủ tịch nước, Ðại tướng Lê Ðức Anh (1920 – 2019), một làng quê giàu truyền thống văn hóa và có lịch sử lâu đời ở Huế.

Ðây là nơi gắn bó tuổi thơ, hun đúc tinh thần yêu nước, đấu tranh cách mạng của chàng thiếu niên Lê Ðức Anh. Cha của ông từng là sĩ phu tham gia phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp. Sinh ra và lớn lên trong cảnh nước mất nhà tan, do ảnh hưởng từ các phong trào đấu tranh cách mạng trên quê hương Phú Lộc, đồng chí Lê Ðức Anh đã sớm giác ngộ cách mạng và tích cực tham gia các phong trào đấu tranh yêu nước.

Người con ưu tú, niềm tự hào của Ðảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế - Hình 1

Con, cháu dòng họ Lê tại làng Bàn Môn (xã Lộc An, huyện Phú Lộc ) kể về những kỷ niệm của Ðại tướng Lê Ðức Anh.

Sớm được tiếp xúc với những người yêu nước và cách mạng, chàng thiếu niên Lê Ðức Anh đã đọc báo chí tiến bộ và tìm hiểu về chủ nghĩa cộng sản, về Nguyễn Ái Quốc và tham gia phong trào đấu tranh giành độc lập cho đất nước, tự do cho dân tộc; bắt đầu thể hiện lòng yêu nước từ những việc nhỏ như rải truyền đơn, treo cờ đỏ…, đến việc tuyên truyền, vận động trong dân chúng. Ký ức tuổi thơ của ông còn in đậm những hình ảnh đói nghèo, bệnh tật của người dân lương thiện chốn làng quê, hình ảnh lam lũ của những phu xe kéo tay, của người nông dân; nạn sưu cao thuế nặng đẩy người dân đến bước khốn cùng. Chứng kiến cảnh áp bức, bóc lột của chế độ thực dân, phong kiến, ông khao khát làm được một điều gì đó để thay đổi cuộc sống lầm than, cơ cực. Ông đã được kết nạp Ðảng Cộng sản năm 18 tuổi, vào tháng 5-1938.

Hoạt động cách mạng từ trong một gia đình có truyền thống, đồng chí Lê Ðức Anh đã từng bước trưởng thành và có nhiều thành tích, gắn với vùng quê sông nước xã Lộc An, huyện Phú Lộc và xã Vinh Phú, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế). Nhiều thanh niên trong vùng đã noi theo tấm gương đồng chí Lê Ðức Anh tham gia hoạt động cách mạng, gây dựng phong trào ngày càng lớn mạnh, góp phần vào công cuộc giải phóng quê hương.

Gần 80 năm tham gia hoạt động cách mạng sôi nổi không ngừng nghỉ, với hơn 30 năm chỉ huy chiến đấu trên chiến trường Nam Bộ – Thành đồng Tổ quốc, gần 10 năm làm nhiệm vụ quốc tế trên đất bạn Cam-pu-chia, Ðại tướng Lê Ðức Anh là một vị tướng dày dạn trận mạc, một nhà chỉ huy xuất sắc, có tầm nhìn chiến lược, có chiến thuật tài tình và linh hoạt xử lý các tình huống phức tạp. Ðồng chí luôn có mặt trên các chiến trường ác liệt nhất, trong những thời điểm gay go nhất với nhiều trận đánh mang tính lịch sử, tạo ra những bước ngoặt lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trên lĩnh vực chính trị và đối ngoại, thực hiện nhiệm vụ của Bộ Chính trị giao và xuất phát từ lòng nhân ái, truyền thống hòa hiếu của dân tộc, Chủ tịch nước Lê Ðức Anh đã góp một phần quan trọng trong quá trình mở rộng quan hệ đối ngoại của Ðảng và Nhà nước ta, nổi bật là quá trình xúc tiến việc bình thường hóa quan hệ với Mỹ và Trung Quốc; ký kết nhiều hiệp định, điều ước quốc tế, để lại những dấu ấn quan trọng và tình cảm tốt đẹp với các quốc gia, cộng đồng quốc tế. Thông qua đó, ta đã tranh thủ được sự giúp đỡ, khai thác được thế mạnh của từng quốc gia, từng tổ chức quốc tế vào công cuộc tái thiết và xây dựng đất nước, từng bước nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Trưởng thành từ một người lính, người chỉ huy qua nhiều trận đánh, rồi sau này khi là Bộ trưởng Quốc phòng, đồng chí Lê Ðức Anh thấu hiểu hơn ai hết những mất mát, hy sinh để có ngày toàn thắng. Chủ tịch nước Lê Ðức Anh đã đề xuất việc phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và được Bộ Chính trị đồng ý. Ngày 29-12-1994, lần đầu trong lịch sử cách mạng Việt Nam, hàng trăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở tuổi ngoài 70 đã cùng duyệt hàng quân danh dự với người đứng đầu Nhà nước Việt Nam – Chủ tịch nước Lê Ðức Anh trong khuôn viên Phủ Chủ tịch.

Không chỉ là một nhà lãnh đạo tài năng, một chiến sĩ quân đội có tầm nhìn chiến lược, thông minh, sắc sảo, thận trọng và quyết đoán, đồng chí Lê Ðức Anh còn mang trong mình một tính cách nhân ái, chân tình, độ lượng, luôn dành tình cảm thương yêu và quan tâm chăm lo đời sống của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ.

Với 99 tuổi đời, hơn 80 năm tuổi Ðảng, Chủ tịch nước, Ðại tướng Lê Ðức Anh đã dành trọn cuộc đời cống hiến vì sự nghiệp cách mạng. Luôn gánh vác những trọng trách quan trọng trong suốt chiều dài đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ở trên cương vị nào, đồng chí cũng luôn dành trọn tâm huyết, trí tuệ và tài năng, làm tròn nhiệm vụ của mình với tình cảm cách mạng trong sáng, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ðồng chí đã đi xa, nhưng sự hy sinh, cống hiến của đồng chí sẽ mãi là những trang sử vàng sáng chói, trường tồn cùng với thời gian.

Thừa Thiên Huế là quê hương, nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm thời thơ ấu của Ðại tướng, cũng là nơi đã nuôi dưỡng, hun đúc tinh thần, ý chí cách mạng của đồng chí Lê Ðức Anh. Chính tình yêu quê hương là động lực, là sức mạnh để đồng chí hăng hái tham gia hoạt động cách mạng, cùng đồng bào cả nước đứng lên chống lại ách áp bức của thực dân, đế quốc, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Mặc dù sớm thoát ly gia đình và quê hương để tham gia hoạt động cách mạng, đến khi trở thành người lãnh đạo cao nhất của Ðảng, Nhà nước và cho đến lúc nghỉ công tác, đồng chí vẫn luôn dành thời gian và tình cảm đặc biệt đối với Thừa Thiên Huế.

Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, đồng chí Lê Ðức Anh nhiều lần trở lại Thừa Thiên Huế và gợi mở giúp quê hương khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế – xã hội ; gợi ý cho lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất Chính phủ xây dựng cảng Chân Mây để vừa phát triển kinh tế, vừa phục vụ quốc phòng. Trong những năm 2004 – 2007, đồng chí đã nhiều lần cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương về làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và đặc biệt quan tâm, đề nghị tỉnh triển khai thực hiện các đề án lớn như: Công trình thủy lợi hồ Tả Trạch; nâng cấp TP Huế từ đô thị loại II lên đô thị loại I trực thuộc tỉnh; nâng cấp sân bay Phú Bài

Là một người con sâu nặng nghĩa tình với quê hương, đồng chí vui mừng và phấn khởi trước những khởi sắc của Thừa Thiên Huế, đồng chí luôn căn dặn cán bộ, đảng viên phải không ngừng chăm lo cho đời sống, học tập và lao động sản xuất của nhân dân, của đồng bào, chiến sĩ, luôn đoàn kết, đồng lòng tích cực xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh. Trong ký ức của mỗi người dân Thừa Thiên Huế, đồng chí Lê Ðức Anh là một vị Chủ tịch nước, vị Ðại tướng gần gũi, giản dị và thân thương, một nhân cách đức độ với tài – đức vẹn toàn. Ðồng chí Lê Ðức Anh là một tấm gương sáng để Ðảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế tri ân, học tập và noi theo.

Với niềm tự hào và kính trọng đối với Chủ tịch nước, Ðại tướng Lê Ðức Anh, trong những năm qua, Ðảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế vẫn luôn khắc ghi sâu sắc những lời căn dặn, dạy bảo của đồng chí, luôn nêu cao ý chí, lòng kiên trung cách mạng, đoàn kết, đồng lòng vượt qua những khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện đường lối đổi mới do Ðảng ta khởi xướng, lãnh đạo và đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện. Ðặc biệt, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn bởi thiên tai, dịch bệnh, Ðảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế đã nỗ lực phấn đấu, vững bước đi lên và đạt những thành quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức khá, cao hơn bình quân chung của cả nước và một số tỉnh trong khu vực miền trung. Thu ngân sách nhà nước tăng bình quân gần 8%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đứng thứ ba vùng duyên hải miền trung. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội giai đoạn 2016 – 2020 ước đạt hơn 100 nghìn tỷ đồng. Kết cấu hạ tầng, bộ mặt đô thị, nông thôn ngày càng khang trang, hiện đại. Nhiều công trình, dự án quan trọng được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ðề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế được triển khai quyết liệt, có ý nghĩa lớn về mặt xã hội và kinh tế. Vị trí đô thị “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh” của tỉnh được xác lập và khẳng định. Chính trị – xã hội ổn định; quốc phòng – an ninh được giữ vững; quan hệ đối ngoại tiếp tục được mở rộng; khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu. Bộ máy hành chính từng bước được đổi mới theo hướng tinh gọn, hiện đại, hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả.

Những thành tựu mà tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được trong thời gian qua thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm cao của toàn Ðảng bộ, toàn quân và toàn dân trong tỉnh, là kết quả của quá trình phấn đấu đầy năng động và sáng tạo ; là dấu ấn của sự đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện của các cấp ủy đảng và chính quyền; sự quan tâm giúp đỡ của Trung ương nhưng cao hơn hết, đây là sản phẩm của sức mạnh tinh thần to lớn được xây dựng và vun đắp của đồng bào, chiến sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã không quản ngại khó khăn, gian khổ hy sinh trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp tục phát huy ý chí, nghị lực của một vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, là cái nôi đã sản sinh và nuôi dưỡng biết bao thế hệ lãnh đạo tài năng, tinh hoa của dân tộc, Ðảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế khẳng định quyết tâm tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo , biến chủ nghĩa anh hùng thành sức mạnh tinh thần và hành động; đem tất cả tâm huyết, tài năng và trí tuệ, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa Thừa Thiên Huế ngày càng đổi mới, hội nhập và phát triển, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10-12-2019 của Bộ Chính trị về xây dựng phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ 16, Nghị quyết Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng, góp phần đáp ứng nguyện vọng và lòng mong mỏi của Ðảng, Bác Hồ vĩ đại, của các thế hệ tiền bối, của Chủ tịch nước, Ðại tướng Lê Ðức Anh – người con ưu tú của quê hương và dân tộc, niềm tự hào của Ðảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế.

Vạn Ninh triển khai ứng phó với mưa lớn trên diện rộng

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 28-11 đến ngày 2-12, trên địa bàn huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) dự báo có mưa lớn với lượng mưa từ 200 - 300mm/đợt.

Trước tình hình trên, UBND huyện Vạn Ninh đã có công văn chỉ đạo các địa phương, các ngành, đơn vị tập trung triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn diễn ra trên diện rộng.

Vạn Ninh triển khai ứng phó với mưa lớn trên diện rộng - Hình 1
Kiểm tra lồng bè nuôi thủy sản ở Vạn Ninh

Theo đó, UBND huyện Vạn Ninh chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các ngành, đơn vị thực hiện thông tin kịp thời đến người dân về tình hình mưa lũ; thực hiện rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, lũ ống để chủ động triển khai các phương án ứng phó, sơ tán dân đến nơi an toàn; bố trí lực lượng hướng dẫn, kiểm soát giao thông, nhất là qua các tràn, ngầm, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết...; các chủ đầu tư đang triển khai các dự án trên địa bàn huyện yêu cầu đơn vị thi công có phương án phòng chống thiên tai nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân, người lao động và các hạng mục công trình đang thi công, thực hiện tháo dỡ các hạng mục thi công công trình gây ách tắc dòng chảy, rào chắn và cắm biển cảnh báo tại các khu vực thi công, móng công trình...; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Khánh Hòa - Chi nhánh Vạn Ninh phối hợp với các địa phương bị ảnh hưởng do xả lũ hồ chứa thực hiện thông tin, cảnh báo tình hình điều tiết, xả lũ để các địa phương nắm bắt, chủ động sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, thường xuyên kiểm tra các hạng mục công trình hồ chứa thuộc đơn vị quản lý để kịp thời phát hiện các hư hỏng nhằm sửa chữa, khắc phục; các địa phương, các cơ quan, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ để chủ động triển khai các phương án ứng phó khi có thiên tai xảy ra...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Viya | Nữ hoàng livestream Trung Quốc | "Vượt mặt" cả Lý Giai Kỳ kiếm hơn nghìn tỷ chỉ sau 7 tiếng09:49

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất
10:38:55 25/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết
05:45:21 26/01/2021
Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính
00:19:05 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn
06:09:45 26/01/2021
Sơn Tùng mất 4000 fan Instagram vì nói “Thương em” rồi unfollow, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú “hưởng lợi” chóng mặt trên địa hạt MXH
06:18:08 26/01/2021
Bằng chứng đanh thép chứng minh Trương Hằng chăm lo chu đáo cho 2 con trong khi Trịnh Sảng ruồng bỏ, vô tâm
06:14:31 26/01/2021
Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Hotsearch Weibo: Bành Vu Yến công khai hẹn hò đồng tính với mỹ nam “Hana Kimi”?
06:04:50 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Bạn thân vô tình để lộ chi tiết chứng minh Thiều Bảo Trâm dọn khỏi nhà Sơn Tùng giữa drama “trà xanh”?
09:44:48 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021

Tin mới nhất

Ngân sách rót 160 triệu đồng/năm, hiệu trưởng lấy đâu ra thưởng Tết giáo viên?

11:57:34 26/01/2021
Thực hiện chế độ tiền lương mới, mỗi dịp Tết đến giáo viên ở khắp mọi miền đất nước sẽ có thêm niềm vui đi mua sắm Tết mà không phải giật gấu vá vai như hiện nay.

Bí kíp phân công giáo viên trực Tết dù không có tiền cũng không ai bắt bẻ

11:09:46 26/01/2021
Ngay từ ngày tựu trường đầu tiên đã thực hiện chấm công, bảng chấm công công khai ngay phòng nghỉ giáo viên, nhân viên, có tổng kết hàng tuần, hàng tháng.

Chuyện về những người mang tia nắng hy vọng cho những mảnh đời khó khăn

11:07:12 26/01/2021
 Qua một năm 2020 với nhiều khó khăn bởi những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid -19 và thiên tai, khi đời sống còn nhiều mảng màu xám thì tia nắng ấm của phong trào thiện nguyện đã giúp cho bức tranh xã hội thêm phần tươi sáng.

Đối tượng được hưởng chế độ ăn quân chủng, binh chủng

10:17:30 26/01/2021
Ông Phạm Gia Lai (Hà Nội) hỏi, cán bộ sĩ quan Phòng Đào tạo, Phòng Tham mưu Hành chính của Trường sĩ quan Pháo binh, Binh chủng Pháo binh, Bộ Quốc phòng có thuộc đối tượng được hưởng tiêu chuẩn ăn binh chủng theo Thông tư số 78/2020/TT-...

Cô gái trồng dưa bằng trứng gà và sữa

10:04:01 26/01/2021
Trên mảnh vườn 30 m2 đất nhiễm mặn, Huỳnh Đỗ Mỹ Tú đã tìm ra cách trồng được dưa lưới - điều mà bao lâu nay cả huyện An Minh chưa một ai làm được.

Huế: Triển lãm tranh chào mừng Đại hội

09:57:12 26/01/2021
Sáng 25-1, trong khuôn viên Đại học Huế (đường Lê Lợi, TP Huế), Đảng ủy Đại học Huế đã khai mạc triển lãm tranh cổ động chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930 - 2021).

TP.HCM nắng cả ngày, chất lượng không khí trung bình

09:55:05 26/01/2021
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay, nắng trải đều Nam Bộ. Cường độ nắng mạnh hơn về trưa chiều với nhiệt độ cao nhất dao động 30-33 độ C.

Giá heo hơi hôm nay (26/1) đà tăng vẫn tiếp diễn trên cả nước

09:50:57 26/01/2021
Giá heo hơi hôm nay 26/1 miền Bắc: Giá heo hơi khả năng tăng 2.000 đồng, lên mức 86.000 đồng/kg tại Bắc Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang. Khả năng lên mức 88.000 đồng/kg heo hơi tại Hưng Yên.

Phụ huynh đồng hành nhà trường mang Tết sớm tới học sinh nghèo

09:31:05 26/01/2021
Chia sẻ Tết yêu thương với học trò nghèo là hoạt động thường niên do Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mầm non Vinschool Harmony 1 phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức mỗi dịp cuối năm.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Định hướng tầm nhìn, chiến lược cho tương lai

07:30:35 26/01/2021
8 giờ sáng nay (26/1), 1.587 đại biểu đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên cả nước cùng các khách mời sẽ tham dự phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Thủ đô Hà Nội).​

Quân, dân Trường Sa, DK1 vững tay lái, chắc tay súng giữ biển, đảo

07:28:12 26/01/2021
Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quân, dân quần đảo Trường Sa và 15 nhà giàn DK1 quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

07:26:13 26/01/2021
Để tăng cường thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, UBND tỉnh An Giang ban hành kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dự...

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

07:23:35 26/01/2021
Ngày 25/1, đoàn công tác gồm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF); ông David Gottlieb, Quyền Phó Đại sứ, Sứ quán Úc tại Việt Nam; Lãnh đạo Cục Trẻ em và ...

Sẽ có “mắt thần” kiểm soát thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường

07:19:30 26/01/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP về việc hoàn thiện dự thảo quy chế phối hợp thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô, trong đó có các giải pháp phát hiện tiêu cực.

Những dự án hạ tầng nghìn tỷ tại Đồng Nai sắp được triển khai

07:13:48 26/01/2021
Trong năm 2021, nguồn vốn để Đồng Nai đầu tư các công trình, dự án quan trọng là 44.800 tỷ đồng. Trong đó, nhiều dự án quan trọng có vốn đầu tư lớn là sân bay Long Thành, đường ven sông Đồng Nai, hương lộ 2, nâng c...

Học sinh nghèo ở Quảng Trị trả lại 7 triệu đồng cho anh shipper

06:48:19 26/01/2021
Khi đang chơi trước sân nhà, Doanh nhặt được chiếc ví có khoảng 7 triệu đồng. Doanh nhanh chóng báo cho mẹ biết, sau đó 2 mẹ con đã liên hệ để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Dự báo thời tiết hôm nay 26/1: Nồm ẩm trước khi rét đậm trở lại

06:26:41 26/01/2021
Dự báo thời tiết từ đêm 27 đến ngày 30/01, không khí lạnh tăng cường, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong đêm 27 và ngày 28, sau có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C; Nhiệt độ...

Chấm dứt hoạt động dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt

06:24:44 26/01/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở KH-ĐT thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động dự án và các thủ tục tiếp theo có liên quan theo quy định. Trước đó, tại Kết luận số 929/KL-TTCP ngày 12/6/2020, Thanh tra Chính phủ cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND...

Colliers Internatinonal: Cam kết lợi nhuận condotel tại Đà Nẵng ở mức 6-12%/năm

06:21:19 26/01/2021
Đại dịch bùng phát đã kìm hãm hoạt động kinh doanh và du lịch quốc tế, gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch Đà Nẵng. Điều kiện thị trường tiêu cực đã khiến giá bán trung bình giảm 4% trong 2 quý cuối cùng của năm 2020, còn 2.088 USD/...

Bình Định: Dự án du lịch 250 triệu USD tái khởi động sau khi 'treo' gần 15 năm

06:07:57 26/01/2021
Ngày 25/1, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định có thông báo ý kiến kết luận của chủ tịch UBND tỉnh này về các vấn đề liên quan đến dự án Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội.

Hà Tĩnh: Chúc Tết sớm tại cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội

06:04:02 26/01/2021
Chiều 25/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã đến chúc và tặng quà Tết cho các cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản

06:01:08 26/01/2021
Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng 2.750 ảnh Bác Hồ, 11.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh và 320 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng) cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở TT.Phước Hải và các HS nghèo tron...

EVNNPC: Không để các trạm bơm thiếu điện cấp nước đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

05:55:04 26/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc đảm bảo điện cho việc lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021, thời gian qua, Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có văn bản yêu cầu các công ty điện lực thành viên ...

Đồng Nai chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động

05:51:49 26/01/2021
Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có ngành Công nghiệp phát triển mạnh, hiện 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với trên 1.500 dự án. Cùng với việc tập trung phát triển công nghiệp, Đồng Nai đặc biệt quan tâm tới ...

Cổ phiếu HND tăng siêu chậm dù công ty báo lãi lớn

05:41:46 26/01/2021
Nhiệt điện Hải Phòng lãi trước thuế khoảng 1.254 tỷ đồng năm 2020 và là kết quả cao nhất trong 8 năm qua, song giá cổ phiếu HND vẫn giảm trong hai phiên gần nhất.

Ngân hàng với cuộc đua đa dạng hóa thẻ thanh toán

05:34:40 26/01/2021
7 ngân hàng vừa trình làng dòng thẻ tín dụng nội địa, thẻ trả trước nội địa theo một tiêu chuẩn thống nhất.

Đại sứ Mỹ: Chất lượng không khí Việt Nam 'đáng lo ngại'

23:59:25 25/01/2021
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink cho biết tình trạng ô nhiễm không khí của Việt Nam rất nghiêm trọng và cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

App chỉnh ảnh không thiếu nhưng cớ sao BLACKPINK lại chỉ thích ảnh chụp cam thường?

Phong cách sao

12:11:42 26/01/2021
Trong khi nhiều nghệ sĩ thường chia sẻ ảnh đã chỉnh sửa kỹ càng thì idol K-Pop lại thích đăng tải ảnh chụp từ camera thường, đặc biệt là BLACKPINK.

Nhà chung cư có mái ngói âm dương

Sáng tạo

12:11:32 26/01/2021
Từng sống ở nhiều nơi khắp thế giới nên khi quyết định gắn bó với Sài Gòn, anh Peter mong muốn có một ngôi nhà Việt Nam nhất có thể.

Biden nói 'cần phải có' phiên tòa luận tội Trump

Thế giới

12:11:29 26/01/2021
Biden lần đầu đưa ra bình luận về phiên luận tội Trump sau khi nhậm chức, cho rằng nó cần phải diễn ra, dù có thể ảnh hưởng tới chương trình nghị sự của ông.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu

Esport

12:11:06 26/01/2021
Ở mùa 4.5, Aurelion Sol được xem là chủ lực phép thuật mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý với lượng sát thương vô cùng khủng khiếp. Aurelion Sol có điểm yếu là không tận dụng quá tốt hiệu ứng từ tộc Long Hồn vì tốc độ đánh và máu của unit này...

Thành tích của Lampard tệ nhất thời Abramovich

Bóng đá thế giới

12:10:09 26/01/2021
Tỷ lệ thắng nhỉnh hơn Villas-Boas, nhưng Lampard có điểm trung bình trận tại Ngoại hạng Anh thấp hơn cả trong số 12 HLV Chelsea gần nhất.

Maradona bị bác sỹ riêng giả mạo chữ ký

Bên lề sân cỏ

12:08:07 26/01/2021
Theo thông báo từ cơ quan công tố Argentina, họ đã có được những bằng chứng xác đáng cho thấy, Diego Maradona đã bị bác sĩ riêng Leopoldo Luque giả mạo chữ ký để lấy bản sao hồ sơ y tế tại một phòng khám ở Buenos Aires vào tháng 9 năm n...

Ngắm Succubus bằng xương bằng thịt cực nóng bỏng và sexy, anh em nào cũng tình nguyện xin làm nạn nhân

Cosplay

12:07:59 26/01/2021
Succubus đã được đưa vào rất nhiều tựa game trên thế giới và thậm chí, cosplay của nhân vật này cũng cực kỳ nóng bỏng.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

Học hành

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

"Cậu Vàng" rút khỏi rạp chiếu vì thua lỗ hơn 30 tỷ | Đạo diễn Trần Vũ Thủy đã mắc sai lầm từ đâu?

Phim việt

12:06:01 26/01/2021
Từ 25/1, các rạp chiếu của CGV và Lotte đã rút phim Cậu Vàng khỏi các rạp chiếu vì tình trạng rạp vắng tanh, chi phí chiếu phim không đủ bù đắp chi phí vận hành.

'Người yêu 8 năm' có thể quên 'nhanh như chớp' nhưng loạt phong cách này của ca sĩ Việt chắc không một ai quên!

Nhạc việt

12:05:11 26/01/2021
Dù muốn hay không nhưng loạt ảnh dưới đây chắc chắn đã trở thành huyền thoại của nam/nữ ca sĩ nổi tiếng của Vpop.

Chỉ nhờ 1 bộ ảnh, người đàn ông quét rác nghèo khổ bỗng chốc nổi tiếng khắp MXH, gây chú ý nhất là câu chuyện đời quá đỗi bi kịch

Netizen

12:03:14 26/01/2021
 Hình ảnh một người quét rác khắc khổ xuất hiện trên tạp chí thời trang danh tiếng GQ đã trở nên viral chỉ sau một đêm.

Rau muống xào chỉ cần thêm thứ này, đảm bảo thành “cực phẩm”

Ẩm thực

12:02:22 26/01/2021
Rau muống xào chỉ cần thêm thứ này, đảm bảo thành “cực phẩm”

Chọn Innova đón năm mới, ‘trâu vàng’ sinh tài lộc

Ôtô

11:51:17 26/01/2021
Càng gần đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhu cầu về mẫu MPV Innova của Toyota Việt Nam càng tăng lên. Nhiều khách hàng tin rằng Toyota Innova sẽ là trâu vàng đem lại nhiều tài lộc trong năm mới.

Mang súng đi buôn pháo lậu

Pháp luật

11:44:47 26/01/2021
Công an tỉnh Hải Dương đã bắt quả tang một đối tượng đang vận chuyển pháo với tổng trọng lượng hơn 100kg và sở hữu súng trái phép.

Mèo vẫy tay chào chủ đi làm

Hài hước

11:36:22 26/01/2021
Khi thấy ông chủ bắt đầu đi làm, con mèo vẫy tay liên tục để tạm biệt ông chủ.