Người cha nhảy múa trên phố Sài Gòn nuôi 3 người con ăn học: ‘Năm nay tôi được về quê đón Tết rồi’

Tiếng nhạc xập xình, đèn đường và đèn xe bật sáng,… sân khấu ngã tư’ đã sẵn sàng cho buổi biểu diễn . Chú Ba Chánh lại bắt đầu nhún nhảy theo nhịp nhạc khiến bao người đi qua bật cười.

Sài Gòn những ngày cuối năm, dòng người đông đúc, vội vã theo guồng quay cuộc sống. Ở một góc ngã tư đường, cứ tầm 6 giờ chiều, dòng người đông đúc ấy lại bị thu hút bởi một người đàn ông. Người đàn ông đó không phải là một nghệ sĩ, cũng chẳng phải là người nổi tiếng,… nhưng lại thu hút đám đông bởi những bước nhảy hài hước ngay trên đường phố của mình.

Người đàn ông này tên là Nguyễn Văn Chánh (Ba Chánh, 48 tuổi) quê ở An Nhơn, Bình Định . Khoảng gần 2 năm trước, câu chuyện của chú Ba Chánh hàng ngày nhảy múa trên đường phố kiếm tiền nuôi ba người con ăn học giỏi giang nổi tiếng khắp mạng xã hội , lấy đi không ít nước mắt của mọi người.

Clip: Chú Ba Chánh chia sẻ về cuộc sống của mình

Gặp lại chú Ba Chánh trong một chiều tối. Ở góc ngã tư đường Nguyễn Thái Học và Trần Hưng Đạo quen thuộc, chú Chánh vẫn mải mê nhún nhảy theo điệu nhạc xuân với gương mặt tươi cười. Nhiều người đi qua không khỏi tò mò, thích thú.

Người cha nhảy múa trên phố Sài Gòn nuôi 3 người con ăn học: Năm nay tôi được về quê đón Tết rồi - Hình 1

Chú Chánh vẫn hàng ngày nhảy múa vừa mưu sinh, vừa tìm niềm vui cho đời

Hàng ngày cố gắng vì con

Chú Chánh mưu sinh bằng nghề bán bánh và đồ ăn vặt đến nay đã 15 năm. Sỡ dĩ chú nhảy múa giữa phố như vậy là để vừa thu hút khách hàng ghé mua bánh, vừa mang lại niềm vui, tiếng cười đến mọi người. Suốt 15 năm nay, chú vừa nhảy vừa bán, tích góp từng đồng tiền lẻ để nuôi 3 người con đang tuổi ăn học ở quê nhà.

‘Chú thì không ăn học nhiều, hồi đó học tới lớp 9 là nghỉ. Giờ thấy con mình ham học, học cũng giỏi nên chú mới cố gắng làm ăn nuôi 3 đứa ăn học. Miễn sao tụi nó có nhận thức, học hành đến nơi đến chốn là cực mấy chú cũng chịu. Cứ con mình còn chịu học là chú chịu được hết’ – chú Chánh chia sẻ.

Người cha nhảy múa trên phố Sài Gòn nuôi 3 người con ăn học: Năm nay tôi được về quê đón Tết rồi - Hình 2

Người đàn ông hài hước xem hàng ngày lấy niềm vui để mưu sinh

‘Sân khấu’ vẫn là một góc ngã tư đường, hiệu ứng ánh sáng vẫn là đèn đường đèn xe . Chú Ba Chánh bật nhạc và nhảy múa. Người qua kẻ lại bị thu hút, có người tỏ vẻ thích thú dừng xe mua ủng hộ vài gói bánh, có người ngó nhìn rồi chạy vụt đi. Và cũng không thiếu những người nhìn chú với ánh mắt kỳ thị cùng nụ cười mỉm chi xem thường.

Có lẽ vì đã quá quen với những hình ảnh như vậy, chú Chánh cũng chỉ cười trừ rồi bộc bạch: ‘Chú thì vui tính, có gì khó khăn cũng phải vui vẻ vượt qua. Nhiều người không biết họ nghĩ chú khùng điên, có vấn đề. Nhưng chú không quan tâm đâu, chú chỉ quan tâm nhưng người yêu mến mình và con mình được đi học.

Cứ mùa nào thì mở nhạc nấy, mùa xuân mở nhà xuân, mùa hè mở nhạc hè, mùa mưa mở nhạc mùa mưa,… Vừa nhảy tìm niềm vui, vừa bán kiếm tiền, ai nói gì mặc kệ, mình sống tốt là được’.

Người cha nhảy múa trên phố Sài Gòn nuôi 3 người con ăn học: Năm nay tôi được về quê đón Tết rồi - Hình 3

Diện lên người ta áo dài xanh, đội thêm chiếc mũ đen, ‘ông béo’ Chánh bắt đầu nhảy múa

Người cha nhảy múa trên phố Sài Gòn nuôi 3 người con ăn học: Năm nay tôi được về quê đón Tết rồi - Hình 4

Nhiều người qua đường không khỏi tò mò, thích thú

Cuộc sống mưu sinh nơi ‘đất khách quê người’ chưa bao giờ là dễ, ấy thế mà, năm nay lại càng khó thêm gấp bội vì ảnh hưởng dịch bệnh. Đại dịch Covid-19 khiến chú Chánh buôn bán ế ẩm, mưu sinh ở ngoài đường cũng bị giám sát nghiêm ngặt hơn nhiều.

‘Năm nay khó khăn nhất vẫn là Covid, lúc dịch bùng phát chú không buôn bán được. Có những thời điểm phải ngưng hẳn để đảm bảo an toàn. Giờ dịch kiểm soát được rồi nên họ cũng thư thư ra quay lại bán nên cũng phải cảm ơn chính quyền nhiều lắm’ – chú Chánh kể.

Người cha nhảy múa trên phố Sài Gòn nuôi 3 người con ăn học: Năm nay tôi được về quê đón Tết rồi - Hình 5

Sau 18h, chú Chánh quay về góc tư đường Nguyễn Thái Học bán bánh

Niềm vui ngày cuối năm

Mặc dù buôn bán gặp khó khăn, nhưng chú Chánh không nản chí. Vẫn hàng ngày nhảy múa trên đường, dù ngày đó bán được nhiều hay ít, với chú, được mang lại tiếng cười cho mọi người thì đã có được niềm vui. Kiếm được bao nhiêu tiền thì gửi về quê bấy nhiêu nuôi con ăn học.

Không phụ sự kỳ vọng của ba mẹ, cả ba người con của chú đều nhiều năm liền đạt thành tích tốt, học lực khá giỏi. Người con gái lớn vừa mới tốt nghiệp đại học cũng đã có được việc làm phụ cho ba mẹ nuôi hai em. Hai em nhỏ thì vẫn ngày đêm miệt mài đèn sách, noi gương theo chị.

Cứ nhắc đến con mình, chú Chánh không giấu nổi niềm tự hào trong ánh mắt. ‘Con mình nó học giỏi, mấy năm liền thi cử có thành tích tốt. Nên nhiều lúc chú cũng hay khoe. Mà càng khoe thì phải càng cố gắng làm việc để nuôi chúng nó thành tài’.

Người cha nhảy múa trên phố Sài Gòn nuôi 3 người con ăn học: Năm nay tôi được về quê đón Tết rồi - Hình 6

Cứ nhắc đến con là chú Ba Chánh cười tít hết cả mắt đầy tự hào

Hiện tại, vợ chú Chánh là cô Nguyễn Thị Nghĩa cũng đã vào Sài Gòn mưu sinh cùng chú. Hàng ngày, hai vợ chồng cô chú chạy xe máy đi bán bánh ở khắp các con đường lớn ở Sài Gòn .

Tiền dư bán hàng được đều gửi về nuôi các con ăn học, một năm về quê ở Bình Định không được mấy lần, mỗi lần về lại tốn thêm một khoản chi phí lớn. Vốn đã chẳng dư dả gì, nên mỗi lần Tết đến, chú Chánh lại lo đau đáu. Cũng đã có đôi lần, chú định không về quê ăn Tết.

Người cha nhảy múa trên phố Sài Gòn nuôi 3 người con ăn học: Năm nay tôi được về quê đón Tết rồi - Hình 7

Cô Nghĩa – vợ chú Chánh, hàng ngày rong ruổi cùng chồng khắp nơi bán bánh

Người cha nhảy múa trên phố Sài Gòn nuôi 3 người con ăn học: Năm nay tôi được về quê đón Tết rồi - Hình 8

Chồng thì nhảy, vợ thì bán, cứ thế bầu bạn bên nhau nơi ‘đất khách quê người’

Những ngày gần đây, câu chuyện của chú lại nổi tiếng trên khắp các diễn đàn mạng xã hội . Phần vì yêu thích sự hài hước , nụ cười của chú Chánh, phần vì cảm động sự hy sinh của người cha. Đã có thêm nhiều người đến thăm và ủng hộ, nụ cười trên môi chú Ba Chánh thêm tươi hơn, động tác nhảy múa cũng nhanh nhẹn hẳn vì có thêm tiền trang trải ngày Tết đến.

Chú vừa nhảy vừa cười nói: ‘Mới có hai bạn trẻ bên đoàn thanh niên, họ tìm chú để lấy thông tin, làm thủ tục để tặng miễn phí vé máy bay Tết về quê. Chú vui lắm, vậy là được về quê ăn Tết với các con rồi. Cũng đỡ tốn một số tiền, qua Tết lại vào bán tiếp, nhảy múa kiếm tiền nuôi con đến khi nào con nó trưởng thành thì thôi. Cực mấy chú cũng chịu’.

Người cha nhảy múa trên phố Sài Gòn nuôi 3 người con ăn học: Năm nay tôi được về quê đón Tết rồi - Hình 9

Những gói bánh ‘tuổi thơ’ được bán bởi một người đàn ông mang đầy tiếng cười

Người cha nhảy múa trên phố Sài Gòn nuôi 3 người con ăn học: Năm nay tôi được về quê đón Tết rồi - Hình 10

Nhiều người ghé qua mua ủng hộ chú vì quá dễ thương

Bạn Yến Ngọc (ngụ Quận 7, TP.HCM) chia sẻ: ‘Mình là khách hay ghé mua bánh ở đây ăn. Chú bán rẻ, một bị to mà chỉ có 20 ngàn. Chú cũng dễ thương và hài hước nữa nên mình thấy thương, ghé lại mua ủng hộ chú’.

Mùa xuân đang đến dần, tiếng nhạc vui tươi xập xình nơi góc tư đường cũng khiến người ta nôn nao. Nơi góc tư ấy, có một người cha vẫn hàng ngày nhảy múa, chạy đua kiếm tiền đón cái Tết đang đến gần.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn “meet" tôi thì cứ rủ đi chơi

Lần đầu tiên Kenshj Phạm - "chàng trai gốc mít" từng làm loạn MXH lên tiếng chia sẻ sau một loạt những lùm xùm của mình. Liệu đây là một gốc mít chất lượng hay sẽ lại là một gốc mít "thiu"?

Kenshj Phạm không phải là một cái tên quá mới với giới trẻ Sài Gòn. Trước khi chính thức "chiếm sóng" mạng xã hội bằng lùm xùm "gốc mít" và câu chuyện liên quan đến hai cô gái đình đám hàng đầu Việt Nam thì Phạm Nhật Nam (tên thật của Kenshj) đã được biết đến là một hot Instagram thuộc nhóm bạn 42TheHood. Không những thế, anh chàng còn là stylist đang lên và là chủ sở hữu của một thương hiệu thời trang nữ khá có tiếng phủ sóng hai miền Nam Bắc.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 1

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 2

Kenshj Phạm vốn là một cái tên quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn, đặc biệt là những ai theo dõi nhóm bạn 42TheHood.

Gọi là có chút tiếng tăm trước đó, lại toàn hợp tác với những sao lớn nên có lẽ đến nằm mơ Kenshj cũng không ngờ "bước đệm" khiến tên tuổi mình được biết đến rộng rãi lại là... dăm ba story lỡ lời trên Instagram.

Nếu gặp Kenshj ngoài đời, bạn sẽ thấy anh chàng này chính là một kiểu người mà bất kì nhóm bạn nào cũng cần phải có: thích đùa, hết mình, cái gì vì bạn bè là làm hết, và tất nhiên là thường xuyên... "vui quá mất khôn". Không nói nhiều nữa, mời bạn đến với Gốc Mít 2.0 để nghe Kenshj Phạm tâm sự về chính mình!

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 3

Muốn có mít? Kenshj có thật nhiều mít dành cho bạn đây!

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 4

KENSHJ PHẠM

Tên thật: Phạm Nhật Nam

Sinh năm 1993

Instagram: @kenshj_pham

Là stylist cho nhiều nghệ sĩ Việt như Bích Phương, Chi Pu, Kaity Nguyễn, Erik, Thiều Bảo Trâm, Phí Phương Anh...

Là một trong những thành viên đời đầu của nhóm 42TheHood.

Sở hữu một thương hiệu thời trang thiết kế dành cho nữ nổi tiếng.

#Bú_Fame_Celeb | #Vô_Duyên | #Kenshj_Gốc_Mít

Rốt cuộc thì Kenshj đã nghĩ gì khi đưa ra lời hẹn ở gốc mít vào 12h đêm hôm đó? Bạn có đoán trước những chia sẻ của mình sẽ gây bão MXH không?

Lúc đó mình nghĩ là vui, nhưng xui nó không phải như vậy. Ban đầu những lời nói của mình xuất phát từ việc muốn bảo vệ bạn bè, không cam tâm khi thấy bạn mình bị chửi trong khi bản thân biết rõ sự thật. Tuy nhiên sau đó một vài tác động làm mình suy nghĩ lại và quyết định không lên tiếng nữa. Nhưng lỡ mồm hẹn các bạn ra gốc mít rồi mà không bóc phốt thì lại có lỗi với cộng đồng mạng, vì các bạn đã đợi 4 tiếng đồng hồ chỉ để nghe chuyện mà mình lại cho các bạn ấy "Một Cú Lừa". Mình mà ở vị trí cộng đồng mạng thì mình cũng chửi nữa haha.

Không bóc phốt thì người ta ghét, còn bóc phốt thì người ta khinh. Ghét hay khinh thì mình bị chửi, chửi rồi thì đành lặng thinh. Một lần và mãi mãi, một câu chuyện buồn... cười, không bao giờ quên.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 5

Khi bình tĩnh lại, suy ngẫm sâu xa về sự việc thì mình thấy đó là quyết định đúng đắn. Nếu mình bóc phốt một người bạn cũ vì biết nhiều sự thật đằng sau thì chắc chả ai dám chơi, dám thân hay chia sẻ chuyện gì với mình nữa. Dở xấu tốt đẹp gì chỉ cần người trong cuộc biết là được.

Nhiều người gọi bạn bằng cái tên "Kenshj gốc mít", nghe biệt danh này bạn muốn cười hay khóc?

Buồn cười muốn khóc.

Kenshj nghĩ gì khi có nhiều người nhận xét bạn thường "để miệng đi chơi xa quá" và ăn nói kém duyên?

Cái này thì nhận luôn, không dám cãi. Mình là một đứa dở ăn nói và dở luôn trong việc trình bày. Ngày xưa mình từng bị crush chê nói chuyện kém duyên rồi, lúc đó đau đớn tưởng chết, nghĩ là đã học được một bài học để sau này cố gắng khéo léo trong cách ăn nói hơn. Nhưng không, vẫn phải gặp thêm một tai nạn chí mạng nữa mới khắc cốt ghi tâm.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 6

Mọi người đọc câu nói đó của mình và nghĩ là mình "ước dịch quay trở lại", ý nghĩ trong đầu mình khác, nhưng vì dở trình bày nên khi đăng lại thành một nội dung gây tranh cãi và ăn gạch đá. Mình mà ước như thế có phải là tự lấy tay bóp cổ không?

Sau những chuyện vừa qua thì mình mới nhận ra: Nếu không muốn gây thù thì tốt nhất đừng chơi dại. Một lần chơi dại, cả đời bị chửi là dại. Đành chịu vậy.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 7

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 8

Nếu sau này chẳng may gặp phải những lùm xùm tương tự, bạn có còn chọn cách hẹn bà con ra gốc mít tâm tình không hay sẽ có cách khác?

Nếu có thì chắc chắn sẽ là gốc khác, chứ chả ai bị lừa 2 lần một gốc thế đâu haha. Đùa thôi, cái đó thì mình không dám nói, tới đó tính tiếp chứ giờ lỡ nói mà tới đó không làm mắc công bị ăn chửi nữa. Sợ lắm.

Một lời mà bạn muốn nhắn gửi cho các antifan của mình?

Muốn chửi tôi thì ra gốc mít. Mà muốn "meet" thật thì rủ tôi đi chơi.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 9

Kenshj Phạm trả lời các tin đồn xoay quanh mình.

Các bạn nữ trong showbiz không nên chơi với nhau

Cách bảo vệ bạn bè của Kenshj khá quyết liệt, không ngại đụng chạm, "dằn mặt" người khác. Những người bạn được bảo vệ nói gì khi thấy cách ứng xử này?

Tính mình sống vì bạn bè lắm, ai mà mình coi là bạn thân thì mình sẽ luôn đứng ra bảo vệ mà không nghĩ ngợi nhiều. Nhưng vì xốc nổi nên không những hại mình mà còn liên luỵ tới bạn bè nữa. Dù sao thì mọi người cũng hiểu và không chấp những gì mình làm.

Một người bạn hợp tính với Kenshj sẽ là người như thế nào?

Vui tính là một yếu tố lớn nhưng quan trọng nhất vẫn là thật lòng với mình.

Những kinh nghiệm xương máu của bạn về những tình bạn showbiz là gì?

Mình thì không có nhiều bạn trong showbiz lắm nên về kinh nghiệm để gọi xương máu thì không có. Chỉ là mình thấy ở đâu cũng vậy, các bạn nữ không nên chơi thân với nhau nhiều mà nên chơi thân với các bạn gay, vì ở đó các bạn sẽ được yêu thương chiều chuộng, bảo vệ và hơn hết là rất an toàn.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 10

Làm bạn với những ngôi sao nổi tiếng có mệt không? Nhất là khi những ngôi sao đó cũng thị phi và bị để ý?

Mệt thì có mệt vì họ khá nhạy cảm và dễ tổn thương nên đôi khi mình phải cẩn thận lời ăn tiếng nói một tí. Nhưng mệt vì họ bị thị phi và bị để ý thì không. Không thương và thông cảm với người ta thì thôi chứ mấy cái đó có ảnh hưởng gì tới mình đâu mà mệt.

Đã bao giờ thất vọng về người nào đó từng chơi rất thân không?

Cũng có vài lần rồi, tính mình chơi với bạn bè rất hết mình nên đôi khi cũng có những người bạn làm cho mình hết hồn. Cuộc sống mà. Nhưng sau những người bạn tệ thế thì mình luôn gặp được những người bạn tốt hơn. Gieo nhân nào thì gặp quả đó, mình tốt với người khác không bao giờ là điều thiệt với bản thân đâu. Chỉ là cẩn thận hơn và rút kinh nghiệm chút xíu.

Còn về nhận xét Kenshj "bú fame" những ngôi sao nổi tiếng để tăng follow thì sao?

Mình làm stylist 2 năm nay cho toàn những ngôi sao đình đám và người nổi tiếng nhất mà đến bây giờ mới chịu "bú fame" thì có hơi muộn không? Nếu muốn "bú fame" thật thì mình không chờ đến tận hôm nay đâu. Còn sự việc vừa rồi đơn thuần là mình biết được nhiều chuyện, bất bình nên mới lên tiếng. Chứ fame xấu như thế thì mình không cần đâu.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 11

Muốn hợp tác với BLACKPINK trong tương lai, nhưng biết ước mơ đôi khi chỉ là ước mơ!

Có hay không sự cạnh tranh trong lĩnh vực stylist?

Bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ có cạnh tranh, quan trọng là cạnh tranh ra sao và như thế nào. Lúc mình vào nghề, thời điểm đó đã có rất nhiều anh chị thành danh trong lĩnh vực này. Điều đó không làm mình nản mà còn kích thích mình sáng tạo học hỏi. Cách mình cạnh tranh là khi có một ai đó làm đồ đẹp hơn mình, giỏi hơn mình, đầu tiên phải đặt câu hỏi bản thân thiếu sót ở đâu và cần cố gắng ở điểm nào.

Không theo học trường lớp bài bản mà chỉ làm nghề theo bản năng và thẩm mỹ cá nhân, liệu bạn có gặp phải khó khăn nào không?

Tất nhiên là có! Hồi đó mình học hết lớp 12 và quyết định bỏ đại học vì hoàn cảnh khó khăn. Mình chuyển qua làm đủ nghề từ phát tờ rơi, bưng bê phục vụ, dành dụm được 3 triệu mình bắt đầu kinh doanh thời trang. Từ đó lên mạng coi quần áo nhiều hơn và có thêm nhiều kiến thức. Sau đó thì bén duyên với công việc này.

Cái khó nhất là vì không được đào tạo bài bản nên khoảng thời gian đầu đã hơn 1001 lần mình muốn từ bỏ, rất nhiều lần mình làm ra những bộ quần áo phải gọi là xấu thảm hoạ, đôi khi nhìn lại thật sự không dám nhận là mình làm luôn á. Nhưng bản tính mình rất cứng đầu, không làm được cái gì là thấy tức, thế là tiếp tục cố gắng. Dần dần mọi người khen nhiều hơn, được nhiều celeb tìm tới và làm việc cùng, được báo chí công nhận.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 12

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 13

Đâu là ngôi sao mà bạn cảm thấy ưng ý nhất khi hợp tác? Và có trường hợp nào mà bạn ước giá như có thể làm tốt hơn?

Mình nghĩ Chi Pu là người mình ưng ý nhất khi hợp tác vì Chi với mình ngang tuổi nhau, thích cùng một phong cách và trong công việc Chi luôn truyền cho mình rất nhiều cảm hứng. Chi là người sẵn sàng thử nghiệm những style mới lạ mà mình đề xuất dù có bị ăn gạch hay không, đó là điều mình nể. Bên cạnh đó, Chi còn là một người cực kì khó tính và kĩ trong việc giữ hình ảnh của bản thân. Thời gian đầu, rất nhiều lần hai đứa cãi nhau vì bất đồng quan điểm và mình muốn dừng hợp tác với Chi.

Không có trường hợp nào mà làm việc xong mình phải nói "giá như" cả. Mình làm cho ai cũng đặt hết tâm huyết, mình không muốn nhận tiền của người khác mà làm không xứng đáng. Lấy giá cũng hơi cao mà lỡ làm ai xấu lấy tiền cũng ngại tay lắm haha.

Một ngôi sao bạn rất muốn hợp tác trong tương lai?

BLACKPINK, chắc chắn luôn! Hỏi một cái là phải nói ra liền là biết thích cỡ nào luôn đó. Nhưng mà ước mơ chỉ mãi là ước mơ phải không?

3 lời khuyên để sống yên ổn khi làm nghề?

- Tôn trọng sự khác biệt. Việc mình mình làm, không đá đểu nói xấu hay đả kích đến ai, vì ai cũng có thẩm mỹ riêng.

- Không nhiều chuyện, đặc biệt là chuyện cá nhân của người khác vì chắc chắn một ngày nào đó sẽ đến tai người ta. Showbiz này nhỏ lắm, mọi người rất thích hóng chuyện và kể cho nhau nghe, một ngày nào đó mà lòi ra là bạn gossip thì kì thật sự.

- Và điều cuối cùng rất quan trọng: Phải luôn nhớ mình là stylist, không phải là ngôi sao, mình đứng ở đâu và thể hiện như thế nào cho đúng với trách nhiệm của mình.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Hình 14

Hi vọng bạn đã có những nụ cười với Gốc Mít 2.0 này nhé!

Kenshj làm thế nào để phân biệt rạch ròi giữa công việc và quan hệ bạn bè? Bạn có coi khách là bạn của mình không?

Thường thì khi mới làm việc với một ai đó, ngoài công việc mình rất ít khi gặp gỡ hay đi chơi với khách hàng, mình chỉ đi chơi với những người bạn không làm trong showbiz thôi. Còn sau này quan sát thấy ai có vẻ hợp, chơi được thì mới bắt đầu thân hơn, rủ nhau đi chơi. Mình luôn tôn trọng khách hàng nên không muốn thân quá sẽ bị quên mất sự tôn trọng dành cho nhau.

Cảm ơn Kenshj Phạm về buổi trò chuyện này!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rich kid đi xe Porsche, theo trường học phí 730 triệu: 14 tuổi làm "chủ tịch", đáp trả cực căng khi bị chê "ăn bám gia đình"01:00Bị công an giữ xe, người phụ nữ la hét chửi bới rồi thách thức: "Biết tao là ai không?"01:22Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Bị fan đòi tẩy chay vì ăn bàn chân gấu, Quỳnh Trần JP lên tiếng: Làm YouTube nên muốn có video độc lạ!09:34Video cậu bé H'Mông ăn cơm với nước lã đun sôi giúp Siêu Tài Năng Nhí đánh chiếm top trending18:32Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Nhờ con hẹn gặp cô giáo để nói chuyện, ai ngờ con gái truyền đạt lại bằng 1 câu khiến bố ngượng chín mặt00:41"Bàn tay xấu xí" bị camera an ninh tố cáo, khoảnh khắc lôi đồ từ trong quần ra, người đàn ông "mặt đỏ phừng phừng"00:20Loạt phát ngôn gây tranh cãi của chủ kênh "Hà Nội Phố": Cố tỏ ra hài hước nhưng lại quá thiếu kiến thức, gây phản cảm02:08Rụng rời khoảnh khắc nữ sinh đi xe máy bị ô tô tông trực diện rồi cuốn vào gầm xe, xem clip hiện trường vẫn khó xác định đúng sai00:36Bé nào cũng tập trung cao độ như đang xem hoạt hình, khi máy quay lia về phía cô giáo thì mọi người mới vỡ òa vì cô làm động tác "cực nhây"00:16Chàng trai Việt chế Bugatti Chiron bằng đất sét gây sốt báo ngoại39:20Chở khách nữ chạy xuyên đêm, khi tới nơi tài xế nhận câu nói điếng người: "Không có tiền, muốn làm gì thì làm"02:10Bỏ 400k đồng mua được 1 quả sầu riêng, cô gái "sầu thúi ruột" khi bổ ra nhìn thấy thứ bên trong00:34Tài xế đỗ xe bên đường rồi biến mất khó hiểu, các phương tiện xếp hàng dài gần 5km chờ đợi01:03Cindy Lư bị “bóc” từng khiến Hoài Lâm và Hoài Linh từ mặt, lộ bí mật giấu kín suốt chín năm?03:14Cô út đi hẹn hò, anh chị ở lầu 5 vẫn zoom để quan sát01:00"Né" đèo Bảo Lộc, có một con đường rời Đà Lạt vừa thoáng lại vừa đẹp00:46"Học đòi" đi thưởng thức sushi kiểu nhà giàu, thanh niên để mất ngay miếng ăn khi vừa đưa tới miệng00:12Clip: Xe container húc văng xe ô tô xoay ngang 90 độ, người đàn ông đứng bên đường thoát chết trong gang tấc00:31

Tiêu điểm

Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm
00:50:19 09/05/2021
Thanh niên quay video nói về lòng tham: 'Nhặt được 20 nghìn thì trả lại, nhưng 20 triệu thì... còn cái nịt'
09:50:31 08/05/2021
Hot girl mua nhà năm 19 tuổi có pha khoe ảnh bán nude táo bạo, không thể rời mắt khỏi tấm lưng phản chiếu trong gương
17:14:57 09/05/2021
Hậu ly hôn được chia nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng trạng thái "gục ngã", mượn lời bài hát bóng gió số phận của mình
10:41:26 08/05/2021
Người đàn ông chống dịch phong cách ninja, lấy cả vỏ thùng nước làm mũ
09:49:27 08/05/2021
Chơi ma sói "thua cởi áo", dàn nữ streamer khiến người xem phải đỏ mặt, chảy máu mũi với các hình phạt nhạy cảm
14:39:31 08/05/2021
Cho khách thuê homestay ở Đà Lạt, chủ nhà bị "bùng" tiền, khung cảnh bên trong còn gây choáng váng hơn
22:07:11 08/05/2021
"Thánh sún" Ngân Thảo xinh đẹp trong ngày đính hôn
15:20:48 08/05/2021
Cô gái tự tỏa ra mùi hương ở Sóc Trăng, mệnh danh Hàm Hương bản Việt
12:06:52 09/05/2021
Bà Phương Hằng từng cảnh cáo chồng cũ, con trai ruột trước khi "dằn mặt" loạt nhân vật đình đám
22:01:15 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2
18:38:08 09/05/2021
Gia tộc sòng bạc Macau đón tin vui: Ming Xi chính thức tuyên bố mang bầu lần 2 khi tiểu quý tử đầu lòng mới 1 tuổi rưỡi
16:53:24 09/05/2021
Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn
17:15:48 09/05/2021
Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV
19:32:02 09/05/2021
Điều đáng lo ngại nhất khi virus xâm nhập 'thành trì cuối cùng'
18:10:23 09/05/2021
Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
21:05:06 09/05/2021
Đang khiêu chiến Thu Minh, Nathan Lee sang bắt chuyện với Hương Tràm theo kiểu mạnh bạo nhưng... ăn quả "bơ" toàn tập!
20:35:28 09/05/2021
TPHCM: Tìm người đi chung xe, chuyến bay... liên quan ca Covid-19 Bắc Ninh
19:09:56 09/05/2021
Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân
19:33:32 09/05/2021
Dương Mịch “chạy sô” mướt mải với visual hack tuổi thần sầu trong Ngày của Mẹ, buồn bã vì con gái không tặng quà?
16:57:20 09/05/2021

Tin mới nhất

Kể chuyện đi đẻ nhân Ngày của mẹ: Không phải toàn đau đớn, đôi khi như... trò hề

22:24:33 09/05/2021
Mỗi bà mẹ lại có một trải nghiệm sinh con khác nhau và không phải lúc nào vượt cạn cũng chỉ toàn đau đớn, lo lắng.

Bà mẹ bị chỉ trích vì diện bikini bé xíu, tạo dáng nhạy cảm đi biển với con

22:23:30 09/05/2021
Trẻ nhỏ không chỉ học trong sách vở mà mọi hành động diễn ra trong thực tế cuộc sống đều khiến trẻ có thể nhanh chóng bắt chước, nhất là từ cha mẹ của bé.

Nghi án "Thánh sún" Ngân Thảo đi thi Thách Thức Danh Hài mùa mới?

22:22:00 09/05/2021
Thách Thức Danh Hài năm 2019 đã tạo nên thành công vang dội cho Thánh sún Ngân Thảo. Cô nàng xuất sắc chinh phục được 2 giám khảo Trấn Thành và Trường Giang để mang về giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Bị tố "nổ" mua Mec nhưng logo Honda, cô gái lên tiếng: "Đăng vui thôi"

22:20:40 09/05/2021
Cách đây gần 1 tuần, cư dân mạng đã được phen xôn xao và liên tục lan truyền đoạn video về một cô gái trẻ ngồi trên xe ô tô. Kèm theo đó là dòng trạng thái đầy tự hào: Tôi năm nay 18 tuổi, mới đi làm đc 3 tháng nhưng đã tự tay tậu chiếc...

"Thánh Sún" khiến dân tình bàn tán vì sính lễ trong ngày đính hôn

22:19:18 09/05/2021
Một trong những chi tiết gây chú ý nhất trong lễ đính hôn của Thánh Sún Ngân Thảo là tiền vàng sính lễ. Người trầm trồ ngưỡng mộ, người cho rằng số lượng này không thể gọi là quá nhiều.

Mất con vì cứu người, bố mẹ anh hùng N.V.N bị nói "giả nghèo giả khổ"

22:17:27 09/05/2021
Theo Lao Động, ngày 30/4 khi đang ở bãi tắm tự phát ở xã Phú Thuận, Thừa Thiên Huế tắm biển, chàng sinh viên N.V.N đã phát hiện ra nhóm bạn bị đuối nước. Không chút chần chừ, N. đã lao ra cứu bạn vào bờ.

Nữ streamer Free Fire – Heavy Alice khoe ảnh bikini nóng bỏng

22:01:24 09/05/2021
Heavy Alice khoe ảnh bikini nóng bỏng, trắng sáng khiến người xem phải xịt máu mũi. Ở phần bình luận, người hâm mộ không tiếc lời khen dành cho cô nàng.

Xúc động cảnh nhân viên y tế xa nhà đón trẻ ở nước ngoài về tránh dịch

22:00:06 09/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến phức tạp, đội ngũ nhân viên y tế là những người phải đối đầu trực tiếp với hiểm nguy. Không suy nghĩ quá nhiều, họ tiên phong đi vào tâm dịch để giúp đỡ và bảo vệ sức khỏe mọi người.

Vừa đám hỏi chưa được 1 tuần, con dâu bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” bị dân mạng lôi vào cuộc “công kích trên mạng xã hội”

21:55:26 09/05/2021
Sau khi những thông tin về đám hỏi của con trai ông chủ khu du lịch Đại Nam được nhiều người biết đến, bà Phương Hằng đã cho biết con dâu tương lai đã bị ảnh hưởng bởi lùm xùm từ cuộc chiến với ông Võ Hoàng Yên.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn bất ngờ sụt giảm lượt xem nghiêm trọng, ý định "tơ tưởng" lấy nút Kim cương có lẽ còn lâu mới được!

21:53:46 09/05/2021
Mặc cho những chiêu trò từ Thơ Nguyễn và ekip của cô nàng, người dùng YouTube đã có quyết định khôn ngoan hơn khi không còn mặn mà gì về Thơ Nguyễn nữa!

Cố tình để lộ vòng 1 rồi nhận án cấm kênh, nữ streamer bị fan bóc phốt giả tạo, đồng loạt quay lưng

21:41:45 09/05/2021
Trong nhiều năm trở lại đây, streamer đã trở thành một công việc mơ ước với nhiều người khi có thể kiếm ra tiền mà không tốn quá nhiều công sức.

Cậu bé tiểu học viết văn nhưng vô tình "bóc phốt" nghề nghiệp của mẹ: Con khai toạc thế này thì mẹ không dám đi làm nữa

21:12:17 09/05/2021
Bài văn của câu bé đã khiến cộng đồng mạng được phen cười chảy nước mắt, đặc biệt là khi em thẳng thừng tuyên bố 1 câu bá đạo.

Lại 1 thí sinh Đường lên đỉnh Olympia gây bão MXH: Ngoại hình trông như anh em sinh đôi với nhóc Bi béo nhà Xuân Bắc

21:09:25 09/05/2021
Ngoại hình đặc biệt khiến nam sinh THPT Kiến An, Hải Phòng nổi như cồn trên mạng xã hội.

Meghan Markle ôm bụng bầu xuất hiện trở lại sau loạt lùm xùm, nhắc đến con gái sắp sinh và quyền lãnh đạo nhưng bị "ném đá" dữ dội

21:06:54 09/05/2021
Đây là lần đầu tiên Meghan Markle xuất hiện trên truyền thông kể từ sau cuộc phỏng vấn bom tấn làm rung chuyển hoàng gia.

Xinh như Xoài Non cũng tự thấy mình chán hơn khi không có lông mi, mấy chị em chú ý nhé

20:23:41 09/05/2021
Tuy không hoạt động trong showbiz nhưng Xoài Non - vợ của streamer giàu nhất Việt Nam Xemesis vẫn rất được cộng đồng mạng quan tâm và chú ý.

Linh Meo - rich kid 2k6 nổi danh từ thời tiểu học, không hề kém cạnh “đàn chị” Chao về độ sang chảnh

20:15:14 09/05/2021
Khuấy đảo khắp mạng xã hội từ khi còn học tiểu học, Linh Meo đang là thế lực rich kid mới khiến nhiều người không thể ngó lơ.

Thời nào còn là ngọc nữ của làng LMHT, nàng hot girl Việt lột xác gợi cảm tới bất ngờ, khoe dáng với bikini nóng bỏng

20:11:42 09/05/2021
Nguyễn Hoàng Kiều Trinh - một cô nàng có lẽ đã chẳng còn quá xa lạ với cộng đồng mạng Việt Nam.

Lên mạng nhờ chỉnh ảnh, cô gái nhận về sản phẩm "photoshop đỉnh cao", dân mạng không ngừng tán thưởng

20:06:50 09/05/2021
Xem sản phẩm trước và sau khi chỉnh, dân mạng không ngừng gật gù tán thưởng cho ý tưởng của người thực hiện.

Bà Tân Vlog làm món ăn nghe siêu lạ tai - thạch sơn thủy nhưng kết quả lại khác xa so với những gì mọi người tưởng tượng

20:04:14 09/05/2021
Bà Tân Vlog những video gần đây đã nhanh chóng bắt trend làm những món ăn mát mẻ giải nhiệt mùa Hè, nhưng đã qua vài năm nấu món siêu to bà Tân vẫn không tránh được sơ suất.

Công nương mặc lại áo cũ cách đây 11 năm, như 1 lời "tuyên chiến" với Meghan Markle

17:13:28 09/05/2021
Công nương Kate thể hiện sự phản bác đanh thép qua từng bộ trang phục, trong những lần xuất hiện gần đây.

Vali đồ chơi tình dục của nữ sinh bị soi rõ mồn một tại trạm kiểm tra an ninh, bức ảnh tung lên mạng làm dân tình nổi giận

17:12:25 09/05/2021
Nhiều bức ảnh chụp ở trạm soi chiếu an ninh tàu điện ngầm bất ngờ bị tung lên mạng như một trò đùa ác ý đã khiến cho nhiều người dân vô cùng bức xúc.

Đóng phim 18+ do chồng quá thờ ơ rồi lại giải nghệ vì sợ con phát hiện, nàng hot girl ấp ủ dự án trở lại, chia sẻ quá nhớ fan

17:11:03 09/05/2021
Gia nhập ngành công nghiệp AV Nhật Bản, giải nghệ rồi lại comeback - vòng tròn luẩn quẩn này đã trở thành lộ tuyến của không biết bao nhiêu những mỹ nhân, hot girl.

4 người phụ nữ làm mẹ nổi đình đám vì quá bản lĩnh và giàu có, nhưng có một người đặc biệt hơn tất cả mà ít ai để ý đến

17:09:40 09/05/2021
Một khi đã trở thành mẹ, người phụ nữ dù yếu đuối thế nào cũng đều tự nhiên có sức mạnh vô song...

Mua đặc sản Đà Lạt về ăn nhưng cô gái thất vọng tràn trề vì sau vài ngày đã bị thối hết?

17:05:20 09/05/2021
Một số người ở Đà Lạt khẳng định nguyên nhân là do những quả bơ này đã bị hái khi còn quá non.

Cãi nhau đòi huỷ cưới, mẹ chồng sang tận phòng trọ đón về và chuyện chăm con dâu bầu khiến hội chị em ghen tỵ

16:45:25 09/05/2021
Không biết lấy đúng chồng không nhưng mẹ chồng thì chắc chắn đúng - đây là tâm sự hóm hỉnh mà nàng dâu kể về mẹ chồng quốc dân của mình.

Clip: 2 cô gái trẻ đang chạy xe máy bất ngờ ngã văng, đập mặt xuống đất đau điếng, "danh tính" thủ phạm gây bức xúc

16:44:02 09/05/2021
Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ngắn ghi lại pha tai nạn từ trên trời rơi xuống mà nạn nhân là 2 cô gái chở nhau trên xe máy.

Livestream cảnh tự rửa xe trên sóng, nữ streamer gợi cảm hút cả trăm ngàn lượt theo dõi- trào lưu giật gân bao giờ mới chấm dứt

16:41:09 09/05/2021
Một hành động tưởng chừng như rất đơn giản, không mất công sức nhưng lại đạt hiệu quả tối đa của cô nàng streamer.

Nửa đêm đang say giấc ngủ cô gái phát hiện trên giường xuất hiện loài vật có nọc độc mà tay chân rụng rời

16:29:37 09/05/2021
Là loài vật có đặc tính sống trong rừng, nơi ẩm mốc, tối tăm nhưng không hiểu vì sao một con bọ cạp lại có thể xuất hiện trên giường làm gia chủ sợ đến độ rụng rời chân tay.

Trợ lý Ngọc Trinh tỏ tình bằng giọng ca "trời phú", anh tài xế nghe xong có chịu làm người yêu Thuý Kiều không thì hên xui

16:27:30 09/05/2021
Các bạn có tò mò với giọng hát của Thuý Kiều - trợ lý cá nhân của Ngọc Trinh khum... Muốn biết thì vào xem clip sẽ rõ.

Có thể bạn quan tâm

Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do chủ quan

Thế giới

22:42:18 09/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với lãnh đạo 6 tỉnh biên giới Tây Nam về công tác phòng chống dịch COVID 19; Ngày 9/5, cả nước phát hiện thêm 87 ca dương tính với SARS-CoV-2; Số bệnh nhân COVID-19 tại Ấn...

Chốt chặn đoàn đua, Cảnh sát giao thông, dân phòng bị 'quái xế' tông gẫy chân

Sự kiện nóng

22:40:03 09/05/2021
Thấy lực lượng chức năng chốt chặn, nhóm quái xế quay đầu xe bỏ chạy với tốc độ cao thì một xe tông trúng cán một Cảnh sát giao thông và một người dân phòng khiến cả hai bị gãy chân, chấn thương nặng.

Ninh Bình: Mặt trận vận động 300 triệu đồng xây hai ngôi nhà cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đời sống

22:35:35 09/05/2021
MTTQ tỉnh Ninh Bình khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Phạm Văn Khải và gia đình anh Lê Văn Cảnh ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

10 shop bán quần jeans chuẩn mốt chỉ từ 350k: Mẫu mã đa dạng hợp mọi vóc dáng

Thời trang

22:32:26 09/05/2021
Những mẫu quần jeans của các shop dưới đây còn khá thoải mái, mát mẻ khi diện vào mùa hè.

Nàng BTV chuyển từ ghét sang chăm bôi kem chống nắng mỗi ngày vì tìm được 5 lọ kem vật lý không gây bí da

Làm đẹp

22:30:46 09/05/2021
Biết đâu, chị em cũng sẽ thích bôi kem chống nắng không sót ngày nào khi tin dùng 1 trong 5 gợi ý dưới đây.

Thấy Zac Efron chia tay bạn gái, Miley Cyrus đã bày âm mưu tán tỉnh để có cơ hội quay lại với chồng cũ Liam?

Sao âu mỹ

22:24:24 09/05/2021
Báo chí Hollywood đưa tin đối tượng tiếp theo mà Miley Cyrus nhắm đến là nam diễn viên Zac Efron.

Jang Mi hóa ‘tiên nữ mùa hè’ trong bộ ảnh mới

Sao việt

22:23:28 09/05/2021
Sau quãng thời gian hoạt động khá kín tiếng, Jang Mi bất ngờ tung bộ ảnh tràn ngập không khí tươi trẻ. Nữ ca sĩ kiêm diễn viên cũng bật mí nhiều điều về các dự án sắp công bố.

Á hậu Huyền My lên đồ "cao tay", không còn mắc lỗi lộ nội y kém duyên như Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Phong cách sao

22:17:05 09/05/2021
Cùng diện 1 chiếc váy nhưng Á hậu Huyền My đã khéo chọn nội y tinh tế hơn hẳn.

Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện hiếm hoi hậu ly hôn, spotlight đổ dồn về chiếc quần jean rúm ró bị buộc chặt eo

Sao châu á

22:16:43 09/05/2021
Những hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện lẻ bóng tại sân bay mới đây đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía người hâm mộ.

Hương vị tình thân: Lộ ảnh "mẹ" Phương Oanh đẹp như minh tinh, đập tan nghi vấn nam - nữ chính cùng huyết thống

Phim việt

22:13:22 09/05/2021
Fan Hương vị tình thân nhanh tay chụp lại bức ảnh... thờ của mẹ Phương Nam (Phương Oanh) trong phim.

Bi hài chuyện diễn viên xuất hiện dày đặc trên sóng giờ vàng

Hậu trường phim

22:07:42 09/05/2021
Quỳnh Kool tham gia hai phim đang lên sóng. Điều đó đồng nghĩa cô xuất hiện liên tục từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần.

Ngủ trưa đều đặn giúp não bộ nhạy bén hơn

Sức khỏe

22:07:30 09/05/2021
Một giấc ngủ ngắn và đều đặn vào buổi trưa sẽ giúp tăng cường sức khỏe não bộ, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.

Dàn sao mang nhiều thân phận trong các phim siêu anh hùng Marvel

Phim âu mỹ

22:05:33 09/05/2021
Chris Hemsworth, Gemma Chan, Dương Tử Quỳnh… là những gương mặt xuất hiện trong các phim dựa trên truyện tranh Marvel với nhiều thân phận khác nhau.

Được đầu tư hơn 300 triệu đồng, ngôi nhà xuống cấp "lột xác" ngỡ ngàng

Sáng tạo

22:03:23 09/05/2021
Mới đây, tài khoản M.T.A chia sẻ những hình ảnh trước và sau khi cải tạo lại ngôi nhà quen thuộc đã nhận được lượng tương tác cực lớn từ dân mạng.

Cảnh giết người trong mưa liên tục lặp lại trong phim Hàn

Phim châu á

21:55:02 09/05/2021
Dường như dưới cơn mưa, những phân đoạn chết chóc trong phim Hàn thêm phần u ám, rùng rợn và bi kịch. Mouse, Bad Guys, Whisper... đều chứa cảnh giết người dưới mưa ám ảnh.