Người cao tuổi thích ứng với thế giới đang thay đổi

Thế giới hiện có hơn 1 tỷ người ở độ tuổi trên 60, trong đó phụ nữ chiếm gần 50%. Tuổi thọ trung bình toàn cầu hiện nay là 72 tuổi, trong đó nam giới là 70 tuổi và nữ giới là 75 tuổi.

Hầu hết người cao tuổi sống ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Người cao tuổi thích ứng với thế giới đang thay đổi - Hình 1 ADVERTISEMENT
Người cao tuổi tập thể dục dưỡng sinh tại khu vực hồ Hoàn Kiếm ( Hà Nội). Ảnh tư liệu: Thành Đạt/TTXVN

Ngày quốc tế Người cao tuổi (1/10) được Liên hợp quốc (LHQ) lập ra năm 1990, nhằm mục đích tôn vinh những đóng góp mà người cao tuổi đã mang tới cho xã hội, nâng cao nhận thức về những cơ hội và thách thức mà người cao tuổi phải đối mặt, đồng thời kêu gọi một xã hội hòa nhập hơn cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Theo LHQ, người cao tuổi có những đóng góp đáng kể cho xã hội thông qua các công tác tình nguyện, truyền lại kinh nghiệm và kiến thức, đồng thời giúp đỡ gia đình họ trên nhiều cương vị khác nhau. LHQ mong muốn cộng đồng quốc tế xóa đi những định kiến tiêu cực và quan niệm sai lầm về người cao tuổi, đồng thời tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy tiềm năng của mình.

Chủ đề tổng thể được LHQ lựa chọn cho Ngày quốc tế Người cao tuổi năm 2022 là “Khả năng thích ứng của người cao tuổi trong một thế giới đang thay đổi” (Resilience of Older Persons in a Changing World). Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nêu rõ: “Những năm qua, thế giới đã chứng kiến nhiều sự biến động mạnh mẽ – và những người cao tuổi thường thấy mình ở tâm điểm của các cuộc khủng hoảng. Họ dễ bị tổn thương bởi một loạt các thách thức, bao gồm cả đại dịch COVID-19, khủng hoảng khí hậu ngày càng trầm trọng, xung đột và nghèo đói ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, khi đối mặt những mối đe dọa này, những người lớn tuổi lại truyền cảm hứng cho chúng ta thông qua khả năng phục hồi đáng khâm phục của họ”.

Video đang HOT

Tổng Thư ký LHQ cho biết”Nhiệm vụ của chúng ta với tư cách là xã hội và cộng đồng toàn cầu là giải quyết những thách thức về tuổi thọ – và giải phóng tiềm năng về tuổi tác, thúc đẩy sự hòa nhập xã hội, kinh tế và chính trị của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi”. Theo ông Guterres, cam kết này đã được nêu trong Các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của LHQ. Ông cũng nhấn mạnh rằng việc đảm bảo điều kiện học tập suốt đời, bảo trợ xã hội mạnh mẽ, chăm sóc y tế dài hạn, có chất lượng và dễ tiếp cận, tăng cường tiếp cận công nghệ kỹ thuật số, hỗ trợ giữa các thế hệ và sự tôn trọng dành cho người cao tuổi “là điều cần thiết”.

ADVERTISEMENT

Quan chức hàng đầu của LHQ nêu rõ: “Người cao tuổi là nguồn kiến thức và kinh nghiệm to lớn, do đó cần phải nỗ lực để đảm bảo rằng họ tham gia tích cực và đầy đủ, đồng thời có những đóng góp thiết yếu. Bằng cách này, chúng ta sẽ xây dựng được những xã hội hòa nhập và thân thiện hơn, cũng như một thế giới kiên cường hơn”.

LHQ cũng đặc biệt lưu ý tới khả năng phục hồi và những đóng góp của phụ nữ cao tuổi \. Theo đ.ánh giá của cơ quan này, phụ nữ cao tuổi vẫn luôn có những đóng góp tích cực cho đời sống chính trị, dân sự, kinh tế, xã hội và văn hóa. Tuy nhiên, những đóng góp và kinh nghiệm của họ phần lớn bị coi là “vô hình” và ít được quan tâm hoặc bị giới hạn bởi những rào cản về giới. Sự phân biệt đối xử dựa trên tuổi tác và giới tính tạo nên những bất bình đẳng mới và làm trầm trọng hơn tình trạng hiện có, bao gồm cả những định kiến tiêu cực. LHQ cho rằng việc ghi nhận những đóng góp quan trọng của người cao tuổi là nữ giới, đồng thời lắng nghe quan điểm của họ là rất quan trọng để có thể tạo ra các chính sách phù hợp, nhằm nâng cao phản ứng toàn diện trong công cuộc phát triển bền vững. Các chuyên gia của LHQ cũng ca ngợi vai trò của người cao tuổi là nữ giới trong việc xây dựng hòa bình, giải quyết xung đột và tạo động lực cho cộng đồng.

Trong bối cảnh thế giới đang vật lộn với nhiều thách thức lớn, những tác động đối với người cao tuổi là không hề nhỏ, đặc biệt là đối với những người ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng mức độ nghiêm trọng của những lỗ hổng hiện có trong chính sách, hệ thống và dịch vụ. Giới chuyên gia cho rằng việc hiểu rõ mong muốn của người cao tuổi là rất quan trọng trong công tác xây dựng chính sách nhằm ứng phó các thách thức của địa phương, quốc gia và toàn cầu. Chuyên gia về Hòa nhập kinh tế và xã hội Nico Smith nhấn mạnh: “Tất cả những người cao tuổi đều có quyền được nhìn nhận, được đ.ánh giá cao, được tham gia tất cả các quyết định quan trọng đối với họ, được bảo vệ và hỗ trợ.”

Thông điệp của Hội đồng châu Âu (EC) về Ngày quốc tế Người cao tuổi là “Hành động để đảm bảo tận hưởng đầy đủ quyền con người trong suốt cuộc đời”. Ủy viên EC về quyền con người Dunja Mijatović nêu rõ: “Các quốc gia thành viên cần hành động để thúc đẩy quá trình lão hóa tích cực và đảm bảo rằng người cao tuổi ở châu Âu có thể hưởng đầy đủ các quyền con người của họ”. Theo bà, để đạt được những mục tiêu này, những nguyên tắc cơ bản về quyền tự chủ, độc lập và tôn trọng phẩm giá của mỗi người phải luôn là trọng tâm trong chính sách về người cao tuổi của các chính phủ.

ADVERTISEMENT

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện tới 50% dân số thế giới đối xử không công bằng với người cao tuổi, dựa trên những định kiến rằng họ sống phụ thuộc, sức khỏe yếu và năng lực kém. Điều này có thể dẫn tới bất lợi về quyền con người của người cao tuổi. Do đó, các nước nên thực hiện mọi biện pháp phù hợp nhằm giải quyết vấn đề này, trong đó cần đảm bảo rằng luật pháp nghiêm cấm phân biệt tuổi tác trong mọi lĩnh vực.

Tại Australia, chính quyền bang New South Wales (NSW) đang khuyến khích người dân trên toàn bang đưa ra những sáng kiến nhằm chống lại những định kiến có nguy cơ cản trở người cao tuổi tham gia hoàn toàn vào xã hội. Bộ trưởng Bộ Người cao tuổi Mark Coure cho biết NSW có 1,9 triệu dân là người cao tuổi và mỗi người trong số họ đều đã và đang tiếp tục đóng góp những ý kiến có ý nghĩa cho bang. Ông nhấn mạnh: “Người cao tuổi là một phần quan trọng trong cấu trúc cộng đồng của chúng ta. Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải tích cực làm việc để chống lại những định kiến đang cản trở người cao tuổi tham gia với thế giới mà họ đã đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng. Cần đảm bảo rằng người cao tuổi không phải đối mặt với sự cô lập của xã hội. Họ vẫn có thể tiếp tục làm việc, sử dụng các dịch vụ, tham gia các hoạt động và tham dự các sự kiện.”

Theo số liệu của Tổng cục Dân số, Việt Nam là một trong 10 nước có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Việt Nam hiện có trên 11,4 triệu người cao tuổi, dự báo đến năm 2030, nước ta sẽ có gần 19 triệu và năm 2050 là hơn 28 triệu người cao tuổi. Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tiếp cận thông tin, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và phát huy “vốn quý của dân tộc”. Năm 20220, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 với mục tiêu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người cao tuổi (người từ đủ 60 tuổi trở lên) bảo đảm thích ứng với già hóa dân số, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.

Già hóa dân số là một xu thế tất yếu của sự phát triển, và nhiệm vụ của mỗi quốc gia là biến thách thức của vấn đề này thành cơ hội, thông qua việc giúp người cao tuổi thích ứng với một thế giới đang thay đổi. LHQ khẳng định việc bảo đảm quyền của người cao tuổi, chăm sóc đầy đủ, toàn diện, giúp họ tiếp cận với một tuổi già vui vẻ và hạnh phúc, phát huy tri thức, kinh nghiệm của thế hệ đi trước, đem lại cơ hội để người cao tuổi tiếp tục đóng góp cho xã hội… có vai trò hết sức quan trọng. Đây cũng chính là động lực, nền tảng cơ bản cho phát triển bền vững, hướng tới xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn cho mọi lứa tuổi và “không bỏ ai lại phía sau”.

ADVERTISEMENT

Nhật Bản lần đầu tiên ghi nhận tỷ lệ người từ 75 tuổi trở lên vượt 15% dân số

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 18/9, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) cho biết tính tới ngày 15/9 tại nước này có 19,37 triệu người từ 75 tuổi trở lên, tăng 720.000 người so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm hơn 15% dân số Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên tỷ lệ người từ 75 tuổi trở lên ở nước này vượt ngưỡng 15%.

Nhật Bản lần đầu tiên ghi nhận tỷ lệ người từ 75 tuổi trở lên vượt 15% dân số - Hình 1
Người cao tuổi di chuyển trên đường phố tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

ADVERTISEMENT

Số người từ 65 tuổi trở lên ở Nhật Bản cũng tăng khoảng 60.000 người lên 36,27 triệu, chiếm 29,1% dân số, cao nhất từ trước tới nay, đưa Nhật Bản trở thành nước có tỷ lệ người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) cao nhất trên thế giới. Trong số này, có 15,74 triệu người là nam giới và 20,53 triệu người là nữ giới.

Số người từ 80 tuổi trở lên ở Nhật Bản là 12,35 triệu người, chiếm 9,9% dân số, trong khi số người từ 90 tuổi trở lên là khoảng 2,65 triệu người, chiếm gần 2,1% dân số.

Viện Nghiên cứu dân số và an sinh xã hội quốc gia của Nhật Bản dự báo đến năm 2040 số người cao tuổi sẽ chiếm 35,3% dân số nước này.

Cũng theo MIC, số người cao tuổi vẫn làm việc tại Nhật Bản tăng 60.000 người lên 9,09 triệu người. Đây là năm thứ 18 liên tiếp con số này tăng. Trong đó, số người trong độ tuổi 65-69 chiếm 50,3%.

Hiện tại, người cao tuổi chiếm 13,5% lực lượng lao động ở Nhật Bản, giảm 0,1% so với năm ngoái.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhân viên ghi chỉ số điện bị chó cắn c.hết khi đến nhà khách hàng
21:46:01 05/12/2022
Trộm đột nhập nửa đêm, bật ngửa vì độ giàu "khủng" của thầy bói
23:24:41 04/12/2022
Ấn Độ tiếp tục mua dầu Nga bất chấp lệnh trừng phạt của EU
14:34:54 05/12/2022
Tiền mặt và trâu trong bê bối 'Farmgate' với Tổng thống Nam Phi
09:39:04 05/12/2022
Áp trần giá năng lượng Nga chỉ là biện pháp trừng phạt 'tượng trưng' của EU
09:10:25 05/12/2022
Ăn trộm đồ lót nam, người phụ nữ nhận kết bẽ bàng
08:37:38 06/12/2022
EU chịu tác động nặng nề từ cuộc xung đột ở Ukraine hơn so với Mỹ
09:47:12 05/12/2022
Nga, Belarus điều chỉnh 'thỏa thuận an ninh khu vực'
09:36:47 05/12/2022
Các nước EU đã hoàn thành việc phê chuẩn áp giá trần với dầu của Nga
11:05:47 05/12/2022
Dịch cúm lây lan mạnh ở hầu khắp các bang của Mỹ
08:17:04 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Uông Tiểu Phi bị người trong ngành vạch trần sự lươn lẹo, nói dối trắng trợn, Đại S được minh oan?
19:47:29 06/12/2022
Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam tái xuất với phong cách khác lạ
16:08:35 06/12/2022
Nhìn đĩa mực trên mâm cơm nhà em chồng, tôi mới hiểu thấu con người cô ấy
20:10:08 06/12/2022
Đào Lan Hương nói lời ruột gan kỷ niệm ngày cưới với Shark Bình, chồng cũ vui vẻ bên tình mới?
16:19:43 06/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 6/12: Phản ứng Trương Minh Cường khi bị nói xuống sắc
19:29:30 06/12/2022
Trương Thế Vinh: Đẹp trai đa tài vẫn bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn, từng vướng thị phi vì 1 chiếc áo?
17:26:34 06/12/2022
Ngô Diệc Phàm đi tù 13 năm, nay đến mẹ ruột cũng vướng vòng lao lý?
16:28:02 06/12/2022
Cha Eun Woo vượt Lee Min Ho, trở thành mỹ nam hot nhất MXH
16:34:43 06/12/2022
Tôn Thiên - mỹ nhân gây sốt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh trong 'Gió thổi Bán Hạ' là ai?
16:16:06 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nga lập đội 103 tàu chở dầu để lách lệnh trừng phạt, Tổng thống Ukraine nói về áp trần giá dầu Nga

21:13:23 06/12/2022
Công ty tư vấn năng lượng Rystad cho biết, Nga đã nắm quyền kiểm soát số tàu chở dầu này kể từ đầu năm 2022 bằng cách mua một số tàu và sử dụng lại một số tàu từng vận chuyển dầu đến, đi từ Iran hoặc Venezuela

Mỹ săn lùng kẻ b.ắn phá lưới điện gây mất điện trên diện rộng

20:03:25 06/12/2022
Tình trạng mất điện có thể kéo dài đến ngày 7.12 hoặc 8.12, sau khi 2 trạm điện tại hạt Moore (bang Bắc Carolina, Mỹ) b.ị b.ắn phá

Đưa cả quốc gia lên metaverse để... bảo tồn

13:13:59 06/12/2022
Tuvalu - đất nước nhỏ tại Thái Bình Dương sẽ số hóa toàn bộ quốc gia vào metaverse để bảo tồn các giá trị trước nguy cơ bị nước biển nhấn chìm

Ukraine đẩy mạnh xuất khẩu ngũ cốc đến các quốc gia dễ bị tổn thương

07:50:47 06/12/2022
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết, một tàu chở lúa mì từ nước này đến Ethiopia đã cập cảng hôm 3/12. Đây là con tàu đầu tiên ra khơi như một phần trong nỗ lực vận chuyển lương thực đến các quốc gia dễ bị tổn thương nhất do...

FBI nêu quan ngại về mạng xã hội TikTok

07:45:26 06/12/2022
Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), ông Christopher Wray, đã nêu quan ngại về mạng xã hội TikTok đối với an ninh quốc gia

Mỹ xem xét bỏ quy định bắt buộc tiêm phòng COVID-19 với lực lượng quân đội

07:34:14 06/12/2022
Ngày 3/12, Nhà Trắng thông báo chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang xem xét dỡ bỏ quy định bắt buộc tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với lực lượng quân đội, theo như đề xuất của lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy

Tây Ban Nha: Xác định địa chỉ khả nghi các bom thư được gửi đi

07:27:23 06/12/2022
Ngày 3/12, hãng Reuters (Anh) dẫn một nguồn thạo tin cho biết cảnh sát Tây Ban Nha nhận định 6 bom thư được gửi tới các cơ quan quan trọng trong những ngày gần đây dường như có địa chỉ gửi đi từ thành phố Valladolid, miền Bắc nước này

Tổng thống Nga sẽ thăm các vùng ở miền đông Ukraine

07:23:47 06/12/2022
Vào ngày 5/10, Tổng thống Putin đã ký các sắc lệnh sáp nhập bốn khu vực của Ukraine. Các vùng lãnh thổ mà Nga sáp nhập là Donetsk, Luhansk, Zaporizhzhia và Kherson. Quá trình sáp nhập diễn ra sau cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực này
ADVERTISEMENT

Séc sản xuất hàng loạt máy bay quân sự sau 20 năm tạm dừng

14:42:09 05/12/2022
Công ty công nghiệp quốc phòng Aero Vodochody của Cộng hòa Séc đang nối lại việc sản xuất máy bay phản lực quân sự sau 20 năm tạm dừng

Xuất khẩu chững lại ảnh hưởng ra sao tới tăng trưởng của kinh tế Hàn Quốc?

14:20:46 05/12/2022
Các chuyên gia cho hay Hàn Quốc đang đối mặt tình trạng xuất khẩu trì trệ và thâm hụt thương mại kỷ lục do suy thoái kinh tế toàn cầu, bên cạnh những thách thức đan xen đến từ cả trong và ngoài nước càng làm mờ đi triển vọng nền kinh tế...

Tổng thống Israel thăm Bahrain lần đầu tiên trong lịch sử

10:57:30 05/12/2022
Ngày 4/12, Văn phòng Tổng thống Israel thông báo Tổng thống nước này Isaac Herzog đã bay tới Bahrain trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên trong lịch sử tới nước này

Quan chức EU kêu gọi khiếu nại lên WTO về Đạo luật Giảm lạm phát của Mỹ

10:37:48 05/12/2022
Theo hãng tin Reuters (Anh) ngày 4/12, Chủ tịch Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu (EP), ông Bernd Lange, cho rằng trong một vài tháng tới, Liên minh châu Âu (EU) nên khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về Đạo l...

Indonesia nâng cảnh báo núi lửa lên mức cao nhất

09:43:04 05/12/2022
Theo kênh truyền hình Kompas, ông Thoriqul Haq, một quan chức cấp cao khu vực này, cho biết việc sơ tán người dân sống gần núi lửa ở tỉnh Đông Java này đã bắt đầu được thực hiện. Nhà chức trách khuyến cáo người dân không nên di chuyển t...

Thế giới tuần qua: Hội nghị NATO về Ukraine; WHO cảnh báo biến thể COVID-19 nguy hiểm mới

09:33:46 05/12/2022
Trong tuần qua, tình hình Ukraine tiếp tục là tâm điểm với việc các ngoại trưởng NATO tổ chức hội nghị thảo luận về việc duy trì sự hỗ trợ cho Kiev. Bên cạnh đó, WHO đã cảnh báo thế giới việc mất cảnh giác với COVID-19 có nguy cơ dẫn đế...

ASEAN: Cam kết thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển của các thành phố thông minh

09:32:51 05/12/2022
Ngày 2/12, những người đứng đầu thủ đô các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tuyên bố sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác chặt chẽ và hợp tác toàn diện vì sự phát triển của các thành phố thông minh, có khả năng chống chịu và b...

Nội các mới của Malaysia tuyên thệ nhậm chức

09:29:30 05/12/2022
Trong buổi lễ được phát trên truyền hình, các bộ trưởng đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc vương Malaysia Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah. Quốc vương đã trao quyết định bổ nhiệm cho các tân bộ trưởng
ADVERTISEMENT

Thị trường việc làm ở Mỹ tiếp tục khởi sắc trong tháng 11

08:11:24 05/12/2022
Giới chủ doanh nghiệp tại Mỹ tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều lao động trong tháng 11, đồng thời tăng lương cho nhân viên, bất chấp những lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế - một chỉ dấu rõ ràng về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ trước các ...

Sau khi làm giàu urani ở Fordom, Iran lại xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới tại Khuzestan

07:56:33 05/12/2022
Đài truyền hình nhà nước Iran ngày 3/12 đưa tin nước này đã khởi công xây dựng một nhà máy điện hạt nhân mới tại tỉnh Khuzestan ở Tây Nam Iran, gần biên giới với Iraq

Động đất mạnh trên đảo Java của Indonesia

07:50:11 05/12/2022
Một trận động đất có độ lớn 5,7 tại đảo Java của Indonesia ngày 3/12 đã làm ít nhất 1 người bị thương. Động đất xảy ra tại thị trấn vừa hứng chịu một trận động đất mạnh tháng trước làm hơn 330 người t.hiệt m.ạng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"

Đời sống

22:12:33 06/12/2022
Anh Nguyễn Văn Mừng (33 tuổi, ngụ ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) cho biết trên Thanh Niên, những ngày vừa qua, trong nhà anh liên tục xảy ra hiện tượng đồ đạc bỗng nhiên bốc khói rồi hóa thành tro mà chẳn...

Cách nấu bánh canh bột xắt vịt ngon tại nhà

Ẩm thực

22:08:08 06/12/2022
Cách nấu bánh canh bột xắt vịt là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng mà MRLVN muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết hôm nay. Để biết chi tiết danh sách nguyên liệu và công thức chế biến, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé

"Đại chiến" của Từ Hy Viên và nhà chồng cũ: Đem cả sao kê, giấy vay nợ đăng lên mạng xã hội, phụ huynh hai bên cũng đứng ngồi không ngồi yên

Sao châu á

22:02:21 06/12/2022
Dù đã ly hôn được hơn một năm, Từ Hy Viên và doanh nhân Uông Tiểu Phi vẫn lời qua tiếng lại trên mạng xã hội. Mâu thuẫn giữa hai người con cũng đẩy các vị thông gia cũ vào thế đối đầu

Võ Thành Ý khoe diện mạo mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Netizen

21:57:09 06/12/2022
Võ Thành Ý (hay còn gọi là má Cám) là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ. Không chỉ đầu tư vào việc sáng tạo nội dung, anh còn chăm chút kỹ ngoại hình hơn. Mới đây, chuyên gia trang điểm lại gây chú ý khi công kh...

Lý do World Cup 2022 có chấn thương nhiều nhất lịch sử

Bóng đá thế giới

21:46:15 06/12/2022
Quá nhiều trận đấu, quá ít thời gian nghỉ, thời gian bù giờ quá lâu - tất cả yếu tố này cộng dồn tạo nên một World Cup 2022 liên tiếp những chấn thương

Huỳnh Đông: 'Hạnh phúc được gói gọn trong hai chữ gia đình'

Sao việt

21:42:26 06/12/2022
Từng là một gương mặt truyền hình được yêu thích bởi vẻ ngoài điển trai với những vai diễn ăn khách , nhưng giờ đây Huỳnh Đông lại hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Thay vào đó, anh tập trung cho vai trò đạo diễn. Trong phim truyền h...

Văn Hậu đăm chiêu nghe giảng gần 5 phút

Bóng đá việt nam

21:40:43 06/12/2022
HLV Lee Young-jin và trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dành nhiều thời gian giải thích cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu trước buổi tập quan trọng vào chiều 6/12

Seven Deadly Sins Origin – siêu phẩm nhập vai chuyển thể được Netmarble phát hành

Mọt game

21:25:06 06/12/2022
Seven Deadly Sins Origin Mobile chính thức mở đăng ký trước trên nền tảng Android và iOS, dưới sự mong chờ của hàng ngàn game thủ!

Samuel Eto'o tấn công Youtuber bên ngoài SVĐ World Cup

Bên lề sân cỏ

21:22:35 06/12/2022
Đoạn video ghi lại hình ảnh cựu tiền đạo Samuel Eto o - hiện đang là chủ tịch LĐBĐ Cameroon nổi nóng tấn công một Youtuber đeo bám anh bên ngoài SVĐ 974

Hành lý tình yêu: Biết kiếm tiền từ năm 12 tuổi, cô gái muốn tìm nửa kia xứng đôi

Tv show

21:11:54 06/12/2022
Biết kiếm tiền từ năm 12 tuổi, có hơn triệu đô trong tài khoản, Phạm Tuyền muốn tìm nửa kia xứng đôi ở Hành lý tình yêu

Kanye West bị đóng băng 75 triệu USD

Sao âu mỹ

21:08:58 06/12/2022
Kanye West ước tính anh nợ 50 triệu USD tiền thuế. Không chỉ vậy, 75 triệu USD trong 4 tài khoản ngân hàng của anh đã bị đóng băng

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

Học hành

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược

Hành trình công lý - Tập 26: Vụ án Nguyệt lật lại càng ngày càng phức tạp

Phim việt

21:07:22 06/12/2022
Đi sâu vào vụ án xảy ra cách đây 10 năm trước, Nguyệt (Thu Quỳnh) càng phát hiện ra nhiều tình tiết phức tạp