Người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không?

Phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) đang là bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao hiện nay nếu như không được điều trị kịp thời. Vậy người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không và chữa như thế nào?

Người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không? - Hình 1

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là một bệnh viêm phổi mãn tính gây ra tình trạng luồng khí bị tắc nghẽn từ phổi.

Đây là một bệnh phát triển khá chậm và bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh các xét nghiệm hình ảnh, xét nghiệm máu xét nghiệm chức năng phổi .

Vậy bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không?

1. Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nguy hiểm như thế nào?

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính được coi là một trong những kẻ giết người thầm lặng. Theo thống kê, mỗi năm toàn cầu có hơn 300 triệu người được phát hiện và chẩn đoán mắc bệnh COPD, chiếm 5% tổng dân số thế giới .

Năm 1998, thế giới có đến 2,9 triệu người tử vong vì bệnh, chiếm 5,5% tổng số người tử vong. Đến năm 2004, con số này là 2,66 triệu người, chiếm 4,8%. Các chuyên gia ước tính tỷ lệ người tử vong vì bệnh chỉ đứng sau ung thư, bệnh tim mạch bệnh mạch máu não . Năm 2009, Việt Nam nằm trong nhóm những nước có tỷ lệ bị phổi tắc nghẽn mãn tính cao nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương với 4,2% dân số mắc bệnh.

Người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không? - Hình 2

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính được coi là một trong những kẻ giết người thầm lặng (Ảnh: Internet)

Có thể nói rằng đây là một bệnh rất nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng như tràn khí màng phổi, suy tim, đa hồng cầu, biến chứng nhịp tim,… Vậy người bị phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không?

2. Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không?

Hiện nay vẫn chưa có phương pháp chữa dứt điểm bệnh, tuy nhiên nếu bạn được chẩn đoán là mắc bệnh COPD thì cũng không hẳn là chấm dứt hy vọng. Nếu như ở giai đoạn đầu, bệnh nhẹ, người bệnh có thể ngừng việc hút thuốc lá.

Ngay cả khi bệnh đã tiến triển hơn, vẫn có những biện pháp giúp đẩy lùi triệu chứng của bệnh, giảm những biến chứng nguy hiểm của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Dưới đây là một số biện pháp giúp ngăn ngừa bệnh COPD tiến triển:

- Một trong những bước quan trọng nhất đó là ngừng việc hút thuốc lá, đây là cách duy nhất giúp bệnh không không tồi tệ hơn. Tuy nhiên việc bỏ thuốc lá cũng không dễ dàng, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá, sản phẩm thay thế nicotine.

Người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không? - Hình 3

Bệnh nhân mắc COPD cần nhanh chóng bỏ hút thuốc lá khi điều trị bệnh (Ảnh: Internet)

- Điều trị nội khoa: Sử dụng các thuốc giãn phế quản giúp giãn các cơ của đường thở, mở rộng đường thở. Glucocorticosteroid có thể được bác sĩ kê thêm vào để giảm viêm ở đường thở. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vắc xin phế cầu, ho gà hoặc tiêm phòng cúm hằng năm để giảm nhiễm trùng đường hô hấp.

- Liệu pháp oxy: Bác sĩ sẽ chỉ định nhận oxy bổ sung qua mặt nạ hoặc ống thông mũi để bạn thở tốt hơn nếu mức oxy trong máu quá thấp.

- Trong trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu phẫu thuật để kéo dài sự sống cho người bệnh.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không đó là: Tùy vào từng trường hợp nặng hay nhẹ các bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

3. Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bị phỗi tắc nghẽn mãn tính có chữa được hay không, từ đó có những giải pháp cũng như hướng điều trị phù hợp nhất với sức khỏe của mình.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính diễn biến rất chậm và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Khi được xác định mắc bệnh, bạn cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để có thể ngăn ngừa cũng như đẩy lùi bệnh.

Những điều cần biết về phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2 đã bắt đầu có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Lúc này bạn không thể chủ quan được nữa mà cần đến gặp bác sĩ ngay để giúp cải thiện sức khỏe, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Những điều cần biết về phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2 - Hình 1

Khi bệnh nhân sang bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2, có nghĩa là tình trạng đã trở nên tồi tệ hơn, luồng không khí đưa vào phổi cũng đã bị hạn chế và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng đã bị ảnh hưởng.

Đôi khi những dấu hiệu ban đầu của COPD rất dễ bị bỏ sót, nhưng khi COPD ở giai đoạn 2, nhiều bệnh nhân đã bắt đầu tìm tới các bác sĩ để tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra với bản thân - lúc này bạn có thể biết được rằng đã bị bệnh.

1. Triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2

Ở giai đoạn 1, các triệu chứng có thể chưa rõ ràng, thì đến giai đoạn 2, những dấu hiệu bệnh trở nên rõ ràng và tồi tệ hơn. Ở mỗi cá nhân, các triệu chứng sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung chúng bao gồm:

- Ho liên tục kéo dài, kèm theo đờm, tình trạng này trở nặng hơn vào buổi sáng.

- Tình trạng khó thở khiến những việc làm đơn giản cũng trở lên khó khăn.

- Mệt mỏi.

- Khó ngủ.

- Thở khò khè khi bạn tập thể dục.

- Hay quên, đãng trí,...

Những điều cần biết về phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2 - Hình 2

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2 có nhiều triệu chứng (Ảnh: Internet)

Triệu chứng phổ biến nhất của giai đoạn này là tình trạng khó thở. Tuy nhiên đây không phải triệu chứng duy nhất khi bạn có thể bị phổi tắc nghẽn cấp tính. Theo thống kê, có khoảng 20% bệnh nhân COPD giai đoạn 2 cần dùng thuốc kháng sinh hoặc thuốc steroid để điều trị các đợt cấp. Khi tình trạng khó thở trầm trọng hơn bạn cũng cần để ý đến những dấu hiệu sau:

- Khi nào bạn cảm thấy khó thở hơn bình thường?

- Chất nhầy đổi màu, lượng chất nhầy nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường.

- Ho nhiều hơn.

- Người luôn mệt mỏi, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất và có hướng điều trị phù hợp.

2. Tiên lượng của bệnh

Dựa vào chỉ số đánh giá chức năng phổi (FEV1), nếu chỉ số này từ 50 - 80% thì có thể bạn đang mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2.

Từ đây, qua các xét nghiệm máu, hình ảnh chẩn đoán,... bác sĩ sẽ đánh giá chính xác chức năng của phổi, những ảnh hưởng lên cơ thể cũng như cơ chế hoạt động của phổi trong giai đoạn này. Qua đó giúp bác sĩ tìm ra hướng điều trị phù hợp nhất.

3. Biến chứng của bệnh

Tuy mới ở giai đoạn 2, nhưng một số trường hợp cũng có thể phải nhập viện và đe dọa sức khỏe người bệnh. Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2 có thể khiến bạn khó thở và rối loạn nhịp tim.

Nhiều người bị bệnh COPD cũng có nguy cơ ung thư phổi và bị huyết áp cao trong phổi. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có hướng điều trị rủi ro của bệnh đối với sức khỏe.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cũng có thể dẫn đến trầm cảm do hay mệt mỏi và buồn bực. Hãy chia sẻ với mọi người xung quanh và bác sĩ nếu bạn có những khó chịu hoặc những lời muốn chia sẻ, tránh để ảnh hưởng lên tâm lý.

Những điều cần biết về phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2 - Hình 3

Có nhiều biến chứng nguy hiểm khi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2 (Ảnh: Internet)

4. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2 như thế nào?


4.1. Bỏ thuốc lá và tránh xa khói thuốc

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, khi được chẩn đoán mắc bệnh bạn cần hạn chế sử dụng và bỏ hẳn để tránh ảnh hưởng đến phổi.

Người không hút thuốc thì cần tránh xa những nơi có khói thuốc để tránh hít phải khói thuốc gây ảnh hưởng đến chức năng của phổi.

4.2. Sử dụng thuốc

Các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc giãn phế quản để điều trị bệnh, giúp bạn dễ thở hơn. Bệnh nhân được nhận 2 loại chủ yếu:

- Thuốc có tác dụng ngắn từ 4-6 giờ, người bệnh dùng khi cần giảm các triệu chứng, trong trường hợp khẩn cấp.

- Thuốc có tác dụng kéo dài 12 giờ hoặc hơn, sử dụng giúp kiểm soát bệnh.

Ngoài những biện pháp điều trị trên, để tránh bệnh diễn biến trở nặng bạn cần chú ý:

- Tập thể dục thể thao nhẹ nhàng.

- Có chế độ ăn uống, dinh dưỡng phù hợp với sức khỏe. Bổ sung nhiều vitamin để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

- Thường xuyên đến bệnh viện kiểm tra để đánh giá chính xác tình trạng phổi. Tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ để tránh biến chứng nguy hiểm.

4.3. Phục hồi chức năng phổi

Phục hồi chức năng phổi là một chương trình giúp bạn duy trì chất lượng cuộc sống. Các bác sĩ, y tá có thể đưa ra những lời khuyên để bạn có một kế hoạch phù hợp nhất giúp phục hồi chức năng phổi và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kế hoạch có thể bao gồm:

- Những thói quen an toàn cho bạn như tập thể dục, ngủ nghỉ đúng giờ,...

- Tư vấn thêm về tình trạng của bạn để đưa ra những hướng có lợi cho phổi và sức khỏe nói chung.

- Lời khuyên về một chế độ ăn uống lành mạnh.

- Những gợi ý để bệnh ngăn ngừa bệnh COPD.

4.4. Xử trí bệnh COPD giai đoạn 2 cấp

Khi có những đợt phổi tắc nghẽn mãn tính cấp, người bệnh cần dùng liều lượng thuốc nhiều hơn bình thường. Trong một số trường hợp, bạn cần:

- Sử dụng kháng sinh hoặc steroid.

- Bổ sung oxy bằng máy thở, mặt nạ oxy,...

- Nhập viện để điều trị.

Để ngăn ngừa bệnh bạn có thể tiêm phòng cúm và viêm phổi, tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là một số những điều bạn cần biết về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 2. Đây là giai đoạn trung bình, chưa quá nặng và có thể kiểm soát được. Nếu bạn chủ quan thì có thể dẫn đến những giai đoạn nguy hiểm nhanh hơn, nguy cơ tử vong đến sớm hơn. Vậy nên hãy tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ và có lối sống khoa học, lành mạnh để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngoài thức ăn để qua đêm và đồ mốc, đây là 4 loại thực phẩm chứa lượng lớn chất gây ung thư mà nhiều người tiêu thụ hàng ngày
21:35:19 20/06/2021
Sau khi tiêm vắc xin, cơ thể có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2?
08:11:24 21/06/2021
Trời nóng có nên ngủ khỏa thân để mát mẻ hơn? Câu trả lời khiến bạn bất ngờ
15:51:38 20/06/2021
3 biểu hiện bất thường ở chân cho thấy nữ giới đang phải đối mặt với ung thư cổ tử cung, cần đi khám càng sớm càng tốt
21:40:49 19/06/2021
5 loại thực phẩm đang âm thầm "đánh cắp" chất dinh dưỡng từ cơ thể bạn nhưng nhiều người không biết vẫn tiêu thụ hàng ngày
10:19:58 21/06/2021
Hóa ra trước giờ chúng ta vẫn làm các hành động gây hại cho sức khỏe, đây mới là 7 việc cần làm sau khi ngủ dậy được chuyên gia khuyến cáo
06:26:48 20/06/2021
5 thói xấu trong việc ăn uống sẽ âm thầm phá hoại dạ dày mà rất nhiều người mắc phải
21:12:58 19/06/2021
Thứ rau "tí hon", đắt hơn cả thịt nhưng chị em lao vào mua vì có tác dụng hút mỡ, làm sạch ruột, giúp hạ đường huyết nhanh
06:12:48 20/06/2021
Được mẹ chồng chỉ cách dỗ con nín "trong một nốt nhạc", bà mẹ gục ngã nghe thông báo con trai 8 tháng bị bại não
16:29:55 20/06/2021
Tại sao ăn sắn bị say?
08:33:34 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Thắm Bebe: 'Ai đủ bản lĩnh thì giật lại chồng đi'
13:21:29 21/06/2021
Tiêu Chiến - Lý Thấm lộ ảnh bên nhau, lời đồn hẹn hò là sự thật?
15:01:18 21/06/2021
NÓNG: Tướng Tô Ân Xô chính thức minh oan cho bà Phương Hằng vụ VOV bị tấn công
16:21:44 21/06/2021
Nàng BTV được bạn trai doanh nhân cầu hôn trên máy bay: Style ngập váy vóc, không thiếu những set khoe dáng chuẩn đét
15:30:34 21/06/2021
Giữa ồn ào ly hôn với Lệ Quyên, doanh nhân Đức Huy lần đầu khoe con trai riêng với thành tích đáng nể
14:26:53 21/06/2021
Vương Diễm bị chê già khi tái hiện vai Tình nhi Cách cách
15:26:34 21/06/2021
Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Tạ Đình Phong gây tranh cãi vì lộ chuyện 11 năm không đón lễ tết cùng 2 quý tử
17:12:23 21/06/2021
Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
Hé lộ mối quan hệ giữa Lệ Quyên và gia đình Lâm Bảo Châu
14:54:54 21/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh hợp tác với Trương Triết Hạn chứ không phải Tiêu Chiến trong bom tấn cổ trang
13:45:02 21/06/2021

Tin mới nhất

Chàng trai 24 tuổi bị táo bón cả tháng, đi khám phát hiện sự thật gây sốc

17:33:20 21/06/2021
Hầu hết ai cũng từng bị táo bón, táo bón gây khó chịu vì đầy hơi, đau bụng và đi ngoài phân khô. Tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua vấn đề này. Chàng trai 24 tuổi bị táo bón cả tháng, nào ngờ đi khám phát hiện sự thật gây sốc.

Thường xuyên ăn uống thịnh soạn, cô gái Hà Nội “ngã ngửa” khi biết mình suy thận giai đoạn cuối

17:29:39 21/06/2021
Không ít người trẻ tuổi vô cùng bất ngờ khi được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối, đáng chú ý nguyên nhân gây bệnh đến từ thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Loại đồ uống rẻ hơn cốc trà sữa giúp giải khát trong ngày nóng, giảm cân lại ngừa ung thư

16:40:29 21/06/2021
Loại đồ uống rẻ tiền này không chỉ dễ uống, dễ làm mà còn rất bổ dưỡng, giúp chị em giảm cân, đẹp da lại còn ngừa được một số bệnh tật như ung thư.

Đang mang thai có được tiêm vaccine COVID-19 không? Tiêm vaccine COVID-19 có gây vô sinh không?

15:36:58 21/06/2021
Để phòng tránh những mất mát khủng khiếp do Covid-19, thứ vũ khí duy nhất để chống lại là vắc xin. Tuy nhiên, có những đối tượng được khuyến cáo không nên tiêm vaccine COVID-19 sẽ tốt hơn.

Bà mẹ hốt hoảng phát hiện da của con bong thành từng mảng, toàn thân đau nhức sau khi bôi kem chống nắng

15:15:21 21/06/2021
Sau sự việc đáng tiếc xảy ra với con trai mình, bà mẹ 34 tuổi lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh cần cân nhắc kĩ lưỡng hơn nữa trong việc lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp cho con.

Chủ động ngừa bệnh tim mạch trong đại dịch

08:40:45 21/06/2021
Với số lượng người bị bệnh tim mạch luôn chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu bệnh tật ở hầu hết tất cả các nước trên thế giới, đây là một thời điểm hết sức căng thẳng.

[Infographic] Điều kiện để tiêm vắc-xin Covid-19 an toàn

08:31:27 21/06/2021
Ngày 20-9, Bộ Y tế đã ra hướng dẫn tạm thời việc khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 nhằm phát hiện, phân loại các trường hợp đủ điều kiện, đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng.

Hiểm họa khi sử dụng thuốc Tofacitinib trị viêm khớp liều cao

08:24:20 21/06/2021
Trong thử nghiệm về an toàn thuốc mới đây, FDA đã có cảnh báo về nguy cơ gia tăng các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tim và ung thư với thuốc xeljianz, xeljianz XR liều cao để trị viêm khớp và viêm loét đại tràng.

Chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường

08:18:58 21/06/2021
Nghiên cứu mới cho thấy những người tiêu thụ 2 phần trái cây mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 36% so với những người tiêu thụ ít hơn 1/2 khẩu phần.

Những thực phẩm nên bổ sung khi mắc COVID-19 để phục hồi nhanh hơn

08:15:20 21/06/2021
Ăn đúng loại thực phẩm vào đúng thời điểm có thể giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, cũng như tăng cường sức khỏe cho những người đang mắc hoặc vừa khỏi COVID-19.

Người có mạch máu thông suốt, khỏe mạnh thường có chung 3 dấu hiệu nhỏ này ở ngón tay: Nếu có đủ, bạn có tiềm năng trường thọ rất cao!

06:19:26 21/06/2021
Mỗi ngón tay của chúng ta đều là nơi tập trung dày đặc các dây thần kinh, nếu một người có mạch máu khỏe mạnh, thông suốt thì sẽ có 3 dấu hiệu dưới đây.

2 mẹ con cùng lúc phát hiện mắc ung thư gan sau khi thường xuyên bị tiêu chảy, bác sĩ quở trách "tiện một chút, hại cả đời"

06:08:44 21/06/2021
Do ham làm đẹp nên cả 2 mẹ con chăm chỉ uống loại canh dưỡng nhan nhưng vì mắc phải sai lầm này mà họ bị tiêu chảy kéo dài, đi khám thì phát hiện mắc ung thư gan.

Tại sao phụ nữ thường sống thọ hơn hẳn đàn ông? 4 lý do đưa ra vô cùng thuyết phục!

06:03:03 21/06/2021
Cùng ăn uống, ngủ nghỉ và sinh sống trong một gia đình, nhưng đàn ông vẫn thường có tuổi thọ ngắn hơn so với vợ của mình? Câu trả lời chắc chắn khiến bạn phải gật gù đồng ý.

4 cách ăn rau muống nguy hiểm cần tránh nếu không muốn bị tiêu chảy, nôn mửa, thậm chí là nhiễm độc kim loại nặng

21:54:24 20/06/2021
Rau muống vốn là loại rau bình dân, quen thuộc với mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết ăn nó đúng cách hay chưa?

Không có nổi 10 phút tập thể dục/tuần đặt bạn vào nguy cơ gấp đôi nhiễm COVID-19 nặng và tử vong

21:49:08 20/06/2021
Hàng thập kỷ nghiên cứu khoa học đã đưa chúng ta đến một kết luận chắc chắn: Tập thể dục tốt cho sức khỏe.

10 điều cần nhớ khi tiêm chủng vaccine COVID-19

19:33:50 20/06/2021
Bộ Y tế khuyến cáo 10 điều cần lưu ý trước và sau khi tiêm chủng phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Thực phẩm chức năng từ nano Ba kích – niềm hy vọng trong hỗ trợ điều trị loãng xương

18:20:46 20/06/2021
Từ sản phẩm thực phẩm chức năng nano Ba kích, nhiều người bệnh sẽ được cải thiện bệnh loãng xương, hoặc có giá trị phòng ngừa căn bệnh của người cao tuổi này.

Giải mã cách Covid-19 'trốn' miễn dịch

17:43:33 20/06/2021
Chuyên trang News Medical Life Sciences dẫn kết quả một nghiên cứu mới cho hay SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19) có thể “lẩn trốn” hệ miễn dịch và lây lan nhanh chóng nhờ cơ chế hợp nhất với các tế bào trong cơ thể bệnh nhân.

Sau sinh có nên thẩm mỹ vùng kín ngay?

17:24:15 20/06/2021
Tôi mang thai bé thứ 2 ở những tháng cuối thai kỳ. Trên một số diễn đàn các mẹ mách nhau sau khi sinh nên kết hợp thẩm mỹ vùng kín và khâu tầng sinh môn ngay sau khi sinh con để tiết kiệm thời gian, tránh dùng thuốc nhiều lần.

3 bộ phận trên khuôn mặt chuyển sang màu thâm đen cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề, cần đi kiểm tra ngay

15:22:08 20/06/2021
Màu đen xuất hiện trên da thường là dấu hiệu cho thấy sức khỏe đang có vấn đề, đặc biệt là khi màu thâm đen xuất hiện ở 3 bộ phận này trên khuôn mặt.

Nấm xanh tìm thấy trong bệnh nhân COVID đang hồi phục: Nỗi lo mới trong đại dịch COVID-19

15:00:21 20/06/2021
Ngoài các ca nhiễm nấm đen, trắng và vàng ở bệnh nhân đang mắc hoặc đã khỏi COVID-19 được báo cáo ở các vùng khác nhau trên đất nước Ấn Độ thì mới đây đã xuất hiện thêm cả các trường hợp mắc bệnh nấm xanh.

Nghiên cứu chứng minh trò chơi điện tử có thể giúp chữa trị trầm cảm và lo âu

14:44:29 20/06/2021
Video game có tiềm năng trở thành công cụ thay thế hoặc kết hợp các liệu pháp trị liệu khác nhờ chi phí thấp, dễ tiếp cận, hiệu quả giúp giảm thiểu các vấn đề sức khỏe tâm lý.

Nữ sinh mắc bệnh nhiễm khuẩn suýt dẫn đến bại liệt do bấm khuyên tai từ 3 tháng trước

14:44:18 20/06/2021
Cứ ngỡ triệu chứng không nghiêm trọng nên xem nhẹ, không ngờ bệnh chuyển biến nặng khiến nữ sinh không thể đi lại bình thường.

3 bệnh hầu hết ai cũng mắc trong mùa hè, bác sĩ khuyên thực hiện 3 điểm này để giữ gìn sức khỏe

12:52:44 20/06/2021
Mỗi mùa trong năm đều ẩn chứa những nguy cơ gây bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, cơ thể con người thường mắc 3 loại bệnh dưới đây, cảnh báo mọi người nên chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Phóng viên Trung Quốc: ĐT Việt Nam hay đấy, nhưng họ có một điểm yếu ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

19:24:24 21/06/2021
Trước ngày bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022, truyền thông Trung Quốc đang dành sự quan tâm lớn đến tuyển Việt Nam.

MG ZS giảm giá 25 triệu đồng

Ôtô

19:10:32 21/06/2021
Cả ba phiên bản đều được giảm giá nhằm kích cầu thị trường với tổng mức giảm khoảng 15-40 triệu đồng.

Thủy thủ Thanh Hóa mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

Đời sống

18:49:54 21/06/2021
Người đàn ông 54 tuổi, từng nguy kịch vì bão cytokine khiến nửa phổi đông đặc, đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang

Sự kiện nóng

18:45:30 21/06/2021
Bộ Y tế cho biết, trong 135 ca Covid-19 mới ghi nhận tối 21/6, riêng tại TPHCM là 70 ca bệnh, Bắc Giang 30 ca, Bình Dương 21 ca... Trong ngày, TPHCM có tổng số ca mắc mới tăng cao với 166 trường hợp.

Cách làm trà sữa xoài matcha trân châu đen ngọt ngào, thơm mát uống cực mê

Ẩm thực

18:42:29 21/06/2021
Cách làm thức uống vừa thơm ngon, vừa dễ làm ngay tại nhà. Đó là món trà sữa xoài matcha trân châu đen, chắc chắn sẽ khiến bạn càng uống càng mê đấy nhé!

Tàu sân bay Anh tham chiến chống IS

Thế giới

18:41:34 21/06/2021
Chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay Queen Elizabeth cho biết tiêm kích F-35B trên tàu sẽ tấn công phiến quân IS trong đợt triển khai đầu tiên.

Angelina Jolie giản dị đi ăn trưa cùng các con dịp cuối tuần

Sao âu mỹ

18:36:34 21/06/2021
Angelina Jolie mặc đồ giản dị, đeo khẩu trang cẩn thận ra phố ăn trưa cùng các con dịp cuối tuần ở New York.

Tung cảnh đánh ghen để "đòi quà" của chồng "phi công trẻ" tặng bồ nhí

Pháp luật

18:34:59 21/06/2021
Chấp nhận phá thai để cắt đứt mối quan hệ với gã trai đã có vợ, cô gái trẻ vẫn bị người vợ máy bay của anh này tung cảnh đánh ghen để đòi quà lại là chiếc iPhone 11 đã được nhận trước đó.

Diễn viên Phương Oanh khoe đường cong "nóng" hơn thời tiết Hà Nội

Sao việt

18:26:05 21/06/2021
Nữ diễn viên Phương Oanh tạo dáng gợi cảm, khoe vòng một căng đầy và vòng ba nhức mắt người nhìn.

Euro 2020: Đằng sau pha thay người kỳ quặc là nghĩa cử được ngợi khen của HLV Italia

Bóng đá thế giới

18:25:43 21/06/2021
Những phút cuối trận đấu Italia vs Xứ Wales, HLV Mancini bất ngờ rút thủ môn Donnarumma rời sân và đưa Sirigu vào thay thế.

CĐV Thái Lan mỉa mai Văn Toàn vì chiêu marketing bán áo, nói lời cay đắng về ĐT Việt Nam

Bên lề sân cỏ

18:19:31 21/06/2021
Việc Văn Toàn in hình ảnh cú ngã mang về penalty của mình lên áo phông rồi bày bán khiến CĐV Thái Lan có những nhiều phản ứng trái chiều.

Châu Đông Vũ bị tố phát ngôn "tự vả mặt" về Thiên Cổ Quyết Trần, còn lộ bằng chứng là "thánh nữ flop" thế hệ mới?

Hậu trường phim

18:13:09 21/06/2021
Phát ngôn của Châu Đông Vũ khi xưa bị đào lại, cho thấy sự mâu thuẫn với vai diễn hiện tại trong Thiên Cổ Quyết Trần.

Loạt kẻ tình nghi ở án mạng Han Ji Yong (Mine): Mợ út (Lee Bo Young) giết chồng hay người chết lật kèo sốc óc?

Phim châu á

18:08:48 21/06/2021
Chỉ còn hai tập phim nữa là Mine (Sở Hữu) sẽ chính thức đi đến hồi kết và câu hỏi lớn nhất  ai mới là sát nhân ở Mine?

Thời điểm đẹp nhất để khám phá đèo Đá Trắng ở Hòa Bình?

Du lịch

18:06:39 21/06/2021
Đèo Đá Trắng một điểm đến cực kỳ thu hút giới trẻ những năm trở lại đây. Vì sao đèo Đá Trắng lại thu hút giới trẻ đến vậy có lẽ là bởi cảnh tượng hùng vĩ giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng tây bắc.

Mẹo nhỏ giúp sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp, khoa học như một chuyên gia

Sáng tạo

18:05:14 21/06/2021
Việc sắp xếp tủ lạnh vô cùng quan trọng, giống như bạn sắp xếp gọn gàng tủ đồ của mình vậy. Nếu tủ lạnh ngăn nắp, khoa học, việc lấy đồ, chọn đồ cũng dễ dàng hơn, đồng thời tránh được tình trạng để quên đồ ăn quá hạn sử dụng do không nh...