Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

Dịch bệnh , giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Người bán vé số kỳ vọng vào gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì dịch

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19 - Hình 1

Dịch bùng phát khiến thu nhạp của ông Ân Tạc Hiền giảm hơn 50%.

Không đủ tiền mua thuốc

Hơn 3 tháng nay, cuộc sống của ông Ân Tạc Hiền (sinh năm 1952, ngụ tại quận 5, TPHCM), làm nghề bán vé số ở khu vực chợ Bình Tây (quận 6, TPHCM) đảo lộn vì dịch Covid-19.

Chân bị tật, sức khỏe yếu nên ông không thể lựa chọn việc nào khác lúc này. Cứ vậy, người đàn ông gần 70 tuổi cố bám trụ từng ngày để mong có cơm ăn 3 bữa.

Khoảng 10 năm trước, ông nhận quyết định nghỉ hưu ở công ty thực phẩm. Vì muốn kiếm thêm thu nhập, ông xin làm bảo vệ ở nhiều nơi nhưng do tuổi già, chân phải bị tật nên không đâu nhận. Từ đó, ông bắt đầu nhận vé số từ đại lý về bán để mưu sinh tuổi già.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19 - Hình 2

Ông Ân Tạc Hiền bị tạt ở chân từ hồi nhỏ nên mỗi tháng tốn 3-4 triẹu đồng tiền khám bẹnh.

“Công việc bán vé số trước đây giúp tôi có thêm tiền lo cho gia đình, trang trải chi phí sinh hoạt, tiền thuốc. Tôi không có tiền tích góp nên già cũng phải cố gắng để không là gánh nặng cho ai”, ông Ân Tạc Hiền chia sẻ.

Một năm trước đây, mỗi ngày ông còn bán 250-300 tờ vé số. Chịu khó ngược xuôi, ông thu nhập cũng trên 7 triệu đồng/tháng đủ để lo mọi chi phí trong gia đình.

Nhưng khi dịch bùng phát trở lại, mỗi ngày ông bán nhiều nhất 100 tờ. Do nhiều khu vực bị phong tỏa, khách mua ủng hộ chủ yếu là người vãng lai, không còn mối quen như trước kia.

“Tôi có tiền sử bị tật ở chân từ ngày nhỏ, cộng với tuổi già nên phải vào viện liên tục. Mấy tháng này bán vé ế ẩm, tiền đi chợ không đủ nói chi đến việc mua thuốc, tôi cố gắng duy trì dùng toa cũ, tự ra nhà thuốc mua về uống cầm chừng”, ông chia sẻ.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19 - Hình 3

Thấy hoàn cảnh ông Âu Tạc Hiền khó khăn nên một cán bộ UBND phường 1, quạn 5, TPHCM đã mua vé số để hỗ trợ.

Kỳ vọng vào gói hỗ trợ lần 2

Vợ chồng ông Âu Tạc Hiền rất vui khi qua báo, đài biết thông tin TPHCM sắp triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội lần 2. Đây là sự động viên, khích lệ, hỗ trợ cho gia đình những người lao động.

“Khi nghe thành phố có gói hỗ trợ mới, tôi rất mừng và vui sướng. Đây là điểm tựa cho dân nghèo như tôi vượt qua đại dịch này”, ông Âu Tạc Hiền chia sẻ.

Ông mong muốn gói hỗ trợ mau chóng được triển và tới kịp tay những người lao động tự do.

Gia đình bà Nguyễn Thị Điệp (52 tuổi, ngụ TPHCM) cũng bị xáo trộn vì dịch Covid-19. Bà và gia đình đang ở trong một xóm trọ tại quận Bình Thạnh, giá thuê là 1,6 triệu đồng/tháng.

Trước đây, mỗi ngày người phụ nữ sinh năm 1969 bán khoảng 150 tờ vé xổ số, công việc giúp bà có thu nhập chừng 4,5 triệu đồng/tháng. Dịch bệnh ập đến, bà chỉ bán được ngày 80 vé, thấp điểm 40-50 tờ.

“Hay tin về gói hỗ trợ của thành phố, tôi thực sự rất vui mừng và hy vọng sẽ nằm trong diện được nhận”, bà Nguyễn Thị Điệp bày tỏ.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19 - Hình 4

Có thời điểm, bà Nguyễn Thị Điệp bị giảm tới 70% thu nhập.

Mấy tháng nay xem tivi, biết dịch bệnh lây ra cộng đồng khiến bà càng thêm lo lắng cho cái nghề nuôi sống bản thân vốn đã chậm, nay có thể bị gián đoạn. Như vậy, đời sống của gia đình bà gian nan lắm.

“Nếu TP cấm bán vé số như đợt đầu, tôi không biết làm gì để kiếm tiền đi chợ. Hay tin có gói hỗ trợ lần 2, mừng lắm vì được nhà nước quan tâm, giúp đỡ. Tôi mong nhận được nhận hỗ trợ để vượt qua khó khăn trước mắt”, bà Nguyễn Thị Điệp nói.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19 - Hình 5

Bà Nguyễn Thị Điẹp hi vọng bản thân có trong danh sách được hưởng gói an sinh xã hội lần 2 của TP.

TPHCM đề xuất chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

Ngày 8/6, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM đã gửi văn bản trình UBND TPHCM về việc đề xuất gói an sinh xã hội để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động bị tác động bởi dịch Covid-19.

Đây là gói an sinh xã hội thứ 2 mà UBND TPHCM dự định triển khai, sau khi gói thứ nhất thực hiện ở đợt dịch năm 2020.

Dự kiến gói an sinh xã hội thứ 2 có tổng kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng, được trích từ nguồn ngân sách của thành phố.

Cảm động cảnh bác thợ xây phải cách ly trong căn nhà mình đang xây dở được người dân giúp đỡ

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh ghi nhận 52 ca nhiễm COVID-19 chính quyền địa phương đang khẩn trương thực hiện mọi biện pháp để phòng, chống dịch. Hà Tĩnh cũng đã quyết định thu hẹp phong tỏa vùng cách ly y tế ở tổ dân phố 2 phường Nguyễn Du, một trong hai nơi thực hiện phong tỏa đầu tiên để nhân dân vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Cảm động cảnh bác thợ xây phải cách ly trong căn nhà mình đang xây dở được người dân giúp đỡ - Hình 1

Đáng chú ý, ở khu phong tỏa này có trường hợp cách ly khá đặc biệt. Đó là trường hợp của ông Phan Văn Cường (53 tuổi, trú huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), làm nghề thợ xây, phải cách ly một mình trong ngôi nhà đang xây dở.

Ông Cường cho biết sáng 6/6, ông đến nơi làm việc sớm hơn so với ngày thường. Lúc này nhóm thợ xây chưa có ai, một mình ông bắt tay vào công việc. Lúc sau ông thấy cơ quan chức năng đến phong tỏa các lối đi trong tổ dân phố, nhưng ông không biết là phong tỏa vì dịch.

Ông Cường làm thêm một lúc nữa, không thấy nhóm thợ đến nên ông ra dắt xe về. Khi ra đến chốt, ông hỏi mới biết là bị phong tỏa vì dịch, bản thân ông không thể ra về.

Lúc này ông Cường cố giải thích là nhà gần, làm thợ xây, không có triệu chứng của dịch nên xin về nhưng không được chấp nhận. Ông Cường cho biết: "Cán bộ trực chốt giải thích cho tôi hiểu là khu này có dịch COVID-19 nên bị phong tỏa, tôi phải ở lại để cách ly theo quy định. Lúc đó tôi cũng hơi lo lắng, nhưng rồi cũng chấp nhận quay về ngôi nhà đang xây dở để cách ly".

Về đến nơi, ông được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm. Làm xong, ông gọi cho chủ nhà và người thân mang một số đồ dùng cá nhân và thực phẩm để dùng. Căn nhà không có giường, đồ nấu ăn nên ông cũng gặp khó khăn. Ông dùng gạch, kê tạm hai tấm ván để làm chỗ ngủ.

2 ngày sau đó, thành phố giãn cách, người nhà ông không thể vào tiếp tế đồ ăn cho ông. Những người hàng xóm biết ông khó khăn đã mang giường xếp, quạt cho ông Cường dùng.

Những ngày tiếp đó, ông được cơ quan chức năng tiếp tế các nhu yếu phẩm, hàng xóm sinh sống gần đó hằng ngày nấu cơm đem sang cho. Những hành động ấm áp của mọi người khiến ông Cường rất cảm động và không còn lo lắng.

"Người thân nghe tin cũng thường xuyên điện thoại động viên, rồi hàng xóm cùng các tổ chức chính quyền cũng quan tâm nên không còn lo lắng nữa. Tôi cũng ý thức được việc làm của mình vì công tác phòng dịch chung của mọi người. Cũng may những người ở gần giúp đỡ, chia sẻ mấy ngày qua giúp tôi đỡ vất vả hơn. Giờ chỉ mong hết dịch, hết phong tỏa để trở về nhà", ông Cường chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Chắt - tổ trưởng tổ dân phố 2 (phường Nguyễn Du) - cho biết sau khi nắm bắt được trường hợp của ông Cường, tổ dân phố đã đưa ông đi lấy mẫu đầy đủ. Trong quá trình ông Cường thực hiện cách ly, tổ dân phố cũng quan tâm, tiếp tế nhu yếu phẩm. Bản thân ông Cường chấp hành tốt mọi quy định phòng dịch.

Cảm động cảnh bác thợ xây phải cách ly trong căn nhà mình đang xây dở được người dân giúp đỡ - Hình 2

Trước đó, trên mạng xã hội cũng lan truyền câu chuyện thanh niên 17 tuổi được người dân quyên góp tiền và nhu yếu phẩm sau khi phát hiện cậu này nhịn đói nhiều ngày trong phòng trọ do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cụ thể, thanh niên L.N.H, mới 17 tuổi, nhà ở Lạng Sơn nhưng hiện đang ở trọ tại xã Tân Tiến, tỉnh Bắc Giang. Do chưa đủ tuổi đi làm, cậu bạn chỉ có thể làm thêm theo giờ tại xã Vân Trung để kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, chưa làm được bao lâu, lương cũng chưa đủ để nhận thì trong thôn lại xuất hiện F0. Không đi làm kiếm tiền, lại không thể nói với gia đình nên cậu chỉ đành bán điện thoại để lấy 300 nghìn đồng mua 2 thùng mì tôm ăn sống qua ngày. Suốt 19 ngày, nam thanh niên 17 tuổi này chỉ ăn mì tôm.

Cho đến 3 ngày gần đây, do mì tôm đã hết nên thanh niên chỉ đành nhịn đói. Đến khi mọi người phát hiện thì em đã có dấu hiệu chân tay run không ngừng. Cũng theo lời nam thanh niên chia sẻ, gia đình em ở quê cũng rất nghèo. Vì vậy nên khi bố hỏi tình hình ra sao, cậu bạn vẫn cố gắng nói mình sống tốt để gia đình không phải lo lắng. Dù mới 17 tuổi nhưng H. đã phải đi làm thuê, một phần để nuôi chính mình, một phần để gửi về cho bố và em.

Biết được hoàn cảnh của L.N.H, nhiều bà con xung quanh đã mang đồ ăn đến tận nơi giúp đỡ, từ rau củ cho đến thịt, gạo... Chỉ trong vòng 4 tiếng, căn phòng trọ nhỏ của nam thanh niên đã đầy ắp đồ ăn. Về tiền nhà, tiền điện, tiền nước, người chủ trọ cũng hỗ trợ cậu hoàn toàn. Trước tấm lòng tình nghĩa của mọi người xung quanh, nam thanh niên đã không khỏi nghẹn ngào, xúc động.

Ngay khi bài viết được đăng tải, dư luận đã không ngừng xôn xao, bàn tán. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự xót xa trước hoàn cảnh của nam thanh niên 17 tuổi trên. Nhiều bình luận cũng ngợi ca tình làng nghĩa xóm của bà con sống xung quanh, dù dịch bệnh ai cũng khó khăn, thế nhưng họ vẫn sẵn sàng giúp đỡ hết sức cho nam thanh niên.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều dân tình gửi gắm những lời động viên, cổ vũ bà con trên khắp cả nước cố gắng đùm bọc nhau để cùng vượt qua thời gian dịch bệnh vất vả, khó khăn như hiện tại.

Cảm động cảnh bác thợ xây phải cách ly trong căn nhà mình đang xây dở được người dân giúp đỡ - Hình 3

Cảm động cảnh bác thợ xây phải cách ly trong căn nhà mình đang xây dở được người dân giúp đỡ - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị tố ném sầu riêng vào mặt nhân viên cây xăng
07:52:34 29/07/2021
Anh thợ hồ mất việc, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng được hỗ trợ về quê
11:56:10 30/07/2021
Chủ doanh nghiệp ở Đồng Nai bỏ qua ngại ngùng, mua hàng nghìn gói băng vệ sinh tặng chị em trong khu phong toả
14:37:51 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021
Nữ ca sĩ Vu Huệ Mẫn qua đời
20:48:30 30/07/2021
2 lần mang thai đều sảy ngay sau đó, nghi ngờ lén lắp camera theo dõi, người phụ nữ sững sờ khi phát hiện ra thủ phạm
22:31:30 30/07/2021
Phạm Băng Băng từng giật vai của Ngô Cẩn Ngôn vì diễn quá dở?
21:47:00 30/07/2021

Tin mới nhất

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

01:04:57 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Doanh nghiệp ‘sốc’ khi Tiền Giang thông báo tạm dừng khu công nghiệp

00:51:06 31/07/2021
Chi ra hàng chục tỉ đồng thực hiện “3 tại chỗ” duy trì sản xuất kinh doanh nhưng sau thông báo tạm dừng hoạt động khu công nghiệp của Tiền Giang khiến nhiều doanh nghiệp viết đơn kêu cứu khắp nơi để tiếp tục được hoạt động.

TP.HCM: Trên 5.000 người tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch COVID-19

00:47:09 31/07/2021
Tối 30-7, Bộ Y tế cho biết tính đến hôm nay đã có trên 2.200 người đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch tại TP.HCM sau lời kêu gọi của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, nâng tổng số người đăng ký lên hơn 5.000 người.

Một số địa phương chưa thực hiện đúng chỉ đạo về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa

00:45:40 31/07/2021
Dù Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19, hôm nay 30-7, một số doanh nghiệp vẫn phản ánh việc chở hàng bị tắc tại một số địa phương.

Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7

00:36:05 31/07/2021
Từ tối 30-7, ngoài xe chở hàng hóa theo luồng xanh, TP Cần Thơ không cho tất cả ô tô, xe máy và người bên ngoài địa phương vào thành phố.

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao?

00:29:27 31/07/2021
Tính đến 19h tối 30-7, Bình Dương đã ghi nhận 12.604 ca mắc COVID-19. Vì sao tỉnh này trở thành điểm nóng chỉ sau TP.HCM? Kế hoạch ứng phó của tỉnh ra sao?

Khánh Hòa đón 1.200 sinh viên từ TP.HCM về quê

00:21:16 31/07/2021
Khoảng 1.200 sinh viên ở TP.HCM đã đăng ký về Khánh Hòa. 500 sinh viên sắp về đợt đầu tiên đều được xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM và khi về Nha Trang sẽ ở cách ly tập trung 3 ngày để theo dõi, xét nghiệm RT-PCR lần 2.

Cả nhà 6 người ở Thủ Đức đã 'đánh bại' COVID ra sao?

00:16:25 31/07/2021
Giữ tinh thần lạc quan, ăn uống đầy đủ, tập thể dục đều đặn… là chìa khóa mà những gia đình có nhiều thành viên mắc COVID-19 đã làm để chiến thắng dịch bệnh, đoàn tụ cùng nhau.

TP.HCM: 1.800 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã xuất viện

00:13:04 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế cho biết có tổng cộng 1.800 bệnh nhân COVID-19 điều trị ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được xuất viện. Bệnh viện đặt tại phường An Khánh, TP Thủ Đức, mới đi vào hoạt động được 3 tuần qua.

Bộ Công thương: ‘Hỏa tốc’ tiêm vắc xin cho lao động ngành vận tải và logistics

00:07:56 31/07/2021
Ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động trong các ngành vận tải và logistics, đặc biệt là lái xe, phụ xe vận tải liên tỉnh cũng như đội ngũ lao động tại các cảng biển, cửa khẩu… nhằm đảm bảo dòng lưu thông hàng hóa được thông suốt.

Long An lập bệnh viện cấp cứu hồi sức COVID tại nhà khách Công đoàn

00:04:12 31/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa khảo sát và yêu cầu khẩn trương xây dựng bệnh viện hồi sức cấp cứu 500 giường cho bệnh nhân COVID-19 tại nhà khách Tổng liên đoàn Lao động tỉnh Long An (còn gọi là nhà khách Công đoàn).

TP.HCM: Số ca F0 trên biểu đồ dịch đang đi ngang

00:02:20 31/07/2021
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng số ca F0 trên biểu đồ dịch COVID-19 đang đi ngang.

Thủ tướng: Chống dịch Covid-19 còn trường kỳ, không để khủng hoảng y tế

23:56:28 30/07/2021
Kết luận hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng nêu rõ không để khủng hoảng y tế, không để khủng hoảng kinh tế - xã hội.

Độc đáo những chốt bảo vệ "vùng xanh" giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM

23:36:18 30/07/2021
Gần 30 chốt bảo vệ vùng xanh được thiết lập tại các khu phố, khu dân cư không có ca nhiễm Covid-19 ở TPHCM để đảm bảo an toàn cho người dân trước làn sóng dịch bệnh ngày càng tăng.

Mỗi ngày TPHCM phát sinh bao nhiêu chất thải y tế nguy hại do Covid-19?

23:25:02 30/07/2021
Hiện nay, TPHCM có khoảng 280 khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến, phát sinh gần 80 tấn chất thải y tế cần thu gom, xử lý mỗi ngày.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng máy thở, thiết bị y tế hơn 5 tỉ tại nhiều tỉnh thành

23:10:42 30/07/2021
Ngày 30.7, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đến hai tỉnh Long An và Đồng Tháp trao tặng 12 máy thở (mỗi tỉnh 6 máy) và nhiểu vật tư y tế cấp bách khác trị giá hơn 2,5 tỉ đồng.

TP.HCM: Cục An ninh nội địa tặng hơn 2 tấn thực phẩm cho người dân Nhà Bè

22:49:45 30/07/2021
Chiều 30.7, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục An ninh nội địa - Bộ Công an tặng hơn 2 tấn thực phẩm cho người dân trong khu phong tỏa tại xã Phước Kiển, H.Nhà Bè (TP.HCM).

Tin tốt về Covid-19: Ngày 30.7, TP.HCM có 3.704 bệnh nhân xuất viện

22:20:46 30/07/2021
Tin tốt về Covid-19 liên quan đến đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống Covid-19 tại TP.HCM, đã có trên 5.000 người tham gia.

Đi bộ 400km về quê với 200 nghìn, hai công nhân được tặng xe đạp, xe máy

21:50:49 30/07/2021
Công xưởng tạm đóng cửa, không việc làm, tiền bạc, phương tiện, hai bạn trẻ dắt díu nhau định đi bộ trên 400km về quê. May mắn các em nhận được sự giúp đỡ của người dân trên đường đi.

Bị nhắc không đeo khẩu trang, cụ ông dùng mũ cối đập vào mặt công an

21:43:12 30/07/2021
Sau khi bị một chiến sĩ Công an phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) nhắc nhở về việc không đeo khẩu trang, một cụ ông đã dùng mũ cối để tấn công cán bộ công an phường.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bộ Y tế hỗ trợ Long An thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường

21:37:32 30/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc BVĐK Trung ương Thái Nguyên kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực 500 giường tại Long An.

Hà Nội: Xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19

21:12:20 30/07/2021
Trung tâm Hồi sức tích cực phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch đang được xây dựng tại quận Hoàng Mai.

Sóc Trăng lập chốt ở các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn

20:37:45 30/07/2021
UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các địa phương trong trong tỉnh khẩn trương lập các chốt kiểm soát có rào chắn tại tất cả các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn để tăng cường phòng, chống dịch.​

Bình Thuận chuẩn bị đón 200 học sinh, sinh viên từ TPHCM về tránh dịch

20:35:15 30/07/2021
Xe chở người về Bình Thuận không được chở quá 50% sức chứa; không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ...​

Điều kiện để công dân Trà Vinh làm việc ở TP.HCM được đón về tỉnh

20:32:48 30/07/2021
Đối tượng là công dân có hộ khẩu và nhà ở tỉnh Trà Vinh; không đang ở trong khu phong tỏa, khu cách ly; có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19...​

Cá nóc - Món ăn “tử thần” độc hơn xyanua được giới nhà giàu mê mệt

20:27:24 30/07/2021
Cá Nóc là một loại cá cực kỳ nguy hiểm. Theo các chuyên gia, Tetrodotoxin (hoạt chất gây độc chủ yếu của cá nóc) mạnh gấp 1000 lần xyanua.

Duyệt đề xuất ngân sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng Covid-19

20:04:42 30/07/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về một số giải pháp thu ngân sách trong năm nay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm

20:01:08 30/07/2021
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết thành phố tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19 để đạt mục tiêu 2/3 người dân trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng ít nhất một mũi trong tháng 8.

Cà Mau bắt đầu đón công dân về tỉnh từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

19:54:13 30/07/2021
Người về Cà Mau phải có xét nghiệm âm tính với SARS -CoV-2 trong 48 giờ.

Hỗ trợ 3.180 hộ nghèo ở Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:50:25 30/07/2021
Ngày 30/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phân bổ số tiền 3,18 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 15 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để mua c...

Có thể bạn quan tâm

Cách xử trí các tình huống khi chăm sóc F0 tại nhà

Sức khỏe

01:33:06 31/07/2021
Ngoài tuân thủ các nguyên tắc cách ly, người chăm sóc cần chú ý để giảm nhẹ các triệu chứng của người bệnh như sốt, ho, đau họng, đau cơ...

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

Bóng đá việt nam

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Kim Kardashian lăng xê mốt bodysuit ngang đùi

Sao âu mỹ

23:29:51 30/07/2021
Kim Kardashian khoe những đường cong trứ danh của mình trong bộ bodysuit đen xuyên thấu từ dòng đồ lót định hình SKIMS.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.

Rộ tin Park Seo Joon đóng vai bự ở The Marvels, là con trai một nhân vật trong Avengers 2?

Hậu trường phim

23:21:40 30/07/2021
Park Seo Joon sẽ là một trong 4 anh hùng chính của bộ phim, hoặc một nhân vật phản diện.

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh

Bên lề sân cỏ

23:19:20 30/07/2021
Chiêu mộ thành công trung vệ người Pháp, Raphael Varane, Quỷ đỏ cũng có thêm một nàng WAG rất xinh đẹp, giỏi giang là mỹ nhân Camille Tytgat.

Nhân viên tuân thủ 5K khi đổ xăng 

Hài hước

23:17:22 30/07/2021
Cây xăng giữ khoảng cách với khách hàng bằng cách gắn ống nhựa 2 mét vào vòi đổ.

Cách săn dơi điêu luyện của chim hồng hoàng 

Clip hay

23:17:19 30/07/2021
Không sở hữu móng vuốt sắc nhọn, chim hồng hoàng rất khó khi đi săn trên không trung. Chúng lựa chọn giải pháp hiệu quả hơn, chọn vị trí và tóm gọn con mồi.