Người bán hàng online phải làm gì sau bản cập nhật iOS 14.5? 

Chuyên gia nhận định doanh nghiệp quảng cáo online cần đa dạng hóa nền tảng, tận dụng tối đa các công cụ tiếp thị để tổ chức, chăm sóc, tiếp cận lại khách hàng cũ.

“Các nền tảng quảng cáo đang đứng ở thế bị động trong cuộc chiến Apple- Facebook . Họ buộc phải chấp nhận thay đổi để thích ứng với cập nhật mới”, ông Trần Quốc Kỳ, sáng lập công ty quảng cáo truyền thông Gigan JSC chia sẻ với PV

Người bán hàng online phải làm gì sau bản cập nhật iOS 14.5? - Hình 1

Thiếu dữ liệu người dùng, Facebook khó lòng chứng minh với nhà quảng cáo hiệu quả của nền tảng.

Đa dạng hay là chết?

Cuối tháng 4, Apple chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 14.5 , yêu cầu ứng dụng phải xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ. Điều này đã trực tiếp hạn chế dòng dữ liệu Facebook nhận được từ ứng dụng để xây dựng hồ sơ người dùng. Những hồ sơ này cho phép nhà quảng cáo của Facebook nhắm mục tiêu hiệu quả hơn.

Thay đổi quyền riêng tư của Apple khiến các ứng dụng như Facebook không thể gửi mã định danh cho khách hàng nếu người đó không cho phép. Từ đó, khả năng chứng minh tính hiệu quả của quảng cáo Facebook bị giảm sút. Ví dụ: Facebook giờ đây không thể cung cấp nhiều thông số cho nhà quảng cáo như có bao nhiêu người xem quảng cáo trong tuần đã thực sự mua sản phẩm.

“Nếu xét về mặt chuyên môn, mức độ ảnh hưởng tương đối đáng kể. Cụ thể, việc hạn chế trong thu thập dữ liệu người dùng, mất đi tập khách hàng trước kia, hệ thống báo cáo chậm hơn khiến bị động trong việc tối ưu chi phí lẫn tính hiệu quả. Ngoài ra, còn có nhiều thay đổi về logic và thuật toán tiếp thị mà các nhà quảng cáo phải mất nhiều thời gian để kịp thích ứng”, ông Kỳ cho biết.

Người bán hàng online phải làm gì sau bản cập nhật iOS 14.5? - Hình 2

Mối quan hệ bất hòa giữa hai tên tuổi lớn làng công nghệ là chủ đề nóng trên các hội nhóm quảng cáo online tại Việt Nam thời gian qua. .

Nguyễn Tố Uyên, CEO Coll Group gọi sự thay đổi trên iOS 14.5 là “cơn bão” mới cho các nhà quảng cáo trên nền tảng Facebook. “Số đơn về từ iOS không hề thấp, ước tính chiếm đến khoảng 40% trên tổng doanh số. Chưa kể, các đơn đổ về từ hệ điều hành này cũng rất chất lượng, tỷ lệ đơn hoàn thấp”, bà Uyên nói.

Bà Uyên cho rằng do thói quen của đa số nhà quảng cáo là dựa vào tính năng “Nhắm mục tiêu chi tiết” của Facebook, cho phép họ tìm sâu đến nhân khẩu học, sở thích, hành vi khách hàng dựa vào IDFA (mã hồ sơ ảo của người dùng). “Khi bản cập nhật iOS 14.5 có hiệu lực, đa số quảng cáo đang chạy đột ngột kém hiệu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số của các nhà quảng cáo”, bà Uyên phân tích.

Đừng bỏ trứng vào một giỏ

Tháng 7/2020, làn sóng tẩy chay Facebook nổ ra với hashtag #stophateforprofit. Một loạt các công ty nhỏ và tập đoàn lớn như Coca-Cola , Microsoft , Starbucks , Unilever … tuyên bố dừng chi tiêu quảng cáo trên mạng xã hội này, trong khi số khác tìm đến các nền tảng khác. Thực tế, kể từ 2019, Facebook không còn là địa chỉ duy nhất cho hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp.

Các chuyên gia cũng cho rằng, để làm chiến lược quảng cáo dài hạn, doanh nghiệp phải đa dạng hóa kênh khai thác và tìm kiếm tối đa nguồn khách hàng tiềm năng. “Chỉ tập trung vào Facebook, người dùng đang tự mình gom trứng vào cùng một giỏ”, ông Kỳ nhận định.

Với doanh nghiệp lớn, mức độ ảnh hưởng có thể còn lớn hơn, dựa trên các yếu tố như lĩnh vực, quy mô doanh nghiệp, tầm ảnh hưởng của Facebook vào hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp nhất định. “Các doanh nghiệp chưa kịp điều chỉnh để thích ứng với nhu cầu mới. Lấy ví dụ, hiện nay đã có các phương án đặc thù, giải quyết cho nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, giáo dục, bất động sản…”, ông Kỳ nói thêm.

Người bán hàng online phải làm gì sau bản cập nhật iOS 14.5? - Hình 3

Thiếu dữ liệu người dùng, Facebook khó lòng chứng minh với nhà quảng cáo hiệu quả của nền tảng.

Đồng quan điểm, bà Uyên cũng cho rằng nhiều doanh nghiệp đang thần thánh hóa những tính năng của Facebook. “Đây chỉ là một trong nhiều nền tảng trung gian, đưa sản phẩm phù hợp đến đúng khách hàng tiềm năng”, bà Uyên đưa ra gợi ý về các nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội , báo chí… cũng có khả năng thu hút từng nhóm khách hàng với hành vi mua sắm khác nhau.

Vị CEO Coll Group gợi ý các nhà quảng cáo nên thay đổi tư duy và cách đặt quảng cáo của mình. “Hãy tập trung phân tích lợi ích cốt lõi của sản phẩm, chân dung, hành vi, tâm lý của khách hàng để đưa ra những chiến thuật quảng cáo phù hợp”, bà Uyên khuyên các nhà bán hàng nên xây dựng nội dung để thu hút khách hàng mục tiêu nhiều hơn là phụ thuộc vào những dữ liệu Facebook đóng gói sẵn.

Cuối cùng, bà nhận định hành động của Apple sẽ mở trào lưu mới cho các hãng công nghệ. Trên thực tế, sau một tuần ra mắt, chỉ có 4% người Mỹ muốn mình bị Facebook theo dõi.

“Mong muốn được bảo mật thông tin cá nhân trên Internet là quyền lợi chính đáng của mọi người, dù là ở hiện tại hay tương lai. Chính vì vậy, kinh doanh dựa trên thông tin người dùng sẽ không còn phù hợp nữa”, bà Tố Uyên kết luận.

iOS 14.5 đang làm rung chuyển cả ngành quảng cáo 

Bản cập nhật iOS mới nhất có thể khiến toàn bộ ngành quảng cáo phải thay đổi cách tiếp cận.

Từ sáng 27/4, người dùng toàn thế giới đã có thể tải về bản cập nhật iOS 14.5. Rất nhiều người sẽ nhận ra một điều lạ: khi mở ứng dụng, máy sẽ hỏi "Bạn có muốn cho ứng dụng theo dõi không".

Hạn chế ứng dụng theo dõi người dùng là tính năng mà Apple đã hứa hẹn từ khi công bố iOS 14 vào giữa năm 2020. Bất chấp những lời phản đối từ nhiều hãng công nghệ, cũng như nguy cơ bị điều tra độc quyền tại châu Âu, Apple vẫn quyết định để cho người dùng có quyền quyết định việc ứng dụng thu thập dữ liệu. Động thái này có thể thay đổi hoàn toàn ngành quảng cáo.

Lựa chọn của người dùng

Sau khi cập nhật iOS 14.5 và mở các ứng dụng trên iPhone, người dùng sẽ được hỏi liệu họ có muốn cung cấp hành vi của mình cho ứng dụng hay không. Có hai lựa chọn: "Yêu cầu ứng dụng không theo dõi" hoặc "Cho phép".

Theo Financial Times , đứng trước câu hỏi rất rõ ràng như vậy, phần lớn người dùng sẽ chọn không, mặc cho nhà phát triển trình bày lý do mình cần thu thập dữ liệu.

Vậy chính xác thì các ứng dụng theo dõi thứ gì của người dùng?

iOS 14.5 đang làm rung chuyển cả ngành quảng cáo - Hình 1

Từ iOS 14.5, người dùng có thể lựa chọn cho phép ứng dụng thu thập dữ liệu hay không.

Trước đây, các ứng dụng trên iOS được phép thu thập và chia sẻ một tập dữ liệu, bao gồm vị trí, có những app nào trên điện thoại, thời điểm dùng app, địa chỉ email (đã mã hóa), số điện thoại của người dùng. Tất cả những thông tin này được gán với một con số gọi là mã số cho nhà quảng cáo (IDFA).

"Hàng trăm nghìn tỷ hành vi, dữ liệu của người dùng được thu thập mỗi ngày", nhà phát triển Fun Corp cho biết. Vào tháng 5/2019, bài viết trên Washington Post cho thấy đã có tới 5.400 công cụ thu thập dữ liệu hoạt động trên chiếc iPhone của phóng viên trong một tuần. Nhiều công cụ chia sẻ dữ liệu cho rất nhiều ứng dụng khác như Facebook, Google.

Người dùng càng sử dụng iPhone lâu và qua nhiều app thì càng để lại nhiều dấu vết dữ liệu. Các ứng dụng, thông qua mã số IDFA, có thể sử dụng các dữ liệu đó để tạo ra một bộ hồ sơ ảo về người dùng, qua đó hướng các quảng cáo tới họ tốt hơn.

Kể từ iOS 14.5, mọi ứng dụng phải xin phép người dùng để được truy cập dữ liệu gắn với IDFA. Nếu như người dùng từ chối, ứng dụng sẽ không thể lấy dữ liệu gắn với IDFA của họ.

Tính năng này tác động gì tới người dùng?

Từ chối cung cấp dữ liệu cho ứng dụng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngừng nhìn thấy quảng cáo. Bạn vẫn sẽ thấy những quảng cáo hiển thị bên trong những ứng dụng trên điện thoại hoặc trên các mạng xã hội.

Tuy nhiên, nếu như không thể truy cập vào hồ sơ ảo của bạn, các quảng cáo bên trong ứng dụng sẽ bớt chính xác, nhắm vào nhu cầu tệ hơn so với trước đây.

Nói cách khác, toàn bộ ngành quảng cáo số, là nguồn doanh thu quan trọng của nhiều ứng dụng miễn phí, sẽ bị ảnh hưởng.

Đây chắc chắn không phải là tin tốt với ngành công nghiệp có doanh thu 350 tỷ USD hàng năm. Nhiều nhà phát triển đã công khai phản đối Apple. Facebook là công ty lớn tiếng nhất, bởi việc xây dựng hồ sơ ảo, nhắm nhu cầu đối tượng là tính năng rất quan trọng trong doanh thu quảng cáo tới 80 tỷ USD mỗi năm của họ.

iOS 14.5 đang làm rung chuyển cả ngành quảng cáo - Hình 2

Bản cập nhật này đã khơi nguồn cho cuộc tranh cãi dai dẳng giữa Apple và Facebook nửa năm qua.

Facebook thậm chí còn mua quảng cáo trên nhiều báo giấy để nói rằng thay đổi của iOS 14.5 sẽ làm các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng, khi họ không thể tiếp cận khách hàng dễ dàng như trước đây. Công ty do Mark Zuckerberg điều hành còn cáo buộc Apple dùng các lợi thế sẵn có để ưu tiên hình thức thu thập dữ liệu của mình, hạn chế những đối thủ.

"Họ nói họ tôn trọng quyền riêng tư, nhưng thực ra chỉ quan tâm tới lợi nhuận. Chúng tôi không bị lừa đâu", Facebook bày tỏ quan điểm trong bài viết phản hồi.

Trái với Facebook, Google dường như không quá lo lắng. Công ty này đã quyết định sẽ không sử dụng IDFA để định hướng quảng cáo nữa. Lý do là Google đang sở hữu những hệ sinh thái với rất nhiều dịch vụ khác nhau, và họ có thể thu thập dữ liệu trên những ứng dụng của mình thay vì phải nhờ đến IDFA.

Dù không đồng ý cung cấp IDFA, bạn vẫn sẽ bị thu thập dữ liệu nếu dùng các dịch vụ Google như Search, Maps, Chrome hay Gmail.

Apple được lợi gì?

Vài năm qua, bảo vệ dữ liệu người dùng luôn là một tôn chỉ được Apple đề cao. Hãng cho rằng việc tôn trọng dữ liệu của người dùng là điều cần có đối với những sản phẩm cao cấp của Apple. Tuy nhiên, theo Financial Times thì việc giới hạn nhà quảng cáo cũng có thể gián tiếp đem lại lợi nhuận cho Apple.

Khi không thể kiếm được nhiều tiền như trước từ quảng cáo, những nhà phát triển sẽ có động lực lớn hơn để đưa ra bản ứng dụng tính phí. Apple thu phí từ 15-30% cho tất cả doanh thu phát sinh qua nền tảng App Store. Do đó, Táo khuyết hoàn toàn có thể hưởng lợi nếu nhiều ứng dụng không còn hoạt động theo mô hình "miễn phí, bán quảng cáo".

iOS 14.5 đang làm rung chuyển cả ngành quảng cáo - Hình 3

Tất cả ứng dụng, bao gồm Facebook, phải công khai thông tin thu thập.

Ngoài ra, nhiều nguồn tin cho thấy Apple cũng đang phát triển nhiều giải pháp để tham gia thị trường quảng cáo. Trước đó, hãng đã bán các vị trí đầu trên App Store cho nhà phát triển chịu bỏ tiền.

Nếu là một người dùng Android, thay đổi trên iOS 14.5 sẽ không ảnh hưởng bạn ngay lập tức. Tuy nhiên, Google cũng có thể sẽ phải thay đổi theo cách nào đó để bắt kịp Apple. Nói cách khác, iOS 14.5 sẽ là bản cập nhật khiến toàn bộ ngành quảng cáo phải sửa cách tiếp cận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'02:37'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'04:19Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ05:23Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?33:23Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Video khoảnh khắc tiền vệ Christian Eriksen đổ gục ngay trên sân00:17Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ05:54Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'00:23Văn Toàn cầu cứu vợ Công Phượng khi bị fan Malaysia "bạo lực mạng"01:20F0 ở Nghệ An khai báo thiếu trung thực: Khởi tố vụ án làm lây lan Covid-1903:42100% năng lượng của Winnie dồn hết vào lúc vui đùa với Đông Nhi, “hề hước” cỡ nào mà khiến bố chủ tịch nhún nhảy theo?01:03Chương Tử Di mãi vẫn không đọ được với Củng Lợi, nguyên nhân được chính Trương Nghệ Mưu tiết lộ04:32Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ từng bị giáo viên tâm lý đánh giá là người không có tham vọng, lý do lại liên quan đến cuộc thi Miss Universe 201842:10Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Thương con cá rô đồng - Tập 13: Thương bị bà chủ vu oan giật chồng03:06'Hương vị tình thân' preview tập 40: Tình cảm vừa chớm, Thy đã muốn kết thúc với Huy, Nam tặng khăn hàng hiệu hơn 10 triệu đồng cho bà Dần01:31Lưu Sở Điềm - Sao nhí “bị cấm dao kéo” từ nhỏ vì quá đẹp, làm lu mờ cả Triệu Lệ Dĩnh giờ ra sao?04:30

Tiêu điểm

Mẹo hay gửi ảnh "căng nét" ngay trên Messenger mà rất ít người biết 
11:32:08 14/06/2021
‘Jeff Bezos cười vào mặt tất cả những người Mỹ đóng thuế’
09:54:23 13/06/2021
Từ thất nghiệp thành triệu phú nhờ 'coin rác' 
20:30:05 13/06/2021
Các mẫu soundbar công suất lớn giá rẻ
22:22:52 14/06/2021
Tiền ảo hệ bóng đá tạo cơn sốt ở kỳ Euro 2020
11:38:37 14/06/2021
Cuộc đấu từ Trái Đất lên Mặt Trăng của Elon Musk và Jeff Bezos
20:32:00 13/06/2021
Người dùng đang bị Google âm thầm theo dõi vị trí bấy lâu nay mà không hề hay biết! 
11:28:29 14/06/2021
Cảnh sát Malaysia đột kích 7 mỏ đào Bitcoin trái phép 
20:26:36 13/06/2021
Ứng dụng theo dõi tiền điện 'hút' người dùng 
22:26:26 14/06/2021
Nhà phân tích này khẳng định Apple Watch đã vượt qua các đối thủ từ cách đây cả thập kỷ
09:51:56 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Sau lưng người nghệ sĩ đó là cả một băng nhóm nghệ sĩ khác, áp đảo cả người làm chương trình!
23:30:05 14/06/2021
Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin 'cấm sóng' Hoài Linh?
22:22:08 14/06/2021
Sáng 15/6: Thêm 71 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 23 trường hợp
06:09:46 15/06/2021
Rộ tin FC đang không liên lạc được với Hồ Văn Cường: Nam ca sĩ bị thu điện thoại nhưng FB vẫn đi xin vote 5 sao cho nhà hàng Phi Nhung?
22:26:27 14/06/2021
Phi Nhung từng đóng phim Hoa ngữ 11 năm trước: Lấy tên Phi Phi còn cặp kè sao phim Châu Tinh Trì, điểm đánh giá cao "chói mắt"!
22:59:48 14/06/2021
Tuổi 17 của mỹ nhân Việt sexy nhất thập niên 1990 Y Phụng
23:09:45 14/06/2021
Từ Hy Viên 10 năm không động vào đồ ngọt, nhìn chẳng hề già đi, Thư Kỳ 45 tuổi không ăn đường, liệu bỏ đường có thực sự 'đóng băng' tuổi tác?
22:33:19 14/06/2021
Mẹ chồng tối nào cũng bắt đi mua ngô luộc, đến khi nhìn sang sọt rác trong phòng bà, tôi cay đắng phát hiện mưu đồ xấu xa
06:16:15 15/06/2021
Quản lý khẳng định Hồ Văn Cường 2 năm rồi không đi diễn, nhưng bằng chứng nhận show đều đều này là gì đây?
22:02:55 14/06/2021
Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%
01:49:49 15/06/2021

Tin mới nhất

Apple Store tại Mỹ nới lỏng quy định đeo khẩu trang 

20:52:25 14/06/2021
Kể từ ngày 15.6, khách hàng đã được tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ sẽ được phép vào Apple Store mà không cần đeo khẩu trang, sau khi Apple bắt đầu thông báo cho nhân viên về sự thay đổi trong chính sách của họ.

Microsoft kết thúc hỗ trợ Windows 10 vào năm 2025

19:56:31 14/06/2021
Một tài liệu của Microsoft đã được chỉnh sửa để giải thích hoạt động hỗ trợ của công ty dành cho Windows 10 Home và Pro sẽ kết thúc vào ngày 14.10.2025.

TikTok triển khai nội dung sáng tạo liên quan EURO 2020

19:50:37 14/06/2021
Hòa cùng giải đấu sôi động EURO 2020 đang diễn ra, TikTok đã triển khai thêm nhiều nội dung sáng tạo liên quan để kết nối với người dùng.

Android 12 thêm công cụ bảo vệ sức khỏe 

19:47:59 14/06/2021
Những thông tin về sức khỏe và liên hệ trên Android 12 đều được liên kết trực tiếp về ứng dụng Personal Safety.

Apple cho phép xem video trong khi gọi FaceTime với SharePlay

19:45:12 14/06/2021
Tính năng SharePlay của Apple hứa hẹn cho phép bạn thưởng thức tất cả các loại nội dung với mọi người trong cuộc gọi FaceTime.

McDonald's tiết lộ thông tin bị tấn công vi phạm dữ liệu

19:42:25 14/06/2021
Hệ thống cửa hàng của McDonalds từng bị tin tặc xâm nhập và đánh cắp dữ liệu thông tin khách hàng.

Tấn công mã độc tống tiền đang lan rộng khắp nước Mỹ 

19:31:33 14/06/2021
Các doanh nghiệp Mỹ dù nhỏ hay lớn cũng phải lo sợ trước tình cảnh tội phạm mạng ngày càng lộng hành.

AI của Facebook có thể tái tạo kiểu văn bản dựa vào hình ảnh 

19:27:06 14/06/2021
Facebook vừa khởi động dự án nghiên cứu TextStyleBrush, trong đó trí tuệ nhân tạo (AI) mới của công ty được sử dụng để tái tạo các kiểu văn bản trong một hình ảnh.

iOS 15 cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng 

19:23:12 14/06/2021
Apple đã mang đến iOS 15 một tính năng nhỏ nhưng hữu ích, đó là cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau.

Thợ cày "chán" đào coin, card đồ họa bắt đầu giảm giá

12:24:14 14/06/2021
Giá của nhiều mẫu card đồ họa đã được điều chỉnh giảm khoảng 500.000-1 triệu đồng so với trước. Bên cạnh đó, các đại lý cũng bỏ đi yêu cầu bắt buộc mua card đồ họa kèm theo cả bộ máy tính.

Kỹ xư Xiaomi: Điện thoại không có cổng sạc USB sẽ ra mắt thị trường vào năm 2022, khởi đầu xu hướng sạc không dây trong tương lai 

10:56:14 14/06/2021
Đa số người dùng hiện nay đã quen với việc sạc điện thoại qua dây sạc và cục sạc. Nhưng trong năm tới, có lẽ nhiều người sẽ phải học làm quen với công nghệ sạc không dây và điện thoại không còn cổng sạc.

Tesla chỉ nhận thanh toán Bitcoin nếu dùng năng lượng sạch

10:44:57 14/06/2021
Ông Elon Musk cho biết, hãng xe điện Tesla sẽ khôi phục thanh toán bằng Bitcoin nếu người giao dịch chứng minh được nó sử dụng năng lượng tái tạo và sạch hơn.

Nhân viên Microsoft ngủ lại trung tâm dữ liệu do Covid-19 

10:40:35 14/06/2021
Lãnh đạo Microsoft cho biết, có những nhân viên chấp nhận ngủ lại trung tâm dữ liệu để tránh mắc kẹt khi phong tỏa Covid-19.

Đi tìm chàng trai mua ‘bò vàng’ bằng Bitcoin 8 năm trước 

10:38:46 14/06/2021
Jay là một trong số ít người tiên phong từng tạo ra sự châm biếm khi mua cả một chiếc siêu xe Lamborghini (hay còn gọi là bò vàng) bằng tiền ảo.

Quảng Ninh 'làm mới' công tác tuyên truyền chống dịch qua cổng dịch vụ công và mạng xã hội 

10:34:50 14/06/2021
Truyền thông điệp chống dịch qua cổng dịch vụ công, hệ thống Wi-Fi công cộng hay phát huy sức mạnh của mạng xã hội là những cách làm sáng tạo của Quảng Ninh trong công tác tuyên truyền chống dịch Covid-19.

Lý do iPhone thường được 'lấy cảm hứng' từ Android 

10:32:47 14/06/2021
Apple hiếm khi giới thiệu các tính năng mới, thay vào đó, họ giúp những thứ đã có trở nên tốt nhất.

Elon Musk lại kéo giá Bitcoin lên gần 40.000 USD 

09:51:47 14/06/2021
Đúng một tháng sau khi một tay đánh sập giá Bitcoin, CEO Tesla lại đem tới tín hiệu tích cực cho đồng tiền mã hóa này.

'Bitcoin không còn hấp dẫn vì giá cao'

09:48:09 14/06/2021
Giá Bitcoin giảm liên tục sau khi đạt đỉnh vào tháng 4. Tuy nhiên, chiến lược gia của JPMorgan cho rằng loại tiền mã hóa này cần xuống dưới 30.000 USD mới thu hút các nhà đầu tư.

Rủi ro từ ứng dụng sửa ảnh hoạt hình đang 'hot' tại Việt Nam

08:42:10 14/06/2021
Chuyên gia bảo mật lo ngại ứng dụng Voilá có thể xâm phạm quyền riêng tư, dữ liệu hình ảnh cá nhân và âm thầm móc túi người dùng.

Covid-19 thay đổi cách làm việc ở Google

08:39:34 14/06/2021
Covid-19 là sự chuyển dịch khổng lồ. Công việc trong tương lai sẽ thay đổi đáng kể, linh hoạt hơn và không giới hạn ở một địa điểm, CEO Sundar Pichai nói.

Trung Quốc truy quét 'mỏ' Bitcoin 

08:37:14 14/06/2021
Chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu truy quét các khu khai thác Bitcoin trên khắp nước, đồng thời kiểm duyệt gắt gao nội dung về tiền ảo trên Internet.

Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn 

19:52:25 13/06/2021
Các lỗ hổng chưa được vá có thể cung cấp cho tin tặc một lượng quyền kiểm soát đáng kể đối với các thiết bị của Samsung, bao gồm cả đọc tin nhắn.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái 23 tuổi bị viêm bao gân tay vì dùng điện thoại liên tục suốt 5 tiếng, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu của nhiều người trẻ trong mùa dịch

Sức khỏe

08:08:47 15/06/2021
Người trẻ hiện nay dành rất nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử, đặc biệt là trong mùa dịch, ở nhà nhiều hơn khiến điện thoại di động trở thành vật bất ly thân. Tuy nhiên, thói quen này lại có thể gây ra nhiều hậu quả xấu cho sức k...

Tổng hợp 7 món sinh tố đẹp da trị mụn hiệu quả trong ngày hè oi bức

Ẩm thực

08:07:34 15/06/2021
Để sở hữu một làn da khỏe đẹp, ngoài việc chăm sóc da hàng ngày bằng các sản phẩm chuyên dụng thì chế độ ăn uống cũng chính là phương thuốc tuyệt vời cho làn da của bạn. Và hôm nay, hãy để mẹo vào bếp chia sẻ cùng bạn 7 món sinh tố giúp...

‘A Quiet Place 2’ vượt qua 100 triệu đô la tại phòng vé Hoa Kỳ trong đại dịch

Phim âu mỹ

08:07:19 15/06/2021
Bộ phim kinh dị gần như câm lặng của John Krasinski A Quiet Place Part II đã vượt qua cột mốc doanh thu phòng vé đầy ấn tượng.

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở

Phim việt

08:05:06 15/06/2021
Trong Cây táo nở hoa tập 31, vì cứu Ngà, Ngọc đành chấp nhận đánh đổi, để Hạnh ra đi.

Giá vàng hôm nay 15/6: Nhà đầu tư bán tháo chốt lời, giá vàng tụt mạnh

Đời sống

08:04:01 15/06/2021
Tâm lý chốt lời của nhà đầu tư cùng với việc đồng USD, Bitcoin và lợi suất trái phiếu Mỹ có xu hướng tăng đã khiến giá vàng hôm nay giảm mạnh.

MC Trấn Thành khoe ảnh em bé giống y hệt mình, fan mong bé sẽ nối gót anh trở thành người nổi tiếng

Sao việt

08:01:20 15/06/2021
Trấn Thành đăng bức ảnh cùng một em bé có ngoại hình giống y hệt mình, người hâm mộ vui mừng bình luận mong bé sẽ nối gót anh trở thành người nổi tiếng.

Nio ES8 - SUV điện Trung Quốc sắp bán ở châu Âu

Ôtô

08:00:21 15/06/2021
Mẫu SUV thuần điện sẽ bán ra đầu tiên tại quốc gia Bắc Âu từ tháng 9 rồi sau đó có thể có mặt khắp lục địa già.

COVID-19 tới 6 giờ ngày 15/6: Thế giới 177 triệu ca bệnh; Nhóm G7 công bố ưu tiên chia sẻ vaccine

Thế giới

07:54:08 15/06/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 289.848 trường hợp mắc COVID-19 và 6.067 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 177 triệu ca bệnh, trong đó gần 3,82 triệu người không qua khỏi.

Dàn siêu xe triệu USD của sát thủ đội tuyển Ba Lan Lewandowski

Siêu xe

07:50:34 15/06/2021
Ngoài việc là chân sút chủ lực của đội tuyển Ba Lan tại Euro 2020, Robert Lewandowski còn là tay chơi xe có hạng với bộ sưu tập trị giá triệu USD.

Quay clip góc siêu cận, TWICE cũng khiến Knet khó tính phải trầm trồ: "Body cực phẩm thế này đọ được với BLACKPINK rồi!"

Sao châu á

07:36:29 15/06/2021
Các thành viên TWICE sở hữu body không quá gầy, nhưng vẫn có được đôi chân dài mãn nhãn cùng tổng thể thon gọn tràn đầy sức sống.

Cảnh tượng cây lộc vừng sau một đêm nở hoa khiến cộng đồng mạng choáng váng

Netizen

07:35:11 15/06/2021
Đối với những gia đình có khoảng sân rộng sẽ là nơi lí tưởng trồng cây tạo bóng mát. Nhưng có những ngày chính những cái cây khiến cho chủ nhà phải rơi vào cảnh không biết nên vui hay nên buồn.

Thú cưng khắp thế giới tranh tài cuộc thi chó thuần chủng lần thứ 145

Chuyện lạ

07:35:04 15/06/2021
Năm nay, chú chó Wasabi đã may mắn trở thành chủ nhân của chiếc vương miện ở vòng chung kết Best in Show tại cuộc thi này.

2 sắc thái của cặp đôi Shawn - Camila: Chàng bảnh khỏi chê, nhìn sang nàng phát hoảng vì body làm rộ lên nghi vấn mang thai

Sao âu mỹ

07:32:25 15/06/2021
Trong khi Shawn Mendes vẫn giữ được phong độ thì nhan sắc cô bạn gái Camila Cabello lại xuống sắc và tụt dốc không phanh.

11 người dương tính với nCoV, Bình Dương họp khẩn trong đêm

Sự kiện nóng

07:23:54 15/06/2021
Khuya 14/6, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp khẩn với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Uyên để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Thành viên TWICE trở lại sau khi giảm 8 kg

Nhạc quốc tế

07:15:20 15/06/2021
Jeong Yeon gặp vấn đề về tâm lý nên phải tạm ngừng hoạt động. Khi trở lại, nữ ca sĩ nhận nhiều lời chê bai.