Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho ‘độc’ nhất

‘Tôi ăn hủ tiếu nhiều nơi ở Sài Gòn rồi, nhưng chưa thấy chỗ nào ngon bằng chỗ này”, một vị khách tâm sự với PV khi lần đầu đến ăn tại quán. Bí quyết nào khiến khách đến ăn hủ tiếu đông nghẹt một con hẻm nhỏ?

Nép mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Đoàn Văn Bơ (Q.4), nhưng quán hủ tiếu Mỹ Tho của bà (còn gọi là Dì 9) lúc nào cũng đông khách. Đường tìm vào quán đã khó, nhưng đợi để thưởng thức tô hủ tiếu mà nhiều người cho là “lạ” nhất Sài Gòn này lại càng khó hơn.

Đợi hơn 1 tiếng để ăn

Tìm đến quán hủ tiếu của dì 9 vào một ngày cuối tuần, PV bất ngờ khi khách đến ăn đông nghẹt. Nhân viên quán liên tục nói: “Nay khách đông quá phải chờ tận 1 tiếng, anh chị đợi được không ạ?”. Hàng dài người liên tục chờ đợi, một số người thất thểu bỏ về vì không biết khi nào mới đến lượt mình.

Trong khi đó, hơn 7 người trong quán làm việc liên tục không ngơi nghỉ để mang ra những tô hủ tiếu cho thực khách đã “mỏi mòn” vì chờ đợi. Thấy vậy, chúng tôi cũng chỉ gọi một tô hủ tiếu để được thưởng thức và hẹn phỏng vấn chủ quán vào ngày hôm sau. Tôi không ngừng thắc mắc hương vị hủ tiếu ở đây ngon cỡ nào mà có người sẵn sàng đợi hơn 1 tiếng đồng hồ để thưởng thức?

Tâm sự với Thanh Niên, bà Lương Thị Tuyết (73 tuổi, ngụ Q.4, còn được gọi là dì 9) cho biết bà chính là chủ nhân của quán hủ tiếu này. Là người gốc Mỹ Tho (Tiền Giang), bà Tuyết theo chồng lên Sài Gòn năm 31 tuổi và sinh sống ở đây đến tận bây giờ. “Tôi nấu hủ tiếu cũng hơn 50 năm rồi, từ hồi còn dưới quê. Lên đây, tôi quyết định mở quán này, bán cũng hơn 20 năm, vừa là để kế thừa truyền thống ông bà, vừa có tiền để mưu sinh”, chủ quán nhớ lại.

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 1

Một tô hủ tiếu mì khô đặc biệt giá 55.000 đồng tại quán. ẢNH: CAO AN BIÊN

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 2

Khách đến ăn đông kín hẻm vào một ngày cuối tuần. ẢNH: CAO AN BIÊN

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 3

Bà Lương Thị Tuyết mở tiệm ăn để kế thừa truyền thống của gia đình ở Mỹ Tho. ẢNH: CAO AN BIÊN

Ban đầu, bà Tuyết buôn bán nhỏ, có sự hỗ trợ của chồng và con trai. Tuy nhiên, lúc đó tiệm ăn lại gặp nhiều khó khăn do hương vị hủ tiếu Mỹ Tho gốc không phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn . “Tôi không ngừng học hỏi, lắng nghe ý kiến của khách để thay đổi cách nấu, đến giờ quán đã có lượng khách ổn định, lâu lâu thì tăng đột biến”, bà cười.

Năm 2019, vì sức khỏe không còn được tốt như trước nên con trai bà phụ trách bán chính, bà là người nấu ăn, nêm nếm và phụ các con trong việc buôn bán.

Lần đầu đến ăn tại quán, ông Nguyễn Ngọc Bảo (63 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) dẫn vợ và con gái út đến ăn. Tuy nhiên, vừa đến nơi ông bàng hoàng vì khách quá đông so với tưởng tượng và phải chờ đợi lâu. “Vợ chồng tôi đợi gần tiếng rồi đó, cũng khá lâu nhưng vì tò mò với lại lỡ đợi rồi nên cũng ráng. Gia đình tôi có tâm hồn ăn uống lắm, xem trên mạng thấy ở đâu ngon đều đến ăn thử”, ông Bảo vừa nói vừa chờ tô hủ tiếu mình đã gọi được mang ra.

“Chồng tôi lúc trước ăn đây nhiều lần, nên nay dắt tôi tới đây ăn thử cho biết vì nghe ông ấy bảo ngon lắm. Tới thì đông quá nên ổng quyết định về, lần khác ghé tới, còn tôi thì muốn đợi”, bà Ngọc Lan (59 tuổi, ngụ Q.4) tâm sự với chúng tôi. Nói xong, bà cùng chồng lên xe về dù chưa gọi món.

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 4

Phần trứng cuộn được bà Tuyết sáng tạo làm nên món hủ tiếu độc đáo không giống với bất kỳ đâu. ẢNH: CAO AN BIÊN

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 5

Trứng sau khi được cắt ra sẽ cho vào nồi nước dùng. ẢNH: CAO AN BIÊN

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 6

Nồi nước dùng gia truyền trong vắt của bà Tuyết. ẢNH: CAO AN BIÊN

“Hủ tiếu Mỹ Tho, nhưng không phải hủ tiếu Mỹ Tho

Để có được công thức nấu “hủ tiếu Mỹ Tho nhưng không phải hủ tiếu Mỹ Tho” như hiện tại, bà Tuyết đã phải trải qua một quá trình dài thay đổi, lắng nghe ý kiến của khách.

Vừa chuẩn bị nguyên liệu, bà Tuyết vừa tâm sự: “Chỗ tôi, thịt heo tôi không luộc rồi thái ra như ở dưới quê mà nấu theo kiểu xá xíu của người Hoa. Tất cả những thành phần khác, đặc biệt là nồi nước dùng cũng được tôi chế biến theo công thức riêng, cho bao nhiêu tiền cũng không nói”.

Theo bà, điều đặc biệt trong tô hủ tiếu Mỹ Tho Dì 9 chính là phần trứng cuộn “có một không hai” vì không ở đâu của Sài Gòn có bán. Phần trứng này được bà làm giống như dồi, nhưng bên trong là trứng đã được tẩm ướp gia vị rồi luộc lên. Sau đó, bà cắt phần trứng này thành từng lát vừa ăn rồi bỏ vào nước sôi cho phồng, trước khi cho vào tô hủ tiếu mang ra cho khách.

“Năm 2016, tôi nghĩ ra món trứng cuộn này và thêm nó vào món ăn của mình. Khách ăn thấy rất thích vì nó vừa giòn, vừa dai, vừa mềm. Tôi nghĩ đây là một cách chế biến trứng rất lạ không giống với bất kỳ đâu ở Sài Gòn. Nhưng để làm được, tôi cũng thất bại không biết bao nhiêu lần”, bà Tuyết nhớ lại.

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 7

Phần hủ tiếu mì khô có thịt xá xíu, là cách làm sáng tạo của dì 9. ẢNH: CAO AN BIÊN

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 8

Tô nước dùng ăn kèm phong phú các nguyên liệu, được thực khách tấm tắc khen. ẢNH: CAO AN BIÊN

Quán của bà bán nhiều loại hủ tiếu, mì khô khác nhau, tùy vào sở thích của khách hàng. Giá của các món ăn ở đây dao động từ 35.000 đồng đến 55.000 đồng. Khi gọi một phần hủ tiếu mì khô đặc biệt, thực khách sẽ được tiệm ăn mang ra một tô hủ tiếu mì riêng, có giá, rau củ, thịt xá xíu, bao tử heo, hoành thánh, gan, một ít tốp mỡ. Tất cả được tưới lên một ít nước tương vừa ăn. Cùng với đó là tô nước dùng trong vắt có các lát trứng cuộn, tôm, mực, nấm…

Quán bán hủ tiếu Mỹ Tho , nhưng món ăn được yêu thích nhất ở đây là mì khô. Kỷ lục mà khách ăn ở đây là tận 18 vắt mì”, anh Trần Lương Hậu (39 tuổi, con trai bà Tuyết) hào hứng kể. Anh cũng “bật mí” thêm hủ tiếu mà quán sử dụng mỗi ngày là từ Mỹ Tho gửi lên nên có hương vị khác biệt.

Sau hơn 1 giờ chờ đợi, gia đình ông Ngọc Bảo cũng được thưởng thức món hủ tiếu của mình. Ông tâm sự mình từng ăn món này nhiều nơi ở Sài Gòn, nhưng chưa nơi nào ngon như ở đây. “Chắc có lẽ là chờ lâu quá nên đói, ăn gì gì cũng ngon. Nó vậy chứ từng nguyên liệu ở đây đều rất đậm đà, đặc biệt phần trứng cuộn ăn cực kỳ lạ miệng. Tôi không biết tóp mỡ người ta làm ra sao mà ăn không bị ngán, lại còn rất thơm. Không uổng công chờ đợi”, bà Bạch Mai (49 tuổi, vợ ông Bảo) cho hay.

Khác với vợ chồng ông Bảo, gia đình bà Hồng (36 tuổi, ngụ Q.4) là khách quen của quán này. Bà cho biết từ ngày ăn hủ tiếu tại đây, bà ít đến những quán bán món này để ăn vì “ở đây là đặc biệt nhất rồi”. Bà Hồng nói thêm: “Là khách quen, nhưng nay tôi cũng phải đợi gần tiếng đó. Quen rồi! Ai gọi trước thì được mang ra trước thôi. Nay tôi và gia đình gọi 3 tô đặc biệt, thêm 2 cục xí quách ăn kèm, rất ngon”.

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 9

Gia đình bà Hồng (36 tuổi, ngụ Q.4) quen với cảnh phải chờ đợi hàng giờ khi đến ăn tại đây. ẢNH: CAO AN BIÊN

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 10

Anh Trần Lương Hậu phụ mẹ bán hơn 20 năm. ẢNH: CAO AN BIÊN

Tiệm ăn của đại gia đình Nam, Bắc

Không ít thực khách thắc mắc tại sao ở đây là quán hủ tiếu miền Tây, mà lại có rất nhiều người Bắc bán. Khi được hỏi về chuyện này, anh Lương Hậu cười: “Là do tôi cưới vợ Bắc đó. Vợ tôi ở Hải Phòng mà. Năm 2007, tôi lấy vợ, rồi cô ấy bán cùng gia đình tôi luôn. Bố mẹ vợ, em vợ cũng bán với gia đình tôi gần 2 năm trở lại đây”.

Vậy là, mỗi ngày tất cả các thành viên trong gia đình này đều quây quần bên nhau cùng chuẩn bị, cùng bán cho thực khách. Bố vợ anh Hậu thì nhận giữ xe , các chị em bên vợ anh người thì đón khách, người thì ghi món, người thì rửa bán. Anh, vợ, mẹ vợ và bà Tuyết phụ trách việc nấu nướng, trình bày… Mỗi người một việc.

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 11

Mẹ vợ anh Hậu cũng phụ tại quán. ẢNH: CAO AN BIÊN

Người ăn kín hẻm Sài Gòn, đợi cả 1 tiếng vì tô hủ tiếu Mỹ Tho 'độc' nhất - Hình 12

Gia đình Bắc, Nam hơn 7 người cùng nhau nấu nướng, điều hành quán. ẢNH: CAO AN BIÊN

Bà Tuyết xúc động: “Thật lòng, tôi cảm thấy vui vì quán ăn này nuôi sống được cả hai gia đình. Tuy là không giàu có gì nhưng cũng đủ sống. Nhờ nó, mà tôi nuôi con, nuôi các cháu nên người. Đó là tài sản lớn nhất trong cuộc đời của tôi”.

Gia đình bà bán từ 17 giờ đến 0 giờ ngày hôm sau. Bà kể nguyên liệu được bà sử dụng, mua ngày nào là bán hết ngày đó chứ không bao giờ bán lại cho ngày hôm sau. “Dọn dẹp xong hết là 3 giờ sáng rồi, 6 giờ sáng chúng tôi phải thức dậy đi chợ sớm, chọn những nguyên liệu ngon nhất để sơ chế. Để có được một tô hủ tiếu ngon không dễ, chúng tôi phải kỳ công chuẩn bị cả một ngày”, vợ anh Hậu tâm sự.

Cứ như vậy, mỗi ngày đại gia đình của bà Tuyết lại quây quần cùng nhau bán những tô hủ tiếu ngon đến với thực khách…

Ngon ngất ngây món hủ tiếu trộn với phần sốt mất 15 tiếng để chế biến

Món hủ tiếu trộn Thái tại quán ăn cùng tên của chị Ngọc Bích được nhiều người sành ăn tại Sài Gòn đánh giá là kỳ công, độc đáo và hấp dẫn.

Văn hóa ẩm thực Sài Gòn không chỉ có sự du nhập các món ăn từ nhiều nơi mà còn tự sáng tạo ra các món ăn lạ, hấp dẫn, đó có thể là một món ăn hoàn toàn mới hoặc một món ăn được kết hợp từ nhiều phong cách ẩm thực lại với nhau và món hủ tiếu Thái là một ví dụ cụ thể.

Chị Ngọc Bích, chủ quán hủ tiếu trộn Thái, cho biết món hủ tiếu trộn này là sự kết hợp của sợi hủ tiếu Việt và phần sốt trộn với nguyên liệu và cách chế biến kiểu Thái, điểm nhấn và là linh hồn của món hủ tiếu này chính là phần sốt trộn.

Ngon ngất ngây món hủ tiếu trộn với phần sốt mất 15 tiếng để chế biến - Hình 1

Các món ăn kèm hấp dẫn trong phần hủ tiếu trộn Thái thập cẩm tại quán NGUYỄN MINH TÂM

Để có thể tạo ra món sốt trộn hấp dẫn được nhiều thực khách yêu thích như vậy chị Bích chia sẻ: "Món sốt này phải mất 15 tiếng để có thể hoàn thành với nhiều công đoạn khác nhau đòi hỏi bí quyết và sự tỉ mỉ", mỗi khi có khách gọi món chị Bích phải cẩn thận đun nóng phần sốt này lại nhằm tạo ra độ sánh để dễ dàng hòa quyện vào từng sợi hủ tiếu.

Ngon ngất ngây món hủ tiếu trộn với phần sốt mất 15 tiếng để chế biến - Hình 2

Không chỉ cuốn hút về hương vị, màu sắc bên ngoài của món hủ tiếu này cũng rất bắt mắt NGUYỄN MINH TÂM

Không nước lèo ăn cùng cũng không có những miếng xí quách to tướng thế nhưng món hủ tiếu trộn tại quán ăn này vẫn biết cách tạo ra sức hút riêng cho mình bởi sự hấp dẫn của những món ăn kèm cũng như phần sốt với hương vị hấp dẫn rất riêng mà hiếm nơi nào có được.

Ngon ngất ngây món hủ tiếu trộn với phần sốt mất 15 tiếng để chế biến - Hình 3

Phần tóp mỡ ăn kèm hấp dẫn trong món hủ tiếu trộn Thái NGUYỄN MINH TÂM

Không gian của quán hủ tiếu này tương đối nhỏ với từ 4 đến 5 chiếc bàn, quán mở bán từ sáng đến tối thế nên thực khách có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này vào nhiều thời điểm trong ngày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Giữa lùm xùm với Trấn Thành, Lý Hải chốt lại bằng 1 bức ảnh và 4 chữ: Cách xử lý xứng danh đàn anh, nhận tròn 100 điểm!00:40Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”19:21Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"00:35Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi35:41Con gái nữ đại gia thủy sản đập hộp đồ hiệu: Túi xách nửa tỉ, quần đùi cũng 47 triệu đồng27:26Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:462 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh00:17Tên trộm ngồi như tượng khi chủ nhà bất ngờ thức dậy 01:28Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?00:40Mẹ ruột tiết lộ nguyên nhân Kim Ngân hóa điên: Không phải nó bị cưỡng hiếp01:02:35Ca sĩ Kim Ngân phản ứng bất ngờ khi nhìn lại hình ảnh nóng bỏng của mình hồi xưa33:23Ca sĩ Kim Ngân nhớ quá khứ vàng son, lần đầu tự tô son sau nhiều năm lang thang40:22Địch Lệ Nhiệt Ba hot "bỏng mắt" tối nay: Ngực nở, eo thon, lại còn cười tình tứ bên trai đẹp, hội fanboy cứ thế "đau tim"00:31Clip Lý Hải bị mẹ già quên mặt sau tháng rưỡi quay phim13:47Kim Ngân "lên cơn" muốn rời chùa, tiếp tục cuộc sống lang thang34:39Cặp đôi trẻ hồn nhiên đứng 'mây mưa' giữa rừng phòng hộ01:26Cảnh tượng giành giật các mối sỉ quần áo khiến ai xem cũng ngỡ ngàng00:11Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành03:12Lê Giang tiếc của khi túi 200 triệu bị giành giật: Suy sụp quá!07:44

Tiêu điểm

Bí kíp nấu canh chua ngon, chuẩn vị chua ngọt đậm đà
06:53:18 16/04/2021
Cách làm bánh mì hành giòn thơm bằng chảo chống dính
07:06:12 16/04/2021
Tổng hợp những công thức chế biến sườn ngon hấp dẫn
06:59:24 16/04/2021
Bật mí bí quyết làm thịt ba rọi chiên giòn ngon
10:13:46 16/04/2021
Làm món thịt xiên cay nướng ngon thơm lừng góc bếp
07:57:37 15/04/2021
Những đặc sản Nha Trang hấp dẫn nhưng lại có giá vô cùng rẻ
08:11:10 16/04/2021
Bỏ túi 5 mẹo luộc gà ngon bất bại, chị em nên biết
07:03:11 16/04/2021
8 món bún thơm ngon dễ ăn đổi bữa cho ngày chán cơm
12:14:12 16/04/2021
Cách làm bánh Xèo đúng chất miền Tây của dì Mười Xiềm
07:36:42 16/04/2021
Thích thú với cách nấu lẩu mắm chuẩn vị miền Tây
07:45:58 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao loạt ảnh nóng bị cho là của Ngọc Trinh 10 năm trước, chính chủ nói gì vào thời điểm đó?
23:22:49 16/04/2021
“Bóc trần” nhan sắc thật của Triệu Lệ Dĩnh qua góc hình người qua đường, liệu có khác xa với ảnh chỉnh sửa?
23:15:54 16/04/2021
Vợ tỷ phú Châu Trác Hoa: 'Tôi đã tha thứ cho Liêu Bích Lệ'
22:11:46 16/04/2021
Vợ trốn biệt tích để lại số nợ 500 triệu cho tôi trả, 5 năm sau em trở về tay trong tay với người này tôi vui vẻ xoá nợ ngay
21:59:05 16/04/2021
Sát ngày cưới, bạn gái gửi lại chiếc nhẫn rồi bỏ đi biệt tích, 3 năm sau cứu người bị đuối nước tôi mới hiểu vì sao em làm thế
22:01:52 16/04/2021
Tổ ấm của Dương Di và La Trọng Khiêm
22:15:47 16/04/2021
Hôm nay chú rể Phan Mạnh Quỳnh cưới được cô dâu hotgirl đẹp quá: Visual và body "đỉnh chóp", mê nhất góc nghiêng!
21:34:20 16/04/2021
Phan Ngọc Luân chỉ cách phân bua cuộc chiến Nathan Lee - Ngọc Trinh: "Hai anh em cùng làm từ thiện, ai cho nhiều tiền hơn người đó thắng"
22:21:07 16/04/2021
Sam: Tôi đã quá nhiều tiền rồi nên không cần kiếm đại gia
21:04:13 16/04/2021
Đến thăm cô đồng nghiệp sinh con, tôi choáng váng nhìn người phụ nữ trong căn phòng bên cạnh
21:55:21 16/04/2021

Tin mới nhất

Cách nấu bò kho cực đơn giản, chị em nào vụng lắm cũng sẽ thành công ngay lần đầu trổ tài

21:07:07 16/04/2021
Bò kho là món ăn quen thơm ngon, bổ dưỡng. Với cách nấu bò kho cực chi tiết dưới đây chị em nào cũng có thể thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

6 món đặc sản từ lợn cắp nách chuẩn vị núi rừng, ai ăn cũng "nghiện"

21:03:04 16/04/2021
Lợn cắp nách hay còn gọi là lợn Mường Sapa (một số nơi gọi là lợn lửng, lợn còi, lợn ri) là giống lợn đặc sản có ở vùng cao và nhiều nhất ở Lai Châu.

Mách mẹ tuyệt chiêu nấu các loại thịt không bị dai

20:56:54 16/04/2021
Các bà nội trợ hãy ghi nhớ những mẹo hay dưới đây để chế biến thịt bò, thịt heo, thịt vịt, thịt ngan và dạ dày vừa ngon vừa mềm lại vừa giòn. 

Pha nước chấm chuẩn 100% cho các món nem, phở, gỏi cuốn

20:54:28 16/04/2021
Nước chấm có thể nói chính là 70% linh hồn của các món cuốn. Pha đồ chấm sao cho chuẩn, hợp vị từng loại mới khiến món ăn phát huy đủ 100% độ ngon vốn có được!

Làm chả cá thơm ngon, dai mềm hơn cả ngoài hàng

20:51:00 16/04/2021
Chả cá là một món ăn ngon trong bữa ăn nhiều gia đình Việt. Món chả cá thường có mùi thơm của rau, sự đậm đà của gia vị hòa quyện với vị ngọt của cá xay là một món ăn rất đưa cơm. 

Làm sườn nướng phô mai không cần nướng vẫn chuẩn vị Hàn

20:48:09 16/04/2021
Miếng sườn non vàng nâu óng ả thấm đẫm trong lớp nước sốt đậm đà, lại quyện thêm vị béo ngậy nóng hổi của phô mai tan chảy, nhâm nhi trời lạnh thì quá tuyệt!

5 mẹo tẩm ướp gia vị khi nấu ăn bà nội trợ phải biết

20:44:53 16/04/2021
Tẩm ướp gia vị là công đoạn đặc biệt quan trọng, quyết định món ăn của bạn đậm đà hay nhạt nhẽo, ngon hay dở. Các bạn đừng bỏ qua 5 bí kíp tẩm ướp này nhé!

5 mẹo rán nem vàng giòn ngon hấp dẫn chưa ai thất bại

20:41:04 16/04/2021
Nem rán là món ăn quen thuộc và truyền thống của người Việt. Nhưng để rán được nem vàng ruộm, giòn giòn, vỏ nem không bị bục là điều không phải chị em nào cũng biết.

Công thức thịt kho tàu thơm mềm chuẩn không cần chỉnh

20:35:20 16/04/2021
Trời lành lạnh, có miếng thịt chín mềm tan, béo ngậy, thơm ngọt vị nước dừa quyện với vị trứng cút bùi bùi ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì thật tuyệt bạn nhỉ?

Làm thịt chiên sốt chua ngọt cho bữa cơm ngon cuối tuần

20:33:19 16/04/2021
Thịt chiên sốt chua ngọt là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ. Những miếng thịt mềm dai, chua chua, ngọt ngọt, kết hợp với dứa thơm và ớt cay sẽ giúp mâm cơm ngày đông của bạn thêm ấm áp.

Những món lẩu ngon cho cuối tuần, ăn là nghiền

20:30:38 16/04/2021
Chắc chắn những món lẩu nóng hổi này sẽ  đem lại cho cả gia đình bạn một bữa cơm cuối tuần ấm áp.

Món ngon cuối ngày: Mâm cơm cho nhà 5 người

17:50:45 16/04/2021
Các món ăn dưới đây đều rất đưa cơm, thích hợp cho những gia đình có nhiều thành viên.

3 món canh từ đậu phụ cho ngày hè oi bức

17:48:28 16/04/2021
Những ngày thời tiết nắng nóng bạn hãy nấu canh đậu phụ cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Mâm cơm cuối tuần toàn món ngon

17:45:18 16/04/2021
Bà nội trợ tranh thủ ngày cuối tuần trổ tài làm mâm cơm nhiều món ngon, bổ dưỡng cho gia đình nhé.

Cho thịt lợn vào nồi cơm điện theo cách này có ngay món cực ngon

17:42:19 16/04/2021
Luộc thịt với nồi cơm điện theo cách sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có món ăn thơm ngon.

Thịt heo chiên giòn bì ngon khó cưỡng trong bữa cơm cuối tuần

17:40:52 16/04/2021
Thịt heo chiên giòn bì là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng bởi tẩm ướp gia vị vừa đơn giản, dễ làm, hương vị thơm ngon lớp da giòn rụm.

Làm món lòng non heo chiên cay kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết !

17:34:40 16/04/2021
Hướng dẫn cách làm món lòng non heo chiên cay ăn bao nhiêu cũng hết:

Giòn giòn thơm nức món chim cút quay ngon tuyệt cú mèo !

17:32:26 16/04/2021
Chim cút quay là một trong những món ăn rất được lòng mọi người trong gia đình mình. Nhân tiện nay đi chợ mua được mẻ chim cút rất tươi ngon, mình quyết định sẽ chế biến món chim cút quay ngon tuyệt, thơm nức cho bữa cơm chiều nay.

Đơn giản, dễ làm với món bún thịt heo cực ngon miệng cho bữa sáng !

17:16:51 16/04/2021
Hướng dẫn cách làm món bún thịt heo cực đơn giản, dễ làm cho bữa sáng:

Mềm ngậy với món cá trắm kho riềng cực đưa cơm !

17:13:18 16/04/2021
Nhân tiện nay đi chợ mua được khúc cá trắm vừa to vừa ngon lại tươi roi rói, mình quyết định sẽ chế biến món cá trắm kho riềng.

Cách làm món thịt ba chỉ nướng sả thơm ngon khó cưỡng !

17:11:04 16/04/2021
Thịt ba chỉ luôn là nguyên liệu để chế biến những món nướng rất ngon. Lý do là vì phần thịt này có cả nạc và mỡ, nên khi nướng miếng thịt không hề bị khô mà rất mềm và ngậy, phần mỡ của thịt ba chỉ lại không hề bị ngấy.

Thanh mát món dưa chuột trộn chống ngấy cho bữa cơm thêm ngon !

17:07:52 16/04/2021
Mỗi lúc cơ thể thừa đạm do ăn nhiều thịt thà quá là tự dưng chúng ta lại thèm ăn rau. Nhưng mà ăn rau luộc thì rất nhanh chán. Những lúc như vậy có mẹ nào nghĩ đến món nôm dưa chuột không.

Ngon ngất ngây món thịt bò xào măng "kích thích" vị giác !

17:05:16 16/04/2021
Chỉ cần nhắc đến món thịt bò xào măng là mình lại thấy ứa nước miếng vì thèm rùi ý. Nói về độ đưa cơm của món ăn này thì không có gì phải bàn cãi nhiều, thịt bò xào cùng măng hòa quyện vô cùng.

Bùi bùi ngậy ngậy món thịt kho dừa thơm phưng phức !

17:02:03 16/04/2021
Cách làm món thịt kho dừa bùi bùi, ngậy ngậy thơm phưng phức:

Tự làm món bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon nức nở !

16:59:54 16/04/2021
Bánh bột lọc là một trong những món ăn vặt mà mình cực kỳ iu thích. Về phần nhìn của món bánh này thì quả thực rất đã mắt,

Dẻo thơm món chuối dẻo sấy nhâm nhi cực ngon !

16:56:13 16/04/2021
Cách làm món chuối dẻo sấy dẻo thơm nhâm nhi cực ngon:

Vừa ngon vừa dễ với cách làm món trứng cuộn giò sống !

16:54:42 16/04/2021
Trứng là 1 loại nguyên liệu kỳ diệu có thể chế biến được rất nhìu món từ đơn giản đến phức tạp, từ cao cấp đến bình dân.

Học ngay cách ướp, chế biến cá ngon hợp với từng món

16:31:33 16/04/2021
Mỗi 1 cách nấu, một loại nguyên liệu khác nhau sẽ có 1 cách ướp khác nhau để làm nổi vị thơm ngọt, đậm đà, khử đi mùi tanh của cá, bạn đã biết chưa?

Cách làm 3 món xôi mít ngon ứa nước miếng

16:28:33 16/04/2021
Xôi mít lá cẩm, xôi mít lá dứa, xôi mít cốt dừa là những món ăn chỉ nhìn ảnh cũng khiến bạn nhấp nhổm không yên.

Thịt gà xiên nướng phong cách Nhật Bản, ngon khó cưỡng

16:25:34 16/04/2021
Những xiên thịt gà băm vàng ươm, thơm nức mũi được chế biến theo phong cách Nhật Bản là món ăn không nên bỏ qua. 

Có thể bạn quan tâm

Dự định lập mạng xã hội cho trẻ em, Instagram bị phản đối kịch liệt 

Thế giới số

07:08:03 17/04/2021
Instagram đã nhận được vô số các chỉ trích gay gắt sau khi bị lộ thông tin về việc xây dựng mạng xã hội dành riêng cho trẻ em.

Cựu thủ môn U23 Việt Nam mắc sai lầm, HLV Quảng Ninh ôm đầu bất lực

Bóng đá việt nam

07:06:55 17/04/2021
HLV Hoàng Thọ của Than Quảng Ninh tỏ rõ sự thất vọng khi các học trò dâng cho đối thủ 2 bàn thắng.

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Thế giới

07:03:13 17/04/2021
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định, chủ trương của Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn thúc đẩy, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện với Hoa Kỳ trên cả ba bình diện song phương, khu ...

Tai nghe đắt nhất của Apple khan hàng tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

06:56:19 17/04/2021
Chiếc Airpods Max gặp tình trạng thiếu hàng kể từ khi ra mắt, đến nay vẫn có hàng rất nhỏ giọt.

Nguồn gốc của chiếc nhẫn đính hôn Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng Elizabeth II

Phong cách sao

06:53:42 17/04/2021
Theo Hoàng gia Anh, ngoài tham gia thiết kế du thuyền Britannia, Hoàng thân Philip còn từng thiết kế nhẫn đính hôn tặng Nữ hoàng Elizabeth II từ vương miện của mẹ ông.

Hà Tĩnh: Phạt 40 triệu đồng với tài xế không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn

Đời sống

06:51:03 17/04/2021
Điều khiển ô tô nhưng không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn, tài xế Lê Văn Lĩnh (SN 1985, thôn Hòa, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) bị ngành chức năng Hà Tĩnh xử phạt số tiền 40 triệu đồng.

Nhan sắc vợ Phan Mạnh Quỳnh

Sao việt

06:49:04 17/04/2021
Trong thánh lễ hôn phối, vợ Phan Mạnh Quỳnh mặc áo dài trắng bằng ren thanh lịch, tinh tế. Cô búi tóc gọn gàng, tôn đường nét thanh tú trên khuôn mặt.

Sneaker đắt nhất thế giới có thể đạt mức 1 triệu USD

Thời trang

06:48:55 17/04/2021
Đôi giày sneaker đầu tiên hiệu Yeezy do nam ca sĩ Mỹ Kanye West diện trước công chúng dự kiến được bán với mức giá trên 1 triệu USD.

Tài xế mất lái khi lùi xe khiến ôtô bị treo lơ lửng tại Trung Quốc 

Clip hay

06:41:44 17/04/2021
Tài xế bị mất lái khi lùi xe, khiến ôtô đâm vào hàng rào. Sự cố khiến chiếc xe treo lơ lửng và tài xế bị kẹt bên trong. Tai nạn xảy ra vào ngày 14/4 tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Huỳnh Hiểu Minh rối loạn nhịp tim sau khi giảm 15 kg

Sao châu á

06:39:32 17/04/2021
Huỳnh Hiểu Minh thừa nhận sức khỏe kém đi do giảm cân không khoa học. Tài tử xuất hiện trạng thái rối loạn tiêu hóa, nhịp tim.

Cùng lớn lên với tuổi thơ bị gọi là “quái vật”, em gái vẫn nhường cơ hội "dao kéo đổi đời" cho chị sinh đôi

Làm đẹp

06:36:03 17/04/2021
Dù cả hai đều có khiếm khuyết trên gương mặt nhưng sau tất cả, Vũ Thị Tình vẫn quyết nhường tấm vé dao kéo để chị gái sinh đôi Vũ Thị Hợp thực hiện được ước mơ cả đời.

Siêu mẫu Kaia Gerber tình tứ bên bạn trai sau tin đồn chia tay

Sao âu mỹ

06:17:02 17/04/2021
Kaia Gerber diện áo sơ mi và quần legging trẻ trung, sánh đôi tình cảm cùng bạn trai khi đi mua sắm ở Malibu.

Dư tiền, streamer mua "thìa ăn cơm hàng hiệu", giá sương sương gần 12 triệu đồng

Netizen

06:01:57 17/04/2021
Thìa (muỗng) là vật dụng không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Chính vì vậy chúng thường có giá vô cùng rẻ để phù hợp với mọi người. Tuy nhiên, vẫn có số ít người chịu chi để sở hữu chiếc thìa đặc biệt.

Kết quả bất ngờ khi soi nước dừa dưới kính hiển vi và "thời điểm vàng" uống nước dừa trong ngày giúp phụ nữ “hồi xuân”, bất chấp hết bệnh tật

Sức khỏe

06:00:43 17/04/2021
Nước dừa là một trong những thức uống tự nhiên lành mạnh nhất trên thế giới. Nó cung cấp lượng kali dồi dào, có tác dụng giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè bức bối, đồng thời mang nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da phụ nữ.

Căn hộ 60m² đẹp sang chảnh với sắc đen – vàng tinh tế của chàng trai độc thân ở Long Biên, Hà Nội

Sáng tạo

05:57:46 17/04/2021
Căn hộ với diện tích vừa phải, đủ cho chủ nhân cùng kiến trúc sư có thể dành nhiều tâm huyết và thời gian để tạo nên những góc nhỏ thật cá tính, tiện ích nhưng cũng đầy tinh tế và sang trọng.