Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có

Bạn từng hỏi mình liệu bản thân có đang đi đúng hướng để đạt được tự do tài chính hay trở nên giàu có? Hãy xem bạn có mắc phải những sai lầm tài chính phổ biến dưới đây không.

1. Ngại đầu tư

Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có - Hình 1

Một người lao động điển hình sẽ gần như không thể trở thành triệu phú nếu không thực hiện một số khoản đầu tư. Bạn có thể cảm thấy an toàn khi luôn gói tròn những đồng tiền tiết kiệm của mình nhưng sự thật là bạn đang mất tiền từng ngày khi lạm phát ăn mòn sức mua của đồng tiền. Nếu bạn muốn đạt được và duy trì sự độc lập về tài chính, bạn sẽ cần sự trợ giúp của lãi kép thông qua một số loại hình đầu tư.

Tất nhiên, luôn có những rủi ro đi kèm với hoạt động đầu tư dù đó là cổ phiếu, trái phiếu hay bất động sản… Song rủi ro của việc không đầu tư còn lớn hơn. Khi không chấp nhận bất kỳ rủi ro đầu tư nào, bạn đang bỏ lỡ cơ hội lớn để xây dựng sự giàu có.

2. Không tiết kiệm đủ

Nếu bạn không tiết kiệm đủ, bạn sẽ không bao giờ có thể trở nên giàu có. Điều quan trọng không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn giữ lại được bao nhiêu. Rất nhiều người đã đạt được sự giàu có nhờ biết tiết kiệm, chi tiêu hợp lý dù thu nhập không phải quá cao.

Hãy nhớ câu nói: 1 xu tiết kiệm được đáng giá hơn 1 xu kiếm được. Bạn không phải trả khoản thuế nào cho 1 xu tiết kiệm được.

Đừng trì hoãn thêm bất cứ lúc nào bởi không có thời điểm nào tốt hơn ngay bây giờ để bắt đầu tiết kiệm. Ngay cả khi bạn chỉ có thể tiết kiệm một số tiền nhỏ, mọi thứ vẫn sẽ tốt hơn là bạn không làm gì.

3. Sống vượt quá khả năng

Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có - Hình 2

Nếu bạn đang mắc phải sai lầm tiền bạc này, đừng quá căng thẳng vì bạn không phải là người duy nhất. Có rất nhiều người rơi vào cái bẫy chi tiêu tốn kém để chạy theo cuộc sống mà họ nhìn thấy trên mạng xã hội , với tâm lý cho bằng bạn bằng bé. Nhiều người thậm chí làm việc không ngừng nghỉ, kiếm được không ít tiền nhưng chưa khi nào thoát cảnh nợ nần .

Theo National Foundation of Credit Counseling, khoảng 1/3 số hộ gia đình ở Mỹ mang nợ thẻ tín dụng từ tháng này sang tháng khác. Điều này có thể có nghĩa là hàng ngàn, hàng vạn đô la mỗi năm bị lãng phí cho tiền lãi thẻ tín dụng.

Video đang HOT

4. Luôn bỏ qua những điều cho là nhỏ nhặt

10 nghìn đồng ở đây, 50 nghìn đồng ở kia, tất cả những chi phí nhỏ này đều cần được cộng lại. Nhiều người mắc phải sai lầm rằng luôn bỏ qua những khoản chi như cốc cà phê hay vài gói kẹo, đồ ăn vặt buổi chiều và tặc lưỡi cho rằng chúng không đáng bao nhiêu. Bạn đã bao giờ nhặt vài thứ hay ho khi đang đứng chờ ở quầy thanh toán chưa? Bạn có uống cà phê, trà sữa mỗi ngày?Bạn có mua hành lý ký gửi khi đặt vé máy bay dù nhu cầu thực sự không cần thiết?

Những người giàu có luôn biết kiểm soát chi tiêu của mình. Họ biết rằng những điều tưởng chừng nhỏ đó khi cộng lại hoàn toàn có thể ngốn một khoản lớn. Họ sẽ huỷ đăng ký truyền hình cáp, phòng tập thể dục khi không thực sự có nhu cầu và kiểm soát số lượng ăn uống ngoài hàng mỗi tháng.

5. Đưa ra những lựa chọn không lành mạnh

Theo một nghiên cứu gần đây của US Trust, có tới 98% triệu phú coi sức khỏe tốt là tài sản cá nhân quan trọng nhất của họ. Nếu không có sức khỏe, sẽ không có của cải nào có thể mua được chất lượng cuộc sống của bạn.

Hãy dành thời gian và chi tiêu tiền bạc để đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc sức khoẻ của mình ở chế độ tót nhất. Hãy tập thể dục thường xuyên, ăn uống ngủ nghỉ lành mạnh và định kỳ tới gặp bác sĩ. Thay vì kết thân với các đồ chiên rán, thức ăn nhanh, hãy làm bạn với rau củ, trái cây tươi và tự chế biến chúng.

6. Không có kế hoạch chi tiêu

Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có - Hình 3

Bạn có chột dạ mỗi khi nghe đến từ ngân sách không? Những người thành công không chỉ coi những lựa chọn tài chính của mình như một sự kiện ngẫu nhiên. Họ tìm cách kiểm soát, lên kế hoạch cho những đồng tiền của mình, đảm bảo rằng bản thân sẽ không phải tròn mắt ngạc nhiên khi bỗng một ngày thấy số dư tài khoản của mình nhỏ ngoài tưởng tượng sau một thời gian chi tiêu linh tinh.

Nói một cách đơn giản, lập kế hoạch chi tiêu là quản lý các kỳ vọng tài chính của bạn để tránh những bất ngờ không mong muốn và bạn sẽ có tiền để dành cho những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Nếu không có kế hoạch chi tiêu, bạn sẽ rất dễ chi tiêu những đồng tiền của mình vào những khoản ngoài kế hoạch, không thực sự cần thiết. Điều này có nghĩa rằng ngay cả khi bạn có thu nhập khá, bạn vẫn hoàn toàn có thể rơi vào cảnh “làm đồng nào xào đồng đó”, tệ hơn là nợ nần.

7. Chọn sai con đường sự nghiệp

Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có - Hình 4

Bất kỳ ai, với bất kỳ thu nhập nào, đều có thể trở thành người giàu có. Tất nhiên, việc có được thu nhập tốt sẽ tăng khả năng bạn trở nên giàu có, sở hữu tài sản lớn hơn.

Nếu bạn chán ghét công việc, lĩnh vực mình đang làm, điều này sẽ thể hiện rõ và khiến đường thăng tiến của bạn trở nên chậm hơn theo thời gian. Sẽ có người lý luận rằng nói luôn dễ hơn làm song thực sự việc lựa chọn được con đường sự nghiệp phù hợp sẽ giúp tăng tiềm năng kiếm của bạn. Hãy cân bằng các yếu tố và chọn làm một công việc bạn thích (thay vì bạn yêu ) để có được số tiền cần thiết mang lại hạnh phúc hơn là những phần khác trong cuộc sống của bạn.

4 lời khuyên về tiền bạc chẳng ai muốn nghe nhưng thực tế lại giúp bạn trở nên giàu có

Thực tế chúng lại có vai trò quan trọng đối với tình hình tài chính của bạn về lâu về dài.

Có một số lời khuyên về tiền bạc mà dường như không ai muốn nghe và làm theo. Tuy nhiên chúng lại có vai trò quan trọng đối với tình hình tài chính cá nhân về lâu về dài, giúp bạn có thể ổn định tài chính thậm chí là trở nên giàu có.

1. Bạn cần có một ngân sách rõ ràng

Michael Kelly, một nhà hoạch định tài chính, người sáng lập Switchback Financial cho biết mọi người thường ghét nghe lời khuyên rằng họ cần có kế hoạch chi tiêu. "Hai từ ngân sách giống như những chiếc đinh đóng trên bảng đen, tâm trí mọi người lập tức nhảy đến những hạn chế của việc lập ngân sách. Họ khó chịu khi cho rằng mình phải sống một cuộc sống gò bó và nhàm chán trong khuôn khổ ngân sách ấy" , Kelly nói.

Thực tế thì lập ngân sách là một yếu tố cốt lõi để đảm bảo tài chính được ổn định. Nó không hề kìm hãm, gò bó cuộc sống của bạn, gây tốn thời gian hay khó khăn để thiết lập. Để mọi thứ dễ dàng hơn, bạn hãy tự động hóa việc chi trả các hóa đơn và thử nghiệm những phương pháp lập ngân sách đơn giản.

Lập ngân sách là một phương pháp quản lý chi tiêu có chủ đích, giúp cân bằng cuộc sống hiện tại và và tiết kiệm cho tương lai.

4 lời khuyên về tiền bạc chẳng ai muốn nghe nhưng thực tế lại giúp bạn trở nên giàu có - Hình 1

Ảnh minh họa

2. Nên ưu tiên tiết kiệm nghỉ hưu hơn là quỹ giáo dục đại học của con cái

Các bậc cha mẹ thường đặt quyền lợi của con cái lên hàng đầu rồi mới đến nhu cầu của bản thân mình. Vì thế lời khuyên "nên đề cao mục đích tiết kiệm nghỉ hưu hơn là dành tiền cho việc học đại học của con cái" là một gợi ý không nhận được sự tán đồng của nhiều người.

Nhà lập kế hoạch tài chính Jovan Johnson của Piece of Wealth Planning cho biết: "Bạn nên quan tâm đến các nhu cầu hiện tại và cả trong thời gian hưu trí của mình trước khi cân nhắc tài trợ chi phí giáo dục đại học cho con.

Bởi vì con cái của bạn sẽ có các lựa chọn khác để duy trì việc học như học bổng, trợ cấp, khoản vay. Tuy nhiên khi về hưu, bạn sẽ có rất ít lựa chọn nếu chưa tiết kiệm được đủ tiền. Nói cách khác, bạn có thể đi vay và tìm kiếm nguồn hỗ trợ tài chính cho việc học của con nhưng bạn không thể vay nợ để nghỉ hưu".

3. Dù có tăng lương thì cũng đừng chi tiêu nhiều hơn

Dường như ai cũng hiểu được rằng "không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu, điểm mấu chốt là bạn giữ lại được từng nào tiền". Vậy nhưng khi được tăng lương thì mọi người dường như lại quên sạch lời khuyên ấy.

Rachel Wooten, giám đốc tài chính tại Flint Group nói: "Sau khi được tăng lương, nhiều người ngay lập tức nghĩ đến việc nâng cấp nhà cửa hoặc phương tiện đi lại. Tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng xe hơi, nhà cửa cũng sẽ nhanh chóng trở nên quen thuộc.

Do đó niềm hạnh phúc mà bạn có được khi sở hữu chúng cũng chỉ duy trì trong khoảng thời gian ngắn mà thôi" . Bỏ ra cả số tiền lớn để mang về niềm vui ngắn ngủi dường như là cách làm không khôn ngoan chút nào.

Bạn nên tránh xu hướng tâm lý này, thay vì nâng cấp lối sống thì tăng cường tiết kiệm và đầu tư khi được tăng lương hay có tiền thưởng. Qua đó tình hình tài chính của bạn chắc chắn sẽ có những bước tiến lớn.

4. Giữ cho mọi thứ đơn giản

4 lời khuyên về tiền bạc chẳng ai muốn nghe nhưng thực tế lại giúp bạn trở nên giàu có - Hình 2

Ảnh minh họa

Giữ cho mọi thứ đơn giản, bao giờ bạn cũng sẽ quản lý được chúng sát sao và cẩn thận hơn. Nguyên tắc đơn giản ấy áp dụng cho cả danh mục đầu tư. Ben Carlson, Warren Buffett và các chuyên gia đầu tư khác đã so sánh hiệu suất của các danh mục đầu tư đơn giản hoặc "lười biếng" với một số chiến lược đầu tư phức tạp, tốn kém.

Họ nhận thấy rằng các chiến lược phức tạp không đánh bại được các quỹ tương hỗ chi phí thấp hoặc các quỹ hoán đổi danh mục. Một danh mục đầu tư đơn giản, đa dạng có thể mang lại cho bạn hiệu quả trong dài hạn.

Triết lý đơn giản cũng áp dụng cho tài khoản ngân hàng, tài khoản đầu tư và thẻ tín dụng. Nhiều người có thói quen sử dụng hàng tá tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng khác nhau. Điều đó khiến cho việc theo dõi chi tiêu và tiết kiệm của họ trở nên khó khăn hơn, thậm chí là quên thanh toán thẻ tín dụng.

Những tài khoản này làm tăng thêm sự phức tạp không cần thiết cho cuộc sống của bạn và khiến việc quản lý tài chính trở nên vất vả hơn nhiều. Hãy đơn giản hóa cuộc sống của mình, suy nghĩ kỹ trước khi mở một tài khoản mới là cách làm đúng đắn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên sẽ khiến bạn "mê mệt"
13:01:33 23/10/2021
Phố Nhà xứng đáng được gọi tên trong hạng mục nhà "share chung" vì ý tưởng độc lạ và gác mái ấn tượng
06:53:14 24/10/2021
Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Dù thích đến mấy cũng không được giữ những đồ vật này trong nhà
09:42:03 24/10/2021
Chuyên gia phong thuỷ tiết lộ: Nên trồng đào, tre trúc trước cửa nhà, còn loại cây này thì tuyệt đối không!
15:40:27 23/10/2021
5 loại thịt bò "bẩn nhất chợ" người bán không bao giờ tiết lộ, mua về "tiền mất tật mang"
07:42:41 23/10/2021
5 quan niệm sai lầm về phong thủy bạn nên tránh
18:51:43 24/10/2021
Kinh nghiệm từ những lão nông, cắt tỉa 7 cành này mỗi năm hoa hồng sẽ nở đầy chậu
21:03:00 23/10/2021
Căn hộ 71m² với điểm nhấn mái vòm ấn tượng có chi phí hoàn thiện 300 triệu đồng ở Hà Nội
14:57:30 23/10/2021
Mua được nhà thì sướng nhưng vướng phải 6 sai lầm này thì tốn cả tấn tiền cũng không hết hối hận, khoản vay ngân hàng không phải nỗi lo duy nhất!
16:31:20 23/10/2021
7 cách hay ho giúp chị em sắp xếp các bộ nồi nấu ăn gọn gàng và khoa học
12:59:20 23/10/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km
19:16:24 24/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh
19:29:19 24/10/2021
Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ
20:05:44 24/10/2021
"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê
23:26:38 24/10/2021
Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm
19:25:34 24/10/2021
Hết vạch trần 'trò bẩn' trong showbiz,Phương Thanh ẩn ý 'ai đó' lợi dụng quan hệ để vượt qua thị phi
18:24:14 24/10/2021

Tin mới nhất

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng

15:08:49 24/10/2021
1. Khi mặc một bộ quần áo thật đẹp, bạn sẽ cần đến một đôi giày phù hợp để bản thân trông tuyệt vời nhất có thể. Những tấm thảm lông cũng vậy. Chúng có thể thay đổi diện mạo và hiệu ứng không gian của một căn phòng.

12 loại hoa cho người mới bắt đầu làm vườn

14:42:00 24/10/2021
Hoa cosmo, hướng dương... đều dễ nảy mầm và không cần chăm sóc nhiều vẫn có thể sinh trưởng tốt, cho hoa đẹp.

Nhà ống có 3 khoảng sân vườn xuyên suốt tạo không gian xanh mát mẻ quanh năm không cần điều hòa

10:04:30 24/10/2021
Với kích thước điển hình của nhà phố với chiều dài gấp nhiều lần chiều rộng, kiến trúc sư đã linh hoạt thiết kế các khoảng sân với nhiều cây xanh, tạo không gian hài hòa, mát mẻ cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

6 thói quen chi tiêu khiến bạn có cày cuốc đến chết trên giường bệnh cũng không giàu nổi

09:51:39 24/10/2021
Có rất nhiều người thường xuyên tự hỏi tại sao mình làm việc quần quật chẳng kém gì ai mà không mấy dư dả, thậm chí còn phải thường xuyên vay mượn mới có thể tạm sống qua ngày được.

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn, công dụng và cách trồng giúp hoa nở đẹp

20:51:59 23/10/2021
Hoa Bỉ Ngạn là loài hoa có vẻ đẹp độc đáo, ẩn chứa nhiều giá trị ý nghĩa và những truyền thuyết ít người biết đến. Cùng tìm hiểu ý nghĩa cũng như cách trồng loài hoa tuyệt đẹp này trong bài viết sau đây.

13 mẫu giường ngủ thông minh dành cho phòng ngủ nhỏ

15:34:21 23/10/2021
 Điều tuyệt vời nhất là bạn sở hữu một trong những mẫu giường ngủ này cho căn phòng nhỏ bé của mình.

17 ý tưởng tận dùng nội thất cũ

11:33:18 23/10/2021
Chỉ một chút sáng tạo, bạn đã có thể tiết kiệm được tiền mua nội thất mới cũng như hạn chế thải rác ra môi trường.

Đặt 5 thứ này ở đầu giường chẳng khác nào rước hoạ vào thân, cẩn thận kẻo tinh thần bất an, sức khoẻ giảm sút

10:05:55 23/10/2021
Nhiều người đặt những thứ này ở đầu giường như thói quen mà không biết rằng nó gây hại cho sức khoẻ.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy

07:52:09 23/10/2021
Lựa chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách hợp lý sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, tăng thêm năng lượng tích cực, kích thích vượng khí, tốt cho phong thủy của bạn.

7 mẹo tiết kiệm tiền 'thần sầu' của cánh đàn ông: Số 6 được khoa học khuyên áp dụng, mới nghe 'bật ngửa' nhưng ngẫm kỹ ai cũng phải gật gù

06:14:19 23/10/2021
Những mẹo tiết kiệm tiền dưới đây đảm bảo sẽ giúp cánh đàn ông từ chỗ túng thiếu trở nên dư dả.

Cô gái độc thân dành 4 tháng cải tạo căn hộ 72m² thành không gian sống đẹp hiện đại với màu trung tính

19:36:46 22/10/2021
Chọn gam màu trung tính cho việc trang trí, cải tạo căn hộ nhưng không gian vẫn đủ sức cuốn hút bởi những điểm nhấn lạ mắt từ việc bố trí và chọn lựa nội thất.

Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn, còn ngăn đá lại không? Lý do hết sức thuyết phục

19:33:19 22/10/2021
Ngày nay tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, người ta dùng tủ lạnh đễ trữ đồ ăn được nhiều hơn, tươi ngon hơn hoặc làm những món ăn cần phải đông đá như kem, sữa chua...

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người "ngã ngửa"

19:27:57 22/10/2021
Hóa ra một con lợn cũng có nhiều loại sườn khác nhau và mỗi loại thì hương vị, độ ngon cũng khác nhau.

Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể

10:19:19 22/10/2021
Để chọn lựa phần thịt an toàn, đảm bảo sức khỏe bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

4 cách sử dụng giấy dán tường để tạo ra một phòng ngủ mới mẻ

10:15:33 22/10/2021
Giấy dán tường là một trong những xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng nhưng không chỉ được sử dụng để che lấp những bức tường trống, mà nó sẽ giúp gia chủ tạo ra một không gian ngủ đầy mới mẻ.

Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu

09:02:03 22/10/2021
Những cành cây toàn lá xanh vẫn được chị em Hà thành tranh nhau mua dù chúng có giá tiền triệu.

Tư vấn thiết kế căn hộ 54m² với tổng chi phí 83 triệu đồng

09:02:01 22/10/2021
Với chi phí 83 triệu đồng, KTS đã tư vấn thiết kế không gian căn hộ của gia đình khá ấn tượng và hợp lý.

Choáng ngợp trước những biệt thự nhà vườn xa hoa nức tiếng

08:43:55 22/10/2021
Những biệt thự nhà vườn đẹp nhất thế giới này vô cùng sang trọng với đầy đủ các tiện ích xa hoa bậc nhất nhưng cũng rất hài hòa với thiên nhiên khi chúng được phủ xanh bởi cỏ cây, hoa lá.

Ngôi nhà cấp 4 xây hết 800 triệu đồng ở đồng quê xào xạc, góc nào cũng đón gió trời mát mẻ

08:42:28 22/10/2021
Ngôi nhà cấp 4 được gia chủ xây lại với chi phí 800 triệu đồng để làm nơi chốn cho mình và cha mẹ đã lớn tuổi sinh sống.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua

08:29:02 22/10/2021
Những cách giữ tài chính ổn định, nâng cao tài khoản tiết kiệm và đầu tư của 5 người trẻ ở thế hệ 9x dưới đây sẽ khiến bạn có thêm nhiều bài học bổ ích.

Có thể bạn quan tâm

21 lính Ấn Độ từng tử thủ trước 10.000 quân địch

Thế giới

01:38:23 25/10/2021
Nhóm lính Sikh của Ấn Độ bị quân Pashtun áp đảo hoàn toàn về quân số, nhưng quyết chiến đấu đến người cuối cùng trong trận đánh năm 1897.

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?

Sức khỏe

01:20:23 25/10/2021
Căn bệnh viêm khớp dạng thấp khiến cô Jenn Langerfeld rất đau đớn. Những cơn đau khớp khiến cô ít vận động và tăng cân nhanh. Nhưng nhờ tập thể dục đúng cách, cô đã giảm được 39 kg và cũng không còn bị đau khớp hành hạ.

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu

Netizen

01:12:30 25/10/2021
Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân - Giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM cứng rắn bày tỏ quan điểm của mình trước những đợt tấn công sau khi ông cùng bà Nguyễn Phương Hằng livestream nhiều lần.

48 giờ mưa kỷ lục gây ngập ở Quảng Ngãi

Đời sống

01:09:17 25/10/2021
Đợt mưa từ tối 22 đến 24/10 vượt kỷ lục 12 năm trước làm Quảng Ngãi mênh mông nước, gần 11.000 nhà ngập, một người chết, ba người mất tích.

Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu

Bóng đá việt nam

23:54:22 24/10/2021
Đến giờ 2 tiền đạo Minamino (Liverpool) và Osako (Werder Bremen) của đội tuyển Nhật Bản mỗi người đã có 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022.

David Beckham sắp ký hợp đồng 'siêu khủng' với nước chủ nhà World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:51:27 24/10/2021
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ

Bên lề sân cỏ

23:49:35 24/10/2021
Siêu sao Lionel Messi dường như đã ổn định và bắt nhịp tại PSG, nhưng các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho thấy cầu thủ này muốn câu lạc bộ bán Mauro Icardi sau khi thất vọng với người đồng đội tại ĐT Argentina vì những lùm xùm bên ngoài sân...

Letesenbet Gidey phá kỷ lục thế giới bán marathon nữ

Sao thể thao

23:46:20 24/10/2021
VĐV điền kinh người Ethiopia Letesen Gidey, 23 tuổi, đang là người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly bán marathon lẫn 5.000m và 10.000m, hai cự ly mà cô đã lập kỷ lục thế giới trước đó.

Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất

Show việt

23:35:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh tái ngộ khán giả VTV trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

Thế giới số

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

Phạm Băng Băng đầu bù tóc rối vẫn đẹp nức nở, tích cực “tẩy trắng” để quay lại Cbiz?

Sao châu á

23:26:00 24/10/2021
Mới đây, Phạm Băng Băng đã có hoạt động thiện nguyện tại Tân Cương, Trung Quốc. Nữ diễn viên đến thăm các cụ già neo đơn, trò chuyện và tặng quà cho họ.

Thủy Tiên phát ngôn gây tranh cãi: "Trước khi biết nói mình đã biết hát rồi"

Sao việt

23:24:01 24/10/2021
Thủy Tiên tiếp tục bị đào lại phát ngôn gây tranh cãi trong quá khứ khi hồn nhiên tuyên bố: Vừa sinh ra, trước khi biết nói mình đã biết hát rồi.