Ngừng ăn chất tạo ngọt “đường giả”, điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra

Cơ thể sẽ có những thay đổi đáng kể nếu bạn ngừng ăn chất tạo ngọt hay còn gọi là “đường giả” như bánh, kẹo, đồ ngọt. Việc ngừng tiêu thụ các loại “đường giả” này khiến sức khỏe của bạn được cải thiện đáng kể.

1. Bạn có thể sẽ giảm cân nhanh hơn

Một điều thường gặp với những người đang cố gắng giảm cân , đó là: để cố gắng có cảm giác no trong suốt cả ngày mà lại nạp vào ít năng lượng, rất nhiều người sẽ uống 5-6 lon soda ăn kiêng một ngày vả chỉ ăn một bữa tối duy nhất. Và kể cả khi bữa ăn đó chỉ là một bữa ăn nhỏ thì những người này vẫn thấy rằng họ không thể giảm cân được.

Ngừng ăn chất tạo ngọt đường giả, điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra - Hình 1

Nguyên nhân vì sao ? Đó có thể là do lượng đường ẩn giấu trong các lon soda.Ngừng ăn chất tạo ngọt nhân tạo trong các loại thực phẩm có thể sẽ dẫn đến việc giải phóng insulin bởi cơ thể sẽ mong muốn có một món đồ ăn ngọt. Insulin lại là một hormone hỗ trợ quá trình tích tụ mỡ.

Thay vì nhịn ăn, bạn nên thường xuyên ăn các bữa ăn nhỏ để tránh làm lượng insulin tăng vọt (thay vì uống soda ăn kiêng) sẽ giúp bạn có thể giảm cân nhiều hơn.

2. Ham muốn thèm đồ ngọt sẽ biến mất

Ngừng ăn chất tạo ngọt đường giả, điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra - Hình 2

Trong các nghiên cứu trên động vật, các chất tạo ngọt nhân tạo trong thực phẩm sẽ khiến não bộ thèm đồ ngọt và muốn được nạp năng lượng nhiều hơn, theo như một kết quả nghiên cứu trên động vật tại Đại học Sydney (Úc). Kết quả này một lần nữa khẳng định rằng, các loại đồ ăn/thức uống không đường (sugar-free) có thể sẽ không có lợi như nhiều người vẫn nghĩ.

Khi não bộ nghĩ rằng chúng ta sẽ chuẩn bị ăn đồ ngọt nhưng sau đó món đồ ăn lại không ngọt như sự mong đợi của não bộ thì sẽ kích thích cơn thèm đồ ngọt để thỏa mãn nhu cầu này. Khi bạn ngừng ăn “đường giả”, não bộ sẽ không mong chờ nữa, và do vậy, bạn cũng sẽ không thèm đồ ngọt nữa.

3. Giảm nguy cơ tiểu đường

Các chất tạo ngọt nhân tạo có thể sẽ góp phần vào bệnh tiểu đường typ 2. Một nghiên cứu năm 2009 trên tạp chí Diabetes Care chỉ ra rằng, uống soda ăn kiêng hàng ngày có chứa các chất thay thế đường sẽ làm tăng nguy cơ bị tiểu đường typ 2 lên 67%.

Ngừng ăn chất tạo ngọt đường giả, điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra - Hình 3

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, các loại đồ uống có chứa chất tạo ngọt nhân tạo có liên quan đến tình trạng tăng đường huyết lúc đói và sẽ làm tăng số đo vòng bụng – 2 yếu tố nguy cơ chính dẫn đến bệnh tiểu đường. Nguyên nhân có thể là do các chất tạo ngọt chứa calo rỗng sẽ làm tăng mức độ thèm đồ ngọt của bạn và/hoặc sẽ kích thích bạn ăn nhiều hơn.

4. Dễ bị đau đầu

Ngừng ăn chất tạo ngọt đường giả, điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra - Hình 4

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng tiêu thụ chất tạo ngọt nhân tạo? Nếu bạn là người có thói quen uống soda ăn kiêng, thì bạn có thể sẽ xuất hiện một triệu chứng cai là đau đầu, do việc cắt giảm đột ngột caffein. Tình trạng này sẽ giảm dần theo thời gian

5. Tốt cho đường ruột

Theo một nghiên cứu trên động vật vào năm 2013, ngừng tiêu thụ “đường giả” có thể sẽ giúp nuôi dưỡng một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và sẽ hạn chế được nguy cơ bị béo phì. Trong nghiên cứu này (được xuất bản trên Journal of Toxicology and Environmental Health), các nhà nghiên cứu đã xem xét một loại chất thường được dùng để thay thế đường có tên là sucralose. Trước đây, có nhiều giả thiết cho rằng loại đường này sẽ đi qua hệ tiêu hóa mà không bị biến đổi gì, do vậy, sẽ không gây hại cho cơ thể.

Ngừng ăn chất tạo ngọt đường giả, điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra - Hình 5

Tuy nhiên, các tác giả nghiên cứu đã thấy rằng, một số phân tử đường thực ra cũng được chuyển hóa, và có thể sẽ khiến hệ vi sinh vật đường ruột bị biến đổi. Mặc dù cho đến nay, việc thay đổi của các vi sinh vật đường ruột này có thể sẽ dẫn đến hậu quả gì, nhưng rõ ràng, một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh rất quan trọng với hệ miễn dịch, quá trình trao đổi chất cũng như sức khỏe nói chung. Thường xuyên dùng chất tạo ngọt nhân tạo chắc chắn sẽ làm mất đi sự cân bằng của hệ vi sinh vật trong cơ thể và gây ra những vấn đề về sức khỏe .

6. Nếu bạn đang cho con bú, sữa của bạn sẽ có vị khác

Em bé cũng sẽ có thể ăn những gì mà bạn ăn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, chế độ ăn của bạn sẽ ảnh hưởng đến hương vị sữa mẹ và có thể ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của bé sau này. Điều này đúng với các loại đậu đỗ, cà rốt và có thể là cả với các chất tạo ngọt nhân tạo nữa.

Thảo Nguyên

Theo RD/kienthuc

Chất tạo ngọt thực phẩm: Thủ phạm gây gan nhiễm mỡ ở trẻ em

Nghiên cứu mới cảnh báo, chất tạo ngọt được sử dụng trong soda, bánh quy và kem có thể dẫn đến các bệnh về gan ở trẻ em thậm chí có thể gây tử vong.

Các nhà khoa học đã chứng minh, fructose chính là chất dạng đường gây tử vong nhiều nhất, thậm chí có hại đến sức khoẻ hơn nhiều so với đường. Fructose cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ sớm ở trẻ nhỏ, một tình trạng thường gặp ở người nghiện rượu có thể dẫn đến ung thư, đột qụy và các vấn đề về tim. Căn bệnh này đang phát triển trở thành vấn đề đáng lo ngại khi cứ 4 trẻ em thì có 1 người mắc béo phì ở độ tuổi 15.

Tác giả đầu tiên của nghiên cứu, tiến sĩ Samir Softic, thuộc Trung tâm Chấn thương Joslin ở Boston cho biết: "So với những người thừa cân béo phi ở tuổi 30, căn bệnh này trở nên đáng lo ngại hơn ở trẻ 13 tuổi, những người có chức năng gan bình thường đến gan nhiễm mỡ rồi đến viêm gan trong khoảng thời gian vài năm. Trẻ em cũng ăn nhiều đường hơn người lớn, vì vậy fructose có thể là nguy cơ, điều này sẽ làm tình trạng sức khỏe của trẻ xấu đi sớm hơn".

Siro bắp với lượng fructose cao được sử dụng nhằm tạo ngọt cho đồ uống và nhiều thực phẩm chế biến khác. Nó được tìm thấy tự nhiên trong trái cây nhưng các nhà sản xuất loại bỏ các chất xơ và chất dinh dưỡng để cung cấp nhu cầu về đường ngay lập tức.

Chất tạo ngọt thực phẩm: Thủ phạm gây gan nhiễm mỡ ở trẻ em - Hình 1

Fructose chính là chất dạng đường gây tử vong nhiều nhất.

Hiện nay, các thí nghiệm đã chứng minh những con chuột ăn fructose có sự trao đổi chất kém hơn những con chuột được cung cấp một lượng tương tự glucose, một dạng thành phần khác trong bảng đường. Trong nghiên cứu đăng trên tạp chí Clinical Investigation, động vật được cho ăn thường xuyên hoặc với thực phẩm có lượng chất béo lớn cũng như được uống nước hoặc nước ngọt có đường fructose hoặc glucose. Hơn 10 tuần, không con vật nào trong chế độ ăn uống thường xuyên có thể phát triển sức đề kháng insulin, yếu tố chính trong các bệnh trao đổi chất như bệnh đái tháo đường, mặc dù những con chuột tiêu thụ một trong hai dạng đường có khối lương lớn hơn đáng kể.

Nhưng giữa những con chuột có chế độ ăn nhiều chất béo, có sự khác biệt đáng kể giữa những con uống fructose và glucose.

Tiến sĩ Softic, bác sỹ chuyên khoa dạ dày ruột nhi ở Bệnh viện Nhi Boston nói: "Fructose có liên quan đến các hậu quả chuyển hóa tồi tệ hơn".

Các con chuột ăn nhiều chất béo trở nên béo phì nhanh hơn và có khả năng kháng insulin nhiều hơn so với những con khác có chế độ ăn kiêng glucose. Và trong khi cả hai nhóm động vật đều thêm chất béo vào gan, thành phần của chúng khá khác nhau.

Đồng tác giả Giáo sư Ronald Kahn giải thích rằng so sánh sáu chế độ ăn uống "cho chúng ta một cách chính xác hơn nhiều về vai trò của fructose so với glucose trong chế độ ăn uống, và tác hại của nó khi được bổ sung vào chế độ ăn uống bình thường so với chế độ ăn uống có nồng độ chất béo cao?".

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra sản xuất enzyme Khk được yêu cầu trong bước đầu tiên của quá trình chuyển hóa fructose, đã được tăng lên ở gan của những con chuột uống fructose. Khi các nhà khoa học kiểm tra các mẫu gan từ thanh thiếu niên béo phì ở lứa tuổi mắc bệnh gan nhiễm mỡ, họ cũng thấy mức Khk cao hơn. Enzym Khk đặc biệt quan trọng trong fructose, nhưng không có trong glucose.

Giáo sư Kahn nói: "Mặc dù đường fructose và glucose là đường, các tế bào xử lý chúng rất khác nhau". Điều đó có thể đưa ra một mục tiêu để kiềm chế sự chuyển hóa fructose.

Các thí nghiệm tiếp theo trên chuột đã tìm thấy lượng protein giảm làm giảm trọng lượng gan và cải thiện dung nạp glucose, đặc biệt là trong chế độ ăn giàu chất béo và fructose. Giáo sư Kahn nói: "Bệnh này gần như luôn luôn liên quan đến chứng béo phì. Một khi các tế bào mỡ chứa đầy mỡ và chúng không còn giữ được nữa, lượng mỡ thừa dày lên chuyển sang các mô khác, và gan là nơi tốt nhất tiếp theo".

Hầu như tất cả những người béo phì mắc bệnh tiểu đường đều thêm chất béo vào gan họ. Tiến sĩ Softic cho biết: "Những người này có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao hơn, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn, vì béo phì là yếu tố dẫn đến cả hai điều kiện".

Trong khi béo phì lây lan trên toàn thế giới, gánh nặng bệnh gan nhiễm mỡ và suy gan liên quan sẽ trở thành yếu tố phổ biến nhất thúc đẩy sự cần thiết phải cấy ghép gan. Một lá gan khỏe mạnh nên chứa ít hoặc không có chất béo, nhưng ước tính cứ ba người Anh có một người mắc bệnh gan nhiễm mỡ giai đoạn đầu, bởi có một lượng nhỏ chất béo trong gan của họ. Người ta cũng lo ngại có tới một phần mười trẻ em bị bệnh gan.

Huy Hoàng

Theo: dailymail/vietQ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tại sao việc đầu tiên các đồng đội của Christian Eriksen làm là ngăn không cho anh nuốt lưỡi? Nuốt lưỡi trong bóng đá nguy hiểm thế nào?
08:57:11 13/06/2021
3 thói quen ích kỷ của chồng có thể khiến vợ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư vú
05:59:52 14/06/2021
Cả 2 đứa con trong gia đình đều mắc ung thư gan, bác sĩ ứa nước mắt khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt
13:01:37 12/06/2021
4 loại thực phẩm tuy không mặn nhưng lại chứa rất nhiều muối, bất ngờ nhất là cái thứ 2 được nhiều người yêu thích
15:06:38 13/06/2021
Người sống thọ thường có 5 bộ phận này trên cơ thể luôn "to", nếu bạn có đủ tất cả thì thật sự vô cùng may mắn
06:30:13 14/06/2021
Đột quỵ trong bóng đá: Khi cầu thủ đột nhiên dừng lại và đổ gục xuống bất động, mối nguy cơ đang bị đánh giá quá thấp
06:51:10 13/06/2021
Bé gái 7 tuổi bị nhiễm virus HPV, cảnh báo về thói quen dùng chung đồ vật trong nhà
13:08:16 13/06/2021
“Siêu thực phẩm” có thể giúp ngăn ngừa đau tim và đột quỵ
21:30:30 13/06/2021
Làm thế nào biết có kháng thể sau khi tiêm vắc xin COVID-19?
18:54:57 13/06/2021
Phụ nữ có lượng estrogen dồi dào thì cơ thể sẽ phát ra 5 tín hiệu này, sau 30 tuổi vẫn có đủ thì chứng tỏ bạn trẻ lâu, khỏe mạnh hơn so với tuổi thật
09:26:20 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp
06:11:42 14/06/2021
Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình?
05:47:15 14/06/2021
Trang Trần bênh vực Phi Nhung giữa ồn ào tiền nong với Hồ Văn Cường
06:28:54 14/06/2021
Tan làm sớm tình cờ gặp vợ đi ngược đường về, tôi bám theo rồi chết lặng nhìn cảnh tượng trong căn nhà cấp 4 ọp ẹp ấy
06:27:50 14/06/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc vật lộn với tiêu chuẩn 'phải gầy, phải trắng'
07:03:24 14/06/2021
Con trai Victoria Beckham "buồn chán" chờ bạn gái thử đồ tại cửa hàng thời trang của mẹ
06:59:03 14/06/2021
Thuỷ Tiên tiết lộ số tiền Công Vinh kiếm được 5-6 năm trước, khủng cỡ nào mà ai nghe cũng phát choáng?
05:23:22 14/06/2021
Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày
09:04:10 14/06/2021
VTV lên án 1 người mẫu Vbiz vì livestream tục tĩu, mẹ NS Vân Quang Long lên sóng bộc bạch chuyện thành nạn nhân trên MXH
05:27:26 14/06/2021
Lễ tang đạo diễn Lê Cung Bắc
07:31:10 14/06/2021

Tin mới nhất

Ăn thịt cóc, 3 cha con ngộ độc

08:41:36 14/06/2021
Ngày 13-6, Trung tâm Y tế huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang điều trị cho 3 bệnh nhân: Y.T. Ksơr (1995, trú buôn Dhung, xã Ea Mdroh, huyện Cư Mgar) và Y.H. Niê Hra (2015), HB. Niê Hra (2018, đều là con anh Y.T) bị ngộ độc nghi ...

Những lưu ý khi lấy ráy tai

08:37:59 14/06/2021
Nghiên cứu cho thấy, ráy tai không hề vô dụng và cần bỏ đi như nhiều người vẫn nghĩ. Ráy tai nằm ngay ở ống tai ngoài, do một loại chất nhờn giống như mồ hôi tiết ra từ những tuyến hạch nhỏ (tuyến ráy tai) trộn cùng với những tế bào chế...

Lợi ích không ngờ của việc đi bộ trước khi ăn sáng

08:35:53 14/06/2021
Đi bộ vốn là một bài tập rất tốt cho sức khỏe, việc đi bộ trước khi ăn sáng còn mang lại nhiều lợi ích cao hơn nữa.

3 bộ phận "bẩn" trong cơ thể thường gặp ở những người có tuổi thọ ngắn

06:32:46 14/06/2021
Trên cơ thể, một số bộ phận nếu bị bẩn, bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng việc tắm rửa. Tuy nhiên, nếu 3 nơi này không sạch sẽ thì không thể tắm sạch bằng nước được, chứng tỏ tuổi thọ của bạn đang bị đe dọa.

4 nhóm người không nên ăn dưa hấu, nếu không sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, thậm chí gây tử vong

05:48:34 14/06/2021
Trong số các loại trái cây mùa hè, dưa hấu là thực phẩm giúp giải nhiệt và bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn nó, đặc biệt là 4 nhóm người này.

Ăn nửa kg vải thiều mỗi ngày cùng nhiều loại hoa quả khác, mẹ bầu đau đớn mất con gần sát ngày dự sinh vì bệnh lý nguy hiểm

05:46:58 14/06/2021
Vải chứa một hàm lượng lớn đường, nếu ăn nhiều, đặc biệt lúc bụng đói sẽ gây tiểu đường thai kỳ, nguy hiểm đến tính mạng người mẹ và em bé.

Hệ miễn dịch của bạn coi thức ăn nhanh như một mầm bệnh, vì vậy đừng nạp thêm chúng vào người

05:44:20 14/06/2021
Các nhà khoa học cho biết thế giới cần phải được cảnh tỉnh kịp thời trước khi thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến gây ra những hệ lụy khôn lường cho thế hệ tương lai.

Cứ thấy mỏi mắt là nhỏ thuốc, đây là sai lầm tai hại ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe đôi mắt

22:15:48 13/06/2021
Thuốc nhỏ mắt có thể giúp bạn làm dịu cơn đau hoặc khô, ngứa mắt nhanh chóng nhưng nó cũng đi kèm với những rủi ro khôn lường.

6 loại thực phẩm tiềm ẩn mối nguy hại với cơ thể khi hâm nóng: Hãy cẩn thận khi sử dụng để có sức khỏe tốt

22:10:00 13/06/2021
Nhiều người nghĩ nóng là linh hồn của món ăn nhưng đối với 6 loại thực phẩm này khi bạn hâm nóng chúng lại làm tăng mối nguy hại cho sức khỏe.

Những lưu ý với thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi

21:55:49 13/06/2021
Cùng với quá trình lão hóa, nếu không điều trị tốt thoái hóa khớp gối sẽ ngày càng nghiêm trọng, gây đau đớn, mất chức năng vận động của khớp.

Nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ - Do đâu?

21:53:41 13/06/2021
Một cảm giác đau đớn, bỏng rát, luôn luôn muốn đi tiểu đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu.

7 cách đơn giản giúp bạn tăng cường sức khỏe chỉ trong 60s

21:27:31 13/06/2021
Chỉ trong vòng 60 giây ngắn ngủi, bạn đã có thể tăng cường sức khỏe của bản thân theo những cách cực dễ.

Cứ tưởng vitamin C chỉ có lợi, ai dè dùng quá liều lại dẫn đến 3 hệ luỵ không thể cứu vãn

17:13:34 13/06/2021
Vitamin C là một chất vi lượng cần thiết cho con người. Nó tham gia vào một loạt các phản ứng sinh hóa, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự phát triển của cơ thể.

Lãnh cảm sau sinh: Người chồng nên thấu hiểu

10:03:46 13/06/2021
Đón chào đứa con của mình sau 9 tháng 10 ngày là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả các bà mẹ.

Hội chứng nôn chu kỳ do đâu?

09:59:23 13/06/2021
Bệnh tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng gây khó chịu cho người bệnh và có thể gây biến chứng nặng nếu không được điều trị kịp thời.

Có nên tập thể dục khi vừa thức dậy?

09:56:32 13/06/2021
Theo GQ, nếu bạn không ngủ đủ giấc và tập thể dục ngay sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cảnh báo rối loạn thai kỳ qua nhau thai

09:53:28 13/06/2021
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học Cambridge (Anh) đã chỉ ra rằng các rối loạn thai kỳ có thể được cảnh báo thông qua bất thường về nồng độ hormon của nhau thai.

Chẩn đoán và điều trị suy tim

09:48:45 13/06/2021
Nguyên nhân suy tim giảm tống máu có thể bao gồm bệnh lý tại cơ tim như bệnh tim thiếu máu cục bộ, nhiễm độc cơ tim, tổn thương qua viêm hay miễn dịch; bệnh lý do tăng tải như tăng huyết áp, bệnh van tim, khiếm khuyết cấu trúc cơ tim, b...

Cơ thể có 5 biểu hiện sau chị em cần nghĩ ngay đến khả năng mãn kinh, sau tuổi 45 càng không được bỏ qua dấu hiệu nào

06:43:49 13/06/2021
Mãn kinh là một nỗi lo lắng vô cùng thường trực của mình chị em bước sang độ tuổi 40. Trong trường hợp bình thường thì tuổi mãn kinh của phụ nữ là từ 45 đến 52 tuổi nhưng có những người mới hơn 30 tuổi đã có sự quan tâm không nhỏ đến vấ...

Tại sao ăn trái cây lại giúp giảm cân?

21:34:22 12/06/2021
Trái cây chứa ít calo nhưng nhiều chất dinh dưỡng. Ăn nó thay cho một bữa ăn nhẹ, có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Gia vị phổ biến làm thuốc ai cũng nên biết

21:30:43 12/06/2021
Nhiều loại cây gia vị được trồng tại nhà và thường xuyên được sử dụng trong bữa ăn không những có hương vị rất đậm đà và thơm ngon mà còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh.

Dây rốn bám màng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

18:46:49 12/06/2021
Dây rốn bám màng là hiện tượng khác thường về dây rốn khá hiếm gặp và cần được theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ. Vậy, ai có nguy cơ mắc phải tình trạng này? ảnh hưởng của tình trạng này ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Jeongyeon (TWICE) lộ vẻ mệt mỏi trên truyền hình sau khi giảm 8kg

Show quốc tế

09:54:53 14/06/2021
Vấn đề sức khỏe của các thành viên TWICE luôn là điều khiến fan e ngại.

100% năng lượng của Winnie dồn hết vào lúc vui đùa với Đông Nhi, “hề hước” cỡ nào mà khiến bố chủ tịch nhún nhảy theo?

Sao việt

09:53:54 14/06/2021
Đang nằm trọn trong vòng tay bố nhưng Winnie vẫn tranh thủ nịnh nọt mẹ Đông Nhi, bé xíu đã khéo quá hỏi sao ái nữ được cưng chiều nhất nhà.

Trưa nay ăn gì: đầu tuần thưởng thức mì khô xá xíu

Ẩm thực

09:53:54 14/06/2021
Thịt xá xíu hay mì khô thì không quá mới mẻ, nhưng kết hợp hai món này với nhau thì không nhiều người nghĩ tới. Sợi mì trứng dai dai, thấm vị nước sốt thơm dầu mè, ăn cùng thịt xá xíu được ướp đậm đà khiến người ăn thưởng thức qua rồi c...

Ở nhà vào mùa dịch, loạt sao Việt vẫn nhiệt tình tham gia 'đường đua biniki' cực nóng bỏng

Phong cách sao

09:52:54 14/06/2021
Dù ở nhà nhưng nhiều mỹ nhân Việt vẫn chọn góc đẹp để diện bikini, nội y chụp ảnh sống ảo.

Elon Musk lại kéo giá Bitcoin lên gần 40.000 USD 

Thế giới số

09:51:47 14/06/2021
Đúng một tháng sau khi một tay đánh sập giá Bitcoin, CEO Tesla lại đem tới tín hiệu tích cực cho đồng tiền mã hóa này.

Các nhà khoa học khuyến cáo về siêu biến thể SARS-CoV-2

Thế giới

09:47:29 14/06/2021
Những siêu biến thể SARS-CoV-2 có thể khiến thế giới lặp lại đại dịch Covid-19 như năm 2020.

Ô tô nhập khẩu giá hơn 400 triệu đồng ồ ạt về VN

Ôtô

09:46:55 14/06/2021
Lượng ô tô nhập khẩu trong tháng 5 tăng hơn 700 chiếc so với tháng 4.

Southgate chính xác và tuyển Anh còn tiến xa

Bóng đá thế giới

09:44:54 14/06/2021
Chiến thắng 1-0 trước Croatia có thể chưa làm hài lòng người hâm mộ, nhưng thực tế cho thấy tuyển Anh của HLV Gareth Southgate dần trở nên già rơ hơn rất nhiều.

Chú chó giả vờ ngáo ngơ không nhìn thấy chủ ngồi trên ghế 

Hài hước

09:41:06 14/06/2021
Thấy chủ ngồi trên ghế, chú chó vẫn giả vờ tìm khắp nhà khiến nhiều người xem không nhịn được cười.

Truy tìm sinh đôi của sao Hollywood: Góa phụ đen và nữ chính Aquaman giống bất ngờ, ngã ngửa khi kéo đến Justin và Miley

Sao âu mỹ

09:38:33 14/06/2021
Dạo một vòng giới giải trí, khán giả sẽ phát hiện có những cặp sao Hollywood giống nhau đến bất ngờ dù không phải họ hàng, thậm chí khác quốc tịch.

Vì sao người Trung Quốc 'quay lưng' với tỷ phú Jack Ma? 

Clip hay

09:32:07 14/06/2021
Từ một tỷ phú được nhiều người mến mộ, Jack Ma giờ đây trở thành mục tiêu bị chỉ trích ở Trung Quốc vì cáo buộc độc quyền.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM 'cân não' chống dịch, chờ đợi vắc xin

Sự kiện nóng

09:27:24 14/06/2021
TP.HCM ghi nhận ca Covid-19 trong 24h qua cao nhất cả nước, khi giãn cách xã hội ngày thứ 15. Các chuỗi lây nhiễm liên tục xuất hiện. Người dân trông chờ giải pháp tiếp theo của TP, cũng như mong đợi vắc xin.

Quần cá mập là gì? 'Quần đi xe đạp' của mùa hè này thực sự tuyệt vời, với độ che phủ tăng lên và kiểu dáng phương Tây ở phần trên cơ thể

Thời trang

09:19:21 14/06/2021
Những chiếc quần cá mập một thời đã dần được thay thế bởi sản phẩm mới và được ưa chuộng vào năm nay, đó là quần đi xe đạp.

Người Thừa Kế: Phát hiện bào thai là giả, Barbara lập tức hủy hôn

Phim âu mỹ

09:12:11 14/06/2021
Tưởng chừng hôn lễ sẽ diễn ra suôn sẻ nhưng Barbara bất ngờ phát hiện cái thai mình đang mang là giả nên lập tức đòi chia tay. Nhưng đời đâu là mơ khi bà và Sveto đã trót thề nguyện trước Chúa khiến cho sự việc phải trình lên Giáo hoàng...

Để sầu riêng ở bên ngoài vì sợ mùi, nào ngờ mất luôn, nhìn thủ phạm chủ xe không dám manh động

Netizen

09:03:59 14/06/2021
Thủ phạm chẳng phải dân chơi có số có má gì đâu, nhưng đố chủ xe nào dám lao vào đôi co đấy.