Ngư dân vững vàng ý chí vươn khơi, bám biển

Trước việc tàu Trung Quốc liên tục có những hoạt động cản trở, phá hoại ngư lưới cụ và tấn công ngư dân Việt Nam đánh bắt trên biển Đông, các ngư dân tại nhiều địa phương trong nước càng quyết tâm vươn khơi, bảo vệ ngư trường truyền thống.

Điểm đến tin cậy của ngư dân

Chúng tôi có dịp ghé thăm cơ sở đóng và sửa chữa, bảo dưỡng tàu thuyền của anh Võ Văn Thụ, ở thị trấn Cửa Việt. Đây là cơ sở đóng, sửa chữa tàu thuyền lớn nhất tỉnh Quảng Trị hiện nay.

Ngư dân vững vàng ý chí vươn khơi, bám biển - Hình 1

Tàu Trung Quốc càng hung hăng gây hấn thì ngư dân Việt Nam càng kiên cường bám biển

Những ngày này, xưởng đóng tàu của anh Thụ càng trở nên tấp nập bởi có nhiều thuyền đánh bắt của ngư dân cập bến sửa chữa, duy tu. Trong số này, chúng tôi ghi nhận rất nhiều tàu đánh bắt công suất lớn hàng trăm mã lực, đang được các tốp thợ tại đây gấp rút hoàn thành để kịp ra khơi.

Ngư dân vững vàng ý chí vươn khơi, bám biển - Hình 2

Vỏ tàu đang được công nhân gia cố thêm

Anh Thụ cho hay, bình thường do số lượng tàu thuyền ít nên chỉ có khoảng 10-15 công nhân làm việc. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhu cầu duy tu, bảo dưỡng tàu của người dân tăng lên nên lượng công nhân làm việc tại cơ sở của anh cũng tăng theo để kịp cho ngư dân ra khơi trong chuyến biển mới.

Xuất phát điểm ban đầu của gia đình anh Thụ cũng từ một ngư dân, quanh năm bám biển, lấy nguồn lợi từ biển làm vốn sống nên anh hiểu rất rõ những khó khăn trong nghề này. Mỗi lần gặp thiên tai, bão tố, phương tiện kiếm sống bị hư hỏng là anh phải ra tận Quảng Bình để sửa chữa. Trăn trở của anh Thụ cũng như bao ngư dân là làm sao có thể chủ động khắc phục được phương tiện của mình, lại giảm bớt thời gian và chi phí đi nơi khác sửa chữa.

Ngư dân vững vàng ý chí vươn khơi, bám biển - Hình 3

Chiếc tàu này được lắp thêm máy để nâng công suất

Năm 1993, anh Thụ mạnh dạn chuyển hướng làm ăn. Ban đầu anh vay vốn ngân hàng và bạn bè được trên 200 triệu để mở cơ sở sửa chữa tàu thuyền cho bà con ở địa phương. Tạm gác những chuyến đi biển, anh tìm thêm tài liệu, vận dụng thực tế sửa, bảo dưỡng những con tàu đảm bảo thời gian, chất lượng, tạo được niềm tin cho ngư dân ra ngư trường lớn. Qua 12 năm vừa làm vừa học hỏi đúc rút kinh nghiệm, năm 2005, anh quyết định mở rộng quy mô, thành lập Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt, chuyên đóng và sửa chữa, đại tu bảo dưỡng tàu thuyền.

Ngư dân vững vàng ý chí vươn khơi, bám biển - Hình 4

Gia cố trên thân tàu

Đến nay, sau hơn 20 năm lăn lộn trong nghề, cơ sở đóng và sửa chữa tàu thuyền của anh Thụ trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều ngư dân không chỉ ở Quảng Trị mà còn lan sang các địa phương lân cận như: Quảng Bình, Nam Định, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế…

Anh Thụ cho biết: “Do điều kiện kinh tế còn hạn chế nên ngư dân mình mới chỉ đầu tư tàu đánh bắt công suất nhỏ cỡ 200 CV trở xuống. Ngư dân nào có điều kiện thì đầu tư tàu lớn hơn khoảng 300 – 400 CV. Với phương tiện như vậy, ra đánh bắt ở các ngư trường lớn như Hoàng Sa, Trường Sa, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn. So với các tàu của Trung Quốc thì chúng ta thua kém rất nhiều, bởi họ có tàu vỏ sắt, máy móc công suất lớn và hiện đại hơn”.

Khát vọng đóng tàu lớn vươn khơi

Đang là chủ Công ty đóng tàu, thu nhập hàng tỷ đồng/năm, nhưng anh Thụ vẫn đang duy trì 3 tàu đánh bắt, công suất cỡ 400 CV và giao cho người em đứng tên để tiếp tục vươn khơi, bám biển. Trò chuyện với chúng tôi, anh Thụ bộc bạch: “Mình sinh ra từ biển, sống và lớn lên từ biển nên không dễ gì giã từ nó. Giữa đại dương mênh mông, mỗi thuyền đánh bắt của ngư dân chúng ta được xem như những “cột mốc sống”, góp phần bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng ta không thể để biển trời của Tổ quốc cho kẻ khác xâm nhập, khai thác. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, Trung Quốc đang có những hành động hết sức ngông cuồng, xâm phạm chủ quyền, đẩy đuổi ngư dân và không cho mình đánh bắt trên chính vùng biển của mình thì chúng ta cần phải quyết tâm vươn khơi, bám lấy vùng biển của mình cũng là bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước”.

Ngư dân vững vàng ý chí vươn khơi, bám biển - Hình 5

Những con tàu đang được thay đổi dáng vóc

Hiện tại anh Thụ cũng đang nung nấu quyết định đóng tàu vỏ thép để dễ dàng vươn ra khơi xa, câu cá ngừ đại dương. Anh cho rằng, nếu có điều kiện đầu tư đóng tàu lớn, hiện đại thì chắc chắn hiệu quả kinh tế sẽ được nâng cao. Bên cạnh đó, ngư dân sẽ có nhiều thuận lợi hơn, yên tâm đánh bắt trên vùng biển của ông cha để lại. Tuy nhiên, bài toán kinh tế khó khăn nhất là việc lấy đâu ra nguồn vốn lớn như vậy để đầu tư, khiến anh Thụ đang cân nhắc. Nhưng anh tin rằng, trong tương lai gần anh sẽ thực hiện được ý định trên.

Đối với lão ngư dân Võ Linh Quyền (62 tuổi, thị trấn Cửa Việt), cũng đang nuôi dưỡng mong muốn được tiếp cận nguồn vốn của Chính phủ để đầu tư đóng tàu mới. Trong khi đang chờ thực hiện khát vọng lớn đó, ông Quyền đã bỏ ra gần 2 tỷ đồng để sửa chữa, nâng công suất 2 tàu cá đánh bắt xa bờ (một chiếc cùng người thân đứng tên) từ 400 CV lên 700 CV để sẵn sàng vươn ra khơi.

Việc Chính phủ đưa ra gói tín dụng, ưu đãi 10 nghìn tỷ đồng để cho ngư dân vay đóng tàu vỏ sắt trong thời điểm này là tín hiệu rất vui đối với nhiều ngư dân. Bởi, ngoài việc họ có thể hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động đánh bắt còn gia tăng chất lượng khai thác thủy hải sản trên biển.

Ngư dân vững vàng ý chí vươn khơi, bám biển - Hình 6

Ông Quyền cũng như nhiều ngư dân đang mong muốn đóng tàu lớn để vươn xa ra đại dương

Ông Quyền chia sẻ: “Đóng tàu vỏ sắt sẽ đảm bảo cho quá trình đi lại khi sóng gió, thiên tai, rồi phòng chống những tàu lạ, tàu Trung Quốc va chạm. Còn về hiệu quả kinh tế, khai thác đánh bắt tài nguyên trên biển thì còn phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố: nguồn vốn, thói quen đánh bắt của ngư dân, kinh phí đánh bắt mỗi chuyến đi biển… Bình quân một chiếc tàu gỗ có công suất khoảng từ 600 -700 CV thì chi phí cho một chuyến ra khơi khoảng 150 triệu đồng, nhưng đối với tàu sắt thì chi phí cao gấp 3 – 4 lần, chưa kể việc sửa chữa, bảo trì đối với tàu sắt cũng phức tạp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu tiếp cận được nguồn vốn trên, thì tôi cũng sẽ đầu tư đóng tàu sắt để vươn khơi”.

Được biết, vào năm 1997, ông Quyền là ngư dân đầu tiên của tỉnh Quảng Trị dám đứng ra vay vốn 800 triệu đồng để đầu tư đóng 3 chiếc tàu, công suất lớn 400 CV. Hồi đó, suy nghĩ và hành động của ông Quyền được xem là bước đi khá táo bạo. Dần dần, nhiều ngư dân tại Quảng Trị bắt đầu nhận thấy những lợi ích của việc đánh bắt quy mô lớn như trên và đã bỏ tiền ra đầu tư đóng tàu, mua sắm ngư lưới cụ để hướng ra biển. Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Trị có trên 2.579 tàu thuyền, trong đó có 177 chiếc tàu đánh cá xa bờ.

Ngư dân vững vàng ý chí vươn khơi, bám biển - Hình 7

Nếu được tiếp cận nguồn vốn để đầu tư đóng tàu lớn thì việc đánh bắt của ngư dân sẽ ngày càng hiệu quả và còn góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ông Nguyễn Hoài Nam, Chi cục trưởng Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Trị cho biết: Trong năm vừa qua, tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân ra khơi, bám biển như: hỗ trợ bảo hiểm, máy thu, phát vô tuyến…Bên cạnh đó, tỉnh cũng đẩy mạnh công tác đầu tư và hoàn thiện cơ sở hạ tầng nghề cá và nghiệm thu đưa vào sử dụng như Khu neo đậu tránh trú bão Cồn Cỏ, Cửa Việt. Đẩy mạnh các hoạt động thu mua, chế biến và dịch vụ hậu cần nghề cá. Nhờ đó, ngư dân ngày càng yên tâm bám biển.

Việc đầu tư tàu cá hiện đại, công suất lớn theo chủ trương của Chính phủ không chỉ giúp ngư dân đánh bắt ngày càng hiệu quả mà còn góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đây là chính sách thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với ngư dân, giúp họ tiếp cận được nguồn vốn để đóng mới, nâng cấp tàu khai thác thủy hải sản, tàu dịch vụ hậu cần. Phía chi cục sẽ hướng dẫn cho ngư dân phương án, những kế hoạch, để trên cơ sở sau khi vay từ nguồn vốn hỗ trợ này, ngư dân có hướng làm ăn hiệu quả và bền vững.

Đăng Đức

​Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bệnh viện dã chiến 700 giường sẽ hoàn thành ngày 5/801:27Tây Ninh truy tìm tài xế trốn khỏi khu cách ly01:08:37Người dân vật lộn trong mưa lớn ở 'rốn ngập' Sài Gòn01:44Hạn hán khốc liệt, lô cốt quân sự lộ thiên sau 8 năm chìm dưới lòng hồ thủy điện01:13Đừng vì bản thân mà hại cả cộng đồng02:34Chỉ 4 ngày, ‘đĩa bay’ hơn 94.000 m2 ở Đà Nẵng sẽ thành bệnh viện dã chiến01:02Người dân xếp hàng dài chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng00:38Dịch COVID-19 nguy cấp, Quân đội, Công an đội mưa cắm chốt phong tỏa Đà Nẵng01:33Đà Nẵng làm nghiêm luật “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở khu vực phong toả01:20Dịch Covid-19: Nhiều bạn trẻ lơ là việc đeo khẩu trang04:11Bác sĩ Đà Nẵng hít đất, tập thể dục trong bệnh viện cách ly01:05Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để làm gì?19:44'Thần tốc truy vết tất cả ca F1, không để trở thành nguồn lây nhiễm mất dấu'03:14Nguy cơ nhiễm virus nếu dùng khẩu trang sai cách01:34Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh, sàng lọc 21.000 người về từ Đà Nẵng06:52Thủ tướng: Dồn mọi nguồn lực để dập dịch COVID-19 trong đầu tháng 810:28Kon Tum: Trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 số 564 có kết quả âm tính01:10:46Hơn 700 khách du lịch chuẩn bị rời Đà Nẵng00:56Lính biên phòng ròng rã 4 tháng trực xuyên ngày đêm ngăn nhập cảnh trái phép02:11Đà Nẵng: 24 giờ phát động, hơn 5.400 thanh niên tự nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch00:36Làm sao phòng ngừa Covid-19 khi không biết nguồn lây trong cộng đồng?02:15Khử trùng, cách ly 219 người về từ Guinea Xích đạo01:53Di dời tài sản ở cung thể thao, lập BV dã chiến chống Covid-19 tại Đà Nẵng03:31Quảng Ngãi bắt đầu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ từ ngày 1/802:09Hơn 1.500 người Quảng Ninh trở về từ vùng dịch âm tính với SARS-CoV-202:32Ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 ở Cà Mau đã có kết quả xét nghiệm âm tính01:39:21Bổ sung giáo viên trường dân lập, tư thục được nhận hỗ trợ Covid-1902:50Bác sĩ trong "tâm dịch": "Kỷ niệm đáng nhớ nhưng không bao giờ muốn gặp lại"01:05Thêm 11 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh01:38Quảng Trị dừng tuyến vận chuyển khách đi Huế và Quảng Nam02:59

Tiêu điểm

4 bệnh nhân đầu tiên ở Đà Nẵng khỏi Covid-19
13:57:00 10/08/2020
Lãnh đạo TP.HCM: 'Xem xét xử lý hình sự người không khai báo y tế, tụ tập đông người'
21:08:26 10/08/2020
Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng bắt đầu hoạt động ngày 12/8
21:26:24 10/08/2020
Đà Nẵng, từ ngày 12/8 người dân nhận thẻ đi chợ 3 ngày một lần
12:41:47 11/08/2020
Hơn 300 người Việt từ Canada, Hàn Quốc về nước
22:01:27 10/08/2020
Cách ly 3 tài xế khai báo gian dối, chạy xe tải từ vùng dịch COVID-19 đến Huế
17:55:32 10/08/2020
Nghẹn ngào hình ảnh đám tang vùng dịch
00:37:46 12/08/2020
Ba bệnh nhân Covid-19 nặng ở Quảng Nam tiến triển tốt hơn
21:17:25 10/08/2020
Để chuột bò lúc nhúc trên quầy thức ăn, Aeon Việt Nam xin lỗi
09:29:42 10/08/2020
TP.HCM xử phạt 841 người không đeo khẩu trang
21:57:50 10/08/2020

Thông tin đang nóng

Tăng Thanh Hà tiết lộ niềm hạnh phúc đơn giản dưới mái nhà hào môn
23:06:49 11/08/2020
Phân sư tử giúp rạp xiếc ở Đức vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19
23:23:42 11/08/2020
Đám cưới cổ tích ở Hà Giang của chàng trai 1,30 m
23:39:45 11/08/2020
Phản đối "đồ bộ là kém sang", hoa hậu quý bà Trà Vinh "chơi lớn" mặc bikini đi chợ
23:13:41 11/08/2020
Mỹ, Đức lo ngại về vaccine Covid-19 của Nga
23:57:39 11/08/2020
Phụ nữ trung niên không biết mặc đẹp? Hãy học cách mặc như người mẫu Nhật Bản 46 tuổi, vừa thoải mái vừa thời trang
23:17:33 11/08/2020
iPhone 12 có gì mà khiến iFan đứng ngồi không yên?
01:12:21 12/08/2020
Con gái đại gia thủy sản miền Nam mặc đồ bơi LV giá 20 triệu đồng
23:18:21 11/08/2020
14 loại khẩu trang phòng Covid-19: Loại nào phản tác dụng nhất?
01:08:23 12/08/2020
Cúc Tịnh Y: Hết là 'con cưng' nên cười cũng là tiêu điểm bị phàn nàn, cười chê?
22:50:12 11/08/2020

Tin mới nhất

Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào

05:53:33 12/08/2020
Ngày 12/8, khu vực Hà Nội ngày có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ngày 12-8, TP.HCM dứt điểm xét nghiệm COVID-19 người từ Đà Nẵng về

00:29:01 12/08/2020
Đến chiều 11-8, TP.HCM sắp hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người về từ Đà Nẵng, tuy nhiên lại còn tồn đọng hơn 5.700 mẫu chưa có kết quả. TP đang tăng tốc chạy xét nghiệm dứt điểm vào ngày 12...

Cách ly 5 người tiếp xúc ca nhiễm nCoV phát hiện ở Nhật

23:48:13 11/08/2020
5 người trong gia đình ở Nha Trang tiếp xúc gần với cô gái 28 tuổi dương tính nCoV khi đến Nhật Bản, được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động chợ Nại Hiên Đông do COVID-19

23:12:38 11/08/2020
Sau khi xác định có nhiều trường hợp mắc COVID-19 từng đến chợ Nại Hiên Đông, cơ quan chức năng Đà Nẵng quyết định tạm dừng hoạt động khu chợ này.

Tiêu độc, khử khuẩn trên địa bàn thành phố Hải Phòng

22:57:16 11/08/2020
Sáng 11-8, theo đề nghị của UBND thành phố Hải Phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 3 chỉ đạo Tiểu đoàn Phòng hóa 38, Bộ Tham mưu Quân khu 3 phối hợp với Sở Y tế thành phố Hải Phòng tổ chức lực lượng, phương tiện, khí tài tiến hành phun kh...

Bình Định: Lấy cây đu đủ "làm chủ" ở vườn trồng "lung tung", hái trái không kịp bán

22:49:12 11/08/2020
Vài năm trở lại, nhiều nhà vườn ở tỉnh Bình Ðịnh đã chọn trồng cây đu đủ xen canh với các loại cây trồng ngắn ngày khác như cây ớt, sả, đậu phụng, đậu đen... cách làm này cho thu nhập tốt, phát huy hiệu quả khai thác đất đai.

Bình Dương: Cơn sốt lan đột biến và thú chơi tiền tỷ

22:47:20 11/08/2020
Những chủ vườn lan nhiều năm tuổi bỗng dưng trở thành tỷ phú. Cũng vì thế, có rất nhiều người chưa biết gì về lan cũng mạnh dạn đầu tư tiền tỷ vào thú chơi này để kiếm tiền. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi không am hiểu về lan.

"Đánh liều" vay vốn đầu tư vườn táo, thu 12 tấn/vụ, lãi cả trăm triệu

22:41:38 11/08/2020
Trong những năm qua, nhờ sự tiếp sức nguồn vốn kịp thời của Ngân hàng NNPTNT - Chi nhánh TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa (Agribank Cam Ranh) mà bà con nông dân ở xã Cam Thành Nam đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng và đem lại hiệu quả k...

Covid-19: Hội Nông dân thị xã Điện Bàn "tiếp lửa" tuyến đầu chống dịch

22:39:00 11/08/2020
Ngày 10/8, Hội Nông dân (Hội ND) thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) tổ chức chương trình Chuyến xe nghĩa tình đến thăm và tặng quà các điểm chốt chặn phòng chống Covid-19 tại địa phương.

Bắc Ninh: Nông dân chung tay xây mô hình hay vì môi trường sạch

22:34:43 11/08/2020
Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (ND) tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân nâng cao ý thức, xây dựng những mô hình hay về bảo vệ môi trường. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường sống cho người dân.

Lâm Đồng: Lão nông U60 và khu vườn “6 trong 1” cho thu nhập gần 400 triệu đồng

22:32:24 11/08/2020
Với khu vườn rộng 2,3ha, ông Nguyễn Tấn Phương (54 tuổi, ngụ xã Tân Nghĩa, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) trồng đủ các loại cây như hồ tiêu, cà phê, mít Thái, bơ, sầu riêng... Trung bình mỗi năm, ông Phương có thu nhập gần 400 triệu đồng...

Sóc Trăng: Ghép nhãn lạ lên nhãn xuồng, trái màu tím, lá cũng tím bán giá 250.000 đồng/kg

22:29:25 11/08/2020
Nhằm tạo ra trái nhãn tím vừa ngon vừa đạt chất lượng phục vụ người tiêu dùng, anh Trần Thái Bình, ấp An Phú, xã An Thạnh 3 (Cù Lao Dung) đã ghép giống nhãn lạ có màu tím (đột biến từ nhãn xuồng cơm vàng) lên cây nhãn xuồng cơm vàng, th...

Làm nông nghiệp hữu cơ: Lấy lại niềm tin bị “đánh cắp”

22:21:23 11/08/2020
Thị trường là yếu tố quyết định đến sự thành bại của sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC) Việt Nam. Không chỉ nhận thức của người trực tiếp sản xuất mà lòng tin của người tiêu dùng về NNHC cũng cần được xây dựng lại.

Kiên Giang: Cho cua kềnh ở chung với tôm sú, cứ 1ha dân bắt 1 tấn, bán được 160 triệu đồng

22:18:09 11/08/2020
Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức hội thảo mô hình nuôi tôm - cua kết hợp có cải tiến hỗ trợ HTX thúc đẩy sản xuất, liên kết chuỗi giá trị.

Mùa đặt trúm bắt lươn đồng tươi rói

22:14:55 11/08/2020
Trước kia, ống trúm bắt lươn đồng được làm bằng thân cây tre gai. Những năm gần đây, qua các phương tiện truyền thông đại chúng, tôi thấy nông dân miền Tây làm ống trúm bẫy lươn đồng bằng ống nhựa.

Từ 0h ngày 12-8, tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách đến Đà Nẵng

22:10:37 11/08/2020
Bộ Giao thông vận tải tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách đến/đi Đà Nẵng từ 0h ngày 12-8, đồng thời yêu cầu Cục Hàng không bố trí các chuyến bay hỗ trợ khách du lịch đang mắc kẹt ở Đà Nẵng trở về địa phương.

'Mình ở không, cơm nước tận nơi, nhìn các anh trực trắng đêm mà chạnh lòng'

22:07:03 11/08/2020
Ngày 11/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa trao quyết định hoàn thành cách ly phòng dịch cho 19 công dân tại khu cách ly số 2 (trường THCS Nguyễn Trãi).

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn điều trị ca Covid-19 từ ngày 14/8

22:05:55 11/08/2020
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, Nguyễn Văn Quảng đề nghị ngành y tế đưa vào vận hành bệnh viện dã chiến Tiên Sơn trong ngày 14/8.

Vun đắp niềm tin, tạo đồng thuận xã hội

21:48:37 11/08/2020
Dưới sự lãnh đạo của Đảng và thực hiện đường lối đổi mới đất nước, Đồng Nai đang phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu được điều động làm Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương

21:46:12 11/08/2020
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được điều động, giữ chức Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách tới Đà Nẵng

21:41:33 11/08/2020
Tối 11-8, Bộ GTVT có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc và Sở GTVT trên cả nước về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19.

Công ty Huê Phong tiếp tục cắt giảm 1.600 lao động

21:35:50 11/08/2020
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các khách hàng chính của Công ty Huê Phong ở Châu Âu và Mỹ bị thiệt hại nặng nề nên hủy đơn đặt hàng rất nhiều. Nên cuối tháng 8/2020, Công ty Huê Phong tiếp tục cắt giảm 1.600 lao động. Được biết, đây là...

Bế mạc Đại hội Đảng bộ huyện Phước Long (Bạc Liêu)

21:33:02 11/08/2020
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa kết thúc tốt đẹp chiều 11-8, sau hai ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Thanh Hóa chỉ định nữ Bí thư huyện ủy sinh năm 1981

21:27:37 11/08/2020
Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã công bố quyết định về việc chỉ định bà Hà Thị Hương sinh năm 1981 giữ chức Bí thư huyện ủy Quan Hóa.

Kiên trì bám chốt, "chung sống an toàn với dịch"

21:25:02 11/08/2020
Ngày 11/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) cùng Thường trực Ban Chỉ đạo đã tới thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên...

Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn sẽ vận hành từ ngày 14/8

21:22:20 11/08/2020
Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị các đơn vị đảm bảo đưa bệnh viện dã chiến vào vận hành đúng thời gian, ngày 14/8.

Tài xế xe rác cho 4 công nhân đu bám chạy trên đường bị tước bằng lái

21:18:02 11/08/2020
Ngay sau khi clip đăng tải chiếc xe chở rác để 4 công nhân đu bám sau xe chạy trên đường, Công an Hà Tĩnh đã vào cuộc xử lý tài xế xe rác.

Thẻ đi chợ ngày chẵn, lẻ được phát tới từng nhà dân Đà Nẵng

21:13:47 11/08/2020
Ngày 11/8, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các quận, huyện, phường, xã của thành phố in ấn và phát hành thẻ vào chợ cho người dân.

Quảng Ngãi chính thức kích hoạt Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

21:05:40 11/08/2020
Bắt đầu từ sáng 11.8, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid -19 của tỉnh Quảng Ngãi đặt tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn chính thức đi vào hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

CLB TPHCM "ngẫu hứng": Lo cho thầy Chung và Công Phượng

Bóng đá việt nam

05:56:05 12/08/2020
CLB TPHCM vừa diễn màn tấu hài có một không hai ở V-League, nên dù thầy Chung trở lại ghế nóng hay Công Phượng chơi bóng ở đây thì cũng gây thấp thỏm.

3 mẹo nhỏ để chiên đậu hũ non chẳng bao giờ bị vỡ, dính chảo

Ẩm thực

05:55:01 12/08/2020
Nếu đã từng chiên đậu hũ non, có lẽ không ít người gặp phải trường hợp miếng đậu bị vỡ, dính vào chảo khi lật và kết quả là những miếng đậu vỡ nát trông rất mất thẩm mỹ.

Xác định đối thủ của MU ở bán kết Europa League

Bóng đá thế giới

05:53:26 12/08/2020
Hai trận đấu cuối cùng của vòng tứ kết khép lại, đã xác định được đối thủ của MU ở vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất mùa giải Europa League năm nay, đó là Sevilla.

Tài tử 'Transformers' ở tuổi U50

Sao âu - mỹ

05:52:36 12/08/2020
Mark Wahlberg vẫn giữ được thân hình săn chắc, phong độ khi bước sang tuổi 49 nhờ áp dụng quy trình ăn uống, tập luyện khoa học.

Thị trường ô tô trong nước giữ đà phục hồi nhẹ nhờ ưu đãi, giảm giá

Ôtô

05:46:08 12/08/2020
Theo báo cáo mới công bố ngày 11-8 của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), thị trường xe trong nước tiếp diễn đà phục hồi sau giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh vừa qua.

Mua Oppo Reno4 Pro hay bù thêm 1 triệu mua iPhone SE 2020?

Đồ 2-tek

01:11:50 12/08/2020
Cùng lúc iPhone SE 2020 cập bến tại Việt Nam, nhiều mẫu smartphone khác cùng tầm giá cũng được bán ra, mới đây nhất là Reno4 Pro của Oppo.

Robot thông minh thu hoạch quả chín ở vườn chỉ trong tích tắc

Thế giới số

01:08:11 12/08/2020
Chú robot tương lai này sẽ giúp giảm bớt sức lao động đặc biệt dành riêng cho các chị em muốn thu hoạch các loại quả, như quả cà chua chín trong vườn của mình.

Lào Cai: Bắt quả tang xe tải chở 6 tấn lông động vật tại khu vực biên giới

Tệ nạn

00:31:32 12/08/2020
Lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe ô tô tải biển kiểm soát 24C - 104.61 có chứa 189 bao tải đựng rất nhiều lông động vật được bó thành từng bó với tổng trọng lượng 6.014kg.

Lọc bụi siêu mịn PM1.0: Tiêu chí lựa chọn máy lọc khí cho gia đình chị em cần nhớ

Mua sắm

00:29:12 12/08/2020
Đứng trước mối đe doạ về ô nhiễm, nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm máy lọc không khí để cải thiện sức khỏe cũng vì thế mà tăng lên. Với vô vàn sự lựa chọn, người tiêu dùng vẫn chưa thể tìm thấy cho mình sản phẩm đáp ứng đúng nhu...

Thám tử tự còng tay với kẻ ám sát Kennedy

Thế giới

00:28:13 12/08/2020
Khi Lee Harvey Oswald bị bắn chết năm 1963, thám tử Jim Leavelle đang còng tay trái của mình với tay phải của anh ta.

Vì sao Cardi B đưa Kylie Jenner vào MV?

Nhạc âu - mỹ

00:27:58 12/08/2020
Ngày 11/8, Fox News đưa tin rapper Cardi B đã lên tiếng bảo vệ Kylie Jenner sau khi người đẹp sinh năm 1997 bị chỉ trích với sự xuất hiện trong MV WAP.

ARMY chuẩn bị quà tặng sinh nhật Jimin (BTS), hứa hẹn dự án ủng hộ siêu đặc biệt

Nhạc châu á

23:58:18 11/08/2020
Tháng 10 là thời gian đặc biệt với ARMY khi họ gọi nó là Jimtober để kỷ niệm sinh nhật Jimin suốt cả tháng bằng các dự án ý nghĩa.

Những kiểu uốn tóc nam đẹp hiện đại được yêu thích nhất năm 2020

Thời trang

23:54:20 11/08/2020
Kiểu uốn tóc nam đẹp hiện đại giúp bạn có diện mạo vẻ ngoài trẻ trung mạnh mẽ. Dưới đây là tổng hợp những kiểu uốn tóc nam được yêu thích dẫn đầu xu hướng năm 2020.