Ngư dân ngừng ra khơi để phòng chống dịch

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 , nhiều cảng cá đã ngưng hoạt động, đồng nghĩa với đó là chuỗi sản xuất của ngư dân đã bị đứt gãy, tàu cá phải neo bờ.

Trước thực tế này, nhiều giải pháp cấp bách được các địa phương và ngành chức năng đưa ra, trong đó trước mắt là điều chỉnh lộ trình cập bến cho tàu cá từ những cảng cá nằm trong vùng nguy cơ cao sang những cảng cá nằm trong vùng an toàn.

Ngư dân ngừng ra khơi để phòng chống dịch - Hình 1
Tàu neo đâu tại cảng cá Trần Đề (Sóc Trăng). Ảnh: TTXVN

Ngăn nguy cơ dịch COVID-19 từ biên giới biển

Tỉnh Nam Định có 72 km bờ biển, với cảng cá Ninh Cơ (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu) và nhiều bến cá, khu neo đậu tàu thuyền dọc theo bờ biển, hằng ngày tiếp nhận nhiều tàu cá, tàu hàng trọng tải lớn từ các nơi về neo đậu, bốc xếp hàng hóa. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã thành lập 4 chốt kiểm soát để ngăn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ biên giới biển của tỉnh.

Cảng cá Ninh Cơ hằng ngày tiếp nhận hàng trăm tàu, thuyền cập cảng; trong đó nhiều tàu công suất lớn, mỗi tàu với hàng chục thuyền viên, sau khi đánh bắt ngoài biển sẽ cập cảng để bán hải sản. Xác định các thuyền viên trên tàu từ các tỉnh, thành phố về địa bàn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, các chốt kiểm soát trực 24/24 giờ, yêu cầu mọi người phải khai báo y tế, test nhanh COVID-19 đối với tất cả các thành viên trên tàu, thuyền trước khi cập cảng.

Đại uý nguyễn Quốc Việt, cán bộ quân y, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh cho biết, công việc của các cán bộ, chiến sĩ quân y trong đồn là mỗi khi có tàu cập cảng sẽ tiến hành đo thân nhiệt, lập tờ khai y tế và tiến hành test nhanh COVID-19 cho thuyền viên ngay trên tàu. Tất cả những tàu tới từ vùng đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hoặc các thành viên trên tàu có triệu chứng ho, sốt, đau họng sẽ được cách ly ngay trên tàu.

“Việc test nhanh COVID-19 trên tàu cũng khá vất vả, do đặc thù của sông nước, tàu dao động, chòng chành liên tục, mặt khác phải di chuyển từ tàu này sang tàu khác trong khi trên người phải mang theo nhiều dụng cụ y tế. Không gian trên tàu chật hẹp, các chiến sĩ quân y thường phải làm việc ngay trên mui tàu, khoang tàu không kể ngày đêm”, Đại úy Việt chia sẻ.

Video đang HOT

Theo thống kê của Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh, trung bình trong một tuần, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tiến hành test nhanh COVID-19 cho khoảng 500 thuyền viên trên các tàu; phát hiện và cách ly kịp thời một số trường hợp có lịch sử đi lại phức tạp, từ các vùng dịch, đi qua vùng dịch, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Thanh, ngư dân trên tàu cá đến từ tỉnh Quảng Ngãi cho hay, khi tàu cập cảng trên địa bàn huyện Hải Hậu, ông và các thuyền viên trên tàu được cán bộ, chiến sĩ Biên phòng hướng dẫn khai báo y tế, test nhanh COVID-19. Mọi người thấy việc làm này không mất nhiều thời gian, đặc biệt là việc biết mình không bị nhiễm bệnh cũng thấy yên tâm hơn khi lên đất liền.

Thượng tá Đinh Văn Trường, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh thông tin, tất cả tàu cá, tàu hàng khi cập cảng tại đây đều bắt buộc phải tuân thủ quy định về kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt. Những người có triệu chứng mắc COVID-19 như đau họng, sốt, ho, sẽ được lực lượng chức năng đưa ngay vào khu cách ly. Trường hợp nào không hợp tác, hoặc có hành vi chống đối, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật .

Nam Định có 3 huyện ven biển với nhiều bến cá, khu neo đậu tàu thuyền. Nhằm kiểm soát tốt lượng người và phương tiện ra, vào địa bàn, không để lây lan dịch bệnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa sông, cửa biển; thường trực quân số 24/24 giờ để kịp thời phát hiện, xử lý các hoạt động vi phạm, nhất là hoạt động nhập cảnh trái phép bằng đường biển, phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Các chốt kiểm soát còn có nhiệm vụ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định và y tế địa phương thực hiện chặt chẽ công tác kiểm tra y tế các thuyền viên làm thủ tục, giấy tờ xuất, nhập cảnh; kiên quyết từ chối nhập cảnh các trường hợp người nước ngoài nghi bị nhiễm bệnh; đồng thời chủ động các phương án phòng, chống dịch bệnh theo từng cấp độ.

Đại tá Phạm Văn Phong, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đề xuất, các ngành chức năng của Nam Định cần sớm nâng cấp các chốt kiểm soát dịch bệnh của lực lượng Biên phòng lên cấp cao hơn để bổ sung thêm nhân lực, trang thiết bị y tế nhằm làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngăn các nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ biên giới biển của tỉnh.

Tạm dừng ra khơi, đồng lòng chống dịch

Để có thời gian thực hiện kiểm soát, khoanh vùng, truy vết triệt để F0, F1 liên quan đến các cảng cá và khu vực xung quanh cảng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định tạm dừng tàu cá xuất bến. Quyết định này đã được ngư dân đồng lòng chấp hành nhằm sớm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh.

Nhằm tạo điều kiện giải quyết cho khoảng 100 tàu cá đang đánh bắt ngoài biển đang chuẩn bị về bờ, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương cho phép các cảng cá được tiếp nhận, giải quyết cho những tàu này cập bến và bốc dỡ hải sản. Những tàu cá này bắt buộc phải thực hiện những yêu cầu khác ngoài quy định 5K. Đó là tàu cá chỉ sử dụng lao động trên tàu của mình, không sử dụng công nhân từ bên ngoài vào bốc dỡ. Khi bốc dỡ thì đưa lên thẳng xe , không được phân loại cá tại cảng. Lái xe vận chuyển hải sản và chủ thu mua hải sản phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Khi vào cảng cá, lái xe không được phép rời khỏi cabin.

Từ ngày 22/7, khu neo đậu tránh trú bão tàu thuyền cửa Bến Lội – Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ngừng xuất bến đối với tất cả tàu cá đánh bắt gần bờ của xã Bình Châu. Từ 0 giờ ngày 17/8, khu neo đậu tiếp tục ngừng các thủ tục xuất bến đối với tàu cá khai thác xa bờ, chỉ giải quyết thủ tục nhập bến cho tàu cá đã ra khơi trước ngày 19/7 của xã Bình Châu. Đến nay, 520/550 tàu cá khai thác hải sản của ngư dân đã nằm bờ, tuân thủ quy định phòng chống dịch . 30 tàu vẫn còn hoạt động đánh bắt trên biển.

Trung tá Nguyễn Trường Tam, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bình Châu cho biết, đối với các tàu, thuyền đã xuất bến tại cửa biển Bến Lội – Bình Châu hiện vẫn được phép cập bến để bốc dỡ hải sản. Tuy nhiên, để kiểm soát dịch, trước khi vào nhập bến, chủ phương tiện phải thông báo cho đơn vị trước 1 giờ, sau đó đồn Biên phòng và Ban quản lý (BQL) cảng sẽ sắp xếp phân luồng cho từng tàu vào, tiến hành khai báo y tế, test nhanh. Sau khi có kết quả âm tính mới cho bốc dỡ hải sản và thông báo cho phương tiện vào lấy hàng. Lực lượng bốc dỡ cũng chỉ được sử dụng nhân lực có sẵn trên thuyền.

Hàng trăm tàu cá nằm bờ, đồng nghĩa với việc hàng ngàn lao động biển không có việc làm. Dù khó khăn chồng chất nhưng ngư dân đều đồng lòng chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, cùng địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Giàu, ngư dân huyện Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết: Các cảng cá trên địa bàn huyện Long Điền đóng cửa khiến tàu cá đã ra khơi trước đó muốn cập bến phải thay đổi lộ trình cập bến, việc mua bán cũng thay đổi theo và chi phí sẽ phát sinh. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng hợp tác, chấp hành, cùng chính quyền sớm đẩy lùi dịch bệnh. Chỉ khi giữ được an toàn thì việc khai thác, mua bán hải sản của ngư dân mới thuận lợi.

Còn ông Nguyễn Đức Cường, ngư dân xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết: Ghe cá nằm bờ 2 tháng nay, không đi biển đồng nghĩa với việc không có thu nhập. Tuy nhiên ông và các bạn ghe tại đây đều tuân thủ quy định. “Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường. Chúng tôi cho rằng không có gì quan trọng bằng sức khỏe và sự an toàn, do đó dù cuộc sống khó khăn chúng tôi vẫn đồng lòng chấp hành cùng chính quyền địa phương phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh”, ông Cường cho biết thêm.

Theo ngành nông nghiệp tỉnh, các cảng cá bị phong tỏa, tạm ngưng hoạt động cũng dẫn đến số lượng tàu cá vào bờ không bốc dỡ hải sản kịp thời gây hư hỏng, thất thoát, trong khi đó doanh nghiệp chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu chế biến xuất khẩu.

Ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, để tháo gỡ khó khăn cho ngư dân, giải phóng lượng thủy hải sản tồn đọng, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cảng cá có phương án 3 tại chỗ, đảm bảo các quy định phòng chống dịch thì cho mở cửa trở lại. Một số cảng cá chưa hình thành được đội ngũ bốc xếp theo phương án 3 tại chỗ, những chủ tàu cá, chủ vựa đã tổ chức đội ngũ bốc xếp ổn định, có khai báo y tế, có test nhanh SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 3 ngày, có thể cho phép công nhân vào cảng bốc dỡ thủy sản.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đưa ra giải pháp điều chỉnh lộ trình cập cảng cho tàu cá. Theo đó, các tàu thuyền ở những khu vực bị phong tỏa sẽ cập bến tại các cảng cá còn lại nằm trong vùng an toàn trên địa bàn tỉnh. “Việc tổ chức hoạt động của ngư dân sẽ gặp nhiều khó khăn vì vậy ngành đã phối hợp với các đơn vị, địa phương bố trí các tàu đang trên biển đăng ký trước khi vào bờ để sắp xếp tàu vào trước bốc trước, tàu vào sau bốc sau, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Chúng tôi sẽ dừng và đóng cửa cảng cá và ngư dân nếu không tuân thủ nghiêm vấn đề này”, ông Cường nhấn mạnh.

Hà Nội tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Ngày 24/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận sự ủng hộ của 3 đơn vị, tổ chức, cá nhân, gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên ủng hộ 5 tấn nhu yếu phẩm; Tổ chức Samaritan's Purse international Relief ủng hộ 250 suất nhu yếu phẩm; gia đình ông Trần Đăng Khoa (Việt kiều ở Đức) ủng hộ 550.000 bộ test SARS-CoV-2.

Hà Nội tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch - Hình 1
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình. Ảnh: Nguyễn Thắng - TTXVN

Các đơn vị và cá nhân ủng hộ đều chung mong muốn những thiết bị y tế vừa ủng hộ sẽ góp phần cùng thành phố có thêm nguồn lực để góp phần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội.

Cũng tại chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao 50 máy thở (trong số đăng ký ủng hộ 100 máy thở và 10 xe cứu thương của Tập đoàn Sovico và HD Bank) cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và chuyển giao cho Sở Y tế Hà Nội 550.000 bộ test SARS-CoV-2, cùng 6.000 bộ quần áo phòng dịch.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân; đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, bà Nguyễn Lan Hương cũng mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng Thủ đô, phấn đấu sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Hà Nội tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch - Hình 2
Gia đình ông Trần Đăng Khoa (Việt Kiều ở Đức) ủng hộ 550.000 bộ test SARS-CoV-2.

Báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho thấy, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, sẽ còn nhiều người lao động tự do chưa đủ điều kiện để nhận trợ cấp. Những người từ các tỉnh, thành đến Hà Nội vừa đi làm, vừa chữa bệnh; những sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng... sẽ gặp nhiều khó khăn cần sự giúp đỡ. Do vậy, thành phố rất cần sự tiếp tục chung tay, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm để có thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh và kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trong sáng cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm tổ chức "Chợ 0 đồng" để hỗ trợ 300 hộ khó khăn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức "Chợ 0 đồng" tặng 2.021 suất với tổng trị giá 785 triệu đồng cho những người khó khăn do dịch bệnh tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng.

Cùng với đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn thành phố phối hợp với các tổ chức thành viên, tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm hỗ trợ trên 137.000 suất quà trị giá trên 38 tỷ đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Dương: Bệnh viện dã chiến trống giường, có cơ sở điều trị không còn bệnh nhân25:02Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06

Tiêu điểm

Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng
16:08:15 24/10/2021
CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Bầu Thụy chỉ trích quản lý Phi Nhung vì "nói oan" cho cố ca sĩ, nguyên nhân từ đoạn clip 19 phút
17:05:21 24/10/2021
Tài tử Kwon Sang Woo bất ngờ tái ngộ vợ con tại Mỹ, nhan sắc bà xã Á hậu ở tuổi 41 khiến dân tình choáng váng
16:44:52 24/10/2021
NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km
19:16:24 24/10/2021
Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Hình ảnh mới nhất của con gái cố diễn viên Mai Phương: Cao lớn phổng phao, hiện được chăm sóc thế nào?
17:48:10 24/10/2021
Suốt 5 năm vất vả chăm sóc mẹ vợ nằm liệt giường, vậy mà bà vừa mất, vợ tôi đã lộ bộ mặt xảo trá nhằm hất cẳng tôi
17:01:34 24/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh
19:29:19 24/10/2021

Tin mới nhất

Ngày mai 25.10, cửa hàng ăn uống ở TP.HCM đã được phục vụ tại chỗ chưa?

21:37:13 24/10/2021
Dự kiến một số hoạt động được mở cửa thêm sau khi TP.HCM công bố cấp độ dịch, bao gồm ăn uống phục vụ tại chỗ sẽ được thảo luận vào ngày mai (25.10) trước khi thông báo rộng rãi đến người dân thành phố.

Yêu cầu minh chứng đạo đức nhà giáo dễ dẫn tới hình thức, không thực chất

21:06:25 24/10/2021
Nếu đặt ra tiêu chí đánh giá đạo đức thầy cô một cách cứng nhắc thì rất khó thực hiện và dễ dẫn tới tình trạng thực hiện đối phó, hình thức.

GS Phạm Hồng Quang: kéo dài thời gian làm việc giảng viên đại học là hợp xu thế

21:03:39 24/10/2021
Đại học Thái Nguyên gồm 7 trường thành viên, với số lượng hơn 800 tiến sĩ, chúng tôi chưa thấy việc kéo dài thời gian làm việc này có gì bất thường.

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Xử lý vấn nạn dạy thêm cần mạnh tay, cương quyết!

21:02:47 24/10/2021
Một người làm được mà không bị xử phạt mạnh tay thì những người khác cũng sẽ làm theo nếu chúng ta xử lý thiếu nghiêm túc, thiếu chế tài.

Giám đốc 9X trung tâm ngoại ngữ Pixar: Chúng tôi không ôm tiền bỏ trốn

20:48:06 24/10/2021
Những ngày qua, trung tâm ngoại ngữ Pixar treo biển cho thuê nhà, phụ huynh không liên lạc được. Trong khi đó, giám đốc 9X lại khẳng định không ôm tiền bỏ trốn.

Tiêm vắc xin cho học sinh, phụ huynh nộp phiếu đồng thuận tiêm ở đâu?

20:43:38 24/10/2021
Các trường thống kê số liệu phụ huynh đồng thuận, không đồng thuận và hướng dẫn phụ huynh mang theo phiếu đồng thuận nộp tại điểm tiêm vắc xin cho học sinh.

Quảng Nam: Vượt lũ đi thi viên chức giáo dục, nhận tin báo hoãn ở ‘phút 90’

20:41:16 24/10/2021
Nhiều thí sinh ở tỉnh Quảng Nam vượt hàng chục đến hàng trăm cây số trong thời tiết mưa lũ nguy hiểm để đi thi nhưng đến nơi thì mới ngỡ ngàng khi nhận thông báo kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đã... bị hoãn.

Cà Mau: Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn dạy học trực tiếp từ 25.10

20:37:32 24/10/2021
Tại Cà Mau, từ ngày 25.10, học sinh giáo dục phổ thông ở khu vực thuộc cấp độ 1, thực sự an toàn sẽ đi học trực tiếp.

Khánh Hòa lùi kiểm tra định kỳ sau 2 tuần khi học sinh trở lại trường

20:29:51 24/10/2021
Sau một tuần đến trường học trực tiếp từ 18 đến 23.10, học sinh các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã bắt nhịp dần trở lại việc học ở trường.

Bộ trưởng Y tế: "Nâng cao cảnh giác, không để xảy ra đợt dịch mới"

20:15:27 24/10/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đã xuất hiện các ổ dịch mà nguồn lây chủ yếu từ người về từ vùng dịch.

Nước lũ "khoét" trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt

19:52:33 24/10/2021
Một đoạn đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị lũ lớn khoét chỉ còn trơ khung đường ray khiến việc vận tải hành khách ngưng trệ.

Mưa đúng lúc triều cường, đường ở trung tâm TP.HCM ngập cả bánh xe

19:30:20 24/10/2021
Cơn mưa chiều 24-10 kéo dài 30 phút đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh khiến một số tuyến đường thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM ngập lênh láng, xe cộ chết máy.

Sạt lở bất ngờ ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam), nhiều hộ dân phải sơ tán

19:26:43 24/10/2021
Một vụ sạt lở bất ngờ đã xảy ra khoảng 9 giờ ngày 24/10 ở thị trấn Tắc Pỏ, xã Trà Mai, huyện miền núi cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Sạt lở đất ở Nam Trà My, sơ tán nhiều hộ dân

19:21:37 24/10/2021
Tại miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) xảy ra sạt lở đất đe dọa nhà dân, còn ở đồng bằng một người dân mất tích trên đường đi làm về nhà.

Kế hoạch đón học sinh trở lại trường mới nhất của 63 tỉnh thành

19:16:27 24/10/2021
Tại Bến Tre, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã xây dựng kế hoạch tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh đến lớp học trực tiếp.

Bản tường trình của cô giáo vụ bé gái 20 tháng tuổi bị bạn đánh trong lớp

19:14:42 24/10/2021
Thời điểm xảy ra sự việc, cô giáo C đi lấy cơm cho các cháu. Cô giáo này sinh năm 1975 và cũng có nhiều năm kinh nghiệm.

Nhiều nơi ở Huế ngập trong nước lũ, dân đi lại bằng thuyền

19:09:24 24/10/2021
Do mưa lớn, nước lên nhanh khiến nhiều vùng trũng thấp ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) ngập trong nước lũ, người dân phải đi lại bằng thuyền giữa đường làng.

Thừa Thiên - Huế: Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức tạp

18:37:12 24/10/2021
Trưa 24/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong hai ngày qua tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to, mưa rất to trên diện rộng, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức...

Ngày 24/10, Hà Nội thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca tại cộng đồng

18:19:58 24/10/2021
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 24/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 15 ca dương tính mới, trong đó có 7 ca phát hiện tại cộng đồng.

Tăng ni, phật tử cung nghinh Hòa thượng Thích Phổ Tuệ về cõi niết bàn

18:17:54 24/10/2021
Sáng nay 24-10, tăng ni, phật tử cả nước cung nghinh Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ - về cõi niết bàn.

Thêm vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng thành áp thấp nhiệt đới, hướng vào Nam Trung Bộ

18:07:16 24/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 24-10, vùng áp thấp trên khu vực miền Nam Philippines đã vượt qua đảo Palawan (phía tây nam Philippines) và đi vào Biển Đông.

Thông tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua Quảng Nam sau sự cố sạt lở

18:06:58 24/10/2021
Mưa lũ kéo dài trong những ngày qua ở Quảng Nam khiến tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua địa phận tỉnh bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Nữ đại biểu Thái Bình họp Quốc hội... tại TP.HCM

18:00:50 24/10/2021
Chị là bác sĩ tại Thái Bình nhưng ngày đêm cứu bệnh nhân ở TP.HCM. Là đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình nhưng chị lại đang thực hiện vai trò đại biểu trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Đoàn Quốc hội TP.HCM.

Tìm thấy thi thể người đàn ông bị đuối nước ở hồ Xáng Thổi (Cần Thơ)

17:56:12 24/10/2021
Chiều 24/10, Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) xác nhận: Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của anh Nguyễn Văn Nh.

Bình Định: Nước lũ làm xói lở mố cầu Ngô La đoạn qua quốc lộ 19C

17:52:27 24/10/2021
Mưa lớn từ chiều 23/10 đến sáng 24/10 khiến nước từ thượng nguồn đổ về nhiều đã làm hỏng mố cầu Ngô La, thuộc km13 100 trên quốc lộ 19C, đoạn qua xã Canh Vinh, huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) khiến giao thông ách tắc.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đạp dã man: Giáo viên chủ nhiệm không có mặt tại lớp, giáo viên phụ đi lấy cơm được 4 phút

17:10:55 24/10/2021
Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đập dã man, ngày 24/10, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên đã thông tin cụ thể về sự việc.

TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử

16:45:21 24/10/2021
Vào thời gian trên, người dân phát hiện một đôi dép và chiếc xe đạp trên thành cầu Tạ Quang Bửu. Nghi ngờ có người nhảy xuống kênh Hiệp Ân tự tử nên người dân thông báo với cơ quan chức năng.

Chùa Phật tích tại Lào tổ chức lễ truy điệu Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ

16:36:25 24/10/2021
Cùng với các tăng ni, phật tử trong nước, sáng 24/10, tại thủ đô Viêng Chăn, Chùa Phật tích đã tổ chức lễ truy điệu Đại lão hòa thượng, Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) Thích Phổ Tuệ.

Có thể bạn quan tâm

5 mỹ nhân Việt bị lừa tình lẫn tiền vì yêu đương mù quáng

Sao việt

22:00:57 24/10/2021
Vì tình yêu, những sao nữ Việt này từng bị lừa dối. Sự chân thành của họ không được trân trọng mà còn ảnh hưởng tinh thần, tiền của.

Tổ chức “hát hò” bất chấp dịch, quán karaoke bị phạt 16 triệu đồng

Pháp luật

21:57:02 24/10/2021
Ngày 24/10, Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã ra quyết định xử phạt hành chính 16 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh karaoke Minh Châu có địa chỉ tại tiểu khu 5, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La do Nguyễn Thị Vân, SN 1983 làm chủ q...

Đời vẫn đẹp cho tới khi sao Việt chọn bừa túi xách

Phong cách sao

21:56:03 24/10/2021
Những chiếc túi xách tưởng như là vật tô điểm cho các sao Việt mà ai dè ngược lại, trở thành chiếc cùm kéo phong cách các nàng xuống.

4 kem dưỡng mắt bác sĩ khen hết lời, bôi đều hàng ngày là quầng thâm “mất dạng”

Làm đẹp

21:48:55 24/10/2021
Dưới đây là 4 dòng kem mắt nổi tiếng được nhiều bác sĩ da liễu và các BTV làm đẹp yêu thích mà bạn có thể tham khảo.

Tử vi tuần mới (25/10 - 31/10), 3 con giáp may mắn gặp thời đổi vận, phất lên giàu sang, công thành danh toại

Trắc nghiệm

21:36:06 24/10/2021
Ngoài ra, tài lộc của Thân gắng liền với phước khí mà bạn tích được. Càng chăm làm điều thiện, con giáp may mắn này sẽ càng giàu có, cuộc sống phủ phê, dư dả.

Jungkook (BTS) hở sạch sẽ, phô hết mình cơ bụng 6 múi trong concert: Bình thường đã sexy, toát mồ hôi càng "mlem" gấp bội

Sao châu á

21:19:47 24/10/2021
Trong mắt fan, Jungkook (BTS) ngày càng đẹp hơn, sexy hơn, mlem quá đáng.

5 nguyên tắc lái xe mùa mưa bão tài xế cần nắm rõ

Ôtô

21:15:58 24/10/2021
Những nguyên tắc lái xe an toàn trong mùa mưa bão là tài xế cần quan sát để tránh điểm ngập, tắt điều hoà AC, giữ khoảng cách và một số kinh nghiệm khác.

"Ngựa chiến" Honda Sonic 150 lên đồ chơi khủng

Xe máy

21:14:57 24/10/2021
Chiếc xe Honda Sonic 150 này được tinh chỉnh lại khá nhiều chi tiết, giúp chiếc xe độ trở nên bắt mắt hơn.

Cách nấu lẩu cá khoai chua cay đơn giản, thơm ngon, lạ miệng

Ẩm thực

21:14:02 24/10/2021
Ngoài những món ăn trong bữa cơm, thì cá khoai cũng có thể chế biến phù hợp với các bữa tiệc hay buổi tụ họp gia đình bằng món lẩu. Cách nấu lẩu cá khoai không quá khó, các nguyên liệu cũng rất đơn giản. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nghiên cứu đột phá của quân đội Mỹ: Biến không khí thành nhiên liệu máy bay

Thế giới

20:57:12 24/10/2021
Không quân Mỹ đã đạt được bước tiến quan trọng trong việc phát triển một quy trình hóa học nhằm biến không khí thành nhiên liệu cho máy bay vận hành, hứa hẹn mang lại bước đột phá trong tương lai.

Lo lắng kiểm tra online

Học hành

20:49:47 24/10/2021
Tháng 10 này, trong group phụ huynh thông báo con tôi có đến 7 bài kiểm tra 15 phút trên K12 Online. Con rất lo nên đã nhờ cha mẹ khi con thi thì đứng cạnh chỉ bài, thậm chí môn mỹ thuật nhờ anh chị vẽ giúp.

Mặc hở bạo, cô gái 'phơi bày' vòng 1 hớ hênh gây ức chế

Người đẹp

20:42:26 24/10/2021
Chọn phong cách hở bạo cùng góc chụp nhạy cảm, My Hyeon khoe được vòng 1 căng tràn, sexy hiếm người bì kịp.