Ngư dân ngừng ra khơi để phòng chống dịch

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều cảng cá đã ngưng hoạt động, đồng nghĩa với đó là chuỗi sản xuất của ngư dân đã bị đứt gãy, tàu cá phải neo bờ.

Trước thực tế này, nhiều giải pháp cấp bách được các địa phương và ngành chức năng đưa ra, trong đó trước mắt là điều chỉnh lộ trình cập bến cho tàu cá từ những cảng cá nằm trong vùng nguy cơ cao sang những cảng cá nằm trong vùng an toàn.

Ngư dân ngừng ra khơi để phòng chống dịch - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tàu neo đâu tại cảng cá Trần Đề (Sóc Trăng). Ảnh: TTXVN

Ngăn nguy cơ dịch COVID-19 từ biên giới biển

Tỉnh Nam Định có 72 km bờ biển, với cảng cá Ninh Cơ (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu) và nhiều bến cá, khu neo đậu tàu thuyền dọc theo bờ biển, hằng ngày tiếp nhận nhiều tàu cá, tàu hàng trọng tải lớn từ các nơi về neo đậu, bốc xếp hàng hóa. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã thành lập 4 chốt kiểm soát để ngăn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ biên giới biển của tỉnh.

Cảng cá Ninh Cơ hằng ngày tiếp nhận hàng trăm tàu, thuyền cập cảng; trong đó nhiều tàu công suất lớn, mỗi tàu với hàng chục thuyền viên, sau khi đ.ánh bắt ngoài biển sẽ cập cảng để bán hải sản. Xác định các thuyền viên trên tàu từ các tỉnh, thành phố về địa bàn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, các chốt kiểm soát trực 24/24 giờ, yêu cầu mọi người phải khai báo y tế, test nhanh COVID-19 đối với tất cả các thành viên trên tàu, thuyền trước khi cập cảng.

Video đang HOT

Đại uý nguyễn Quốc Việt, cán bộ quân y, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh cho biết, công việc của các cán bộ, chiến sĩ quân y trong đồn là mỗi khi có tàu cập cảng sẽ tiến hành đo thân nhiệt, lập tờ khai y tế và tiến hành test nhanh COVID-19 cho thuyền viên ngay trên tàu. Tất cả những tàu tới từ vùng đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hoặc các thành viên trên tàu có triệu chứng ho, sốt, đau họng sẽ được cách ly ngay trên tàu.

ADVERTISEMENT

“Việc test nhanh COVID-19 trên tàu cũng khá vất vả, do đặc thù của sông nước, tàu dao động, chòng chành liên tục, mặt khác phải di chuyển từ tàu này sang tàu khác trong khi trên người phải mang theo nhiều dụng cụ y tế. Không gian trên tàu chật hẹp, các chiến sĩ quân y thường phải làm việc ngay trên mui tàu, khoang tàu không kể ngày đêm”, Đại úy Việt chia sẻ.

Theo thống kê của Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh, trung bình trong một tuần, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tiến hành test nhanh COVID-19 cho khoảng 500 thuyền viên trên các tàu; phát hiện và cách ly kịp thời một số trường hợp có lịch sử đi lại phức tạp, từ các vùng dịch, đi qua vùng dịch, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Thanh, ngư dân trên tàu cá đến từ tỉnh Quảng Ngãi cho hay, khi tàu cập cảng trên địa bàn huyện Hải Hậu, ông và các thuyền viên trên tàu được cán bộ, chiến sĩ Biên phòng hướng dẫn khai báo y tế, test nhanh COVID-19. Mọi người thấy việc làm này không mất nhiều thời gian, đặc biệt là việc biết mình không bị nhiễm bệnh cũng thấy yên tâm hơn khi lên đất liền.

Thượng tá Đinh Văn Trường, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh thông tin, tất cả tàu cá, tàu hàng khi cập cảng tại đây đều bắt buộc phải tuân thủ quy định về kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt. Những người có triệu chứng mắc COVID-19 như đau họng, sốt, ho, sẽ được lực lượng chức năng đưa ngay vào khu cách ly. Trường hợp nào không hợp tác, hoặc có hành vi chống đối, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Nam Định có 3 huyện ven biển với nhiều bến cá, khu neo đậu tàu thuyền. Nhằm kiểm soát tốt lượng người và phương tiện ra, vào địa bàn, không để lây lan dịch bệnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa sông, cửa biển; thường trực quân số 24/24 giờ để kịp thời phát hiện, xử lý các hoạt động vi phạm, nhất là hoạt động nhập cảnh trái phép bằng đường biển, phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

ADVERTISEMENT

Các chốt kiểm soát còn có nhiệm vụ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định và y tế địa phương thực hiện chặt chẽ công tác kiểm tra y tế các thuyền viên làm thủ tục, giấy tờ xuất, nhập cảnh; kiên quyết từ chối nhập cảnh các trường hợp người nước ngoài nghi bị nhiễm bệnh; đồng thời chủ động các phương án phòng, chống dịch bệnh theo từng cấp độ.

Đại tá Phạm Văn Phong, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đề xuất, các ngành chức năng của Nam Định cần sớm nâng cấp các chốt kiểm soát dịch bệnh của lực lượng Biên phòng lên cấp cao hơn để bổ sung thêm nhân lực, trang thiết bị y tế nhằm làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngăn các nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ biên giới biển của tỉnh.

Tạm dừng ra khơi, đồng lòng chống dịch

Để có thời gian thực hiện kiểm soát, khoanh vùng, truy vết triệt để F0, F1 liên quan đến các cảng cá và khu vực xung quanh cảng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định tạm dừng tàu cá xuất bến. Quyết định này đã được ngư dân đồng lòng chấp hành nhằm sớm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh.

Nhằm tạo điều kiện giải quyết cho khoảng 100 tàu cá đang đ.ánh bắt ngoài biển đang chuẩn bị về bờ, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương cho phép các cảng cá được tiếp nhận, giải quyết cho những tàu này cập bến và bốc dỡ hải sản. Những tàu cá này bắt buộc phải thực hiện những yêu cầu khác ngoài quy định 5K. Đó là tàu cá chỉ sử dụng lao động trên tàu của mình, không sử dụng công nhân từ bên ngoài vào bốc dỡ. Khi bốc dỡ thì đưa lên thẳng xe, không được phân loại cá tại cảng. Lái xe vận chuyển hải sản và chủ thu mua hải sản phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Khi vào cảng cá, lái xe không được phép rời khỏi cabin.

Từ ngày 22/7, khu neo đậu tránh trú bão tàu thuyền cửa Bến Lội – Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ngừng xuất bến đối với tất cả tàu cá đ.ánh bắt gần bờ của xã Bình Châu. Từ 0 giờ ngày 17/8, khu neo đậu tiếp tục ngừng các thủ tục xuất bến đối với tàu cá khai thác xa bờ, chỉ giải quyết thủ tục nhập bến cho tàu cá đã ra khơi trước ngày 19/7 của xã Bình Châu. Đến nay, 520/550 tàu cá khai thác hải sản của ngư dân đã nằm bờ, tuân thủ quy định phòng chống dịch. 30 tàu vẫn còn hoạt động đ.ánh bắt trên biển.

ADVERTISEMENT

Trung tá Nguyễn Trường Tam, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bình Châu cho biết, đối với các tàu, thuyền đã xuất bến tại cửa biển Bến Lội – Bình Châu hiện vẫn được phép cập bến để bốc dỡ hải sản. Tuy nhiên, để kiểm soát dịch, trước khi vào nhập bến, chủ phương tiện phải thông báo cho đơn vị trước 1 giờ, sau đó đồn Biên phòng và Ban quản lý (BQL) cảng sẽ sắp xếp phân luồng cho từng tàu vào, tiến hành khai báo y tế, test nhanh. Sau khi có kết quả âm tính mới cho bốc dỡ hải sản và thông báo cho phương tiện vào lấy hàng. Lực lượng bốc dỡ cũng chỉ được sử dụng nhân lực có sẵn trên thuyền.

Hàng trăm tàu cá nằm bờ, đồng nghĩa với việc hàng ngàn lao động biển không có việc làm. Dù khó khăn chồng chất nhưng ngư dân đều đồng lòng chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, cùng địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Giàu, ngư dân huyện Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết: Các cảng cá trên địa bàn huyện Long Điền đóng cửa khiến tàu cá đã ra khơi trước đó muốn cập bến phải thay đổi lộ trình cập bến, việc mua bán cũng thay đổi theo và chi phí sẽ phát sinh. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng hợp tác, chấp hành, cùng chính quyền sớm đẩy lùi dịch bệnh. Chỉ khi giữ được an toàn thì việc khai thác, mua bán hải sản của ngư dân mới thuận lợi.

ADVERTISEMENT

Còn ông Nguyễn Đức Cường, ngư dân xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết: Ghe cá nằm bờ 2 tháng nay, không đi biển đồng nghĩa với việc không có thu nhập. Tuy nhiên ông và các bạn ghe tại đây đều tuân thủ quy định. “Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường. Chúng tôi cho rằng không có gì quan trọng bằng sức khỏe và sự an toàn, do đó dù cuộc sống khó khăn chúng tôi vẫn đồng lòng chấp hành cùng chính quyền địa phương phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh”, ông Cường cho biết thêm.

Theo ngành nông nghiệp tỉnh, các cảng cá bị phong tỏa, tạm ngưng hoạt động cũng dẫn đến số lượng tàu cá vào bờ không bốc dỡ hải sản kịp thời gây hư hỏng, thất thoát, trong khi đó doanh nghiệp chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu chế biến xuất khẩu.

Ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, để tháo gỡ khó khăn cho ngư dân, giải phóng lượng thủy hải sản tồn đọng, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cảng cá có phương án 3 tại chỗ, đảm bảo các quy định phòng chống dịch thì cho mở cửa trở lại. Một số cảng cá chưa hình thành được đội ngũ bốc xếp theo phương án 3 tại chỗ, những chủ tàu cá, chủ vựa đã tổ chức đội ngũ bốc xếp ổn định, có khai báo y tế, có test nhanh SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 3 ngày, có thể cho phép công nhân vào cảng bốc dỡ thủy sản.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đưa ra giải pháp điều chỉnh lộ trình cập cảng cho tàu cá. Theo đó, các tàu thuyền ở những khu vực bị phong tỏa sẽ cập bến tại các cảng cá còn lại nằm trong vùng an toàn trên địa bàn tỉnh. “Việc tổ chức hoạt động của ngư dân sẽ gặp nhiều khó khăn vì vậy ngành đã phối hợp với các đơn vị, địa phương bố trí các tàu đang trên biển đăng ký trước khi vào bờ để sắp xếp tàu vào trước bốc trước, tàu vào sau bốc sau, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Chúng tôi sẽ dừng và đóng cửa cảng cá và ngư dân nếu không tuân thủ nghiêm vấn đề này”, ông Cường nhấn mạnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bé trai 6 tuổi ở lại chùa Dâu sau hơn 1 tháng tìm người thân bất thành
22:27:24 31/01/2023
Ra thư ngỏ "xin tiền" các trường, Trưởng phòng GD-ĐT ở Thanh Hóa bị kỷ luật
10:39:13 31/01/2023
Tết đoàn viên cuối cùng của phi công máy bay Su-22 hy sinh trong lúc huấn luyện
08:14:56 01/02/2023
Kiên Giang: Xác minh nguồn gốc thuyền rồng trôi dạt ở U Minh Thượng
12:40:29 01/02/2023
H.ành h.ung cán bộ thu giữ cân gian lận: Nữ tiểu thương nói gì?
19:04:10 30/01/2023
Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà vợ chồng hiếm muộn
08:57:29 31/01/2023
Hé lộ danh tính đôi vợ chồng làm lễ "tình phộc" trong miếu Đụ Đị năm 2023
19:47:36 30/01/2023
Lời kể đầy xúc động của chàng phượt thủ trở về sau sự cố ở vực sâu
11:52:32 01/02/2023
Máy bay Su-22 rơi ở Yên Bái, một phi công hy sinh
19:12:04 31/01/2023
Phẫn nộ với hình ảnh nữ du khách "trộm" hoa cẩm tú cầu ở Măng Đen
11:49:51 31/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Làm rõ tin đồn vợ Song Joong Ki có hai con riêng, hé lộ cách tài tử phân biệt đối xử vợ mới và Song Hye Kyo
13:27:25 01/02/2023
Bảo Anh và các tin đồn: Từ lộ video nhạy cảm với “thầy”, tiểu tam cướp chồng cho đến bí mật sinh con
15:55:32 01/02/2023
Miley Cyrus bất ngờ vạch cho cả thế giới biết trò ‘mèo mả gà đồng’ của chồng cũ với cô đại minh tinh
13:44:04 01/02/2023
Trịnh Y Kiện - ‘Tàn đời’ vì yêu đương, cuộc hôn nhân bên Mông Gia Tuệ gây tốn nhiều giấy mực
15:39:52 01/02/2023
Phi công máy bay Su-22 hy sinh được truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm
13:02:10 01/02/2023
Jung Yong Hwa - Soái ca trên màn ảnh, đời tư lại ngập tràn bê bối, bị đồn yêu đương Jang Nara
15:34:09 01/02/2023
Nghẹn ngào tiễn biệt thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy
14:54:08 01/02/2023
Thiện Nhân phản ứng khi bị kêu "chị em" với người yêu đồng giới
17:24:00 01/02/2023
Bạn gái Văn Hậu ra mắt nhà trai dịp Tết, Lâm Tây làm điều này với người yêu
15:27:58 01/02/2023
Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang
12:51:09 01/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho Thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy

18:18:36 01/02/2023
Thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy, thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, hy sinh khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay được truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc...

Sương Nguyệt Anh - Nữ chủ bút đầu tiên của báo chí Việt Nam, vừa được Google tôn vinh là ai?

14:35:23 01/02/2023
Với tâm huyết và tài năng của mình, bà Sương Nguyệt Anh đã ghi dấu ấn trong lịch sử Việt Nam với hình tượng nữ tổng biên tập đầu tiên - một người phụ nữ mạnh mẽ, kiên trinh cùng tư duy cởi mở, vượt xa thời đại...

Vụ máy bay quân sự rơi ở Yên Bái: Truy thăng quân hàm cho phi công Trần Ngọc Duy

14:06:47 01/02/2023
Phi công Trần Ngọc Duy, thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện được thăng quân hàm trước thời hạn từ cấp đại úy lên thiếu tá...

Xe tải đ.âm vào nhà dân trên quốc lộ ở Sơn La, 2 người thương vong

12:37:13 01/02/2023
Rạng sáng 1/2, tại Km201 980Km, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người thương vong...

Vụ tàu hoả tông xe đầu kéo: Tài xế ô tô, nhân viên bị xem xét trách nhiệm như nào?

10:29:58 01/02/2023
Vụ việc ban đầu xác định có lỗi của nhân viên gác tàu và tài xế xe đầu kéo. Vấn đề còn lại là làm rõ nguyên nhân sự việc, xác định hậu quả thiệt hại về tài sản làm căn cứ xử lý...

Truy thăng quân hàm cho phi công hy sinh khi bay huấn luyện ở Yên Bái

10:09:42 01/02/2023
Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, phi công Trần Ngọc Duy được truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn từ cấp Đại úy lên Thiếu tá...

Nữ tài xế 'dính' nồng độ cồn mức khủng: 'Vì cả nể mà mất nửa tháng lương'

09:00:25 01/02/2023
Nếu trước đây, lực lượng CSGT các tỉnh chỉ chủ yếu kiểm tra các nam tài xế điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông thì nay qua kiểm tra ngẫu nhiên còn phát hiện nhiều nữ tài xế “dính” nồng độ cồn. Một số trường hợp còn vượt ở mức...

Đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, chỉ trừ Tết Nguyên đán

08:21:20 01/02/2023
Phương án thứ hai là rà soát tăng điều kiện đối với doanh nghiệp khi tham gia kinh doanh xăng dầu. Phương án này sẽ giúp hạn chế việc gia nhập thị trường xăng dầu đối với các doanh nghiệp khi chưa bảo đảm đáp ứng các yêu cầu ngày càng c...
ADVERTISEMENT

TP.HCM: Cháy quán massage, khói bốc cao hàng chục mét

08:12:32 01/02/2023
17h30 ngày 31/1, người dân sống trên đường số 2 (phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM) thấy khói bốc lên nghi ngút từ quán massage. Mọi người thông báo cho lực lượng chức năng và hô hoán cùng dập lửa. Tuy nhiên, do đám cháy quá lớn nên việ...

Vắc xin dịch tả heo châu Phi dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trong tháng 2/2023

04:07:36 01/02/2023
Theo ông Đoàn Anh Tuấn - Trung tâm chẩn đoán kiểm nghiệm thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, trước khi tiêm phòng ở quy mô lớn, Công ty đã tiến hành tiêm thử nghiệm ở quy mô nhỏ đối với 650 con heo thịt...

Xe tải lật ngang gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 62

04:03:55 01/02/2023
Khi lưu thông đến đoạn km 27 thuộc địa phận xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, xe mất lái chao đảo nghiêng qua một bên rồi lật ngang, nhiều bao hàng hóa trong thùng xe văng ra ngoài lộ...

Đồng Tháp: Nhiều cửa hàng xăng dầu treo bảng “hết xăng” chỉ cục bộ trong vòng 1 đến 2 giờ

04:03:28 01/02/2023
Đến thời điểm này tình hình các cửa hàng xăng dầu đã ổn định, tình trạng hết xăng chỉ cục bộ 1 đến 2 giờ đồng hồ vào một số thời điểm trong ngày trước đó...

Hà Nội: Nhanh chóng dập tắt đám cháy xe máy giữa bãi đỗ ô tô

03:56:42 01/02/2023
Xe máy bất ngờ bốc cháy giữa bãi đỗ ô tô trên đường Trần Nhật Duật và các chiến sỹ cảnh sát giao thông trực chốt gần đó nhanh chóng dập tắt ngọn lửa...

Cháy lớn tại cơ sở massage ở TP Thủ Đức

20:01:59 31/01/2023
Theo người dân tại hiện trường, vào khoảng 17 giờ 40 phút họ chứng kiến khói bốc lên từ một cơ sở massage trên đường số 2, phường An Khánh, TP Thủ Đức...

TP Hồ Chí Minh: Gần 500 người bị chó cắn trong dịp Tết

19:40:53 31/01/2023
Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh ghi nhận hàng trăm trường hợp đến tiêm vaccine phòng dại, trong đó nhiều nhất là bị chó cắn...

Đói kém gì nữa đâu mà đến giờ người ta vẫn ăn thịt mèo?

17:07:11 31/01/2023
Hãy dẹp các quán tiểu hổ, đừng coi thịt mèo là thực phẩm nữa, vì bây giờ còn đói kém gì nữa đâu, trong khi mèo là con vật gần gũi, gắn bó bậc nhất với con người...
ADVERTISEMENT

Người bán cá lóc nướng vỉa hè có thu nhập khủng trong ngày Thần Tài

16:45:14 31/01/2023
Giá thành của mỗi con cá lóc nướng năm nay cao hơn mọi năm, giao động theo nhiều kích cỡ, được bán với giá trung bình là 220.000 đồng. Do đó, ước tính, nếu tiêu thụ hết 5000 con cá như năm ngoái, doanh thu của bà C từ mặt hàng này có th...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Gác hình tượng lầy lội, Lan Ngọc khoe sắc vóc chuẩn "đại mỹ nhân"

Sao việt

18:49:23 01/02/2023
Dù từng đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều về thân hình có phần mỏng manh quá mức nhưng không thể phủ nhận sức hút ngày càng lớn của mỹ nhân đến từ TP.HCM...

3 con giáp sa sút bất ngờ, dự báo thất thoát tiền bạc ngày 1/2

Trắc nghiệm

18:37:40 01/02/2023
Tử vi hôm nay dự đoán có 3 con giáp gặp nhiều sóng gió, sa sút bất ngờ... đòi hỏi bản mệnh phải bình tĩnh để đương đầu mọi tình huống xảy đến...

Hiếm hoi lắm mới thấy hai anh em Sơn Tùng M-TP và MONO hát chung: Cảm động hay "cực lầy" đều gây sốt!

Nhạc việt

18:06:24 01/02/2023
Là tân binh Vpop được chú ý nhất hiện tại, MONO đã có màn debut đại thành công với album 22, kết hợp cùng đồng sự cũ của anh trai onionn...

Dùng xăng đốt vợ cũ, cả 2 bị bỏng nặng

Pháp luật

17:58:20 01/02/2023
Khi thấy sự việc, người dân xung quanh đã tri hô, đồng thời sử dụng các biện pháp để khống chế ngọn lửa. Cả hai sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cấp cứu...

Phim tài liệu BTS được công chiếu tại Việt Nam

Nhạc quốc tế

17:25:39 01/02/2023
Đêm nhạc với những tiết mục hoành tráng được gây dựng công phu, đan xen với những khoảnh khắc đầy cảm động được trình chiếu trọn vẹn trong 103 phút trên màn ảnh rộng...

Tài tử Hotel Del Luna bị điều tra vì lọt vào đường dây trốn nghĩa vụ quân sự quy mô lớn tại Hàn Quốc

Sao châu á

17:19:16 01/02/2023
Công ty quản lý Bistus Entertainment đã đưa ra thông báo chính thức về vụ việc, cho biết nam diễn viên tìm kiếm cách hoãn nhập ngũ trên mạng từ hè năm ngoái...

Mỹ sắp đưa ra gọi viện trợ mới, lần đầu cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine

Thế giới

17:15:49 01/02/2023
Washington được cho là đang chuẩn bị cung cấp gói viện trợ mới trị giá 2 tỷ USD cho Ukraine, lần đầu tiên sẽ bao gồm tên lửa tầm xa...

7 cách giúp nàng dâu dễ dàng được lòng bố mẹ chồng

Góc tâm tình

17:14:42 01/02/2023
Dù hoàn cảnh có khác, nhưng nếu cố gắng xây dựng mối quan hệ với bố mẹ chồng một cách tích cực, bạn sẽ không khó được lòng họ...

VĐV Việt Nam giành HCV Olympic 2024 được thưởng 1 triệu USD

Sao thể thao

16:48:48 01/02/2023
Vận động viên giành huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2024 sẽ được thưởng 1 triệu USD (tương đương khoảng hơn 23 tỷ đồng)...

MXH tranh cãi nảy lửa ổ bánh mì 90.000 đồng trên đỉnh núi Bà Đen và sự thật khiến ai cũng “quay xe”?

Netizen

16:24:46 01/02/2023
Chỉ một miếng bánh mì nhỏ và 1 cây xúc xích, thế nhưng ổ bánh mì trên đỉnh núi Bà Đen có giá như nhà hàng 5 sao khiến nhiều người tranh cãi. Tuy nhiên, khi biết sự thật phía sau, nhiều người lập tức quay xe tán thành...

3 'nàng béo xinh nhất Việt Nam' lên đồ bó chẽn cực quyến rũ

Người đẹp

16:24:28 01/02/2023
Thay vì chọn những bộ trang phục rộng, 3 nàng béo xinh nhất Việt Nam này lại diện nhưng thiết kế ôm sát giúp thể hiện vẻ đẹp đầy đặn...

Áo thun dài tay có 10 cách diện trẻ trung mà vẫn thanh lịch

Thời trang

16:11:46 01/02/2023
Áo thun rất năng động và trẻ trung nhưng bạn vẫn có thể tạo nên set đồ đầy nữ tính với kiểu áo này. Cụ thể, chị em hãy kết hợp áo thun cùng chân váy suông, boots cao cổ và sơ vin gọn gàng...

Á hậu bị chê vì mặc áo dài nhăn nhúm: Hóa ra lỗi thuộc về chất liệu

Phong cách sao

16:07:40 01/02/2023
Thông thường, người ta thường chọn những chất liệu vải mềm mại, nữ tính khi thiết kế áo dài cho phái nữ. Đó có thể là chất liệu cao cấp và xa xỉ, thể hiện sự tinh tế trong gu thẩm mỹ của người mặc...