Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc

Ngư dân phường Mũi Né, TP Phan Thiết mấy hôm nay liên tục trúng bạch tuộc, mỗi ghe đ.ánh được hơn 100 kg mỗi ngày.

Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Người dân đưa bạch tuộc vào bờ để bán cho thương lái, sáng 17/9. Ảnh: Việt Quốc

Sáng 17/9, anh Nguyễn Thịnh cùng 3 bạn thuyền tấp ghe vào khu vực bến cá bãi sau Mũi Né bán hàng sau một ngày một đêm ra khơi. Ghe anh đ.ánh gần 100 kg bạch tuộc, người dân thường gọi là “ mực dái”.

Anh dùng thuyền thúng trung chuyển vào bờ bán tại chỗ cho thương lái với giá 80.000 đồng một kg. “Ngoài mực dái, anh em còn bắt được thêm một ít cá, chuyến này được hơn 9 triệu”, anh Thịnh cho biết.

Ghe của ngư dân Huỳnh Văn Hai cùng vừa cập bến Bãi Sau. Ông và 6 bạn thuyền đưa hơn 120 kg bạch tuộc vào, thương lái đến hỏi mua ngay. “Chuyến này đi hai ngày được hơn 10 triệu, trừ phí tổn, chia mỗi người cũng được gần một triệu”, ông nói.

Ông Hai cho biết, vụ cá nam (từ tháng 4 đến tháng 9 Âm lịch) là vụ đ.ánh bắt chính ở xứ biển Phan Thiết. Mùa mưa, nguồn thức ăn dồi dào, nên nhiều loại loại hải sản sinh trưởng mạnh. Trong đó, bạch tuộc thường rộ trong thời đ.iểm gần cuối vụ.

Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc - Hình 2

Bạch tuộc được đổ ra giỏ để cân bán cho thương lái tại Mũi Né. Ảnh: Việt Quốc

Video đang HOT

Chị Đinh Thị Hương, người chuyên thu mua bạch tuộc tại Mũi Né cho biết, đợt này, bạch tuộc vào khá nhiều, mỗi ngày chị mua được hơn một tấn. “Bình thường giá 100 đến 120 nghìn một ký, nhưng nay rẻ hơn đôi ba chục, chỉ còn khoảng 80 nghìn một ký”, chị Hương nói.

ADVERTISEMENT

Theo chị Hương, lượng hàng nhiều, nhưng hầu hết các nhà hàng, quán nhậu ở Phan Thiết đóng cửa, các cơ sở chế biến xuất khẩu giảm công suất, thị trường các tỉnh phía Nam cũng tiêu thụ chậm do ảnh hưởng dịch bệnh, vì vậy giá rẻ hơn.

Tuy giá thấp, nhưng bù lại lượng đ.ánh bắt được nhiều, nên ngư dân vẫn có thu nhập tốt, mỗi bạn thuyền được chia từ vài trăm nghìn đến triệu đồng sau một ngày đêm đ.ánh bắt. “Dù gì mấy hôm nay được ra khơi, có đồng vô đồng ra là anh em mừng lắm rồi”, ngư dân Trần Khiêm bày tỏ.

Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thương lái mua bạch tuộc trên bến cá Bãi Sau, Mũi Né. Ảnh: Việt Quốc

Phường Mũi Né có trên 650 tàu thuyền đ.ánh bắt hải sản với hơn 1.000 lao động. Hơn một tháng nằm bờ do phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch, từ ngày 8/9, nhiều ghe thuyền ở Mũi Né được ra khơi trở lại.

“Mùa bạch tuộc rộ, nên phần đông các ghe làm nghề lưới giã đều đ.ánh bắt loại đặc sản này, cho thu nhập khá”, ông Phạm Quốc Bảo, Phó chủ tịch UBND phường Mũi Né cho biết.

Bạch tuộc là đặc sản nổi tiếng của xứ biển Mũi Né – Phan Thiết. Chúng được dùng để làm nhiều món ngon, như: Bạch tuộc hấp, nướng sa tế, nhúng giấm, nhúng mẻ hoặc làm gỏi, bún, lẩu bạch tuộc.

Hàu rớt giá, ngư dân 'chôn' tiền dưới biển

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hàu liên tục rớt giá, nhất là trong năm 2021.

Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) được biết đến với đặc sản hàu Thái Bình Dương, với khoảng 2.500 ha diện tích, là vùng hàu lớn nhất trong cả nước. Trong những năm qua nhuyễn thể này đã mang lại thu nhập ổn định cho ngư dân. Tuy nhiên từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hàu liên tục rớt giá, nhất là trong năm 2021. Theo khảo sát hiện vẫn còn khoảng gần 300.000 tấn hàu chưa được thu hoạch, song giá thuê nhân công cao hơn giá trị hàu, do vậy nhiều ngư dân gần như " chôn" tiền dưới biển.

Hàu rớt giá, ngư dân chôn tiền dưới biển - Hình 1
Hiện tại Vân Đồn vẫn còn khoảng 300.000 tấn hàu chưa được thu hoạch do không có thương lái đến thu mua.

ADVERTISEMENT

Hàu rớt giá thảm

Anh Bùi Duy Bình, xã Hạ Long huyện Vân Đồn cùng với một số người bạn chung nhau nuôi 60 bè tre và 40 bè phao dây. Anh cho biết năm nay hàu đạt cả về sản lượng và chất lượng nhưng rất khó tiêu thụ. Trong một tháng qua anh đã cắt gần 2 tấn hàu cho các đơn vị thu mua lấy mẫu đ.ánh giá, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có đơn vị nào đặt vấn đề mua vào. Do vậy các hộ chung nuôi đều rất khó khăn vì vốn đầu tư lớn nhưng chưa được thu lại.

Mặt khác giá hàu năm nay giảm rất sâu, chỉ còn từ 3.000-4000 đồng/kg mua xô. Năm 2020 giá mặc dù giảm nhưng vẫn được ở mức từ 7.000-8.000 đồng/ kg, ngư dân còn vớt vát được một phần để trang trải chi phí, còn với mức giá năm nay việc trông coi, thuê nhân công thu hoạch, vận chuyển đã vượt mức. Chưa kể mùa bão về, không có người thu mua thì hàu rụng xuống biển. Coi như ngư dân " chôn" tiền ở dưới biển.

Trong tâm trạng lo âu, thấp thỏm khi hàng chục tấn hàu vẫn đang nằm dưới biển chưa thể thu hoạch, anh Trần Văn Vượng, trú tại xã Hạ Long huyện Vân Đồn bày tỏ, mùa bão gió đang đến, nhưng nếu cứ kéo dài không có đơn vị thu mua thì hàu sẽ tự rụng xuống biển, ngư dân coi như mất trắng, thua lỗ nặng nề, không còn khả năng để tái nuôi trồng, phục hồi sản xuất. Mặt khác anh Vượng lo ngại việc ảnh hưởng dịch COVID-19 các đơn vị thu mua cũng ép giá ngư dân. Anh mong muốn chính quyền, các ban ngành có giải pháp hỗ trợ để giúp ngư dân tiêu thụ được hàu cũng như các mặt hàng thủy sản để giảm bớt gánh nặng cho bà con nông dân.

Bên cạnh các hộ anh Bình, anh Vượng thì còn hàng trăm hộ dân gắn bó với nghề nuôi biển cũng rơi vào tình trạng được mùa, mất giá, tiền của đổ sông, đổ biển.

Hàu rớt giá, ngư dân chôn tiền dưới biển - Hình 2 ADVERTISEMENT

Anh Bùi Duy Bình (xã Hạ Long huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cùng với một số người bạn chung nhau nuôi 60 bè tre và 40 bè phao dây. Anh cho biết năm nay hàu đạt cả về sản lượng và chất lượng nhưng rất khó tiêu thụ.

Anh Nguyễn Văn Trường, trú tại thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn nuôi ghép cùng bạn bè khoảng 100ha hàu và ngao, với nguồn vốn khoảng 5 tỷ đồng từ 4 năm trước, nhưng mới chỉ được thu 1 vụ thì đã gặp phải đợt dịch bệnh kéo dài, đã 20 tháng nay ngao, hàu không có nguồn thu. Trong khi đó một vụ hàu kéo dài từ 8-9 tháng mới cho thu hoạch, nhưng giờ không bán được mà hàu khi già sẽ tự c.hết...

ADVERTISEMENT

Anh Trường bộc bạch, chi phí đầu tư các thiết bị nuôi trồng hàu rất tốn kém, quá trình hàu phát triển cũng cần thường xuyên kiểm tra, trông coi. Nhưng vì giá giảm, không bán được nên bây giờ chỉ đành ngồi nhìn tài sản của mình chìm dưới biển mà không biết phải làm sao. Theo anh Trường, nếu để hòa chi phí thì giá thu mua xô phải đạt từ 6.000 đồng trở lên, còn giá hiện tại không đủ để trả tiền nhân công thì cũng chẳng thiết tha đi thu hoạch, vì càng thu càng lỗ.

Kết nối thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ ...

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vân Đồn, địa phương này có khoảng trên 1.300 hộ nuôi trồng, sản lượng đạt từ 300.000 tấn/năm. Trước đây các sản phẩm hàu được xuất khẩu sang thị trường một số nước hoặc các địa phương trong cả nước. Tuy nhiên năm 2020 đến nay, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 việc xuất khẩu hàu gặp nhiều khó khăn. Đối với thị trường nội địa những tháng gần đây các thị trường lớn đang áp dụng giãn cách xã hội do vậy việc đưa hàng vào các tỉnh này rất hạn chế.

Ông Hà Văn Ninh, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vân Đồn thông tin, huyện có trên 30 cơ sở chế biến hàu xuất khẩu và cung ứng ra thị trường, tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay nguồn cung đang vượt cầu nên rất khó khăn để tiêu thụ. Phòng đã tuyên truyền vận động bà con chủ động thu hoạch hàu cùng các giống thủy sản nuôi trồng khác để giảm thiểu rủi ro.

Ngoài ra theo ông Ninh trong thời gian tới, đơn vị sẽ tham mưu để có kế hoạch về diện tích nuôi trồng thủy, hải sản cân đối hơn, hạn chế việc cung vượt cầu. Đồng thời tổ chức kết nối giữa doanh nghiệp với ngư dân để tạo thành chuỗi liên kết khép kín trong tiêu thụ. Ông Ninh cũng khẳng định chỉ có làm tốt công tác phòng, chống, đẩy lùi được dịch COVID-19 thì các hoạt động mới trở lại bình thường được.

Hàu rớt giá, ngư dân chôn tiền dưới biển - Hình 3
Các cơ sở thu mua hàu tại Vân Đồn bình quân từ 1,5-2 tấn/ngày, giảm nhiều lần so với những năm trước.

ADVERTISEMENT

Chị Vũ Thị Thu, trú tại xã Đông Xá (huyện Vân Đồn) tiểu thương thu mua hàu thường tiêu thụ ở nội địa thông tin, như các năm trước mỗi ngày cơ sở của chị mua cho ngư dân hàng chục tấn hàu vỏ, sau đó thuê nhân công tách vỏ, chuyển đến các thị trường trong nước. Song năm nay mỗi ngày chỉ mua vào khoảng 1,5-2 tấn. Hàu sau khi thu mua được tuyển lựa phân thành các loại khác nhau nhưng giá bán cũng không cao. Ước tỉnh khoảng 10kg hàu vỏ mới cho 1kg hàu ruột, nhưng giá bán cũng chỉ từ 60.000 đồng/1 kg ruột, đã bao gồm cả chi phí nhân công, vật liệu, cước vận chuyển... nên chỉ lấy công làm lãi. Chị Thu cho biết, cơ sở cũng muốn mua cho ngư dân nhưng ngặt nỗi không có thị trường, nên không dám mua vào nhiều, nhất là hàu vỏ thời gian bảo quản không được lâu.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, không chỉ riêng mặt hàng hàu mà còn nhiều sản phẩm nông, thủy sản của người dân rơi vào tình trạng mất giá, không tiêu thụ được. Sau khi nắm bắt tình hình, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản tỉnh Quảng Ninh đến cuối năm 2021.

Dự kiến trong tháng 9, Quảng Ninh sẽ tăng cường xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ giữa các tổ chức sản xuất sản phẩm thủy sản với hệ thống quản lý các siêu thị lớn, chuỗi cửa hàng tiện lợi trong và ngoài tỉnh để giới thiệu, trao đổi cung cấp thông tin về quy định tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, bao bì mẫu mã và hướng dẫn hồ sơ trình tự, thủ tục khi đưa các sản phẩm thủy sản vào tiêu thụ trong hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi; tổ chức tuần tiêu thụ sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) bằng các hình thức linh hoạt; liên kết với các sàn giao dịch thương mại, điện tử...kết nối với các bếp ăn tập thể tại các trường học, cơ quan, các Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh và các khu công nghiệp, đơn vị, doanh nghiệp lớn (xi măng, điện,...); trao đổi với các tỉnh/thành phố lân cận để kết nối tiêu thụ sản phẩm thủy sản cho ngư dân trong tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động
08:37:33 27/11/2022
Con khỉ hoang quậy phá tại Hà Nội: Có ngày cắn 4 người
12:14:17 27/11/2022
Ở trường học, với số lượng học sinh nhiều thì 20.000 đồng/suất ăn vẫn đảm bảo?
17:39:05 26/11/2022
'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô
09:16:58 26/11/2022
Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng
16:05:32 27/11/2022
Vườn thú Hà Nội lên phương án truy bắt con khỉ hoang “thoắt ẩn, thoắt hiện”
23:59:06 25/11/2022
Bị đo nồng độ cồn, tài xế xin bỏ qua vì vợ mới sinh vui quá nên uống 1 lon bia
11:20:13 26/11/2022
TP.HCM: Xe tải lật trên dốc cầu vượt, hàng trăm thùng bia đổ tràn ra đường
12:38:07 26/11/2022
Chờ gì trong sóng gió bất động sản?
19:32:10 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng
14:42:12 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ
17:38:16 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên
15:33:49 27/11/2022
Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu
17:23:56 27/11/2022
Khánh Hiền: Từng không muốn cưới chồng Việt kiều hiện tại, bồng con đi bán online bị chê "nhìn bèo"
15:32:14 27/11/2022
Kim Hyun Joong (Vườn Sao Băng) lần đầu hé lộ chuyện tình định mệnh với bà xã và cuộc sống bỉm sữa
15:25:08 27/11/2022
Hồ Bích Trâm được chồng tổ chức sinh nhật sớm trước thềm sinh nở
15:29:51 27/11/2022
BLACKPINK gây phẫn nộ vì "móc túi" fan, trắng tay Daesang vẫn "vượt mặt" BTS?
14:14:05 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Trị

18:18:07 27/11/2022
Ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Trị, bị kỷ luật khiển trách

Chàng trai vòng quanh thế giới với xe cà tàng 'dừng chân' ở đường sách

18:10:47 27/11/2022
Với hành trình 1.111 ngày, Trần Đặng Đăng Khoa không chỉ là người Việt Nam đầu tiên dám vòng quanh thế giới bằng xe máy, mà còn là một trong những người truyền cảm hứng rộng rãi đến đông đảo độc giả

Ngư dân đứng trên bờ kéo lưới trúng mẻ cá gần 3 tấn

16:58:30 27/11/2022
Đó được xem là mẻ cá hy hữu khi ngư dân xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi chỉ đứng trên bờ kéo lưới rùng mà bắt được gần 3 tấn cá sòng, cá nục

Tây Ninh: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong sân bóng đá

16:47:55 27/11/2022
Một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, được quấn trong khăn bị bỏ rơi trong sân bóng đá thuộc xã Thanh Điền, H.Châu Thành, Tây Ninh được người dân phát hiện kịp thời, mang về chăm sóc

Cà Mau: Ban hành kế hoạch bồi thường, tái định cư dự án cao tốc đi qua tỉnh

13:51:12 27/11/2022
Đến cuối tháng 1.2023, Cà Mau sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt 80% diện tích thực hiện Dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Mạng lưới vận tải hành khách đường bộ cố định liên tỉnh có thêm 23 tuyến mới

12:40:06 27/11/2022
Theo Bộ Giao thông Vận tải, trước đó Bộ đã nhận được văn bản của Cục Đường bộ Việt Nam và một số Sở Giao thông Vận tải về việc giải quyết đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ...

Phát huy sự sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ các trường cao đẳng, trung cấp

12:14:35 27/11/2022
Duy trì và phát huy phong trào sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ cơ sở để giúp sinh viên, học sinh nhanh chóng nắm bắt kiến thức, thực hành trên thực tế đang được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp) triển khai

Thời tiết ngày 27/11: Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ

11:57:31 27/11/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/11, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ lạnh về đêm và sáng. Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi trời rét. Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào v...
ADVERTISEMENT

Tàu vận tải đ.âm chìm tàu cá, 8 thuyền viên nhảy xuống biển

09:50:12 27/11/2022
Đang đ.ánh bắt hải sản cách bờ biển Phan Thiết khoảng 57 hải lý, tàu cá b.ị đ.âm chìm, 8 thuyền viên nhảy xuống biển được giải cứu an toàn

Học sinh co giật vì ăn kẹo từ người lạ: Nhiều bài học phải dạy trẻ

09:44:18 27/11/2022
Hai học sinh ở Tây Ninh vừa phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn kẹo người lạ cho ở cổng trường. Bài học không ăn quà bánh người lạ cho, không đi theo người lạ và nhiều kỹ năng sống khác vẫn chưa bao giờ là cũ để dạy trẻ

Giá heo hơi hôm nay 27/11: Miền Trung tăng nhẹ, hai miền Nam- Bắc đứng yên

06:47:56 27/11/2022
Đồng thời, theo nhận định của ngành chức năng, giá thịt heo hơi xuất chuồng có xu hướng tăng trong những tháng cuối năm 2022, góp phần giảm bớt áp lực chi phí đối với các cơ sở chăn nuôi, các hộ yên tâm tái đàn, chuẩn bị nguồn thực phẩm...

Giá vàng hôm nay 27/11: Vàng 9999 giảm 100 nghìn đồng

06:43:34 27/11/2022
Các chuyên gia dự báo giá vàng có thể tăng lên mức 1.790 - 1.820 USD/ounce vào cuối tháng 12/2022. Nhu cầu trú ẩn an toàn và sự suy yếu của đồng USD tạo cơ hội cho vàng tăng giá. Nếu lên mức 1.820 USD/ounce, quy đổi tương đương kim loại...

Giá cà phê hôm nay 27/11: Giá cà phê trong nước vượt mốc 40.000 đồng/kg

06:41:07 27/11/2022
Về thị trường cà phê trong nước, giá cà phê giảm chậm lại nhờ một số thông tin hỗ trợ thị trường. Dự báo thời tiết về vùng trồng cà phê Tây Nguyên của Việt Nam sẽ có mưa trên diện rộng, làm cản trở việc thu hoạch và phơi sấy. Trong khi ...

Giá tiêu hôm nay 27/11 và tổng kết tuần qua: Tăng 500 đồng/kg tại các vùng trọng điểm

06:38:43 27/11/2022
Tương tự, tại các địa phương còn lại, giá tiêu đi ngang sau phiên điều chỉnh tăng hôm qua. Cụ thể, tại Gia Lai giá tiêu hôm nay được thương lái thu mua ở mức 58.500 đồng/kg. Tại Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay duy trì ở mức 60.000 đồ...

Giá lúa gạo hôm nay 27/11 và tổng kết tuần qua: Giá gạo nội địa, xuất khẩu liên tục tăng

06:38:12 27/11/2022
Theo cập nhật của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu gạo của Việt Nam trong nửa đầu tháng 11/2022 giảm hơn 100 ngàn tấn so với cùng kỳ tháng trước, với số lượng 266.119 T, lũy kế từ đầu năm là 6.350.124 T, tương đương trên 3,07 tỷ USD... Cập ...

Giá thép hôm nay 27/11: Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2023 tăng 54 nhân dân tệ/tấn

06:35:36 27/11/2022
Giá quặng sắt cũng tăng trở lại. Trên sàn giao dịch Đại Liên, giá quặng sắt giao tháng 1 của Trung Quốc đã kết thúc giao dịch trong ngày 25/11 cao hơn 3,3% lên mức 758,0 nhân dân tệ (tương đương 105,84 USD)/tấn, mức cao nhất kể từ ngày ...
ADVERTISEMENT

Giá xăng dầu hôm nay 27/11: Giảm gần 5% trong tuần, dầu WTI xuống 76,39 USD/thùng

06:33:15 27/11/2022
Cấu trúc thị trường dầu Brent và WTI cho thấy, nhu cầu hiện tại đang suy yếu rõ rệt trong các phiên gần đây. Đối với biên độ hai tháng, cấu trúc của Brent và WTI thậm chí còn rơi vào tình trạng bù hoãn mua trong tuần này, ngụ ý cung vượ...

TP.HCM: Dự án cải thiện môi trường nước hơn 11.000 tỉ đồng lùi tiến độ 18 tháng

06:23:41 27/11/2022
Dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM lưu vực Tàu Hủ - Bến Nghé - Đôi - Tẻ - giai đoạn 2 có tổng mức 11.281,26 tỉ đồng lùi tiến độ đến tháng 12-2023, thay vì hoàn thành trong tháng 6-2022 theo kế hoạch

Cà Mau: Phụ huynh tố trường vận động thu tiền xã hội hóa quỹ khen thưởng

06:04:36 27/11/2022
Nhiều phụ huynh có con học ở Trường THCS-THPT Tân Lộc gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau phản ánh tình trạng vận động thu tiền xã hội hóa quỹ khen thưởng

Kon Tum: Nhà rông tiền tỉ bị 2 cháu bé nghịch lửa, đốt trụi

21:53:51 26/11/2022
Công trình nhà rông tiền tỉ tại xã Đăk Tờ Re (H.Kon Rẫy, Kon Tum) vừa bị hai cháu bé nghịch lửa, đốt trụi. Ngày 26.11, UBND xã Đăk Tờ Re (H.Kon Rẫy, Kon Tum) cho biết đã có báo cáo nhanh vụ việc nhà rông thôn Đăk Puih bị thiêu rụi

Đầu tư bất động sản: Người chật vật cắt lỗ, kẻ chờ cơ hội “gom hàng”

19:36:10 26/11/2022
Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, sang năm 2023, khi có room tín dụng mới sẽ giúp thị trường bất động sản sôi động hơn so với hiện tại. Song, sẽ không có chuyện “sốt đất” xảy ra như đầu năm 2022. Dòn...

Thị trường bất động sản cuối năm: Đất nền, chung cư hay biệt thự/nhà liền kề chịu sức ép giảm giá mạnh nhất?

19:29:39 26/11/2022
Chuyên gia Savills cho rằng, sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Con gái "mỹ nhân đẹp nhất Philippines" đón sinh nhật 7 tuổi

Sao châu á

19:43:59 27/11/2022
Zia - con gái của mỹ nhân đẹp nhất Philippines Marian Rivera khiến công chúng mê mẩn nhờ nhan sắc thừa hưởng từ bố mẹ nổi tiếng

Tin showbiz Việt ngày 27/11: Hương Tràm đưa bố mẹ khám phá Mỹ

Sao việt

19:36:12 27/11/2022
Tin showbiz Việt ngày 27/11: Hương Tràm hào hứng chia sẻ về khoảnh khắc lần đầu tới Mỹ của bố mẹ. Ngô Kiến Huy khoe hậu trường tụ tập bên Trường Giang cùng các đồng nghiệp

Những món bún chả cá miền Trung ngon chuẩn vị ở Sài Gòn

Ẩm thực

19:24:22 27/11/2022
Bún chả cá miền Trung từ lâu đã là một món ăn quen thuộc không chỉ của người dân miền Trung mà nó còn được người dân khắp các tỉnh thành yêu thích tại Sài Gòn

Vầng trăng cổ nhạc - Lần 229: Điệu hò trao duyên

Tv show

19:22:05 27/11/2022
Mời quý khán giả đón xem Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 229 - Điệu hò trao duyên. Chương trình sẽ được truyền tiếp lúc 21g - Chủ Nhật, ngày 27/11/2022 trên kênh HTV9

Ford GTX1 mui trần hàng hiếm được rao bán, dự kiến đạt hơn 1 triệu USD

Ôtô

19:21:54 27/11/2022
Đây là một trong 4 chiếc GTX được đặt hàng bởi Hamad Alkaz, một doanh nhân người Trung Đông. Với sự hỗ trợ của Ford, công ty Gennadi Design Group ở TP Green Bay, quận Brown, bang Wisconsin đã ra mắt một mẫu GT mui trần với tên gọi GTX1 ...

15 Kiểu tóc layer nữ 2022 đẹp xu hướng mới nhất

Làm đẹp

19:09:09 27/11/2022
Nếu bạn đi tìm kiểu tóc trẻ trung và hiện đại bậc nhất hiện nay, nhất định không thể bỏ qua 15 kiểu tóc layer nữ 2022 nổi đình nổi đám chúng tôi sắp liệt kê bên dưới

Bà Nhân Vlog "đu trend" khoe nhan sắc qua cam thường, mặt mộc không khác makeup là bao?

Netizen

19:07:40 27/11/2022
Bà Nhân Vlog là cái tên không còn xa lạ với nhiều cư dân mạng. Nữ YouTuber gắn liền với những video về cuộc sống tại Nhật hay những chia sẻ gần gũi xung quanh cuộc sống hôn nhân với ông xã người Nhật. Hiện tại, Đức Nhân cũng thường xuyê...

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

Học hành

19:01:12 27/11/2022
Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức

Kevin De Bruyne: 'Bỉ không có cơ hội vô địch World Cup'

Bóng đá thế giới

18:21:31 27/11/2022
Ngôi sao thuộc biên chế Man City chia sẻ, thời điểm đẹp nhất của thế hệ vàng bóng đá Bỉ là World Cup 2018. Tuy nhiên, Kevin De Bruyne và các đồng đội chỉ có được tấm HCĐ, sau khi thua Pháp ở bán kết và thắng Anh trong trận tranh hạng ba

HAGL quan tâm tiền đạo Việt kiều Na Uy

Bóng đá việt nam

18:04:32 27/11/2022
Alexandre Đặng sẽ về Việt Nam trong tháng 12 và đã có những động thái tìm kiếm đội bóng V.League đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt

Clip hay

18:03:34 27/11/2022
Thấy cô chủ nhỏ bị bố mẹ trách phạt, chú chó liền chạy đến bảo vệ không cho ai đến gần khiến nhiều người xem thích thú

World Cup 2022: Đã thua còn ăn vạ

Hài hước

17:42:32 27/11/2022
Cầu thủ Ham Cá Độ bị trọng tài phạt thẻ đỏ do lỗi đã thua còn ăn vạ

Bị khởi tố vì lừa 'chạy' sổ đỏ, mua đất, chiếm đoạt gần 4,2 tỉ đồng

Pháp luật

16:53:37 27/11/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố một nữ bị can lừa chạy sổ đỏ, hùn vốn đầu tư mua bán đất để chiếm đoạt tổng gần 4,2 tỉ đồng