Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc

Ngư dân phường Mũi Né, TP Phan Thiết mấy hôm nay liên tục trúng bạch tuộc , mỗi ghe đánh được hơn 100 kg mỗi ngày.

Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc - Hình 1

Người dân đưa bạch tuộc vào bờ để bán cho thương lái , sáng 17/9. Ảnh: Việt Quốc

Sáng 17/9, anh Nguyễn Thịnh cùng 3 bạn thuyền tấp ghe vào khu vực bến cá bãi sau Mũi Né bán hàng sau một ngày một đêm ra khơi. Ghe anh đánh gần 100 kg bạch tuộc, người dân thường gọi là “ mực dái ”.

Anh dùng thuyền thúng trung chuyển vào bờ bán tại chỗ cho thương lái với giá 80.000 đồng một kg. “Ngoài mực dái, anh em còn bắt được thêm một ít cá, chuyến này được hơn 9 triệu”, anh Thịnh cho biết.

Ghe của ngư dân Huỳnh Văn Hai cùng vừa cập bến Bãi Sau. Ông và 6 bạn thuyền đưa hơn 120 kg bạch tuộc vào, thương lái đến hỏi mua ngay. “Chuyến này đi hai ngày được hơn 10 triệu, trừ phí tổn, chia mỗi người cũng được gần một triệu”, ông nói.

Ông Hai cho biết, vụ cá nam (từ tháng 4 đến tháng 9 Âm lịch) là vụ đánh bắt chính ở xứ biển Phan Thiết. Mùa mưa, nguồn thức ăn dồi dào, nên nhiều loại loại hải sản sinh trưởng mạnh. Trong đó, bạch tuộc thường rộ trong thời điểm gần cuối vụ.

Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc - Hình 2

Bạch tuộc được đổ ra giỏ để cân bán cho thương lái tại Mũi Né. Ảnh: Việt Quốc

Video đang HOT

Chị Đinh Thị Hương, người chuyên thu mua bạch tuộc tại Mũi Né cho biết, đợt này, bạch tuộc vào khá nhiều, mỗi ngày chị mua được hơn một tấn. “Bình thường giá 100 đến 120 nghìn một ký, nhưng nay rẻ hơn đôi ba chục, chỉ còn khoảng 80 nghìn một ký”, chị Hương nói.

Theo chị Hương, lượng hàng nhiều, nhưng hầu hết các nhà hàng, quán nhậu ở Phan Thiết đóng cửa, các cơ sở chế biến xuất khẩu giảm công suất, thị trường các tỉnh phía Nam cũng tiêu thụ chậm do ảnh hưởng dịch bệnh, vì vậy giá rẻ hơn.

Tuy giá thấp, nhưng bù lại lượng đánh bắt được nhiều, nên ngư dân vẫn có thu nhập tốt, mỗi bạn thuyền được chia từ vài trăm nghìn đến triệu đồng sau một ngày đêm đánh bắt. “Dù gì mấy hôm nay được ra khơi, có đồng vô đồng ra là anh em mừng lắm rồi”, ngư dân Trần Khiêm bày tỏ.

Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc - Hình 3

Thương lái mua bạch tuộc trên bến cá Bãi Sau, Mũi Né. Ảnh: Việt Quốc

Phường Mũi Né có trên 650 tàu thuyền đánh bắt hải sản với hơn 1.000 lao động. Hơn một tháng nằm bờ do phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch, từ ngày 8/9, nhiều ghe thuyền ở Mũi Né được ra khơi trở lại.

“Mùa bạch tuộc rộ, nên phần đông các ghe làm nghề lưới giã đều đánh bắt loại đặc sản này, cho thu nhập khá”, ông Phạm Quốc Bảo, Phó chủ tịch UBND phường Mũi Né cho biết.

Bạch tuộc là đặc sản nổi tiếng của xứ biển Mũi Né – Phan Thiết. Chúng được dùng để làm nhiều món ngon, như: Bạch tuộc hấp, nướng sa tế, nhúng giấm, nhúng mẻ hoặc làm gỏi, bún, lẩu bạch tuộc.

Hàu rớt giá, ngư dân 'chôn' tiền dưới biển

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hàu liên tục rớt giá, nhất là trong năm 2021.

Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) được biết đến với đặc sản hàu Thái Bình Dương, với khoảng 2.500 ha diện tích, là vùng hàu lớn nhất trong cả nước. Trong những năm qua nhuyễn thể này đã mang lại thu nhập ổn định cho ngư dân. Tuy nhiên từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hàu liên tục rớt giá, nhất là trong năm 2021. Theo khảo sát hiện vẫn còn khoảng gần 300.000 tấn hàu chưa được thu hoạch, song giá thuê nhân công cao hơn giá trị hàu, do vậy nhiều ngư dân gần như " chôn" tiền dưới biển.

Hàu rớt giá, ngư dân chôn tiền dưới biển - Hình 1
Hiện tại Vân Đồn vẫn còn khoảng 300.000 tấn hàu chưa được thu hoạch do không có thương lái đến thu mua.

Hàu rớt giá thảm

Anh Bùi Duy Bình, xã Hạ Long huyện Vân Đồn cùng với một số người bạn chung nhau nuôi 60 bè tre và 40 bè phao dây. Anh cho biết năm nay hàu đạt cả về sản lượng và chất lượng nhưng rất khó tiêu thụ. Trong một tháng qua anh đã cắt gần 2 tấn hàu cho các đơn vị thu mua lấy mẫu đánh giá, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có đơn vị nào đặt vấn đề mua vào. Do vậy các hộ chung nuôi đều rất khó khăn vì vốn đầu tư lớn nhưng chưa được thu lại.

Mặt khác giá hàu năm nay giảm rất sâu, chỉ còn từ 3.000-4000 đồng/kg mua xô. Năm 2020 giá mặc dù giảm nhưng vẫn được ở mức từ 7.000-8.000 đồng/ kg, ngư dân còn vớt vát được một phần để trang trải chi phí, còn với mức giá năm nay việc trông coi, thuê nhân công thu hoạch, vận chuyển đã vượt mức. Chưa kể mùa bão về, không có người thu mua thì hàu rụng xuống biển. Coi như ngư dân " chôn" tiền ở dưới biển.

Trong tâm trạng lo âu, thấp thỏm khi hàng chục tấn hàu vẫn đang nằm dưới biển chưa thể thu hoạch, anh Trần Văn Vượng, trú tại xã Hạ Long huyện Vân Đồn bày tỏ, mùa bão gió đang đến, nhưng nếu cứ kéo dài không có đơn vị thu mua thì hàu sẽ tự rụng xuống biển, ngư dân coi như mất trắng, thua lỗ nặng nề, không còn khả năng để tái nuôi trồng, phục hồi sản xuất. Mặt khác anh Vượng lo ngại việc ảnh hưởng dịch COVID-19 các đơn vị thu mua cũng ép giá ngư dân. Anh mong muốn chính quyền, các ban ngành có giải pháp hỗ trợ để giúp ngư dân tiêu thụ được hàu cũng như các mặt hàng thủy sản để giảm bớt gánh nặng cho bà con nông dân.

Bên cạnh các hộ anh Bình, anh Vượng thì còn hàng trăm hộ dân gắn bó với nghề nuôi biển cũng rơi vào tình trạng được mùa, mất giá, tiền của đổ sông, đổ biển.

Hàu rớt giá, ngư dân chôn tiền dưới biển - Hình 2

Anh Bùi Duy Bình (xã Hạ Long huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cùng với một số người bạn chung nhau nuôi 60 bè tre và 40 bè phao dây. Anh cho biết năm nay hàu đạt cả về sản lượng và chất lượng nhưng rất khó tiêu thụ.

Anh Nguyễn Văn Trường, trú tại thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn nuôi ghép cùng bạn bè khoảng 100ha hàu và ngao, với nguồn vốn khoảng 5 tỷ đồng từ 4 năm trước, nhưng mới chỉ được thu 1 vụ thì đã gặp phải đợt dịch bệnh kéo dài, đã 20 tháng nay ngao, hàu không có nguồn thu. Trong khi đó một vụ hàu kéo dài từ 8-9 tháng mới cho thu hoạch, nhưng giờ không bán được mà hàu khi già sẽ tự chết...

Anh Trường bộc bạch, chi phí đầu tư các thiết bị nuôi trồng hàu rất tốn kém, quá trình hàu phát triển cũng cần thường xuyên kiểm tra, trông coi. Nhưng vì giá giảm, không bán được nên bây giờ chỉ đành ngồi nhìn tài sản của mình chìm dưới biển mà không biết phải làm sao. Theo anh Trường, nếu để hòa chi phí thì giá thu mua xô phải đạt từ 6.000 đồng trở lên, còn giá hiện tại không đủ để trả tiền nhân công thì cũng chẳng thiết tha đi thu hoạch, vì càng thu càng lỗ.

Kết nối thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ ...

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vân Đồn, địa phương này có khoảng trên 1.300 hộ nuôi trồng, sản lượng đạt từ 300.000 tấn/năm. Trước đây các sản phẩm hàu được xuất khẩu sang thị trường một số nước hoặc các địa phương trong cả nước. Tuy nhiên năm 2020 đến nay, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 việc xuất khẩu hàu gặp nhiều khó khăn. Đối với thị trường nội địa những tháng gần đây các thị trường lớn đang áp dụng giãn cách xã hội do vậy việc đưa hàng vào các tỉnh này rất hạn chế.

Ông Hà Văn Ninh, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vân Đồn thông tin, huyện có trên 30 cơ sở chế biến hàu xuất khẩu và cung ứng ra thị trường, tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay nguồn cung đang vượt cầu nên rất khó khăn để tiêu thụ. Phòng đã tuyên truyền vận động bà con chủ động thu hoạch hàu cùng các giống thủy sản nuôi trồng khác để giảm thiểu rủi ro.

Ngoài ra theo ông Ninh trong thời gian tới, đơn vị sẽ tham mưu để có kế hoạch về diện tích nuôi trồng thủy, hải sản cân đối hơn, hạn chế việc cung vượt cầu. Đồng thời tổ chức kết nối giữa doanh nghiệp với ngư dân để tạo thành chuỗi liên kết khép kín trong tiêu thụ. Ông Ninh cũng khẳng định chỉ có làm tốt công tác phòng, chống, đẩy lùi được dịch COVID-19 thì các hoạt động mới trở lại bình thường được.

Hàu rớt giá, ngư dân chôn tiền dưới biển - Hình 3
Các cơ sở thu mua hàu tại Vân Đồn bình quân từ 1,5-2 tấn/ngày, giảm nhiều lần so với những năm trước.

Chị Vũ Thị Thu, trú tại xã Đông Xá (huyện Vân Đồn) tiểu thương thu mua hàu thường tiêu thụ ở nội địa thông tin, như các năm trước mỗi ngày cơ sở của chị mua cho ngư dân hàng chục tấn hàu vỏ, sau đó thuê nhân công tách vỏ, chuyển đến các thị trường trong nước. Song năm nay mỗi ngày chỉ mua vào khoảng 1,5-2 tấn. Hàu sau khi thu mua được tuyển lựa phân thành các loại khác nhau nhưng giá bán cũng không cao. Ước tỉnh khoảng 10kg hàu vỏ mới cho 1kg hàu ruột, nhưng giá bán cũng chỉ từ 60.000 đồng/1 kg ruột, đã bao gồm cả chi phí nhân công, vật liệu, cước vận chuyển... nên chỉ lấy công làm lãi. Chị Thu cho biết, cơ sở cũng muốn mua cho ngư dân nhưng ngặt nỗi không có thị trường, nên không dám mua vào nhiều, nhất là hàu vỏ thời gian bảo quản không được lâu.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, không chỉ riêng mặt hàng hàu mà còn nhiều sản phẩm nông, thủy sản của người dân rơi vào tình trạng mất giá, không tiêu thụ được. Sau khi nắm bắt tình hình, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản tỉnh Quảng Ninh đến cuối năm 2021.

Dự kiến trong tháng 9, Quảng Ninh sẽ tăng cường xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ giữa các tổ chức sản xuất sản phẩm thủy sản với hệ thống quản lý các siêu thị lớn, chuỗi cửa hàng tiện lợi trong và ngoài tỉnh để giới thiệu, trao đổi cung cấp thông tin về quy định tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, bao bì mẫu mã và hướng dẫn hồ sơ trình tự, thủ tục khi đưa các sản phẩm thủy sản vào tiêu thụ trong hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi; tổ chức tuần tiêu thụ sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) bằng các hình thức linh hoạt; liên kết với các sàn giao dịch thương mại, điện tử...kết nối với các bếp ăn tập thể tại các trường học, cơ quan, các Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh và các khu công nghiệp, đơn vị, doanh nghiệp lớn (xi măng, điện,...); trao đổi với các tỉnh/thành phố lân cận để kết nối tiêu thụ sản phẩm thủy sản cho ngư dân trong tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47

Tiêu điểm

Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ
14:07:55 22/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Hà Giang kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc
00:55:34 22/10/2021
Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”
14:30:22 22/10/2021
Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình
01:09:26 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên
11:00:54 23/10/2021
Phạm Ngà tố Thuỷ Tiên ăn chặn từ thiện: “Không làm gì, không ra album, chồng không đá bóng nữa mà vẫn giàu”
11:04:53 23/10/2021
Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo
10:44:13 23/10/2021
Không phải Sam, đây mới là mỹ nhân Vbiz thực sự bị Nathan Lee gọi bằng danh xưng khiếm nhã
10:05:48 23/10/2021
Thủy Tiên bị khui ‘bằng chứng’ từng phản ứng gay gắt, thái độ thách thức khi bị yêu cầu minh bạch
11:26:46 23/10/2021
Hồng Ngọc ly hôn chồng thứ 2 sau 15 năm gắn bó, thực hư ra sao?
12:54:17 23/10/2021
Trước khi vay nợ 300 tỷ làm nhà máy oxy, CEO Đại Nam từng tuyên bố sốc: "Nói về tài sản, 5-700 tới 1 tỷ đô la Phương Hằng tôi có"
10:35:04 23/10/2021
Vợ xin quay về sau hai năm bỏ bố con tôi đi
10:47:21 23/10/2021
“Tình mới” của Song Hye Kyo: Nam thần vai phụ hot hòn họt, đang nổi lại vướng phốt gây tranh cãi vì vấn đề “đại kỵ”?
10:03:39 23/10/2021
Dương Mịch hẹn hò trai trẻ kém 16 tuổi, gia thế không phải dạng vừa?
10:42:24 23/10/2021

Tin mới nhất

Đảng viên người dân tộc S'Tiêng gương mẫu ở vùng biên Bình Phước

15:35:44 23/10/2021
Đảng viên Điểu Blô (65 tuổi), người dân tộc STiêng ở xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước là người có uy tín tiêu biểu, luôn nỗ lực vận động người dân vượt qua các hủ tục, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, p...

Quảng Nam: 16h hôm nay, hồ Phú Ninh xả điều tiết nước từ 400-1.000m3/s

15:06:30 23/10/2021
Trưa 23-10, Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Quảng Nam có thông báo về việc vận hành, điều tiết nước hồ Phú Ninh.

An Giang tiếp tục thực hiện 'giới nghiêm' từ 20h đến 5h sáng hôm sau

15:01:24 23/10/2021
Ngày 23-10, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký công văn khẩn tiếp tục thực hiện “giới nghiêm” trên địa bàn tỉnh từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trước tình hình ổ dịch tại bệnh viện lớn nhất tỉnh phức tạp.

Đề nghị Bộ Giáo dục sửa thông tư, bỏ xếp đạo đức giáo viên theo hạng

14:36:26 23/10/2021
Không có bất cứ chứng cứ khoa học, thực tế để chứng minh giáo viên hạng cao hơn có đạo đức cao hơn giáo viên hạng thấp và ngược lại.

Ký ức về đoàn tàu không số

13:53:32 23/10/2021
60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, những người lính đầu tiên của đoàn tàu không số vẫn nhớ như in mệnh lệnh sẵn sàng hy sinh để chi viện cho miền Nam.

Công nhân sống chật vật trong vài m2

13:35:17 23/10/2021
Buổi tối, khi đưa hai xe máy vào phòng, 3 người trong gia đình chị Thường còn chừng 3m2 để ngủ, duỗi chân đụng bếp, lăn sang trái, phải thì va vào xe, vách tường.

Người lao động quay lại TPHCM được tiêm vắc xin ngay cửa ngõ thành phố

12:22:46 23/10/2021
Một trong những biện pháp để đảm bảo an toàn, thu hút người lao động trở lại TPHCM làm việc sau dịch là chăm lo an sinh và tiêm phòng vắc xin. Thành phố bảo đảm người lao động sẽ được tiêm đủ vắc xin.

Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn đi học trực tiếp từ ngày 25/10

12:13:09 23/10/2021
Sáng nay (23/10), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau thông tin, đơn vị đã ban hành văn bản triển khai đến UBND các huyện và TP. Cà Mau về việc tham mưu UBND tỉnh tổ chức dạy và học trong tình hình mới.

Quảng Ninh: Vì sao chậm chuyển Trường THPT Tiên Yên sang cơ sở mới?

12:06:50 23/10/2021
Chủ trương đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP) đã được Quảng Ninh triển khai thành công trong lĩnh vực giáo dục tại một số địa phương trên địa bàn. 

Ngưng hiệu lực quy định chuẩn trình độ đào tạo nhà giáo ở hàng loạt thông tư

11:52:39 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư ngưng hiệu lực quy định về chuẩn trình độ đào tạo của nhà giáo tại một số thông tư.

Thêm ký túc xá cho sinh viên

10:40:33 23/10/2021
Nhiều chính sách giúp công nhân an cư là thêm tín hiệu vui giúp người lao động yên tâm trụ lại thành phố khi có dịch. Nỗ lực của ngành chức năng có tác dụng quan trọng để giữ chân đội quân chủ lực ở các khu công nghiệp.

Người trẻ học được nhiều bài học cho cuộc sống hôm nay

10:33:41 23/10/2021
Đứng trước tượng đài tưởng niệm các liệt sĩ Đoàn tàu không số, nghe những câu chuyện các cựu chiến binh kể về những ngày mở đường trên biển, các bạn trẻ rưng rưng niềm tự hào về các chiến công oanh liệt của những Đoàn tàu không số năm x...

Cơ sở mầm non tư thục: Nỗi lo mất nhân sự sau đại dịch

10:30:10 23/10/2021
Dưới tác động của đại dịch Covid-19, TP.HCM có gần 10.000 giáo viên mầm non đã mất việc. Không thể chờ tới ngày trường được mở cửa, nhiều người trong số họ chuyển ngành, tìm kiếm công việc mới.

Vì tương lai nên từ chối 37 toa tàu cũ Nhật Bản tặng

10:07:51 23/10/2021
Nếu vì một ngành đường sắt Việt Nam vươn lên hiện đại, điều đầu tiên là phải nói lời cảm ơn và nên từ chối 37 toa tàu cũ Nhật Bản tặng miễn phí.

Đà Nẵng: Dự kiến tất cả học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 8.11

10:03:07 23/10/2021
Theo phương án học sinh trở lại trường của ngành giáo dục TP.Đà Nẵng, từ ngày 1.11, sẽ có 3 khối lớp gồm: lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học.

Xúc động hình ảnh 2 nữ điều dưỡng sốc nhiệt khi đang chăm bệnh nhân Covid-19

09:48:45 23/10/2021
Hình ảnh hai nữ nhân viên y tế bị sốc nhiệt trong lúc chăm bệnh nhân Covid-19 khi TP.HCM trở lại “bình thường mới” khiến nhiều người xúc động. Ai nấy đều mong đội ngũ chống dịch luôn khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến, đẩy lùi Covid-19.

Vaccine Covid-19 của Cuba: Cần tiêm 3 liều, mỗi liều cách nhau 14 ngày

09:35:22 23/10/2021
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn về việc tiêm vaccine Abdala. Theo đó, lịch tiêm của vaccine này gồm 3 liều, khoảng cách giữa các liều là 14 ngày, trong khi các vaccine Covid-19 khác chủ yếu là 2 liều.

TPHCM lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

09:18:56 23/10/2021
TPHCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 780.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Trong đó, các trẻ từ 16 đến 17 tuổi sẽ được ưu tiên tiêm trước, ngay sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể.

Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20%

09:18:33 23/10/2021
Vừa làm hợp đồng thanh lý, Thế giới di động (TGDĐ) chưa kịp dọn đi, mặt bằng của ông T.K.M. (chủ nhà) lập tức chốt khách thuê mới là nhà thuốc Long Châu FPT với giá cao hơn 20%.

Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

09:05:34 23/10/2021
Các chuyên gia giao thông ủng hộ việc ngành đường sắt muốn nhập 37 toa tàu cũ của Nhật vì cho rằng nó còn tốt hơn tàu Việt Nam đang sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Bắc Bộ rét sâu, Biển Đông khả năng sắp đón bão

09:00:40 23/10/2021
Không khí lạnh tăng cường khiến Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét, trong khi đó một vùng thấp khả năng xuất hiện trên Biển Đông và mạnh lên thành bão.

Lính tàu Không số kể 10 giờ sinh tử đưa tàu chở 60 tấn vũ khí vượt cạn Biển Đông

08:53:24 23/10/2021
Tàu 41 chở 60 tấn vũ khí mắc cạn Biển Đông nguy cơ phải phá huỷ, nhưng sau hơn 10 giờ vật lộn với sóng biển, tàu lùi nhanh khỏi vùng cạn, thoát hiểm trong gang tấc.

Giá vàng hôm nay 23/10: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

07:58:20 23/10/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD chưa có dấu hiệu phục hồi.

Đào tạo nghề cho LĐNT: Điều chỉnh để thích ứng

07:53:39 23/10/2021
Thời gian qua Quảng Ninh đã đẩy mạnh thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Giá cà phê hôm nay 23/10: Biến động trái chiều phiên cuối tuần; Giá sẽ còn tăng trong ngắn hạn

07:50:49 23/10/2021
Hiện nguồn cung từ Brazil vẫn đang hạn chế trong khi nhu cầu mua hàng tích trữ phục vụ cho các dịp lễ cuối năm của các nhà rang xay vẫn đang rất lớn.

Giá tiêu hôm nay 23/10, nối dài đà giảm, cao nhất 87.500đ/kg, tín hiệu xuất khẩu khả quan

07:48:27 23/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 85.500 - 87.500 đ/kg.

'Gói an sinh Công đoàn' đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn

07:42:32 23/10/2021
Ngày 22/10, ông Phạm Tiến Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cho biết, Liên đoàn đang tích cực triển khai hỗ trợ đoàn viên, người lao động theo Quyết định số 3022 và Gói an sinh Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt N...

Có thể bạn quan tâm

Phía đơn vị nắm giữ bản quyền lên tiếng về sự cố Ái Nhi bị hải quan giữ hành lý ở Ai Cập

Sao việt

15:44:11 23/10/2021
Đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Miss International Việt Nam 2021 đã có những chia sẻ tường tận về sự cố của Ái Nhi tại sân bay Cairo, Ai Cập.

Hình ảnh khác nhau '1 trời 1 vực' của Namfah trong 'Cô nàng đầu bếp của tôi' và ngoài đời

Hậu trường phim

15:43:05 23/10/2021
Nữ diễn viên sinh năm 2000 có khả năng biến hóa với đủ các style khác nhau!

Chuyên gia phong thuỷ tiết lộ: Nên trồng đào, tre trúc trước cửa nhà, còn loại cây này thì tuyệt đối không!

Sáng tạo

15:40:27 23/10/2021
Các chuyên gia phong thuỷ nhắc nhở gia chủ rằng dù thích đến mấy cũng không nên đặt hoặc trồng loại cây này trước cửa nhà.

Say đắm mùa hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ nơi phố núi mờ sương Đà Lạt

Du lịch

15:39:14 23/10/2021
Sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ trải quanh triền đồi, thung lũng hay các cung đường trên cao nguyên Đà Lạt đã vẽ lên bức tranh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn.

Bé gái lúc nhỏ bị chê bai "mắt híp, mũi tẹt, trán dô", nhan sắc 9 năm sau khiến những người nói ra nói vào năm xưa phải câm nín

Netizen

15:37:18 23/10/2021
Khi còn nhỏ, khuôn mặt của các bé thường chưa bộc lộ rõ ràng các đường nét, bởi vậy có rất nhiều người khi đã trưởng thành nhìn lại hình ảnh hồi bé đều ngỡ ngàng vì sự thay đổi của bản thân.

Người dùng chia sẻ những nâng cấp cần thiết cho VinFast Fadil

Ôtô

15:36:38 23/10/2021
Mẫu xe bình dân VinFast Fadil được chủ nhân nâng cấp thêm các trang bị và tính năng phục vụ cho việc vận hành.

Siêu xe mới của Pagani lộ diện

Siêu xe

15:27:32 23/10/2021
Mẫu siêu xe này nhiều khả năng được trang bị động cơ tăng áp kép mạnh mẽ hơn, đồng thời khối lượng được cắt giảm đáng kể.

Món khoai lang chiên bơ lạ miệng

Ẩm thực

15:24:54 23/10/2021
Món khoai lang chiên bơ là món ăn vặt đường phố quen thuộc, với khoai lang ngọt bùi được chiên giòn với bơ khiến bạn có thể ngồi hàng giờ vừa nói chuyện vừa nhấm nháp mà không thấy chán. 

Game miễn phí nhưng chất lượng như game thu phí

Game offline

15:22:50 23/10/2021
Cách chơi đa dạng, đồ họa đỉnh cao, không Pay - To - Win là những ưu điểm của game thu phí giờ đây đã xuất hiện trong tựa game miễn phí Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online.

U-23 Malaysia rối loạn ở Mông Cổ vì cả đội đối thủ dính COVID-19

Bóng đá thế giới

15:22:02 23/10/2021
Trước khi sang Mông Cổ dự vòng loại U-23 châu Á, U-23 Malaysia đá giao hữu với Negri và gần như toàn đội bị nhiễm COVID-19 sau đó...

Người dân thấy gì khi phát hiện thi thể bé 2 tuổi ở Bình Dương tử vong dưới suối?

Pháp luật

15:20:44 23/10/2021
Khi lại gần thi thể bé trai 2 tuổi, người dân thấy trên người bé bị dính nhiều rác, cây cỏ, trên người vẫn mặc bộ quần áo như trước khi mất tích.

Quan Hiểu Đồng, Ngô Kinh và loạt sao xuất thân con vua cháu chúa khiến netizen sốc nặng

Sao châu á

15:17:32 23/10/2021
Nếu dân tình tìm hiểu kỹ về nghệ sĩ xứ Trung chắc hẳn sẽ có nhiều phen bất ngờ vì vài nghệ sĩ trong làng giải trí của đất nước tỷ dân này có xuất thân từ gia đình giàu khủng, quyền lực, coi showbiz là chốn dạo chơi không màng địa vị, ti...