Ngôn ngữ điện ảnh của cát

Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.

Phim ảnh không thiếu các tác phẩm về đại dương. Dưới ống kính nhà làm phim, biển đại diện cho nhiều sắc thái. Đó có thể là nét bình yên trong thế giới thủy cung đầy màu sắc của The Little Mermaid, là nơi ẩn chứa hiểm họa nhấn chìm tàu Titanic, một vùng biển bí ẩn sống động trong Life of Pi.

Đối nghịch với vẻ trù phú của đại dương, những vùng hoang mạc với đồi cát trải dài nổi tiếng với cảnh quan buồn tẻ cùng thiên nhiên khắc nghiệt. Cát, vì thế, là yếu tố dữ dội trên màn ảnh trong phần lớn thời gian chúng được giới thiệu đến khán giả.

Đó không chỉ là sự ghét bỏ của một cựu nô lệ vùng sa mạc, mà là cảm giác chung của hầu như tất cả chúng ta về những hạt cát bé nhỏ. Hoang vu, những cồn cát chỉ là nơi dửng dưng chứng kiến con người lạc lối, bỏ mạng, ảo giác, đấu súng, sinh tồn.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát - Hình 1

The Sandman của Neil Gaiman chọn điểm nhìn là một thực thể cổ xưa hơn cả thánh thần, trong tay là túi cát quyết định giấc mơ của nhân loại. Mộng giới cũng mơ hồ và khó nắm bắt giống như những hạt cát bé nhỏ.

Tồn tại từ rất lâu nhưng với con người cát và sa mạc vẫn là những khái niệm xa xăm và tàn nhẫn. Chúng, từ lâu trở thành kẻ thù vùi dập anh hùng lẫn phản diện trong phim ảnh nói riêng và văn hóa nói chung.

Cát lún và bão cát

Trong các phim giai đoạn thập niên 70, 80, kiểu nội dung như thế này rất phổ biến: người anh hùng nở nụ cười trên môi, tự tin đi vào vùng hoang dã với chiếc roi trên tay. Thế rồi mặt đất bỗng nhiên nuốt chửng anh ta, bất chấp mọi nỗ lực bấu víu. Chỉ còn tính bằng giây là nhân vật chính sẽ chìm nghỉm dưới lớp cát.

Video đang HOT

Ngôn ngữ điện ảnh của cát - Hình 2

Một cảnh trong loạt Indiana Jones.

Bất chấp sự thật rằng cát lún ngoài thực tế là hiện tượng rất hiếm gặp, nó lại trở thành một trong những nhân tố kinh điển của màn ảnh cướp mạng nhiều nhân vật. Có thể bởi hiệu ứng cát lún không tốn quá nhiều chi phí, nên chúng cứ thế xuất hiện lặp đi lặp lại trở thành motif đáng chán trên phim ảnh.

Sau này khi kỹ xảo điện ảnh phát triển và chiêu trò cát lún trở nên lỗi thời, các nhà làm phim đem đến những cơn bão cát cuồng nộ. Đó có thể là trận cuồng phong thổi tung tàn tích quá khứ trong The Mummy, cơn bão cát đẩy nhân vật của Tom Hanks vào khốn cùng trong News of the World, khiến cha xứ Paul Hill lạc vào vòng tay quỷ dữ ( Midnight Mass).

Bức tường cát nhấn chìm cả thành phố trong biển cát, quật ngã quỵ khiến con người chỉ biết rạp đầu trốn chạy, cát bình thường vốn đã là kẻ khó ưa. Nhưng khi chúng tập hợp thành cơn bão, đó là yếu tố bước ngoặt cho câu chuyện.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát - Hình 3

Kinh hoàng nhất phải kể đến trận bão cát xé toạc con người trong Mad Max, vần vũ ánh chớp bao trùm lên đám đông cuồng loạn ở dưới.

Sự sống trong xứ cát

Không có nhiều tác phẩm lấy bối cảnh chính là cát. Chúng vô vị, trần tục, tầm thường. Khác với biển cả sinh động chứa đựng cả một thế giới dưới mặt nước, nếu ta đào bới mãi xuống dưới những cồn cát vẫn chỉ là cát. Những hạt tinh thể lấp lánh đơn điệu thách thức các nhà làm phim tìm ra cách khai thác mới, bên cạnh vài chiêu trò cát lún, bão cát quen thuộc.

Woman in the Dunes đến từ đạo diễn Hiroshi Teshigahara giam cầm nhân vật bằng phễu cát khổng lồ tượng trưng cho số phận. Ở đó, người đàn ông nghiên cứu côn trùng bị lừa xuống một ngôi nhà xiêu vẹo nằm dưới những cồn cát. Ở đó có một người đàn bà, quanh năm suốt tháng làm cái việc xúc cát cho dân làng bên ngoài kéo lên. Nếu cô không làm, ngôi nhà sẽ bị cát nuốt chửng.

Trên nền trắng đen của bộ phim, người ta thấy rõ cát bao phủ mọi mặt cuộc sống của hai con người: chúng phủ một lớp mỏng lên đồ ăn, cát bám vào da thịt lấp lánh khi họ làm tình, nước thấm vào cát mặn, rồi lại rơi xuống mặt cát khát bỏng.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát - Hình 4

Cát trong Woman in the Dunes bủa vây và nhấn chìm định danh con người. Dù cuối cùng, khán giả biết được cái tên của nhân vật chính, nhưng nó trượt qua tâm trí chúng ta cũng nhanh như cát chảy qua kẽ tay.

Trong Dune, Paul Atreides cùng cha là công tước Leto Atreides theo lệnh của Hoàng đế rời quê nhà Caladan bao phủ bởi nước để đến cai trị một hành tinh sa mạc tên là Arrakis. Xây dựng từ trí tưởng tượng xuất chúng của tiểu thuyết gia Frank Herbert, Arrakis vừa là địa ngục trong vũ trụ, vừa là mỏ vàng mà nhân loại tương lai tranh đấu.

Tuy vậy, hành tinh cát trong Dune không khoan nhượng với bất kỳ ai. Nếu không phải là những con sandworm (sâu cát) khổng lồ đủ sức nuốt chửng cả dàn máy móc, thì hẳn là cơn bão cát khổng lồ quét qua. Ngay cả lúc bình yên nhất, sức nóng trực tiếp của mặt trời cũng đủ khiến một người mất mạng sau vài giờ.

Ấy thế mà giữa hỏa ngục con người vẫn sinh tồn ngoạn mục. Bộ tộc bản địa Fremen không chỉ đi bộ trên sa mạc, thiết kế trang phục bảo vệ mà còn tìm cách sống chung và tận dụng sức mạnh của loài sâu cát.

Không dưới hai lần nhân vật Leto của Oscar Isaac hào hứng với ý tưởng khai thác năng lượng sa mạc. Dune là câu chuyện chính trị nhưng đồng thời cũng là khát vọng chế ngự các yếu tố thiên nhiên khắc nghiệt nhất.

Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng điện ảnh có vai trò lớn trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người ra bên ngoài, trong khi Việt Nam không thiếu những đề tài đặc sắc về văn hóa, truyền thống lịch sử.

Thảo luận cho ý kiến tại tổ về dự thảo luật Điện ảnh sửa đổi sáng nay 23.10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ quan điểm nhất trí cao với tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Văn hóa - giáo dục của Quốc hội. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước đã nêu nhiều vấn đề đề nghị cơ quan soạn thảo cân nhắc, xem xét.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, điện ảnh có vai trò lớn trong việc quảng bá văn hóa, hình ảnh của một quốc gia. "Có nhiều nước đi từ công nghiệp điện ảnh để quảng bá đất nước, tại châu Á có Hàn Quốc, từng rất nổi tiếng với những bộ phim: Giày thủy tinh, Nàng Dae Jang Geum ... Tôi còn nhớ, cách đây 17 - 20 năm, Hà Nội có những buổi chiều đường phố vắng tanh người vì người ta ở nhà xem phim Hàn Quốc", ông nêu ví dụ và đặt vấn đề: "Văn hóa có vai trò soi đường cho quốc dân, thì điện ảnh là một loại hình văn hóa, loại hình nghệ thuật, có làm được vai trò, nhiệm vụ đó không?".

Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy? - Hình 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu nhiều trăn trở về phát triển ngành điện ảnh Việt Nam - GIA HAN

Từ góc độ xã hội, Chủ tịch nước cũng cho rằng, chúng ta đang hội nhập quốc tế nên quy luật thị trường, quy luật giá trị tác động với nhiều mặt trái, trong đó có điện ảnh. "Suốt ngày thấy đánh đấm, đồi trụy không mang hình ảnh của một dân tộc, đất nước thì sao giữ được đất nước. Giữ được đất nước trong kinh tế thị trường chính là văn hóa, giữ gìn văn hóa thông qua các hình thức nghệ thuật như điện ảnh rất quan trọng. Văn hóa dân tộc rất quan trọng, nhưng lại là khâu yếu trong thời gian qua cần được khắc phục".

"Tại sao Việt Nam phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài, tất nhiên hội nhập thì có phim nước ngoài nhưng không phải quá nhiều như vậy được trong khi chúng ta có thể xây dựng văn hóa dân tộc thông qua điện ảnh từ lịch sử kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, văn hóa vật thể, phi vật thể", Chủ tịch nước nêu vấn đề, đồng thời nhìn nhận, để phát triển điện ảnh cần nhiều yếu tố, trong đó, luật pháp phải tạo ra hành lang pháp lý. Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Nếu luật pháp cản trở hay làm hư hỏng ngành nghệ thuật này thì đó là vấn đề lớn, cần lưu ý".

Từ đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng yêu cầu của việc sửa đổi luật Điện ảnh là để ngành này phát triển, có nhiều tác phẩm tốt phục vụ nhân dân, giữ gìn bản sắc văn hóa và bảo vệ Tổ quốc.

Để được như vậy, cần làm tốt về chính sách, trong đó có thể đặt vấn đề mọi tổ chức, cá nhân được làm phim. "Nhà nước nên đặt hàng, dành nguồn kinh phí hỗ trợ cần thiết cho những tác phẩm lịch sử, tư liệu giới thiệu đất nước, con người Việt Nam. Việt Nam có 4.000 năm lịch sử văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc, chúng ta phải giữ gìn nền văn hóa ấy mãi mãi muôn sau, một văn hóa Việt Nam không thể bị mất đi. Mình gần đây có giữ gìn nhưng vẫn bị phai nhạt đi nhiều. Cho nên, những vấn đề thuộc về lịch sử, tư liệu cuộc kháng chiến anh hùng của dân tộc, giới thiệu đất nước của người Việt Nam, văn hóa Việt Nam thì nhà nước nên có cơ chế hỗ trợ, có chính thức khen thưởng, khuyến khích đối với loại hình này".

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng đề nghị cần lựa chọn để tìm được người có đủ đức, tài vào Hội đồng thẩm định phim, đồng thời nghiên cứu để có luật có quy định cấm, hạn chế cụ thể những hành vi mới nổi lên gần đây, đặc biệt là các trào lưu phim ảnh qua mạng xã hội.

"Về chính sách phát hành phim, tôi thấy còn thiếu, nhất là quảng bá ra nước ngoài, hợp tác quốc tế quảng bá, xúc tiến còn hạn chế. Người ta biết Việt Nam qua những bộ phim chiến tranh. Hôm qua tôi tiếp ông Đại sứ đặc mệnh Algeria về nước, ông nhớ mãi hình ảnh Điện Biên Phủ vì ông xem được phim về Điện Biên Phủ. Trước đây người ta không hiểu Việt Nam nhiều. Bây giờ người ta hiểu Việt Nam nhưng cũng chưa hiểu đầy đủ nền văn hóa, lịch sử thì điện ảnh có trách nhiệm rất quan trọng trong việc đưa ra quốc tế", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Các ác nhân tề tựu trong trailer 'Người Nhện 3'03:04Bom tấn Spider-Man tung trailer đỉnh nhất Marvel: Gương mặt cũ quay trở lại gây chấn động, riêng cái kết làm netizen phát cuồng!02:48Bom tấn 'Eternals' lập kỳ tích phòng vé Bắc Mỹ02:53'Red Notice': Kẻ cắp gặp bà già02:29Gái teen dậy thì bằng cách... hoá thú trong bom tấn mới của Pixar, netizen xỉu ngang vì độ "mặn": Nhìn là biết dân châu Á!02:25Tài tử Doctor Strange tuyên bố "cạch mặt" mỹ nữ Spider-Man, căng thẳng đến độ không thèm nói chuyện ở hậu trường02:20Jennifer Lopez tái xuất sau 2 năm vắng bóng, 'chọn đại' chồng ngay trong tour diễn 'Marry Me'03:35Series bom tấn Hawkeye của Marvel vừa chiếu đã nhận cơn mưa lời khen, số điểm vượt cả WandaVision gây choáng váng!01:53Công nương Diana của Kristen Stewart có 1 chi tiết quá chuẩn xác với nguyên mẫu, xem mà rùng mình: Tất cả chỉ vì cuộc hôn nhân "địa ngục"?02:337 thảm họa cổ trang Hollywood nhìn phát bực: Emma Watson hoá "búp bê sến rện", ảo nhất là bộ áo giáp "í ẹ" ở phim cuối!02:135 lần phim Disney dã man giết người tốt làm khán giả sốc óc: Phim cuối cùng đúng là đỉnh cao, cả Hollywood phải chấn động!04:07Fan dự đoán cú bắt tay của ba Spider-Man02:58Điểm danh loạt người tình màn ảnh của Harley Quinn02:3612 điểm chấn động mà ít ai thấy trong trailer Spider-Man nóng hổi: Bằng chứng "3 Người Nhện" rõ rành rành, Marvel cãi đi đâu?03:08Soi loạt chi tiết ẩn giấu trong 'The Conjuring: Ma Xui Quỷ Khiến' chỉ fan ruột mới nhận ra01:54Xỉu ngang nhan sắc "Lọ Lem" Lily James khác một trời một vực ở phim mới, lộ clip nóng cùng tài tử Marvel nhìn mà cháy mắt!02:00Emily in Paris 2: Nữ chính mặt dày ăn nằm với bồ của bạn nhưng nhan sắc mới gây sốc toàn tập04:55Happiness: Phim zombie thế hệ mới - Khi dịch bệnh xuất phát ngay từ chính lòng tham của con người00:45'The Suicide Squad' - sự trỗi dậy từ tro tàn của nhóm ác nhân02:25Encanto - Vùng đất thần kì: Phép nhiệm màu của tình yêu và hy vọng02:08

Tiêu điểm

4 sao Hollywood hối hận vì đóng phim Oscar: Nam chính gọi "Cô gái Đan Mạch" là "sai lầm trong đời", Titanic làm nữ chính... thấy ghê
09:22:19 28/11/2021
Shang-Chi: Lương Triều Vỹ gánh còng lưng bom tấn siêu anh hùng rập khuôn và nhạt nhoà
11:10:03 28/11/2021
8 cảnh phim Hollywood gây thỏa mãn tột độ xem mà sướng: Captain America ngầu đét còn chưa "phê" bằng cảnh này ở Harry Potter!
22:18:29 28/11/2021
5 kiều nữ Hollywood nhất định nên tránh xa màn ảnh: Kim Kardashian lên hình "giả trân" quá mức, sốc nhất là visual Paris Hilton đóng phim!
22:04:04 28/11/2021
Chiến thuật để 'Red Notice' ăn khách bất chấp những chê bai
14:47:13 29/11/2021
Netflix có đang làm hỏng các bom tấn điện ảnh
18:01:51 28/11/2021
Gặp ma nữ chui ra từ TV, cô gái trẻ có phản ứng "đi vào lòng đất" làm dân mạng cười xỉu: Cảnh phim "nhái lại" huyền thoại The Ring quá đỉnh!
21:51:43 28/11/2021
5 cặp đôi mê sex để rồi bỏ mạng trong phim kinh dị: "Thần Thor" Chris Hemsworth xanh mặt khi bạn gái bị "xiên" cực mạnh!
21:09:39 29/11/2021
5 chuyện hậu trường ly kỳ, đáng sợ ở Hollywood: Nữ chính Titanic bị "hành" chưa sợ bằng cái tên cuối bỏng nặng vì... hóa trang
13:43:19 28/11/2021
Công nương Diana của Kristen Stewart có 1 chi tiết quá chuẩn xác với nguyên mẫu, xem mà rùng mình: Tất cả chỉ vì cuộc hôn nhân "địa ngục"?
22:11:02 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021
Dù tuyên bố thua kém Trấn Thành, Trường Giang vẫn bị CĐM chỉ trích, mỉa mai khi để lộ loạt điểm yếu
20:07:55 29/11/2021
Vũ Hà gây chú ý với bộ ảnh giả gái nuột nà, chỉ điểm Đàm Vĩnh Hưng xúi
21:50:35 29/11/2021
Drama 'trà xanh' nổ cũng là lúc H.T đã có bầu với chủ tịch?
19:59:43 29/11/2021
Ca sĩ Pha Lê: "Các cô gái đang nổi mà mất tích trong showbiz thế nào cũng có bầu"
19:20:58 29/11/2021
Rốt cuộc Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, ai có nét phu thê với Sơn Tùng hơn?
18:40:09 29/11/2021
Vương Nhất Bác chiếm ưu thế khi Tiêu Chiến 'ngã ngựa'
19:40:05 29/11/2021
Vương Phạm dư sức có máy bay 115 tỷ nhưng chỉ mua đệm rẻ tiền về dùng, hỏi sao giàu
22:37:14 29/11/2021
6 tháng còng lưng nuôi cái thai của bồ, ngày vợ đưa tờ giấy, tôi khóc không thành tiếng
22:20:52 29/11/2021
Bất ngờ được hỏi có cho phép chồng đi hộp đêm hay không, Lâm Tâm Như trả lời 1 câu cực gắt chứng minh ai là "nóc nhà"
21:30:00 29/11/2021

Tin mới nhất

'Fast & Furious' 9 và 'No time to die' ấn định ngày chiếu tại Việt Nam

22:10:16 29/11/2021
Hai bom tấn lớn nhất năm 2021 cuối cùng cũng ra mắt khán giả Việt Nam sau thời gian dài bị hoãn chiếu vì dịch bệnh

Đằng sau lớp hóa trang tốn 3,5 tiếng của Jared Leto

15:02:18 29/11/2021
Nam diễn viên Jared Leto và đội ngũ chuyên gia mất nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày để hoàn thiện lớp hóa trang nhân vật Paolo Gucci trong House of Gucci

Mê đắm 5 tạo hình Kristen Stewart trong vai Công nương Diana đẹp không kém nguyên mẫu: Quá là nể ý nghĩa đằng sau!

23:03:15 27/11/2021
Kristen Stewart đã tái hiện lại nhiều bộ trang phục đình đám của Công nương Diana trong bộ phim Spencer

Hãi hùng phim kinh dị "tiên đoán" đời thực: Nhận nuôi cô bé mồ côi 6 tuổi, vợ chồng kinh hoàng phát hiện tuổi thật và sự tà ác của "con nuôi"

22:53:19 27/11/2021
Chẳng ai dám ngờ, câu chuyện hoang đường trong phim kinh dị Orphan sau này lại xảy ra ngoài đời thật

5 lần Marvel phí phạm tài năng Hollywood: Thành viên nhạt nhất Avengers còn chưa tệ bằng nam thần cuối bị "hủy dung" đến gớm!

22:51:11 27/11/2021
Những ngôi sao Hollywood này dù vô cùng tài năng thì lại bị Marvel đối xử không ra gì với nhân vật siêu tệ hại

5 nhân vật Harry Potter có số phận xui xẻo, bi kịch nhất do fan bình chọn: Thầy Snape đau đớn là thế liệu có khổ bằng cái tên cuối cùng?

22:36:33 27/11/2021
Fan Harry Potter đã bình chọn những nhân vật có số phận xui xẻo, bi kịch nhất loạt phim này

'Hawkeye' minh oan cho siêu anh hùng kín tiếng của Marvel

19:35:18 27/11/2021
Hai tập đầu của TV series Hawkeye đã lên sóng dịch vụ trực tuyến vào ngày 24/11. Bộ phim theo chân Clint Barton, thành viên ít tiếng tăm của biệt đội Avengers, cùng cô đệ tử mới

Đã bắt đầu công cuộc tìm kiếm điệp viên 007 tiếp theo

16:44:59 27/11/2021
Hãng phim MGM hiện đã bắt tay vào giai đoạn đầu tiên trong công cuộc tìm kiếm diễn viên hoàn hảo tiếp theo đảm nhận vai diễn kinh điển James Bond

Xỉu ngang bộ ảnh nhân vật Hollywood kinh điển bị "lão hóa" theo tuổi diễn viên bây giờ: Có mỹ nữ gây sốc vì như "ăn thịt Đường Tăng"!

15:05:38 27/11/2021
Đúng là ai rồi cũng phải già đi, nhưng vẫn có những ngôi sao Hollywood trong danh sách này dám nói không với lão hóa!

5 "bom sex" truyền hình Hollywood xuất sắc cực đáng xem: Số 1 sexy đến mức lập kỷ lục Netflix, phim cuối ôm 16 đề cử Emmy!

15:04:05 27/11/2021
Những bộ phim truyền hình này không chỉ gây nóng mắt bởi loạt cảnh nóng quá bạo, mà còn khiến khán giả bị lôi cuốn bởi nội dung xuất sắc

Spencer: Công nương Diana của Kristen Stewart đẹp xuất sắc và trầm cảm cùng cực trong địa ngục mang tên "Hoàng gia"

12:26:57 27/11/2021
Kristen Stewart mang đến nàng Công nương Diana xinh đẹp và ám ảnh, xuất sắc nhất lịch sử Hollywood với bộ phim Spencer

10 nữ siêu anh hùng Hollywood bị ép mặc đồ hở hang đến lố bịch: Nhìn thì "cháy mắt" mà vô lý, có người không khác nào khiêu dâm!

11:04:35 27/11/2021
Nhìn những bộ trang phục hở hang quá đà của các nữ siêu anh hùng này mà thấy lạnh luôn đó!

The Conjuring 3 lên sóng FPT Play sau một tháng ra rạp, netizen kháo nhau về hai điểm đặc biệt này

16:11:13 26/11/2021
Xô đổ nhiều kỷ lục doanh thu trong ngày công chiếu quốc tế, đạo diễn Michael Chaves đã không làm khán giả thất vọng với chương đen tối nhất của vũ trụ The Conjuring bắt đầu được trình chiếu trên FPT Play kể từ 27/11

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape!

15:48:05 26/11/2021
Liệu bạn có bao giờ nhận ra những chi tiết cực kỳ ý nghĩa này trong Harry Potter?

Encanto - Vùng đất thần kì: Phép nhiệm màu của tình yêu và hy vọng

08:35:48 26/11/2021
Và thông điệp bao quát của bộ phim, mọi người xứng đáng với tình yêu vì họ là ai, không phải những gì họ làm

4 điều tồi tệ nhất Harry Potter từng làm thật khó để tha thứ: Gián tiếp hại chết chú Sirius, dã man nhất là hành động cuối cùng với Draco!

21:18:03 25/11/2021
Anh hùng của loạt phim Harry Potter thực ra cũng không hoàn hảo như nhiều người vẫn nghĩ

Series bom tấn Hawkeye của Marvel vừa chiếu đã nhận cơn mưa lời khen, số điểm vượt cả WandaVision gây choáng váng!

21:06:12 25/11/2021
Khán giả đang rất hài lòng và thích thú với bom tấn Hawkeye vừa ra mắt của Marvel

9 lần sao Hollywood "lột xác" visual trên phim ngoạn mục: Charlize Theron tự "hủy dung" kinh hoàng, người khác lại thăng hạng nhan sắc!

10:18:27 25/11/2021
Thật không khỏi khâm phục những ngôi sao Hollywood này đã thay đổi ngoại hình đến độ khó nhận ra cho vai diễn

8 mỹ nhân Hollywood “sao y bản chính” từ sách lên phim: Emma Watson đẹp tuyệt trần vẫn chưa chuẩn nguyên tác bằng một tiểu thư siêu toxic!

22:16:28 24/11/2021
Hội nữ nhân Hollywood này quả là người đẹp bước ra từ trang sách, có trường hợp còn xuất sắc hơn cả bản gốc

Jennifer Lopez tái xuất sau 2 năm vắng bóng, 'chọn đại' chồng ngay trong tour diễn 'Marry Me'

18:26:45 24/11/2021
Trailer đầu tiên của Cưới Em Đi (tựa gốc: Marry Me) vừa được trình làng tiết lộ sự thật vô cùng ngỡ ngàng và quyết định điên rồ của Kat Valdez (Jennifer Lopez)

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhau sau 7 tháng xa cách vì COVID-19, nam streamer 18 tuổi tặng người yêu iPhone 13 Pro Max làm quà

Game online

01:19:21 30/11/2021
Nữ chính trong câu chuyện ngôn tình không ai khác chính là Mèo Simmy - streamer của Hero Team

Anh rút ngắn thời gian cho mũi 3 còn 3 tháng vì biến thể Omicron

Thế giới

00:50:18 30/11/2021
Chính quyền Anh sẽ tiêm liều tăng cường vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả người trưởng thành. Đồng thời rút khoảng thời gian từ khi tiêm đầy đủ đến liều tăng cường xuống còn 3 tháng do lo ngại biến thể Omicron

Hà Nội sẽ điều trị F0 nhẹ tại nhà

Đời sống

00:49:24 30/11/2021
Ngày 29-11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP, cuộc họp do Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì

Lý do nam sinh ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Sự kiện nóng

00:28:08 30/11/2021
Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Bắc Giang kết luận nam sinh ở huyện Sơn Động tử vong sau khi tiêm vắc xin là do sốc phản vệ độ 4, phản ứng quá mẫn của cơ thể với vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer

Phú Yên: Sở KH-ĐT lập khu cách ly tập trung tại chỗ cho 21 F1

Sức khỏe

23:55:10 29/11/2021
Do giai đoạn cuối năm quá nhiều việc phải xử lý, 21 F1 là công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên được cách ly tập trung ngay tại cơ quan

Jungkook BTS lại gây 'nhức mắt' trong màn diễn ‘Permission To Dance On Stage – LA’

Nhạc quốc tế

23:50:37 29/11/2021
BTS và ARMY cuối cùng đã tái hợp với đêm đầu tiên của chương trình hòa nhạc Permission To Dance On Stage tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles, bang California

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

Du lịch

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Không thể nhận ra Hậu Hoàng khi làm "yang hồ": Fan khen đẹp trai lại còn gọi là... anh như thật!

Nhạc việt

23:46:30 29/11/2021
Ngày 27/11 vừa qua, chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo đã chính thức lên sóng trận Chung kết 1 đầu tiên. Là thí sinh suýt bị loại ngay trước thềm Chung kết nên sự xuất hiện của Hậu Hoàng - Ngọc Tân gây nhiều sự chú ý

WBG kích nổ bom tấn, SofM tái hợp SwordArt?

Esport

23:45:11 29/11/2021
Kỳ chuyển nhượng ở LPL đang diễn ra hết sức sôi động. Các ông lớn đều thay nhau thanh lọc đội hình. Theo đó, hàng loạt bản hợp đồng chất lượng hứa hẹn sẽ được kích nổ. Hiện tại, Weibo Gaming, BLG, TES là ba ông lớn hoạt động tích cực nh...

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Đồng nói lên điều gì?

Trắc nghiệm

23:44:52 29/11/2021
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từn...

Lê Giang tiếp tục khoe nhan sắc khác lạ qua hình ảnh mới

Sao việt

23:44:39 29/11/2021
Lê Giang là một trong những diễn viên nữ thoải mái công khai chuyện thẩm mỹ

Choáng váng, hoảng loạn khi phải "đổ vỏ" tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường

Pháp luật

23:43:10 29/11/2021
Tài xế của Công ty Nhật Cường nói mình đã choáng váng, hoảng loạn khi nghe tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy