“Ngọn lửa Đội” rực cháy giữa miền sông nước

Thầy Đoàn Quốc An 2 lần đạt danh hiệu Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Tiền Giang, đưa phong trào Đội đến với học sinh thiết thực và gần gũi.

Ngọn lửa Đội rực cháy giữa miền sông nước - Hình 1

Thầy Đoàn Quốc An trong hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho HS.

Chú tâm “rèn” kỹ năng cho HS

Thầy Đoàn Quốc An là Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho (Tiền Giang). Trong 9 năm công tác, thầy đã góp sức cho phong trào Đội của nhà trường ngày càng lớn mạnh. Với tinh thần hăng say, tâm huyết với nghề, cộng với sự sáng tạo, năng động trong công việc, thầy An đưa các hoạt động, phong trào Đội đến với học sinh một cách thiết thực, gần gũi.

Thầy An kể, thời đi học, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngoài giờ học bản thân phải phụ giúp kinh tế cùng gia đình. Có lúc tưởng như phải dừng việc học giữa chừng. Bằng sự nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ thầy cô, bạn bè đã giúp cậu trò nghèo ngày nào đã không phải dở dang việc học. Bước chân vào giảng đường đại học, nhờ học bổng và công việc làm thêm đã giúp thầy An hoàn thành chương trình và đạt được ước nguyện trở thành thầy giáo.

Nhận nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội tại Trường Tiểu học Đạo Thạnh. Đây là một trường ở vùng ven TP Mỹ Tho, vùng kinh tế còn khó khăn. Bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ, thầy An cố gắng tìm tòi, học hỏi. Mọi hoạt động, thầy đều chủ động xây dựng kế hoạch theo chủ đề từng tháng, tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường. Đồng thời, luôn đổi mới, sáng tạo trong công việc bằng các mô hình, phương pháp truyền đạt hiệu quả. Giúp học sinh không chỉ thích thú với hoạt động Đội, hỗ trợ học tập tốt hơn mà còn tránh xa những trò chơi không lành mạnh.

Thầy An cho biết: Tổng phụ trách Đội đóng vai trò quan trọng không kém so với giáo viên. Công việc của một Tổng phụ trách Đội không chỉ đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn đặc thù. Còn cần tình yêu thương, khả năng gần gũi, thấu hiểu tâm lý của học sinh, để dẫn dắt các em bằng những phong trào, hoạt động ý nghĩa. Công việc của Tổng phụ trách Đội thường không tên nhưng nếu làm hết trách nhiệm thì đó đều là những công việc mang lại giá trị, mang lại niềm vui cho các em và bản thân.

Nhiều hoạt động, mô hình, chương trình giáo dục kỹ năng sống hay, thiết thực được thầy An tổ chức như: Giáo dục đội viên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy qua phong trào “Viết nhật ký làm theo lời Bác”. Mô hình “Sách – con tàu tri thức” (đạt giải cấp thành phố). “Những mô hình hoạt động hiệu quả câu lạc bộ sở thích tại Liên đội” (đạt giải cấp tỉnh). Đặc biệt, mô hình “Sách – Con tàu tri thức” được thầy An rất tâm huyết. Mô hình được triển khai từ năm học 2016 – 2017 đến nay vẫn còn thực hiện.

Video đang HOT

Thầy An chia sẻ: Mô hình này nhằm giáo dục học sinh hình thành thói quen đọc sách và phát triển văn hóa đọc. Giáo dục ý thức đọc sách, không chỉ giúp các em tìm tòi kiến thức cần thiết mà là những giải trí lành mạnh. Thầy cho biết thêm: Thời gian rảnh ở nhà thay vì chăm chú vào thiết bị điện tử để chơi game, xem phim, dễ dẫn đến việc các em có những suy nghĩ thụ động.

Tách mình khỏi những hoạt động xung quanh hay các em tự chơi dễ gặp tai nạn thương tích như tai nạn giao thông, đuối nước… Việc đọc sách, báo cần phù hợp với lứa tuổi là rất quan trọng. Vì vậy, thầy đã bắt tay vào thực hiện mô hình khi trường vừa được Hội đồng Đội thành phố Mỹ Tho trao tặng tủ sách trị giá 10 triệu đồng. Thầy thành lập ngay đội tình nguyện viên phục vụ, các nhóm yêu thích đọc sách, kể chuyện sách… Qua đó, thầy tiếp cận trao đổi, nắm bắt sở thích của các em về sách.

Ngọn lửa Đội rực cháy giữa miền sông nước - Hình 2

Thầy Đoàn Quốc An.

Người thầy vóc dáng nhỏ nhắn nhưng say mê công việc

Năm học 2016 – 2017, phong trào “Tủ sách hay chia sẻ cùng bạn”, thầy An đã vận động quyên góp thêm được 36 quyển sách; năm học 2017 – 2018 nhận được 42 quyển sách, truyện… Năm học 2018 – 2019, liên đội tiếp tục được sự quan tâm của nhà trường và phụ huynh tặng hoa treo trang trí cho Góc tri thức xanh. Tổng kinh phí vận động được khoảng 12 triệu đồng. Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” của trường luôn đạt top 10 liên đội tham gia tốt hàng năm. Đạt chỉ tiêu phong trào “10.000 bộ sách giáo khoa và tặng sách cho các em vùng biển đảo, vùng khó khăn”…

Bên cạnh các hoạt động, phong trào tại trường, thầy An còn dẫn dắt Liên đội Trường Tiểu học Đạo Thạnh tham gia nhiều cuộc thi, phong trào Đội: Thi hát Quốc ca tại Bia lưu niệm Thành ủy Mỹ Tho, Hội thi Tìm hiểu Luật Giao thông, thi vẽ tranh an toàn giao thông tại Nhà thiếu nhi Tiền Giang… Hiện, thầy đảm nhận chức vụ Bí thư Chi bộ kiêm Tổng phụ trách Đội của Trường Tiểu học Đạo Thạnh TP Mỹ Tho. Qua 9 năm làm công tác Đội, thời gian không quá dài nhưng là sự nỗ lực rất lớn của người thầy với vóc dáng nhỏ nhắn nhưng rất say mê công việc.

Thầy An 2 lần đạt danh hiệu Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh; nhận bằng khen của Trung ương Đoàn với thành tích xuất sắc trong phong trào “Viết, đọc và làm theo báo Đội” năm học 2019 – 2020. Tại Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực miền Nam năm 2019, thầy An được Trung ương Đoàn tặng thưởng Bằng khen đã đạt thành tích xuất sắc và Hội đồng Đội Trung ương trao Chứng nhận về kỷ lục môn kiến thức tổng hợp và Chứng nhận Huấn luyện viên cấp 1 Trung ương khi tham gia. Ngoài ra, trong quá trình công tác, thầy An cũng nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Thành đoàn, Bằng khen Tỉnh đoàn Tiền Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu niên, nhi đồng…

Anh Đặng Hữu Lộc, Bí thư Thành Đoàn Mỹ Tho cho biết: Thầy An là một giáo viên tâm huyết và đầy triển vọng. Cùng với thầy cô Tổng phụ trách Đội khác đã đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi của thành phố Mỹ Tho ngày càng phát triển và tiếp tục giữ vững vị trí đứng đầu tỉnh Tiền Giang.

Mặc dù đạt được nhiều thành tích trong công tác, đặc biệt là với vai trò Tổng phụ trách Đội nhưng thầy An khiêm tốn cho biết: “Trong công việc, tôi cảm nhận được sự quan tâm, đồng hành của Ban Giám hiệu nhà trường, phụ huynh và các em học sinh. Được công tác trên chính nơi mình sinh ra và lớn lên, tôi thấy mình phải có trách nhiệm với các em. Đó như một cách tiếp nối công việc của thầy cô và tri ân cuộc đời này”.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài tại Hải Phòng

Đồng hành cùng giáo dục, đào tạo, Hội Khuyến học quận Ngô Quyền có nhiều hoạt động tích cực góp phần đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài tại Hải Phòng - Hình 1


Ban Khuyến học phường Máy Tơ trao tặng máy tính cho em Trần Mạnh Cường

Bà Trần Thị Hồng Hiệp, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch thưởng trực Hội Khuyến học quận Ngô Quyền cho hay, quận Ngô Quyền là trung tâm văn hóa giáo dục với đa dạng các loại hình đào tạo.

Toàn quận có 34 trường mầm non, 13 trường tiểu học, 8 trường THCS, 1 trường phổ thông nhiều cấp, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề, 6 trường THPT, 55 trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống. 12/12 phường được công nhận đạt các tiêu chuẩn công tác phổ cập giáo dục. Công tác xã hội hoá giáo dục, khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập được quan tâm, có nhiều chuyển biến tích cực.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài tại Hải Phòng - Hình 2


Phường Lê Lợi tuyên truyền về tháng khuyến học, khuyến tài

9 tháng đầu năm, Hội Khuyến học quận đã đảm bảo tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo quận về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập". Trong đó, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả giai đoạn II(2021-2030) nhiệm vụ xây dựng các mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập" tại địa phương.

Hiện, trên địa bàn quận Ngô Quyền có 14.607/41.764 hộ đăng ký mô hình "Gia đình học tập", đạt 35%. Việc đăng ký thực hiện mô hình "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập, "Đơn vị học tập" đạt 100%.

Phong trào xây dựng "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập" và "Đơn vị học tập" phát triển tốt, tạo môi trường nuôi dưỡng, khuyến khích nhu cầu, thói quen học tập suốt đời cho mọi thành viên trong gia đình để góp phần thực hiện thành công Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng" giai đoạn 2021-2030.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài tại Hải Phòng - Hình 3


Hội Khuyến học quận cùng các Ban khuyến học các phường tích cực trong công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học để khen tặng học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó

Hội Khuyến học quận huy động quỹ từ nguồn xã hội hóa để duy trì hoạt động. Trong 9 tháng đầu năm 2021 huy động được hơn 834 triệu, bình quân 20.000đ/hộ dân.

Hưởng ứng Chương trình Sóng và Máy tính cho em, vừa qua Ban Khuyến học phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền đã tặng một bộ máy tính trị giá hơn 8 triệu đồng cho học sinh Trần Mạnh Cường, lớp 12A2, Trường THPT Hải An. Cường là học sinh giỏi trong 11 năm học, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ cận nghèo của tổ Lương Văn Can.

Ngoài ra Ban Khuyến học phường Máy Tơ còn tặng quà cho 36 học sinh, trong đó có 16 học sinh đạt giải các cấp, 10 học sinh nghèo. Học sinh đạt giải Nhất quốc gia được tặng thưởng 500 nghìn đồng, đạt giải thành phố được tặng 300 nghìn đồng, giải cấp quận được tặng 200 nghìn đồng; học sinh nghèo được tặng 500 nghìn đồng.

Ban khuyến học của các phường trong quận Ngô Quyền tích cực hoạt động đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, khuyến học, khuyến tài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 500 triệu cho 10 năm tập gym, sự thật là gì?
20:00:09 03/12/2021
Trượt chân ngã suýt dập mặt trước MC đình đám, Dương Mịch nói 1 câu "chữa cháy" thể hiện EQ cao vút
21:32:48 03/12/2021
Triệu Vy bị “người tình” Trần Khôn cắt đứt quan hệ, còn phũ phàng tiết lộ 1 sự thật
20:43:12 03/12/2021
Mẹ từng dặn Johnny Đặng 1 câu để làm người tử tế, nhưng vị tỷ phú lại quên sạch mất rồi...
19:11:09 03/12/2021
Không phải Lan Ngọc, cô dâu của Karik là Thúy Ngân?
21:37:34 03/12/2021

Tin mới nhất

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Có thể bạn quan tâm

ĐT Việt Nam nhận tin vui từ Đình Trọng và Minh Vương

Bóng đá việt nam

02:14:41 04/12/2021
ĐT Việt Nam nhận tin vui khi Đình Trọng và Minh Vương đã hoàn toàn khỏe mạnh, sẵn sàng ra sân tranh tài ở AFF Cup 2020

Vương Nhất Bác, Tống Thiến bị chê diễn xuất cứng đơ, không cảm xúc

Sao châu á

01:56:08 04/12/2021
Sau khi bộ phim ‘Phong khởi Lạc Dương’ được lên sóng, diễn xuất của Vương Nhất Bác gây tranh cãi

5 ngôi sao trận Dortmund gặp Bayern

Bóng đá thế giới

01:44:00 04/12/2021
Dortmund và Bayern sở hữu những ngôi sao đủ sức làm thay đổi cục diện của trận Der Klassiker. Chúng ta cùng điểm tên 5 cầu thủ đáng chú ý ở trận cầu tâm điểm vòng 14 ngày 5/12

Những thói quen làm giảm khả năng miễn dịch ở người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19

Sức khỏe

01:39:21 04/12/2021
Hút thuốc lá và uống rượu có thể làm giảm khả năng miễn dịch sau tiêm vaccine ngừa COVID-19

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 264,6 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Thế giới

01:37:19 04/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 3/12 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 264.693.896 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.253.868 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 238....

KHẨN: Hà Nội tìm người đến văn phòng, quán ăn quận trung tâm liên quan Covid-19

Sự kiện nóng

01:16:16 04/12/2021
Quận Ba Đình (Hà Nội) tối 3/12 thông báo khẩn, tìm người đến nhiều địa điểm nguy cơ liên quan Covid-19

Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn

Đời sống

01:12:30 04/12/2021
Người đàn ông vừa từ cửa hàng bước ra để lấy xe máy thì bất ngờ té ngã, gục xuống vỉa hè, tử vong tại chỗ

Luật sư: Có thể khởi tố nhiều tội danh trong vụ shop quần áo đánh đập, cắt dây áo ngực của cô gái ăn trộm váy 160k

Pháp luật

01:07:03 04/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái trộm đồ trị giá 160 nghìn trong shop quần áo, theo phân tích của luật sư Đặng Văn Cường cơ quan công an cần vào cuộc xác minh, làm rõ đối với những người hành hạ cô gái về Tội làm nhục người khác và Cưỡng đoạt tà...

Cuối năm nay, 3 con giáp làm ăn phát đạt, tiền vào như nước

Trắc nghiệm

23:50:45 03/12/2021
Thời gian gần đây, công việc của người tuổi Dần gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn. Tuy vậy, con giáp này vẫn giữ được sự bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo

'Soi' vòng tay tình bạn của các nam thần BTS

Nhạc quốc tế

23:47:50 03/12/2021
Ra mắt vào năm 2013, BTS hiện đã hoạt động được 8 năm và mặc dù hành trình của họ đã trải qua nhiều cuộc tranh cãi nhưng vẫn cố gắng giữ được tình bạn thân trong suốt nhiều năm!