Ngôi vua phòng vé 2024 có chủ mới, nắm chắc danh hiệu phim tỷ USD đầu tiên trong năm

Theo dõi VGT trên

Bộ phim này hiện tại đang “làm mưa, làm gió” tại phòng vé toàn cầu và nhận về nhiều lời khen ngợi từ khán giả.

Theo Hollywood Reporter, bộ phim hoạt hình Inside Out 2 tiếp tục có thành tích ấn tượng tại phòng vé trong tuần thứ 2. Tính đến ngày 21/6, doanh thu của phim vượt mốc 283 triệu USD tính riêng ở Bắc Mỹ, chính thức vượt Dune 2 (282,1 triệu USD) để vươn lên trở thành phim ăn khách nhất năm 2024 tại thị trường này. Đặc biệt, dự án của nhà Pixar chỉ cần vỏn vẹn 8 ngày để đạt thành tích này và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Ngôi vua phòng vé 2024 có chủ mới, nắm chắc danh hiệu phim tỷ USD đầu tiên trong năm - Hình 1

Inside Out 2 vượt Dune 2 trở thành phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ trong năm 2024.

Cũng trong ngày 21/6, doanh thu toàn cầu của Inside Out 2 cũng chính thức vượt mốc 500 triệu USD toàn cầu, hiện đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất năm. Các chuyên gia dự đoán doanh thu của phim sẽ vào khoảng 650 triệu – 700 triệu USD sau khi kết thúc tuần thứ 2 ra rạp. Với tốc độ bán vé hiện tại, việc tác phẩm mới của nhà Pixar vươn lên thay thế Dune 2 ở vị trí đầu bảng gần như chỉ còn là vấn đề thời gian.

Thêm vào đó, Inside Out 2 cũng nhiều khả năng trở thành bộ phim đầu tiên trong năm 2024 vượt mốc 1 tỷ USD toàn cầu. Tác phẩm cũng đang nhận “cơn mưa” lời khen từ giới phê bình, đạt điểm “tươi” 91% trên trang Rotten Tomatoes. Đồng thời, dự án có hiệu ứng truyền miệng tốt trên các diễn đàn phim ảnh, được nhiều người gợi ý là bộ phim đáng xem.

Hãng Pixar cũng rất tự tin vào tác phẩm lần này của mình. Trước đó, họ cho biết đã lên kế hoạch cho phim trụ rạp trong ít nhất 100 ngày. Vì vậy, cột mốc doanh thu 1 tỷ USD được xem là hoàn toàn trong tầm tay của ekip Inside Out 2. Không dừng lại ở đó, nhiều người cũng kỳ vọng phim có thể vượt qua Incredibles 2 (1,24 tỷ USD) để trở thành dự án ăn khách nhất mọi thời đại của nhà Pixar.

Ngôi vua phòng vé 2024 có chủ mới, nắm chắc danh hiệu phim tỷ USD đầu tiên trong năm - Hình 2

Ngôi vua phòng vé 2024 có chủ mới, nắm chắc danh hiệu phim tỷ USD đầu tiên trong năm - Hình 3

Video đang HOT

Ngôi vua phòng vé 2024 có chủ mới, nắm chắc danh hiệu phim tỷ USD đầu tiên trong năm - Hình 4

Inside Out 2 được dự đoán là bom tấn tỷ USD đầu tiên của năm 2024.

Inside Out 2 lấy bối cảnh 2 năm sau câu chuyện của phần trước, khi nhân vật chính Riley tròn 13 t.uổi, trở thành một thiếu nữ t.uổi teen chính hiệu với đủ những cảm xúc mới được hình thành. Đó cũng là lúc 5 cảm xúc Joy (Vui Vẻ), Sadness (Buồn Bã), Disgust (Chảnh Chọe), Anger (Giận Dữ) và Fear (Sợ Hãi) dần không còn đủ để điều khiển và thể hiện hết được tâm lý phức tạp của cô bé. Một nhóm các cảm xúc mới gồm Anxiety (Lo âu), Embarrassment (Xấu hổ), Ennui (Chán nản) và Envy (Ganh tị) bắt đầu xuất hiện và khiến Riley như trở thành một con người hoàn toàn khác.

Inside Out 2: Tiêu cực lên, vì nỗi lo âu cũng quan trọng không kém niềm vui!

Phần 2 của bộ phim Inside Out khai thác sâu vào những cảm xúc tiêu cực xuất hiện rõ rệt hơn trong con người ở ngưỡng cửa trưởng thành.

Ra mắt năm 2015, Inside Out được xem là một trong những tác phẩm thành công nhất của ông lớn Pixar trong một thập kỷ trở lại đây. Tác phẩm thu 858 triệu USD tại phòng vé toàn cầu, thắng giải Oscar Phim hoạt hình hay nhất và nhận thêm 1 đề cử Kịch bản gốc xuất sắc. Câu chuyện của Inside Out gây ấn tượng khi tạo ra thế giới giả tưởng đầy màu sắc bên trong tâm trí con người, nơi những cảm xúc được nhân hóa và cùng nhau điều hành tất cả biểu cảm, hành động của chúng ta.

Hơn 9 năm trôi qua, khán giả mới được trở lại thế giới nhiệm màu ấy với phần 2 của bộ phim vừa chính thức ra rạp từ ngày 14/6. Và người hâm mộ của thương hiệu cũng có thể thở phào nhẹ nhõm vì đây vẫn là một bộ phim tràn đầy cảm xúc, với hàng loạt tình tiết dễ thương, ngộ nghĩnh và lồng ghép nhiều thông điệp nhân văn mạnh mẽ.

Inside Out 2: Tiêu cực lên, vì nỗi lo âu cũng quan trọng không kém niềm vui! - Hình 1

Cuộc khủng hoảng cảm xúc của t.uổi dậy thì

Câu chuyện của Inside Out 2 lấy bối cảnh 2 năm sau phần trước, khi nhân vật chính Riley tròn 13 t.uổi, trở thành một thiếu nữ t.uổi teen chính hiệu với đủ những cảm xúc mới được hình thành. Đó cũng là lúc 5 cảm xúc Joy (Vui Vẻ), Sadness (Buồn Bã), Disgust (Chảnh Chọe), Anger (Giận Dữ) và Fear (Sợ Hãi) dần không còn đủ để điều khiển và thể hiện hết được tâm lý phức tạp của cô bé. Một nhóm các cảm xúc mới gồm Anxiety (Lo âu), Embarrassment (Xấu hổ), Ennui (Chán nản) và Envy (Ganh tị) bắt đầu xuất hiện và khiến Riley như trở thành một con người hoàn toàn khác.

Mọi chuyện trở nên phức tạp hơn khi nữ chính được mời tham gia một trại hè của đội hockey trung học Fire Hawks nổi tiếng. Nếu thể hiện tốt, Riley sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào đội tuyển. Tuy nhiên, chính khát vọng đó lại dẫn đến hàng loạt suy nghĩ tiêu cực bên trong tâm trí cô n.ữ s.inh mới lớn. Riley bắt đầu có những hành động bất chấp hơn, nhằm đạt được ước mơ của mình.

Inside Out 2: Tiêu cực lên, vì nỗi lo âu cũng quan trọng không kém niềm vui! - Hình 2

Nhóm Joy hoảng loạn khi Riley bước vào độ t.uổi dậy thì.

Cùng lúc này, Anxiety lãnh đạo đội ngũ những cảm xúc mới lật đổ nhóm của Joy, chiếm quyền điều khiển trung tâm bộ não Riley. Cô nàng cảm xúc mới màu cam này quyết tâm bằng mọi giá giúp chủ nhân của mình đạt được mục đích, với suy nghĩ rằng điều đó mới thực sự tốt cho Riley. Anxiety thậm chí phá bỏ cả ý niệm bản ngã về việc trở thành người tốt của nữ chính.

Vì không đồng tình với kế hoạch này, nhóm của Joy đã bị trục xuất, đẩy vào ngục tối nơi chứa những ký ức đã bị chôn vùi. Họ phải tìm cách thoát ra và trở lại chiếm lấy quyền điều khiển tâm trí của Riley, với hy vọng đưa cô bé trở lại thành phiên bản tốt đẹp, vui vẻ như xưa.

Inside Out 2: Tiêu cực lên, vì nỗi lo âu cũng quan trọng không kém niềm vui! - Hình 3

Nhóm cảm xúc mới nắm quyền điều khiển tâm trí Riley.

Càng trưởng thành, niềm vui của con người càng ít đi?

Trong một phân đoạn cao trào của bộ phim, Joy thú nhận rằng có thể khi con người lớn lên, họ sẽ không còn cảm thấy được niềm vui nhiều như trước nữa. Đó là một trong những câu thoại đắt giá nhất của phần 2 Inside Out. Có thể nói, câu chuyện phim là hành trình phát triển cảm xúc của con người. Đặc biệt ở độ t.uổi dậy thì, chúng ta luôn bắt gặp những rung động, suy nghĩ hoàn toàn mới mà chưa được đặt tên trước đó. Khi dần phải đối mặt với muôn hình vạn trạng của cuộc sống, cô bé cũng cần những cảm xúc phức tạp hơn chứ không còn đơn thuần là những sự vui, buồn, giận dữ, sợ hãi hay chảnh chọe đơn thuần như trong quá khứ.

Cũng giống phần trước, nhóm cảm xúc mới này được ekip chọn lọc và xây dựng khá tốt. Mỗi nhân vật có cá tính, tạo hình độc đáo, dễ tạo điểm nhấn với khán giả. Trong đó, Anxiety - một cảm xúc màu da cam luôn lo lắng và nghĩ đến tương lai - được xem như phản diện chính tập phim. Chính ý nghĩ phải suy tính đến tương lai đã thôi thúc Riley làm những hành động đi ngược với bản ngã đã được xây dựng trước đó của mình. Tuy nhiên, khán giả có thể dễ dàng đồng cảm với suy nghĩ của nhân vật mới này. Từ đó, ta nhận ra lo âu cũng chính là một thứ cảm xúc tự nhiên và cần thiết cho sự phát triển của mỗi người. Nó thúc đẩy chúng ta phải cố gắng, vượt qua những thử thách trước mắt và hướng tới trở thành một phiên bản tốt hơn của mình mình.

Inside Out 2: Tiêu cực lên, vì nỗi lo âu cũng quan trọng không kém niềm vui! - Hình 4

Cảm xúc Anxiety (Lo Âu) là phản diện của phần phim.

Ý tưởng thú vị này là nền tảng để Inside Out 2 triển khai một câu chuyện đầy thú vị về tâm lý con người. Phần phim tiếp theo này như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng chúng ta cần phải biết tiết chế lại những cảm xúc đơn sơ lúc trẻ con để trưởng thành. Lời thoại của Joy chính là sự thừa nhận rằng đôi khi lúc nào cũng vui vẻ chưa chắc đã là điều tốt. Tuy nhiên, không vì thế mà con người nên để những khao khát, động lực vươn lên điều khiển mình để làm những điều sai trái, đi ngược với lương tâm.

Với chủ đề câu chuyện cảm xúc t.uổi trưởng thành, Inside Out 2 ẩn chứa nhiều thông điệp khá phức tạp và nặng đô đối với nhóm khán giả thiếu nhi. Điều này vừa là điểm hay nhưng cũng là hạn chế của tác phẩm, khi ekip phải chọn một cách giải quyết vấn đề khá đơn giản và an toàn, dẫn đến cái kết có phần rập khuôn và hơi khiên cưỡng. Tuy nhiên, xét về tổng thể, Inside Out 2 vẫn là một tác phẩm đáng xem, phù hợp với đối tượng khán giả gia đình và đặc biệt là những thanh thiếu niên mới lớn.

Chấm điểm: 4/5

Dù không phải một bộ phim quá đột phá so với tuyển tập các tác phẩm trước đó của nhà Pixar, chất lượng của Inside Out 2 xứng đáng để kể tiếp câu chuyện thú vị về cô bé Riley và những sắc màu cảm xúc đa dạng bên trong mình. Bộ phim có thể khiến người xem bật cười sảng khoái, nhưng ngay sau đó mắt lại ướt nhòe lệ lúc nào không hay. Phần đầu khá dài dòng để khán giả nhớ về chủ đề câu chuyện của phần trước. Nhưng nửa sau tác phẩm thực sự là một hành trình cảm xúc với nhiều cao trào đủ sức khiến người xem phải vỡ òa.

Inside Out 2: Tiêu cực lên, vì nỗi lo âu cũng quan trọng không kém niềm vui! - Hình 5

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bom tấn ngôn tình 18+ leo top 1 Việt Nam, cặp chính lợi dụng "phim giả tình thật" để lừa khán giả
22:50:41 18/07/2024
Thám tử lừng danh sói đại tài phá án trong thế giới cổ tích
19:32:27 18/07/2024
Bom tấn top 1 toàn cầu: Thống trị 68 quốc gia dù bị chê là "thất bại đáng quên" của nam chính
17:19:48 20/07/2024

Tin đang nóng

Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
13:09:48 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp
14:46:52 20/07/2024
Mẹ Cường Đôla từng cấm con cưới Hà Hồ, bất ngờ đổi thái độ vì 1 điều?
15:33:56 20/07/2024
Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
15:46:18 20/07/2024
Đàm Thu Trang và mẹ Cường Đô La thân ra sao, từng tuyên bố 1 câu ngay hôn lễ
13:37:50 20/07/2024
Nghệ sĩ Việt bày tỏ lòng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
13:00:51 20/07/2024
Con gái Huy Khánh kiêu sa vượt mặt Hạt Dẻ, fan đốc thúc thi hoa hậu
12:02:03 20/07/2024

Tin mới nhất

Phim đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 48 quốc gia, nữ chính 10 năm trẻ mãi không già mới sốc

17:24:25 17/07/2024
Theo số liệu từ Flix Patrol, Vanished Into The Night của đạo diễn Renato De Maria đang là bộ phim được xem nhiều nhất trên nền tảng trực tuyến Netflix.

Sam Wilson chính thức trở thành Captain America, siêu ác nhân Red Hulk lộ diện trong trailer đầu tiên

11:30:22 17/07/2024
Sau Avengers: Endgame (2019), Marvel Studios đang xây dựng một nhóm Avengers mới với các thành viên có thể thay thế thế hệ cũ.

Những lý do không thể bỏ lỡ 'Twisters - Lốc xoáy tử thần': Phim nắm giữ kỷ lục kinh phí khủng năm 2024

09:03:14 17/07/2024
Bộ phim lấy câu chuyện con người bị tấn công bởi hiện tượng vòi rồng có nhiều yếu tố hấp dẫn mà khán giả không thể bỏ lỡ, từ mức kinh phí khủng đến dàn cast gồm toàn những cái tên trẻ đẹp, bùng nổ visual.

Hoạt hình thiếu nhi cóc tía vui nhộn trong bộ phim mới

22:27:23 16/07/2024
Bộ phim hoạt hìnhthiếu nhiToad & Friendsđược chuyển thể dựa trên bộ truyện kinh điển The Wind in the Willows xuất bản lần đầu vào năm 1908.

Biệt đội 'chuối vàng' Despicable me 4 gian nan đến Hàn Quốc

21:23:48 16/07/2024
Hành trình ra mắt khán giả Hàn Quốc của bom tấn Despicable me 4 có vẻ khá gian nan, bởi nhà phát hành có ý tưởng ra mắt độc đáo đến nỗi bất khả thi.

Hoạt hình gia đình siêu điệp viên và nhiệm vụ giải cứu bà ngoại

19:24:39 15/07/2024
Nội dung bộ phim mở đầu với bối cảnh cậu bé Lincoln và cả nhà Louds đang tổ chức buổi lễ cưới linh đình đầy màu sắc cho ông ngoại với cô dâu mới là bà Myrtle. Cả nhà vô cùng phấn khởi chào đón bà ngoại mới vào gia đình bằng buổi lễ sôi ...

Bom tấn mới chiếu 3 ngày đã kiếm hơn 500 tỷ, nhận điểm cao ngất nhờ màn diễn xuất thần của nam chính

16:27:09 15/07/2024
Bộ phim này vừa ra mắt đã phá kỷ lục phòng vé, trở thành dự án thể loại kinh dị có thành tích mở màn tốt nhất tính từ đầu năm 2024 đến nay.

Nhiều phim ra rạp trong tháng 7

08:14:31 15/07/2024
Nhiều bộ phim chiếu rạp tháng 7/2024 hứa hẹn đem đến cho các khán giả yêu điện ảnh những giây phút giải trí tuyệt vời.

Captain America mới vừa lộ diện đã gây tranh cãi

07:58:43 15/07/2024
Bộ phim Captain America: Brave New World đ.ánh dấu việc nhân vật Sam Wilson chính thức nhận trọng trách mới giải cứu thế giới

Captain America 4 tung trailer đầu tiên: Tân Đội trưởng Mỹ "combat" cực căng với siêu phản diện Red Hulk

21:23:52 14/07/2024
Chỉ trong khoảng 3 ngày vừa qua, Marvel Studios đã khiến cộng đồng người hâm mộ phải đứng ngồi không yên với hàng loạt thông tin nóng hổi về những dự án tương lai của mình.

Robot Dreams: Khi hiện thực đẹp hơn giấc mơ

19:53:25 14/07/2024
Nếu như ai đã từng khóc hết nước mắt khi đọc tập truyện Doraemon nói lời chia tay với Nobita để trở về thế kỷ 22 thì có lẽ cũng sẽ rưng rưng khi xem Robot Dreams.

Kẻ trộm mặt trăng 4 bội thu phòng vé Việt dù bị chê 'tơi tả'

17:47:33 14/07/2024
Phim hoạt hình Kẻ trộm mặt trăng 4 (Despicable me 4) liên tục dẫn đầu doanh thu phòng vé Việt kể từ ngày ra mắt đến nay.

Có thể bạn quan tâm

Ai bị cáo buộc nhận hối lộ nhiều nhất trong đại án đăng kiểm?

Pháp luật

17:37:35 20/07/2024
Hai bị cáo từng giữ chức vụ cao nhất đều hưởng lợi trong đại án đăng kiểm nhưng không phải là người nhận hối lộ nhiều nhất.

Mê muội đi theo nhân tình bỏ cả vợ con và gia đình hạnh phúc, để rồi nhận lấy cái kết đầy đau thương

Góc tâm tình

17:32:28 20/07/2024
Bây giờ tôi mới nhận ra rời xa vợ chẳng có gì tốt đẹp. Không có vợ bên cạnh, tôi dường như mất đi thăng bằng, không biết mục tiêu của mình là gì.

Tổng thống Hoa Kỳ chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới

17:17:09 20/07/2024
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã có tuyên bố về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, từ trần.

Cuối tuần rảnh rỗi làm gà hấp muối thơm ngon, giữ được độ ngọt của thịt theo cách mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

17:16:41 20/07/2024
Gà hấp muối là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích vì thịt gà thơm lại giữ được độ ngọt. Nếu chưa biết cách làm gà hấp muối như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây nhé!

Phương Oanh khoe dáng quyến rũ, giảm 20kg sau khi sinh đôi, lấy dáng nhanh chóng

Sao việt

17:15:51 20/07/2024
Diễn viên Phương Oanh khoe đường cong quyến rũ, được khen lấy lại vóc dáng nhanh chóng khi cặp song sinh mới được 2 tháng t.uổi.Nữ diễn viên Phương Oanh sinh đôi một b.é t.rai và một b.é g.ái ngày 14/5.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão giật cấp 10

Tin nổi bật

17:15:24 20/07/2024
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới tiếp tục có diễn biến phức tạp và có khả năng mạnh lên thành bão.

"Nỗi xấu hổ đối với ngôi sao thế giới Jennie"

Sao châu á

17:14:22 20/07/2024
Jennie (BLACKPINK) đối mặt với nhiều rắc rối trong sự nghiệp suốt thời gian qua. 2 nghệ sĩ 6X không thể nhận ra Jennie, liên tục hỏi nhau về danh tính cô gái xuất hiện trên bao bì sản phẩm.

Dự án mật - Thảm họa trên cầu: Bộ phim cuối đời của cố diễn viên Lee Sun Kyun

Hậu trường phim

17:12:46 20/07/2024
Bộ phim Dự án mật: Thảm họa trên cầu vẽ nên bức tranh về tình cha con và tình đồng loại trong cơn khốn cùng. Đây là một trong 2 phim điện ảnh cuối cùng mà cố diễn viên Lee Sun Kyun góp mặt.

Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng

Netizen

17:02:27 20/07/2024
Vụ việc bà Như Loan - mẹ ruột của Cường Đô La vừa bị bắt giữ đang khiến toàn cõi mạng đồng loạt hoang mang. Theo đó, bà ngày càng làm ăn thua lỗ, giá trị vốn hóa giảm mạnh.

Thần số học Chủ Nhật ngày 21/7/2024: Số 5 đặt nền móng mới, số 9 đừng ngại thử

Trắc nghiệm

16:49:52 20/07/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 21/7/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 9 có thể có những ham muốn đi du lịch hoặc thủ điều gì đó mới.

Mr.V: ông trùm nông sản, nhân vật quyền lực loại Hoàng Thùy khỏi MUVN

Trẻ

16:40:10 20/07/2024
Drama chiếc ghế nóng Ban giám khảo MUV 2024 đã thu hút sự quan tâm của dư luận với những diễn biến mới nhất liên quan đến Mr V vị chủ tịch quyền lực và những lời tố cáo gây chấn động từ Hoàng Thùy.