Ngôi trường được ví là trung tâm sáng tạo ở Thái Lan

Thay vì nghe giáo sư giảng bài, một buổi học của Phương Nam – sinh viên năm cuối tại đại học Bangkok là trợ giảng, hướng dẫn sinh viên năm thứ nhất.

Lê Nguyễn Phương Nam, người vừa tốt nghiệp khoa Truyền thông (Communications Arts) tại đại học Bangkok (Bangkok University – BU), ngôi trường có tuổi đời gần 60 năm ở thủ đô Thái Lan cho rằng, cách học này mang lại lợi ích kép.

Đầu tiên, Nam có thời gian ôn bài học cũ, sàng lọc kiến thức. Khi thiết kế bài giảng, Nam sẽ cân nhắc những kiến thức nào mà sinh viên năm nhất nên học, tổ chức những buổi thảo luận mở để các sinh viên năm nhất đưa ra quan điểm. Từ đó, cậu học được nhiều điều từ những quan điểm khác biệt.

“Khi đứng trước một lớp 90 sinh viên, tới từ nhiều quốc gia trên thế giới, mình sẽ phải nghĩ tới chuyện làm sao để hiểu được văn hóa của từng nước khác nhau, làm sao có thể cảm thông, thấu hiểu được các bạn”, Nam chia sẻ.

Ngược lại, sinh viên năm nhất cũng rất hào hứng khi học với giảng viên trẻ tuổi, đồng trang lứa với mình. Christopher Franz, sinh viên ngành truyền thông nói về những buổi học với sinh viên năm thứ tư: “Chúng tôi không chỉ đọc, nghe mà chúng tôi tương tác, đặt câu hỏi và thể hiện ý kiến – một cách thức rất sáng tạo”.

Ngôi trường được ví là trung tâm sáng tạo ở Thái Lan - Hình 1

Tại BU, Nam và các bạn được phát huy tối đa sự sáng tạo. Ảnh: NVCC

Trưởng khoa truyền thông Peerachai Kerdsint cho biết, đại học Bangkok theo đuổi triết lý giáo dục mới. Phương pháp sinh viên cũ đứng lớp dạy các sinh viên mới này bắt nguồn từ việc trường muốn sinh viên hào hứng hơn với việc học. Hai phía phải làm việc với nhau để bài giảng và các hoạt động trong lớp có sự bổ sung cho nhau mà vẫn giữ được sự cân bằng.

Để giúp sinh viên biến kiến thức sách vở thành hành động thực tế, ngoài mô hình học qua việc dạy lại sinh viên khóa dưới, BU còn triển khai nhiều mô hình học tập khác, trong đó có iFIT (Individual Future Innovative Learning of Thailand – Mô hình học tập sáng tạo cá nhân).”Chỉ cần mình có ý tưởng nào đó và mình muốn biến ý tưởng đó thành hiện thực thì nhà trường và trung tâm iFit sẽ hỗ trợ tạo ra dự án đó, với tư cách dự án cá nhân”, Nam chia sẻ.

Bốn năm học tập tại BU, Nam đã có nhiều dự án thực hiện tại đây. Một trong những dự án khiến Nam tự hào nhất là chiến dịch “Women Uplift Women”, cộng tác cùng Natalie Glebova, hoa hậu Hoàn vũ 2005 vào năm 2018. Chiến dịch gồm một triển lãm ảnh được trưng bày ngay trong khuôn viên của trường và một buổi nói chuyện, mời nhiều người mẫu, CEO nữ đến chia sẻ quan điểm của họ về quyền bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ trong tương lai tại Thái Lan.

Ngôi trường được ví là trung tâm sáng tạo ở Thái Lan - Hình 2

Dự án về bình đẳng giới của Nam đã thu hút được nhiều người nổi tiếng ở Thái Lan tham gia. Ảnh: NVCC

Chiến dịch đã thu hút hàng trăm khách tham dự và xuất hiện trên một số báo đài của Thái. Ngoài ra, trong quá trình học tại BU, Nam cũng được tạo điều kiện trở thành tình nguyện viên dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo, phụ nữ nhập cư, tổ chức các buổi quyên góp đồ second-hand…

Đối với Nam, đó là những trải nghiệm quý giá giúp cậu trưởng thành lên rất nhiều. Bởi sau đó, những dự án này không phải là dự án nhỏ ở trường nữa, mà là “một hồ sơ cá nhân để đem chứng tỏ với những người tuyển dụng sau này là tôi có khả năng, tôi không chỉ học từ trường, mà tôi đang làm mọi thứ từ sức của mình”, Nam chia sẻ.

BU khuyến khích sinh viên suy nghĩ, phát triển sáng tạo và biến ý tưởng thành dự án thực tế. Sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các giáo sư, các chuyên gia và những người thành công trong các lĩnh vực là đối tác của BU để thúc đẩy khả năng và vận dụng các kiến thức đã được học. Tuy nhiên, nhà trường không cung cấp quá nhiều sự trợ giúp mà để sinh viên tự giác, từ việc xin tài trợ đến triển khai, coi như đây là một công việc thực sự.

Chú trọng vào thực hành và phương pháp học tập trải nghiệm, trang bị các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế cho sinh viên là mục tiêu đào tạo của đại học Bangkok bên cạnh khả năng tư duy sáng tạo. Cả 12 khoa của trường đều có những trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp mô hình như một môi trường làm việc thực tế để sinh viên thực hành. Nếu như ở khoa Truyền thông, các phòng học được cung cấp những thiết bị công nghệ hiện đại nhất để thực hiện các chiến dịch truyền thông, thì tại khoa Du lịch, sinh viên có những khu thực hành được bố trí như một khách sạn 5 sao, có cả bồn tắm trong nhà để thực hiện các nghiệp vụ khách sạn…

Ngôi trường được ví là trung tâm sáng tạo ở Thái Lan - Hình 3

Tòa nhà hình kim cương là một không gian kích thích khả năng tư duy sáng tạo cho sinh viên BU.

Đại học Bangkok có các trung tâm nghiên cứu định hướng phát triển sự sáng tạo, có đầy đủ chuyên môn để đào tạo về Tư duy sáng tạo (Creativity) giúp biến các dự án ý tưởng thành hiện thực. Năm 2011, BU đã giành giải thưởng Thương hiệu uy tín, hạng mục Trường Đại học tư nhân uy tín do tạp chí Reader’s Digest (Mỹ) bầu chọn, đồng thời “Tòa nhà Kim cương” biểu tượng của trường cũng giành giải thưởng về kiến trúc do Hiệp hội Kiến trúc sư châu Á (ARCASIA) bình chọn”. Ở từng khu vực xung quanh tòa nhà, từ lớp học cho tới khuôn viên bên ngoài, đâu đâu cũng giúp tạo ra một không gian kích thích khả năng tư duy và thoải mái học tập sáng tạo cho sinh viên.

Tại đây, sinh viên của hơn 50 quốc gia trên thế giới đang theo học, không phân biệt màu da, tôn giáo và luôn được “be yourself” – tự do là chính mình. Các bạn được đào tạo để trở thành những nhân sự tiềm năng, sáng tạo với đầy đủ kỹ năng và tư duy toàn cầu, thích ứng và hội nhập trong thế giới chuyển đổi số.

Nơi đây đã thu hút được nhiều ngôi sao nổi tiếng trong ngành giải trí và truyền thông Thái Lan theo học, như nam diễn viên Nattaraht-Maurice Legrand, nữ diễn viên Farida Waller, nữ diễn viên, người mẫu, người dẫn chương trình Sirinya Bubridge-Bishop, đầu bếp Tatchapol Choomduang, giám đốc truyền thông công ty Kitzcho là Thiti Amornpiyagris, quản lý Marketing của công ty SunBride Food là Tanyalak Ganjanapas…

Môi trường giáo dục chú trọng vào sự sáng tạo và việc thực hành thông qua những dự án thật kết hợp cùng doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội được cọ xát và trải nghiệm thật. Phần lớn giảng viên là những người du học từ nước ngoài và đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các công ty lớn tại Thái nên kiến thức được học có sự cân bằng giữa lý thuyết và tính ứng dụng.

Một số hoạt động của sinh viên BU.

Nam là một trong những sinh viên Việt Nam đầu tiên giành được học bổng toàn phần BU Creative của đại học Bangkok, sau khi cậu đã gia nhập trường được vài tháng vào năm 2016. “Nhờ học bổng BU Creative, mà mình được tiếp thêm động lực để tạo ra nhiều hoạt động có ích cho mọi người hơn”, Nam chia sẻ. Từng mất phương hướng khi học đại học tại Việt Nam, Nam cho biết nhờ học ở BU, cậu đã thay đổi rất nhiều về tư duy, trở nên thực tế hơn.

Cho tới bây giờ khi đi làm, Nam có thể áp dụng kha khá kiến thức đã học ở trường vào công việc. Vào lúc 10h -11h30 ngày 31/5, trên trang Facebook của BU, cùng với ông Sawit Thong-on – giám đốc đại diện BU tại Việt Nam, giáo sư tiến sĩ Juergen Robert Moritz, khoa Truyền thông của BU, ông Woot Pothipatama, giám đốc công ty Siam Media, cựu sinh viên BU, Nam sẽ chia sẻ thêm về ngành học của mình.

BU đang có 4 suất học bổng 50% học phí dành cho bốn ngành Entrepreurship. Business English, Marketing, Internatitonal Toursim & Hospitality Management. Các phụ huynh và học sinh quan tâm có thể tải đơn đăng ký tại https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf1YzZ-kFlgh9tdtfz9J_-Rh3uLDz1BW_nVP9Ya1ux3HsoMLw/viewform

Hoặc liên hệ tại văn phòng đại diện trường đại học Bangkok tại Việt Nam, số 3 Công trường Quốc tế, phường 6, quận 3, TP HCM hoặc liên hệ hotline 028.3600.6464 để được tư vấn miễn phí.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cuộc đời bị đánh cắp của học sinh nghèo, bị 'ăn trộm' điểm thi đại học
06:54:24 15/07/2020
Phát giấy khen cho cả lớp, nhói lòng thầy cô
10:56:19 14/07/2020
Thầy giáo chỉ ra 9 điều cần nhớ kỹ trước ngày thi tuyển sinh môn Toán lớp 10: Thành bại hay không đều nhờ những điều này cả!
10:39:05 14/07/2020
Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh quên hồ sơ, cha mẹ vật vã chờ con trong buổi sáng làm thủ tục
14:00:12 15/07/2020
Đáp án đề thi Ngữ văn tuyển sinh lớp 10 vào THPT ở Hưng Yên năm 2020
14:20:13 15/07/2020
Lịch thi vào lớp 10 chi tiết tại Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng
18:58:04 14/07/2020
Đề thi Văn vào lớp 10 trường chuyên Sư phạm có 1 câu cực chất về cuộc đời: Xem ngay đáp án gợi ý để đối chiếu kết quả
14:02:34 15/07/2020
Đề thi chuyên hỏi về đức hạnh và nhan sắc trong hôn nhân có quá khó với học sinh lớp 9?
09:35:19 14/07/2020
“Thi chuyên đỗ hay không cũng được, con dám thi đã là một thành công“
22:22:21 14/07/2020
Gần 11.000 học sinh Đồng Nai sẽ rớt lớp 10 công lập
22:02:54 14/07/2020

Thông tin đang nóng

Có cần rút phích cắm máy giặt khi dùng xong? Hóa ra tôi đã làm 10 năm mà không biết
23:20:08 15/07/2020
Châu Kiệt Luân nổi giận khi nhà hàng dùng camera quan sát chụp ảnh bị lan truyền trên mạng
22:56:19 15/07/2020
Cuộc chiến giành sự sống của cặp song sinh dính não cực hiếm: Gần 2 tuổi vẫn không thấy mặt nhau, trải qua 3 cuộc đại phẫu thuật mới có thể tách rời
22:37:59 15/07/2020
Những thực phẩm 'đại kỵ' với thịt bò, biết mà tránh khi ăn kẻo 'độc' vô cùng
00:12:15 16/07/2020
Cô dâu 62 tuổi xuất chiêu xử đẹp 'tiểu tam' đu đưa chồng trẻ Hoa Cương
22:46:45 15/07/2020
Kể chuyện tuổi thơ 'hổ báo', Trúc Nhân hăm he 'xử' cả Trấn Thành, Ali Hoàng Dương cũng không dám cứu
23:00:55 15/07/2020
Bạn gái tin đồn của Sơn Tùng đích thị là 'nữ hoàng váy body' của Vbiz, dù đông hay hè đều chăm diện và diện kiểu gì cũng đẹp
23:53:52 15/07/2020
Sao Việt mặc gì hôm nay (15/7): Han Sara diện croptop khoe eo 51cm
23:54:51 15/07/2020
Nhớ dai như Jisoo (BLACKPINK): Học tiếng Thái từ Lisa chỉ 1 lần mà đến giờ vẫn sử dụng tốt!
22:53:59 15/07/2020
Thấy con trai có nhiều em gái mưa, mẹ chồng đã thẳng tay trị khiến con dâu hả hê
22:35:50 15/07/2020

Tin mới nhất

Vì sao 4 trường THPT công lập ở Quảng Ninh không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10?

23:49:27 15/07/2020
Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, toàn tỉnh có 4 trường THPT công lập không tổ chức tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển, do số thí sinh đăng ký dự thi ít hơn chỉ tiêu được phân bổ...

Hơn 82.300 thí sinh dự thi vào lớp 10 ở TP.HCM

23:44:46 15/07/2020
Năm nay, TP.HCM có 82.303 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi vào lớp 10, kỳ thi diễn ra trong ngày 16-17/7.

Ủng hộ việc tựu trường trong ngày khai giảng 5-9

23:43:24 15/07/2020
Theo đó, sẽ tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020-2021 là ngày 5-9. Tuy nhiên, điểm mới là các trường không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng năm học.

Quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng): Tuyên dương HS giỏi năm học 2019 - 2020

23:38:25 15/07/2020
 Ngày 15/7, Phòng GD&ĐT Thanh Khê tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng năm học 2019 – 2020. Năm học vừa qua, HS quận Thanh Khê tham gia nhiều cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế và đạt kết quả cao.

Hà Nội thành lập thêm 1 trường THPT công lập

23:37:05 15/07/2020
UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2976/QĐ-UBND về việc thành lập Trường THPT Khương Đình trực thuộc Sở GD&ĐT.

Tiền Giang: tập huấn công tác thanh tra, kiểm tra thi

23:32:21 15/07/2020
Ngày 15/7, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thanh tra, kiểm tra thi tuyển sinh THPT năm học 2020 - 2021 và thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Lưu ý sĩ tử Hà Nội trước kì thi quan trọng vào lớp 10 THPT

23:30:28 15/07/2020
Nắm vững quy chế thi, chắc chắn về thời gian thi, tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi là các lưu ý quan trọng đối với các thí sinh Hà Nội trước khi bước vào kì thi lớp 10 THPT sắp tới.

Ninh Bình: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2020

23:24:31 15/07/2020
Sáng 16/7, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020 tại Ninh Bình bước vào buổi thi đầu. Công tác chuẩn bị tích cực, chu đáo từ nhân lực đến vật lực.

Cố tình lấy 0 điểm bài thi đại học để chứng tỏ bản thân "khác người", những thí sinh này đều nhận cái kết bi đát

22:49:04 15/07/2020
Vào ngày thi đại học, Trương Giảo đã viết những câu chống đối trên mỗi bài thi. Cuối cùng, anh ta bị 0 điểm tất cả các môn nhưng không hề cảm thấy hối hận.

Ngôi trường gây chú ý nhất năm: Thí sinh đi thi hớn hở như đi picnic, chuẩn bị cả điểm tâm giữa giờ để "chống đói" cho học sinh

20:40:23 15/07/2020
Ngoài bầu không khí vui vẻ, thoải mái của kỳ thi đầu vào, ngôi trường này còn khiến phụ huynh và thí sinh cảm thấy an tâm khi lắng nghe bài phát biểu vô cùng đặc biệt của thầy hiệu trưởng.

Trường ĐH Y Dược TP. HCM đoạt 5 giải Nhất cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc

18:19:53 15/07/2020
Tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ I – năm 2020, các thí sinh của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã xuất sắc mang về cho đội nhà 5/6 giải Nhất chung cuộc.

Xem xét tiếp nhận du học sinh, sinh viên quốc tế học tiếp tại Việt Nam do dịch COVID-19

18:16:26 15/07/2020
Ngày 15/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19.

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Những lưu ý với thí sinh trước "giờ G"

18:14:20 15/07/2020
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, 9h ngày mai (16-7), gần 89.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021 có mặt tại điểm thi để học Quy chế thi.

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 trường THPT chuyên Sư phạm

18:10:37 15/07/2020
Các thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh vào lớp chuyên, trường THPT chuyên Sư phạm với thời gian 120 phút.

Chuyện ai cũng được giấy khen và nhận định học giỏi chỉ làm thuê

18:08:59 15/07/2020
Cô Nguyễn Thị Huyền Thảo, giáo viên trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM, nêu quan điểm học giỏi chỉ làm thuê là góc nhìn phiến diện.

Hơn 12.500 thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

18:04:34 15/07/2020
Chiều 15/7, 12.573 thí sinh dự thi vào lớp 10 đã nhận thẻ dự thi và đính chính sai sót (nếu có) tại 30 hội đồng thi trên địa bàn tỉnh.

Đề thi Ngữ văn lớp 10 THPT chuyên đại học Sư phạm Hà Nội: Nghị luận xã hội ra dưới dạng mở

18:03:01 15/07/2020
Câu nghị luận xã hội trong đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội yêu cầu thí sinh bàn luận về câu Mỗi người đều tự viết nên câu chuyện của đời mình.

Khánh Hòa: thí sinh lớp 10 sẽ dự thi vào ngày 16 và 17/7

17:58:50 15/07/2020
14 giờ ngày hôm nay (15/7), hơn 13.000 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 tại Khánh Hòa đã tập trung tại địa điểm thi để học nội quy chuẩn bị cho kỳ thi vào ngày mai (16/7).

Thi Hoá trường chuyên Sư phạm: Đề dài, thí sinh mệt mỏi rời phòng thi

17:57:36 15/07/2020
Chiều 15/7, thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Sư phạm hoàn thành bài thi môn Hoá học kéo dài 120 phút với 5 câu hỏi tự luận.

Đề thi Vật lý vào lớp 10 trường Chuyên Sư phạm

17:50:11 15/07/2020
Chiều nay 15/7, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Vật lý.

Đề thi môn Toán lớp 10 vòng 2 Chuyên Sư phạm Hà Nội năm 2020

17:48:25 15/07/2020
Đề thi môn Toán vòng 2 lớp 10 trường Chuyên sư phạm Hà Nội năm 2020. Các sĩ tử có thể theo dõi đáp án đề thi Toán vào lớp 10 tại Báo Giao thông.

Chấn chỉnh hoạt động trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng sống

15:39:39 15/07/2020
Ngoài việc nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng yêu cầu các trung tâm không lồng ghép chương trình dạy văn hóa trong các hoạt động giáo dục kỹ năng.

Canada sẽ tạo thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế học online

14:31:39 15/07/2020
Canada khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế học online, cũng như tạo điều kiện để sinh viên có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

Giấy khen như huy chương, chỉ nên tặng vài cháu giỏi nhất lớp

14:26:23 15/07/2020
 “Giấy khen chỉ trở nên vô giá trị nếu được phát đại trà, vì thế không nên bỏ mà nên hạn chế, chỉ tặng thưởng cho vài ba học sinh xuất sắc nhất lớp”.

Hơn 13.000 học sinh dự thi vào lớp 10 ở Đà Nẵng

14:24:06 15/07/2020
Thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Đà Nẵng cho biết kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày 18,19,20/7/2020.

Top 5 lớp học của các thầy cô tại Hà Nội giúp “cày” IELTS khủng chỉ trong thời gian ôn luyện ngắn

12:16:34 15/07/2020
 Không chỉ có kinh nghiệm luyện IELTS nhiều năm, khả năng dự đoán đề chuẩn xác, các thầy cô giáo dưới đây còn có nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp với trình độ của từng học sinh, giúp các em tận dụng được tối đa kiến thức để kiếm điểm...

Khủng hoảng giáo dục các nước phát triển

09:57:00 15/07/2020
 Sự tác động tiêu cực của Covid-19 đến các ngành của nền kinh tế, như du lịch, xây dựng, thương mại hay dịch vụ đã rõ ràng. Song, có một lĩnh vực cũng đang chịu tổn thất rất nặng nề từ đại dịch toàn cầu ít ai nghĩ tới: giáo dục.

Có thể bạn quan tâm

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Thế giới số

01:06:40 16/07/2020
Xu hướng kiếm tiền từ YouTube đang nở rộ tại Việt Nam không chỉ dành riêng cho đối tượng giới trẻ mà còn cho cả người lớn tuổi

Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D ấn định Alpha Test 17/07, anh Hai Lam Trường chính thức trở thành Đại sứ hình ảnh

Game online

01:04:36 16/07/2020
Siêu phẩm kiếm hiệp tình duyên mới nhất đến từ NPH Gamota - Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D tiếp tục đánh úp game thủ khi xác nhận ca sĩ Lam Trường chính thức trở thành đại sứ hình ảnh.

5 quán cà phê phong cách Hàn Quốc ở TP.HCM

Sáng tạo

00:19:21 16/07/2020
Không chỉ phục vụ đồ uống, 5 quán cà phê phong cách Hàn Quốc dưới đây còn là tọa độ check-in thu hút đông đảo giới trẻ TP.HCM.

Người phụ nữ bị ong đốt nguy kịch

Sức khỏe

00:09:57 16/07/2020
Các bác sĩ nhận định bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc phản vệ nguy kịch do ong đốt. Với biểu hiện lâm sàng là hôn mê, suy hô hấp và trụy tim mạch.

Á hậu Kim Duyên quyết định “xuống tóc”, khoe đôi chân dài gợi cảm

Phong cách sao

00:01:02 16/07/2020
Trong bộ ảnh mới công bố, Á hậu Kim Duyên gây bất ngờ cho khán giả khi xuất hiện trong tạo hình tóc ngắn.

Synology ra mắt dòng sản phẩm SSD của mình để tối ưu hóa hiệu năng của thiết bị NAS

Game offline

00:00:19 16/07/2020
Dòng sản phẩm SSD của Synology hỗ trợ các dạng thức SATA 2,5, M.2 2280 và M.2 22110, được thiết kế để cung cấp hiệu năng ổn định nhưng vẫn duy trì độ trễ I/O thấp.

Chi tiết update LMHT 10.15 - Hàng loạt 'hot boy' như Lee Sin, Thresh.. bị nerf mà không hiểu tại sao

Esport

23:58:48 15/07/2020
Riot Games trong mùa 10 này thường xuyên đưa ra những update có phần gây tranh cãi, đặc biệt là quyết định buff/nerf cực kì khó hiểu.

Những TV 8K giá trăm triệu đồng mới về Việt Nam

Đồ 2-tek

23:57:56 15/07/2020
Samsung, LG, Sony và TCL mới trình làng hàng loạt TV 8K từ kích thước 55 đến 88 inch, có cả công nghệ OLED.

5 loại toner "cứu vớt" làn da khô, thiếu ẩm khi ngồi phòng điều hòa chị em nào cũng cần sở hữu ngay

Làm đẹp

23:56:21 15/07/2020
Nếu thiếu toner trong quy trình skin care của bạn thì mọi bước dưỡng ẩm khác sẽ hoàn toàn trở nên vô nghĩa. CÙng tham khảo 5 loại toner phù hợp với ai da khô, nhạy cảm nhé.

"Hot girl báo chí": Nghệ thuật nằm bên tay trái

Netizen

23:51:34 15/07/2020
Huyền Trang hay còn gọi là Trang Emma, hiện đang là sinh viên chuyên ngành báo Phát thanh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng được biết đến với danh xưng “hot girl báo chí” và sớm bén duyên với nghệ thuật từ đầu năm nhất đại học.

Xuất hiện tình tiết mới vụ án tham ô 'để chi phong bì'

Pháp đình

23:42:36 15/07/2020
Phiên xét xử Nguyễn Duy Hiển, nguyên cán bộ Bệnh viện Phan Thiết tham ô 5,4 tỷ đồng được dời đến ngày 21/7, do bị cáo khai thêm tình tiết.