Ngôi sao từ chòm Orion mờ đi bí ẩn – sắp phát nổ hay chỉ đang ‘hắt xì’

Ngôi sao Betelgeuse thuộc chòm Orion bất ngờ mờ đi không rõ nguyên nhân trong 12 tháng qua làm dấy lên những câu hỏi về tương lai của ngôi sao này.

Các nhà khoa học từ Trung tâm Vật lý thiên văn Smithsonian của Đại học Harvard cho biết đang có những diễn biến bất thường tại sao Betelgeuse, một siêu sao đỏ khổng lồ thuộc chòm sao Orion, loại sao có thể tích lớn nhất vũ trụ, theo New York Times .

Ngôi sao từ chòm Orion mờ đi bí ẩn - sắp phát nổ hay chỉ đang hắt xì - Hình 1

Hình ảnh sao Betelgeuse quan sát được từ Trái Đất. Ảnh: AFP.

Bí ẩn tại chòm sao Orion

Betelgeuse là một trong những ngôi sao tỏa sáng và dễ dàng quan sát nhất trên bầu trời. Thế nhưng, ngôi sao này bắt đầu mờ đi một cách bí ẩn vào mùa thu năm 2019, độ sáng của nó giảm đi chỉ còn một nửa so với trạng thái bình thường trước đó.

Tới tháng 2 vừa qua, ánh sáng phát ra từ ngôi sao này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi các phương pháp đo đạc ra đời 150 năm trước, Phó giám đốc Trung tâm Smithsonian Andrea Dupree cho biết.

“Mọi người đều thấy rõ ngôi sao mờ đi khi quan sát chòm sao Orrion. Điều này hết sức kỳ lạ. Betegeuse đã gần như biến mất”, bà Dupree nói.

Một số phi hành gia và những người hiếu kỳ đặt câu hỏi liệu ngôi sao có chuẩn bị phát nổ trong một vụ nổ siêu tân tinh hay không. Những ngôi sao có độ tuổi lớn từ lâu được biết tới với sự bất thường, có thể bắn ra khí gas và bụi khi lõi của chúng biến đổi.

Trong năm 2019, nhóm của tiến sĩ Dupree đã quan sát được hiện tượng tương tự. Sử dụng phương pháp tia cực tím, kính viễn vọng không gian Hubble đã quan sát được những luồng khí gas giải phóng từ phía trên bầu khí quyền của Betelgeuse, với tốc độ 320.000km/h.

“Ngôi giao giống như đang hắt xì”, bà Dupree nói.

Trong khi đó, kính viễn vọng robot có tên Stella ở Tenerife, Tây Ban Nha, đã ghi lại được những nhiễu động ở bề mặt bên ngoài của ngôi sao, giải phóng khí gas nóng.

Giống với mặt Mặt Trời của Trái Đất, bề mặt của Betelgeuse được bao phủ bởi những đốm lớn khí gas, liên tục trồi lên và hạ xuống, hay còn được gọi là những tế bào đối lưu, giúp truyền năng lượng từ lõi ra bên ngoài.

Video đang HOT

“Chúng tôi nghi ngờ rằng hiện tượng giải phóng khí gas này là sự hợp lưu của một tế bào đối lưu lớn trên bề mặt, cũng như năng lượng được bắn ra từ lõi ở tốc độ cao”, tiến sĩ Dupree cho biết.

Các phép đo gia tốc xuyên tâm cho thấy bề mặt, hay quang quyển, của Betelgeuse đã giải phóng vật chất ra bên ngoài trong suốt năm 2019. Từ tháng 5-8/2019, ngôi sao này ở gần Mặt Trời nên không thể quan sát được.

Tới tháng 9/2019, các nhà khoa học đã quan sát thấy khối vật chất nóng dày đặc di chuyển ra bên ngoài từ phía Nam của ngôi sao.

Một khi đã bay xa khỏi ngôi sao hàng triệu km, khí gas nguội đi trở thành những đám mây bụi che khuất phần phía nam của Betelgeuse. Điều này phần nào làm mờ đi ngôi sao của chòm sao Orion.

Chuyên gia Edward Guinan từ Đại học Villanova, người có nhiều năm theo dõi sao Betelgeuse, cho biết dữ liệu mới thu được từ kính viễn vọng Hubble là “tuyệt vời”. Tuy nhiên, ông Guinan cho rằng những bí ẩn xung quanh ngôi sao Betelgeuse chưa hoàn toàn được giải quyết.

Chuyên gia người Tây Ban Nha cho rằng có nhiều cách khác để giải thích sự mờ đi của sao Betelgeuse như các đốm đen khổng lồ, hoặc các tế bào đối lưu khổng lồ phồng lên cực đại để giải phóng nhiệt lượng và năng lượng trước đi nguội đi và xẹp xuống.

Ngôi sao từ chòm Orion mờ đi bí ẩn - sắp phát nổ hay chỉ đang hắt xì - Hình 2

Hình vẽ mô phỏng khí gas bắn ra từ sao Betelgeuse. Ảnh: NASA.

Betelgeuse sắp phát nổ?

Tháng 5 vừa qua, Betelgeuse bùng sáng trở lại trong thời gian ngắn trước khi tiếp tục mờ đi. Ngôi sao của chòm Orion từ lâu đã có độ sáng khá bất thường tùy vào thời gian, dù rằng sự thay đổi không đáng chú ý như năm nay, và lý do hiện chưa rõ ràng.

Betelgeuse có một tương lai không tránh khỏi là cuối cùng sẽ phát nổ. Ngôi sao của chòm Orion, còn được gọi với cái tên Alpha Orionis, có kích thước gấp từ 10-20 lần kích thước của Mặt trời. Nếu ngôi sao này được đặt ở trung tâm của hệ Mặt trời, kích thước của nó sẽ nuốt chửng mọi thứ từ vị trí của Mặt tới tới quỹ đạo của sao Mộc.

Ngôi sao được gọi là siêu sao đỏ khổng lồ bởi nó đang ở giai đoạn cuối của quá trình tiến hóa. Betelgeuse đã trải qua hàng triệu năm đốt cháy phần lớn khí hydrogen và biến chúng thành nguyên tố nhẹ tiếp theo là helium. Helium hiện tiếp tục bị đốt cháy và biến thành nguyên tố nặng hơn.

Một khi lõi của ngôi sao này đốt cháy toàn bộ khí và gas, trở thành kim loại đặc, trong khoảng 100.000 năm nữa, lõi của Betelgeuse sẽ sụp đổ, trước khi phát nổ trong một vụ nổ siêu tân tinh.

Mặc dù vậy, những hình chúng ta đang chứng kiến từ Trái Đất chỉ là những gì đã xảy ra từ quá khứ hàng trăm năm trước. Betelgeuse cách Trái Đất 725 năm ánh sáng, vì vậy hình ảnh chúng ta quan sát được hiện nay là những gì đã xảy ra tại ngôi sao của chòm Orion từ khoảng năm 1300.

“Không ai biết một ngôi sao sẽ phản ứng như thế nào trong những tuần trước khi phát nổ. Một số người bi quan dự đoán Betelgeuse sắp phát nổ trong vụ nổ siêu tân tinh. Mặc dù vậy, nhiều khả năng nó sẽ không phát nổ khi chúng ta còn đang sống. Nhưng không ai có thể chắc chắn”, tiến sĩ Dupree nói.

Bí ẩn ngôi sao sáng hơn 2,5 triệu lần Mặt trời bỗng biến mất

Các nhà khoa học vẫn không thể hiểu vì sao, bằng cách nào mà một ngôi sao sáng hơn 2,5 triệu lần Mặt trời bỗng nhiên biến mất một cách bí ẩn.

Bí ẩn ngôi sao sáng hơn 2,5 triệu lần Mặt trời bỗng biến mất - Hình 1

Trong số các giả thuyết được đưa ra, có thể ngôi sao đã mất độ sáng và bị bụi vũ trụ che khuất, nhưng cũng có thể nó đã chết. Một nhóm nhà vật lý thiên văn đưa ra vài giả thuyết, trong đó cách giải thích hợp lý nhất là ngôi sao khổng lồ chết và sụp đổ thành hố đen mà không trải qua vụ nổ siêu tân tinh.

"Chúng ta có thể đã phát hiện một trong những ngôi sao lớn nhất trong vũ trụ của chúng ta biến mất nhẹ nhàng vào màn đêm", Jose Groh, nhà thiên văn học tại Trinity College Dublin (Dublin, Ireland) và là đồng tác giả của một nghiên cứu mới về ngôi sao cho biết.

"Nếu đúng, đây sẽ là phát hiện trực tiếp đầu tiên về một ngôi sao tầm cỡ như vậy kết thúc cuộc đời theo cách này", tác giả chính của nghiên cứu Andrew Allan, cũng thuộc Trinity College Dublin cho biết.

Ngôi sao kỳ lạ này nằm cách chúng ta khoảng 75 triệu năm ánh sáng, trong Thiên hà lùn Kinman, thuộc chòm sao Bảo Bình, vốn được các nhà khoa học quan sát nghiên cứu từ năm 2001 - 2011. Nó là một ví dụ hoàn hảo về sao biến quang xanh (LBV), ngôi sao lớn sắp kết thúc vòng đời và thường trải qua những biến động khó dự đoán về độ sáng. Những ngôi sao kiểu này rất hiếm gặp, chỉ có vài trường hợp được xác nhận trong vũ trụ.

Các nhà khoa học chỉ phát hiện ra sự biến mất kỳ lạ của nó trong thời gian gần đây, khi quay lại tìm kiếm ngôi sao này để tìm hiểu thêm về việc những ngôi sao lớn chết như thế nào. Nhưng khi hướng Kính thiên văn cực lớn (VLT) của Đài thiên văn Nam châu Âu (ESO) vào đó, họ không còn thấy ngôi sao.

Không ai giải thích được lý do tại sao và bằng cách nào mà ngôi sao này biến mất.

Thông thường, khi một ngôi sao lớn hơn rất nhiều so với Mặt trời của chúng ta chết đi, nó sẽ biến mất trong một vụ nổ siêu tân tinh khổng lồ. Những vụ nổ này rất dễ được phát hiện, vì chúng nhuộm màu bầu trời xung quanh chúng với khí ion hóa và bức xạ mạnh trong nhiều năm ánh sáng ở mọi hướng. Sau vụ nổ, lõi dày đặc của vật liệu còn sót lại của ngôi sao có thể sụp đổ thành lỗ đen hoặc sao neutron - hai vật thể bí ẩn và to lớn nhất của không gian.

Để tìm hiểu điều bí ẩn, nhóm nghiên cứu xem xét lại những quan sát trước đây về ngôi sao từ năm 2002 đến 2009. Họ phát hiện ngôi sao trải qua một vụ bùng phát mạnh trong suốt thời gian này, bắn ra lượng lớn vật liệu sao ở tốc độ nhanh hơn nhiều bình thường. LBV có thể bùng phát nhiều lần như vậy ở cuối vòng đời, khiến chúng trở nên sáng rực. Theo nhóm nghiên cứu, quá trình bùng phát nhiều khả năng kết thúc sau năm 2011.

Điều này có thể lý giải tại sao ngôi sao có vẻ sáng chói trong những quan sát ban đầu. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết điều gì khiến ngôi sao biến mất. Một cách lý giải là ngôi sao mờ đi đáng kể sau đợt bùng phát và bị che khuất bởi đám bụi vũ trụ dày đặc. Nếu giả thuyết đúng, ngôi sao có thể sẽ tái xuất hiện trong các quan sát tương lai. Cách lý giải khác là ngôi sao không bao giờ phục hồi sau khi bùng phát mà sụp đổ thành hố đen nhưng không trải qua vụ nổ siêu tân tinh. Đó sẽ là sự kiện rất hiếm gặp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Ngôi mộ 'hai hài cốt' được tìm thấy ở Cáp Nhĩ Tân: Chuyên gia pháp y khám nghiệm thì tìm thấy chi tiết 'đau lòng'
09:40:00 01/08/2021
Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời khiến người xem không thể bỏ qua
20:27:01 31/07/2021
Bí ẩn chưa được giải đáp về “Cánh cổng cổ xưa bước vào vũ trụ” ở Sri Lanka
09:36:19 02/08/2021
Điều đặc biệt gì khiến loài vịt này có bộ lông đắt nhất thế giới
14:33:56 01/08/2021
Mèo tự mở nhạc khi chủ nhân vắng nhà khiến hàng xóm 'choáng váng'
20:23:21 31/07/2021
Người đàn ông lập kỷ lục thế giới với 11 ngày không ngủ
14:39:15 01/08/2021
Vùng nước xanh lá cây được mệnh danh là 'phòng tắm của quỷ'
17:24:56 01/08/2021
Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ
09:32:32 02/08/2021
Phát hiện rùa hai đầu mới nở nằm trên bãi biển Mỹ
14:29:10 01/08/2021
Bí ẩn về hồ “Mắt Rồng” độc lạ tại Nhật Bản
09:36:43 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc
11:12:29 02/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
Huấn 'hoa hồng' gặp nạn: Range Rover tiền tỉ cắm đầu xuống cống, bánh trước gãy gập hoàn toàn
14:25:58 02/08/2021
Khoảng 50 triệu liều Pfizer sẽ về Việt Nam dịp cuối năm
13:50:35 02/08/2021
Diệp Tử My “Nhục Bồ Đoàn” bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì, về già tiều tụy không nhận ra
11:36:33 02/08/2021
Củng Lợi bị Trần Đình “giật” Trương Nghệ Mưu, netizen mỉa mai “trời có mắt”
11:00:13 02/08/2021
Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng
14:08:29 02/08/2021
Vợ ở cữ nhà ngoại tôi dẫn đồng nghiệp nữ về, vừa mở tủ lạnh mà run bắn ân hận
12:15:29 02/08/2021
Bị nghi là đồng phạm hiếp dâm tập thể của Ngô Diệc Phàm, cuối cùng đã có 1 nhân vật chính thức lên tiếng
11:25:17 02/08/2021
Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư cởi nội y, quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021

Tin mới nhất

Phát hiện hành tinh ngày đêm chẳng khác gì nhau

15:07:37 02/08/2021
Các nhà thiên văn học bất ngờ phát hiện một hành tinh lạ, cách Trái đất vỏn vẹn 35 năm ánh sáng, và nơi này thì ngày chẳng khác gì đêm.

Cá voi sát thủ mắc cạn trên bãi đá và quá trình giải cứu suốt 6 tiếng đồng hồ

15:05:17 02/08/2021
Một con cá voi sát thủ mắc cạn trong nhiều giờ đã được giải thoát khỏi bờ biển đầy đá ở Alaska.

Đâm chết 9 con mèo, 'sát thủ' lãnh án 5 năm tù

16:02:07 31/07/2021
Bị cáo Steve Bouquet tấn công ít nhất 16 con mèo và giết chết 9 con trước khi bị bắt.

Người Neanderthal tuyệt chủng vì quan hệ tình dục với loài người?

15:29:24 31/07/2021
Theo một nghiên cứu khoa học, việc quan hệ tình dục với loài người hiện nay có thể đã góp phần dẫn tới tình trạng người Neanderthal - một loài trong chi Người - bị tuyệt chủng vì việc này có lẽ đã dẫn tới chứng rối loạn máu trong con ch...

Điều đặc biệt gì khiến chú chó nổi tiếng này được gọi là huơu cao cổ, khủng long

07:35:43 31/07/2021
Một chú chó giống Borzoi màu trắng nổi tiếng trên mạng xã hội vì sở hữu đặc điểm khá tương đồng với hươu cao cổ.

Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ

07:30:58 31/07/2021
Tù nhân được chuyển đến nhà xác và đó là khi pháp y nghe thấy điều gì đó kỳ lạ.

Trạm không gian quốc tế hỗn loạn vì sự cố xảy ra với mô đun Nga

18:12:47 30/07/2021
Trạm không gian quốc tế (ISS) vừa bị đẩy vào tình trạng hỗn loạn trong thời gian ngắn sau khi các động cơ đẩy phản lực của mô đun Nga vừa kết nối với trạm bất ngờ khai hỏa.

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

18:05:15 30/07/2021
Một người đàn ông đã chết được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.

Em bé chào đời với thai nhi trong bụng, 500.000 ca mới có một

18:02:41 30/07/2021
Em bé ở Israel gây sốc cho tất cả các bác sĩ ca đỡ đẻ khi vừa chào đời đã có một cặp song sinh trong bung.  

Bị cấy nhầm trứng, người phụ nữ mang thai và sinh đứa trẻ không phải con ruột

14:17:34 30/07/2021
Một bà mẹ cho biết đã mang thai và sinh con của người phụ nữ khác do sai sót khi thụ tinh ống nghiệm. Hiện tại cô vẫn không biết con mình đang ở đâu.

Olympic Tokyo: HLV tát để 'thổi lửa' tinh thần thi đấu của học trò

10:36:32 30/07/2021
Huấn luyện viên Judo của Đức Claudiu Pusa đã dùng tay lắc mạnh và tát vào mặt nữ vận động viên Martyna Trajdos để thổi lửa tinh thần thi đấu của học trò.

Cận cảnh loại cây đơn độc mọc giữa đảo muối của Biển Chết

09:39:43 30/07/2021
 Hòn đảo muối nổi tiếng nhất còn có một hồ bơi và một cái cây đơn độc được trồng ở trung tâm Biển Chết.

Hành khách ngày càng ‘ngỗ ngược’, tiếp viên hàng không Mỹ học thêm khoá tự vệ

09:31:04 30/07/2021
Các tiếp viên được dạy một loạt các kỹ năng, từ tư thế phòng thủ đến cách ra đòn đối phó với một tên không tặc liều lĩnh đòi điều khiển máy bay.

Người đàn ông Ấn Độ tử vong sau khi quấn rắn quanh cổ

07:40:23 30/07/2021
Mohammad Shaikh, 28 tuổi, tử vong hôm 27/7 sau khi quấn một con rắn quanh cổ và bị con bò sát này cắn, Press Trust of India dẫn lời một quan chức cảnh sát cho biết.

Phát hiện cặp cá voi sát thủ trắng quý hiếm ngoài khơi bờ biển Nhật Bản

07:34:57 30/07/2021
Những người theo dõi động vật hoang dã ngoài khơi bờ biển phía bắc đảo Hokkaido, Nhật Bản phát hiện hai con cá voi sát thủ trắng đang bơi cùng nhau

Tìm thấy 'tàu ma' 2.200 năm tuổi nguyên vẹn ở thành phố chìm dưới nước

07:32:22 30/07/2021
Tàu ma là xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền thiêng Amun.

Đường cao tốc âm nhạc phát ra giai điệu bài hát khi lái xe đi qua

21:43:57 29/07/2021
Video lan truyền cho thấy một đường cao tốc ở Hungary phát ra giai điệu âm nhạc tuyệt vời khi tài xế lái xe qua đó.Người dùng TikTok có tài khoản là Peter Olah chia sẻ đoạn video và mô tả rằng: Con đường âm nhạc ở Hungary.

Giới khoa học lần đầu tiên phát hiện ánh sáng đằng sau hố đen

21:39:32 29/07/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra những tia sáng kỳ lạ khi quan sát hố đen. Những tia sáng này được cho là đến từ phía sau hố đen.

Kỳ lạ người đàn ông mất sạch ký ức 20 năm chỉ sau một đêm

19:56:27 29/07/2021
Một người đàn ông 37 tuổi ở Mỹ đã vô cùng hoảng hốt khi thức dậy và thấy một người phụ nữ lạ nằm bên cạnh mình. Anh đã quên sạch mọi ký ức xảy ra trong 20 năm qua và tưởng rằng mình đang bị bắt cóc.

Con hổ sống lâu nhất thế giới sống trong khu bảo tồn, ăn bằng ‘đĩa bạc’, có hồ bơi riêng

16:04:32 29/07/2021
Con hổ Bengal sống tại một khu bảo tồn ở Texas đã lập Kỷ lục Guinness thế giới, trở thành con hổ sống lâu nhất trong điều kiện nuôi nhốt.

Có thể bạn quan tâm

Sinh vào 6 ngày này, tháng 6 Âm lịch phúc khí vô biên, của cải, lộc lá đầy nhà

Trắc nghiệm

16:49:26 02/08/2021
Những ngày Âm lịch này được cho là ngày tốt. Người sinh vào những ngày này thường gặp được nhiều may mắn, phúc lộc. Đặc biệt, trong tháng 6 Âm lịch này, họ có thể có được bước tiến trong sự nghiệp hoặc nhận tin vui trong chuyện tình cảm...

Đi xem tai nạn, 51 người ở Phú Thọ trở thành F1

Sự kiện nóng

16:49:04 02/08/2021
Trong 4 trường hợp từ Bình Dương về Lào Cai bị tai nạn tại Hạ Hòa, Phú Thọ có tới 3 người mắc COVID-19 nên 51 trường hợp có mặt tại hiện trường trở thành F1.

Hứa là làm, NS Việt Hương đích thân trao xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải: Hành động đẹp lan toả giữa mùa dịch!

Sao việt

16:46:21 02/08/2021
Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 khó khăn, hành động đẹp của NS Việt Hương đã lan tỏa năng lượng tích cực đến với cộng đồng.

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy của 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19

Pháp luật

16:45:06 02/08/2021
Ngày 2.8, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nhóm trộm, tìm lại được xe máy cho 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19.

Trạm dừng 'dã chiến' cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm

Đời sống

16:42:44 02/08/2021
Để hỗ trợ dòng người từ TP.HCM và các tỉnh có dịch phía Nam trên hành trình về quê, TX.Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đã dựng một trạm dừng dã chiến cho những người đi xe máy nghỉ lấy sức để tiếp tục hành trình.

Ai ngờ chị gái đẹp như minh tinh của Rosé (BLACKPINK) giống nữ thần Jisoo hơn cả em gái ruột, nhìn qua còn tưởng sinh đôi

Sao châu á

16:41:19 02/08/2021
Ai không biết còn tưởng chị ruột của Rosé (BLACKPINK) là chị gái của Jisoo cũng nên.

Đảng Cộng hòa Mỹ kết luận nCoV lọt từ phòng thí nghiệm

Thế giới

16:24:57 02/08/2021
Đảng Cộng hòa Mỹ công bố báo cáo nói rằng nCoV lọt ra từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, dù cộng đồng tình báo vẫn chưa kết luận.

NÓNG: Thí sinh Olympia bị tố "tự nhận" quen người trong ban ra đề, dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái

Netizen

16:23:44 02/08/2021
Thí sinh Olympia Nguyễn Việt Thái đang nhận về nhiều chỉ trích khi những dòng tin nhắn cũ đã bất ngờ bị đào lại.

Cận cảnh Triumph Street bản đặc biệt, sản xuất giới hạn 1 nghìn chiếc

Xe máy

16:18:12 02/08/2021
Chiếc mô tô Triumph Street Double Golden Line sản xuất giới hạn 1000 chiếc gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ nhờ sự kết hợp các chi tiết màu vàng.

Jennifer Lopez và Ben Affleck phát “cẩu lương” siêu ngọt hậu tái hợp

Sao âu mỹ

16:17:37 02/08/2021
Jennifer Lopez và Ben Affleck từng hẹn hò rồi chia tay. Mới đây, cặp đôi gương vỡ lại lành khiến các fan hâm mộ vô cùng vui mừng. Mọi động thái của cặp sao Hollywood đều khiến truyền thông chú ý.

Lạ lùng món mít trộn

Ẩm thực

16:13:58 02/08/2021
Nếu có dịp đến Đà Nẵng, du khách sẽ không chỉ được ngắm vô vàn cảnh đẹp mà còn có cơ hội thử bao món ngon đặc sản ẩm thực của xứ biển này.

Record Of Ragnarok: Quên cả thở với loạt cosplay nữ thần sắc đẹp Aphrodite với tâm hồn nặng trĩu 

Cosplay

16:13:23 02/08/2021
Nữ thần sắc đẹp Aphrodite trong anime Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok đang là nguồn cảm hứng cosplay của rất nhiều coser.

Cầu thủ nữ & nỗi gian truân để sống với nghề

Sao thể thao

16:13:17 02/08/2021
Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp không dễ. Độ khó của nhiệm vụ này sẽ càng tăng lên gấp bội khi bạn là một cầu thủ nữ và nuôi giấc mơ trong môi trường bóng đá Nhật Bản.

Danny Mountain, cựu cầu thủ Southampton đóng gần 600 phim cấp 3

Bên lề sân cỏ

16:10:17 02/08/2021
Cái tên Danny Mountain đang gợi sự tò mò với nhiều người, khi trở thành ngôi sao phim cấp 3 được trả thù lao cao nhất tại Anh.

HLV Park Hang Seo đã chuẩn bị cho mọi tình huống

Bóng đá việt nam

16:06:32 02/08/2021
Sau gần 20 ngày trở về Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á.