Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà

Ngôi nhà được xây từ năm 1792, vì là di tích lịch sử nên tốn tới 3 năm để cải tạo và bảo tồn.

Bên cạnh những toà nhà hiện đại thuộc về cuộc sống phồn hoa đô thị, những ngôi nhà cũ kỹ, nhuốm màu sương gió thời gian bỗng trở nên thật đặc biệt. Những ngôi nhà ấy đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nó đứng đó để kể về những con người, những dấu mốc đã thuộc về thời quá vãng.

Chị Quỳnh hiện đang định cư tại Đan Mạch, ngôi nhà của chị được xây vào cuối thế kỷ 18, chính xác là năm 1792. Hiện nay, nó được xem là một trong những ngôi nhà đặc trưng và nổi bật nhất của thành phố Hørsholm nằm cách trung tâm thủ đô Copenhagen 25km về phía Bắc. Khi mới xây dựng, ngôi nhà thuộc về một nhà máy may quân đội, chuyên may quân phục cho những người trong quân ngũ. Từ năm 1794 cho đến nay, ngôi nhà được biết đến với cái tên Doktorbolig – có nghĩa là ” Biệt thự của bác sĩ’ ‘. Lý do là bởi trong khoảng thời gian từ năm 1794 đến 1965, ngôi nhà được dùng làm nơi ở kiêm phòng khám của các bác sĩ.

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 1

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 2

Hình ảnh ngôi nhà qua các giai đoạn lịch sử

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 3

Chị Quỳnh kể lại rằng: ” Năm 2014, mình đi xe qua ngôi nhà này và ngay lập tức bị thu hút. Thật không ngờ đó cũng là một trong những ngôi nhà đang rao bán mà mình từng được gửi hình giới thiệu trước đó. Mình xem nhiều hình nhà khác nhau, do vậy chỉ kịp xem lướt và vô tình bỏ qua ngôi nhà tuyệt đẹp này. Ngay khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy ngôi nhà, mình đã mong muốn sở hữu nó. Chỉ sau một tháng, mình đã được cầm trên tay chìa khóa nhà rồi .”

Ngôi nhà này là di tích lịch sử của Đan Mạch nên chị Quỳnh bắt buộc phải gìn giữ nó ở mức nguyên bản nhất có thể. Chị được quyền sửa chữa bên trong nhà tùy thích, nhưng bên ngoài buộc phải giữ nguyên và chị đã tốn đến 3 năm mới có thể hoàn thiện căn nhà này. Ngoài nhà có những gờ tường đặc trưng kiểu Hamborgfuge vốn rất phổ biến vào nửa đầu thế kỷ thứ 18 , nhiều chỗ đã bị mòn hoặc vỡ. Vì vậy, chị phải thuê nghệ nhân đến nặn lại từng gờ một, cực kỳ tỉ mỉ và tốn thời gian, chỉ riêng việc đó đã tốn cả năm liền.

Mái nhà cũng vô cùng đặc biệt, vì được làm bằng cỏ lau. Hiện tại cả Đan Mạch chỉ còn vài nghệ nhân có khả năng chăm sóc và sửa chữa loại mái nhà này. Mỗi năm, chị cần mời nghệ nhân về chăm sóc mái nhà ít nhất hai lần để giữ cho nó vẻ đẹp hoàn mỹ. Ban đầu khi chị mới đến, bên trong căn nhà có rất nhiều phòng nhỏ. Chị thích phòng rộng nên đã nối thông nhiều phòng vào nhau. Riêng phòng tắm thì rất rộng, được xây bằng cách mở thông ba căn phòng cũ với nhau.

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 4

Mái nhà bằng cỏ lau vô cùng độc đáo, cần đến bàn tay chăm sóc của nghệ nhân

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 5

Những gờ tường đặc trưng kiểu Hamborgfuge vốn rất phổ biến vào nửa đầu thế kỷ thứ 18

Ngôi nhà có 3 tầng: tầng hầm, tầng trệt, tầng một, ngoài ra còn có tầng áp mái . Dưới tầng hầm có phòng tắm sauna và cả cái máy xay bột cổ xưa nữa. Những viên đá lát nền nhà dưới hầm, tuy đã mấy trăm năm tuổi nhưng trông vẫn rất mới. Gia đình chị dùng tầng hầm để chứa đồ và các dụng cụ sửa chữa. Tầng trệt có phòng bếp lớn, phòng khách lớn, phòng ăn lớn và phòng tắm lớn.

Ngoài ra ngôi nhà còn có căn phòng trắng với 3 mặt kính bao quanh, bên trái hướng ra hồ, bên phải hướng ra vườn. Tầng một thì có hai phòng ngủ trẻ em, một phòng ngủ người lớn cho bố mẹ, một phòng tắm , một phòng đa năng (chung cả phòng bếp, phòng ăn, phòng giặt đồ). Phòng tắm và phòng đa năng có diện tích nhỏ hơn ở tầng trệt.

Khu vực chị thích nhất là phòng tắm với bồn tắm massage thủy lực. Bồn tắm được vận chuyển từ Hà Lan, toilet tự động từ Nhật, đèn chùm từ Ba Lan, gương lớn từ Mỹ và hệ thống vòi rửa từ Đức. Ngoài ra, chiếc lò sưởi của gia đình cũng rất ấn tượng. Chiếc lò sưởi khổng lồ này được gia đình chị sang Thụy Điển đấu giá mua về. Nó có tuổi đời trên 130 năm, được làm hoàn toàn bằng tay. Thời nay, nhiều gia đình bên Thuỵ Điển và một bộ phận bên Đức vẫn trang trí bằng lò sưởi này nhưng kiểu dáng đơn giản hơn. Ở Đan Mạch không ai có khả năng lắp chiếc lò sưởi này nên chị đã phải thuê nghệ nhân từ Thụy Điển sang và lắp trong 3 tuần mới hoàn thiện.

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 6

Ngồi trong nhà có thể ngắm trọn vẹn quang cảnh rộng lớn bên ngoài

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 7

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 8

Không gian sang trọng bên trong ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 18

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 9

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 10

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 11

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 12

Phòng tắm rộng rãi được mở thông từ 3 căn phòng cũ

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 13

Tiếp theo là khu vườn – nơi chị Quỳnh cực kỳ yêu thích. Trong vườn có những cái cây đã đứng đó cả trăm năm. Một điều khác mà chị Quỳnh siêu tâm đắc là vị trí của ngôi nhà. Bên phải là hồ, sau lưng là vườn, đi xuống chút xíu là rừng. Phía trước là đường phố, xung quanh là trường học, khu vui chơi, bể bơi… không thiếu gì cả.

Chị chia sẻ rằng: “Cái hồ ở bên hông nhà mình đã ở đó từ bao lâu không rõ, chỉ biết xem tấm hình nào, dù cũ nhất cũng vẫn thấy nó ở đó. Mùa hè, thiên nga và vịt trời đậu kín hồ. Vịt trời bay quang quác qua nhà mình suốt từ sáng đến đêm. Mình hay đứng từ trên ban công nhìn xuống hồ, ngắm nhìn sự thay đổi của nó qua từng mùa. Mùa đông, những con thiên nga bay đi di cư, chỉ còn lại cái hồ đóng băng, những hàng cây trụi lá. Thế mà, thoắt một cái, ngay khi mình không ngờ đến nhất, một sáng nào đó thức dậy đã thấy cả không gian bừng lên màu xanh và thiên nga lại bay về.”

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 14

Ngôi nhà luôn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên vì được bao quanh bởi cả vườn, rừng và hồ

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 15

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 16

Khu vườn xanh mướt của ngôi nhà

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 17

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 18

Vào mùa hè ấm áp, thiên nga, vịt trời bay đến đậu kín hồ

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 19

Chị Quỳnh kể lại rằng: “Mình thỉnh thoảng có hay ghé bảo tàng, lên mạng để tìm hiểu về ngôi nhà cũng như những người từng sống ở đây. Qua mỗi giai đoạn lịch sử, ngôi nhà lại đổi khác. Màu thời gian phủ lên những tấm ảnh cũ kỹ nhưng phía sau đó là cả ngàn câu chuyện. Mỗi khi nhìn hình ảnh người bác sĩ, những gia đình, những đứa trẻ cách đây hàng trăm năm, nhỏ nhắn, xinh xắn… đã từng sống trong ngôi nhà này, mình bất giác cảm thấy như đang miên man đi theo một khoảng lặng. Mình không biết diễn tả cảm giác này như thế nào, có cả giật mình, tiếc nuối, cả bàng hoàng, cả rưng rưng…”

Thực ra trước khi mua ngôi nhà này, chị Quỳnh từng sở hữu một ngôi nhà khác cũng cực kỳ đẹp, thậm chí còn rộng gần gấp đôi ngôi nhà này. Ngôi nhà đó trong suốt, 4 mặt đều làm từ kính, tối đến sẽ kéo rèm toàn bộ các hướng để giữ sự riêng tư. Đó là một ngôi nhà mang phong cách tươi mới, hiện đại và sang trọng. Tuy nhiên, ở ngôi nhà này, chị tìm được điều không có ở ngôi nhà cũ, đó là cảm giác ấm áp.

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 20

Ngôi nhà của chị luôn ngập tràn màu sắc của các loài hoa

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 21

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 22

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 23

Ở ngôi nhà hiện tại, chị tìm được cảm giác ấm áp của một nơi để về

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 24

Ngôi nhà từ thế kỷ 18 của cô gái Việt ở Đan Mạch: Là di tích lịch sử, bất ngờ lớn nhất nằm ở mái nhà - Hình 25

Với chị, ngôi nhà này đúng là một chốn đi về, một tổ ấm đúng nghĩa. Chị thấy có sự gắn kết đặc biệt với ngôi nhà, sự gắn kết mà đi đâu, ở đâu, cuối cùng cũng lại muốn trở về đây: “Nhiều lần trở về nhà sau những chuyến du lịch dài ngày, nằm trên chiếc giường quen thuộc, mình bỗng thấy vui không thể nào tả nổi. Khi mình yêu ngôi nhà thì mình lại muốn chăm sóc nó, gìn giữ nó. Có lẽ mình thật may mắn khi đã tìm được ngôi nhà này và thấy gắn bó với nó ngay từ lần đầu nhìn thấy.”

Ảnh: NVCC

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020

Hai công trình của KTS Võ Trọng Nghĩa đạt giải thưởng là khách sạn Chicland ở Đà Nẵng và Nocenco Café ở thành phố Vinh.

Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects) vừa giành chiến thắng ở hạng mục "Không gian công cộng" và hạng mục "Nghỉ dưỡng" tại giải thưởng uy tín AMP, với 2 công trình là quán cafe Nocenco ở thành phố Vinh (Nghệ An) và khách sạn Chicland ở Đà Nẵng.

Quán cà phê Nocenco được cải tạo từ tầng áp mái và tầng thượng của tòa nhà 7 tầng. Với việc sử dụng các vật liệu địa phương chủ yếu là tre, nứa giúp giảm kinh phí, đồng thời thích hợp với khí hậu, các kiến trúc sư đã tạo ra 10 cột tre để che giấu cấu trúc hiện tại và bốn cột bổ sung để phân chia không gian thành các khu vực riêng tư khác nhau, tạo ra một không gian giống hang động nhưng vẫn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020 - Hình 1

Quán cafe đặt trên sân thượng có thể ngắm được toàn cảnh thành phố.

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020 - Hình 2

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020 - Hình 3

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020 - Hình 4

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020 - Hình 5

Giếng trời to tràn ngập ánh sáng.

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020 - Hình 6

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020 - Hình 7

Vật liệu mộc mạc với thiên nhiên kết hợp với màu xanh của cỏ cây.

Khách sạn Chicland là một dự án đươc thiết kế bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa - thầy phủ thủy của kiến trúc xanh với hàng loạt các giải thưởng quốc tế nhờ những công trình thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường trong suốt nhiều năm qua.

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020 - Hình 8

Hệ thống cây xanh dày đặc mang lại cảm giác thư giãn cho du khách.

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020 - Hình 9

Bê tông trần không trát hiện đang là một xu hướng vật liệu trên thế giới, có nhiều nhà thiết kế theo đuổi. Bê tông trần không chỉ tồn tại ở các bộ phận kiến trúc mà còn tham gia vào nội thất như các dạng bàn-ghế, quầy, giá, kệ... làm phong phú và tăng nhiều cảm xúc cho không gian.

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020 - Hình 10

Khách sạn được phủ kín 4 mặt bởi một hệ xanh thẳng đứng tạo nên từ các bồn cây lớn xen cùng các dải cúc tấn Ấn Độ mang đến cho du khách cảm giác như được lạc vào một miền xanh thẳm.

Chiêm ngưỡng 2 công trình Việt Nam giành giải thưởng Architecture Master Prize 2020 - Hình 11

Công trình sử dụng gạch không nung trong xây dựng, là vật liệu thân thiện với môi trường. Gạch không nung có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm tốt giúp tạo không gian yên tĩnh, mát mẻ trong khách sạn./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp
08:31:47 25/01/2021
Vợ thiếu gia giàu nhất Indonesia: Từ cô gái nhút nhát đến bà hoàng đồ hiệu, kết hôn chưa chịu sinh con vẫn được chiều chuộng hết mực
15:11:18 24/01/2021
Tại sao bàn trà luôn thấp hơn sofa, lý do sẽ khiến bạn bất ngờ
16:25:21 24/01/2021
Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, xem xong ai cũng há hốc mồm kinh ngạc!
22:33:19 25/01/2021
Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật
23:12:44 25/01/2021
Đi tìm các loại cây tốt nhất cho từng căn phòng trong ngôi nhà của bạn
06:40:43 24/01/2021
Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới
21:43:58 24/01/2021
Độc lạ những căn nhà Việt có hàng rào được ốp bằng iPhone và tivi
08:18:14 25/01/2021
Người đàn ông xây nhà container tuyệt đẹp tặng vợ "trồng rau, nuôi cá"
08:20:30 25/01/2021
Hóa ra đây là lý do tại sao muỗi luôn vo ve ở bên tai chúng ta và cách cực đơn giản để giải quyết sự khó chịu này
08:47:45 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
Ngoại hình tuổi 50 của Lý Minh Thuận
19:52:20 25/01/2021
Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
'Ông chồng quốc dân' Cha In Pyo nói yêu vợ 5 lần mỗi ngày
19:58:35 25/01/2021
Đang hạnh phúc bên chồng con, Hoàng Oanh bất ngờ gửi mẹ: 'Con mệt rồi'
20:22:55 25/01/2021
Diva Hồng Nhung đón nhận tình yêu mới, cười viên mãn ở tuổi 51
21:05:03 25/01/2021
Chưa hết biến: Quế Vân tung hàng loạt tin nhắn với các nghệ sĩ kèm lời dằn mặt "Nhắc nhẹ ai đó vô ơn với chị"
21:28:16 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm từng hé lộ lý do ẩn loạt ảnh cũ, hóa ra không phải vì Sơn Tùng?
21:25:40 25/01/2021
Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ
23:08:34 25/01/2021
Nhà có 5 thứ này bảo sao làm quần quật vẫn thấy nghèo khổ, cuộc sống chẳng khi nào khấm khá lên được
20:50:25 25/01/2021

Tin mới nhất

Mua sắm Tết nhất định phải biết những điều này, người bán hàng không bao giờ tiết lộ với bạn

20:08:28 25/01/2021
Gần Tết là thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm. Có rất nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã, nhiều chương trình khuyến mãi được tung ra nhưng bạn cần nắm được những kinh nghiệm dưới đây để sắm Tết vừa đủ đầy, an toàn, lại tiết kiệm.

Mẹ Việt bỏ tiền triệu mua đào đông, chơi qua Rằm tháng Giêng vẫn tươi roi rói nhờ tuyệt chiêu

16:40:09 25/01/2021
Những năm gần đây chị em Việt chuộng trưng đào đông đỏ vào dịp Tết Nguyên đán bởi chúng có màu sắc đỏ rực rỡ, tươi tắn mang đến may mắn cho gia đình.

Mua cải thảo nên chọn cây xanh hay trắng, người trồng mách đừng có mua nhầm

16:37:23 25/01/2021
Cải thảo là một trong những loại rau được yêu thích vì nó có thể làm được món kim chi thần thánh mà hầu hết mọi người đều mê.

Căn nhà 'trong mơ' với một màu trắng trong trẻo của vợ chồng trẻ khiến dân tình kháo nhau hỏi 'giá'

16:07:43 25/01/2021
Chủ nhân của ngôi nhà nói rằng đây chỉ là căn nhà nhỏ của vợ chồng cô song với nhiều người, nó là cả bầu trời mơ ước.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m², 3 phòng ngủ với chi phí 93 triệu đồng

15:22:50 25/01/2021
Căn hộ chung cư này có diện tích chỉ 67m², nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đủ cho 2 đến 3 thế hệ của một gia đình.

Tiết lộ tuyệt chiêu giặt thảm nhà sáng tạo không phải ai cũng biết

14:52:06 25/01/2021
Những chiếc thảm trải nhà tưởng chừng khó khăn trong việc tự giặt giũ nhưng với những cách sau đây, công việc dọn dẹp vô cùng dễ dàng.

Thu nhập bất ngờ của dân ngân hàng cuối năm cùng chia sẻ của họ về 7 cách chi tiêu Tết Nguyên Đán cực hữu ích cho chị em nội trợ

09:07:31 25/01/2021
Là những người ngày ngày tiếp xúc với tiền nong, chữ số, hẳn là dân ngân hàng sẽ biết vài mẹo chi tiêu đáo để lắm đây!

Căn nhà xây trong 5 ngày, chi phí rẻ không ngờ nhờ làm từ gạch... nhựa

08:29:54 25/01/2021
 Những căn nhà được xây dựng ở vùng sâu, vùng xa của Colombia hoàn thành nhanh gọn trong 5 ngày nhờ công nghệ ghép các viên gạch được tái chế từ nhựa.

Độc chiêu không ngờ giúp căn chung cư ở Sài Gòn như rộng ra gấp đôi

08:28:01 25/01/2021
Hệ cửa sổ lớn, bố trí xuyên suốt các không gian cùng việc quyết định phá dỡ một phòng ngủ giúp cho căn nhà trở nên rộng rãi.

Mùi nhà mình

08:12:40 25/01/2021
Kiến trúc sư nhận thư của một người chị, trong đó có đoạn: Má kể hồi đó nhà cửa rộng lắm. Có sân, có nắng, có cái vườn sau trước xanh um. Nhà trước nhà sau tủ kệ đủ kiểu, chả ăn nhập gì nhưng được cái toàn bằng gỗ thịt, chục năm rồi mà ...

Mãn nhãn cây lộc vừng "tích tụ phát lộc" thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến xem

08:02:29 25/01/2021
Cây lộc vừng có phần gốc phình to hơn 2m như một “khối u” khổng lồ khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh đến ngắm nhìn và ngã giá tiền tỷ nhưng chủ nhân quyết không bán.

Biệt thự 4,4 triệu USD của con trai tài tử 'Kẻ huỷ diệt'

07:59:52 25/01/2021
Diễn viên Patrick Schwarzenegger, con trai tài tử Arnold Schwarzenegger, vừa mua một căn biệt thự ở tiểu bang California, Mỹ với giá 4,4 triệu USD.

5 loại cây cảnh thích nghi trong căn hộ thiếu ánh sáng

07:58:46 25/01/2021
Phần lớn cây cối đều cần ánh sáng để duy trì sự sống, may mắn thay thiên nhiên vẫn ưu đãi ban cho một số loài có thể thích nghi với ánh sáng yếu ớt.

Ngôi nhà nhỏ yên bình sở hữu khu vườn đẹp như xứ sở thần tiên giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt

07:45:07 25/01/2021
Gần 10 năm là khoảng thời gian đủ dài để chị Thanh Hiền biến mảnh đất rộng thành ngôi nhà đầy hoa lá với vườn đào xung quanh, nở hoa rực rỡ khi mùa xuân về.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon

05:47:10 25/01/2021
Vào ngày Tết, gia đình chị Lê Thị Hoa ở Vạn Phúc, Hà Nội thường hay lên kế hoạch mua sắm Tết sớm và làm những món ăn đặc trưng để dự trữ trong tủ lạnh cho 1 tuần, hoặc có thể 2 tuần.

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.

Những sai lầm mà ai cũng một lần mắc phải khi dọn nhà đón Tết và cách khắc phục

22:03:08 24/01/2021
Dọn dẹp nhà cửa đón Tết về là một trong những nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ. Công việc này không chỉ lấy đi thời gian mà còn làm chị em mất rất nhiều công sức.

Thầy giáo Hà Tĩnh mày mò tái chế động cơ máy giặt cũ thành máy lau nhà tiện lợi

20:28:18 24/01/2021
Tận dụng những bộ phận từ máy giặt cũ, thầy Hoàng Hữu Tùng đã tạo ra chiếc máy chùi sân, lau nhà, lau sân tiện lợi.

Căn hộ 84m2 điểm xuyết màu trà xanh một cách khéo léo, tổng thể vừa hài hoà vừa cuốn hút khó rời mắt

20:04:02 24/01/2021
Thiết kế của căn hộ là sự kết hợp giữa 2 phong cách Japandi và Scandinavian nên tạo cảm giác rất nhẹ nhàng, ấm cúng.

Lạ lùng phương pháp sử dụng đất ẩm để bảo quản nho tươi lâu tới ít nhất 6 tháng của người Afghanistan

16:56:30 24/01/2021
Gangina là một công cụ truyền thống của người Afghanistan, giúp bảo quản nho và các loại trái cây khác tươi ngon trong vài tháng, chỉ bằng cách niêm phong chúng trong các thùng kín làm bằng đất ẩm.

Mẹ trẻ Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm bán đồ khô online "hốt bạc" dịp Tết, năm nào cũng "nhét túi" cả chục triệu đồng

15:09:07 24/01/2021
Mình nhớ những dịp Tết chính là cơ hội vàng kiếm tiền nhờ các sản phẩm Tết nào cũng phải sắm. Đặc biệt, chưa năm kinh doanh mà mình bị lỗ cả, chị Vân Anh chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản

Đời sống

06:01:08 26/01/2021
Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng 2.750 ảnh Bác Hồ, 11.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh và 320 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng) cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở TT.Phước Hải và các HS nghèo tron...

Nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Chuyển giới Trân Đài

Sao việt

05:57:30 26/01/2021
Phùng Trương Trân Đài - tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam - sở hữu nhan sắc sắc sảo, phong cách thời trang gợi cảm.

Cậu bé "đóng băng" chụp trong lớp học ngày ấy: Giờ cao lớn và cuộc đời sang trang, tiết lộ dự định sắp tới khiến ai cũng phải trầm trồ

Netizen

05:56:37 26/01/2021
Vương Phú Mãn năm nay đã 11 tuổi. Cuộc đời có nhiều biến chuyển so với hoàn cảnh cơ cực năm xưa.

Đi giao dịch với khách hàng, cô nàng vô tư mặc đồ bó, khoe ngực đầy ai cũng ngấn ngẩm

Thời trang

05:10:49 26/01/2021
Zhang Yu được biết tới là một streamer có phong cách vô cùng táo bạo. Tuy nhiên, khi đi làm công việc tay trái, xuất hiện bên cạnh khách hàng, cô nàng vẫn chẳng ngại mặc đồ khoe da thịt. Điều đó đã làm cái tên Zhang Yu trở thành tâm điể...

Á khôi Ngô Mỹ Hải mặc áo dài phá cách

Phong cách sao

04:32:36 26/01/2021
Cô gây ấn tượng với phong cách sang chảnh, kiêu kỳ trong bộ ảnh chụp áo dài xuân cách điệu.

Phương pháp chườm khăn nóng 'thần thánh' giúp bạn gái diệt sạch đám mụn đầu đen chi chít, tự tin đón xuân về

Làm đẹp

04:06:09 26/01/2021
Phương pháp chườm nóng bằng khăn mặt này giúp bạn gái nhanh chóng diệt trừ mụn đầu đen. Nhiều ngôi sao cũng đã thành công khi áp dụng phương pháp này.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

Thế giới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Thế giới số

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.