Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt

Ngoài căn nhà với sân thượng rộng 200 m2 ở TP HCM, gia đình chị Hiền mơ ước một không gian nho nhỏ bình yên trồng hoa và cây trái tại Đà Lạt.

Mất khoảng 10 năm, từ một mảnh đất ở lưng chừng đồi Khe Sanh, vợ chồng chị Hiền đã biến nó trở thành không gian mơ ước với cây trái quanh năm, hoa nở bốn mùa.

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 1

Gia đình chị Nguyễn Thanh Hiền có một ngôi nhà thứ hai nép mình lưng chừng thung lũng Khe Sanh, Đà Lạt. Sở dĩ nói ngôi nhà thứ hai vì tại TP.HCM, gia đình chị cũng có một cơ ngơi rộng rãi với sân thượng nhiều cây trái, diện tích lên tới 200 m2 gần sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 2

Chị Hiền kể từ lâu đã luôn có mơ ước có một ngôi nhà nho nhỏ bình yên để trồng hoa ở Đà Lạt. Do đó, khoảng chục năm trước, vợ chồng chị đã từ TP.HCM lên Đà Lạt nhiều lần và chọn được mảnh đất này.

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 3

Rồi chồng tự thiết kế, vợ cần mẫn mang từng món đồ trang trí từ TP.HCM lên Đà Lạt, trồng từng cái cây ở mỗi góc vườn.

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 4

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 5

Thừa nhận “hành trình yêu (nhà) xa không dễ dàng” nhưng sau 10 năm, mảnh đất khi xưa giờ đây đã trở thành một ngôi nhà đầy hoa và chim hót.

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 6

Khu đất ở lưng chừng đồi nên vợ chồng chị Hiền đã chia diện tích làm 4 với độ cao khác nhau. Nơi cao nhất cũng là cổng vào, anh chị chọn làm khoảng sân rộng. Tiếp theo là một căn nhà nhỏ 2 phòng ngủ cho khách tới thăm. Tiếp nữa là vườn hoa và cuối cùng là ngôi nhà chính 2 tầng.

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 7

Một trong những góc có tầm nhìn đẹp từ ngôi nhà thứ hai của gia đình với nắng sáng trong veo, nhìn xuống thung lũng đem lại cảm giác bình yên.

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 8

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 9

Vườn nhà có lối đi riêng, mỗi mùa một loại hoa một loại cây phơi mình trong sương sớm của trời thơ Đà Lạt.

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 10

Góc ban công ngắm sương mù buổi sáng.

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 11

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 12

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 13

Mỗi khi về với ngôi nhà, chị Hiền thường tự tay chăm bón, thu hoạch rau xanh để cả gia đình cùng quây quần.

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 14

Mùa nào thức nấy với những trái hồng chín mọng.

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt - Hình 15

Hoa đào được anh chị chọn để trồng quanh nhà và nở rực rỡ mỗi độ xuân về.

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất

Bị đòi lại khu vườn mất hai năm gầy dựng, Kiệt gom tiền mua đất riêng rồi tự trộn đất, dựng cọc... làm nhà, sống tự tại ở tuổi 24.

Sáng sớm, Đà Lạt trời se lạnh. Cầm tách cà phê bước ra phòng khách, Lê Kiệt cất tiếng gọi vợ. Phía ngoài hiên căn nhà đất chênh vênh lưng chừng đồi, Thu Trang cầm đàn, gẩy vài giai điệu của bài hát mới sáng tác. Dưới chân họ, những cánh hoa bướm dập dìu bay trong nắng sớm.

Để có cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng như vậy, cả hai đã phải trải qua những tháng ngày đầy khó khăn và cơ cực.

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 1

Ngôi nhà được Kiệt và Trang dựng bằng tay trong 5 tháng tại Tà Nung, Đà Lạt. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sáu năm trước khi mới 18 tuổi, Kiệt quen rồi yêu Trang sau một khóa học kinh doanh tại TP HCM. Thời điểm này, anh đã nghỉ học để buôn bán ở Bình Dương, còn Trang vẫn theo đuổi việc học ở thành phố.

Công việc không mất nhiều thời gian, rảnh tay chân nên Kiệt quây mảnh đất vài mét vuông tại nhà trồng rau. Nhìn những hạt cây nảy mầm, chồi non nhú lên xanh mướt, một cảm xúc mới lạ, tràn đầy năng lượng bỗng trỗi dậy trong lòng chàng trai trẻ. Tìm được niềm vui mới, Kiệt rủ thêm ba người bạn cùng khởi nghiệp với một vườn rau sạch 2.000 m2 trên mảnh đất trước đây bố mẹ trồng cao su. Dự án này thất bại chỉ sau vài tháng. Đầu năm 2016, anh quyết định lên Lâm Đồng lập trang trại với mong muốn xây dựng một khu vườn rừng và có cuộc sống thuận tự nhiên. Năm đó chàng trai này vừa bước qua tuổi 20.

Trong túi còn 30 triệu đồng, Kiệt cùng một người bạn thuê mảnh vườn rộng 3 ha có đầy đủ cây ăn quả và cây rừng, lợi nhuận cuối năm chia đôi với chủ. Hai người cùng cải tạo lại khu vườn như đào đất, bón phân, trung thành với phương pháp sản xuất hữu cơ. Ngày quần quật 10 tiếng, nắng mưa không nản nhưng sản lượng chỉ bằng 1/7 hàng xóm sử dụng thuốc hóa học. Hai năm liên tiếp, giá sầu riêng trên thị trường tăng gấp đôi. Với hơn 100 gốc sầu riêng tại vườn, trong khi nhà khác thu tiền tỷ, Kiệt chỉ thu về 300 triệu đồng. Anh và bạn bị chủ vườn đòi lại đất, đuổi đi.

Thời điểm đó, Lê Kiệt từng rủ người yêu về vườn cùng mình nhưng cô chỉ ghé chơi vài hôm rồi đi. "Lúc đó tôi thấy mơ hồ lắm, không biết rõ anh đang làm gì. Thời điểm 5 năm trước có mấy ai rời phố về vườn đâu, đã vậy làm quá trời mà còn không đủ ăn nữa", Trang nhớ lại. Một lần đi Thái Lan, được ở trong ngôi nhà có cây cối bao quanh, cô gái này lại muốn về vườn sống. Khi Kiệt có ý định mua đất riêng lập nông trại mới, Trang khẳng định: "Em sẽ về cùng anh".

Tháng 4/2019, Kiệt vay nợ, mua mảnh đất nằm trên một ngọn đồi phía tây nam thành phố Đà Lạt, khu vực chưa có điện, nước. Mảnh đất đó bị bao phủ kín mít bởi cỏ dại, thỉnh thoảng xuất hiện rắn rết, bọ cạp. Không có nhà, họ mượn tạm căn chòi tôn gần vườn của người quen, những hôm trời nắng thì nóng như lò lửa, tối thì lạnh thấu gan. Những ngày mưa, cả hai phải dựng lều ngay trong chòi vì nước tạt tứ phía.

Với kinh nghiệm làm vườn trước đó, Kiệt lại bắt tay vào dọn dẹp và khai khẩn khu vườn với sự giúp sức của Trang. Trên diện tích gần 1 hecta, chàng trai này mỗi ngày kéo hàng chục bao phân chuồng rải đều các hố, cắt cỏ đắp lên gốc để giữ nước cho cây. Anh cũng chia đất thành những mảnh nhỏ, chọn trồng cây phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu Đà Lạt như cà phê, bơ, chuối... Mảnh đất phía rìa để trồng rau sạch và hoa.

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 2

Đất dùng để xây nhà gồm ba nguyên liệu chính trộn nên hỗn hợp cần thiết: đất sét, cát và rơm. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Không thể sống mãi trong căn chòi tôn, Kiệt quyết định xây nhà vách đất bằng những kiến thức lượm lặt trên mạng.

Cuối tháng 4/2019, chàng trai này chính thức kéo thước đào móng. Không có nhiều tiền, anh phải dựa vào nguyên vật liệu có sẵn hoặc đi xin những thứ người ta bỏ đi mang về dựng nhà. Với những cây gỗ cũ mua được từ những lần ki cóp bán bơ trong vườn, họ phải hò nhau kéo lê trên mảnh vườn nhèm nhẹp bùn đất vào chỗ tập kết. Những hôm nắng "vỡ đầu", mỗi cột gỗ được dựng lên đồng nghĩa với việc mồ hôi ướt sũng áo. Xây nhà, hai người cũng chỉ có mỗi cưa tay và khoan pin vì không có điện. Dù vậy, Kiệt rất chú tâm đến chi tiết làm gỗ, sai thì sửa chứ nhất quyết không làm ẩu.

Dựng được phần khung, cả hai chặt tre đan làm vách đất. Đất dùng để xây nhà gồm ba nguyên liệu chính trộn nên hỗn hợp cần thiết: đất sét, cát và rơm. Vừa làm nhà họ vừa phải làm vườn, thu hoạch nông sản để lo sinh kế. Thời điểm đó, cả hai sống như người rừng, không điện không nước. Có những hôm dựng nhà mất mười mấy tiếng, tối đến họ vẫn bật đèn flash điện thoại đến đêm để cắt khoai lang bán. Nhiều lúc quá cực khổ, Trang ôm mặt khóc.

Một hôm người yêu không có nhà, Kiệt phải tự nấu ăn. Hì hục hơn tiếng mới nấu được cơm, cá khô chiên và canh, anh cho hết vào một cái thố rồi mang ra vườn chia cho mấy người em giúp dựng nhà. Đến nơi thì thức ăn lẫn lộn hết với nhau "y hệt như cám lợn". Đưa miếng cơm lên miệng, chàng trai từng kiếm được 40 triệu đồng mỗi tháng từ buôn bán bất giác ứa nước mắt: "Tại sao một thằng chẳng có gì như mình lại được người yêu tin tưởng đến thế?". Đặt câu hỏi với Trang, cô chỉ cười khẽ: "Thấy anh cứ cặm cụi nỗ lực, em cũng dần tin vào giấc mơ của anh".

Hiển Mai, một người bạn từng giúp đôi trẻ dựng nhà chia sẻ, Kiệt là người kiên trì nhất anh từng gặp trong đời. Anh phụ Kiệt làm hồ nước trong nông trại để chứa nước và nuôi vịt. Vì chưa có kinh nghiệm nên cứ đổ nước vào là hồ lại nứt nhưng Kiệt vẫn kiên trì tháo nước ra, trám lại rồi đổ nước vào 5 lần thì mọi việc mới ổn.

"Nếu là tôi thì tôi đã gọi thợ đến xây lại", Hiển Mai nói, "Đó chính là cách mà Kiệt xây dựng được bếp đất, nhà đất và chính cả cuộc đời mình".

Gần nửa năm làm việc quần quật, cả hai đã hoàn thành được căn nhà hai tầng cao 4 m, rộng 50 m2. Mặt tiền hướng Đông Nam, nhìn ra khu vườn của gia đình và quả đồi xanh mướt. Trước nhà, Kiệt làm thêm sàn gỗ để có chỗ đi lại và mắc võng ngủ. Tổng chi phí nguyên vật liệu xây nhà chỉ 30 triệu đồng. Vì xin và mua lại nhiều đồ cũ nên Trang gọi căn nhà của mình với cái tên "Nhà đồng nát". Trong căn nhà cả hai tự nhận xét là "nhỏ xíu và bừa bộn", hàng sáng họ cùng nhau uống cà phê và ngắm cảnh. Nắng lên, người tay rựa, người tay cuốc lại xuống làm vườn.

Mọi thứ dần ổn, chỉ trừ căn bếp còn trống trải. Từng 7 lần đắp bếp đất thất bại tại khu vườn thuê, sang đến vườn mới, Kiệt bắt tay thử nghiệm lại. Đến lần thứ 9, chiếc bếp đất 3 ngăn không khói, thân thiện với môi trường được hình thành. Sau khi đăng tải lên trang cá nhân, nhiều người thích thú vào đặt hàng. Từ ngày đó, chàng trai quê Bình Dương kiêm thêm nghề mới là sản xuất và bán bếp đất.

Từ khi có nhà mới, nhiều người muốn nhờ Kiệt xây nhà giúp nhưng anh từ chối. "Chỉ có người hạnh phúc mới xây được ngôi nhà hạnh phúc như thế", câu nói của một khách hàng khiến người đàn ông này thêm tự tin. Nhận lời đắp nhà mới cho khách, anh dành 2 tuần lên mạng tự học về kết cấu, xây dựng, chịu lực. Từng công đoạn như đào móng, dựng khung, làm vách, lợp mái, sơn đất... Kiệt luôn có bạn đồng hành là Trang.

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 3

Kiệt và Trang chính thức tổ chức hôn lễ vào tháng 10/2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Căn nhà cho khách được hoàn thành trong 2 tháng, Kiệt cũng tự học thêm bản vẽ để hiểu thêm về cấu trúc, chuẩn bị xây thêm 11 căn nữa trong năm 2021. Từ số tiền bán bếp, nông sản và đắp nhà đất, chàng trai này vừa tậu thêm được mảnh đất rộng 6.000 m2 đầy đủ điện nước ở Bảo Lâm, Lâm Đồng để tiếp tục làm vườn rừng.

Giữa tháng 10 vừa qua, Kiệt và Trang chính thức tổ chức hôn lễ. Có hôm hai vợ chồng ngồi trên lầu, cùng nhìn lên bầu trời đầy sao và nhớ về khoảng thời gian khó khăn trước đó. "Em nhớ gì nhất lúc dựng nhà?", Kiệt hỏi vợ.

"Ám ảnh chứ không phải nhớ nữa anh ạ", Trang thành thật rồi hai vợ chồng cùng phá lên cười. Phía ngoài ngôi nhà hạnh phúc của họ, màn đêm dần buông, bầu trời thăm thẳm lấp lánh những ánh sao.

Hình ảnh về căn nhà đất do Kiệt và Trang xây dựng.

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 4

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 5

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 6

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 7

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 8

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 9

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 10

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 11

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 12

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 13

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 14

Chàng trai lên núi, tự xây nhà bằng đất - Hình 15

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu “vẽ bệnh” cho người khỏe mạnh00:48Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Bé gái tử vong vì "rắn học trò": Nhiều người vẫn nuôi chơi02:07Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi khiến dân mạng "chê ỏng chê eo"00:19Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Nhìn xa cứ tưởng vật thể lạ bám theo đuôi tàu nhưng lại gần mới biết đó là cách thủy thủ làm sạch quần áo mà không tốn xà phòng00:16Chiếm trọn spotlight Tiktok những ngày qua, "Vũ điệu hồi sinh" có gì hot?00:24Đi thi Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh Hà Nội hào hứng giới thiệu bản thân nhưng 2 MC đứng nghe toát mồ hôi hột: Không khác gì diễn văn00:44Thán phục chị gái Miền Tây dùng 1 chân khua xuồng "ngầu đét" như phim00:13"Chị đại" Sam Sam khóc hờn vì không được chơi điện thoại, hot mom Hằng Túi dỗ con bằng chiêu cực đỉnh khiến team bỉm sữa vội học theo00:59

Tiêu điểm

4 điều cấm kỵ không nên để trước cửa nhà sẽ ảnh hưởng đến thu hút tài lộc của cả gia đình, nếu đang có thì nên sửa chữa nhanh chóng
10:36:40 12/04/2021
Những món đồ không nên đặt trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon
17:25:30 11/04/2021
Học ngay 10 cách sắp xếp đồ đạc thông minh để ngôi nhà không biến thành "bãi chiến trường"
08:17:00 12/04/2021
9 điều về nồi chiên không dầu mà nhà sản xuất không hề nói cho bạn biết, nhất là điều số 2 phải đặc biệt lưu ý
15:50:07 12/04/2021
Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc
19:03:29 11/04/2021
Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi
19:58:24 12/04/2021
Nhà "chong chóng" tự xoay và nghiêng theo chiều gió
17:27:23 11/04/2021
Áp dụng đúng 4 mẹo này đảm bảo máy giặt của bạn lúc nào cũng như mới
07:49:20 12/04/2021
Không tin nổi, 10 ngôi nhà trên cây ấn tượng khắp thế giới, ai cũng muốn bước vào sống một lần
09:16:56 13/04/2021
Nhà hình học nằm ở phần lõm của sườn đồi với vườn cây trên mái
17:56:34 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời
08:27:42 13/04/2021
Ca sĩ được tặng "dây tiền", toàn 500.000 đồng dài chục mét: Chia tay bạn trai sau lễ đính hôn
08:31:36 13/04/2021
Con gái út đã nhận được kỷ vật cuối cùng của NS Vân Quang Long sau 100 ngày, nhìn nụ cười bên di ảnh mà xót xa
06:29:55 13/04/2021
Xôn xao chủ vườn lan Hà Nội ôm 200 tỷ đồng của người mua bỏ trốn
09:39:53 13/04/2021
Dàn mỹ nhân Hoa ngữ khi “chuyển giới”: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn "đỉnh của chóp", Dương Tử lại bị chê nhiều nhất
06:07:32 13/04/2021
Diễm Hương tiết lộ cát-xê gấp 12 lần hoa hậu của một rapper
07:16:12 13/04/2021
Nửa năm chồng đòi thay đến 4 người giúp việc, biết nguồn cơn thật sự phía sau, cô vợ có quyết định đanh thép khiến anh cuống quýt hối lỗi
08:23:36 13/04/2021
Khoảnh khắc cực hiếm: 3 mỹ nhân đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 hội ngộ, gần 20 năm trôi qua vẫn trẻ trung đến phát ghen
07:06:36 13/04/2021
Tình sử rối ren của “điên nữ” Seo Ye Ji: Dính hint từ Yunho đến Lee Jun Ki, yêu anh họ Kim Soo Hyun rồi gây sốc vì mối tình kiểm soát chấn động
06:02:47 13/04/2021
Người con duy nhất ‘Càn Long’ Trương Thiết Lâm nhận giữa loạt bê bối tình ái chấn động
09:07:08 13/04/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ: Hẹn hò cà phê có view sống ảo thơ mộng như “Đà Lạt thu nhỏ”

09:35:16 13/04/2021
Bạn sẽ lập tức cảm nắng đàn cá gỗ trang trí và tấm biển gỗ xinh xẻo ngay cửa ra vào, đến cả lối đi cũng được lát gỗ rất dễ thương. 

Bên trong dinh thự 50 triệu USD của tỷ phú Trung Quốc

09:25:21 13/04/2021
Tỷ phú Riyu Li đang rao bán một dinh thự tại vùng Gold Coast (Australia) với giá ước tính 50 triệu USD.

Ngôi biệt thự có kiến trúc và nội thất siêu tối giản

09:15:10 13/04/2021
Công trình được thiết kế theo phong cách tối giản, có vẻ đẹp như một tác phẩm điêu khắc hiện đại.

Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công quá chật thì đây là giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm diện tích

08:19:09 13/04/2021
Nhiều gia đình hiện nay đã bịt kín ban công để nới rộng không gian nhà thì đây là những cách có thể làm khô quần áo nhanh chóng.

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao

21:51:36 12/04/2021
Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chính bạn.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn

21:50:05 12/04/2021
Việc sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm ngày càng phổ biến, vừa có tác dụng làm đẹp vừa để chống thấm nước, dễ lau chùi vệ sinh.

Căn hộ nhỏ chỉ 31m² siêu ấn tượng nhờ áp dụng quy hoạch thông minh, đầy đủ không gian cần thiết

21:42:35 12/04/2021
Dù căn hộ có diện tích như thế nào thì điều quan trọng vẫn chính là mang đến sự đầy đủ và tiện nghi cho cuộc sống của mọi người.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền

19:54:29 12/04/2021
Được làm từ 80% vật liệu tái chế nhưng ngôi nhà này vẫn có thiết kế đẹp như mơ không khác những công trình đắt tiền.

Chàng trai trồng hoa phục vụ 'sống ảo' thu tiền triệu mỗi ngày

19:43:19 12/04/2021
Bãi đất trống đầy rác thải, qua bàn tay và công sức của một chàng trai đã trở thành vườn hoa rực rỡ màu sắc bên bờ sông Hương, phục vụ nhu cầu sống ảo của giới trẻ...

10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu

19:25:45 12/04/2021
Đây là những mẹo hữu ích mà mọi chị em đều nên biết để giữ an toàn khi ở bên ngoài một mình.

Tạm rời thủ đô, ông bố về quê làm nhà gỗ tìm bình yên ở nơi cách Hà Nội 37km

19:22:48 12/04/2021
Phần lớn đồ dùng bằng gỗ trong nhà của anh Long là đồ tái chế, vừa góp chút cho việc bảo vệ môi trường mà cũng phù hợp cho những người có kinh tế hạn chế.

9 phát minh nhìn qua thì tưởng vô dụng nhưng hoá ra lại hữu dụng đến không tưởng

15:24:09 12/04/2021
Ý nghĩa thiết thực của những phát minh tưởng chừng như vô dụng này sẽ khiến không ít người phải thay đổi suy nghĩ về chúng.

Cách bài trí ban thờ Thần Tài đúng nhất

10:12:35 12/04/2021
Hũ muối, hũ gạo, bình rượu, khay chén nước là những đồ vật không thể thiếu trên ban thờ Thần Tài. 

Căn hộ 2 triệu USD của nữ phó tổng thống Mỹ

10:11:15 12/04/2021
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris rao bán một căn hộ tại thủ đô Washington, D.C. với giá xấp xỉ 2 triệu USD vào cuối tháng 3.

7 ý tưởng đơn giản thiết kế không gian mở cho ngôi nhà của bạn

10:09:25 12/04/2021
 Tham khảo một vài cách đơn giản để tối ưu hóa những không gian mở, kết hợp nhiều mục đích, nhiều tính năng của phòng làm việc, phòng khách, phòng ăn, bếp...

Ngôi nhà trên đồi lộng gió, thảnh thơi đón nắng ngập tràn ở Kỳ Sơn, Hòa Bình

09:31:54 12/04/2021
Ngôi nhà được xây trên thế đất tuyệt đẹp, thoai thoải nhẹ trên đồi, hướng tầm nhìn ra bể bơi phía trước và khoảng mây trắng nắng vàng vô cùng bình yên.

Căn hộ 25m² nhưng rộng bất ngờ nhờ bí quyết không ai ngờ tới

08:51:03 12/04/2021
Có một bí quyết nhỏ giúp căn hộ 25m² thực sự thông thoáng, hiện đại, đầy đủ công năng không phải ai cũng biết.

5 việc bạn cần phải chuẩn bị khi sửa nhà

22:12:33 11/04/2021
Với mỗi quyết định sửa chữa, xây dựng nhà bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Bạn cần có những kinh nghiệm chuẩn bị sửa nhà chi tiết để đem lại hiệu quả xây dựng tốt nhất.

Căn hộ 48m² của gia đình 3 người đẹp không thể rời mắt nhờ áp dụng đúng phong cách thiết kế phù hợp

21:49:45 11/04/2021
Không gian trên cao với diện tích 48m² đủ để kiến trúc sư bố trí đầy đủ các khu vực chức năng, tạo những giải pháp thông minh giúp mọi người cảm thấy thích thú khi sống trong căn hộ.

Cốc giữ nhiệt đóng cặn cáu bẩn, mùi hôi chỉ cần mẹo nhỏ ngay cả cặn trà đều sẽ sạch

21:41:36 11/04/2021
Giấm, chanh, baking soda... là những nguyên liệu phổ biến trong căn bếp. Bạn cũng có thể dùng nó để khử mùi hôi và làm sạch bình giữ nhiệt.

Năm 2021 nhớ 10 điều này để cuộc sống về sau không phải lo nghĩ tiền bạc

21:40:20 11/04/2021
Cho dù bạn muốn tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên, cho những ngày hưu trí hay trả nợ... càng bắt đầu sớm bạn sẽ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD

19:30:04 11/04/2021
Những ngôi nhà sinh thái Earthship này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Dành 14 năm xây biệt thự đẹp như mơ từ vật liệu tái chế

19:18:51 11/04/2021
Ngôi nhà được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế được thu thập từ những tòa nhà bị phá hủy trong suốt 14 năm.

Có thể bạn quan tâm

Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới về đọc sách

Chuyện lạ

11:45:09 13/04/2021
Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới khi đọc 36 cuốn sách không ngừng trong 105 phút. Điều này có nghĩa là cô bé đã đọc sách liên tục trong vòng ít nhất gần hai giờ đồng hồ. 

Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì

Sao việt

11:42:54 13/04/2021
Những shoot hình phản cảm gây nhức nhối con mắt của Ngọc Trinh một lần nữa lại bị phơi bày trên mạng

PSG tái đấu Bayern: Khi Neymar tìm thấy Mbappe

Bóng đá thế giới

11:41:58 13/04/2021
Sau gần 4 năm, Neymar cuối cùng đã nhìn thấy Mbappe, trở thành điểm tựa để PSG hy vọng loại Bayern Munich và mơ vô địch Champions League.

Teen Đà Nẵng, bạn đã check-in khu vườn "tím lịm tìm sim" giữa lòng thành phố chưa?

Du lịch

11:41:15 13/04/2021
Sau mùa cúc họa mi trắng tinh khôi, đến lượt những đóa thạch thảo tô sắc tím cả một khung trời Đà Nẵng. Khu vườn tím lịm tìm sim này đang là một trong những điểm check-in, sống ảo hot nhất thành phố.

Mách nhỏ mẹo thụ thai "một phát đã trúng", dù kinh nguyệt không đều

Kiến thức giới tính

11:39:55 13/04/2021
Kinh nguyệt không đều là hiện tượng rất phổ biến với nhiều chị em. Đối với một người có vòng kinh bình thường thì triệu chứng có bầu sẽ thể hiện vô cùng rõ ràng.

Seo Ye Ji rút lui gấp khỏi họp báo phim sau phốt "điều khiển" bạn trai, netizen hả hê: "Ai bảo dám đụng vào SNSD!"

Hậu trường phim

11:37:58 13/04/2021
Trước vụ việc điều khiển bạn trai Kim Jung Hyun vừa bị khui, nữ diễn viên Seo Ye Ji đã phải rút lui gấp khỏi sự kiện họp báo phim mình đóng chính.

Tính năng nào trong game sẽ cực kỳ imba ngoài đời thực?

Game online

11:37:41 13/04/2021
Ăn uống ở trong game có thể nói là nhanh vô cùng, kể cả đó là một bữa ăn thịnh soạn đi chăng nữa. Thêm vào đó, đồ ăn càng xịn, càng bổ dưỡng, bạn còn có thể kể các buff có lợi giúp cho trạng thái của bạn tốt hơn và khỏe hơn rất nhiều.

Xuất hiện bản mod nữ ác nhân nóng bỏng Lady Dimitrescu

Game offline

11:35:06 13/04/2021
Một phiên bản Lady Dimitrescu khá lạ. Không lâu sau khi Capcom công bố những thông tin đầu tiên về Resident Evil 8, cộng đồng game thủ thế giới đã phát sốt vì nữ ác nhân Lady Dimitrescu. Với tạo hình được kết hợp hoàn hảo giữa sự ma mị ...

Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn bị khởi tố

Pháp luật

11:33:01 13/04/2021
Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn, bị khởi tố để điều tra hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Khảo sát Doanh nghiệp Gia đình 2021 – Góc nhìn Việt Nam

Đời sống

11:32:22 13/04/2021
Phân tích từ báo cáo cho thấy sự chuyển dịch rõ nét của các doanh nghiệp gia đình theo hướng đa dạng hóa kinh doanh và có cơ cấu quản lý bởi nhân sự ngoài gia đình nhiều hơn. 45% doanh nghiệp gia đình đang hướng tới các mục tiêu kinh do...

LMHT: 7 cái tên từng thống trị Mùa Hè 2020 giờ đã "lui vào dĩ vãng"

Esport

11:31:48 13/04/2021
Sau nhiều phiên bản mất tích và nhường chỗ cho các Xạ Thủ hạng nặng khác, Cung băng Ashe đã trở lại, đặc biệt là tại VCS Mùa Hè 2020. Vị tướng này có mặt trong 28 ván đầu và cũng có 6 lần bị cấm, sở hữu tỷ lệ thắng vô cùng ấn tượng là 5...

Nhật Bản sẽ xả nước thải từ Fukushima vào đại dương

Thế giới

11:28:59 13/04/2021
Chính phủ Nhật vừa thông qua kế hoạch xả hơn một triệu tấn nước đã qua xử lý từ nhà máy hạt nhân Fukushima vào đại dương.

Vòng 9 V-League: HAGL thắng siêu kịch tính, Hà Nội giải hạn

Bóng đá việt nam

11:23:33 13/04/2021
HAGL thắng Nam Định siêu kịch tính, Hà Nội thắng trận giải hạn... là những điểm nhấn đáng chú ý ở vòng 9 LS V-League 2021.

Cô nàng sở hữu thềm ngực lụa là, "cân" style buông lơi vai áo cuốn hút người nhìn

Netizen

11:21:46 13/04/2021
Bitnara là một trong những mẫu nữ Hàn sở hữu ngoại hình vô cùng nổi bật. Phong cách thời trang táo bạo, không ngại hở đã càng đem tới sức hút mạnh mẽ hơn cho cô nàng.

Đúng ngày tết hàn thực những tuổi này ‘nhận mệnh thiên hoàng’, tiền vàng chất đầy két, đầy nhà

Trắc nghiệm

11:20:19 13/04/2021
Bắt đầu từ Tết Hàn thực những con giáp này sẽ bội thu tiền tỷ, nếu biết chớp lấy thời cơ bạn sẽ tiêu tiền thả ga trong những năm còn lại mà không lo thiếu hụt.