Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền

Được làm từ 80% vật liệu tái chế nhưng ngôi nhà này vẫn có thiết kế đẹp như mơ không khác những công trình đắt tiền.

Theo số liệu từ Hiệp hội tái chế chất thải xây dựng Brazil , chất thải xây dựng chiếm từ 50% đến 70% tổng chất thải rắn đô thị. Vì vậy, cần phải có một cơ chế để vận động sử dụng những chất thải này trong kiến trúc và xây dựng.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 1

Ngôi nhà làm từ vật liệu tái chế ở Brazil .

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 2

Dự án này đã góp phần giảm thiểu chất thải ra môi trường.

Những năm gần đây, tại Brazil xuất hiện nhiều công trình sử dụng vật liệu tái chế một cách hiệu quả. Những dự án này đã góp phần giảm thiểu chất thải ra môi trường. Một trong những dự án tiêu biểu phải kể đến Hanging House Sao Paulo.

Ngôi nhà tọa lạc ở vùng nông thôn Campos Novos Paulista, bang Sao Paulo, Brazil . Nó được làm từ 80% vật liệu tái chế với tiêu chí hòa hợp với hệ sinh thái bản địa nhưng vẫn đảm bảo tính bền vững.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 3

Ngôi nhà nằm ở vùng nông thôn bang Sao Paulo, Brazil.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 4

Khung nhà làm từ những container cũ.

Những container cũ đã được ứng dụng để tạo nên khung chính của ngôi nhà. Bên cạnh đó, gỗ tái chế được dùng để làm tường và trần. Cửa bên trong cũng được tái sử dụng từ các tấm cắt thừa ra của thùng container hạn chế tối đa vật liệu thừa.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 5

Gỗ tái chế được sử dụng để làm tường và trần nhà.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 6

Gỗ được giữ dạng mộc vốn có không sơn phết.

Ngôi nhà trụ vững nhờ những cột bằng kim loại làm giá đỡ. Phần móng cũng rất tiết kiệm bê tông vì được thiết kế khá nông dựa vào trọng lượng nhẹ của nhà và điều kiện nền đất bền chắc.

Sở dĩ có tên Hanging House (nhà treo) vì kết cấu của ngôi nhà được nâng cao lên khỏi mặt đất nhằm giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên xung quanh. Bao quanh nhà là rất nhiều loại cây bản địa lâu năm, chính vì vậy việc móng nhà nông và kết cấu rời xa mặt đất giúp rễ cây phát triển tự nhiên và duy trì hệ thống thoát nước nuôi dưỡng chúng.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 7

Kết cấu nhà được nâng cao nhằm không gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Nhà có phòng khách, không gian sinh hoạt chung, sân hiên và 2 phòng ngủ với hai phòng tắm và ban công nhìn thẳng ra những tán cây. Việc nép mình dưới những tán cây giúp ngôi nhà luôn rợp bóng mát cả ngày.

Kết hợp cùng nguồn gió trời tự nhiên và hệ thống cách nhiệt của tường gỗ, không gian trong nhà luôn mát mẻ ngay cả trong những ngày thời tiết nóng bức mà không cần đến hệ thống điều hòa không khí.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 8

Khu vực sân hiên nhìn vào phòng khách.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 9

Phòng ngủ với tầm nhìn ra thiên nhiên.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 10

Ngôi nhà thông thoáng nhờ đón ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 11

Cửa sổ lớn nhìn ra khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Mái nhà xanh kiểu mô-đun có thể dễ dàng bảo trì. Nó cũng được tích hợp hệ thống thu gom và tái sử dụng nước mưa để giảm thiểu nhu cầu tưới tiêu. Hệ thống này cũng rất hiệu quả trong việc cách nhiệt và cách âm đem lại không gian sống yên tĩnh.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền - Hình 12

Nhà không có tivi cũng không có wifi.

Ngôi nhà không trang bị tivi, cũng không có wifi. Quy tắc của Hanging House là ngắt kết nối, hòa mình cùng thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD

Những ngôi nhà sinh thái Earthship này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Earthship là một dạng nhà sinh thái chạy bằng năng lượng mặt trời. Chúng được xây dựng nhằm bảo vệ con người khỏi thiên tai, kể cả ngày tận thế. Chính vì vậy chúng còn được gọi là hầm trú ẩn.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 1

Một ngôi nhà sinh thái Earthship (Ảnh: Pinterest).

Vật liệu chủ yếu được dùng để xây dựng nên những ngôi nhà này là lốp xe tải cùng một số vật liệu tái chế khác hay còn gọi là rác. Tất cả tạo thành một khu trú ẩn vững chãi, an toàn có khả năng tự cung tự cấp năng lượng, nước sạch và cả thực phẩm.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 2

Bên trong một ngôi nhà Earthship (Ảnh: Earthship Biotecture).

Kiến trúc sư người Mỹ Michael Reynolds được coi là cha đẻ của Earthship. "Rác là vàng" là câu nói huyền thoại của ông. Reynolds đã tạo ra Earthship đầu tiên trên thế giới vào những năm 1970. Kể từ đó đến nay, đã có khoảng 1.000 Earthship trên khắp thế giới, chủ yếu được làm bằng vật liệu mà chúng ta gọi là rác.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 3

Kiến trúc sư Michael Reynolds - cha đẻ của Earthship (Ảnh: Archilovers).

The Greater World Community (tạm dịch: Cộng đồng Thế giới tốt đẹp hơn) tọa lạc tại thành phố Taos thuộc tiểu bang New Mexico, Mỹ chính là cộng đồng Earthship đầu tiên trên thế giới mà Reynolds xây dựng. Hiện trong cộng đồng có hơn 70 ngôi nhà sinh thái tự cung tự cấp làm từ vật liệu tái chế.

Chúng được xây dựng và vận hành dựa trên nguyên tắc độc lập: thu thập năng lượng nhờ những tấm pin năng lượng mặt trời, tích trữ nước mưa để sử dụng; cũng như trang bị các hệ thống lọc, tái sử dụng nước để tắm và tưới tiêu.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 4

Ngôi nhà được thiết kế kỳ công từ những vật liệu tái chế như lon bia, chai, ống nhựa... (Ảnh: Earthship Biotecture).

Trong cộng đồng The Greater World Community thì nhà The Phoenix là rộng nhất và có giá trị cao nhất lên tới 1,5 triệu USD. Ngôi nhà có diện tích 492 m2, bao gồm 3 phòng ngủ và 2 phòng tắm. Nó cung cấp sự thoải mái và tiện nghi hiện đại trong một cấu trúc bền vững.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 5

Nhà The Phoenix Earthship (Ảnh: Loveproperty).

The Phoenix có nhà vườn kính với đầy đủ những loài thực vật tự nhiên như chuối, nho... thậm chí cả động vật hoang dã như chim, rùa và cá. Bên trong nhà kính còn có một không gian thư giãn với bàn ghế, nơi dành cho những tiệc trà chiều đầy lãng mạn.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 6

The Phoenix có nhà vườn kính với đủ các loài động thực vật (Ảnh: Loveproperty).

Phòng tắm của The Phoenix có tầm nhìn ra khu vườn, được làm từ những mảnh chai thủy tinh màu vô cùng đặc biệt. Nguồn nước được lọc từ nước mưa tự nhiên và đun nóng bằng năng lượng mặt trời.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 7

Phòng tắm của The Phoenix (Ảnh: Loveproperty).

Một ngôi nhà khác trong cộng đồng là Vallecitos. Ngôi nhà này được hoàn thiện vào năm 2018 bởi công ty Earthship Biotecture. Ngoại thất tinh tế pha trộn giữa các đường nét hiện đại góc cạnh với các phương pháp xây dựng mộc mạc, tạo nên một dinh thự vô cùng độc đáo.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 8

Nhà Vallecitos Earthship (Ảnh: Loveproperty).

Vallecitos tràn ngập ánh sáng nhờ những ô cửa sổ, mang đến tầm nhìn đẹp như tranh vẽ ra cảnh quan sa mạc của vùng nông thôn. Các bức tường được thiết kế để giữ nhiệt vào mùa đông và giữ cho không gian sống mát mẻ vào mùa hè.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 9

Vallecitos có tầm nhìn đẹp như tranh vẽ ra cảnh quanh sa mạc của vùng nông thôn (Ảnh: Loveproperty).

Nước mưa và tuyết tan chảy được gom lại, lọc và dẫn vào bồn rửa, sau đó sẽ được chuyển ra ngoài làm nước tưới cây trong nhà kính. Tiếp đến, nó được sử dụng để xả nhà vệ sinh và cuối cùng chuyển hướng ra bên ngoài để xử lý cây trồng trong vườn.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 10

Wifi trong nhà được cung cấp bằng năng lượng mặt trời (Ảnh: Loveproperty).

Vallecitos có 2 phòng tắm và hai phòng ngủ, nhà bếp, phòng ăn và phòng khách. Wifi được cung cấp bằng năng lượng mặt trời. Chủ nhân của ngôi nhà có thể thưởng thức rau và trái cây được trồng trong vườn, hoàn hảo cho cuộc sống tự cung tự cấp.

Cũng nằm trong cộng đồng The Greater World Community, Waybee có thiết kế hoàn chỉnh với hai phòng ngủ và hai phòng tắm hoàn toàn không dùng lưới điện. 40% cấu trúc của ngôi nhà làm từ lốp xe, vỏ lon và chai tái chế.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 11

Nhà Waybee Earthship (Ảnh: Loveproperty).

Được xây dựng vào năm 2015, Waybee là một trong những ngôi nhà Earthship hiện đại nhất trong cộng đồng. Mỗi phòng đều được xây dựng với lớp cách nhiệt ở ba mặt và lắp kính ở phía nam, cho phép ánh sáng mặt trời tràn vào bên trong và làm ấm các bức tường. Sau đó, nhiệt được giải phóng tự nhiên theo thời gian, đảm bảo nhiệt độ ổn định quanh năm.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 12

Waybee là một trong những ngôi nhà Earthship hiện đại nhất trong cộng đồng (Ảnh: Loveproperty).

Bất kể mùa nào, khu vườn trong nhà Waybee đều trồng nhiều trái cây và rau hữu cơ, bao gồm các loại thảo mộc, ớt, cà chua, cải xoăn và dưa chuột. Nước mưa được gom, lọc và sử dụng tuần hoàn để tưới nước cho nhà kính.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD - Hình 13

Waybee có nguồn cây trái dồi dào cả bốn mùa (Ảnh: Loveproperty).

Trên đây chỉ là số ít những Earthship đang có mặt trên trái đất. Michael Reynolds tin rằng, những ngôi nhà sinh thái Earthship này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu. Earthship chắc chắn có thể trở thành ngôi nhà vàng tự cung tự cấp trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây
22:11:42 08/05/2021
Chàng trai đan túi xách từ vỏ gói mỳ tôm
10:04:24 08/05/2021
Được đầu tư hơn 300 triệu đồng, ngôi nhà xuống cấp "lột xác" ngỡ ngàng
22:03:23 09/05/2021
Vứt vỏ chuối sau khi ăn? Giờ hãy dùng chúng trong việc trồng hoa, hoa nở liên tục
07:42:57 08/05/2021
Cặp vợ chồng trẻ bỏ phố về quê, xây căn nhà rộng 300m² và chọn sống cuộc đời bình an
21:59:37 09/05/2021
11 chi tiết nhỏ trong bếp có thể tiết lộ thói quen vệ sinh kém của bạn cho khách tới chơi nhà
16:45:44 08/05/2021
Nhà phố với giàn cây thẳng đứng, hoa trái quanh năm rực rỡ
09:52:46 08/05/2021
Đâu kém Thái Lan hay Nhật Bản, Việt Nam cũng có những tiệm Starbucks đẹp xuất sắc, concept độc lạ còn lọt top thế giới
14:34:37 08/05/2021
Cách bài trí phòng làm việc giúp sự nghiệp hanh thông
09:16:13 09/05/2021
Biệt thự 124 triệu USD của Bill Gates
10:55:23 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
21:05:06 09/05/2021
Đang khiêu chiến Thu Minh, Nathan Lee sang bắt chuyện với Hương Tràm theo kiểu mạnh bạo nhưng... ăn quả "bơ" toàn tập!
20:35:28 09/05/2021
Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân
19:33:32 09/05/2021
Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV
19:32:02 09/05/2021
Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được
19:52:00 09/05/2021
TPHCM: Tìm người đi chung xe, chuyến bay... liên quan ca Covid-19 Bắc Ninh
19:09:56 09/05/2021
Phẫn nộ đỉnh điểm: Vợ ông Dũng "lò vôi" tự nhiên thách thức dàn nghệ sĩ Việt đấu "mạng đổi mạng" với lời lẽ thô tục ở Đại Nam
22:20:09 09/05/2021
Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền tại Mỹ: Sở hữu nhà 2 triệu đô, sống đủ đầy
19:46:43 09/05/2021
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương
23:13:33 09/05/2021
Hơn 10 năm qua tôi vẫn yêu tình cũ
19:25:29 09/05/2021

Tin mới nhất

Vội hoàn thiện nhà trước đợt bùng dịch, cặp vợ chồng vẫn thu về thành quả mỹ mãn, chi phí xứng đáng với pha "liều" tự thiết kế

21:41:34 09/05/2021
Căn hộ của anh Ngọc toạ lạc tại Jamila Khang Điền, đường Song Hành, quận 9 với diện tích 69m2.

5 cách vệ sinh nhà cửa, đồ dùng trong nhà giúp hạn chế lây nhiễm virus

20:25:19 09/05/2021
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách vệ sinh nhà cửa và đồ dùng để phòng chống lây nhiễm virus.

3 loại cây cảnh phong thủy rất thích hợp để bạn trồng trong phòng khách

15:24:34 09/05/2021
Phòng khách là nơi tụ khí trong căn nhà, việc trưng bày những cây cảnh phong thủy trong phòng khách được xem là việc tích tụ những điều may mắn đến cho gia chủ.

Dùng 5 món đồ này khi vệ sinh nhà cửa, vừa sạch bóng từng ngõ ngách lại diệt khuẩn, đảm bảo cho sức khỏe cho cả gia đình

15:22:31 09/05/2021
Có một sự thật là nhiều khi căn nhà của bạn trông rất gọn gàng, sạch sẽ nhưng nó lại chẳng hề sạch sẽ như mắt thường nhìn thấy.

Ý nghĩa hoa Tigon, những đặc điểm và cách trồng hoa Tigon nở đẹp mắt

15:20:38 09/05/2021
Hoa Tigon là một loài hoa nhỏ bé nhưng có vẻ đẹp rất nhẹ nhàng, đẹp đẽ cùng với mùi hương ngào ngạt dễ chịu. Ý nghĩa hoa Tigon cũng như cách trồng thế nào cho hoa nở đẹp chắc hẳn cũng chưa nhiều người biết đến.

Tuyệt chiêu cắm hoa sen nở căng, bền cánh

11:06:03 09/05/2021
Mùa hoa sen đã đến với những cành hồng liên, bạch liên tuyệt đẹp đua nhau bung lụa khoe sắc. Chị em rộn ràng xuống phố chọn những bông hoa thanh khiết nhất để cắm được một bình hoa ưng ý. 

Không muốn lắp rèm cho cửa sổ thì bạn phải làm gì?

10:52:07 09/05/2021
Thông thường trong nhà cứ có cửa sổ là chúng ta sẽ lắp rèm vải, rèm nhựa... Nhưng nếu cửa sổ nhà bạn không quá sáng và hấp thụ nhiệt, bạn sẽ làm gì để biến cửa sổ thành điểm nhấn trong căn phòng. Hãy tham khảo các cách sau...

Bột trừ tà là thứ gì trong phong thủy?

10:49:13 09/05/2021
Bột trừ tà là thứ gì trong phong thủy?

Mẹ đảm ở Sài Gòn trồng bạt ngàn su hào, bắp cải trên sân thượng, không khác gì một "trang trại" thu nhỏ

09:29:37 09/05/2021
Ngắm khu vườn xanh mát đủ loại rau quả sạch và hoa, ai cũng thích thú và khâm phục sự đảm đang và mát tay của chị Bình.

Chủ nhà "chịu chơi" chi 3,3 tỷ cải tạo nhà cũ, lắp thang máy ngoài trời, từ nội thất đến ngoại thất đều mạ vàng

09:27:17 09/05/2021
 Nhà rộng nhưng để lắp thang máy bên trong lại không được khả thi nên đội thiết kế đề ra phương án đưa thang máy ra ngoài.

Ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con chơi vào mùa dịch, nhìn quả là "phê chữ ê kéo dài"

09:26:18 09/05/2021
Cho trẻ ra ngoài vui chơi, vận động là việc mà rất nhiều ông bố bà mẹ thường làm để giúp con sớm được làm quen, tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Bí quyết chọn vật liệu lát sàn cho sân vườn đẹp nổi bật đón mùa hè đang đến

09:24:13 09/05/2021
Mùa hè năm nay chuẩn bị gõ cửa bằng những ngày nắng nóng. Chọn đúng vật liệu lát sàn sẽ mang đến cho không gian sân vườn thêm lạ mắt, mới mẻ và giúp mọi người yêu hơn góc nhỏ đón hè.

Căn hộ 33m² có ban công ngập nắng của nữ kiến trúc sư ở Thủ đô

06:11:25 09/05/2021
Giữa thủ đô Tokyo đông đúc sầm uất của Nhật Bản có một căn hộ quá đỗi bình yên và ấm cúng, đó là không gian sống của kiến trúc sư Lee Yun Zhen.

Những mẹo làm sạch vết bẩn trên tường được các mẹ rỉ tai, nhanh chóng và dễ dàng

22:09:54 08/05/2021
Đây là cách xử lý vết bút chì màu được nhiều mẹ bỉm sữa rỉ tai nhau khi con nhỏ nhỡ tay vẽ bậy lên tường.

Phong cách Hàn Quốc tối giản và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn

21:36:27 08/05/2021
Một ngôi nhà ấm cúng sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái sau khi bạn trở về từ nơi làm việc. Một vài bí quyết chăm sóc cho ngôi nhà theo phong cách Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tự tạo cho mình không gian sống tố...

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu

21:27:41 08/05/2021
Không ai có thể tin rằng, ở tại TP.HCM nắng nóng quanh năm nhưng một vườn hoa hồng lại nở rộ và khoe sắc đẹp lung linh trên sân thượng. Nhưng chị Đinh Thị Diệu Hiền (Q.11, TP.HCM) đã biến điều khó tin đó thành sự thật.

Đừng lắp tủ bếp âm tường nữa, học ngay căn bếp Nhật với khu lưu trữ 1m², hiệu quả thật đáng kinh ngạc

21:21:40 08/05/2021
Về không gian lưu trữ, so với combo quen thuộc là tủ bếp âm tường kết hợp với tủ sàn, rõ ràng thiết kế này có hiệu quả lưu trữ vượt trội hơn rất nhiều.

Gia chủ tự tay cải tạo phòng ngủ với chi phí 200 triệu, đầu tư luôn góc làm việc tại gia

21:19:48 08/05/2021
Phòng ngủ cũ rộng 20m² được anh Hải cải tạo thành phòng ngủ mới thoải mái, tiện nghi cho hai vợ chồng, thích nhất là có cả góc làm việc cực chill ở hành lang phía trước.

Cây hoa móng cọp có ý nghĩa gì và cách trồng, chăm sóc tốt nhất

17:09:17 08/05/2021
Hoa móng cọp hay còn gọi là dây hoa cẩm thạch chúng lại có một vẻ đẹp cuốn hút đến kỳ lạ, làm say đắm biết bao người. Vậy cách trồng loài hoa này như thế nào, có dễ dàng hay không?

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa

16:30:29 08/05/2021
Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa về sự hạnh phúc gia đình, sự hoà thuận và êm ấm nên đây là loài hoa rất phù hợp cho Ngày của mẹ.

11 cú hack "đáng đồng tiền bát gạo" mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít”

16:26:41 08/05/2021
 Với những tip siêu hữu dụng này, chắc chắn công cuộc dọn dẹp nhà cửa sẽ không còn là cơn ác mộng đối với những người bận rộn.

Đây là phương pháp dập cháy ô tô hiệu quả mà không cần nước hay bình cứu hỏa

16:24:43 08/05/2021
Có tên chăn lửa – Fire Blanket, công nghệ do Bridgehill phát triển có khả năng kiểm soát cả những tình huống cháy xe điện vốn không thể xử lý bằng bình hay vòi cứu hỏa thông thường.

Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế cực hay

16:18:25 08/05/2021
Theo chia sẻ của bà mẹ này, cứ không để ý là robot lau nhà lại quấn vào thảm rồi… đứng lì 1 chỗ không chịu nhúc nhích nữa.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 9/5: Trên 17.700 ca nhiễm mới; Malaysia ca tử vong mới cao kỷ lục

Thế giới

01:16:53 10/05/2021
Trong ngày 9/5, toàn khối có trên 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới gần 71.000 người. Malaysia ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch có xu hướng dịu đi ở Campuchia và Lào.

Hưng Yên: 41 học sinh và 3 giáo viên đi cách ly ngay trong đêm

Sự kiện nóng

01:13:09 10/05/2021
41 học sinh và 3 giáo viên Trường THCS Tân Châu (Khoái Châu, Hưng Yên) đang được đưa đi cách ly sau khi một học sinh trường này mắc Covid-19.

Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện

Đời sống

23:45:03 09/05/2021
Tối 9-5, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - khẳng định tin đồn có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở bệnh viện trên địa bàn TP là hoàn toàn không chính xác.

Nhóm nhóc tì đình đám Vbiz tụ họp, con gái Trương Ngọc Ánh tiếp tục gây sốt với ngoại hình nổi bật

Sao việt

23:10:51 09/05/2021
Thần thái tự tin chuẩn người mẫu của con gái Trương Ngọc Ánh được công chúng đánh giá cao.

Sao Hoa ngữ lại mắc lỗi chọn sai giày, kỳ công ăn diện nhưng vẫn ghi danh sao mặc xấu

Phong cách sao

23:03:19 09/05/2021
Dù kỳ công nhuộm tóc, diện đồ Haute Couture nhưng Tống Thiến vẫn bị chê kém đẹp.

Cảnh báo: Da dầu sẽ nhờn dính kinh khủng nếu bạn cứ làm 2 hành động này mỗi ngày

Làm đẹp

23:00:13 09/05/2021
Có những cách kiềm dầu thực tế lại làm hỏng da, không những không giải quyết được vấn đề tiết dầu của da mà còn khiến da hư tổn.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village

Game offline

22:59:20 09/05/2021
Dưới đây là các mẹo sẽ giúp bạn vượt qua kỳ nghỉ ác mộng trong Resident Evil Village một cách suôn sẻ nhất có thể.

Từ ký ức về "má" quê đến món quà tặng ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ

Thời trang

22:58:33 09/05/2021
Những bà má quê vốn dĩ thích an yên. Ăn không cần sơn hào hải vị, mặc không cần gấm lụa cao sang. Bữa ăn của má chỉ cần chút mắm muối dưa cà cũng thấy ngon, đồ má mặc bao năm trời cũng là những bộ đồ thân thương, dẫu vải sờn vẫn còn tre...