Ngôi nhà làm bằng đất từ công nghệ in 3D thân thiện với môi trường

Ngôi nhà mái vòm làm bằng đất được hoàn thiện chỉ trong vòng 200 giờ, mở ra một hướng đi mới cho sản xuất nhà giá rẻ và thân thiện với môi trường trên toàn cầu.

Công ty kiến trúc Mario Cucinella Architects có trụ sở tại Italia đang thử nghiệm một cách làm mới để xây dựng nhà rẻ hơn và tốt hơn cho khí hậu với công nghệ in 3D : sử dụng đất ngay tại địa phương.

Ngôi nhà làm bằng đất từ công nghệ in 3D thân thiện với môi trường - Hình 1

Ngôi nhà sử dụng công nghệ in 3D và đất tại địa phương. Nguồn ảnh: Design Boom

Trong vài tuần nay, công ty này đã đặt các máy in 3D khổng lồ tại khu vực gần thành phố Ravenna , Italia để tạo ra một ngôi nhà hình mái vòm được đặt tên là Tecla (từ ghép của “công nghệ” và “đất sét”).

Ngôi nhà làm bằng đất từ công nghệ in 3D thân thiện với môi trường - Hình 2

Không gian thoáng rộng bên trong ngôi nhà. Nguồn ảnh: Fast Company

Mario Cucinella, người sáng lập công ty kiến trúc này cho biết: “Từ xa xưa con người đã sử dụng bùn đất trong xây dựng, tương tự như gạch không nung . Dự án này của chúng tôi không chỉ giảm lượng khí thải carbon nhờ công nghệ cao, mà còn kết hợp giữa công cụ mới và các vật liệu truyền thống”.

Ngôi nhà làm bằng đất từ công nghệ in 3D thân thiện với môi trường - Hình 3

Các bức tường trong nhà được tạo thành bởi đất trộn với nước và trấu. Nguồn ảnh: Fast Company

Máy in 3D khổng lồ dùng cho xây dựng có thể giúp giá cả nhà ở trở nên dễ chịu hơn. Tại một khu phố ở thành phố Austin, Texas, Mỹ một chiếc máy in 3D dài 33 foot từng giúp tạo ra những ngôi nhà mới có diện tích nhỏ dành cho những người vô gia cư.

Một số công ty khác sử dụng công nghệ in 3D để làm nhà ở dựa vào vật liệu chính là bê tông, vốn có lượng khí thải carbon đặc biệt lớn. Trong khi đó, Mighty Buildings, một công ty khởi nghiệp khác trong lĩnh vực xây dựng 3D, lại sử dụng vật liệu đá nhẹ độc quyền để thay thế bê tông.

Bằng cách sử dụng đất tại địa phương, Mario Cucinella Architects đã tránh được các tác động môi trường khi sản xuất xi măng. Sự sáng tạo này cũng làm giảm công sức vận chuyển, vì phương pháp này có thể sử dụng đất được đào ngay bên cạnh địa điểm xây dựng.

Ngôi nhà làm bằng đất từ công nghệ in 3D thân thiện với môi trường - Hình 4

Cận cảnh một bức tường trong nhà. Nguồn ảnh: Design Boom

Cucinella nói: “Chúng tôi có thể gửi một chiếc máy in 3D rất nhẹ và đơn giản tới nơi cần xây nhà, sau đó phân tích đất và sử dụng vật liệu ngay tại chỗ”.

Ngôi nhà làm bằng đất từ công nghệ in 3D thân thiện với môi trường - Hình 5

Ngôi nhà được hoàn thiện trong vòng 200 giờ. Nguồn ảnh: Design Boom

Quá trình xây nhà của Mario Cucinella Architects bắt đầu bằng cách đào đất, loại bỏ đá và sỏi bằng rây, sau đó trộn đất với nước và trấu trong máy trộn bê tông để tạo thành các bức tường đủ rắn chắc. Máy in sẽ ép hỗn hợp ra ngoài thông qua một vòi phun và xếp chồng từng lớp mỏng để tạo thành những bức tường. Ngôi nhà được hoàn thiện sau 200 giờ in, và quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn trong tương lai.

Mario Cucinella nói, hình dạng mái vòm của ngôi nhà làm cho nó trở nên mạnh mẽ về mặt cấu trúc và những bức tường dày giúp cách nhiệt. Trong khi đó, giếng trời ở trên cùng của mái vòm mang lại nhiều ánh sáng hơn cho toàn bộ không gian.

Ngôi nhà làm bằng đất từ công nghệ in 3D thân thiện với môi trường - Hình 6

Giếng trời tạo ánh sáng cho toàn bộ căn nhà. Nguồn: Design Boom

Hiện nhóm dự án có kế hoạch thực hiện các bài kiểm tra hiệu suất và nghiên cứu các mẫu thiết kế mới, bao gồm cả một tòa nhà hai tầng. Họ hy vọng sẽ chia sẻ giải pháp của mình rộng rãi, kể cả ở các nước có thu nhập thấp. Thiết kế công trình có thể được điều chỉnh dựa trên thổ nhưỡng và khí hậu địa phương.

“Ý tưởng của chúng tôi là không xây dựng cùng một ngôi nhà ở mọi nơi, bởi vì máy in 3D có thể in ra bất kỳ loại nhà nào,” Mario Cucinella nói.

"Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế"

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng căn dặn các em học sinh cố gắng học tập để trở thành công dân toàn cầu, nỗ lực hết mình vì ước mơ và phải sống làm người tử tế.

Ngày 13/4/2021, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 (Hiệp Hòa, Bắc Giang) tổ chức buổi Hội thảo "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0".

Với sự hiện diện của Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng, không khí chương trình càng trở nên hân hoan, vui tươi và phấn khởi.

Hơn 1000 học sinh của Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 với nét mặt rạng rỡ, háo hức chờ đợi những bài học chọn nghề, khởi nghiệp để chuẩn bị hành trang cho chặng đường tương lai.

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 1

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ những kiến thức, câu chuyên khoa học thú vị, giúp các em học sinh hình dung rõ nét về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (Ảnh: Phạm Minh)

Vẫn với phong cách giản dị, ân cần và ánh nhìn trìu mến, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đến gần hơn với các em học sinh, chia sẻ cho các em những câu chuyện ý nghĩa, gửi gắm những tâm tư, hi vọng đến thế hệ tương lai của đất nước.

Dám ước mơ và tự quyết định cuộc đời mình

Xã hội trải qua 4 cuộc cách mạng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với những thành tựu vĩ đại đã làm thay đổi nhiều mặt của cuộc sống của con người. Chính chúng ta cũng đang được thừa hưởng những thành tựu đó.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã mang tới cho các em những câu chuyện khoa học bất ngờ, thú vị. Robot xuất hiện làm được hầu hết những công việc của con người, đường phố xuất hiện xe tự hành (không người lái), công nghệ in 3D sản xuất ra mọi thứ, thế giới tiện ích, công nghệ hiện đại mang đến những thành phố thông minh, quốc gia thông minh,... đó là tất cả những gì đã và đang diễn ra trên thế giới.

Và tương lai, cuộc sống sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa với sự hỗ trợ của khoa học, công nghệ. Con người liệu có gặp khó khăn khi robot có thể làm được mọi việc, công nghệ tham gia vào lao động, sản xuất,...?

Thách thức cũng chính là cơ hội, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng gửi gắm mong ước đến các em học sinh sẽ trở thành những công dân toàn cầu, làm chủ cuộc sống và tạo dựng tương lai tốt đẹp trong thời đại 4.0.

Muốn vậy, các em không có con đường nào khác ngoài việc nỗ lực học tập, tiếp cận với tri thức của nhân loại, đón đầu những xu thế phát triển của xã hội.

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 2

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng gửi gắm hi vọng các em học sinh sẽ trở thành công dân toàn cầu (Ảnh: Phạm Minh)

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ, muốn trở thành công dân toàn cầu, các em phải đạt được 3 yêu cầu, đó là có sức khỏe, biết ngoại ngữ và hiểu biết về công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, có mỗi kiến thức vẫn chưa đủ, các em phải có bản lĩnh, ý chí, kiên cường vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Đó chính là sức mạnh lớn lao để mỗi người chinh phục thành công ước mơ của chính mình.

"Các em phải học tập để trở thành con người tự do, dám ước mơ và sống hết mình vì ước mơ, hãy tự quyết định cuộc đời mình. Đừng ngại khó khăn, nếu đã là ước mơ, thất bại lần thứ nhất vẫn có thể làm lại lần thứ hai, lần thứ ba,...", giáo sư gửi lời nhắn nhủ đến các em học sinh.

Đặc biệt, những câu chuyện về những tấm gương vượt khó của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã truyền cảm hứng, động lực đến với các bạn trẻ.

Những tấm gương như Lê Thị Thắm, Trần Hồng Giang, Trịnh Xuân Mười,... đã vượt lên nghịch cảnh, sống một cuộc đời có ích, có những đóng góp ý nghĩa cho xã hội.

Không chỉ mong ước các em học sinh học tập để thành công, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng còn chia sẻ những bài học để các em trở thành người tử tế.

Có ước mơ, có ý chí thực hiện ước mơ nhưng các em cũng cần học cách làm người tử tế. Học lối sống khiêm nhường, không tự cao tự đại, giàu lòng yêu thương, quan tâm, giúp đỡ mọi người, lạc quan, bao dung, biết kiềm chế cảm xúc nóng giận... Các em cũng cần phải tránh xa các tệ nạn xã hội nếu muốn thành công trên con đường đời.

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 3

Thầy Nguyễn Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Kết thúc buổi hội thảo, thầy Nguyễn Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 đã bày tỏ sự xúc động khi lắng nghe những chia sẻ chân tình và ý nghĩa của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng. Mỗi câu chuyện, mỗi bài học chính là hành trang quan trọng và động lực giúp các em học sinh vững bước trên con đường tương lai.

Thầy Toàn cũng thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô và các em học sinh, gửi lời cảm ơn đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã mang đến cho các em học sinh cơ hội được học hỏi, mở rộng kiến thức, giúp các em có thêm định hướng trong việc chọn ngành, chọn nghề.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 đã lớn lên về mọi mặt. Chất lượng giáo dục được khẳng định; quy mô trường lớp ổn định; cơ sở vật chất ngày càng càng được đầu tư khang trang; đội ngũ giáo viên tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì người học.

Hiện nay trường đã trở thành một địa chỉ có chất lượng giáo dục tốt, được nhân dân trong khu vực tín nhiệm.

Trường có 100% giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó hàng năm có 15 đến 17 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn (chiếm tỉ lệ 20.27% đến 22.97%).

Giáo viên giỏi cấp cơ sở hàng năm chiếm tỉ lệ trên 50%, giáo viên giỏi cấp tỉnh (kể cả đạt vòng 1) 10 đồng chí, chiếm 13.51%, một yếu tố quyết định đến việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đối với chương trình giảng dạy, toàn trường học theo chương trình cơ bản. Trên cơ sở nguyện vọng và khả năng của các em, nhà trường sắp xếp các lớp, bố trí các môn học tự chọn phù hợp để thuận lợi cho việc giảng dạy của giáo viên cũng như việc học tập của học sinh.

Đặc biệt, học sinh của trường tích cực tham gia các cuộc thi học sinh giỏi văn hoá, cuộc thi khoa học kỹ thuật, tham gia chương trình truyền hình với chủ đề "Bắc Giang hành trình lịch sử - văn hóa" và đạt được những kết quả tốt. Năm học 2020 - 2021, trường có 12 em đạt học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa.

Năm học 2018 - 2019 trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc và được Bộ giáo dục và đào tạo trăng cờ thi đua.

Năm học 2019 - 2020 trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc và trường được Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua. Năm 2020, trường được công nhận trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Chia sẻ về định hướng phát triển của nhà trường, Thạc sỹ Phạm Minh Tuân - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 cho biết: Trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng về mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục cũng như đội ngũ giáo viên.

Trong đào tạo, nhà trường tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, đẩy mạnh việc xây dựng môi trường nói tiếng Anh, tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo các chủ đề hàng năm, xây dựng các câu lạc bộ nói tiếng Anh cho giáo viên và học sinh, tổ chức dạy và học tiếng anh với giáo viên bản ngữ khi điều kiện cho phép.

Bên cạnh đó, trường còn tăng cường công tác giáo dục, phổ biến pháp luật đến học sinh; duy trì, đổi mới hoạt động của các câu lạc bộ, nâng cao chất lượng các hoạt động tập thể, tạo các sân chơi văn hóa, lành mạnh cho học sinh; làm tốt công tác giáo dục pháp luật, chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong và kỹ năng sống, giúp học sinh biết tuân thủ hiến pháp và pháp luật, có ý thức tự giác, thật thà, thân thiện, hòa nhập và chia sẻ, có phong cách và lối sống đẹp phù hợp với truyền thống dân tộc và hiện đại.

Một số hình ảnh buổi Hội thảo "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0" tại Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3:

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 4

Hơn 1000 học sinh tham dự buổi hội thảo "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0" (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 5

Học sinh Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 say sưa lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 6

Toàn cảnh buổi hội thảo tại Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 7

Hoạt động giao lưu của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng và các em học sinh (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 8

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng ký tặng sách của mình cho các em học sinh (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 9

Các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 10

Tập thể cán bộ, giáo viên Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 chụp ảnh kỷ niệm cùng Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Chuỗi Hội thảo "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0" là một hoạt động ngoại khóa đặc biệt mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông trong cả nước tổ chức tổ chức.

Với diễn giả đặc biệt là Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng, các cuộc hội thảo đã thu hút hàng chục ngàn lượt nghe của các cán bộ, giáo viên, học sinh các trường.

Trong khuôn khổ các buổi hội thảo, các em học sinh, sinh viên đã được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng hun đúc niềm đam mê khởi nghiệp trong thời đại mới, đầy thách thức nhưng cũng đầy cơ hội.

Hiện tại, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục tổ chức chuỗi Hội thảo: "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0". Các nhà trường có thể đăng ký qua số điện thoại đường dây nóng: 0938.766.888 - 0243.5569666; 0243.5569777. Email: toasoan@giaoduc.net.vn.

Mọi chi phí tổ chức hội thảo đều do Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chi trả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảm giác resort ở một ngôi nhà phố
11:29:39 10/05/2021
Được đầu tư hơn 300 triệu đồng, ngôi nhà xuống cấp "lột xác" ngỡ ngàng
22:03:23 09/05/2021
Công trình độc đáo bằng đá sỏi
09:21:03 11/05/2021
Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan
22:36:21 10/05/2021
Cách làm mát phòng trọ kín, không có điều hòa vẫn giảm được nhiệt độ
07:27:43 10/05/2021
9 mẹo nấu ăn cực hay khiến người lười bếp núc đến mấy cũng mê mẩn liền
07:30:48 10/05/2021
Cặp vợ chồng trẻ bỏ phố về quê, xây căn nhà rộng 300m² và chọn sống cuộc đời bình an
21:59:37 09/05/2021
"Hồn quê" thân thương qua những nét vẽ của họa sĩ 9X
12:16:41 11/05/2021
"Nhà tàng hình" giữa rừng cây với hiệu ứng nhân đôi mặt tiền
10:39:31 11/05/2021
Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống
16:03:38 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Drama bùng lên căng đét: Trang Trần mỉa mai thẳng mặt vợ ông Dũng "lò vôi", còn gọi tên nhiều nghệ sĩ Vbiz
12:32:07 11/05/2021
Nóng: NSND Hồng Vân bị ném đá vì dòng bình luận “mỉa mai” vợ ông Dũng lò vôi: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ”
16:17:58 11/05/2021
Trưa 11/5, Việt Nam tiếp tục có thêm 18 ca Covid-19
12:31:50 11/05/2021
Biến mới: Ngọc Trinh công khai đòi nợ 46 tỷ đồng, còn cảnh cáo "Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?"
16:34:20 11/05/2021
Vợ đầu Vân Quang Long cầu cứu vì bị bôi nhọ danh dự
12:56:17 11/05/2021
'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nay trở thành 'con giáp thứ 13'?
12:54:05 11/05/2021
Đà Nẵng thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có bé gái 1 tuổi
15:58:23 11/05/2021
Dẫn bạn gái ra mắt và mẹ rủ đi chợ cùng, vừa quay về bà chỉ tay đuổi đi luôn
12:27:23 11/05/2021
HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”
15:37:25 11/05/2021
Khánh Vân “nhá hàng” trang phục dạ hội cho bán kết Miss Universe, lần đầu sử dụng màu đen?
17:14:12 11/05/2021

Tin mới nhất

Cách chọn bàn ăn ưng ý cho gia đình

16:00:41 11/05/2021
Đã bao giờ bạn bối rối khi chọn mua một bàn ăn cho gia đình chưa? Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Cần lưu ý những điều gì để chọn được bàn ăn ưng ý? Những băn khoăn đó sẽ dần được tháo gỡ với những gợi ý hữu ích dưới đây.

Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện

15:31:23 11/05/2021
Nồi cơm điện, ấm nước được sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết phương pháp làm sạch đúng cách.

Mua xoài, đừng chỉ chọn những quả to, nhớ 4 mẹo này xoài thơm ngọt, thịt dày, hạt mỏng

15:26:06 11/05/2021
Xoài là loại quả đặc biệt thơm ngon có rất nhiều ở mùa hè. Xoài có thể làm kem, sinh tố, làm bánh, thạch... hoặc đơn giản là ăn trực tiếp đều rất hấp dẫn.

“Bà đỡ” của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả

14:59:24 11/05/2021
Từ kinh nghiệm của mình, chị Võ Thị Nga đã dành hết tâm huyết, ngày đêm chia sẻ phương pháp, cách trồng cho rất nhiều bạn trẻ. Từ đó, mọi người gọi chị Nga là bà đỡ của những vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả. 

Mách chị em hội “nghiện nhà” những loại rèm cửa giúp chống nóng vào mùa hè

12:35:56 11/05/2021
Rèm cửa là nội thất không thể thiếu đối với mỗi gia đình nhằm tăng thêm sự sang trọng, khả năng che chắn cản nắng, cản sáng và sự hài hòa trong trang trí nội thất.

Lắp điều hòa trong phòng ngủ ở vị trí nào?

11:12:59 11/05/2021
Nhiều người Việt vẫn mắc sai lầm trong cách lắp và sử dụng điều hòa, dẫn tới một số ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không muốn gặp phải xui xẻo, gia chủ cần biết cách hóa giải phong thủy xấu cho phòng tắm

10:36:28 11/05/2021
Dưới đây là những vị trí phòng tắm có phong thủy xấu nhất và các mẹo giúp hóa giải năng lượng tiêu cực trong phòng tắm.

Tư vấn phong thủy: Nhà mát âm dương

10:32:55 11/05/2021
“Nhà mát” thuở xưa là danh từ, chỉ cái nhà hay cái chòi ngồi hóng mát nơi trang viên, không phân biệt tại sân vườn kẻ bình dân hay chốn cung điện người cao sang, đều làm được cả.

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe

10:29:01 11/05/2021
Trong quá trình sắp xếp phong thủy, phân cung điểm hướng cho nhà cửa, một số ý kiến gia chủ và cả giới chuyên môn không đồng ý quan niệm xếp chỗ để xe, thuộc về vùng xấu, tại không gian Hung.

Điều bí mật trong khách sạn 7 sao ở Dubai khiến thiên hạ trầm trồ kinh ngạc và choáng ngợp

10:26:25 11/05/2021
Một nhà báo người Anh đến khách sạn Burj Al Arab, Khi sắp hết thời gian lưu trú, anh nhận gia rằng khách sạn 5 sao này phải được đánh giá là khách sạn 7 sao.

Cậu bé 12 tuổi lập kỷ lục Guinness thế giới từ những que kem

10:22:09 11/05/2021
Eric Klabel cũng đã tạo ra một chiếc ghế có thể sử dụng được và một ngôi nhà chỉ từ những que kem đã qua sử dụng.

Sử dụng màu đỏ trong trang trí nhà có khó không?

10:19:30 11/05/2021
Nhấn nhá chi tiết, pha trộn giữa nét truyền thống và hiện đại, ngôi nhà màu đỏ ở thủ đô Moscow sau đây sẽ khiến bạn trầm trồ, kinh ngạc.

Lời khuyên hữu ích khi thiết kế phòng vệ sinh cho người cao tuổi

10:16:23 11/05/2021
Khác với các không gian chức năng trong nhà, phòng vệ sinh dành cho người cao tuổi cần phải tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo an toàn. 

Phân biệt máy giặt cửa trên và cửa ngang: Giống và khác nhau ở những điểm nào

09:17:36 11/05/2021
Đều có công dụng là làm sạch quần áo cho gia đình nhưng mặt giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang lại có nhiều đặc điểm khác biệt.

Sử dụng 3 loại thuốc này, thân rễ cây sẽ trở nên mạnh mẽ và nở hoa mọi mùa

08:41:25 11/05/2021
Ba loại thuốc này rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày, đó là thuốc aspirin, vitamin C và thuốc sắt sunfat.

8 loại cây cảnh nên trồng trong nhà bếp vì có khả năng lọc không khí và khử mùi cực tốt

08:35:46 11/05/2021
Để căn bếp luôn tươi mát, thông thoáng thì bạn có thể tham khảo bài viết này để mua về một số cây trồng trong nhà bếp, vừa thanh lọc không gian vừa khử mùi và tạo cảm giác thư thái cực tốt.

Những mẹo nhỏ không thể bỏ qua để giúp bạn thoát khỏi “cơn ác mộng” nhà tắm tối tăm, ẩm ướt và bốc mùi

08:24:22 11/05/2021
Tình trạng nhà tắm có mùi hôi, thiếu ánh sáng, không thông gió, ẩm ướt thường xuyên xảy ra, trở thành vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu.

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau “tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu”

20:43:32 10/05/2021
15 mẹo này sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

Hóa đơn tiền điện tăng gấp đôi, kiểm tra ngay xem trong nhà có phạm phải sai lầm này không

20:42:23 10/05/2021
Bật bình nóng lạnh suốt cả ngày, ngắt điện một số thiết bị điện khi không sử dụng,… là những thói quen phản khoa học.

2 căn nhà đồng quê của Việt Nam lên báo Mỹ, nhìn qua tưởng resort 5 sao

20:38:33 10/05/2021
Những căn nhà tuyệt đẹp này chính là 1 trong những niềm tự hào của ngành kiến trúc ở Việt Nam.

Ông bố Phú Thọ làm vườn sân thượng theo bí quyết riêng, rau quả xanh tốt quanh năm

20:02:13 10/05/2021
Tốt nghiệp chuyên ngành trồng trọt của Đại học Nông nghiệp I và có nhiều năm gắn bó với nông dân, đồng ruộng trước khi chuyển sang công tác tại Chi cục Kiểm lâm thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ, anh Hà Hữu Long (...

Võ Chí Hiếu: "Chăm sóc hoa lan cần thời gian, sự kiên trì và tích lũy nhiều kinh nghiệm"

20:00:44 10/05/2021
Một loài hoa có vẻ đẹp thuần khiết và kiêu hãnh đã khiến cho nhiều người mê mẩn đó là hoa lan, trong số những người có niềm đam mê bất tận ấy không thể không nhắc đến nghệ nhân Võ Chí Hiếu, hiện anh đang là vườn hoa lan Vườn Lan rừng Tâ...

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người

19:13:57 10/05/2021
Bà nội trợ 35 tuổi này cũng cho biết, tất nhiên số tiền ăn 150 ngàn đồng/ngày trên chưa bao gồm tiền gạo, tiền ga, tiền hoa quả.

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc

17:08:29 10/05/2021
Căn hộ Cantavil Premier của gia đình chị Trúc được chồng chị mua khoảng 9 năm nay. Trước đó chồng chị cho thuê căn hộ này, sau đó gia đình cần dùng nên đã lấy lại và sử dụng mới 2 năm nay gần đây.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay

16:56:15 10/05/2021
Đi ngược với số đông nhưng lý giải của cặp vợ chồng trẻ Minh Trà và Hải Yến cũng rất hợp tình hợp lý.

Hạn chế cảnh con nghỉ học ở nhà "quậy tung nóc", mẹ Hà Nội tạo ra hàng tá trò chơi cho con, mẹ vẫn làm việc ngon ơ

16:53:04 10/05/2021
Những hoạt động vui chơi cho con tại nhà được chị Liên thiết kế khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cực bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm

Nữ giảng viên khuyết tật trở thành "thủ lĩnh" của sinh viên đất Cảng

Học hành

18:19:16 11/05/2021
Sống với cơ thể khiếm khuyết, nhưng với đôi bàn tay, trí óc và trái tim nhân hậu, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - nữ giảng viên tiếng Anh trường Đại học Quản lý và Công nghệ khiến sinh viên nể phục.

NSƯT Chí Trung gay gắt đáp trả khi bị fan nói "bỏ vợ già theo gái trẻ"

Sao việt

18:16:59 11/05/2021
Không kiêng nể gì, nghệ sĩ Chí Trung gay gắt đáp trả lời bình luận của một cư dân mạng khi bị mỉa mai bỏ vợ già theo gái trẻ.

8 người ở Quảng Bình là F1 của nữ nhân viên thẩm mỹ viện Amida mắc Covid-19

Sự kiện nóng

18:16:17 11/05/2021
Sau khi nữ nhân viên quê Quảng Bình làm việc tại thẩm mỹ viện Amida (Đà Nẵng) được xác định mắc Covid-19, ngành y tế tỉnh này đã truy vết được 8 trường hợp F1 và tiến hành đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Ra mắt Mercedes-Benz EQT - Bản xem trước của xe sang cùng cỡ Kia Sedona

Ôtô

18:14:44 11/05/2021
 Ta cũng có thể phần nào mường tượng được thiết kế thế hệ T-Class mới nhờ concept Mercedes-Benz EQT điện.

Thủ môn phá bóng giải nguy vô tình thành siêu phẩm với cự ly 80m 

Clip hay

18:06:18 11/05/2021
Trong trận gặp Cheongju ở giải hạng Nhì Hàn Quốc hôm 8-5, thủ môn Kim Chol-Ho của Gangneung có cú sút bóng giải nguy ngay trước vạch 16,5 m nhưng lại thành siêu phẩm.

Gặp bác sĩ Tuấn Anh: Bàn tay vàng giúp kéo lại thanh xuân cho các chị em

Làm đẹp

18:04:10 11/05/2021
Thời gian gần đây, các chị em đang rỉ tai nhau địa chỉ làm đẹp giúp trẻ hóa vùng mắt của bác sĩ Tuấn Anh

Jennifer Lopez và Ben Affleck khi còn mặn nồng

Sao âu mỹ

18:00:00 11/05/2021
Jennifer Lopez và Ben Affleck từng có hai năm hẹn hò (2002-2004). Sau 17 năm chia tay, đôi tình nhân hiện tại thường xuyên gặp gỡ.

Mark Zuckerberg từng tự tay giết một con dê để đãi CEO Twitter 

Thế giới số

17:58:27 11/05/2021
Một con dê từng được chính tay Mark Zuckerberg giết để phục vụ bữa tối cho Jack Dorsey, CEO Twitter.

Tựa game phù hợp cho gia đình chơi cùng trẻ nhỏ 

Game offline

17:41:45 11/05/2021
Đồ họa màu sắc, lối chơi đơn giản nhưng cuốn hút giúp các game dưới đây chiếm được tình cảm người chơi mọi lứa tuổi.

"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới

Pháp luật

17:39:18 11/05/2021
Hạ lẻn vào nhà chị Tr. hòng hiếp dâm nạn nhân nhưng bị chống trả. Không thực hiện được hành vi, hắn quay sang năn nỉ nạn nhân bỏ qua, khi không được chấp nhận liền chém.

Lai Bâng ngày càng gây thất vọng 

Esport

17:38:45 11/05/2021
Ở trong cả 2 trận chung kết với Team Flash, người đi rừng SGP đều thể hiện màn trình diễn nhạt nhòa.

Đẳng cấp thời trang của Hoa hậu Hàn Quốc trong phim mới: Tủ đồ 100% váy áo xa xỉ, xem bóc giá mà toát mồ hôi

Phong cách sao

17:36:56 11/05/2021
Lee Bo Young đích thị là yêu nữ hàng hiệu top đầu màn ảnh nhỏ xứ Hàn.

14 set váy áo xinh xắn nhẹ nhàng, để bạn có được style chuẩn nữ chính phim Hàn

Thời trang

17:34:30 11/05/2021
Học theo style nữ chính phim Hàn để có một hình ảnh thu hút nhất khi đến công sở nhé.

Đặng Luân quan tâm đặc biệt tới Dương Mịch, xưng hô vô cùng đáng yêu

Sao châu á

17:32:42 11/05/2021
Dương Mịch - Đặng Luân nhận về cơn mưa lời khen từ cộng động mạng khi cả 2 có những màn đối đáp khiến người hâm mộ phấn khích và tò mò về những màn tung hứng của đối phương. Bên cạnh đó, trang phục mà nữ diễn viên diện lên người cũng đư...

Tưởng là đồ chơi trẻ con, mẹ chồng lấy "bảo bối" của tôi cho cháu nghịch khiến tôi ngượng tím mặt

Tâm sự

17:32:05 11/05/2021
Giật vội món bảo bối từ tay mấy đứa trẻ, tôi chạy thẳng vào nhà trước sự ngỡ ngàng của mẹ chồng và mấy bà hàng xóm.