Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người

Với diện tích 500m2, có nhiều cây thông xung quanh, nhóm kiến trúc sư đã thiết kế thành ngôi nhà gỗ mang phong cách tối giản xen một chút Bắc Âu đẹp đến mê người.

Ngôi nhà nằm giữa rừng thông, phía trước mặt là hồ nước ở Lâm Đồng khiến ta liên tưởng đến những ngôi nhà gỗ truyền thống bước ra từ truyện cổ tích ở Bắc Âu.

Kiến trúc sư Trang Đặng – người phụ trách thiết kế chia sẻ, ngôi nhà mang phong cách minimal hiện đại (phong cách tối giản) nhưng vẫn sử dụng chất liệu gỗ để gần gũi với không gian thiên nhiên xung quanh.

Mảnh đất tuy nằm ở bờ hồ nhưng diện tích không quá lớn nên đội ngũ kiến trúc sư đã quyết định mở toàn bộ view nhìn về 2 phía mặt hồ (mặt trước phòng ngủ và phòng tắm master). Đồng thời, để giữ được sự riêng tư của gia chủ khi nhìn từ ngoài vào, nhóm đã chủ ý thiết kế hai khối nhà lệch nhau cùng sự kín đáo của bức vách đặt giữa.

Khu vực bàn ăn và hành lang kết nối nhau được bọc kính để lấy view hồ nhìn từ xa và hồ nước nhỏ ngay dưới chân mang lại cảm giác giống như ngôi nhà ở sát mặt hồ. Tổng diện tích ngôi nhà khoảng 500m2

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 1

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 2

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 3

Ngôi nhà gỗ bên hồ có hai mặt thoáng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cho gia chủ.

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 4

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 5

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 6

Phòng khách và phòng ngủ, phòng ăn đều có thể nhìn ra hồ khá lãng mạn. Lối đi lát đá nhám, giảm trơn trượt và phù hợp với khí hậu vùng đất này.

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 7

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 8

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 9

Mảng không gian tiếp nối hai khối nhà được lắp cửa kính. Đây cũng là nơi trồng cây cối, thông khí, lọc oxy cho nhà.

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 10

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 11

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 12

Phòng ngủ nhiều ánh sáng, đẹp khó cưỡng.

Video đang HOT

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 13

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 14

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 15

Phòng tắm tinh tế, chuẩn 5 sao giữa khu rừng sương phủ mơ màng.

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 16

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 17

Cảm giác thưởng thức món ăn nóng hổi giữa tiết trời se lạnh trong không gian nhẹ nhàng, sang trọng như này thực sự rất thú vị. Phần nền nhà, các kiến trúc sư không sử dụng gỗ hay lát gạch đơn thuần mà dùng đá vân nhám ốp, tạo nét cổ kính, khác biệt.

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 18

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 19

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 20

Khu bếp rộng rãi, với bếp ga đặt trên đảo bếp.Tất cả bát đĩa, đồ nấu nướng, thiết bị như máy rửa bát, lò vi sóng… được giấu trong tủ tường phía sau.

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 21

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 22

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 23

Phòng khách với bộ sofa góc màu đỏ làm điểm nhấn. Phần kệ tivi được bố trí một số thanh gỗ – tượng trưng cho củi đốt. Bên cạnh đó là lò sưởi điện. Gia chủ là người tinh tế trong cả ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc nên nhóm kiến trúc sư đã tổng hòa được 3 yếu tố này, tạo nên công trình độc đáo, khiến ai đến thăm cũng muốn dừng chân lại thật lâu.

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 24

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 25

Phòng ngủ phụ áp mái, từ đây có thể bao quát được nhiều không gian khác trong nhà. Lớp kính kia chính là hướng nhìn ra hồ nước.

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 26

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 27

Ngôi nhà huyền ảo về đêm và ấm cúng khi chiều xuống.

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người - Hình 28

Phối cảnh 3D của công trình nhà gỗ.

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị

Các điền trang trà - một tàn tích của thời kỳ thuộc địa Anh, hòa quyện với kiến trúc địa phương bản địa, mang trong mình những câu chuyện về niềm tự hào và sự hùng vĩ cũng như bất bình đẳng, áp bức và đấu tranh.

Điều này được phản ánh sâu sắc trong quy hoạch không gian tổng thể của các điền trang và phong cách kiến trúc của chúng - những túp lều khiêm tốn dành cho những người làm nghề trà.

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 1

Tọa lạc tại Luayuni-Holichhera, Bangladesh nổi tiếng với những vùng đất Trà. Vị trí trung tâm của nó trong khuôn viên và ý nghĩa chức năng trung tâm của việc quản lý điền trang trà. Do đó, hình thức nhà gỗ truyền thống đã được kết hợp về quy mô, bố cục không gian và sự chuyển tiếp trong nhà - ngoài trời.

Kết quả là một tập hợp các không gian mở và kết hợp dễ dàng với môi trường xung quanh.

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 2

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 3

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 4

Thiết kế lấy tín hiệu từ cảnh quan hiện có; với các yếu tố tự nhiên như cây cối, vùng nước và đường viền trở thành một phần không thể thiếu của trải nghiệm. Không có cây nào bị chặt trong quá trình xây dựng, thay vào đó là hướng dẫn phân bố tổng thể của các không gian.

Các vùng nước được đưa vào các vị trí chiến lược, đóng vai trò như các bể thu gom nước mưa cũng như nguồn làm mát cho sự thoải mái vi khí hậu.

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 5

Các vật liệu và quy trình bản ngữ được lựa chọn nhạy cảm, thường được sử dụng ở địa phương, được sử dụng để đạt được chất lượng không gian và kiểm soát khí hậu tốt hơn. Công nghệ tường bùn cục bộ được điều chỉnh và thích ứng khi trát bùn bằng tay cho lớp hoàn thiện tường bên trong.

Trần bên trong được làm từ "Sheetal Pati" có nguồn gốc địa phương dệt từ cây Murta (Schumannianthus lưỡng phân). Ánh sáng tối đa và thông gió tự nhiên được đảm bảo bằng cách tạo ra các khe hở lớn nhất có thể trong công nghệ địa phương. Các khớp nối của các lỗ được đơn giản hóa, với khung MS L ở bên ngoài và gỗ Acasia địa phương ở bên trong.

Các vật liệu phát huy thế mạnh của nhau - khả năng bảo vệ thời tiết và ổn định cấu trúc của kim loại làm giảm lượng gỗ yêu cầu, trong khi trải nghiệm xúc giác của gỗ tạo ra sự ấm áp và dễ sử dụng.

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 6

Việc sử dụng các công trình xây dựng còn sót lại và các vật liệu tìm thấy từ địa phương và bãi phế liệu trung tâm của khu điền trang làm nổi bật sự đơn giản của các gian hàng. Tất cả các phụ kiện đèn bên ngoài được tái sử dụng từ bẫy cá địa phương, thùng rác dệt, bộ lọc không khí của máy phát điện bị loại bỏ và "Tagar" - chảo trộn vữa được sử dụng bởi thợ xây gạch địa phương.

Các ống tưới nhôm, ống MS, góc MS L, và các phần hộp cũng được tái sử dụng để làm đèn chiếu sáng, máng thoát nước, cột, vòi.

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 7

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 8

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 9

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 10

Ý nghĩa văn hóa xã hội của dự án nằm ở khả năng cung cấp một ví dụ có thể đạt được. Gạch lộ thiên, đồ đạc tái chế, tấm xi măng sóng - tất cả những thứ này đều có thể dễ dàng tiếp cận đối với bất kỳ ai trong khu nhà. Kết quả là một sự hiện diện tinh tế nhưng tinh tế được tạo ra bằng vật liệu và kỹ thuật địa phương, tận dụng được sự khớp nối không gian quen thuộc mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái.

Bằng cách loại bỏ sự độc quyền về mặt hình ảnh, khu phức hợp trở nên thân thiện và dễ tiếp cận hơn đối với những người làm trà bình thường.

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 11

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 12

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 13

Các gian hàng và sự tích hợp liền mạch của chúng với cảnh quan xung quanh cung cấp cho người dùng những kết nối cả về thể chất và tâm lý với thiên nhiên, dẫn đến tác động tinh tế nhưng mạnh mẽ đến cách người được phục vụ tương tác với việc phục vụ.

Sự gia tăng tương tác bên này thúc đẩy đối thoại trong khi đặt câu hỏi về sự bất bình đẳng phổ biến trong khu vực trà. Những điều chỉnh tinh tế trong các quyết định về không gian đã giúp khởi động quá trình chuyển đổi sang một môi trường bình đẳng hơn và sự tồn tại bao trùm cho tất cả mọi người.

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 14

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 15

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 16

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 17

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị - Hình 18

Khu phức hợp Bungalow / SILT

Thiết kế Kiến trúc sư: SILT

Kiến trúc sư chính: Nahas Ahmed Khalil, Razib Hassan Chowdhury

Khu vực: 700 m

Năm: 2019

Hình ảnh: Noufel Sharif Sojol

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09

Tiêu điểm

Người mệnh Mộc sẽ đại cát đại lợi, tiền bạc ùa vào như vũ bão khi sở hữu 4 cây cảnh phong thuỷ này
05:56:53 06/12/2021
Ngôi nhà ống có mặt tiền 2 lớp của gia đình 3 thế hệ
05:48:27 06/12/2021
Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn
22:17:10 05/12/2021
Căn nhà bỏ hoang, nằm trong hẻm sâu tại Hà Nội có gì hay mà được lên báo Mỹ?
07:03:13 05/12/2021
6 yếu tố "đại cát" thu hút tài lộc dồi dào cho gia chủ, người khôn khéo chỉ cần làm đơn giản cũng phát đạt
06:53:20 05/12/2021
Dùng nồi chiên không dầu mà gặp những lỗi này, có nghĩa là bạn đang dùng sai cách suốt thời gian dài
15:45:57 06/12/2021
8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình
21:30:30 05/12/2021
Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút
15:57:40 06/12/2021
Cùng đổ giấm vào bồn cầu và xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra
19:45:43 05/12/2021
Đây là 5 cách tiết kiệm chi tiêu mà người giàu đã thực hiện để có khối tài sản lớn
21:33:17 05/12/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
HOT: Mỹ nhân Campuchia lộ diện khóc nức nở trên livestream, đích thân làm rõ ồn ào với Thuỳ Tiên!
19:04:12 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Đi mua hàng hiệu với chị dâu, tôi tóm sống bồ nhí của chồng nhờ tấm gương "trắc nết"
19:44:37 06/12/2021

Tin mới nhất

Khu vườn rộng thênh thang đầy ắp rau củ quả sạch của hai cô gái 9x

23:05:18 06/12/2021
Khu vườn nơi ngoại thành lộng gió đầy nắng vàng và những mảnh đất rộng thênh thang là nơi bắt đầu ước mơ bình yên, sống thanh đạm của hai cô gái trẻ

Người giàu không bao giờ mắc phải 6 điều cấm kỵ trong phong thuỷ này, còn người nghèo thì "nhắm mắt làm ngơ"

22:54:02 06/12/2021
 Không để ý tới những quy tắc phong thuỷ này thì dễ là tài lộc, vận may không bao giờ tìm tới bạn

Ngôi nhà 19m² nhỏ xíu này gần như không có một điểm trừ trong thiết kế và bài trí

22:37:53 06/12/2021
Với diện tích mặt sàn 19m², kiến trúc sư Takeshi Hosaka đã tự xây dựng ngôi nhà siêu nhỏ có mái cong hình phễu độc đáo, ấn tượng

5 khu vực cực bẩn trong nhà lại thường bị bỏ quên dọn dẹp, khách đến chơi nhìn ngại dùm gia chủ

22:30:36 06/12/2021
Chúng ta chạm vào tay nắm cửa và khu vực xung quanh chúng hàng ngày vì vậy đây được coi là một trong những nơi bẩn nhất trong nhà

Những ý tưởng thiết kế "chuẩn chỉnh" cho gác lửng trong căn hộ

18:54:20 06/12/2021
 Khi ngắm nhìn những căn hộ có gác lửng với cách bố trí vô cùng khéo léo và ấn tượng, ai cũng tin rằng mình đã quá may mắn khi sở hữu một không gian đặc biệt đến vậy

Mệnh Kim sở hữu 4 loại cây phong thuỷ này thì tiền tài - cát tường - vượng khí gõ cửa ầm ầm, thời tới không cản kịp

15:01:07 06/12/2021
Người chơi cây hệ mệnh Kim phải ghi nhớ những loại cây hợp mệnh này để tậu về ngay nhé

Cặp vợ chồng xây nhà 14 tỷ sau 3 năm kinh doanh, đổi toàn bộ thiết kế ban đầu để lung linh như nhà Ngọc Trinh

09:56:11 06/12/2021
Chị Ngọc Thuý (30 tuổi) và chồng - anh Cao Sơn (34 tuổi) hiện đang sở hữu 1 công ty chuyên sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm

Đầu tư 250 triệu, chàng kiến trúc sư trẻ tuổi đã "thổi hơi thở" Đà Lạt cho ngôi nhà nhỏ 30m² tại quê nhà

09:54:11 06/12/2021
Chọn cách thiết kế theo sở thích, Châu Thanh biến không gian sống nhỏ của mình tại Tây Ninh thành tổ ấm vạn người mê. Đây cũng là nơi nghỉ ngơi của anh chàng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi

12 ý tưởng "siêu" thông minh giúp bạn xử lý ngon không gian phòng ngủ nhỏ

09:46:24 06/12/2021
Bài trí phòng ngủ nhỏ cho các căn hộ có diện tích khiêm tốn luôn là vấn đề không đơn giản. Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà với nhiều người còn là nơi để làm việc, học tập

31m² với gam màu trắng chủ đạo đã giúp cho căn hộ này thoáng rộng đến bất ngờ

08:17:11 06/12/2021
Sự tương phản trong màu sắc trắng chủ đạo của tường với đồ dùng toàn những gam màu đậm làm căn hộ 31m² nổi bần bật

Thiết kế phá cách, căn hộ cũ thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết cho đôi vợ chồng trẻ

05:50:39 06/12/2021
Với diện tích hơn 60m2, kiến trúc sư đã tạo nên sự đột phá trong cải tạo căn hộ chung cư cũ, mang năng lượng tích cực và nhiệt huyết cho gia chủ. 

Biệt thự thoáng đãng có không gian bếp riêng biệt của đại gia Bình Dương

05:48:12 06/12/2021
Ngoài không gian sinh hoạt gắn kết cuộc sống hàng ngày, gia chủ muốn kiến trúc sư thiết kế không gian bếp riêng biệt để phục vụ cho việc sáng chế công thức món phở cho chuỗi nhà hàng. 

Luộc trứng, thêm vài giọt này vỏ tự động bong ra bất ngờ, trứng ngon mềm thơm

22:48:26 05/12/2021
Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng/ Hàm lượng và các loại vitamin, khoáng chất có trong trứng rất phong phú, bao gồm tất cả các loại vitamin B, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K và vitamin C. 

Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn

22:33:29 05/12/2021
Những biện pháp và cách diệt chuột trong nhà trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn lũ gặm nhấm xuất hiện và khiến chúng bị tiêu diệt, không còn có thể quay lại ngôi nhà của bạn được nữa

Đun nước bằng ấm siêu tốc đừng đổ đầy, làm sai dễ khiến nổ tung nhà

22:27:45 05/12/2021
Nhiều người có thói quen đổ thật đầy nước vào ấm khi đun nhưng thói quen này lại vô tình gây ra hiểm họa khôn lường không phải ai cũng biết

Tiết kiệm mãi vẫn không được là bao, sửa 4 lỗi này đảm bảo rủng rỉnh bất chấp thu nhập

22:23:16 05/12/2021
Dưới đây là 4 dấu hiệu lớn cho thấy ngân sách của bạn không tốt và đã đến lúc bạn phải thực hiện một số sửa đổi nhằm có được ngân sách phù hợp hơn, tiết kiệm hiệu quả hơn và ngày càng đến gần với mục tiêu tài chính

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu gia chủ "cầu được ước thấy"

21:28:24 05/12/2021
Hiểu biết về ý nghĩa của các màu sắc phong thủy giúp bạn lựa chọn được gam màu phù hợp cho ngôi nhà của mình

Khi trong nhà có nhiều thực phẩm không sử dụng hết thì đây là 7 cách lưu trữ dùng dần cực hiệu quả

19:34:52 05/12/2021
Chi phí mua tủ lạnh, tủ đông, hộp lưu trữ, công cụ cất giữ thực phẩm chắc chắn là con số không hề nhỏ nếu sử dụng các mặt hàng chất lượng tốt

Ngôi nhà sở hữu khu vườn trên sân thượng đẹp "phát hờn" ở Đà Nẵng

18:41:31 05/12/2021
Trong ngôi nhà sâu hun hút là những khoảng xanh ở mọi nơi và trên hết là một khu vườn trên sân thượng rộng rãi, xanh mướt mát mà ai cũng ưng mắt khi ngắm nhìn

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác

18:35:01 05/12/2021
Trong quá trình cải tạo, nhiều người dành quá nhiều thời gian để xem các thiết kế tuyệt vời trên mạng nhưng không phải tất cả chúng đều thực sự phù hợp với ngôi nhà của bạn. Để ngăn các sai lầm, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một số điều ...

5 cách hiệu quả để làm sạch, tẩy mùi hôi cho đệm, thảm

18:33:33 05/12/2021
Bạn có tin chút giấm, baking soda hay nước lau kính có thể làm sạch được những vết bẩn cứng đầu do đồ ăn, ẩm mốc gây nên cho thảm, đệm không?

6 giải pháp thông minh để khắc phục những sai lầm về chi tiêu không kiểm soát

17:42:32 05/12/2021
Hàng ngày bạn có lướt Shopee, Lazada,... trên đường đi làm và đột nhiên nhấn thanh toán một món đồ gì đó mà bạn hoàn toàn không cần thiết?

Có thể bạn quan tâm

Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi

Đời sống

01:08:19 07/12/2021
Hàng rong tự chiếm vị trí đẹp rồi dàn trải nhiều ghế ra giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ để mời chào khách ngồi ăn uống gây nên cảnh nhếch nhác

COVID-19 tại ASEAN hết 6/12: Indonesia không chế thành công đại dịch; Campuchia bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 10 nước châu Phi

Thế giới

01:04:50 07/12/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 6/12, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 20.416 ca mắc mới COVID-19 và 378 ca tử vong

Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng

Tâm sự

01:03:55 07/12/2021
Trong thời gian qua lại với T, tôi luôn giữ mình rất kỹ. Vậy mà chẳng hiểu thế nào, mọi chuyện vẫn bị phanh phui nhanh chóng

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra

Sức khỏe

00:47:23 07/12/2021
Chức năng của thận được nhiều người biết đến nhất là lọc chất thải, chất độc, chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhưng trên thực tế, thận còn đảm nhận nhiều chức năng quan trọng khác

Đúng 53 ngày tới, 3 con giáp tăng lương vù vù, thăng chức trong tầm tay

Trắc nghiệm

23:52:29 06/12/2021
Người tuổi Mùi chân thành, hữu dũng hữu mưu, phàm bất cứ việc gì cũng chỉ muốn dựa vào bản thân, không thích sử dụng những thủ đoạn mờ ám, khi gặp vấn đề sẽ luôn bình tĩnh mà xử lý

Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?

Nhạc quốc tế

23:52:08 06/12/2021
Một trong những nhóm nhạc tân binh được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là IVE. Bên cạnh sức hot của 2 cựu thành viên IZ*ONE là Wonyoung và Yujin, đội hình visual được đánh giá cao và độ tuổi cực trẻ của IVE cũng gây ấn t...

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc việt

23:43:54 06/12/2021
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

Netizen

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Cựu cảnh sát giao thông nhận tiền tỷ để "bảo kê" xe quá tải

Pháp luật

23:35:30 06/12/2021
Ngày 6/12, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân, cựu cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ

Thương ngày nắng về - Tập 7: Đức (Hồng Đăng) khúm núm xin tiền Khánh (Lan Phương)

Phim việt

23:35:12 06/12/2021
Trong gia đình, Khánh (Lan Phương) là người giữ tiền nong, thế nên có việc gì cần tiền Đức (Hồng Đăng) lại phải ngửa tay xin vợ

Xuân Trường nhận giải thưởng đặc biệt trên trang chủ AFF Cup nhờ con số 100 đầy ấn tượng

Bóng đá việt nam

23:34:34 06/12/2021
Tiền vệ Xuân Trường đã hoạt động đặc biệt năng nổ trong trận đấu với đội tuyển Lào

Man United muốn dùng 55 triệu euro để đổi lấy De Jong

Bóng đá thế giới

23:24:09 06/12/2021
Theo El Nacional, Man United đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong của Barcelona và sẵn sàng chi ra 47 triệu bảng để mua ngôi sao người Hà Lan