Ngôi nhà 2 cha con đột tử vì bị ‘người âm bóp cổ’?

Anh thanh niên vốn dĩ mạnh khỏe, hiền lành bỗng nhiên chết một cách rùng rợn đến nỗi, đã vài tháng trôi qua, nhưng người dân trong làng, trong xã vẫn tỏ vẻ kinh sợ.

Ngôi nhà 2 cha con đột tử vì bị người âm bóp cổ? - Hình 1

Ngôi nhà 2 cha con đột tử vì bị ‘người âm bóp cổ’? (Hình minh họa)

Đang mạnh khỏe bình thường, tối hôm đó, sau khi giúp bà nội sửa nhà, anh Phạm Xuân Bảo (SN 1989, ngụ đội 5, làng Bích La Đông, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) nhanh chóng chìm vào giấc ngủ say. Nhưng chỉ lát sau, người mẹ đang xem vô tuyến chợt nghe con trai nấc lên ọc ọc như bị ai bóp cổ. Tưởng con gặp ác mộng, chị chạy vào giường lay con dậy. Người phụ nữ kinh hoàng khi thấy hai chân con ngay đơ, hai tay gồng một cách tuyệt vọng, xung quanh cổ bầm tím. Bà la làng kêu cứu. Hàng xóm láng giềng nháo nhào chạy đến. Nhưng anh Bảo đã chết ngay sau đó. Cái chết “bí hiểm” đáng sợ đến nỗi, sau đám tang, người mẹ phải “bỏ chạy” khỏi ngôi nhà bị cho là“ma” ám.

Con đột tử bất thường, mẹ đau buồn bỏ hoang căn nhà

Anh thanh niên vốn dĩ mạnh khỏe, hiền lành bỗng nhiên chết một cách rùng rợn đến nỗi, đã vài tháng trôi qua, nhưng người dân trong làng, trong xã vẫn tỏ vẻ kinh sợ khi nhắc đến. Sau khi tận tình chỉ đường cho khách, bất cứ người nào cũng “khuyến mãi” thêm thông tin: “Ngôi nhà đó bây giờ bỏ hoang không ai ở”. Bà Lê Thị Khánh, mẹ của Bảo sợ quá đã về nhà cha mẹ chồng (tức ông bà nội Bảo) ở. Quả như lời dân làng, vừa đến ngõ nhà người khuất, đã “chạm” ngay không khí buồn thảm, bởi vẻ hoang tàn của ngôi nhà và khu vườn rậm rịt lạnh ngắt vắng hơi người. Hai cánh cửa đóng im ỉm, phía ngoài cửa giắt một chiếc liềm sắt (thường dùng để gặt lúa) hoen rỉ, ý chừng ngăn tà ma vào nhà. Chị hàng xóm kế cận gọi với sang: “Mẹ Bảo mang bát hương của chồng và con đi luôn. Nhà bỏ hoang rồi”.

Người phụ nữ hiếu khách rối rít mang nước ra tận hiên nhà mời khách, rồi cặn kẽ kể ngọn nguồn câu chuyện. Lúc trước nhà bà Khánh tọa lạc trên mảnh vườn khác, chỉ sau cái chết đột ngột và kỳ bí của người chồng, bà sợ quá không dám ở nơi cũ, chuyển đến đây dựng nhà. Số là khi bà Khánh đang mang thai Bảo, còn hai tháng nữa mới đến ngày sinh nở thì cha Bảo đột ngột qua đời. Cha Bảo cũng chết một cách rùng rợn, y như cái chết của Bảo mới đây. Ông đang mạnh khỏe, đêm nằm ngủ chợt nấc lên ọc ọc mấy tiếng rồi chết, quanh cổ tím bầm như có ai bóp cổ. Sau khi lo ma chay cho chồng xong, chuyển đến nơi ở mới (ngôi nhà bây giờ), bà Khánh chuyển dạ, sinh được Bảo. Cả làng ai cũng mừng cho bà, vì chồng mất thì may mắn đã có đứa con trai sau này làm nơi nương tựa lúc tuổi già bóng xế.

Theo lời kể của người hàng xóm, Bảo vốn rất khỏe mạnh, đặc biệt hiền lành ngoan ngoãn. “Hắn không bao giờ nói tục, chửi thề lấy nửa câu. Trong xóm ai có việc gì nhờ, cũng đều tận tình làm giúp. Hồi tui bị bệnh xương khớp không làm việc nặng được, Bảo qua giúp vác không biết bao nhiêu bao lúa mà chẳng nề hà. Cũng chính vì vậy nên khi nghe mẹ Bảo kêu cứu, chồng tui là người đầu tiên có mặt”, chị này nói.

Cái chết khó lý giải?

Đó là một đêm tháng Sáu âm lịch năm 2013. “Hơn 10h khuya, vợ chồng tui đang chuẩn bị đi ngủ, thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh của mẹ Bảo. Bà nói thằng Bảo hắn ọc ọc trong cổ như cha hắn ngày trước. Tui nói với chồng, có lẽ thằng Bảo trúng gió, mau mau cầm chai dầu qua cạo gió cho hắn. Chồng tui lật đật chạy qua nhà Bảo, nhưng đến cửa buồng thì chợt sựng lại vì hơi lạnh của tử khí xông lên rào cản. Chồng tui không dám đến cạnh giường mà hốt hoảng thối lui, tìm người ứng cứu. Lúc đó vừa chạy tới, tui cũng kinh hãi trước cảnh tượng hai chân Bảo ngay đơ, hai tay gồng mạnh, xung quanh cổ bầm tím, “dữ” (ý nói đáng sợ) lắm. Vết bầm ngày một lan rộng lên hai bên mang tai”, kể đến đây, người phụ nữ bất giác rùng mình dừng lại.

Chị nói tiếp: “Dường như lúc đó có “ai đó” đang bóp chết thằng Bảo mà cả mẹ hắn, cả chúng tôi có chứng kiến cũng đành bất lực. Chúng tôi xúm vào đưa Bảo đi bệnh viện cho thỏa mãn, chứ thực ra Bảo đã chết rồi”.

Sau khi chôn cất Bảo xong, người mẹ như bị mất hồn. Phải đến nửa tháng sau đó, khi đã trấn tĩnh, bà mới kể lại, cách ngày bị “bóp cổ” chết bốn hôm, Bảo mới đi ngủ đã gặp ngay giấc mơ lạ lùng. Bảo mơ thấy một người đàn ông dáng dấp to cao, nước da trắng trẻo, vẻ ngoài đẹp trai, ăn mặc lịch sự, quần tây áo sơ mi trắng “đóng thùng”, tay xách chiếc cặp da to. Người này đến cạnh Bảo rủ đi theo. Bảo không đồng ý, nói “cu ở nhà với mẹ thôi”. Thấy dỗ ngọt không xong, người đàn ông liền tóm lấy tay Bảo kéo đi theo mình. Bảo gồng lại, không chịu. Hai bên giằng co nhau. Nghe con ú ớ, người mẹ chạy qua giường lay con. Bảo tỉnh dậy, người vã mồ hôi ướt đẫm, kể cho mẹ nghe giấc mơ lạ.

Bà Khánh rùng mình nhớ đến người em ruột của chồng (tức chú ruột của Bảo) bị tai nạn chết trẻ, lúc Bảo còn chưa có mặt trên đời. Ớn lạnh nghĩ, chẳng lẽ “hồn ma” người chú này đã hết “rủ rê” chồng mình, nay lại định “bắt” đứa con trai về “thế giới bên kia”, bà Khánh vội vã lấy cây dao bằng sắt đặt dưới gối con trai, ngăn cản tà ma đến gần. Liên tiếp ba đêm đặt dao dưới gối như thế, không có giấc mơ “lạ” nào xảy ra nữa, nên đến đêm thứ tư, bà Khánh cất cây dao dưới gối con.

Đêm đó, khi con kêu buồn ngủ, người mẹ bảo con vào ngủ trước, bà còn tiếp tục xem vô tuyến. Đang xem, bà nghe con ọc ọc trong cổ. Nghĩ con lại gặp ác mộng như hôm trước, bà vội chạy vào lay con dậy. Nhưng trước mắt bà là cảnh tượng kinh hoàng, mắt Bảo trợn ngược, cổ tím bầm. Dường như đứa con cố giãy dụa để thoát khỏi bàn tay vô hình nào đó dữ tợn đang siết lấy cổ. Dãy dụa mong thoát khỏi cái chết nhưng không thể. Khi lau rửa tẩm liệm cho nạn nhân xấu số tội nghiệp, người tẩm liệm kể lại, dưới cổ Bảo, giữa vết bầm tím bao quanh, in hằn mấy dấu tay màu trắng, khiến nhiều người càng khiếp sợ và tin rằng Bảo “bị ma bóp cổ chết”.

Nén nhang cho người vắn số

Theo nhiều người dân trong làng, sau cái chết bất đắc, kỳ dị của người chồng, bà Khánh sợ đến phát điên. Ngoài việc di chuyển nhà ở, bà còn lâm vào cảnh phải điều trị về thần kinh. Thời gian trôi qua, không thấy “động tĩnh” gì về chuyện kỳ quái, bệnh tình bà thuyên giảm hẳn. Người phụ nữ góa ở vậy nuôi đứa con trai duy nhất khôn lớn thành người, học hành tử tế. Tốt nghiệp một trường cao đẳng ở Huế, chưa xin được việc làm phù hợp, nên Bảo tạm thời ở nhà làm thuê, giúp mẹ mưu sinh. Cậu lớn lên cũng trắng trẻo, cao lớn và đẹp trai giống người chú đã mất. Cái chết bất ngờ và hết sức “kỳ lạ” của Bảo, đối với dân làng vẫn là ẩn số, không “giải” được. Sau 25 năm, kể từ khi chồng chết, lần nữa cái chết kỳ bí của Bảo lại khiến bà Khánh vừa đau đớn xót thương con, vừa sợ hãi khôn cùng. Bà liền đem bát hương cùng di ảnh của chồng và đứa con trai duy nhất vắn số, về nhà cha mẹ chồng nương nhờ, đóng chặt cửa ngôi nhà mà bà bán tín bán nghi là đang bị “ma ám”.

Theo chỉ dẫn của dân làng, chúng tôi tìm đến nhà ông bà nội Bảo, mong gặp bà Khánh, người mẹ bất hạnh vừa mới mất con lại đang bị nỗi sợ hãi “bủa vây”. Ngôi nhà có vẻ yên bình với giàn bầu và những luống rau quanh vườn. Cửa mở, nhưng tịnh không một bóng người. Cả chú chó nhỏ cũng không thèm sủa, lại “hiếu khách” vẫy đuôi mừng rối rít. Bên gian trái ngôi nhà, chiếc bàn thờ còn mới đặt hai bát hương và hai di ảnh mà chúng tôi đoán là di ảnh Bảo và người cha của cậu. Người trong di ảnh tươi cười lại càng khiến không gian ngôi nhà vắng lặng, xót xa. Rất muốn giơ máy ảnh lên ghi một vài tấm hình, nhưng chưa được phép của chủ nhà, nên chúng tôi không thể tự ý “làm liều”.

Đứng trước hiên nhà chờ một lúc rất lâu, vẫn không thấy ai về. Nhưng đã đến đây rồi, dù không “có duyên” gặp được người còn sống, lại đành lòng không thắp cho người đã khuất nén hương? Nghĩ vậy, nên chúng tôi đánh liều, bước đến trước bàn thờ, rút mấy cây hương châm lửa, thành kính thắp trước hai di ảnh của những người xấu số, cầu mong cho linh hồn họ được siêu thoát, bởi sinh lão bệnh tử, âu là chuyện tất yếu của đời người. Sau làn khói hương vấn vít, ánh mắt người thanh niên trẻ tuổi và người đàn ông vắn số trong di ảnh chợt trầm xuống, như thể “họ” cảm nhận được chút tấm lòng thành kính của khách.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bệnh viện dã chiến 700 giường sẽ hoàn thành ngày 5/801:27Người dân vật lộn trong mưa lớn ở 'rốn ngập' Sài Gòn01:44Người dân xếp hàng dài chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng00:38Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để làm gì?19:44Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm05:19Nguy cơ nhiễm virus nếu dùng khẩu trang sai cách01:34Thủ tướng: Dồn mọi nguồn lực để dập dịch COVID-19 trong đầu tháng 810:28'Thần tốc truy vết tất cả ca F1, không để trở thành nguồn lây nhiễm mất dấu'03:14Hơn 700 khách du lịch chuẩn bị rời Đà Nẵng00:56Kon Tum: Trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 số 564 có kết quả âm tính01:10:46Cầu cạn hơn 5.000 tỷ đồng ở Hà Nội01:18Lính biên phòng ròng rã 4 tháng trực xuyên ngày đêm ngăn nhập cảnh trái phép02:11Tâm thư của Giám đốc Bệnh viện C gửi 700 bác sĩ02:05Đà Nẵng: 'Triệu Bữa Cơm' hướng về người dân ở tâm dịch Covid-1902:50Thêm 3 khu vực ở Quảng Trị bị phong toả tạm thời do COVID-1900:37Tiểu thương Đà Nẵng than khó vì thẻ đi chợ 3 ngày/lần02:31Tiếp tục dừng chuyến bay chở khách đến Đà Nẵng01:11'90 tỷ đồng cho một giò lan đột biến không có gì là kinh khủng’03:20Hơn 1.500 người Quảng Ninh trở về từ vùng dịch âm tính với SARS-CoV-202:32Bổ sung giáo viên trường dân lập, tư thục được nhận hỗ trợ Covid-1902:506 xe khách bị lửa thiêu rụi01:10Thêm 11 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh01:38Đường về nhà của nữ hộ lý đầu tiên mắc covid-19 ở Đà Nẵng02:52Quyền Bộ trưởng Y tế: Tăng tốc truy vết, rà soát tất cả người trở về từ Đà Nẵng06:52Bộ đội đón người vào khu cách ly trong đêm00:42Quảng Trị dừng tuyến vận chuyển khách đi Huế và Quảng Nam02:59300 hành khách mắc kẹt ở Đà Nẵng hạ cánh Tân Sơn Nhất01:44Dân phản đối trại lợn xả thải gây ô nhiễm, tỉnh Nghệ An họp khẩn00:23‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-1900:36

Tiêu điểm

Tìm được 6 người trốn cách ly ở Cà Mau
09:01:20 14/08/2020
Chủ tịch UBND TP Yên Bái đột ngột tử vong
00:13:32 16/08/2020
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ 15/8
19:12:42 14/08/2020
Xe đẩy chở hàng trên thang cuốn Trung tâm thương mại trượt xuống gây chết người
17:23:07 15/08/2020
Ngăn chặn cô gái 9x định nhảy cầu Chương Dương
18:31:50 15/08/2020
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài thửa ruộng trong cái nóng gần 40 độ C đã qua đời
20:04:27 14/08/2020
Tuyên Quang: Mối tình đẫm nước mắt, thương đau ngờ đâu lại gắn với thứ mắm muối từ cá chép nuôi ruộng lúa
06:09:15 14/08/2020
Hà Tĩnh: Một nông dân “trốn” lên núi đá trồng cây, nuôi con đặc sản, ai lên thăm cũng bất ngờ
14:58:11 15/08/2020
Trụ điện cao thế vượt biển ở Kiên Giang bị đổ nghiêng, đảo Hòn Tre bị mất điện nhiều giờ
20:38:04 15/08/2020
"Con trời ơi" là loài gì mà nông dân nuôi cá tỉnh Kiên Giang khiếp sợ?
15:30:57 15/08/2020

Thông tin đang nóng

Vừa chúc mừng sinh nhật Nhật Kim Anh, TiTi đã khoe đoá hoa to và lời ngọt ngào "Yêu em": Cùng cho một người hay sao đây?
23:13:58 15/08/2020
Hành trình “dao kéo” đau đớn của Lê Dương Bảo Lâm: Chấp nhận phẫu thuật 10 ngày/lần, 3 phen cưa răng theo trend
18:11:40 15/08/2020
Ông Trump lý giải vì sao Mỹ ra mắt vắc-xin Covid-19 muộn hơn Nga
17:59:08 15/08/2020
Container đi đường cấm, cán chết người vừa cưới vợ ít hôm
19:40:12 15/08/2020
Đang dựng rạp đám cưới, 2 bố con chú rể bị điện giật tử vong
21:44:18 15/08/2020
45 công nhân bị ngất trong ca làm việc
18:39:44 15/08/2020
Phạt 9 người đi ăn sinh nhật ở quán Bò tươi, trốn khai báo y tế
22:57:34 15/08/2020
Cuộc sống hiện tại của người đẹp nổi tiếng Đài Loan từng xuất gia
17:48:22 15/08/2020
Thêm 20 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 11 ca ở Đà Nẵng
18:38:22 15/08/2020
Quảng Trị đề xuất cách ly tập trung một phụ nữ quấy rối cán bộ phòng chống dịch
19:55:29 15/08/2020

Tin mới nhất

TP HCM xây dựng kịch bản xét nghiệm ứng phó diễn biến dịch Covid-19

00:10:42 16/08/2020
Sở Y tế TP HCM giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP làm đầu mối xây dựng kịch bản ứng phó, thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo từng tình huống cụ thể diễn biến dịch trong cộng đồng, gửi về Sở Y tế trước ngày 22-8.

100% mẫu xét nghiệm âm tính, chợ Nại Hiên Đông được hoạt động trở lại

23:35:17 15/08/2020
Mẫu xét nghiệm của các tiểu thương và người dân đi chợ tại thời điểm lấy mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên chợ Nại Hiên Đông sẽ mở cửa trở lại từ 0h ngày 16/8.

Quảng Nam công bố đường dây nóng phản ánh thông tin dịch bệnh Covid-19

21:34:06 15/08/2020
Đường dây nóng với số điện thoại từ cấp tỉnh đến huyện để tiếp nhận phản ánh, giải đáp từng vấn đề quan trọng liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Ban Dân tộc TP Hà Nội tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025

21:25:43 15/08/2020
Chiều 14-8-2020, Ban Dân tộc TP Hà Nội tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025; biểu dương Người tốt, việc tốt và tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến năm 2020.

Giá bán lẻ điện sinh hoạt: Đừng đẩy khó cho người dân!

21:12:45 15/08/2020
Thay vì đưa ra nhiều phương án và cho phép khách hàng được quyền lựa chọn, cơ quan quản lý cần nghiên cứu, tính toán một cách khoa học để đưa ra một biểu giá đem lại lợi ích tổng hòa cho cả nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng... l...

Đối đầu với taxi, nam thanh niên đi xe máy nguy kịch

21:05:57 15/08/2020
Ngày 15/8, một vụ tai nạn đã xảy ra giữa xe taxi với xe máy trên cầu Bạch Nha, đoạn qua phường 4, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) khiến một người nguy kịch

Nâng cao ý thức thu gom bao bì thuốc BVTV sau sử dụng

20:59:48 15/08/2020
Theo Sở NN&PTNNT, trên địa bàn tỉnh hiện có 1 cơ sở sản xuất phân bón hữu cơ, 300 cơ sở kinh doanh, buôn bán phân bón, thuốc BVTV. Các mặt hàng phân bón, thuốc BVTV lưu thông trên thị trường Quảng Ninh cũng đa dạng về chủng loại và đều ...

Ông Hà Quang Trung tái trúng cử Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ

20:54:35 15/08/2020
Trong 2 ngày 14 và 15/8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công, với sự tham gia của 300 đại biểu đại diện cho gần 7.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Khám miễn phí cho học sinh nghèo, mồ côi người dân tộc thiểu số

20:50:19 15/08/2020
Ngày 15-8, Bệnh viện đa khoa TP Vinh đã tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho hơn 120 học sinh nghèo, mồ côi người dân tộc thiểu số ở vùng cao và vùng đặc biệt khó khăn Nghệ An.

Công an điều tra vụ nhiều công nhân Công ty kỹ thuật điện tử Tonly Việt Nam bị ngất

20:47:58 15/08/2020
UBND thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã yêu cầu Công ty TNHH kỹ thuật điện tử Tonly tạm dừng sản xuất đến ngày 17-8 và giữ nguyên hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Đâm xe máy dính vào đuôi xe tải, nam thanh niên nguy kịch

20:35:40 15/08/2020
Vào thời điểm nêu trên, anh Nguyễn Văn N. (26 tuổi, trú xã Trường Lâm, Nghi Sơn, Thanh Hóa), điều khiển xe máy mang BKS 37L2-107.60 chạy hướng Nghệ An - Hà Nội. Khi chạy gần đến ngã tư giao nhau quốc lộ 1A và quốc lộ 48E thì anh N. chạy...

Tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Trị chung tay phòng chống dịch COVID-19

20:25:25 15/08/2020
Nhằm chung tay phòng, chống dịch COVID-19, ngày 15/8, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Đông Hà để trao tặng những nhu yếu phẩm thiết yếu như: sữa, nước suối, kính c...

Những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo CATP Hà Nội là tài sản vô giá của Công an Thủ đô

19:56:57 15/08/2020
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2020), chiều 15-8, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội và đoàn công tác của CATP đã đến thăm, chúc mừng các đồng chí nguyên là Lãn...

Quảng Nam, Quảng Trị đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp thêm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu

19:54:02 15/08/2020
Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn ngày 14-8, CDC Quảng Nam cho biết, đến nay đã thành lập hơn 5.400 tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng...

Công an Trà Vinh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa

19:51:24 15/08/2020
Công an Trà Vinh đã tổ chức thăm hỏi gia đình các Anh hùng lực lượng vũ trang, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cầu Kè và huyện Trà Cú.

‘Phiên chợ 0 đồng’ lưu động ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19

18:15:36 15/08/2020
Trên chiếc xe tải nhỏ, các bạn đoàn viên ở Quảng Nam chất đầy ắp rau củ quả, mỳ tôm...để mang đến cho người dân giữa mùa dịch COVID-19.

Nghệ An cử 16 y, bác sĩ vào hỗ trợ Đà Nẵng chống COVID-19

16:39:31 15/08/2020
Tỉnh Nghệ An sẽ cử 16 cán bộ y, bác sĩ vào Đà Nẵng để hỗ trợ địa phương này phòng, chống dịch COVID-19.

Của ít lòng nhiều, nông dân Đại Lộc mang thịt, trứng, gạo, rau tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

16:28:46 15/08/2020
Hội Nông dân (HND) huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức đến thăm, tặng quà cho Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và các điểm kiểm tra y tế, khu cách ly tập trung... trên địa bàn huyện Đại Lộc, nhằm động viên tin...

Đồng Tháp: Mùa nước nổi chưa thấy đâu, dân làm nghề bà cậu đã chộn rộn, muốn bắt cá đồng lắm rồi

16:25:28 15/08/2020
Thông thường, thời điểm này ở nhiều năm trước đó, miền Tây nhất là các huyện đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp, dân bắt đầu cho việc mưu sinh mùa nước nổi.

Hội Nông dân Hải Phòng: Làm du lịch trải nghiệm đồng quê có gì khiến du khách mê?

16:02:09 15/08/2020
Hội Nông dân TP.Hải Phòng vừa phối hợp Sở Du lịch thành phố thực hiện khảo sát, lựa chọn các mô hình phát triển nông nghiệp của hội viên, nông dân tại các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và Thủy Nguyên nhằm định hướng phát triển loại hình du ...

Hành khách trốn cách ly âm tính nCoV

15:56:37 15/08/2020
Hồ Sỹ Cường, 35 tuổi, người nhảy khỏi xe khách để trốn cách ly khi đi từ Đà Nẵng về thị xã Hồng Lĩnh, kết quả xét nghiệm âm tính nCoV, sáng 15/8.

Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xử lý lò than gây ô nhiễm môi trường

15:49:08 15/08/2020
UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản số 2702 chỉ đạo ngành chức năng của tỉnh kiểm tra, xử lý lò đốt than của ông Trần Quốc Cường tại xã Ia Pal (huyện Chư Sê) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người dân sinh sống quanh khu vực.

Đà Nẵng giãn cách xã hội: Đạp xe, chạy bộ, tụ tập... bị phạt tới 10 triệu

15:23:25 15/08/2020
Ra đường trong trường hợp không cần thiết, tụ tập đông người trong thời gian giãn cách xã hội có thể bị phạt tối đa lên tới 10 triệu đồng.

4 đối tượng Quốc tịch Lào vượt biên vào Việt Nam để đi nước thứ 3

15:21:52 15/08/2020
Ngày 14/8, đồn Biên phòng Bản Lầu (BĐBP Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Có thể bạn quan tâm

Đang tạo dáng, du khách hoảng hốt thấy cá nhám voi đớp mồi bên cạnh

Clip hay

01:47:38 16/08/2020
Trong lúc tạo dáng chụp hình, nam du khách hoảng hốt khi thấy cá nhám voi đớp mồi tại tỉnh Berau, Indonesia.

Mã gen virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 ở Hải Dương giống ở Đà Nẵng

Sự kiện nóng

00:08:15 16/08/2020
Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa xét nghiệm và cho thấy giải mã gen của virus SARS-CoV-2 ở các ca bệnh Covid-19 ở Hải Dương cho kết quả giống với virus SARS-CoV-2 gây bệnh ở Đà Nẵng.

Nga tiết lộ lý do phát triển nhanh vắc xin COVID-19 chỉ trong 5 tháng

Thế giới

00:04:12 16/08/2020
Người đứng đầu viện nghiên cứu vắc xin Sputnik V cho biết những kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu dịch Ebola và MERS đã giúp Nga tạo ra vắc xin ngừa COVID-19 nhanh chóng chỉ trong 5 tháng.

Dota 2: Io giúp OG chiến thắng, hai teams CIS khởi đầu đại bại tại OMEGA League

Esport

23:59:31 15/08/2020
OMEGA League: Europe Immortal Division, giải đấu trị giá 500,000 USD, đã khai mạc vào tối qua (14/8) với ba cặp đấu có sự xuất hiện của OG, Alliance và Virtus.pro.

3 màn hợp tác quốc tế của BLACKPINK với toàn "thứ dữ": Từ Dua Lipa, đến Lady Gaga và Selena Gomez chỉ trong 4 năm sự nghiệp!

Nhạc âu - mỹ

23:58:58 15/08/2020
Lady Gaga, Selena Gomez và Dua Lipa - ba nghệ sĩ quốc tế có màn kết hợp với BLACKPINK đều là những ngôi sao đạt đẳng cấp lẫy lừng thế giới.

AkaChain - nền tảng Make in Vietnam cho chuyển đổi số

Thế giới số

23:58:54 15/08/2020
Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain là một trong số những giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam, tập trung vào tính bảo mật và minh bạch.

Video: Bộ tứ iPhone 12 đẹp lung linh, chỉ chờ ra mắt

Đồ 2-tek

23:58:45 15/08/2020
Dù ra mắt đúng hay chậm so với lịch trình mọi năm, dòng iPhone 12 vẫn luôn là điểm nóng của giới công nghệ năm nay.

BXH thương hiệu thành viên boygroup Kpop tháng 8/2020: EXO-SC vụt khỏi top3, Jimin (BTS) chuẩn bị giữ vững #1... suốt 2 năm

Nhạc châu á

23:57:44 15/08/2020
Mới đây, Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc đã tiết lộ BXH thương hiệu thành viên boygroup Kpop tháng 7/2020. Bảng xếp hạng được xác định thông qua phân tích sự tham gia của người tiêu dùng, độ phủ sóng truyền thông và chỉ số nhận thức...

Messi bị anti-fan chế giễu sau thất bại thảm hại trước Bayern

Bóng đá thế giới

23:55:57 15/08/2020
Messi bị rất nhiều anti-fan chế giễu trên mạng xã hội sau thất bại 2-8 của Barca trước Bayern tại tứ kết Champions League 2019/20.

Không cần phức tạp hóa chuyện mix đồ, bạn cứ học theo những outfit đơn giản mà đẹp level max của Baifern là sành điệu mọi lúc

Thời trang

23:55:49 15/08/2020
Mỹ nhân Chiếc Lá Bay có bao nhiêu ý tưởng diện đồ hay đáo để cho các nàng học theo.

Tôi chẳng ngờ có ngày làn da khô như ngói của mình lại được "cứu" nhờ hũ kem dưỡng 300.000 VNĐ

Làm đẹp

23:52:28 15/08/2020
Giờ đây tôi đã hiểu vì sao hũ kem này lại là hũ kem được bán chạy nhất trên Amazon.

Ngô Diệc Phàm chính thức trở thành sao nam 9X đầu tiên lên bìa Kim Cửu của Cosmopolitan

Phong cách sao

23:41:38 15/08/2020
Được công bố là gương mặt của trang bìa Kim Cửu số tháng 9/2020 từ hơn một tháng trước, mới đây, tạp chí danh tiếng Cosmopolitan Trung Quốc đã tung ra loạt hình ấn tượng của nam diễn viên điển trai Ngô Diệc Phàm.