Ngôi làng đặc biệt trên con đường đắt nhất hành tinh

Làng Kim Liên là quê hương của Phạm Duy Hiền – người được vua Bảo Đại trưng dụng làm người thợ riêng chỉ cắt tóc cho vua và hoàng thân, quốc thích.

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam mới đây quyết định công nhận làng cắt tóc Kim Liên ( phường Kim Liên , quận Đống Đa , Hà Nội ) là làng nghề truyền thống.

Sự kiện làm nức lòng người dân “làng kéo” tọa lạc ngay trên con đường “đắt nhất hành tinh” là Xã Đàn.

Ông Phạm Duy Hào (SN 1957, chủ nhiệm HTX Làng nghề cắt tóc Kim Liên ) không giấu niềm tự hào khi ước mơ ấp ủ từ bao thế hệ người làm nghề “thợ cạo” đã thành hiện thực.

Ngôi làng đặc biệt trên con đường đắt nhất hành tinh - Hình 1

Chủ tịch HTX Làng nghề cắt tóc Kim Liên Phạm Duy Hào.

“Làng vít đầu thiên hạ” Kim Liên nằm liền kề với “làng khoa bảng” Trung Tự. Trong lúc “hàng xóm” đỗ đạt khoa bảng, có ông nghè, ông cống, thì bao nhiêu năm làng Kim Liên chỉ đi cắt tóc dạo.

Nghề cạo tóc trái đào

Theo ông Hào, xa xưa, làng Kim Liên có nghề cạo mặt, cạo tóc trái đào cho trẻ con, bởi thời phong kiến, tóc đàn ông búi tó củ hành.

Theo những biến cố lịch sử, sự du nhập của văn hóa phương Tây vào đất nước, đàn ông con trai dần bỏ tóc dài, để tóc ngắn.

Ngôi làng đặc biệt trên con đường đắt nhất hành tinh - Hình 2

Ngôi làng đặc biệt trên con đường đắt nhất hành tinh - Hình 3

Ngôi làng đặc biệt trên con đường đắt nhất hành tinh - Hình 4

Những báu vật còn lại của các nghệ nhân làng nghề cắt tóc.

Ngôi làng đặc biệt trên con đường đắt nhất hành tinh - Hình 5

Trấn yểm của thầy địa lý Tả Ao được khắc bia đá trong đình làng Kim Liên.

Ngôi làng đặc biệt trên con đường đắt nhất hành tinh - Hình 6

Ảnh tư liệu về nghề cắt tóc thời phong kiến.

Vì dụng cụ chủ yếu là dao cạo nên họ được gọi là thợ cạo. Khi người Pháp đưa sang những dụng cụ mới là kéo, tông đơ, dao cạo lá lúa… thì nghề cắt tóc ra đời vào những thập niên cuối của thế kỷ 19.

Ông thầy đặc biệt

Theo câu chuyện truyền miệng của dân làng Kim Liên, nghề mà người làng có được chính là nhờ ông thầy địa lý Tả Ao .

Trước kia, Trung Tự là một trong chín giáp của Kim Liên. Sau đó, Trung Tự theo con đường học hành , có người đỗ tiến sỹ, vinh quy bái tổ được vua cắt đất cho hưởng bổng lộc.

Ngôi làng đặc biệt trên con đường đắt nhất hành tinh - Hình 7

Một nghệ nhân làng cắt tóc trình diễn nghệ thuật liếc dao trên miếng da bò.

Kim Liên là làng thuần túy làm nghề nông. Cách nhau một con sông, nhưng sự giàu có, sang hèn giữa 2 làng chênh lệch rõ.

Thầy địa lý Tả Ao đi qua, thương tình truyền cho dân làng cái nghề để bất kể người giàu nghèo, sang hèn đều phải để cho người Kim Liên nắm tóc, vít đầu… ấy là nghề cắt cạo.

Ngôi làng đặc biệt trên con đường đắt nhất hành tinh - Hình 8

Ông Phạm Duy Hào tái hiện nghệ thuật liếc dao trên sợi thừng da bò.

Chủ nhiệm HTX làng nghề cắt tóc Kim Liên kể: “Không ai biết được ông tổ nghề là ai cả. Cái nghề này, cứ thế hệ trước truyền thế hệ sau. Từ khi chúng tôi sinh ra, nghề đã có rồi. Nó là nghề đã gắn bó và nuôi sống biết bao thế hệ người làng Kim Liên”.

Nghệ thuật liếc dao trên miếng da bò

Trong sự kiện Kim Liên được công nhận là làng nghề truyền thống, nhiều hiện vật cổ cả trăm năm được những người thợ cắt tóc làng nghề Kim Liên đưa đến trưng bày tại triển lãm Vân Hồ.

Đó là một chiếc đai da bò để người thợ cắt tóc miết dao cạo; những chiếc kéo thửa được rèn bằng thép; những chiếc tông đơ thủ công đã mòn lưỡi hay những chiếc bàn cạo sắc lẹm được tôi thủ công bởi những làng rèn nổi tiếng của vùng Bắc bộ.

Ngôi làng đặc biệt trên con đường đắt nhất hành tinh - Hình 9

Chủ tịch làng nghề cắt tóc Kim Liên là 1 trong 4 nghệ nhân được phong tặng.

Ông Hào là truyền nhân thế hệ thứ 3 của cụ Phạm Duy Hiền được vua Bảo Đại trưng dụng làm người thợ riêng chỉ cắt tóc cho vua và hoàng thân, quốc thích.

Cụ Hiền theo nghề rất tình cờ, ban đầu, cụ chỉ là cậu bé học nghề, lo khoản nhóm lò, quạt bếp…, rảnh rỗi thì học lỏm những người thợ cả… Theo yêu cầu của khách, cụ cắp tráp đến cắt tóc tận nhà. Quãng năm 1920 – 1921, lúc đó chừng 18, 19 tuổi, cụ Hiền đã mở được cửa hàng cắt tóc ở phố Hàng Bông. Khách đông không xuể, phải xếp hàng đợi đến lượt mình.

Ngôi làng đặc biệt trên con đường đắt nhất hành tinh - Hình 10

Một nghệ nhân làng nghề cắt tóc Kim Liên trình diễn nghệ thuật cắt tóc cho cô gái người nước ngoài.

Một lần, vua Bảo Đại đi vi hành, đến tiệm cắt tóc của cụ. Nhà vua để mắt tới bởi phục cái tài hoa, khéo léo, đôi mắt thẩm mỹ của người thợ cạo, chỉ nhìn liếc một cái đã biết, kiểu tóc nào hợp với đầu nào.

Cụ trở thành thợ cắt tóc riêng cho vua Bảo Đại, được vời vào Huế, chuyên cắt tóc cho các hoàng tử con vua. Có đận, anh thợ cạo đất Bắc được theo chân ông vua ăn chơi này sang tận Algeria để chăm sóc “góc con người” của vua.

Sau này, khi những biến cố xảy ra, cụ quay lại Hà Nội , tiếp tục làm nghề cắt tóc của mình.

Năm 1985, cụ mất, hành nghề cắt tóc được ngót 70 năm, thọ 84 tuổi. Nhiều di vật của cụ theo thời gian bị rơi vãi dần nhưng, con cháu vẫn còn giữ những món đồ “có một không hai”: Kéo tỉa của Pháp, kéo cắt của Tây Đức, tông đơ loại 3.0, con dao cạo sắc mát lịm, bôi dưới màu thép trắng, bôi trên mạ vàng, giữa là dòng chữ “France” khắc chìm.

Thái Bình

Bệnh viện Thận Hà Nội trở lại hoạt động bình thường sau khi kết thúc cách ly y tế

Đúng 16h30 ngày 24-4, được sự chấp thuận của UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Đống Đa đã thực hiện quyết định kết thúc cách ly y tế toàn bộ cơ sở khám, chữa bệnh đối với Bệnh viện Thận Hà Nội (tại số 70 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa).

Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội Phạm Tùng Lĩnh cho biết, sau khi chính thức kết thúc cách ly y tế, bệnh viện sẽ trở lại hoạt động như bình thường, tiếp tục đón bệnh nhân đến điều trị. Để bảo đảm an toàn, kiểm soát tốt dịch bệnh, bệnh viện tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, khử khuẩn tất cả các khoa, phòng, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định như: Hướng dẫn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tự khai báo y tế, yếu tố dịch tễ với thầy thuốc; trang bị cho người bệnh kính chắn giọt bắn, khẩu trang trong lúc điều trị; hướng dẫn bệnh nhân giữ khoảng cách 2m khi đến điều trị để tránh lây nhiễm...

Vào viện từ ngày 9-4, hôm nay được ra viện, bà Tống Thị Diệp (ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vui mừng nói: "Tôi phấn khởi lắm. Ban đầu cũng có chút lo lắng, nhưng hôm nay được ra viện, sức khỏe ổn định, tôi rất yên tâm. Tôi xin cảm ơn các bác sĩ của bệnh viện, cảm ơn Nhà nước đã quan tâm đến những người bệnh như chúng tôi".

Một số hình ảnh được ghi tại Bệnh viện Thận Hà Nội sau khi kết thúc cách ly y tế:

Bệnh viện Thận Hà Nội trở lại hoạt động bình thường sau khi kết thúc cách ly y tế - Hình 1

Đại diện lãnh đạo quận Đống Đa công bố quyết định kết thúc vùng cách ly y tế toàn bộ cơ sở khám, chữa bệnh đối với Bệnh viện Thận Hà Nội

Bệnh viện Thận Hà Nội trở lại hoạt động bình thường sau khi kết thúc cách ly y tế - Hình 2

Lực lượng công an di chuyển các hàng rào ra khỏi khuôn viên bệnh viện.

Bệnh viện Thận Hà Nội trở lại hoạt động bình thường sau khi kết thúc cách ly y tế - Hình 3

Các bệnh nhân phấn khởi được rời viện khi hết cách ly.

Bệnh viện Thận Hà Nội trở lại hoạt động bình thường sau khi kết thúc cách ly y tế - Hình 4

Các phương tiện rời khỏi bệnh viện ngay sau khi bệnh viện hết hạn cách ly đều được phun khử khuẩn.

Bệnh viện Thận Hà Nội trở lại hoạt động bình thường sau khi kết thúc cách ly y tế - Hình 5

Bệnh viện đã trở lại hoạt động bình thường.

Nguyệt Ánh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Trịnh Sảng gây bức xúc đỉnh điểm vì động thái đầu tiên giữa drama nhờ mang thai hộ, chủ biên tạp chí Bazaar sốc nặng
23:18:21 18/01/2021
Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi
23:36:44 18/01/2021
Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ
23:52:19 18/01/2021
Lễ tang danh ca Lệ Thu dự kiến được tổ chức vào tháng 2
22:25:42 18/01/2021
Tân Nhàn bí mật ly hôn, bất ngờ tái hôn
23:22:22 18/01/2021
Goo Hye Sun thừa nhận luôn ở trong trạng thái yêu đương suốt 20 năm qua, netizen cảm thán: 'Bệnh nặng quá rồi!'
23:33:24 18/01/2021
Rapper 140kg gây sốc khi khoe thân hình ngấn mỡ, để lộ vùng nhạy cảm trước ống kính
22:07:56 18/01/2021
Cộng đồng mạng bất ngờ "khai phá" cô nàng hot girl Việt xinh đẹp, sở hữu nhan sắc giống "thiên thần" Eimi Fukada tới 99%
21:59:47 18/01/2021

Tin mới nhất

Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung

07:18:31 19/01/2021
Cảng cá Thọ Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đông đúc trong những đêm cuối năm bất chấp cái lạnh tê tái.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia

06:32:29 19/01/2021
Chiều 18-1, tại Nhà Quốc hội (QH) diễn ra phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia (HĐBCQG). Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch HĐBCQG chủ trì và điều hành phiên họp.

Dự báo thời tiết hôm nay 19/1: Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ nắng hanh

06:28:26 19/01/2021
Trong khi đó, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ; Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; các tỉnh Nam ...

Giá heo hơi hôm nay (19/1) Tiếp tục đà tăng trên diện rộng

06:26:01 19/01/2021
Giá heo hơi hôm nay 19/1 miền Bắc: Giá heo hơi khả năng tăng 2.000 đồng lên mức 85.000 đồng/kg tại Thái Bình, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang. Đồng loạt nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, giá heo hơi lên 85.000 đồng/kg tại Hà Nam, Thái Nguyên, Phú...

"Không muốn tham nhũng" là một điểm nhấn trong dự thảo văn kiện Đại hội XIII

06:20:11 19/01/2021
Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong công tác xây dựng Đảng được thể hiện qua dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII là bổ sung yếu tố không muốn tham nhũng.

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, chúc Tết các gia đình chính sách

06:13:46 19/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình...

Đồng Nai: Trao gần 40.000 suất quà cho người có công trong dịp Tết Tân Sửu

22:33:05 18/01/2021
Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có hơn 20,9 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của UBND tỉnh và hơn 18,1 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của Chủ t...

Tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai

22:29:22 18/01/2021
Trong hai ngày 18-19/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp UNICEF tại Việt Nam, Đại sứ quá Úc tại Việt Nam tổ chức tập huấn cho giảng viên nguồn và cán bộ ngành LĐ-TB&XH 6 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon ...

Phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an

22:17:48 18/01/2021
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị yêu cầu phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an trong các lĩnh vực công tác; tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và đăng ký thực hiện có hiệu qu...

4 xe khách vi phạm bị phạt hơn 30 triệu

22:14:11 18/01/2021
Trong sáng ngày 18-1, Tổ kiểm tra liên ngành đã xử phạt bốn trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền 33,8 triệu đồng.

Cấm xe tải 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán

22:11:44 18/01/2021
Để hạn chế ùn tắc giao thông, Tổng cục Đường bộ VN đồng thuận cấm xe ô tô tải 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán...

Cá Ông nặng nửa tạ dạt vào bờ biển Quảng Nam

22:08:28 18/01/2021
Cá Ông nặng nửa tạ, dài khoảng 1,4m, toàn thân không có vết thương vừa trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Doanh thu tốt, nhà đầu tư muốn mở rộng cao tốc

22:07:49 18/01/2021
Ngày 18-1, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, xác nhận đơn vị vừa có văn bản báo cáo Ủy ban Kinh tế Quốc hội kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ quy mô...

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

21:37:32 18/01/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi...

Đóng cống, giăng lưới ngăn sông tìm học sinh lớp 3 đuối nước

21:35:06 18/01/2021
Bé trai ra bờ sông Đào, không may trượt chân rồi bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách tìm kiếm thi thể cháu bé.

Nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

21:29:54 18/01/2021
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề Không thể tách rời - Đất ngập nước, Ban Thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn s...

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền

21:27:54 18/01/2021
Chiều 18.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Chính quyền không nghiêm, doanh nghiệp khinh nhờn pháp luật

21:25:56 18/01/2021
2 nhà máy xử lý rác thải VietStar và Tâm Sinh Nghĩa ở huyện Củ Chi, TP.HCM cố tình sai phạm gây ô nhiễm nhưng chính quyền không có giải pháp xử lý triệt để...

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

20:39:25 18/01/2021
Trong buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, chiều 18/1, Tư lệnh BĐBP - Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu đơn vị này triển khai các phương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra...

Japfa Việt Nam và các đối tác hỗ trợ học sinh miền Trung

20:38:46 18/01/2021
Nhằm sẻ chia với các trẻ em tại các tỉnh miền Trung, Japfa Comfeed Việt Nam và đối tác ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập trị giá hơn 800 triệu đồng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp làm đường vùi lấp kênh mương

20:37:11 18/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có nguy cơ thiếu nước tưới do kênh mương bị vùi lấp khi sửa chữa QL 15.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

20:26:19 18/01/2021
Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần qu...

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách ở Phú Yên

20:21:37 18/01/2021
Ngày 18-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng quà Tết Tân Sửu - Năm 2021 cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

20:18:23 18/01/2021
Sáng 18-1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021; tham gia tập huấn có 145 đồng chí là chỉ huy trưởng, phụ trách chỉ huy trưởng của Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh T...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

20:11:00 18/01/2021
Chiều 18/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Có thể bạn quan tâm

Những lần Messi bốc đồng trên sân

Bóng đá thế giới

07:22:26 19/01/2021
Rạng sáng 18/1 (giờ Hà Nội), Lionel Messi nhận thẻ đỏ thứ ba trong sự nghiệp sau khoảnh khắc xấu xí ở chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha.

Trần Hạo Dân ra sao sau khi phụ bạc TVB?

Sao châu á

07:21:41 19/01/2021
Những năm qua, Trần Hạo Dân thường xuyên bị khán giả chỉ trích vì nhận kịch bản và đóng phim kém chất lượng chỉ để kiếm tiền.

Top 10 xe bán tải “đắt khách” nhất thế giới năm 2020: Toyota Hilux bỏ xa Ford Ranger

Ôtô

07:17:38 19/01/2021
Kết thúc năm 2020, Ford F-Series vẫn giữ ngôi đầu danh sách 10 xe bán tải bán chạy nhất trên toàn thế giới với doanh số 968.179 chiếc. Toyota Hilux đứng thứ 4, còn Ford Ranger xếp thứ 5.

Ben Affleck chia tay Bond girl Ana de Armas

Sao âu mỹ

07:13:21 19/01/2021
Báo chí Mỹ đưa tin hai ngôi sao nổi tiếng đã chia tay trong êm đẹp sau gần một năm hẹn hò.

VĐV bóng chuyền chuyển nghề làm người mẫu khoe vòng 1 'đốt mắt' người hâm mộ

Sao thể thao

07:07:13 19/01/2021
Dù sinh ra trong gia đình truyền thống thể thao và là thủ quân của một đội bóng chuyền nhưng Kayla Simmons vẫn quyết chuyển hướng theo nghề người mẫu.

Người bị cao huyết áp nên tập thể dục như thế nào?

Sức khỏe

07:04:41 19/01/2021
Huyết áp cao là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến hơn 1/4 dân số. Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp bằng cách đảm bảo việc tập thể dục thường xuyên, theo Express.

Điều tra: Rút tiền của khách đổ xăng như ảo thuật

Pháp luật

06:58:04 19/01/2021
Khi trả tiền thừa cho khách, nhân viên cây xăng nhanh tay rút lại tiền như ảo thuật.

Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người

Tâm sự

06:47:32 19/01/2021
Dành hết một tối để chọn quần áo đẹp vì Lan nghĩ chồng sẽ dẫn mình đến dự tiệc tất niên công ty, ai ngờ anh cười lớn rồi thản nhiên nói rằng: Nằm mơ đi.

Ai là người dẫn dắt nhóm nhạc tân binh chạy đua với BTS?

Nhạc quốc tế

06:44:40 19/01/2021
Enhypen là nhóm nhạc nam 7 thành viên mới ra mắt đạt được nhiều thành công nhất định, được đánh giá là đối thủ đáng gờm của BTS.

Sông Lam Nghệ An bỏ xa các đối thủ tại Vòng loại U19 Quốc gia 2021

Bóng đá việt nam

06:44:36 19/01/2021
Sau trận đấu gặp U19 Thừa Thiên - Huế vào chiều 18/1, đội U19 SLNA do HLV Phạm Bùi Minh dẫn dắt đang dẫn đầu với thành tích tuyệt đối tại bảng B thuộc khuôn khổ Vòng loại U19 Quốc gia 2021.

Những sai lầm thường gặp của các game thủ khi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến

Game online

06:41:13 19/01/2021
Đây đều là những sai lầm cơ bản mà những người chơi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến thường xuyên mắc phải.

Mát mắt với màn cosplay Nero trong Fate/Grand Order, vòng một "lả lơi" khiến bao anh em xao xuyến

Cosplay

06:39:49 19/01/2021
Hãy cùng xem qua bộ cosplay tuyệt đẹp của Nero Claudius trong trang phục dịu dàng có thừa mà gợi cảm lại không hề thiếu dưới đây.

Noo Phước Thịnh bị soi cận visual qua camera thường, thái độ với fan khi lướt qua khung hình thành tâm điểm

Sao việt

06:34:58 19/01/2021
Không chỉ hội mỹ nhân, Noo Phước Thịnh không thoát khỏi ống kính super soi của team qua đường.

Mỹ nhân tung ảnh cởi đồ khi đội bóng con cưng thắng trận là ai?

Bên lề sân cỏ

06:33:29 19/01/2021
Sau khi Lazio thắng đậm Roma, nữ CĐV Anna Falchi ngay lập tức tung bộ ảnh bán khoả thân trên mạng xã hội khiến dư luận dậy sóng.

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Thế giới

06:17:51 19/01/2021
Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.